Điểm sáng ‘Sạch từ nhà ra đồng ruộng’ ở Anh Sơn

Xuất phát từ nguy cơ ô nhiễm môi trường bởi các loại rác thải, Hội Nông dân huyện Anh Sơn đã triển khai phong trào “Sạch từ nhà ra đồng ruộng” nhằm phát huy vai trò của người dân trong công tác bảo vệ môi trường , tham gia xây dựng nông thôn mới , đô thị văn minh.

SẠCH ĐỒNG, SẠCH RUỘNG

Về xã Tường Sơn vào đúng ngày Hội Nông dân xã đang triển khai đồng loạt cho hội viên ở 12 chi hội thu gom rác thải tại đồng ruộng.

Bà Nguyễn Thị Vân ở thôn 9, xã Tường Sơn chia sẻ: Trước đây, đi trên các cánh đồng của xã, ai cũng ái ngại khi nhìn thấy những vỏ thuốc bảo vệ thực vật vứt bừa bãi dọc các kênh mương, bờ ruộng. Bản thân bà ngày trước mỗi khi phun thuốc trừ sâu xong cũng tiện đâu vứt đó. Hơn 2 năm nay, từ khi Hội Nông dân xã triển khai phong trào “Sạch từ nhà ra đồng ruộng” thì những hình ảnh xấu đó không còn nữa. Đã thành thói quen, cứ cuối buổi làm ruộng xong, bà con đều tự giác thu gom vỏ thuốc BVTV đưa vào bể bê tông được thiết kế riêng đặt cạnh các tuyến đường nội đồng, đưa đi xử lý đúng quy trình. Ngoài ra, mỗi tháng, Hội Nông dân xã cũng huy động toàn thể hội viên ra quân thu gom rác thải đồng loạt trên tất cả các xứ đồng.

Điểm sáng Sạch từ nhà ra đồng ruộng ở Anh Sơn - Hình 1
Thuốc BVTV được đưa vào bể bê tông được đặt cạnh các tuyến đường nội đồng, xử lý đúng quy trình. Ảnh: Thái Hiền

Ở huyện Anh Sơn, xã Tường Sơn là địa phương đi đầu trong việc làm sạch từ trong nhà ra đến đường làng, đồng ruộng.

Bà Trần Thị Hương – Chủ tịch Hội Nông dân xã Tường Sơn cho biết: “Thực tế thì trước đây, người dân xã Tường Sơn chỉ chú trọng vệ sinh trong khuôn viên nhà ở và vườn tược của mình. Những năm gần đây, bà con đã thay đổi nhận thức bảo vệ môi trường cộng đồng, chú trọng làm sạch đường sá, đồng ruộng.

Bắt đầu từ cuối năm 2018, Hội Nông dân xã phối hợp cùng hội phụ nữ xã triển khai cho các hội viên xây dựng hố rác gia đình . Cán bộ từ xã đến thôn nắm bắt hoàn cảnh từng hộ để có cách giúp đỡ phù hợp. Nếu hộ nào khó khăn, đều được hỗ trợ. Đến nay, gần 100% hộ dân trong toàn xã đều có hố rác tại gia đình, đặc biệt, như bà con ở bản Ồ Ồ Già Hóp, 100% đồng bào dân tộc Thái, cách xa trung tâm cũng hưởng ứng rất sôi nổi.

Không dừng lại ở đó, thực hiện cuộc vận động mỗi nhà có một vườn hoa nhỏ, mỗi đoạn đường là một con đường hoa do UBND xã phát động. Đến nay toàn xã Tường Sơn đã trồng được gần 3 km con đường hoa trên các trục đường xã, thôn tiêu biểu là ở thôn 2, thôn 3 và thôn 12.

Với phương châm “Sạch nhà, sạch ngõ” đến “sạch đồng”, trên các cánh đồng Hội Nông dân xã cũng huy động kinh phí xây dựng bể thu gom vỏ thuốc BVTV . Đến nay đã có 80 cái bể thu gom thuốc BVTV được lắp đặt trên tất cả các xứ đồng.

Hàng tháng, Hội Nông dân xã đều tổ chức đồng loạt các chi hội ra quân thu gom bao bì thuốc BVTV ở tất cả các cánh đồng, tổ chức 100% hội viên ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định giữ gìn vệ sinh trong gia đình, nơi sản xuất, kinh doanh và bảo vệ môi trường.

Điểm sáng Sạch từ nhà ra đồng ruộng ở Anh Sơn - Hình 2
Hiện nay, các cơ sở hội nông dân ở huyện Anh Sơn đang triển khai rầm rộ phong trào “Sạch từ nhà ra đồng ruộng”. Ảnh: Thái Hiền

XỬ LÝ RÁC THẢI SINH HOẠT TẠI NHÀ

Hoa Sơn cũng là một trong những xã thực hiện tốt phong trào “Sạch từ nhà ra đồng ruộng” ở huyện Anh Sơn. Hiện nay, về tiêu chí môi trường, xã Hoa Sơn đã có 95% số hộ được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; số hộ gia đình có nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn quy định, có hệ thống tiêu thoát đảm bảo vệ sinh, không gây ô nhiễm không khí và nguồn nước đạt 100%.

Ông Trần Quốc Khánh – Phó Chủ tịch UBND xã Hoa Sơn cho biết: Xác định trong tiêu chí môi trường nội dung rác thải ở địa phương được xử lý theo quy định là một trong những phần việc khó thực hiện, xã Hoa Sơn đã có hướng đi riêng của mình khác với các xã về đích NTM ở huyện Anh Sơn. Đó là triển khai chủ trương mỗi gia đình, khu dân cư phải xây dựng 1 hố rác để thu gom, tập kết và xử lý. Theo đó, xã cũng đã xây dựng mẫu thiết kế mô hình hố rác có kích thước, kinh phí cho phù hợp với từng hộ.

Để xây được hố rác thải, mỗi hộ gia đình chỉ cần bỏ ra một khoản kinh phí trên 500.000 đồng để mua vật liệu cát, sỏi, xi măng, sắt thép… Hố đốt rác cao khoảng gần 1m, ngăn chứa rộng 1m; có giàn sắt để đựng rác, có mái lợp để tránh mưa…

Sau khi đốt xong hộ dân tận dụng lượng tro để ủ làm phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đến thời điểm này đã có 12/12 thôn, bản trên địa bàn xã triển khai chủ trương xây dựng hố rác tại gia, với 85% số hộ dân sử dụng, mỗi thôn có từ 10 – 12 hố được xây mẫu cho bà con đến xem.

Điểm sáng Sạch từ nhà ra đồng ruộng ở Anh Sơn - Hình 3

Không chỉ thu gom rác tại đồng ruộng, Hội Nông dân huyện Anh Sơn chủ trương mỗi gia đình, khu dân cư phải xây dựng 1 hố rác tại gia để thu gom, tập kết và xử lý.

Như Xuân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước được huyện Như Xuân xác định là một trong những giải pháp quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, góp phần xây dựng Như Xuân ngày càng đổi mới.

Như Xuân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước - Hình 1
Huyện Như Xuân tuyên dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Tìm hiểu việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước ở xã Cát Vân, chúng tôi được đồng chí Lê Văn Huân, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Đảng bộ xã Cát Vân hiện có 9 chi bộ với tổng số 179 đảng viên, trong 5 năm qua, thực hiện phong trào thi đua yêu nước đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và Nhân dân trong xã, tạo động lực thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà nghị quyết đại hội đảng bộ xã đã đề ra. Kinh tế phát triển, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, tăng cường, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân được cải thiện rõ rệt. Trong các phong trào thi đua, đảng ủy và các chi ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Với vai trò của mình, MTTQ và các tổ chức hội, đoàn thể đã phát động có hiệu quả các phong trào thi đua như phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", "Cựu chiến binh gương mẫu", đoàn thanh niên phát huy "Ba phong trào, ba đồng hành với thanh niên"... qua đó, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn. Từ các phong trào thi đua, năm 2019, xã Cát Vân được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và đang tiếp tục phấn đấu để đến năm 2024 đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất", trong 5 năm từ 2015-2020, phong trào thi đua yêu nước đã được cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Như Xuân hưởng ứng tích cực, thực sự đi vào cuộc sống, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hành động cách mạng, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước của các tầng lớp phụ nữ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đảng, đại hội phụ nữ các cấp đã đề ra. Đồng chí Vi Thanh Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Như Xuân cho biết: Để phong trào thi đua yêu nước thực sự đi vào cuộc sống, trở thành động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hành động cách mạng, thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia, Hội LHPN huyện đã tích cực đổi mới về nội dung cũng như phương pháp trong việc tổ chức thực hiện phong trào. Hội thường xuyên tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Huyện ủy, Thường vụ Hội LHPN tỉnh và sự phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành, đoàn thể để xây dựng kế hoạch thi đua, khen thưởng, phát động các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, trong các tầng lớp phụ nữ. Tiêu biểu có các phong trào như: "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế", "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ" tiếp tục được duy trì và phát triển ngày càng sâu rộng. Hội đã tích cực khai thác các nguồn vốn cho phụ nữ vay phát triển sản xuất, kinh doanh; trong đó, nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội dư nợ là 150 tỷ đồng với 92 tổ và 3.748 thành viên vay vốn; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dư nợ 63 tỷ đồng với 23 tổ và 788 thành viên vay vốn. Từ các nguồn vốn vay, nhiều chị em đã mạnh dạn cải tạo vườn đồi, tập trung phát triển kinh tế, bảo vệ và trồng rừng, trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như cây keo, cây luồng, cao su, mắc ca, mít Thái, cam, bưởi... Điển hình như các chị: Phạm Thị Thu ở thôn Vân Hòa, xã Cát Vân, đầu tư trồng 3 ha cây mắc ca, 0,5 ha ổi, 0,5 ha cam Vinh, 15 cây mít Thái đã thu hoạch, mỗi năm cho thu nhập bình quân 150 - 160 triệu đồng; gia đình chị Phạm Thị Hằng ở thôn 5, xã Xuân Bình, hiện nay có 3 ha cây ăn quả, 6 ha keo, 1,5 ha cao su, 4 con bò, 110 con ngan, gà, thu nhập bình quân hàng năm trừ chi phí đạt 250 triệu đồng; gia đình chị Nguyễn Thị Hòa ở thôn 8, xã Xuân Hòa, trồng 4 ha cam, 2 ha sắn và 1 ha bưởi đã cho thu hoạch, thu nhập bình quân 400 triệu đồng/năm, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 4 lao động trong thôn với mức thù lao là 5 triệu đồng/lao động/tháng.

Cùng với phát triển kinh tế, các hội viên phụ nữ đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" và ủng hộ xây dựng "Mái ấm tình thương". Trong 5 năm qua đã vận động xây dựng, sửa chữa được 21 mái ấm tình thương, trị giá 326 triệu đồng, giúp phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ đơn thân không có nhà ở hoặc ở nhà tạm bợ dột nát. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện đã tích cực tham gia hưởng ứng và ủng hộ trên 131 triệu đồng... Thông qua các phong trào thi đua, các cấp hội phụ nữ đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên quê hương Như Xuân.

Đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Như Xuân cho biết: Việc triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước đã được Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân tập trung lãnh đạo mỗi ngành, mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi lĩnh vực, trên cơ sở nhiệm vụ của mình phát động các phong trào thi đua riêng, như phong trào thi đua "Dân vận khéo"; "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"; "Cựu chiến binh gương mẫu"; "Thanh niên khởi nghiệp"... Thông qua các phong trào thi đua yêu nước đã có sức lan toả mạnh mẽ, tác động tích cực đối với phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Trần khải Vận - Phóng viên "lọ lem" trở thành vợ tỷ phú nhờ cái nốt ruồi, đánh bật cả hoa hậu07:00

Tiêu điểm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Ảnh: Đời sống bên trong 3 thôn, xã ở Thừa Thiên - Huế bị phong toả vì COVID-19
18:27:01 10/05/2021
Khách sạn kê cả 'phí công an', thu người cách ly gần 2 triệu/ngày nói gì?
15:19:59 10/05/2021
Bài 1: "Vạch trần" những dấu hiệu sai phạm tại Phòng khám Đa Khoa Hướng Dương
16:20:56 10/05/2021
Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp
15:17:27 09/05/2021
Hơn 30 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học
11:06:37 10/05/2021
Một phụ nữ Hàn Quốc rơi từ tầng 9 chung cư ở Bình Dương
18:14:43 09/05/2021
Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện
23:45:03 09/05/2021
450 người TP HCM tiếp xúc ca tái dương tính
15:52:17 10/05/2021
Truy tìm nam thanh niên dựng xe máy trên cầu Rạch Miễu nhỏ rồi lao mình xuống sông
22:46:59 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Cháy nhà khiến 8 người chết ở TP.HCM: Công an xem xét dấu hiệu tội phạm
18:38:54 10/05/2021
Kinh dị: Lỡ làm bạn gái buồn, thanh niên livestream chặt luôn đốt ngón chân để tạ lỗi, quyết không đi bác sĩ nối lại
22:08:58 10/05/2021
Phạm Băng Băng xuống sắc nhanh chóng, xuất hiện ở sân bay nhưng chẳng ai ngó ngàng đến
19:58:01 10/05/2021
Phía sau màn khoe dáng trên thảm đỏ của mỹ nhân Trung Quốc
18:06:52 10/05/2021
DJ Vạn Phúc qua đời ở tuổi 28
22:43:37 10/05/2021
Quách Ngọc Ngoan hành xử trái ngược khi chia tay Lê Phương và Phượng Chanel
20:34:51 10/05/2021
Ngày nào còn khẩu chiến, nay Trang Trần "quay xe": Khen hết lời và bênh con dâu đại gia Phương Hằng trước tin đồn "dao kéo"
21:13:38 10/05/2021
11 giờ đêm chồng lao đến thay bóng đèn hỏng cho vợ cũ, cô vợ bầu đủng đỉnh đến sau cho anh ta một màn "chết lặng"
19:24:09 10/05/2021
Quảng Trị thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đi nhiều nơi ở Đà Nẵng và TP Đông Hà
20:10:31 10/05/2021
Đan Trường bất ngờ "cạo trọc", tạm biệt huyền thoại tóc quyển vở
20:53:25 10/05/2021

Tin mới nhất

Quẩn thể di tích cố đô Huế tạm dừng đón khách

00:12:55 11/05/2021
Quần thể di tích cố đô Huế thông báo tạm dừng đón khách tham quan để phòng dịch COVID-19.

Bình Thuận: Cơ sở nào vi phạm chống dịch sẽ bị dừng hoạt động

00:08:43 11/05/2021
Bình Thuận tạm dừng thêm 1 số dịch vụ có nguy cơ lây lan COVID-19 và kiên quyết xử phạt các trường hợp không chấp hành, tạm ngưng hoạt động đối với cơ sở vi phạm.

BV Bạch Mai "chia lửa", tiếp nhận gần 200 bệnh nhân từ BV Bệnh Nhiệt đới TW

23:41:33 10/05/2021
Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận gần 200 bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chuyển qua cơ sở 2 ở Hà Nam, chia lửa với các đồng nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội.

Công đoàn Viễn thông Khánh Hòa: Trao 14 suất quà hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

23:34:03 10/05/2021
Công đoàn Viễn thông Khánh Hòa vừa tổ chức tổng kết cuộc thi an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN), tôn vinh, biểu dương, cảm ơn người lao động tiêu biểu nhân Tháng công nhân năm 2021.

Sản lượng thủy sản đạt hơn 43.117 tấn

23:25:39 10/05/2021
Từ đầu năm đến nay, tổng sản lượng thủy sản toàn tỉnh Khánh Hòa đạt 43.117 tấn, tăng 2,38% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, sản lượng thủy sản khai thác được 39.068 tấn, tăng 2,3%; sản lượng thủy sản nuôi trồng 4.049 tấn, tăng 3,13%.

Chủ tịch Thừa Thiên - Huế: Xuất hiện F0 là thử thách với người đứng đầu

23:18:36 10/05/2021
Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng, việc địa phương xuất hiện F0 là thử thách cũng như phát huy trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo phòng, chống dịch.

Quận Hà Đông: Phạt 11 triệu đồng, tước phù hiệu 2 tháng với taxi tháo giám sát hành trình

23:08:04 10/05/2021
Qua kiểm tra, Đội Thanh tra Giao thông vận tải (GTVT) quận Hà Đông (Hà Nội) phát hiện xe taxi BKS 29A - 067.92 đã tháo thiết bị giám sát hành trình (GSHT), kết quả trích xuất bị mất tín hiệu từ 6/1/2021. Lực lượng chức năng đã xử lý ngh...

Bộ Y tế yêu cầu năm bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận người bệnh gặp sự cố bất lợi sau tiêm chủng

23:05:01 10/05/2021
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Nhi Trung ương; Bệnh viện Phổi Trung ương; Bệnh viện E; Bệnh viện Đại học Y Hà Nội bố trí đơn nguyên sẵn sàng tiếp nhận, thu dung điều trị người bệnh gặp sự cố bất lợi sau tiêm chủng vaccine...

5 bệnh viện triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19

23:03:02 10/05/2021
Tối 10/5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế có công văn gửi các bệnh viện: Bạch Mai, Nhi Trung ương, Phổi Trung ương, E, Đại học Y Hà Nội về việc triển khai công tác an toàn tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm

23:02:21 10/05/2021
Tiếp nối chuỗi drama không ngừng nghỉ trên mạng xã hội, mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream giao lưu và chia sẻ nhiều vấn đề với cộng đồng mạng. Cụ thể, bà đã bày tỏ sự bức xúc khi một số người, được cho là phe cánh của ông Võ ...

Mục tiêu bảo đảm an ninh, trật tự cho ngày bầu cử.

23:00:17 10/05/2021
Ngày 10/5, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đông nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Khẩn trương giãn cách, tăng cường xét nghiệm tại các bệnh viện

22:55:08 10/05/2021
Các đơn vị căn cứ khả năng triển khai tiến hành thực hiện xét nghiệm gộp mẫu theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 1817/QĐ-BYT ngày 7/4/2021 hoặc bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên theo hướng dẫn tại Công văn số 3848/BYT-DP ngày ...

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri huyện Thanh Oai

22:41:01 10/05/2021
Chiều 10-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri huyện Thanh Oai với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc Đơn vị bầu cử số 6. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy...

Walt Disney - "Cha đẻ hãng Disney" từ người vô gia cư đến ông chủ “vùng đất hạnh phúc nhất thế giới”

22:39:01 10/05/2021
Huyền thoại Walter Elias Disney (thường được gọi là Walt Disney), cha đẻ của hãng hoạt hình Disney được thế giới tôn vinh bởi những cống hiến với ngành công nghiệp sản xuất phim. Ông đã đóng góp cho nhân loại vô số cải tiến về loại phim...

Hà Nội: Quyết liệt phòng, chống dịch, không giãn cách, phong toả một cách cực đoan

22:35:33 10/05/2021
Chiều 10/5, Thường trực Thành uỷ làm việc với UBND TP, Ban Chỉ đạo TP về phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo các sở, ngành TP và quận, huyện, thị xã về Công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND TP Hà Nội vận động bầu cử tại huyện Phú Xuyên

22:28:40 10/05/2021
Ngày 10/5, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Xuyên phối hợp với Uỷ ban bầu cử, UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên để người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 17 để vận động bầu cử.

Bộ Chính trị chỉ định Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông

22:26:11 10/05/2021
Đồng chí Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng được Bộ Chính trị điều động, phân công tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chỉ định giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Người dân TP Hồ Chí Minh tin tưởng vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội

22:18:51 10/05/2021
Đa số cử tri quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) đều tin tưởng vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và mong muốn những gì mà các đại biểu đã hứa với dân phải được thực hiện, đừng để thiếu nợ dân.

Quảng Trị: Quả bom 340 kg còn nguyên ngòi nổ được hủy thế nào?

22:13:04 10/05/2021
Cụ thể, lực lượng công binh (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị) đã xử lý an toàn nhiều quả bom phát lộ sau mưa lũ tại khu vực mốc quốc giới 585, thuộc thôn Cù Bai, xã Hướng Lập (huyện Hướng Hóa).

EVN triển khai các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19

22:04:04 10/05/2021
Ngày 10-5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo đảm đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn, liên tục hệ thống điện quốc gia, EVN vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai thực...

Đồng chí Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 1 tại Lâm Đồng

22:01:25 10/05/2021
Chiều 10-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, tại đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Lâm Đồng.

Hà Nội yêu cầu người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền không được ra khỏi thành phố

21:59:36 10/05/2021
Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp huyện, cấp xã các địa phương có dịch COVID-19 phải chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; đặc biệt không được ra khỏi thành phố, không được lơ là, bỏ địa bàn.

Bắc Ninh thần tốc, quyết liệt ứng phó với dịch Covid-19

21:57:42 10/05/2021
Theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh, hiện nay, toàn tỉnh ghi nhận 102 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 6/8 huyện, thị xã, thành phố, trong đó tập trung chủ yếu ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành với 79 ca. Ngay sau khi phát hiện cá...

Chủ tịch nước: 'Ở đâu có quân đội, ở đó chúng ta yên tâm'

21:52:06 10/05/2021
Đánh giá quân đội là lực lượng đi đầu trong phòng chống dịch COVID-19, chống lụt bão, sạt lở... Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Ở đâu có quân đội, ở đó chúng ta yên tâm​ .

Điện Biên: Hỗ trợ vật tư y tế, lương thực cho 2 tỉnh Bắc Lào chống dịch Covid-19

21:42:45 10/05/2021
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Điện Biên vừa trao tặng nhiều vật tư y tế, lương thực, thực phẩm cho Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an 2 tỉnh Phong Sa Ly, Luông Pra Băng để chống dịch Covid-19.

Tặng quà hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia

21:31:18 10/05/2021
Chiều 10-5, tại Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đồng Tháp phối hợp các mạnh thường quân trong tỉnh tổ chức trao quà hỗ trợ cho bà con Việt kiều đang làm ăn sinh sống bằng nghề đán...

Chủ tịch nước thăm, tặng quà gia đình có công với cách mạng tại TP. Hồ Chí Minh

21:23:18 10/05/2021
Trong 2 ngày 9-10/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 10 tại các huyện Củ Chi, Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh). Dịp này, Chủ tịch nước cùng đoàn lãnh đạo TP.HCM tới thă...

Đồng chí Trần Cẩm Tú tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại Lào Cai

21:17:01 10/05/2021
Ngày 10/5, Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra tại đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Lào Cai.

Thừa Thiên Huế kêu gọi người dân không đốt rơm rạ sau thu hoạch

21:13:30 10/05/2021
Tháng 4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về việc tăng cường thực hiện các giải pháp hạn chế đốt rơm rạ sau thu hoạch lúa trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech

Sự kiện nóng

01:21:58 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.

Lời hứa dang dở của nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới

Thế giới

00:44:10 11/05/2021
Viện Huyết thanh Ấn Độ từng thề bảo vệ đất nước khỏi Covid-19 và cung cấp vaccine cho người nghèo trên toàn thế giới để chống lại đại dịch.

Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM

Pháp luật

00:19:27 11/05/2021
Nam thanh niên lái siêu xe Ferrari lăng mạ, chống đối khi CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra phương tiện vừa lên tiếng về vụ việc.

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

Phim âu mỹ

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn cổ trang của Yuri (SNSD) được netizen nức nở khen: Nội dung chuẩn mực, diễn viên lại cực xinh

Phim châu á

23:59:11 10/05/2021
Phim cổ trang Bossam: Steal The Fate do Yuri (SNSD) đóng chính được đánh giá cao về cả nội dung lẫn hình thức.

Minh Tú tái xuất màn ảnh rộng, đóng cảnh nóng cực bạo với trai đẹp

Phim việt

23:50:22 10/05/2021
Minh Tú sẽ trở lại điện ảnh với vai nữ chính trong một dự án hoàn toàn mới.

Trịnh Sảng từng đánh bại Nhậm Gia Luân nhờ diễn xuất, còn được Chương Tử Di khen đến ứa nước mắt?

Hậu trường phim

23:40:08 10/05/2021
Màn nhập vai của Trịnh Sảng khi ấy đã khiến Chương Tử Di vừa xem vừa nghẹn ngào.

MU giữ chân thành công Cavani

Bóng đá thế giới

23:38:31 10/05/2021
Phong độ cao trong giai đoạn cuối mùa giúp Edinson Cavani được giữ lại MU thêm ít nhất một mùa giải.

Tiền đạo Premier League hành hung CĐV

Bên lề sân cỏ

23:35:57 10/05/2021
Oliver McBurnie đối mặt rắc rối lớn sau khi bị ghi lại cảnh đánh đập một CĐV trên đường phố.

Nathan Lee bất ngờ gia nhập hội "chỉ follow mình em"

Sao việt

23:31:59 10/05/2021
Không chỉ dành cho Sơn Tùng những lời khen, người hâm mộ còn phát hiện Nathan Lee thể hiện mức độ quý mến giọng ca Muộn Rồi Mà Sao Còn bằng cách cực độc đáo.

Đội tuyển Việt Nam chốt lịch đá giao hữu với Jordan

Bóng đá việt nam

23:26:01 10/05/2021
Nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất để đạt được mục tiêu cao nhất ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã chốt lịch thi đấu giao hữu với đội tuyển Jordan tại UAE vào ngày 31-5.

Hai chú chó vượt qua thử thách 'trông đồ ăn' dù thèm chảy dãi

Hài hước

23:24:54 10/05/2021
Hai chú chó như đang cố nuốt nước miếng vào trong khi chủ giao cho nhiệm vụ ngồi trông đồ ăn.

Han Hyo Joo được Park Hyung Sik trai trẻ “si mê” trong bom tấn thảm họa Happiness

Sao châu á

23:08:29 10/05/2021
Mới đây, ngày 7/5, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Han Hyo Joo sẽ tái xuất màn ảnh nhỏ. Nữ diễn viên 35 tuổi cùng đàn em Park Hyung Sik và Jo Woo Jin sẽ tham gia bom tấn truyền hình về đề tài tận thế Happiness.