Điểm yếu của Facebook

Chiến dịch chống phát ngôn thù hận đã làm lộ điểm yếu của Facebook, buộc Mark Zuckerberg phải có động thái trong vòng chưa đầy hai giờ đồng hồ.

Nội dung thù hận được hiểu là những phát ngôn tiêu cực, nhằm tấn công, sỉ nhục một người hoặc nhóm “nạn nhân” nào đó với mục đích gieo rắc lòng thù ghét, kêu gọi, kích động bạo lực đối với cá nhân hoặc nhóm cá nhân này, vì lý do tôn giáo, sắc tộc, giới tính, quan điểm chính trị…

Facebook đang vướng phải làn sóng tẩy chay từ #StopHateForProfit, chiến dịch kêu gọi các công ty ngừng hoạt động quảng cáo trên Facebook. Chiến dịch này được khởi xướng từ sau cái chết của công dân da màu George Floyd hồi tháng 5. Nguyên nhân được cho là bởi quy trình kiểm duyệt lỏng lẻo của mạng xã hội này với bài đăng mang tính kích động bạo lực, gieo rắc lòng thù ghét của Tổng thống Trump.

Thứ sáu tuần trước, tập đoàn Unilever, một trong những “ông lớn” chịu chi ngân sách quảng cáo cao nhất thế giới, đột ngột tuyên bố dừng mọi quảng cáo đang chạy trên nền tảng Facebook, Instagram và Twitter ở Mỹ.

Công ty cho hay, trong bối cảnh còn nhiều bất công tại Mỹ, việc quan trọng cần làm là giải quyết “những phát ngôn thù hận và mang tính chia rẽ. Việc tiếp tục chạy quảng cáo trên các nền tảng như Facebook, Instagram hay Twitter lúc này sẽ chẳng mang thêm giá trị gì cho con người và xã hội”.

Điểm yếu của Facebook - Hình 1

Mark Zuckerberg nhanh chóng hành động sau khi các công ty tuyên bố gỡ quảng cáo khỏi Facebook.

Chưa đầy hai giờ sau tuyên bố của Unilever, Facebook đã lập tức phản hồi.

Mark Zuckerberg đã phát trực tiếp ngay trên trang Facebook cá nhân của ông để trao đổi về khía cạnh công bằng sắc tộc tại công ty. Với phong thái có phần nhún nhường, Zuckerberg tuyên bố một loạt chính sách mới, trong đó có lệnh cấm những nội dung gây thù hận nhắm vào người nhập cư, đồng thời hạn chế các bài đăng đưa thông tin sai lệch về bầu cử.

Asad Moghal, nhà quản lý nội dung và kỹ thuật số tại công ty tư vấn Byfield, cho hay, mọi động thái của Unilever luôn có sức mạnh buộc Zuckerberg phải đáp trả. “Với những nước đi ‘đánh’ vào tài chính, một công ty mang tầm cỡ Unilever có thể tạo ra thay đổi, buộc Twitter và Facebook đưa ra quyết định. Doanh nghiệp xác định họ cần bảo vệ danh tiếng thương hiệu và không thể tiếp tục đồng hành cùng những nền tảng lan truyền phát ngôn thù hận hay nội dung mang tính chia rẽ. Nhưng thay đổi thực sự có thể diễn ra là khi động thái này tạo nên hiệu ứng domino, khiến nhiều tập đoàn tên tuổi khác ngưng đầu tư vào các nền tảng đó”, ông nói.

Nội dung thông báo của Facebook đánh dấu thái độ nhượng bộ ban đầu với chiến dịch #StopHateForProfit.

Tuy nhiên, nhóm những người đứng đầu phong trào tẩy chay Facebook cho rằng nội dung thay đổi mà Facebook đưa ra vẫn chưa thỏa đáng. Họ tiếp tục kêu gọi thêm nhiều tập đoàn lớn có ngân sách quảng cáo “khủng” ngừng mọi hoạt động trên nền tảng này trong một tháng, bắt đầu từ ngày 1/7.

Mối nguy hiểm thực sự dành cho Facebook là khi các thương hiệu khác quyết định họ có thể tiếp tục hoạt động quảng cáo mà không cần đến mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Chính sách kiểm duyệt của Facebook

Facebook đã đưa ra các quy định kiểm duyệt có phần lỏng lẻo hơn đối với các phát ngôn thù hận, kích động lòng căm ghét, so với những nội dung gây tranh cãi khác, như ảnh nuy… Một phần lý do là do sự mơ hồ, mập mờ vốn có trong lời nói xúc phạm và một phần nằm ở khó khăn trong khâu tự động kiểm duyệt.

Việc xác định đâu là phát ngôn thù hận đòi hỏi kiến thức về ngữ cảnh, tập quán và văn hóa. Điều này rất khó khi hướng dẫn kiểm duyệt viên là con người, chứ chưa nói đến huấn luyện máy móc thực hiện.

Những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến trong việc kiểm duyệt nội dung. Trong quý III/2017, theo báo cáo về tiêu chuẩn cộng đồng của công ty, Facebook tự phát hiện 25% số phát ngôn thù hận; 75% còn lại được gỡ bỏ sau khi người dùng gắn cờ báo cho bộ phận kiểm duyệt.

Năm nay, tỷ lệ đã đảo ngược. 88% nội dung gây thù hận được gỡ bỏ khỏi Facebook nhờ công cụ của chính nền tảng này, gấp 4 lần so với 2 năm trước.

Tuy nhiên, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của họ lại đối mặt với một yếu tố khác: Tổng thống Mỹ.

Trở lại năm 2015, theo báo cáo của Washington Post, các mạng xã hội phải vật lộn tìm cách ứng phó với một người đàn ông, ban đầu là ứng viên tranh cử và sau đó trở thành tổng thống Mỹ. Người này từ đó thắt chặt hạn chế về nội dung mạng xã hội được phép đăng tải.

Facebook đã liên tục điều chỉnh các quy tắc riêng của mình để tránh chọc giận Tổng thống. Công ty ra mắt ngoại lệ về “diễn ngôn chính trị” năm 2015, giữ nguyên trên nền tảng một video kêu gọi lệnh cấm người Hồi giáo đặt chân đến nước Mỹ…

Trong bối cảnh diễn ra nhiều cuộc biểu tình sau cái chết của Floyd, Tổng thống Trump một lần nữa muốn thử thách các giới hạn, bằng việc đăng lên Facebook và Twitter thông điệp rằng “khi nạn cướp bóc xuất hiện, súng cũng sẽ nổ”.

Twitter nhận ra ý nghĩa sự phân biệt chủng tộc ẩn sau câu nói đó và hiểu đây có thể là lời kêu gọi bạo lực. Vì lẽ đó, nền tảng này thực thi một chính sách đã được ban hành năm ngoái dành cho những trường hợp tương tự: Hạn chế dòng tweet, ngăn người dùng khác tweet lại hay thậm chí ấn thích, đồng thời cảnh báo nội dung đã vi phạm chính sách của Twitter. Dòng tweet của tổng thống Trump không bị gỡ bỏ do được coi là có giá trị tin tức từ Tổng thống với hàng triệu người theo dõi.

Thế nhưng trên Facebook, bài đăng hoàn toàn không gặp vấn đề gì. Trên trang cá nhân của mình, Zuckerberg viết rằng anh ta không coi lời tuyên bố này là động thái kích động bạo lực mà chỉ là “lời cảnh báo về hành động tiếp theo của chính phủ”. Zuckerberg cho hay: “Không giống Twitter, chúng tôi không có chính sách đưa ra cảnh báo đối với bài đăng có thể kích động bạo lực, vì chúng tôi tin rằng nếu một bài đăng thực sự kích động bạo lực phải được gỡ bỏ luôn thay vì chỉ bị dán nhãn cảnh báo”.

Quyết định này của Facebook làm dấy lên làn sóng phẫn nộ xoay quanh những vấn đề lớn hơn khi kiểm duyệt nội dung gây thù hận trên nền tảng, cũng như hành động bảo vệ một bài đăng khác của Trump từ Zuckerberg một tuần trước đó.

Các nhân viên Facebook bắt đầu lên tiếng trên các phương tiện truyền thông xã hội, tổ chức một cuộc “tuần hành ảo” nhằm nhấn mạnh rằng việc Facebook “không làm bất cứ điều gì là không thể chấp nhận được”. Nhiều quản trị viên mới được tuyển dụng cũng tham gia vào cuộc “tuần hành ảo” này, bất chấp nguy cơ bị sa thải, chỉ để công khai chỉ trích “những đặc quyền dành cho người da trắng và việc hợp pháp hóa sự tàn bạo của chính phủ”. Ngay cả các nhà khoa học vốn được tài trợ bởi quỹ từ thiện cá nhân mang tên Chan Zuckerberg Initiative của vợ chồng Zuckerberg cũng lên tiếng.

Đáp trả, tháng 5 vừa qua, Zuckerberg đã chỉ định một ban giám sát – gồm nhiều chuyên gia nắm trong tay quyền lật ngược các quyết định điều hành Facebook của vị CEO này. Những cái tên trong ban giám sát có thể kể đến cựu Thủ tướng Đan Mạch, Helle Thorning-Schmidt; chủ nhân giải Nobel hòa bình, Tawakkol Karman và cựu Tổng biên tập tờ Guardian, Alan Rusbridger.

Tuy nhiên, quá trình thành lập ban giám sát trong thời điểm bùng nổ đại dịch Covid-19 gặp nhiều khó khăn, đồng nghĩa với việc họ chưa thể giúp Zuckerberg trút ngay được áp lực và chỉ trích.

Chris Zoos, chuyên gia đầu ngành đang giảng dạy tại trường Kinh doanh Saïd thuộc Đại học Oxford, cho rằng “chiến lược của Zuckerberg khi đối phó với Trump là sự kết hợp có phần lệch nhịp giữa hai hướng lãnh đạo”. Một mặt Zuckerberg muốn tìm “hướng lãnh đạo thực tiễn nhằm xoa dịu căng thẳng” từ chính nhân viên của mình, mặt khác lại “gia tăng quyền lực áp đặt các nguyên tắc”. Zuckerberg đã thử cả hai nhưng chẳng hướng đi nào thành công.

Chẳng ai có thể gạt Zuckerberg ra khỏi vị trí hiện tại. Dù chỉ sở hữu 14% cổ phần công ty, nhưng loại cổ phần đặc biệt mà Zuckerberg sở hữu cho phép ông kiểm soát 57% quyền biểu quyết tại các cuộc họp hội đồng quản trị. Thế nhưng, áp lực từ nhân viên có thể làm ông tổn thương, trên phương diện công việc và cảm xúc cá nhân. Nếu Facebook không còn là nơi thoải mái, dễ chịu và đáng để làm việc nữa, công ty sẽ khó tuyển dụng mới cũng như duy trì đội ngũ nhân viên tay nghề cao, yếu tố giúp công ty cạnh tranh tại Thung lũng Silicon.

Các nhà quảng cáo

Vào tháng 6 vừa qua, chiến dịch tẩy chay Facebook đã tìm ra một điểm yếu khác của mạng xã hội này: các nhà quảng cáo. Dù doanh thu của Facebook một phần đến từ người dùng với các sản phẩm như cuộc gọi qua Portal hay tai nghe Oculus VR, phần lớn doanh thu hàng năm của công ty (70,7 tỷ USD) đến từ quảng cáo.

Ngày 17/6, Color of Change, cùng NAACP, ADL, Sleeping Giants, Free PressCommon Sense Media, đã công khai kêu gọi “các công ty hãy chung tay đoàn kết với cộng đồng người dùng da màu của Facebook và gửi tới Facebook thông điệp rằng họ phải thay đổi cách thức vận hành, bằng cách dừng mọi quảng cáo trên nền tảng này trong tháng 7/2020″.

Trước chiến dịch này, nhiều công ty đã không thoải mái về con số chi tiêu của họ trên Facebook. Nền tảng này, cùng các chương trình quảng cáo được lập trình sẵn, có thể khiến các công ty vấp phải vấn đề “an toàn thương hiệu”, như khi thương hiệu của họ xuất hiện cạnh một nội dung cực đoan hay công kích lòng thù hận. Cùng với đó, ở cấp độ vĩ mô, các công ty đều nhận thức được rủi ro khi Facebook và Google “lũng đoạn thị trường”.

Ngay trong tuần đầu tiên phát động, Patagonia, The North Face và nền tảng tìm kiếm việc làm tự do Upwork đã tham gia. Tiếp đến, Unilever cũng tuyên bố tạm dừng quảng cáo cho đến tận tháng 11. Dù chỉ áp dụng với các quảng cáo tại Mỹ và không trực tiếp trích dẫn tên chiến dịch, động thái này như tiếp thêm lửa cho chiến dịch lan nhanh và mạnh hơn. Ngay lập tức, nhiều cái tên lớn khác cũng góp mặt, trong đó có Coca-Cola và tập đoàn sản xuất rượu Beam Suntory.

Một nhà quảng cáo nhận xét: “Các nền tảng công nghệ đã kiếm được thu nhập và lợi nhuận từ nội dung gây chia rẽ, họ sẽ không thay đổi cách vận hành cho đến khi doanh thu sụt giảm mạnh”.

Kể từ khi làn sóng tẩy chay chính thức nổi lên vào ngày 24/6, những người tham gia không hề có ý định xoa dịu căng thẳng. Thành công hiện tại chỉ thôi thúc họ có nhiều tham vọng lớn lao hơn.

“Chiến tuyến tiếp theo chính là áp lực toàn cầu”, Jim Steyer, Giám đốc Điều hành của Common Sense Media chia sẻ với Reuters. Một số cái tên như North Face và Patagonia đã mở rộng làn sóng tẩy chay trên phạm vi toàn cầu. Một số khác hiện tạm hài lòng với quyết định ngừng ngân sách quảng cáo tại Mỹ. Dù điều này đã đủ sức buộc Zuckerberg phải xuất hiện trước ống kính trong chưa đầy hai tiếng, các nhà vận động chiến dịch hy vọng hành động quy mô toàn thế giới sẽ đủ sức đem lại thay đổi lâu dài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những sự cố Photoshop bị bóc mẽ khiến các ngôi sao ngượng đỏ mặt
09:00:19 14/08/2020
Apple đứng thứ 12 trong danh sách 500 công ty giàu nhất thế giới
23:56:58 13/08/2020
Loạt hình ảnh ấn tượng khiến ai cũng muốn có một ông bố giỏi Photoshop
13:59:40 13/08/2020
Ông Trump có thể biến iPhone thành rác ở Trung Quốc
19:15:40 13/08/2020
Lái xe, phụ xe bắt buộc phải cài đặt Bluezone để phòng chống COVID-19
18:51:32 13/08/2020
Kính viễn vọng vô tuyến lớn thứ 2 thế giới bị vỡ
19:25:49 13/08/2020
Ông Trump cấm WeChat, nhiều công ty Mỹ sợ không cạnh tranh được với TQ
23:09:15 14/08/2020
Người Mỹ bất ngờ ồ ạt mua smartphone sản xuất từ Trung Quốc
23:12:11 13/08/2020
Ứng dụng Bluezone giúp truy vết 82 trường hợp F1 và F2
23:13:36 14/08/2020
Instagram bị cáo buộc vì thu thập dữ liệu sinh trắc học
12:16:33 13/08/2020

Thông tin đang nóng

Bệnh nhân Covid-19 số 867 bị "bỏ lọt", Bộ Y tế yêu cầu rút kinh nghiệm
07:41:23 15/08/2020
Bệnh nhân COVID-19 thứ 22 qua đời
06:40:48 15/08/2020
Lưu Khải Uy không dám lấy vợ lần 2 chỉ vì điều khoản hợp đồng ly hôn tàn nhẫn mà Dương Mịch giao kèo?
08:27:31 15/08/2020
2 ca bệnh mới ở Quảng Nam, bé trai 5 tuổi và bà nội, đã đi những đâu?
07:58:33 15/08/2020
Tháng 9 này, showbiz Hàn rộn ràng 4 đám cưới
07:45:23 15/08/2020
Thêm 1 ca mắc COVID-19 mới là người nhập cảnh vào Việt Nam
06:43:59 15/08/2020
Một ngày của danh ca Hương Lan ở Mỹ
06:10:20 15/08/2020
Nhan sắc ‘nàng thơ xứ Huế’ dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 khiến nhiều người mê mẩn
07:56:13 15/08/2020
U70, ca sĩ Khánh Hà hạnh phúc với chồng kém 13 tuổi
08:03:21 15/08/2020
Đồ dùng của Xiaomi liệu có tốt như lời đồn qua review từ bà nội trợ Sài thành với bốn sản phẩm được sử dụng hàng ngày
01:54:16 15/08/2020

Tin mới nhất

Oppo có thể đang phát triển điện thoại sở hữu công nghệ Li-Fi

08:59:14 15/08/2020
Có vẻ như Oppo đang suy tính về một tiêu chuẩn kết nối mới mạnh mẽ hơn Wi-Fi truyền thống với bằng sáng chế mới nhất của mình.

Trải nghiệm đa tiện ích với dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Techcombank

23:50:44 14/08/2020
Không chỉ trong mùa dịch Covid-19, hình thức mua sắm tiêu dùng trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng điện tử (E- banking) ngày càng hữu ích và trở thành kênh thanh toán thiết yếu.

Instagram đối mặt án phạt 500 tỷ USD

23:08:41 14/08/2020
Mạng xã hội này có thể phải đóng khoản tiền phạt lên tới 500 tỷ USD với cáo buộc thu thập dữ liệu sinh trắc học bất hợp pháp.

Samsung liên minh cùng ARM và AMD tham vọng lật đổ Qualcomm

23:08:00 14/08/2020
Theo nguồn tin, Samsung đang hợp tác cùng ARM phát triển thế hệ CPU mới dựa trên lõi Cortex-X có hiệu năng mạnh hơn 30% so với nhân Cortex-A77.

Ảnh bị xóa vẫn được Instagram lưu trên máy chủ suốt 1 năm

23:06:17 14/08/2020
Theo TechCrunch, nhà nghiên cứu bảo mật Saugat Pokharel phát hiện các tin nhắn và hình ảnh chính tay anh ta xóa từ hơn một năm trước vẫn tồn tại trên Instagram. Điều đó cho thấy dữ liệu chưa bao giờ bị loại bỏ khỏi máy chủ của mạng xã h...

Huawei nhận thêm đòn đánh từ Mỹ

22:46:27 14/08/2020
Các quyết định gây bất lợi cho Huawei liên tục được chính quyền ông Trump đưa ra, đẩy tương lai của gã khổng lồ công nghệ này vào trong bất định.

Anonymous trở lại

22:45:56 14/08/2020
Sau cái chết của George Floyd, biểu tình và bạo loạn lan khắp nước Mỹ, kèm theo đó là sự trở lại của nhóm hacker đình đám.

Mozilla gia hạn thỏa thuận tìm kiếm với Google

22:44:33 14/08/2020
Nhiều nguồn tin cho biết Mozilla và Google dự kiến sẽ gia hạn hợp đồng tìm kiếm hiện tại của họ thêm ba năm, có nghĩa là Google vẫn sẽ là công cụ tìm kiếm mặc định trên Firefox trong ba năm tới.

Giá trị thương hiệu Samsung gấp nhiều lần các đối thủ tại Hàn Quốc

22:43:56 14/08/2020
Theo Sammobile, giá trị thương hiệu của Samsung Electronics tại quê nhà tăng 2% so với năm ngoái và là mức cao nhất trong số các công ty Hàn Quốc.

Photoshop sẽ có hệ thống gắn thẻ xác định hình ảnh chỉnh sửa

22:30:35 14/08/2020
Theo Engadget, vào năm ngoái, Adobe cho biết công nghệ này sẽ sử dụng tính năng gắn thẻ siêu dữ liệu và mật mã để giúp công chúng phân bổ và xác minh tính xác thực của hình ảnh, video và các nội dung khác.

Gojek đưa ra chương trình chuyến xe đồng giá 8.000 đồng

22:30:01 14/08/2020
Gojek Việt Nam - nền tảng dịch vụ và thanh toán theo yêu cầu di động, vừa công bố áp dụng cuốc xe (GoRide) đồng giá 8.000 đồng cho người dùng tại TP.HCM và Hà Nội, từ ngày 15 đến 20.8.2020.

Các giải pháp đo kiểm 5G của Keysight được SK Telecom lựa chọn

22:29:31 14/08/2020
Keysight Technologies - công ty công nghệ đo lường điện tử và bảo đảm an ninh mạng thế giới, vừa công bố các giải pháp đo kiểm 5G của công ty đã được nhà mạng SK Telecom lựa chọn để xác nhận các thiết bị 5G.

Apple tung bản cập nhật iOS 13.6.1 sửa lỗi thông báo phơi nhiễm Covid-19

22:28:34 14/08/2020
Apple vừa tung bản cập nhật iOS 13.6.1, là một bản sửa lỗi nhỏ nhằm giải quyết một vấn đề có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng thông báo phơi nhiễm Covid-19.

Apple muốn bổ sung gói thuê bao 'tất cả trong một'

22:28:09 14/08/2020
Báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple đang chuẩn bị ra mắt gói thuê bao Apple One, nơi công ty tập hợp các gói dịch vụ thuê bao hiện tại về một mái nhà.

Ấn Độ không cho Huawei và ZTE tham gia kế hoạch triển khai mạng 5G

22:27:39 14/08/2020
Cuộc đụng độ biên giới đẫm máu cách đây hai tháng dường như đã khép lại mọi cánh cửa cơ hội dành cho các công ty công nghệ Trung Quốc ở Ấn Độ.

Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá giải đáp 15 thắc mắc xoay quanh ứng dụng Bluezone

20:16:02 14/08/2020
Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) - Đỗ Công Anh đã có buổi giao lưu trực tuyến để trả lời các câu hỏi xoay quanh các vấn đề liên quan tới ứng dụng Bluezone.

Instagram có thể yêu cầu người dùng cung cấp giấy tờ tuỳ thân để được sử dụng

20:15:26 14/08/2020
Instagram đang lên kế hoạch yêu cầu các tài khoản tình nghi phải xác minh danh tính của mình bằng một căn cước định danh cho chính phủ phát hành.

YouTuber Mỹ thu nhập hơn 500 tỷ bị cảnh sát điều tra vì lý do bất ngờ

20:13:45 14/08/2020
The Verge đưa tin, YouTuber lắm tài nhiều tật Jake Paul bị lực lượng FBI khám xét nhà riêng ở Calabasas (bang California, Mỹ) vào ngày 5/8 vừa qua.

Những ứng dụng đối thủ chỉ chờ TikTok 'ngã ngựa' để xông lên

19:43:59 14/08/2020
Triller, Byte, Dubsmash và giờ là Instagram, không thiếu những đối thủ có thể chiếm lấy miếng bánh mà TikTok, ứng dụng video ngắn được yêu thích nhưng đang gặp rắc rối, đang sở hữu. Thế nhưng, cái tên nào có thể vượt lên?

Vlogger ẩm thực Trung Quốc hết thời 'ăn để diễn', bị cấm tiệt hành vi lãng phí thức ăn

19:43:33 14/08/2020
Các nền tảng video phổ biến của Trung Quốc như Douyin và Kuaishou đã bắt đầu việc giám sát những video ăn uống. Theo Douyin, nền tảng này sẽ phạt hành vi lãng phí thực phẩm nếu bị phát hiện.

50 ứng dụng độc hại trên Android bạn cần gỡ khỏi điện thoại ngay lập tức

19:43:08 14/08/2020
Không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, 50 ứng dụng độc hại này cũng khiến điện thoại chạy chậm và nóng hơn.

Chiếc lược thúc đẩy ngành công nghiệp chip nội địa bằng mọi giá của Trung Quốc đang có dấu hiệu 'phản tác dụng' như thế nào?

19:32:02 14/08/2020
Các ưu đãi và hỗ trợ thường tạo ra vấn đề chi tiêu lãng phí và dư thừa công suất, thay vì là chìa khóa để thúc đẩy nền công nghệ tiên tiến phát triển.

Apple, Ford, và Disney hợp sức đẩy lùi lệnh cấm WeChat của Tổng thống Donald Trump

19:31:14 14/08/2020
Lệnh xử trảm được ông Trump ký vào tối thứ năm tuần trước, với nội dung cấm mọi giao dịch liên quan đến WeChat. Nó sẽ chính thức có hiệu lực trong một vài tuần nữa, nhưng vì cách thức sử dụng ngôn từ trong văn bản, vẫn còn rất nhiều vấn...

OnePlus bị lôi kéo vào vụ kiện Epic với Google theo cách không ngờ tới

19:30:53 14/08/2020
Không lâu sau khi bị Google gỡ bỏ Fortnite ra khỏi Play Store, cha đẻ của tựa game này, hãng Epic Games đã đệ đơn khởi kiện người khổng lồ tìm kiếm này, một động thái tương tự như họ vừa mới làm với Apple vài tiếng trước đây.

95% người dùng Trung Quốc thà bỏ iPhone còn hơn bỏ WeChat

19:30:12 14/08/2020
Trong khi vẫn chưa rõ lệnh cấm mà chính quyền ông Trump vừa áp đặt lên WeChat chỉ áp dụng cho thị trường Mỹ hay buộc phải gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng này ra khỏi App Store của Apple, nhưng nếu điều đó xảy ra, hậu quả tiềm tàng của nó cho t...

Now nói gì về việc hàng trăm shipper quây kín trụ sở công ty phản đối chính sách mới?

19:28:28 14/08/2020
Phản hồi về vụ việc tài xế tập trung để phản đối chính sách mới, Now cho rằng thay đổi cơ cấu thưởng hoàn toàn nằm trong lộ trình điều chỉnh chính sách hoạt động kinh doanh và cân đối cơ cấu tài chính nói chung của công ty.

Acoustic Energy AE 520 – Loa đầu bảng 100 triệu toàn củ carbon

17:58:03 14/08/2020
Với ngoại hình không có những chi tiết ấn tượng, đôi loa đầu bảng AE 520 của Acoustic Energy mang thiết kế classic, chú trọng nhiều hơn vào driver và cấu tạo thùng và nhắm thẳng đến vị trí cao nhất trong phân khúc loa 100 triệu.

Có thể bạn quan tâm

Barca chuẩn bị sa thải HLV Setien sau trận thua 2-8

Bóng đá thế giới

09:25:29 15/08/2020
Tương lai của HLV Quique Setien chuẩn bị được định đoạt sau khi Barcelona thua Bayern Munich 2-8 ở tứ kết Champions League 2019/20 diễn ra rạng sáng 15/8 (giờ Hà Nội).

Tổ ấm giản dị nhưng tràn ngập tiếng cười của gia đình trẻ

Sáng tạo

09:24:48 15/08/2020
Ánh sáng trải dài trên bức tường trắng, không khí tràn ngập mùi thơm của cà phê và tiếng cười hồn nhiên là khung cảnh thường xuất hiện trong ngôi nhà.

Kế hoạch bắt cóc tỷ phú Mỹ của trùm xã hội đen

Thế giới

09:24:30 15/08/2020
Ván bài tại dinh thự của Charles Urschel, tỷ phú giàu nhất Oklahoma, bị cắt ngang khi hai người đàn ông đeo mặt nạ, cầm súng xuất hiện vào đêm 22/7/1933.

Cà Mau tước 8 giấy phép lái xe sau 12 ngày vận hành hệ thống camera giám sát giao thông

Đời sống

09:23:32 15/08/2020
Các trường hợp vi phạm an toàn giao thông được ghi nhận qua hệ thống Camera giám sát tại các trục đường chính trên địa bàn thành phố Cà Mau tiếp tục tăng nhanh.

Mazda CX-5, CX-9 và Mazda6 tung phiên bản đặc biệt với dàn trang bị không hề tầm thường

Ôtô

09:23:21 15/08/2020
Mang tên Carbon Edition, phiên bản đặc biệt này của Mazda chọn cách tiếp cận khá khác so với xu hướng đen hóa của nhiều thương hiệu khác.

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 844 tỷ đồng trong tuần 10-14/7, VHM là tâm điểm

Kinh tế

09:22:50 15/08/2020
Khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn giao dịch HoSE, HNX và UPCoM. VHM đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại trong tuần qua với giá trị lên đến 266 tỷ đồng.

CĐV Barca: 'Đây là trận tồi tệ nhất từng được xem'

Bên lề sân cỏ

09:21:32 15/08/2020
Nhiều cổ động viên Barcelona bị sốc khi chứng kiến đội nhà thua Bayern Munich 2-8 ở tứ kết Champions League 2019/20 diễn ra rạng sáng 15/8 (giờ Hà Nội).

Sau Chi Pu, Minh Hằng, người mẫu Lâm Bảo Châu tiếp tục kết hợp cùng Lệ Quyên trong dự án mới

Sao việt

09:20:11 15/08/2020
Diễn viên, người mẫu Lâm Bảo Châu từng được nhiều người phát sốt bởi vai thị vệ của Chi Pu (MV Anh ơi ở lại) hay gần đây là webdrama Kẻ săn tin của Minh Hằng bất ngờ tiết lộ sắp có n...

Người Hàn chê họa tiết mới của Louis Vuitton giống tấm thảm

Thời trang

09:19:35 15/08/2020
Cộng đồng mạng xứ kim chi có ý kiến trái chiều về các thiết kế mới của thương hiệu Pháp.

Hội những sao nữ mặc váy cưới đẹp nhất xứ Hàn: Người chọn thương hiệu sang chảnh thì sớm chia tay, người mặc đồ "rẻ bèo" lại hạnh phúc viên mãn

Sao châu á

09:17:23 15/08/2020
Dưới đây là một số bộ váy cưới đẹp nhất của các ngôi sao Hàn Quốc.

Cay đắng khi mang ảnh lên mạng nhờ các "cao nhân" chỉnh sửa

Hài hước

09:16:23 15/08/2020
Mang ảnh lên mạng nhờ các cao nhân photoshop để rồi nhận những cái kết quá sức tưởng tượng.

Đáng yêu như mẹ của Ricky Star: Hòa giải ồn ào rap diss, còn đề nghị con trai chụp hình Karik cho xem

Show việt

09:15:54 15/08/2020
 Phụ huynh đáng yêu nhất Rap Việt chắc chắn là mẹ của Ricky Star rồi!

Bỏ túi 3 điều này để có bộ móng tay chắc khỏe

Phong cách sao

09:14:25 15/08/2020
Chăm sóc móng tay, vẽ trang trí hay sơn cho đôi bàn tay một bộ nail đẹp mắt là một trong những điều giúp phụ nữ tăng thêm sự chỉn chu. Chiêu làm điệu này cũng được rất nhiều quý cô làng giải trí áp dụng để mang đến vẻ ngoài lung linh.

"Đại mỹ nam" Nghiêm Khoan - Kiều Chấn Vũ chốt đơn phim mới, fan “xỉu lên xỉu xuống" đòi đẩy thuyền

Hậu trường phim

09:13:11 15/08/2020
Thông tin hai trong bốn chàng mỹ nam đẹp trai nhất màn ảnh Hoa Ngữ là Kiều Chấn Vũ và Nghiêm Khoan sẽ hợp tác trong phim mới khiến cư dân mạng sốt xình xịch.

Những con giáp được quý nhân đỡ đầu, gánh tài lộc về nhà, giàu có hơn người trong 3 ngày tới

Trắc nghiệm

09:11:37 15/08/2020
Tử vi 3 ngày tới dự đoán những con giáp này sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc vì được quý nhân giúp đỡ.