Điểm sáng xây dựng “xã hội học tập” trên cao nguyên Bắc Hà

Qua 5 năm triển khai Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2015-2020″, xã vùng cao Tà Chải (Bắc Hà – Lào Cai ) được ghi nhận là “điểm sáng” trong công tác khuyến học , khuyến tài, xây dựng xã hội học tập .

Tại đây ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương “ gia đình học tập ”, “dòng họ học tập”, “ cộng đồng học tập ” tiêu biểu được vinh danh.

Điểm sáng xây dựng xã hội học tập trên cao nguyên Bắc Hà - Hình 1

Bà con Na Lang sẵn sàng chia sẻ cách làm ăn, chăm sóc mận, phát triển kinh tế gia đình.

Xây dựng mô hình học tập

Những năm qua, Tà Chải đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, như: duy trì đạt chuẩn phổ cập tiểu học, xóa mù chữ; phổ cập THCS; GDMN đúng độ tuổi. Các danh hiệu gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập hàng năm được duy trì và tăng lên đáng kể. Năm 2019, số hộ gia đình đạt danh hiệu “ gia đình học tập ” của xã tăng 1,8% so với năm 2018; cộng đồng thôn bản học tập, đơn vị học tập duy trì 100%; hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng xã liên tục là đơn vị dẫn đầu toàn huyện, được công nhận đơn vị xuất sắc của tỉnh, của huyện.

Tà Chải cũng duy trì, giữ vững danh hiệu “cộng đồng học tập” cấp xã được công nhận năm 2016.

Ông Mai Quang Huy, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bắc Hà, cho biết: “Tà Chải là xã vùng II, có 771 hộ, 3.097 nhân khẩu, gồm 10 dân tộc anh em cùng chung sống ở 6 thôn, bản. Nơi đây đang có những bước đi vững chắc trong xây dựng “ Cộng đồng học tập cấp xã giai đoạn 2016-2020″, với việc xác định công tác khuyến học , khuyến tài, xây dựng xã hội học tập có vị trí quan trọng, cần ưu tiên trước nhất, nhằm góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đặc biệt khi địa phương đang chú trọng phát huy nội lực, chung tay duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã chuẩn nông thôn mới đã đạt được từ năm 2014 và “hiện thực hóa” mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2020.

Chia sẻ kinh nghiệm, cách làm của Tà Chải, ông Vàng Đình Vi, Phó chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tà Chải , cho biết: Xã luôn xác định, công tác khuyến học , khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phát triển mạnh hay yếu gắn liền với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Vì vậy, Tà Chải chú trọng xây dựng chương trình hành động cụ thể, phù hợp cho cả giai đoạn 2016-2020, trong đó chú trọng huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; tăng cường quán triệt, học tập đến đảng viên trong chi bộ; đưa tiêu chí “xây dựng mô hình học tập” vào việc đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các chi bộ, thôn bản, nhờ đó phong trào có sức lan tỏa sâu rộng, được bà con hưởng ứng, tham gia tích cực, tự giác.

Điểm sáng xây dựng xã hội học tập trên cao nguyên Bắc Hà - Hình 2

Trưởng thôn Na Lang Lâm Văn Bình chia sẻ về những nỗ lực trong xây dựng cộng đồng học tập tại thôn.

Tiêu biểu có thể kể đến các thôn “kiểu mẫu” như Na Lang với 129 hộ, 10 dân tộc anh em cùng sinh sống, “điển hình’ trong xây dựng “cộng đồng học tập”; Na Thá, điển hình xây dựng các “dòng họ học tập”.

Kênh kết nối hiệu quả

Đến thăm thôn kiểu mẫu Na Lang đúng lúc bà con người Tày đang xây kè, góp sức gia cố đoạn đường cạnh sân nhà họp thôn, tiếng loa truyền thanh vang vọng trên nóc nhà văn hóa thôn- chương trình thời sự của Trung tâm văn hóa, thể thao , truyền thông huyện Bắc Hà.

Trưởng thôn Na Lang, ông Lâm Văn Bình cho biết: “Đây là kênh hữu hiệu để bà con Na Lang nắm được tin tức thời sự trong tỉnh, trong nước và của huyện nhà, nhất là chương trình phổ biến kiến thức, ứng dụng khoa học kĩ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế nông hộ hiệu quả… Chính vì thế, thôn thường mở loa vào các buổi sáng, trưa, tối, thời điểm phát sóng thời sự của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài PT-TH tỉnh Lào Cai và Trung tâm văn hóa, thể thao , truyền thông huyện. Giờ đây, tiếng loa truyền thanh cơ sở đã thành quen thuộc, không thể thiếu trong cuộc sống đồng bào quê tôi”.

Theo chia sẻ của Trưởng thôn Lâm Văn Bình và Bí thư Chi bộ thôn Na Lang Đào Trọng Đề, mặc dù thôn có tới 10 dân tộc khác nhau cùng sinh sống, nhưng người dân lại đoàn kết và có ý thức trách nhiệm cao với các công việc của thôn, xóm.

Theo rà soát đánh giá mới đây, Na Lang có 129 hộ thì có tới 117 hộ đạt “ gia đình học tập ”, trong đó có nhiều hộ tiêu biểu, như Trần Ngọc Hà, Giàng Seo Giả, Lương Minh Điện, Lâm Văn Sử… Vui nhất là sự học của con em địa phương đã được bà con quan tâm, nhờ đó, thôn không có tình trạng trẻ nghỉ học giữa chừng. Với người lớn thì học tập, bảo ban nhau cách làm ăn, chăm sóc vườn mận, trồng rau, bảo vệ môi trường… Cùng với xây dựng nông thôn mới, đến nay, cuộc sống của bà con đã có nhiều đổi thay, hiện thôn chỉ còn 3 hộ nghèo.

Hội Khuyến học xã Tà Chải hiện có 6 chi hội thôn bản, 4 Ban khuyến học do xã quản lý, 2 ban khuyến học dòng họ học tập với tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt đạt trên 25% dân số toàn xã, tỷ lệ hộ dân sử dụng intenet đạt trên 90%. Những năm qua, Hội Khuyến học xã Tà Chải đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực như: Xây dựng quỹ hội, xây dựng gia đình hiếu học , dòng họ khuyến học … Hội Khuyến học xã cũng đã có những cách làm hay, sáng tạo để “ xã hội hóa” nguồn lực đầu tư cho công tác khuyến học .

Theo thống kê, 5 năm qua, Quỹ khuyến học cấp xã của Tà Chải luôn duy trì 120-150 triệu đồng đồng, quỹ các chi hội thôn, bản duy trì 65-70 triệu đồng… Tất cả quỹ vận động được hàng năm đều sử dụng vào việc trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, chăm ngoan học giỏi, khen thưởng hội viên sản xuất giỏi chân chính, nhất là gia đình, dòng họ học tập tiêu biểu, xuất sắc trên địa bàn, qua đó tạo “sức bật” để xây dựng phong trào ‘ xã hội học tập’ địa phương ngày càng phát triển vững chắc.

Khuất Linh

Theo kinhtenongthong

3 vấn đề lớn triển khai khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Sáng nay (13/9), Bộ GD&ĐT và Hội Khuyến học Việt Nam có buổi làm việc về việc triển khai thực hiện Kết luận số 49-KL/TW. Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì buổi làm việc.

3 vấn đề lớn triển khai khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập - Hình 1


Bộ GD&ĐT làm việc cùng Hội Khuyến học Việt Nam sáng 13/9.

Ngày 13/4/2007, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 11-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW, ngày 10/5/2019, Ban Bí thư ban hành Kết luận số 49-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Liên quan đến thực hiện Chỉ thị 11 và Kết luận số 49, 3 nội dung lớn được GS Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh tại buổi làm việc, đó là: Phát triển hệ thống giáo dục thường xuyên; các mô hình học tập (công dân học tập, đơn vị học tập, thành phố học tập) và tổ chức Hội Khuyến học ; nguồn tư liệu để phục vụ cho học tập thường xuyên, nguồn tài nguyên giáo dục mở.

3 vấn đề lớn triển khai khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập - Hình 2


GS.TS Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Kim Hiền

Đồng tình cách đặt vấn đề của GS Nguyễn Thị Doan với 3 nhiệm vụ quan trọng nói trên, liên quan đến xây dựng hệ thống giáo dục thường xuyên, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: Nhiều văn bản quy phạm pháp luật, cũng như ý kiến tại nhiều hội nghị, hội thảo đều đánh giá tầm quan trọng của giáo dục thường xuyên; nhận thức về giáo dục thường xuyên cũng đã có chuyển biến tích cực.

Luật Giáo dục 2019 đã được Quốc hội thông qua, trong đó quy định rõ: Phát triển hệ thống giáo dục mở, xây dựng xã hội học tập nhằm tạo cơ hội để mọi người được tiếp cận giáo dục, được học tập ở mọi trình độ, mọi hình thức, học tập suốt đời.

Trong Luật Giáo dục 2019 cũng quy định cụ thể về giáo dục thường xuyên với các nội dung: Mục tiêu, nhiệm vụ của giáo dục thường xuyên; chương trình, hình thức, nội dung, phương pháp giáo dục thường xuyên; cơ sở giáo dục thường xuyên; đánh giá, công nhận kết quả học tập; chính sách phát triển giáo dục thường xuyên. Đây là bước tiến rõ nét, điểm mốc để toàn xã hội nhận thức rõ hơn với giáo dục thường xuyên.

Theo Bộ trưởng, để củng cố và phát triển hệ thống giáo dục thường xuyên, Chính phủ cần có sự chỉ đạo để các địa phương, bộ ngành có sự phối hợp nhịp nhàng trong triển khai thực hiện, tránh chồng chéo, cũng như các "khoảng trống" trong công tác quản lý.

Về các mô hình, Bộ GD&ĐT đang xây dựng thông tư về tiêu chí đánh giá đơn vị học tập trong các cơ quan; tuy nhiên, Bộ trưởng mong muốn, Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ GD&ĐT cùng phối hợp tham mưu cho Chính phủ để ban hành nhằm tăng tính hiệu lực thực hiện.

Liên quan đến phát triển tổ chức Hội Khuyến học, theo Bộ trưởng, trước kia, hiểu theo nghĩa hẹp là các hội, chi hội khuyến học từ Trung ương đến địa phương. Nhưng theo quy định mới, yêu cầu phát triển mô hình tổ chức khuyến học trong trường học, doanh nghiệp, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, các cơ quan hành chính, sự nghiệp.

"Xét về phạm vi, đối tượng với ngành Giáo dục, chúng tôi chịu trách nhiệm triển khai một cách chủ động, trước hết là tới các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các cơ sở giáo dục ĐH. Ngoài văn bản chỉ đạo, Bộ GD&ĐT sẽ có nhiều hình thức để các trường ĐH nâng cao nhận thức, thấy được đây là quyền lợi, là trách nhiệm; nhân rộng mô hình để các trường có thể đóng góp được nhiều hơn, phát triển tốt hơn" - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ.

3 vấn đề lớn triển khai khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập - Hình 3


Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Kim Hiền

Về nguồn tư liệu để phục vụ cho học tập thường xuyên, Bộ trưởng thông tin, Bộ GD&ĐT đã chủ động tham gia xây dựng Hệ tri thức Việt số hóa. Các tài liệu từ mầm non cho đến ĐH được biên tập đưa lên mạng. Thậm chí, Vụ Giáo dục thường xuyên còn chọn vấn đề nhiều người dân cần biết, quan tâm để biên soạn thành các chuyên đề, các gói tri thức, khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân đều được tham gia trên môi trường mạng, trong đó các trường ĐH phải là nòng cốt. Bộ GD&ĐT sẽ nhanh chóng có văn bản gửi các cơ sở giáo dục ĐH về nội dung này.

Kết luận buổi làm việc, GS Nguyễn Thị Doan đề xuất các nhiệm vụ mà Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ GD&ĐT cần phối hợp triển khai trong thời gian tới. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh cần quan tâm, tăng cường nguồn lực cho giáo dục thường xuyên, nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Sau buổi làm việc, 2 bên thống nhất sẽ tham mưu Chính phủ để có Kế hoạch hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận số 49-KL/TW-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Hiếu Nguyễn

Theo GDTĐ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Cách xây dựng chiến lược học tập của bà mẹ 3 con
20:52:12 20/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020
14:29:55 21/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Cú scandal chấn động Hải Tú - Sơn Tùng M-TP: Sự thật hoàn toàn khác số đông nghĩ?
08:23:48 22/01/2021
Trước tin MC Việt Thảo bị đột quỵ, vợ cũ Bằng Kiều đã kịp đính chính
08:27:27 22/01/2021
CĐM nóng mặt khi Hải Tú bị khui ảnh lấy sách che bộ phận nhạy cảm
10:06:53 22/01/2021
Đặng Thị Minh Anh qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư
08:52:06 22/01/2021
Đông Nhi ra dáng bà mẹ "bỉm sữa" đích thực khi địu con gái bằng vải
09:38:00 22/01/2021
Netizen truy tìm "mật mã riêng" đặc biệt trong loạt status của Sơn Tùng - Hải Tú, là trùng hợp hay ẩn ý sâu xa?
09:57:33 22/01/2021
Tính cách là vấn đề gây tranh cãi nhất của Trịnh Sảng: Kẻ chê bai vì hành xử kém, người ấn tượng sâu sắc vì sự tử tế
08:44:17 22/01/2021
Không phải cứ gầy là được, đây là 5 mỹ nam xứ Hàn chỉ thích các cô gái mũm mĩm
09:18:52 22/01/2021
Nam Em hủy kết bạn với Lãnh Thanh: "Nhân quả sẽ đến sớm thôi"
10:18:48 22/01/2021
Giữa drama Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm, Đại Nhân nói về 'chia tay' gây tranh cãi
08:48:49 22/01/2021

Tin mới nhất

Đa dạng các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh

13:24:29 22/01/2021
Công tác tư vấn hướng nghiệp với vai trò quan trọng trong việc giúp các em xác định được đúng ngành nghề để theo đuổi,đã và đang được các trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'

13:23:11 22/01/2021
Chia sẻ về tầm quan trọng của khả năng tự học, thầy Đỗ Cao Sang nhận định, hầu hết những người giỏi tiếng Anh là do bản thân họ tự yêu thích, đam mê và tìm tòi. 

7 trường kỹ thuật “bắt tay”, hướng tới kỳ thi chung

13:15:28 22/01/2021
Ngày 22/1, 7 trường kỹ thuật bắt tay hợp tác về tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Các trường hướng tới sẽ cùng phối hợp tổ chức một kỳ thi chung.

Nỗ lực nâng chuẩn đội ngũ đáp ứng chương trình GDPT mới

13:12:44 22/01/2021
Nhiệm kỳ 2016 - 2020, Nghệ An đạt nhiều thành quả đột phá về giáo dục mũi nhọn, chất lượng giáo dục đại trà chuyển biến tích cực, góp phần vào thành tựu chung của cả nước.

Thái Nguyên: Dành nguồn lực chăm lo học sinh dân tộc thiểu số

13:10:56 22/01/2021
Với sự đầu tư nâng cấp, mở rộng quy mô hệ thống các trường dân tộc nội trú, công tác giáo dục, chăm sóc học sinh dân tộc thiểu số của Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực.

Lan tỏa văn hóa đọc ở Đông Dương

13:05:55 22/01/2021
Dù mới đi vào hoạt động được hơn 2 năm, song thư viện thôn Đông Dương (xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa) đã góp phần tích cực trong phát triển văn hóa đọc, nâng cao dân trí và xây dựng xã hội học tập lành mạnh tại cộng đồng dân cư.

Cô gái dân tộc Nùng và ước mơ trở thành bác sĩ

13:01:58 22/01/2021
Với số điểm thi 3 môn đạt 28,6, cô gái dân tộc Nùng Nguyễn Thu Phương đã tiến gần đến ước mơ trở thành bác sĩ, mang tri thức phục vụ quê hương, đất nước.

Gian nan tìm giáo viên cho chương trình mới

12:58:57 22/01/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thiếu 70.000 giáo viên ở tất cả các cấp học, trong khi năm nay sẽ thực hiện dạy chương trình phổ thông mới lớp 2 và lớp 6

Đại học Điện lực đạt giải Nhất cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020

12:56:32 22/01/2021
Trong cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020 do Trường Đại học Điện lực Thượng Hải (Shanghai University of Electric Power) và Công ty CESIM (Phần Lan) đăng cai tổ chức, Đại học Điện lực vinh dự dành giải Nhất.

Bối rối với quy định cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp

12:52:39 22/01/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh không bắt buộc 100% học sinh phải trang bị điện thoại di động để phục vụ học tập.

Giáo viên Nghệ An vui mừng vì Sở không yêu cầu ghi nhận xét từng học sinh

12:51:03 22/01/2021
Chúng em vui mừng khôn xiết vì không phải vắt óc đọc tên và hình dung ra khuôn mặt, tính cách, thái độ học tập của từng học sinh để ghi lời nhận xét và xếp xó.

Phương án tuyển sinh Trường ĐH Nông lâm TP.HCM

12:48:14 22/01/2021
Năm 2021, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tuyển gần 5.000 chỉ tiêu bằng 4 phương thức xét tuyển.

'Cha mẹ, thầy cô cần làm gương để trẻ đọc sách'

12:11:33 22/01/2021
TS Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh và phát triển văn hóa đọc là nhiệm vụ quan trọng của các trường học hiện nay.

Hướng mở cho giáo dục nghề nghiệp

12:09:42 22/01/2021
Dạy văn hóa kết hợp dạy nghề ở các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) được xem là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả phân luồng học sinh sau THCS.

Yêu đất nước từ “Tiết học vùng biên”

12:04:06 22/01/2021
Tiết học vùng biên, được cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuy Đức (Bộ chỉ huy BĐBP Đắk Nông) triển khai hai năm nay.

Nhà giáo chế tạo thiết bị chưa từng có ở Việt Nam

12:01:53 22/01/2021
Giành nhiều giải thưởng từ cấp tỉnh, toàn quốc đến quốc tế, TS Nguyễn Viết Huy tự hào nhất với sản phẩm Bộ thí nghiệm quang học đa năng dùng trong dạy học Vật lý ở THCS, THPT và CĐ, ĐH. 

Bangladesh: Kỹ thuật số nới rộng khoảng cách giáo dục

11:57:40 22/01/2021
Các chương trình đào tạo trực tuyến thông qua truyền hình, đài phát thanh, Internet, được tổ chức sau khi trường học tại Bangladesh đóng cửa do Covid-19, vẫn chưa hiệu quả.

Đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT bước đầu đạt hiệu quả

11:55:55 22/01/2021
Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng tiếp tục nhấn mạnh vai trò của giáo dục và đào tạo và nội dung này cũng nhận được sự quan tâm, góp ý của nhiều chuyên gia, nhà khoa học.

Cô giáo Sao truyền lửa cho học sinh học môn Giáo dục công dân

11:52:26 22/01/2021
Hơn 20 năm gắn bó với bục giảng, cô giáo Nguyễn Thị Sao có nhiều sáng kiến, đổi mới phương pháp dạy học mang lại hứng thú cho học sinh học môn Giáo dục Công dân.

Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021

11:48:54 22/01/2021
Năm 2021, Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển sinh bằng 5 phương thức.

Nghịch lý, phụ huynh phản đối bệnh thành tích nhưng lại "rần rần" khoe điểm con

11:27:46 22/01/2021
 Kỳ thi học kỳ 1 vừa kết thúc, bảng điểm đã có. Những phụ huynh có con đạt thành tích cao lại đua nhau đăng tải bảng điểm tràn ngập mạng xã hội.

Giáo dục giới tính theo phương thức cấm đoán không còn phù hợp

11:25:10 22/01/2021
Các chuyên gia cho rằng, hiện nay chương trình giáo dục vẫn còn lỗ hổng lớn về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn, dẫn đến nhiều học sinh thiếu hiểu biết về vấn đề này, để lại những hậu quả đáng tiếc.

Trường vùng khó chủ động nhập cuộc triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

11:22:23 22/01/2021
Năm học 2021 - 2022, CTGDPT mới triển khai với lớp 2 và lớp 6. Các địa phương, nhà trường vùng khó đang nỗ lực trong công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất tới đội ngũ... dù điều kiện chung còn nhiều thách thức.

Cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường

10:18:44 22/01/2021
Tại buổi họp phụ huynh cuối học kỳ 1 vừa qua, nhiều phụ huynh đã rất ngạc nhiên và sốc khi cô giáo chủ nhiệm lớp 8 một trường THCS ở ngay trung tâm TP.Biên Hòa đưa ra nhiều vật chứng tịch thu của học trò trong giờ học như: son, phấn, sơ...

Thắp sáng tình yêu khoa học qua hoạt động trải nghiệm STEM

06:00:58 22/01/2021
Sáng 21/1, Trường THCS Tân Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức hoạt động trải nghiệm STEM với mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên về vị trí và vai trò của giáo dục STEM trong trường THCS.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra triển khai nhiệm vụ GD phổ thông tại Hà Nam

06:00:03 22/01/2021
Ngày 21/1/2021, đoàn công tác Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đã kiểm tra công tác triển khai nhiệm vụ GD phổ thông năm học 2020-2021 tại Hà Nam.

Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT

05:58:47 22/01/2021
56 học sinh THPT và các GV có học sinh của Thanh Hóa đoạt giải quốc gia THPT năm học 2020-2021 đã được lãnh đạo tỉnh tuyên dương, trao thưởng vào chiều nay (21/1).

79 đề tài lọt vào vòng 2 cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021

04:55:22 22/01/2021
 Ngày 21-1, Sở GD-ĐT đã tổ chức cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2020-2021. 

Nữ sinh giành giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử: 'Không chỉ thi cho mình'

22:30:32 21/01/2021
 Nguyễn Khánh Chi (lớp 12C2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã chọn từ xứng đáng để nói về Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử vừa qua: Có lý do xứng đáng để nỗ lực và những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.

Có thể bạn quan tâm

Nhạc sỹ Trần Tiến hát 'Chuyện tình' sau tin đồn qua đời

Nhạc việt

14:04:23 22/01/2021
Ngày 7 và 8/3 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc Chuyện tình của hai nhạc sĩ Trần Tiến và Thanh Tùng. Tại buổi họp báo sáng 22/1, nhạc sĩ Trần Tiến đã chia sẻ về sức khoẻ cũng như đêm nhạc.

Không phải nhịn ăn mà vẫn có dáng chuẩn đón Tết

Sức khỏe

14:02:58 22/01/2021
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, nhiều chị em bắt đầu cấp tốc giảm cân lấy lại vóc dáng để chơi Tết. Tuy nhiên để đạt hiệu quả, cần có kế hoạch tổng thể.

Ảnh chế: Thua đội gần bét bảng Burnley, Liverpool chuẩn bị văng khỏi tốp 4 

Hài hước

13:59:36 22/01/2021
Trận thua này không chỉ khiến Liverpool mất chuỗi thành tích bất bại trên sân nhà mà còn có nguy cơ văng khỏi tốp 4

Firsti hợp tác với VTV Digital ra mắt chuỗi chương trình dành cho thiếu nhi

Show việt

13:57:58 22/01/2021
Thông qua nền tảng số của VTV, thời gian sắp đến, thiếu nhi Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm những chương trình giải trí lành mạnh, khơi dậy trí tưởng tượng phong phú và lồng ghép các thông điệp mang tính giáo dục giúp trẻ em tự tin, p...

Chơi game trên OPPO Reno5: quen thuộc như … OPPO Reno4 

Đồ 2-tek

13:56:37 22/01/2021
Với cấu hình không được nâng cấp so với OPPO Reno4, Reno5 đem lại trải nghiệm chơi game tương tự người tiền nhiệm.

Kim So Hye và Nam Sinh Số 11 - The Child Who Would Not Come | Phim kinh dị ám ảnh dàn sao kpop

Sao châu á

13:56:24 22/01/2021
Việc lấn sân sang mảng phim ảnh của các thần tượng xứ Hàn từ lâu đã không còn xa lạ với người hâm mộ. Có rất nhiều những thần tượng trong các nhóm nhạc Hàn Quốc đã đạt được thành công đáng kể trong lĩnh vực này. Trong số này, nhiều giọn...

DJ “gợi cảm nhất Châu Á” khiến người xem đỏ mặt với bộ ảnh bikini mỏng tang giữa Đà Lạt 14 độ

Netizen

13:54:47 22/01/2021
Bất chấp thời tiết buốt lạnh, DJ Oxy diện bikini mỏng tang khoe dáng nóng bỏng.

Tình hình tái kí sau 7 năm của Mamamoo: Solar và Moonbyul đã gia hạn, các thành viên còn lại vẫn đang thảo luận

Nhạc quốc tế

13:53:50 22/01/2021
Vừa qua, RBW Entertainment đã chính thức công bố những thông tin cập nhật mới nhất về tình hình hợp đồng của Mamamoo trước khi thời hạn chính thức kết thúc. Theo đó, có hai thành viên của nhóm đã hoàn tất việc gia hạn hợp đồng và quyết ...

REL No.25 - Được chế tạo để trở thành loa siêu trầm nhanh và chính xác nhất 

Thế giới số

13:51:43 22/01/2021
Đó là lý do vì sao REL No.25 là dòng loa kỷ niệm 25 năm của thương hiệu REL Acoustics danh tiếng.

Báo Thái Lan nói về khả năng Việt Nam đăng cai vòng loại World Cup

Bên lề sân cỏ

13:51:00 22/01/2021
Trong trường hợp vòng loại World Cup phải đá theo phương thức tập trung, báo chí Thái Lan cho rằng Việt Nam là một trong những ứng viên đăng cai vòng loại của giải đấu này.

Liverpool thua Burnley tại Anfield bởi quả phạt đền muộn

Bóng đá thế giới

13:47:03 22/01/2021
Với bàn thắng duy nhất được ghi từ chấm phạt đền ở phút 83, Burnley đã giành chiến thắng 1-0 trên sân Liverpool ở trận đấu muộn thuộc vòng 18 Premier League.

Nam Em hủy kết bạn với Lãnh thanh | Đăng status ám chỉ có “trà xanh”

Sao việt

13:41:36 22/01/2021
Hai ngày qua cộng đồng mạng chưa hết xôn xao trước thông tin rạn nứt tình cảm giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm. Nữ ca sĩ cũng đã hủy theo dõi tài khoản anh. Đến nay, Nam Em - Lãnh Thanh cũng có dấu hiệu toang khi cô hủy kết bạn nam ...

Thanh Hóa truy nã kẻ giang hồ Bảo 'Chó'

Pháp luật

13:37:39 22/01/2021
Nguyễn Đình Bảo (Bảo Chó) bị cáo buộc nổ súng tại sân vận động tỉnh, cầm đầu băng tín dụng đen, đánh bạc khét tiếng.

Trở về giữa yêu thương - Tập 24: Ông Phương thở dài tự hỏi phải sống sao mới vừa lòng con dâu

Phim việt

13:31:06 22/01/2021
Phiền lòng về cách sống, thái độ ứng xử của con dâu, ông Phương thở ngắn than dài, tự hỏi liệu mình có sai khi bắt vợ chồng Toàn - Yến sống chung nhà.

Kiatisuk có chiến thắng đầu tay, Lee Nguyễn ra mắt V-League 2021?

Bóng đá việt nam

13:23:50 22/01/2021
Tiếp SL Nghệ An trên sân nhà là cơ hội để HA Gia Lai của HLV Kiatisuk có chiến thắng đầu tiên. Trong khi đó, khả năng Lee Nguyễn sẽ lần đầu tái ngộ V-League, dù không phải từ đội hình chính.