Điểm sáng dạy tốt, học tốt

Trường tiểu học Xuân Ninh đóng trên địa bàn thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh ( huyện Quảng Ninh ), bao quanh trường là những cánh đồng lúa, ngô ngút tầm mắt.

Cô giáo Ngô Thị Anh Đào , Hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Ninh cho biết: Trường được thành lập từ năm 2016, trải qua chặng đường 5 năm với biết bao vất vả, nhà trường đã có nhiều đột phá trong công tác giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học.

Vừa dẫn phóng viên tham quan khuôn viên khang trang, sạch đẹp của nhà trường, cô giáo Hiệu trưởng Ngô Thị Anh Đào vừa cho biết: Thời gian đầu mới sát nhập Trường tiểu học số 1 Xuân Ninh và Trường tiểu học số 2 Xuân Ninh để thành lập Trường tiểu học Xuân Ninh, nhà trường trải qua rất nhiều khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học .

Điểm sáng dạy tốt, học tốt - Hình 1

Trường tiểu học Xuân Ninh được đầu tư xây dựng khang trang.

Bên cạnh đó, do trường đóng ở địa điểm của trường tiểu học số 1, học sinh ở khu vực tuyển sinh của trường tiểu học số 2 phải đến trường với quãng đường xa hơn, nên rất nhiều phụ huynh nảy sinh tâm tư. Trước thực trạng này, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường đã tích cực tuyên truyền, vận động phụ huynh, đồng thời nỗ lực ổn định trường lớp, chú trọng đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu để tạo lập lòng tin cho phụ huynh học sinh.

“Với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường và được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Quảng Ninh trong đầu tư, hỗ trợ nguồn lực, cùng sự đồng thuận của các bậc phụ huynh và học sinh, nên cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được củng cố và nâng cấp, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên.

Trường đạt chuẩn phổ cập giáo dục mức độ 3 và xóa mù chữ mức độ 2. Mới đây, vào tháng 3-2021, nhà trường đã được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Nhiều giáo viên , học sinh của nhà trường đã tham gia và đoạt giải cao ở các cuộc thi do cấp huyện, cấp tỉnh tổ chức.”, cô giáo Ngô Thị Anh Đào cho biết.

Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường đã tích cực đổi mới các hoạt động dạy và học, chú trọng xây dựng kỷ cương, nền nếp, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, tạo nền tảng vững chắc, từ đó thúc đẩy chất lượng mũi nhọn theo định hướng tăng cường các hoạt động ứng dụng, trải nghiệm sáng tạo .

Theo cô giáo Nguyễn Thị Xuân, Hiệu phó Trường tiểu học Xuân Ninh, ngay từ đầu các năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực, đổi mới phương pháp dạy học .

Mặt khác, trường quan tâm giáo dục đạo đức, giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, tạo sự khởi sắc trong phong trào giáo dục của nhà trường qua từng năm học. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn đứng tốp đầu khối tiểu học của huyện Quảng Ninh

Một trong những yếu tố mang tính chất quyết định nhất để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường là chất lượng của đội ngũ giáo viên . Trong mỗi năm học, nhà trường luôn khuyến khích đội ngũ giáo viên tự học , tự bồi dưỡng, chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Điểm sáng dạy tốt, học tốt - Hình 2

Nhà trường có đủ các phòng học chức năng.

Nhờ vậy, đến nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng có trình độ chuyên môn vững vàng, chất lượng giảng dạy tốt, có lòng yêu nghề và ý thức tìm tòi, sáng tạo , vượt khó, say mê trong công tác giảng dạy, có tinh thần đoàn kết xây dựng tập thể, lập trường tư tưởng, phẩm chất chính trị tốt. 100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, kinh nghiệm giảng dạy phong phú. Năm học 2020-2021, nhà trường có 2 giáo viên tham gia hội thi và đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trong đó có 1 giáo viên đạt giải nhất.

Năm học 2020-2021, Trường tiểu học Xuân Ninh có 18 lớp, với 530 học sinh. Hiện tại, nhà trường có 1 dãy nhà hiệu bộ, 4 dãy phòng học và các phòng chức năng kiến cố, bảo đảm mỗi lớp có 1 phòng học, có phòng bộ môn, khu vận động vui chơi, sân bóng đá, bể bơi và 1 lớp học tích hợp… Khuôn viên nhà trường luôn xanh-sạch-đẹp và đầy ắp tiếng cười đùa của học sinh trong giờ ra chơi.

Cô giáo Nguyễn Thị Vĩnh Yên, chủ nhiệm lớp 2/2, Trường tiểu học Xuân Ninh phấn khởi chia sẻ: “Là một giáo viên có thâm niên 26 năm tuổi nghề, tuy mới chuyển về dạy học ở đây 2 năm, nhưng tôi cảm nhận được sự vươn lên từng ngày của ngôi trường này. Được công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục trong một môi trường sư phạm thân thiện, học sinh tích cực là niềm hạnh phúc đối với chúng tôi.”

Năm học 2020-2021 là một năm có nhiều niềm vui đối với cô, trò Trường tiểu học Xuân Ninh. Học sinh của nhà trường đoạt giải Trạng nguyên tích cực trong cuộc thi Trạng nguyên tiếng Anh cấp quốc gia; đoạt 1 giải nhì và 1 giải ba cuộc thi tài năng tiếng Anh cấp huyện.

Tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh, học sinh nhà trường thi đấu xuất sắc, giành 10 huy chương các loại, trong đó có 1 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 5 huy chương đồng; đoạt 6 giải nhất, 3 giải nhì, 1 giải ba tại giải thể thao cấp huyện. Ngoài ra, các em còn giành được nhiều giải ở cuộc thi thể thao cấp cụm; video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” được chọn tham gia dự thi cấp quốc gia.

Ông Võ Thái Hòa, Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Quảng Ninh nhận xét: Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, đổi mới phương pháp dạy và học, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động… nên chất lượng giáo dục của Trường tiểu học Xuân Ninh ngày càng được nâng lên.

Nhà trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc, đã được Chủ tịch UBND huyện công nhận là Đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Hy vọng rằng, phát huy những kết quả đã đạt được, thầy và trò Trường tiểu học Xuân Ninh sẽ tiếp tục đạt được thành tích cao hơn trong những năm học tới, luôn là điểm sáng trong phong trào giáo dục của huyện Quảng Ninh.

Tăng cường cơ sở vật chất để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Đề nghị các tỉnh, thành phố thực hiện một số nội dung: Hoàn thiện quy hoạch mạng lưới trường, lớp học; quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có.

Tăng cường cơ sở vật chất để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 1
Ảnh minh họa/INT

Bộ GD&ĐT tham mưu với Chính phủ về nguồn kinh phí xây dựng trường, lớp để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới và hỗ trợ giáo dục dân tộc, củng cố và phát triển hệ thống các trường nội trú, bán trú; bảo đảm trang thiết bị dạy học theo Chương trình và sách giáo khoa mới; phê duyệt giá thiết bị dạy học tối thiểu, hệ số vận chuyển cho các tỉnh để thực hiện thống nhất trên toàn quốc.

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết: Trách nhiệm bảo đảm cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục thực hiện Chương trình GDPT mới trên địa bàn thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương.

Bộ GD&ĐT đã phối hợp với các bộ, ngành để tham mưu Chính phủ cân đối, bố trí các nguồn vốn nhằm hỗ trợ các địa phương có điều kiện khó khăn như: Nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2016 - 2020 để thực hiện kiên cố hóa trường, lớp học tại các xã đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn vốn hỗ trợ thực hiện Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số và vùng khó khăn giai đoạn 2016 - 2020. Nguồn vốn hỗ trợ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020...

Bộ GD&ĐT cũng ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương thực hiện tăng cường cơ sở vật chất cho trường học.

Theo đó đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thực hiện một số nội dung: Hoàn thiện quy hoạch mạng lưới trường, lớp học; quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có;

Bảo đảm ngân sách địa phương chi cho giáo dục đào tạo; dành ngân sách thỏa đáng từ nguồn vốn ngân sách địa phương để đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục; thực hiện lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn từ chương trình mục tiêu quốc gia, trái phiếu Chính phủ; khuyến khích, huy động đến mức cao nhất mọi nguồn lực, các nguồn vốn trong dân cư, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và nhà đầu tư dưới nhiều hình thức (góp vốn, hiến đất xây dựng, đầu tư xây dựng trực tiếp, cho vay vốn đầu tư xây dựng...) để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.

Để tạo điều kiện cho các địa phương sớm có kế hoạch mua sắm thiết bị dạy học phục vụ cho việc thực hiện Chương trình GDPT mới, Bộ GD&ĐT đã ban hành các Thông tư Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cho các lớp 1, lớp 2, lớp 6 theo lộ trình thực hiện đổi mới GDPT. Việc mua sắm thiết bị dạy học tối thiểu được thực hiện theo quy định của Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn về mua sắm thiết bị của Bộ GD&ĐT.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành liên quan báo cáo Chính phủ quan tâm tới các tỉnh vùng núi, vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số và tỉnh còn khó khăn để hỗ trợ tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, góp phần nâng cao hiệu quả triển khai Chương trình GDPT mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
GS. Đàm Thanh Sơn và ngã rẽ định mệnh nổi danh khắp thế giới
09:00:29 09/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Học sinh có giấy chứng nhận nghề được cộng điểm khi xét tốt nghiệp
09:58:58 09/05/2021
3 nam sinh học tập xuất sắc, gây bất ngờ bởi tên gọi đặc biệt
08:35:14 09/05/2021
Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
08:41:54 09/05/2021
Học phí nhiều trường y dược ở mức cao
21:03:25 09/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Kinh dị: Lỡ làm bạn gái buồn, thanh niên livestream chặt luôn đốt ngón chân để tạ lỗi, quyết không đi bác sĩ nối lại
22:08:58 10/05/2021
DJ Vạn Phúc qua đời ở tuổi 28
22:43:37 10/05/2021
Quách Ngọc Ngoan hành xử trái ngược khi chia tay Lê Phương và Phượng Chanel
20:34:51 10/05/2021
Ngày nào còn khẩu chiến, nay Trang Trần "quay xe": Khen hết lời và bênh con dâu đại gia Phương Hằng trước tin đồn "dao kéo"
21:13:38 10/05/2021
Đan Trường bất ngờ "cạo trọc", tạm biệt huyền thoại tóc quyển vở
20:53:25 10/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh lần đầu xuất hiện giữa bê bối lộ clip ngoại tình: Bùng nổ visual xuất sắc, nhan sắc thuần khiết tựa nàng thơ
22:16:18 10/05/2021
Bố chồng đầu trần đạp xe ngoài đường đã lạ, nơi ông dừng chân càng khiến tôi bàng hoàng
22:55:50 10/05/2021
Không biết chị chồng đang tắm, tôi cứ thế đẩy cửa vào để rồi lặng người trước body của chị sau 3 tháng được chồng chiều hết nấc
22:02:45 10/05/2021
Chương Tiểu Huệ - Mỹ nhân “phim cấp 3” khiến hai đại gia phá sản và cái kết bất ngờ
22:47:33 10/05/2021
Diện váy sang chảnh lái xe đưa người tình đến tòa ly hôn, tôi sốc khi nhìn cảnh tượng này
20:50:18 10/05/2021

Tin mới nhất

Ngày 11/5 là hết hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tiếp

06:44:45 11/05/2021
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hết ngày 11/5, thí sinh phải hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tiếp.

Khơi dậy tinh thần khát vọng cống hiến, niềm tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ

06:41:42 11/05/2021
Khơi dậy trong thế hệ trẻ tinh thần khát vọng cống hiến, niềm tự hào dân tộc, biết nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Lần đầu tiên đào tạo về Kinh doanh, nghiên cứu quản lý tại Việt Nam lọt vào tốp 500 thế giới

06:39:42 11/05/2021
Theo công bố của tổ chức giáo dục QS World University Rankings, lần đầu tiên tại Việt Nam, lĩnh vực Kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐH Quốc gia Hà Nội được  xếp hạng thứ 501 – 550 của thế giới. 

TP.HCM: HS cuối cấp tới trường ôn thi, nghiêm túc phòng dịch

06:36:45 11/05/2021
Thực hiện theo văn bản của UBND TP.HCM, một số trường THPT trên địa bàn TP đã tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 tại trường và đảm bảo các tiêu chí về phòng dịch COVID-19.

Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh toàn quốc học trực tuyến

22:07:39 10/05/2021
Ngày 10/5/2021, iSMART Education cho biết sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 làm gián đoạn việc học. 

Cảnh giác lừa luyện thi vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

21:42:58 10/05/2021
Càng gần đến ngày khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa thì những Website luyện thi, thậm chí mạo danh trường xuất hiện ngày càng nhiều.

Nghệ An: Hoàn thành kiểm tra định kỳ, tiếp tục dạy học theo hình thức phù hợp

21:41:01 10/05/2021
Ngày 10/5, các trường học tại Nghệ An vẫn hoạt động bình thường, bước vào tuần học thứ 34. Đồng thời tăng cường công tác vệ sinh, phòng dịch Covid-19. 

Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2021

21:38:09 10/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường dut.udn.vn.

Thực hiện 'nhiệm vụ kép' đảm bảo chất lượng tốt nghiệp THPT

21:34:00 10/05/2021
Chia lớp đảm bảo giãn cách để tiếp tục hoàn thành chương trình năm học và ôn tập cho học sinh lớp 12, các trường THPT tại Quảng Ninh từng ngày nỗ lực hướng tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, chất lượng. 

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

21:31:58 10/05/2021
Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường ...

Cuộc thi sáng tạo công nghệ Solve For Tomorrow trở lại

21:29:30 10/05/2021
Cuộc thi Solve For Tomorrow do Samsung khởi xướng mở đơn đăng ký từ 15/4, cho các thí sinh lứa tuổi 12-18. Năm nay, tổng giá trị giải thưởng là 1 tỷ đồng.

Không để học trò thiếu sách

21:24:32 10/05/2021
Ngành GD-ĐT các tỉnh miền núi Tây Bắc có đồng quan điểm sẽ không để cho học sinh nào phải học chay trong năm học sắp tới. 

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Thành: “Nếu con giỏi hơn mình thì càng tốt”

21:22:42 10/05/2021
Học kiến thức trên trường lớp chỉ là một phần nhỏ trong công cuộc khổ luyện. Cần phải khổ luyện con trong mọi mặt, đặc biệt về tư duy và khả năng tự học, phải giúp con biết Học ăn, học nói, học gói, học mở.

Chuyên gia giáo dục, TS. Giáp Văn Dương: Học trực tuyến có thể tạo ra một lớp học sinh mới

21:18:40 10/05/2021
Việc đầu tiên cần làm là giảm thời lượng học trực tuyến sao cho phù hợp. Với kinh nghiệm cá nhân, tôi cho rằng không nên học trực tuyến quá 20 tiết/tuần. Còn lại, nên để thời gian cho học sinh tự học, tự đọc sách theo chủ đề. - TS. Giáp...

6 'cái giá phải trả' để trở thành thủ khoa với điểm GPA 4.0

21:16:30 10/05/2021
Cái được của GPA 4.0 hay của thủ khoa rất nhiều, nhưng cái giá phải trả của sự hoàn hảo đó là gì?

16 trường đại học tại Hà Nội kéo dài thời gian học online

21:11:55 10/05/2021
Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học tại Hà Nội thông báo cho sinh viên tiếp tục học online, hoãn thi tập trung.

Vì sao ĐH Y dược TP.HCM không tăng học phí năm 2021 dù khó khăn?

21:09:58 10/05/2021
Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa chính thức công bố quyết định không tăng học phí đại học chính quy năm học 2021-2022.

Du học sinh Việt Nam thi hùng biện ‘Nhật Bản - Covid và tôi’

20:57:10 10/05/2021
Cuộc thi dành cho du học sinh Việt Nam yêu thích văn hóa Nhật Bản, mong muốn thổ lộ tâm tư, chia sẻ trải nghiệm của bản thân tại đất nước Mặt trời mọc và muốn tự thử thách với những điều mới lạ.

Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa TP.HCM năm 2021

20:54:02 10/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường là hcmut.edu.vn.

Nghệ An: Nhiều phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên cho con nghỉ học

20:45:39 10/05/2021
Sáng nay, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn tổ chức dạy và học bình thường. Tuy nhiên, dù các trường đã tăng cường các biện pháp phòng dịch nhưng số học sinh nghỉ học vẫn rất đông.

Những quyết sách quan trọng cho đổi mới giáo dục

20:42:38 10/05/2021
Giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong 3 đột phá chiến lược để phát triển đất nước.

Không hiếm ngành “ưu ái” học phí

20:39:20 10/05/2021
Bên cạnh các trường chuyên về đào tạo khối sư phạm, một số cơ sở giáo dục đại học đưa ra chính sách ‘ưu ái’ về học phí cho một số ngành, lĩnh vực đào tạo. 

Các kỳ thi quan trọng có thay đổi?

20:36:57 10/05/2021
Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức ra sao, có thay đổi so với dự kiến?...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân

19:52:37 10/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 10.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Sở GD-ĐT Bình Thuận ủng hộ phương án thuê máy bay chuyển đề thi ra đảo Phú Quý

19:47:02 10/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã trình phương án lên UBND tỉnh theo hướng tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT trên đảo Phú Quý và đề xuất phương án thuê máy bay vận chuyển đề thi ra đảo.

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng Covid-19

19:45:03 10/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Phi Long yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng dịch Covid-19.

Xáo trộn thi cử vì Covid-19

19:37:53 10/05/2021
Đợt bùng phát dịch Covid-19 bất ngờ và lan rộng sau kỳ nghỉ lễ đã khiến nhiều nơi, trong đó có các tỉnh thành miền Trung, đã phải gấp rút điều chỉnh phương án thi cử cho học sinh.

Đặc cách xét tốt nghiệp THPT đối với thí sinh mắc Covid-19

17:16:54 10/05/2021
Thí sinh mắc Covid-19 phải điều trị, không thể dự thi tốt nghiệp THPT, theo quy chế hiện hành sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Chả cá kiểu Thái

Ẩm thực

06:44:50 11/05/2021
Chả cá giòn, đậm đà, thơm mùi lá chanh, đậu que tươi, chấm với nước mắm chanh ớt hấp dẫn.

Đội bóng của Rooney đối diện nguy cơ xuống hạng vì án phạt

Bóng đá thế giới

06:44:34 11/05/2021
Wayne Rooney và các học trò vẫn chưa thể yên tâm chắc suất trụ hạng dù mùa giải đã khép lại.

Cuộc tháo chạy của nhiều sao hạng A sau vụ Trịnh Sảng

Sao châu á

06:44:01 11/05/2021
Làng giải trí Hoa ngữ lần nữa lao đao sau bê bối trốn thuế của Trịnh Sảng. Nhiều nghệ sĩ đã và đang tiến hành thoái vốn khỏi công ty quản lý để tránh liên lụy.

Bảng giá xe Infiniti tháng 5/2021: Đắt nhất 6,999 tỷ đồng

Ôtô

06:42:37 11/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Infiniti tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Hậu Giang: Dừng dạy và học trực tiếp từ cấp tiểu học trở xuống

Đời sống

06:34:27 11/05/2021
Các trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang sẽ ngưng các hoạt động dạy và học trực tiếp từ ngày 11-5.

Núi lửa Sinabung của Indonesia tiếp tục phun trào

Thế giới

06:32:15 11/05/2021
Trung tâm Giảm thiểu rủi ro do núi lửa và địa chất của Indonesia cho biết núi lửa Sinabung ở tỉnh Bắc Sumatra của nước này đã phun trào lúc 7h47 sáng ngày 10/5 (giờ địa phương), tạo ra một cột tro bụi cao 2.500 m tính từ đỉnh núi, hướng...

Siêu xe McLaren Speedtail mới đi 1km được rao bán gần 3,5 triệu USD

Siêu xe

06:31:34 11/05/2021
Mới chỉ lăn bánh được 1km, mẫu siêu xe McLaren Speedtail này đang được chủ nhân của nó rao bán trên Tomini Classics (Dubai) với giá 3,495 triệu USD (tương đương 80 tỷ đồng)

Nhan sắc vợ kém 15 tuổi của NSND Công Lý

Sao việt

06:26:20 11/05/2021
Ngọc Hà - vợ kém 15 tuổi của NSND Công Lý đăng ảnh mới và nhận về những lời khen ngợi từ người hâm mộ.

Người phụ nữ 37 tuổi bị thoái hóa, lệch đốt sống cổ, bác sĩ cảnh báo tác hại của việc nghiện dùng điện thoại di động

Sức khỏe

06:25:34 11/05/2021
Sự phổ biến của điện thoại thông minh giúp ích rất nhiều cho cuộc sống, nhưng cũng mang đến nhiều hệ lụy về sức khỏe nếu sử dụng sai cách.

Hoa hậu Tiểu Vy: Nhà đẹp, xe sang là thước đo lỗi thời của sự thành công

Phỏng vấn sao

06:18:43 11/05/2021
Tiêu chí thành công của tôi là có một cuộc sống độc lập, làm những điều mình thích và hoàn thành được những dự án mình ấp ủ, Tiểu Vy chia sẻ

Sáng 11/5, Việt Nam thêm 28 ca Covid-19, nhiều nhất tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc

Sự kiện nóng

06:11:05 11/05/2021
6h sáng 11/5, Bộ Y tế thông tin nước ta có 28 ca Covid-19 mới tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 5 địa phương khác. Đây là các bệnh nhân trong khu vực đã được phong tỏa.