Điểm những nhóm ngành cổ phiếu chịu tác động từ căng thẳng Nga – Ukraine

Giới phân tích nhận định căng thẳng Nga-Ucraine tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường chứng khoán Việt Nam, nhưng có những ảnh hưởng gián tiếp đến một số nhóm ngành do giá dầu tăng cao.

Điểm những nhóm ngành cổ phiếu chịu tác động từ căng thẳng Nga - Ukraine - Hình 1 ADVERTISEMENT
Khách hàng giao dịch tại Chứng khoán Bảo Việt, số 8 Lê Thái Tổ, Hà Nội. Ảnh tư liệu: Trần Việt/TTXVN

Theo ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam, căng thẳng Nga – Ukraine không thực sự ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường chứng khoán Việt Nam, bởi tính liên thông, giao thương của kinh tế Việt Nam với các quốc gia trên là không lớn, do đó các tác động tiêu cực về cơ bản chỉ là về mặt tâm lý chung của nhà đầu tư, chứ không rõ nét những ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp tới các ngành nghề cụ thể.

Còn ảnh hưởng tiêu cực về gián tiếp thì chủ yếu là thông qua giá dầu thế giới tăng cao sẽ làm cho giá nhập khẩu xăng dầu vào Việt Nam tăng theo. Các ngành nghề kinh doanh có sử dụng những mặt hàng này làm nguyên liêu đầu vào sẽ chịu chi phí cao hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh các ngành như: vận tải hảng hóa, hành khách, logistics.

Nhìn rộng ra thì giá xăng, dầu nhập khẩu quá cao cũng phần nào ảnh hưởng tới lạm phát trong nước. “Tuy nhiên tôi cho rằng những ảnh hưởng từ sự kiện xung đột Nga và Ukraine sẽ chỉ là ngắn hạn, về dài hạn tình hình sẽ cải thiện khi xung đột hạ nhiệt”, ông Ngọc nói.

Theo ông Ngọc, nhìn ở mặt tích cực tới nhóm ngành thì sự kiện này đã tác động trực tiếp tới giá dầu, khiến mặt hàng này tăng giá mạnh thời gian qua và gián tiếp tác động tích cực tới các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ giá dầu tăng cao, đó là nhóm cổ phiếu ngành dầu khí, phân bón, hóa chất.

Thực tế, nhóm dầu khí đã thể hiện tích cực nhất trong tuần qua (từ 21- 25/2) với mức tăng 7,1% giá trị vốn hóa. Có thể kể đến BSR tăng 4,2%, PLX tăng 4,3%, PVT tăng 6,1%, OIL tăng 10,6%, PVD tăng 10,9%, PVS tăng 16,6%, PVC tăng tới 31,6%, PVB tăng 24,3%…

Theo số liệu của Dow Jones Market Data, giá dầu Brent tăng gần 5% trong tuần qua do căng thẳng Nga-Ukraine. Cụ thể, Khép lại cuối tuần 25/2, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tư ở mức 91,59 USD/thùng, giá dầu Brent Biển Bắc giao là 97,93 USD/thùng; lần lượt tăng 1,5% và 4,7% trong tuần qua.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Dù vậy ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam cho rằng, nền tảng giá dầu cao ổn định từ nhu cầu tăng khi kinh tế thế giới hồi phục mới thực sự đem lại lợi ích lớn đối với các nhóm ngành này, còn những xung đột chính trị chỉ là nhất thời và có thể sớm qua đi.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Nguyễn Duy Định, chuyên viên chăm sóc khách hàng cao cấp Công ty Chứng khoán MB – MBS nêu quan điểm, xung đột xảy ra ở khu vực nhỏ nên chỉ có ảnh hưởng lên giá dầu trong ngắn hạn, sau đó sẽ điều chỉnh giảm về mức hợp lý hơn. Vì vậy, nhà đầu tư mua sớm được cổ phiếu dầu khí là lợi thế. Những nhà đầu tư chưa mua cổ phiếu dầu khí nên chờ những phiên điều chỉnh để mua vào.

Ông Định cũng cho rằng, những thông tin xung quanh diễn biến căng thẳng Nga và Ukraine khiến thị trường giảm cũng là cơ hội để nhà đầu tư mua vào các cổ phiếu dòng thép, ngân hàng.

“Căng thẳng Nga và Ukraine càng cho thấy, Việt Nam hiện nay là điểm đến an toàn về chính trị để nhà đầu tư nước ngoài yên tâm đầu tư”, ông Định nói.

Theo ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích của Yuanta Việt Nam, nhóm ngành dầu khí sẽ hưởng lợi trực tiếp từ căng thẳng Nga – Ukraine. Giá dầu tăng sẽ thúc đẩy hoạt động khôi phục sản xuất dầu, như vậy những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dầu khí, sản xuất dầu khí sẽ được hưởng lợi.

Ở chiều ngược lại, giá xăng dầu tăng, chi phí logistics cũng sẽ tăng cao, các doanh nghiệp dệt may, thủy sản sẽ chịu nhiều tác động tiêu cực, “bào mòn” lợi nhuận của các doanh nghiệp ngành này.

Dưới góc nhìn của Giám đốc Môi giới Hội sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam, ông Huỳnh Minh Tuấn, nhận định căng thẳng Nga- Ukraine khiến giá nguyên vật liệu và giá năng lượng tăng lên, qua đó tác động tới lạm phát và đi kèm với lãi suất cùng chính sách thắt chặt tiền tệ.

Theo đó, những doanh nghiệp sử dụng nhiều năng lượng trong cơ cấu, chi phí giá thành sản phẩm sẽ khiến biên lợi nhuận bị thu hẹp. Có thể kể đến nhóm vận tải trong trường hợp này.

Bên cạnh đó, việc lãi suất và chi phí vốn tăng lên thì những doanh nghiệp sử dụng đòn bẩy tài chính cao cũng sẽ bị giảm lợi nhuận. Có thể kể đến những doanh nghiệp thuộc ngành bất động sản thường sử dụng đòn bẩy rất cao. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều doanh nghiệp thuộc các ngành khác nhau trên thị trường chứng khoán sử dụng đòn bảy tài chính cao có thể bị giảm lãi.

ADVERTISEMENT

Ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam, cho rằng, ảnh hưởng của cuộc chiến tại Ukraine đến thị trường chứng khoán Việt Nam chủ yếu là về mặt tâm lý làm nhiều nhà đầu tư lo lắng thái quá và bán tháo cổ phiếu trong phiên 24/2 tạo áp lực lên thị trường, trong khi thực tế để đo lường mức độ tác động trực tiếp của sự kiện này tới chính trị và kinh tế Việt Nam là không đáng kể.

Đó là lý do vì sao dòng tiền lớn gần như ngay lập tức đổ vào thị trường bắt đáy những cổ phiếu tốt giảm giá sâu, điều này đã giúp VN-Index hồi phục khá tích cực ngay trong phiên chiều ngày 24/2 và tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch 25/2.

Trong ngắn hạn, tâm lý nhà đầu tư có thể sẽ còn thận trọng trước sự phức tạp của sự kiện trên. Tuy nhiên, về dài hạn thì nhiều khả năng sự kiê.n này sẽ ít tác động tới thị trường Việt Nam khi căng thẳng hạ nhiệt và các bên tiến tới các thỏa thuận hòa bình.

Khóc ngất vì bán vàng cưới để "chơi" chứng khoán, nay vàng lên 67 triệu đồng/lượng còn cổ phiếu âm 40%

Vừa trước Tết, Linh bán vàng giá 61 triệu đồng/lượng để theo bạn bè "all in" vào cổ phiếu với hi vọng quà cưới sẽ được x2, x3 trong nay mai.

Một câu chuyện hoàn toàn có thật mà người viết được chứng kiến tận mắt.

Phương Linh, một cô gái vừa tròn 25 tuổi, quê ở Phú Thọ. Cô kết hôn năm ngoái cùng người yêu từ thời đại học. Mới đi làm được 3 năm nên tài sản tích luỹ của Linh và chồng chưa nhiều. Trước khi cưới, Linh nghe bạn bè kể chuyện thắng lớn nhờ đầu tư chứng khoán. Linh cũng học theo, nhưng vì không có nhiều tiền, cô chỉ mua được vài trăm cổ phiếu mỗi mã. Cũng có lúc được, lúc không, nhưng phần lớn là lãi. Song vì vốn mỏng nên tổng tiền lãi cũng chẳng thấm vào đâu.

Cưới xong, tiền mừng cưới của hai vợ chồng Linh không nhiều, nhưng số vàng được nhận từ người thân, bạn bè lại... nhiều không tưởng, vì ở quê của cô có tục lệ tặng vàng khi kết hôn. Tổng cộng từ nhẫn, vòng tay cho đến vòng cổ, thậm chí là vàng miếng, Linh được hơn 4 cây (tương đương 4 lượng).

ADVERTISEMENT

Có chút "máu" đầu tư nên Linh đã bàn với ông xã mình bán đi để đầu tư chứng khoán. "Vàng để mãi cũng chỉ quanh giá này thôi, em thấy mình bán đi mua cổ phiếu lại ăn hơn, có khi x2, x3 ấy chứ", Linh thủ thỉ với chồng.

Chồng Linh nghe cũng thấy... hợp lý. Thế là cuối năm 2021, hai vợ chồng Linh quyết định mang vàng đi bán, lúc đó giá quanh 61 triệu đồng/lượng. Bán hết vàng, Linh được xấp xỉ 200 triệu đồng, vì vàng phần lớn là trang sức giá chỉ hơn 50 triệu đồng/lượng. Linh bàn với chồng để dành 200 triệu đồng đổ vào chứng khoán.

Khóc ngất vì bán vàng cưới để chơi chứng khoán, nay vàng lên 67 triệu đồng/lượng còn cổ phiếu âm 40% - Hình 1

Đầu năm 2022, nghe cô bạn đồng nghiệp thân thiết - vốn là một người thắng lớn trong năm 2021 với tài khoản x3 và mua được căn chung cư hoành tráng ở Thanh Xuân - Linh "all in" vào cổ phiếu H.., giá lúc đó hơn 9.000 đồng/cổ phiếu với kỳ vọng cổ phiếu này sẽ sớm lên 2X, tức là cô sẽ lãi gấp đôi.

Sau 2 phiên, cổ phiếu của Linh đã lên đến 10.000 đồng. Linh vui lắm, cứ một lúc lại mở bảng điện tử ra tủm tỉm một mình, còn đòi khao chè các bạn đồng nghiệp.

Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang. Khi cổ phiếu của Linh còn chưa về tài khoản thì xảy ra phiên bán tháo ngày 10/1. Cổ phiếu của Linh nằm sàn. Ngỡ chỉ sàn 1 phiên, hay 2 phiên, Linh sau đó bàn với chồng mang nốt tiền còn giữ để "bình quân giá xuống". Ai ngờ, bình quân xong, cổ phiếu của Linh vẫn cứ nằm sàn la liệt. Cô đành ngậm ngùi "ôm" cổ phiếu từ đó tới nay. "Rồi ai cũng về bờ, mình tin như vậy", Linh tâm sự và thể hiện quyết tâm không cắt lỗ.

ADVERTISEMENT

Chiều nay 24/2, theo dõi thông tin thấy giá vàng tăng vọt lên 67 triệu đồng/lượng, Linh - vốn còn đang điều trị F0 tại nhà đã rất mệt, càng thêm mệt và buồn hơn, không thiết tha gì ăn uống. Gọi điện cho người viết, Linh ủ rũ "trời ơi, tin được không, em bán vàng 61 giờ vàng lên 67, em mua cổ phiếu giá gần 10 giờ còn 5.9, trả vàng lại cho em, em không cầm cổ nữa đâu....".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cô giáo mầm non vay 300 triệu xây nhà, vừa ở 3 tháng đã bị lũ cuốn sập
10:51:12 04/10/2022
Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả
16:00:06 05/10/2022
Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”
14:30:37 05/10/2022
Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn
15:08:40 04/10/2022
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ nghiên cứu về áo ngực phụ nữ
17:14:03 04/10/2022
10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu gần 378.000 tỉ đồng
18:36:58 05/10/2022
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước
08:29:29 05/10/2022
Giá vàng hôm nay 4/10: Tín hiệu kinh tế tích cực, vàng sắp đón tin vui trở lại
08:42:07 04/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi
23:04:27 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng mất để lại 1 tỷ, di chúc chia tiền của anh khiến tôi sững sờ với khoản chi 100 triệu
07:30:40 06/10/2022
Thùy Tiên kiếm hàng trăm tỷ đồng trong nhiệm kỳ hoa hậu?
06:14:20 06/10/2022
Đêm tân hôn chồng bỏ đi trong sự tức giận, 3 tháng sau anh quay trở lại với một đứa con khiến tôi rơi nước mắt
07:08:34 06/10/2022
Chân Chí Cường - Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh: Làm cả đời vẫn ở nhà thuê, U50 vất vả mưu sinh
07:18:20 06/10/2022
Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’
07:24:56 06/10/2022
Cận kề ngày cưới với Anh Tú, Diệu Nhi bất ngờ viết thư tay nghẹn ngào xin lỗi, hé lộ lý do đặc biệt
07:16:39 06/10/2022
4 mẹ bỉm Vbiz hội ngộ, bất ngờ nhan sắc sau 12 năm Next Top
06:22:11 06/10/2022
Không gian sống của dàn mỹ nhân trước khi chạm tay vương miện Hoa hậu
06:33:50 06/10/2022
Jennie bị G-Dragon né tránh cực phũ tại Pháp vì V, nàng rapper BLACKPINK để lộ điểm khiến fan xót xa
08:02:37 06/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng: Khi có con tôi chia sẻ với Mỹ Tâm ngay
08:06:00 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giá tiêu hôm nay 6/10: Thị trường đón nhận tín hiệu tích cực

08:32:30 06/10/2022
Trong khi đó, đồng Riggit Malaysia giảm 1% so với USD (4,62 MYD/USD), giá tiêu nội địa Malaysia giảm kể từ tuần trước. Còn giá tiêu Malaysia giao dịch trên thị trường quốc tế ổn định và không thay đổi. Giá tiêu Việt Nam giao dịch trong ...

Tỷ giá USD hôm nay 6/10: Quay đầu tăng mạnh

08:31:53 06/10/2022
Các nhà phân tích cho rằng, giá USD ngừng rơi sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) tăng lãi suất lần thứ năm liên tiếp với mức độ 50 điểm cơ bản. Tỷ giá lập tức tăng mạnh ở New Zealand. Thông tin này như dội một gáo nước lạnh vào...

Thời tiết ngày 6/10: 3 miền có nắng, đề phòng lốc, sét khi mưa

07:53:33 06/10/2022
Nắng sẽ là kiểu thời tiết chủ đạo vào ban ngày ở cả 3 miền đất nước; từ chiều tối đến tối nhiều nơi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Nghệ An: Thiết thực giúp người dân vùng lũ Kỳ Sơn vượt qua khó khăn

06:08:12 06/10/2022
Sáng 5/10, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 10/2022 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức, ông Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, tỉnh Ng...

CSGT Hà Nội dẫn đường cho hai vợ chồng lái xe đưa con đi cấp cứu

06:03:08 06/10/2022
Sau đó, một chiến sĩ đã xuống xe để kiểm tra và phát hiện một phụ nữ đang cầm lái nhưng bế theo con nhỏ gần một tuổi, đang cho con bú; phía sau xe là một người đàn ông đang bế một cháu nhỏ khác lớn hơn. Qua trao đổi được biết, hai người...

Thứ trưởng Trần Thanh Nam: Cơ giới hóa đồng bộ để gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp

06:00:25 06/10/2022
Trong các giải pháp tham mưu cho Chính phủ, Bộ đề xuất hình thành các Trung tâm cơ giới hóa cấp vùng. Trung tâm cơ giới hoá vùng không phải là tổ chức bộ máy hành chính sự nghiệp do Nhà nước thành lập, mà là trung tâm tập hợp các nhà kh...

Thương hiệu Quốc gia - chìa khóa tăng giá trị sản phẩm và doanh nghiệp

05:58:53 06/10/2022
Căn cứ vào mục tiêu chung và các mục tiêu cụ thể mà Thủ tướng Chính phủ đã giao trong Quyết định số 1320/QĐ-TTg ngày 08/10/2020 phê duyệt Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2020 đến năm 2030, định hướng trong thời gian...

Cần tổ chức, điều tiết lại giao thông tại khu vực hầm chui Lê Văn Lương

05:52:43 06/10/2022
Đồng thời, đơn vị cần hoàn thiện đầy đủ hồ sơ của dự án theo đúng quy định và trình Sở Giao thông Vận tải xem xét và ra thông báo tổ chức giao thông chính thức. Phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố trong việc theo dõi, rà ...
ADVERTISEMENT

Tăng lô đất tái định cư phục vụ sân bay Long Thành

05:42:37 06/10/2022
Nhu cầu tái định cư, đặc biệt là hộ phụ tại Dự án sân bay Long Thành tăng là do các trường hợp xét theo thế hệ sống chung. Ngoài ra, còn có các hộ sang nhượng, cho tặng đất bằng giấy viết tay cũng cần được bố trí tái định cư. Một số hộ ...

Quản lý cát bền vững, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu

05:39:29 06/10/2022
Dự án có 4 nội dung cần thực hiện là: Xây dựng cơ sở dữ liệu ngân hàng về tổng lượng trầm tích (chủ yếu là cát sỏi) cho Đồng bằng sông Cửu Long với sự phối hợp của các đối tác quan trọng; tăng cường nhận thức của cộng đồng và các cơ qua...

Thay đổi thứ tự Top 10 thị phần môi giới cổ phiếu quý III trên HOSE

05:39:07 06/10/2022
Bên cạnh biện pháp nghiệp vụ, SSI tiếp tục đẩy mạnh các chương trình tư vấn đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả, quản trị rủi ro cho nhà đầu tư với nhiều chương trình, sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư như: Chương trình Café...

Bộ Giao thông vận tải đề xuất chi hơn 13.000 tỷ đồng xử lý bất cập 8 dự án BOT

05:31:16 06/10/2022
Bộ Giao thông vận tải cho hay, từ năm 2018, Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu giải pháp xử lý bất cập. Bộ Tài chính sau đó đã tổng hợp, đề xuất giải pháp không sử dụng trạm La Sơn - Túy Loan để hoàn vốn cho ...

Xử lý dứt điểm vướng mắc tại Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam

05:03:28 06/10/2022
Theo đó, Bộ Công Thương với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn về quản lý nhà nước đối với ngành điện có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, giám sát, nắm bắt những vấn đề còn tồn tại, bất cập hiện nay của ngành điện, chủ động xử lý theo quy đ...

Nhiều tổ chức quốc tế lạc quan về kinh tế Việt Nam

05:00:33 06/10/2022
Đại diện UOB - Tập đoàn ngân hàng đa quốc gia của Singapore cho biết: UOB vừa nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 của Việt Nam lên mức 8,2%, cao hơn nhiều so với mức 7% ngân hàng này đưa ra trước đó. Nguyên do sự phục hồi mạnh mẽ của G...

Dồn lực thi công cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, đảm bảo cán đích trước 3 tháng

04:59:49 06/10/2022
Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài 78,5 km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa (gần 5 km), Ninh Thuận (63 km), Bình Thuận (gần 12 km) là dự án ký hợp đồng BOT sau cùng trong 3 dự án thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP) và là 1 trong ...

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

21:20:43 05/10/2022
Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh
ADVERTISEMENT

Lũ kết hợp triều cường ở Đồng bằng sông Cửu Long có thể dâng cao nhất trong bốn năm qua

21:12:04 05/10/2022
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo lũ trên sông Mekong kết hợp triều cường khiến mực nước đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng dâng cao nhất trong bốn năm qua, nguy cơ ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh hạ nguồn sông Cửu L...

Vụ bạo hành, bỏ đói trẻ ở Đà Nẵng: Hỗ trợ tâm lý cho trẻ bị ảnh hưởng

20:21:32 05/10/2022
Một số phụ huynh có con học tại lớp Toddler - Elm School (Đà Nẵng) cho biết sau vụ việc bị cô giáo bạo hành, con của họ có các biểu hiện bất ổn về tâm lý

Đề xuất cơ chế xử lý hình sự với hành vi làm giàu bất hợp pháp

20:10:07 05/10/2022
Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho hay một trong những nguyên nhân dẫn đến hạn chế về thu hồi tài sản tham nhũng, thất thoát là do số tiền phải thu hồi rất lớn song người phải thi hành án không có tài sản hay tài sản giá trị t...

Độc bản hương án chùa Keo trở thành bảo vật quốc gia

20:00:10 05/10/2022
Ngày 5-10, tại khu di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo thuộc xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình diễn ra lễ đón bằng công nhận bảo vật quốc gia Hương án chùa Keo với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử, du khách thập phương

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Sử dụng thuật ngữ ‘thẩm định giá’ hay ‘định giá tài sản’?

19:53:27 05/10/2022
Hội thảo góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) được Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức tại Hà Nội ngày 5-10, thu hút ý kiến đóng góp của nhiều chuyên gia, nhà khoa học

Sẽ xử lý tiếp viên xe buýt TP.HCM ép sinh viên Trà Vinh mua vé không trợ giá

19:33:57 05/10/2022
Sáng 5-10, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đang tiếp tục làm việc, yêu cầu Công ty cổ phần Xe khách Sài Gòn giải trình sự việc ép sinh viên Trà Vinh mua vé không trợ giá

Vụ tìm 579 nhân viên y tế không cho con tiêm vắc xin: Là công việc nội bộ?

18:42:18 05/10/2022
Liên quan đến văn bản Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Giáo dục - Đào tạo tìm tên 579 nhân viên y tế không cho con chích vắc xin COVID-19, đại diện Sở Y tế TP cho biết sở muốn làm rõ con số 579 từ công văn 3140 của Sở Giáo dục - Đào tạo, không...

Vụ học sinh mầm non Hải Phòng nộp quỹ lớp 1,8 triệu/kỳ: Yêu cầu hoàn trả

18:04:20 05/10/2022
Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường Mẫu giáo Mầm non 1 (quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) bức xúc khi khoản thu quỹ lớp lên đến 1,8 triệu đồng/học sinh/kỳ

TP.HCM thi chức danh lãnh đạo, quản lý: Cần chuyên nghiệp để chọn đúng người

17:42:21 05/10/2022
Thay vì bổ nhiệm, TP.HCM sẽ thi tuyển 13 chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương tại Ban An toàn giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Công Thương, Viện Nghiên cứu phát triển và UBND huyện Hóc Môn vào tháng 11

Hà Nội 'đòi' HUD trả 7 lô đất bỏ hoang để bàn giao cho quận Hoàng Mai xây trường học

17:38:12 05/10/2022
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND quận Hoàng Mai khẩn trương làm việc với Tổng công ty HUD để đôn đốc bàn giao dứt điểm các lô đất xây trường về quận quản lý

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

16:18:06 05/10/2022
Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép khủng trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

NSND Thanh Tuấn hát không cát sê, Mạnh Quỳnh tặng 100 triệu cho trẻ mồ côi

Sao việt

08:50:45 06/10/2022
Ngoài NSND Lệ Thủy, đêm nhạc gây quỹ Tìm mẹ trong mơ cũng có sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng như: NSND Minh Vương, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Kim Tử Long

Giáo viên dạy học sinh khuyết tật 'đỏ mắt' hoàn thiện hồ sơ nhận chế độ

Học hành

08:50:42 06/10/2022
Mặc dù, Nghị định 28/2012/NĐ-CP và Nghị định 113/2015/NĐ-CP của Chính phủ đã hướng dẫn, quy định rất rõ về chế độ phụ cấp, ưu đãi đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập tham gia dạy trẻ khuyết tật, tuy nhiên, từ ...

Benfica gây khó khăn cho PSG với tỷ số 1-1

Bóng đá thế giới

08:49:54 06/10/2022
Hòa 1-1, hai đội cùng có 7 điểm sau lượt đi vòng bảng, có cùng luôn hiệu số 3, nhưng PSG xếp trên nhờ ghi nhiều bàn thắng hơn

Tuyển Thái Lan đón tin kém vui ở AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

08:45:27 06/10/2022
Nỗ lực thuyết phục Chanathip dự AFF Cup của Thái Lan dường như đã tiêu tan sau động thái mới nhất của cầu thủ này

Nỗi ân hận của bà mẹ đòi công bằng cho con tự kỷ bằng một cái tát

Netizen

08:43:58 06/10/2022
Tôi cũng là một bà mẹ có con tự kỷ, với ước mong người ta đối xử với con mình bao dung hơn. Chuyện về người đàn ông ném tiền trong quán đang khiến dư luận bức xúc, tôi cũng không ủng hộ hành động đó. Tôi càng không dám bàn luận vì chưa ...

Cách làm ếch om măng thơm ngon đậm đà hương vị quê nhà

Ẩm thực

08:18:45 06/10/2022
Cách làm ếch om măng là sự kết hợp giữa thịt ếch và măng chua một cách hài hòa tạo nên một món ăn vừa thơm ngon lại vừa lạ miệng, gây thú vị cho người thưởng thức

Bố chồng bị liệt nằm một chỗ, ngày nào chồng cũng tắm rửa cho ông, không ngờ sau khi chồng được thăng chức, anh lại đưa ra yêu cầu quá đáng với vợ

Tâm sự

08:15:08 06/10/2022
Mẹ chồng mất từ năm chồng tôi học cấp 2 vì bạo bệnh nên tôi không phải lo lắng về mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu. Bố chồng không phải người khó tính nên dù ở chung nhà tôi vẫn cảm thấy rất thoải mái vì chỉ cần chuẩn bị ba bữa một ngày...

365 ngày diện blazer vừa đỏm dáng vừa thời thượng như các fashionista

Thời trang

08:14:48 06/10/2022
Chiếc áo blazer từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành cùng các tín đồ thời trang chinh phục nhiều phong cách khác nhau. Đây cũng là bảo bối được các người đẹp, fashionista nổi danh khắp toàn cầu ưu ái mỗi khi vào thu

Park Min Young và loạt kiểu tóc xinh “hack tuổi” cực đỉnh bạn nên thử

Phong cách sao

08:14:44 06/10/2022
Không chỉ học được học được cả khối kiểu mix-match trang phục office-chic, đã đến lúc chúng ta cùng thử thách 5 ngày đến công sở không trùng lặp với gợi ý từ Park Min Young. Nào, check-it out những kiểu tóc xinh hack tuổi của cô nàng nà...

Tạ Đình Phong bị đào lại phát ngôn nói cha ruột đang "chờ ra đi" giữa tin đồn ông hẹn hò con dâu cũ

Sao châu á

08:14:14 06/10/2022
Tạ Đình Phong giải thích: Về cơ bản là do ông ấy không biết cách quản lý cuộc sống của mình. Ông ấy đã sống 60 năm qua với những người luôn bảo anh ấy phải làm gì - những thứ như hôm nay quay chương trình này hoặc hôm nay lên sân khấu

Những màn thể hiện của chị em khiến các quý ông phải trầm trồ

Hài hước

08:12:57 06/10/2022
Chứng kiến những màn thể hiện đỉnh cao như thế này của các chị em cũng đủ khiến các quý ông phải trầm trồ thán phục

Những lưu ý cho bạn trẻ thích đeo kính áp tròng

Làm đẹp

08:12:50 06/10/2022
Ngày nay, nhiều bạn trẻ ưa thích sử dụng kính áp tròng vì tiện lợi và sành điệu. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nhãn khoa, việc sử dụng kính áp tròng có những chỉ định riêng phù hợp với từng nhóm đối tượng; đồng thời, cũng cẩn trọng khi sử ...