Diễm My 9X: ‘Tôi cố gắng để che đậy sự mắc cỡ của mình trước đám đông và ống kính’

Diễm My 9X cho biết, bản thân cô đã trải qua hành trình cam go để đi từ sự ghét bỏ của khán giả để chạm đến sự yêu thương. Hiện tại, cô nhìn mọi thứ tích cực hơn trước và mang lại sự thoải mái cho những người cô yêu thương.

Chào Diễm My 9X, nhìn lại một năm vừa qua bạn thấy thế nào?

Tôi thấy thành công vì tôi làm được 2 phim . Một phim làm ở Hà Nội, được khán giả đón nhận, được một lượng fan đông đảo ở Hà Nội. Một phim điện ảnh nữa tôi hy vọng sẽ là bom tấn sau Tết.

Bạn có đăng một dòng trạng thái với đại ý là đi từ những sự ghét bỏ, ác cảm của mọi người để có được sự yêu mến. Hành trình đi từ những vấp ngã khó khăn để được yêu thương là một hành trình thế nào?

Đó là hành trình khá cam go. Về mặt tâm lý, tôi đã phải vượt qua rất nhiều. Một năm đó, tôi đã tự chiến đấu với bản thân mình về trầm cảm, mất ngủ, khủng hoảng. Tôi tìm cách đấu tranh với nó. Lúc đó, ngày nào tôi cũng lên đọc bình luận, tôi rất buồn. Ở thời điểm đó, tôi cũng vô ý, không biết nên làm gì khi gặp chuyện như vậy. Càng đọc bình luận, tôi cảm thấy tổn thương sâu sắc. Tôi không biết tại sao con người lại cay đắng với nhau, thậm chí lôi người thân của tôi ra chửi bới. Tôi cảm thấy chạnh lòng và cảm thấy mình không nên sống vì quá nhiều đau khổ. Tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi, không hiểu tại sao xã hội lại như vậy nhưng tôi luôn đấu tranh với những điều đó và tìm câu trả lời. Tôi may mắn có những người bạn đồng nghiệp cùng tôi đồng hành suốt chặng đường đó. Những người bạn của tôi ở bên tôi trong suốt chặng đường, cho tôi lời khuyên và tôi lấy đó làm tham khảo, động lực. Có những người bạn kéo tôi đi ăn, đi chơi ở Hà Nội, tôi cũng tham gia vào những khóa học thiền, tìm đến những năng lượng tích cực. Đó là tất cả những gì tôi có thể làm được và ở thời điểm hiện tại, tôi thấy tất cả những cái mình nhận có lẽ vì trước đó có những suy nghĩ chưa đủ trưởng thành tạo ra năng lượng tiêu cực và có tác dụng phản ngược lại tôi.

Sau này, khi tìm hiểu về năng lượng, tôi nhận ra những lời nói và hành động của bản thân gây ra những hậu quả đáng tiếc, hoặc đôi khi những suy nghĩ của bản thân cũng cho bản thân những bài học để sau này bản thân mình có thể chững chạc hơn. Tôi dùng thiền, yoga, những bạn bè của tôi cùng tôi, cùng đọc sách, tìm những điều tích cực để vượt qua.

Diễm My 9X: Tôi cố gắng để che đậy sự mắc cỡ của mình trước đám đông và ống kính - Hình 1

Học cách sống tích cực và thoát khỏi cảm giác tiêu cực, bạn có nghĩ ở thời điểm hiện tại, bạn đã thành công không?

Có một câu nói của nhà triết học Aristotle, ông ấy nói: “Cuộc sống không bao giờ hoàn hảo, hoàn hảo là sự chết”, bởi vì chết là hết, là hoàn hảo, là không còn gì, còn sống là còn sự bất hảo, nhân vô thập toàn, có những chuyện không như ý muốn, chỉ khi chết mới hết thôi. Tôi rất thích câu nói đó. Tôi chấp nhận vì cuộc sống là vậy. Trong quá quá trình tiến hoá về tâm hồn, cần phải gặp những vấp ngã mới trưởng thành.

Bạn có tiết chế lời ăn tiếng nói và việc giao tiếp trên mạng xã hội sau sự việc đáng tiếc đó không?

Có chứ. Trước đây, tôi là người quá quan trọng hình ảnh cá nhân. Ngày nào tôi cũng lên mạng tìm kiếm hình ảnh của mình xem hôm nay có những bài báo gì, khán giả bình luận gì về mình, tôi đọc từng bình luận không thiếu một cái nào và khi gặp bình luận tiêu cực, tôi đọc liên tục nên càng lún sâu vào. Sau khi cố gắng vượt qua, tôi đã xoá app Facebook, khoá hết những gì liên quan đến mạng xã hội . Những việc có liên quan đến mạng xã hội đều do ekip của tôi quản lý. Tôi tách ra khỏi và tôi đi lên núi tham gia các khoá thiền về năng lượng. Khi tinh thần của tôi ổn, tôi mới hoạt động lại Facebook và các mạng xã hội khác.

Hiện tại, có rất nhiều làn sóng anti với nghệ sĩ. Khi nhìn những đồng nghiệp của mình phải trải qua những búa rìu dư luận, bạn có cảm giác gì không?

Có những chuyện vô ý, không cố tình nhưng đôi khi họ lại bị soi, bị hiểu lầm, tôi cảm thấy rất thương cho bản thân tôi, những người đồng nghiệp của tôi. Những người của công chúng chịu áp lực tôi từng trải qua, tôi biết rất rõ nhưng không cách nào khác ngoài việc phải đối mặt với nó. Phải dùng những năng lượng tích cực của bản thân, hoạt động tích cực mang lại giá trị cho xã hội để bù đắp lại. Tôi nghĩ không có con đường nào khác cả ngoài việc đối mặt với nó. Phải lao đầu tiếp tục làm việc, tiếp tục hoạt động, truyền tải năng lượng tích cực, tình cảm của mình vào công việc sẽ hoá giải được.

Diễm My 9X: Tôi cố gắng để che đậy sự mắc cỡ của mình trước đám đông và ống kính - Hình 2

Có vẻ như việc Bắc tiến, tham gia phim Tình yêu và tham vọng ” giúp bạn có được mặt tích cực trong cuộc sống hơn, có nhiều người bạn hơn và kéo khán giả về cho mình đúng không?

Tôi thích Hà Nội lắm. Trợ lý và tài xế của tôi không quen ở Hà Nội vì không có nhiều bạn và cảm thấy cô đơn nhưng tôi lại rất thích Hà Nội. Tôi nghĩ tôi sống hơi nội tâm, mọi người lại hay nói: “Hà Nội không vội được đâu”. Mọi thứ rất chậm rãi, nhẹ nhàng, tận hưởng, người Hà Nội có cách sống cũng rất thoải mái, nói chuyện cũng vui tính tạo không gian lúc nào cũng có tiếng cười. Ở đó, tôi đối đáp nhanh hơn, vui hơn, nói xàm nhiều hơn, tôi phấn chấn tinh thần hơn. Tôi nhận ra cuộc đời không còn là những gì đen tối nữa. Ở Sài Gòn, tôi bị lún vào những điều tiêu cực, ra Hà Nội tôi được mọi người vực dậy, mọi người thấy ánh sáng xung quanh tôi, tôi thấy được niềm vui, đến khi về lại Sài Gòn tôi trở thành con người khác.

Đi đóng phim lâu và xa, không gần bạn trai nhiều, bạn có lo lắng không?

Tôi không lo lắng gì. Lúc trước, tôi lo lắng nhiều, tôi có sự nghi ngờ. Khi ăn uống, tôi chọn lọc những gì tốt nhất, sạch nhất, có chọn lọc để hình ảnh xuất hiện trước công chúng đẹp nhất. Vậy tại sao cứ có những cảm xúc tiêu cực như nghi ngờ hay gì đó, những cảm xúc tiêu cực sẽ ăn sâu vào bản thân tôi, làm hại tôi. Tôi không muốn có sự nghi ngờ, ghen tuông hay cảm xúc tiêu cực. Tôi tập trung vào sự biết ơn và cảm thấy hiệu quả. Nếu những ai đọc bài báo này và đã trải qua những cảm xúc như tôi 1 năm trước, tôi muốn khuyên mọi người nên biết ơn vì trong thời đại Covid, bao nhiêu doanh nghiệp phá sản nhưng bản thân vẫn có công việc. Đôi khi cũng nên biết ơn vì chúng ta còn đôi chân để đi làm vì có những người họ không thể đi được, hoặc biết ơn vì có 2 bàn tay khoẻ mạnh. Sắp tới, tôi có đi từ thiện cho những người bị bệnh phong cùi ở Đắk Lắk, những người đó bị rớt tay chân dần dần ngón tay và ngón chân, và tôi cảm thấy may mắn và biết ơn vì tôi còn lành lạnh. Nếu khán giả nào đang tiêu cực đọc được bài báo này, hãy biết ơn tất cả những điều xung quanh. Tôi cảm thấy điều đó quả với tôi.

Bạn trai bạn có cảm nhận được sự hiệu quả đó của bạn không?

Có. Thấy tôi vui hơn, anh ấy cũng vui hơn hẳn. Trước giờ tôi gây áp lực cho những người xung quanh tôi rất nhiều, tôi rất nhạy cảm, cái gì cũng hay buồn, khóc suốt, tạo cho người xung quanh nặng nề. Cảm ơn người yêu tôi và những người xung quanh tôi đã chịu đựng tôi trong những lúc đó. Nếu không có họ, chắc tôi không đứng dậy nổi. Tôi vui hơn cũng lợi cho rất nhiều người, mọi người khỏi phải chịu đựng tôi (cười).

Quen bạn trai đã lâu, bạn có ý định tiến thêm bước xa hơn không?

Bạn ấy đang quản lý một lúc 3 công ty và chuẩn bị mở thêm nhà hàng nên rất bận. Tôi cũng sắp có những dự án mới. Hiện tại, tôi vẫn đang để tang mẹ. Tôi nghĩ sẽ chờ thời điểm chín mùi sẽ thông báo cho khán giả, nói trước bước không qua cũng khó.

Diễm My 9X: Tôi cố gắng để che đậy sự mắc cỡ của mình trước đám đông và ống kính - Hình 3

Bạn và Nhã Phương cùng chung công ty quản lý, sắp tới cả hai lại có dự án chung, người ta nghĩ sẽ có sự cạnh tranh nhưng hai bạn rất thân thiết, bằng chứng là sự kiện nào của Phương cũng có mặt bạn và ngược lại. Tình bạn đó xây dựng thế nào?

Tôi là người sống khép kín, hay mắc cỡ, tôi cố gắng rất nhiều để che đậy điều đó để xuất hiện trước đám đông và diễn xuất trước ống kính. Niềm đam mê của tôi đủ lớn nên tôi ít đi chơi. Đối với Phương, tôi cảm thấy Phương cũng là người tích cực, dù Phương rất nhạy cảm về mặt cảm xúc. Phương tích cực và luôn biết mình muốn gì, đó cũng là điều truyền cảm hứng cho tôi. Với sự ghen ghét hay ganh đua với nhau không mang lại lợi ích gì cả, chỉ mang sự tiêu cực. Nếu cứ mang sự ganh ghét trong lòng, đến lúc nào đó ý tưởng này tạo thành năng lượng và phản ngược lại mình. Điều này đã xảy ra trong đời sống và tôi thấy nên tôi rất sợ. Mỗi khi có suy nghĩ tiêu cực tôi sẽ loại bỏ ngay vì điều này gây tiêu cực cho mình. Tôi là người thích thể thao , Phương có một nhóm chạy bộ, tôi tham gia chung và mọi người cùng nhau khoẻ hơn, đẹp lên hơn, tại sao không đi theo hướng đó. Tôi chọn hướng tích cực, yêu thương, chia sẻ với đồng nghiệp, cùng nhau đi lên chứ không đạp người này người kia để đi lên. Như vậy sẽ phản tác dụng trong tương lai rất gần. Nghiệp đều xuất phát từ tư tưởng mà ra, từ trong tư tưởng phải xoá đi và nghĩ theo hướng tích cực hơn.

Nhìn Phương có một gia đình hạnh phúc như vậy bạn có ngưỡng mộ không?

Tôi ngưỡng mộ lắm, gia đình hạnh phúc, vẫn xinh đẹp, vẫn tập trung vào sự nghiệp. Tôi học hỏi được rất nhiều và mong sau này mình sẽ được như vậy.

Cảm ơn Diễm My về buổi trò chuyện này!

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như "cực hình"

Diễm My 9x là một cô gái "tuổi băm" rất khác!

Gặp Diễm My 9x sau khi bộ phim Tình yêu và tham vọng kết thúc mới hiểu tại sao đạo diễn Bùi Tiến Huy từng khẳng định anh đã casting rất nhiều ngôi sao từ Nam ra Bắc, nhưng "chỉ có Diễm My mới toát lên thần thái Phan Hoàng Linh". Diễm My ngoài đời giống Phan Linh đến nỗi cô thừa nhận không hề phài "thoát vai". Từ lối sống giản dị cho tới nét tính cách hết mình cho công việc, đặt gia đình lên hàng đầu... Diễm My đều giống nhân vật của mình một cách kỳ lạ. Thậm chí là cả những ý kiến trái chiều, Phan Linh trên phim từng "ăn" gạch đá thế nào, Diễm My ngoài đời cũng "nếm" không ít trái đắng.

Thế nhưng, lại cũng giống như Phan Linh, luôn kiên trì đeo đuổi một mục đích tới cùng, Diễm My, sau nhiều sóng gió và vấp ngã, thừa nhận đã xây dựng cho bản thân được một "hệ miễn dịch" đủ mạnh để tự bảo vệ mình trước miệng lưỡi thế gian, hệ miễn dịch giúp cô có khả năng dẹp sang một bên những gì người khác nghĩ để tập trung cho những việc mình muốn làm, và cuối cùng là tận hưởng thành quả mình đạt được.

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 1

Diễm My 9x.

Người của công chúng gặp bình luận trái chiều là đương nhiên!

Bộ phim "Tình yêu và tham vọng" đã kết thúc, Diễm My mất bao lâu để "thoát vai" Phan Hoàng Linh?

Vai Phan Hoàng Linh quá gần với tôi nên tôi không cần phải thoát ra. Mọi suy nghĩ, quan điểm của Phan Linh cũng giống như suy nghĩ của Diễm My ở ngoài đời. Tôi cũng là một người đặt gia đình lên hàng đầu, trong công việc thì luôn cố gắng làm những gì mình cho là đúng. Đối với tình yêu hay lý tưởng sống, tôi luôn theo đuổi đến cùng.

Nếu tôi đã yêu hay theo đuổi một điều gì đó, cho dù có nhiều ý kiến trái chiều, hay phải trải qua những vấp ngã, khen chê, tôi vẫn cố gắng vượt qua hết. Người xung quanh nói gì, mình cũng chỉ tham khảo, chắt lọc thôi, và trên hết, nó không quan trọng bằng việc mình muốn làm cái gì.

Thời điểm đóng Tình yêu và tham vọng, Diễm My đã phải đối mặt với nhiều bình luận tiêu cực, bạn nghĩ sao về việc ngôi sao có antifan?

Tôi nghĩ rằng mỗi người là một cá tính khác nhau, lớn lên ở môi trường sống khác nhau và họ nhìn cuộc đời qua lăng kính độc nhất của riêng họ. Vậy nên mình không thể bắt một người có quan điểm y chang mình, hành động giống mình hay bắt buộc phải thích mình.

Chúng ta luôn có những ấn tượng ban đầu về người khác, thích hay không thích. Ngay cả người bình thường cũng có thể tạo ra những cảm xúc trái chiều như vậy, thì tôi nghĩ người của công chúng họ gặp phải những bình luận khen chê là chuyện đương nhiên thôi.

Người nghệ sĩ hay sống thiên về cảm xúc, ví như bản thân tôi là sống 100% theo cảm xúc, nên nếu mình chưa xây dựng cho bản thân được một "hệ miễn dịch" về mặt tâm lý đủ mạnh thì mình sẽ dễ bị tổn thương. Và thực sự có những giai đoạn tôi bị tổn thương sâu sắc, có thể vì bản thân chưa bao giờ gặp phải tình trạng đó trước đây. Thời điểm đó tôi như bị trầm cảm, không thể cân bằng cảm xúc tâm lý của mình.

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 2

Diễm My tìm cách thoát khỏi những bình luận tiêu cực như thế nào?

Từ ngày mẹ mất, tôi cũng có những suy nghĩ về cuộc đời rất khác. Cuộc đời của một người vô cùng ngắn ngủi, Tôi muốn rằng khi mình nhắm mắt xuôi tay, thứ mà tôi nhớ về là những việc mình đã làm được hơn là những điều người khác nghĩ về mình. Và thà là mình chấp nhận khen chê mà làm được những điều mình thích còn hơn là vì những điều đó mà bỏ cuộc.

Trước đây tôi là người rất quan tâm tới hình ảnh, tôi thậm chí còn search Google mỗi ngày xem 24h qua có những bình luận gì, những thông tin gì liên quan đến mình. Tôi đã từng ngồi đọc hết tất cả các comment khen chê của khán giả. Nhưng tới một lúc khi bản thân cảm thấy đọc đã đủ, chắt lọc đã đủ, thì tôi ngừng lại. Lúc đó, tôi còn xóa luôn cả Facebook và Instagram trong điện thoại, sau này có gì cần đăng thì lại tải các App về, sau đó lại xóa... để hạn chế thời gian lê la trên mạng xã hội, tránh tối đa những ảnh hưởng tiêu cực lên bản thân. Thời gian đó tôi để dành làm những việc có ý nghĩa hơn.

Gần đây Hoa hậu Hương Giang là một trường hợp điển hình của việc người nổi tiếng phải chịu áp lực từ antifan. Diễm Mỹ nghĩ sao về hành động tuyên chiến mạnh mẽ, thậm chí đòi dùng pháp luật để xử lý antifan của Hương Giang?

Tôi nghĩ mỗi người có cách xử lý khác nhau. Là người từng lâm vào hoàn cảnh như vậy, tôi đưa ra giải pháp cho mình là im lặng, còn người khác có cách xử lý của họ, tôi không đánh giá.

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 3

Nhưng thực ra trong mỗi con người luôn có bản năng phản kháng khi ai đó nói gì không đúng hay xúc phạm, nói xấu mình. Vậy thì tại sao thời điểm phải đối đầu với antifan, Diễm My không giải thích, hay xử lý mọi chuyện mạnh tay như Hương Giang vậy?

Vì tôi đã có một bài học rất đắt giá về chuyện đó rồi! Tôi có giải thích mà, nhưng mọi chuyện lại càng lún sâu thêm! Và trong lúc mình mất kiểm soát về mặt cảm xúc thì bao giờ hành động của mình cũng sai! Cho nên tôi cố gắng trong cuộc sống, bất cứ khi nào cảm thấy cảm xúc đang lấn át thì mình sẽ không làm gì cả. Chỉ khi nào lý trí lên làm chủ thì mình mới ngồi lại suy nghĩ và xử lý việc đó.

Thời điểm Diễm My đóng Tình yêu và tham vọng là khi mẹ vừa mới qua đời, sau đó lại phải đối diện với những bình luận trái chiều, liệu đã bao giờ Diễm My rơi vào tận cùng của cảm xúc tiêu cực?

Như đã từng chia sẻ trong một chương trình talkshow, tôi có nói rằng nhiều lúc mình đã muốn chết, vì không còn tìm thấy điều gì tươi đẹp ở cuộc sống nữa. Cuộc sống khi đó với tôi như một giọt nước mắt khổng lồ. Có những thứ xảy ra không đúng như mong muốn, ước nguyện của mình, như việc mẹ tôi qua đời. Có giai đoạn tôi cứ tự hỏi tại sao con người ta lại cay đắng với nhau như vậy?...

Và trong con người tôi khi đó tồn tại 2 con người, một con người luôn muốn đấu tranh, kẻ còn lại muốn buông bỏ. Từ nhỏ đến lớn, tôi là người luôn cố gắng đấu tranh rất nhiều. Khi cuộc sống hôn nhân của ba mẹ không hạnh phúc, chính tôi là người đấu tranh và đưa ra quyết định cùng mẹ dọn ra ngoài sống. Trong công việc học tập, diễn xuất hay bất cứ việc gì, tôi cũng luôn đấu tranh như vậy. Và đôi khi, tôi cảm thấy mình cô độc trong hành trình đấu tranh đó.

Nhưng dù sao thì con người đấu tranh trong tôi dường như lớn hơn con người buông bỏ, tôi cố gắng ý thức mình đang nghĩ gì, cố gắng tìm những phương pháp để vượt qua vũng đen đó, ví dụ tìm đến thiền, vận động thể chất, kết nối với mọi người nhiều hơn... Nó giúp tôi thoát khỏi tâm trạng bi quan đó.

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 4

30 tuổi, nhưng trong đầu tôi chỉ ở đâu đó cái ngưỡng 23, 24

Ở tuổi 30, Diễm My 9x tự tin có gì trong tay?

Tôi có sự cố gắng, nỗ lực và may mắn. Dù trải qua nhiều biến cố nhưng tôi luôn cảm thấy mình được ông trời cho mình nhiều thứ khác để bù đắp. Ở lứa tuổi này tôi cảm thấy mình có thể tự lập tất cả mọi thứ, có khả năng mua nhà mua xe, có những người nhân viên mình tự trả lương, có công ty riêng, tương lai cũng có những kế hoạch, mục tiêu...

Về tài chính, tư duy cảm xúc, tôi đã trưởng thành hơn 10 năm trước rất nhiều. Tôi vẫn còn giữ cuốn sổ cách đây 10 năm, khi tôi ngồi ghi ra những mục tiêu của mình cho năm sau, cho 5 hay 10 năm nữa, giờ nhìn lại thì tôi đã vượt xa những mục tiêu đó rất nhiều rồi và tôi cảm thấy đó là nguồn động viên rất lớn với bản thân mình. Tôi hài lòng về tuổi 30 của mình, dù còn rất nhiều thứ có thể cải thiện hơn.

Ở tuổi 30, tôi cũng tiếp nhận mọi thứ cởi mở hơn, tôi xem những người xung quanh như một nguồn tư liệu vô giá để mình học hỏi từ họ.

Có thứ gì khiến Diễm My đặc biệt hối tiếc không?

Điều tôi hối tiếc nhất là đã không kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Trước đây tôi rất nóng tính, thích tự do, giờ đã đỡ hơn nhiều rồi. Nóng tính cộng với tự do thành bốc đồng. Tôi thể hiện sự bốc đồng này với tất cả mọi phương diện trong cuộc sống, kể cả người thân. Thế nên có đôi khi tôi làm tổn thương mẹ, tổn thương bạn bè, người thân yêu... Đó chính là điều tôi hối tiếc nhất.

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 5

30 tuổi, Diễm My đã đặt mục tiêu lấy chồng, sinh con hay chưa?

Mỗi người có tuổi sinh học khác nhau. Người ta thấy Diễm My 9x đã 30 tuổi nhưng tôi luôn cảm thấy trong đầu tôi chỉ ở khoảng đâu đó cái ngưỡng 23, 24 (cười). Hôn nhân cũng vậy, mỗi người có một mức độ sẵn sàng cho hôn nhân khác nhau. Cá nhân tôi là người phóng khoáng, tôi chưa bao giờ đặt ra cho mình mục tiêu đến tuổi nào là phải lấy chồng, sinh con. Thế nên đến khi nào cảm thấy bản thân thực sự sẵn sàng, tôi sẽ thông báo cho mọi người biết (cười).

Bạn trai My thì sao, anh ấy có sốt ruột không?

Bạn trai cũng chạc tuổi tôi thôi, anh còn trẻ và cũng như tôi, muốn tập trung cho sự nghiệp. Hơn nữa hiện tại tôi vẫn còn đang để tang mẹ, nên chuyện này cả hai đều chưa nghĩ đến.

Diễm My đã về ra mắt gia đình bạn trai hay chưa?

Từ khi quen nhau được khoảng 6 tháng, tôi đã gặp gia đình cô chú. Tới hiện tại, cả hai cũng đã quen nhau được 4 năm.

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 6

Shopping, "đu" trend như một cực hình!

Diễm My nghĩ sao nếu có người nói bạn không biết tận hưởng cuộc sống, cứ lao đầu vào làm việc như một con thiêu thân?

Bạn trai tôi cũng từng nói vậy. Tôi thực sự là người thích làm việc. Tôi thích kết hợp công việc với đi chơi, nếu đi chơi không tự dưng bản thân lại cảm thấy bồn chồn không yên. Không biết là sai hay đúng, nhưng quả thật là lúc nào tôi cũng tất bật. Nhiều lúc tôi thấy đầu óc mình nhiều thứ quá, không khi nào cảm thấy thanh thản được. Có lẽ vì tôi cảm thấy cuộc sống này ngắn quá, mình sinh ra phải có sứ mệnh gì đó, mình phải tận dụng sự sống này để thực hiện sứ mệnh đó. Không rõ tôi nghĩ như vậy có "bay" quá không? (cười).

Mỗi lần tôi đóng phim hay làm gì đó, tôi cũng nghĩ nó lớn hơn những việc mình làm. Ví như việc đóng phim, tôi không nghĩ chỉ để chiếm lấy hào quang, kiếm tiền. Đương nhiên đó là những thứ bắt buộc phải có để mình tồn tại, nhưng bên cạnh đó, tôi cũng suy nghĩ những điều lớn hơn. Tôi nghĩ rằng đây là công việc truyền tải cảm xúc và những người xem bộ phim, theo dõi vai diễn của mình sẽ học được những cách xử lý trong cuộc sống hoặc được tuyền cảm hứng để bước tiếp... Tôi luôn suy nghĩ những việc mình làm liệu có tác động tích cực gì đến người khác hay không.

Tôi cảm thấy mình luôn tất bật, nên tôi cũng muốn sống chậm hơn, để cuộc sống cân bằng hơn.

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 7

Yêu công việc như thế, Diễm My có sở thích như những cô gái bình thường khác hay không, ví như đi shopping chẳng hạn?

Nhìn lại tôi thấy mình chưa bao giờ làm những thứ vì mình, giống như kiếm tiền là để giúp cho gia đình, thì kể cả việc shopping, tôi cũng chỉ luôn tâm niệm trong đầu bộ đồ này để mặc sự kiện này, món trang sức này để đóng bộ phim kia... nhìn chung là luôn phục vụ cho công việc, phục vụ cho một mục đích nào đó, chứ chưa bao giờ là phục vụ cho cái tôi bản thân mình hết. Nhìn lại tôi nhận ra đó cũng là một thiếu sót lớn của bản thân.

Điều này có vẻ hơi kỳ lạ...

Tôi cũng thấy kỳ lắm. Tôi cực kỳ lười đi shopping, chỉ nghĩ tới thử đồ là tôi thấy ngán, thấy mệt lắm rồi! Ngay cả việc đi spa, chỉ khi nào đóng một bộ phim dài, da dẻ xấu quá thì tôi mới dành thời gian cho việc này, chứ đang không mà bảo vào nằm trong đó mấy tiếng đồng hồ chắc tôi chịu không nổi!

Trước đây, tôi là người cực kỳ xuề xòa, có thể ra đường mà không makeup, không mặc đồ hiệu. Nhưng sau này mọi người cũng góp ý, nói rằng là người của công chúng, việc mặc đẹp, chỉn chu cũng là một cách tôn trọng khán giả. Thế nên tôi cũng thay đổi bản thân mình rất nhiều.

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 8

Diễm My có phải người chạy theo đồ hiệu hay không?

Đồ hiệu đôi khi là một phần thưởng cho mình, đôi khi nó lại là một thứ cần để mình tiếp xúc với người khác. Xã hội ngày càng phát triển, con người nhìn nhau bằng vẻ bề ngoài nhiều hơn. Người giàu có trang bị đồ hiệu, show ra tiện nghi vật chất thì thu hút người khác nhiều hơn. Để thích nghi với cuộc sống đó, tôi bắt buộc phải có những món đồ hiệu. Đó có thể là những món đồ mà nhìn qua, mình có thể dễ dàng tiếp cận người khác hơn, phục vụ cho công việc của mình tốt hơn...

Còn nếu xã hội này không cần đến những thứ đó mà quy hết về những giá trị bên trong, thì tôi nghĩ mình không cần thiết phải có đồ hiệu, mà có thể dùng tiền đó để làm những việc ý nghĩa hơn.

Có những người luôn chạy theo trend, nay họ có thể thích chiếc túi này, mai thích chiếc khác thì lại bán chiếc cũ đi, nhưng tôi thì không thể làm được việc đó, một phần vì cảm thấy mình không có thời gian cho việc đó, còn một phần cũng là vì không thể "đu" trend nổi. Việc cập nhật như vậy đối với tôi như một "cực hình" vậy đó! Nên mỗi khi đi shopping tôi thường chọn những món đồ căn bản nhất, có thể mắc một chút cũng được nhưng nó là món đồ tôi sẽ dùng đi dùng lại.

Món đồ hiệu đắt nhất của Diễm My khoảng bao nhiêu tiền?

Đó là một chiếc đồng hồ khoảng hơn 100 triệu.

Cảm ơn Diễm My đã dành thời gian chia sẻ!

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 9

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 10

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 11

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 12

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 13

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 14

Diễm My 9x: Xóa Facebook để tránh đọc comment của antifan, thừa nhận đi shopping giống như cực hình - Hình 15

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bình Minh: Sẵn sàng theo nấu cơm khi con du học, để vợ lo kiếm tiền
14:13:07 05/03/2021
Mẹ Vân Quang Long: ‘Chồng tôi nói muốn chết đi khi YouTuber chửi bới'
20:13:01 06/03/2021
Doãn Hải My - người đẹp khả ái của Hoa hậu Việt Nam 2020 giờ ra sao?
06:58:07 06/03/2021
Trấn Thành: 'Tôi liều mạng khi làm phim'
08:25:53 07/03/2021
NSƯT Vân Khánh chia sẻ về chuẩn mực đánh giá phụ nữ thời 4.0
10:58:41 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Con gái Thủy Tiên cao lớn ngỡ ngàng, gương mặt được hé lộ
08:07:38 07/03/2021
'Thần y' Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vẫn không rút tố cáo
01:55:22 07/03/2021
Nguyên nhân khiến Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Tống Tiến bị gọi là "thảm họa trên thảm đỏ"
06:24:58 07/03/2021
Bị mẹ gán nợ cho chồng già, tân hôn tôi hạnh phúc bật khóc vì hành động của chồng
07:22:52 07/03/2021
Cuối cùng Lâm Bảo Châu cũng tiết lộ món quà 8/3 đắt giá cho Lệ Quyên, còn dẻo miệng thế này hỏi sao chị đẹp chết mê chết mệt
06:56:53 07/03/2021
Chị dâu vừa qua đời 2 tháng, chị hàng xóm quá lứa bỗng đưa ra đề nghị choáng váng
06:33:41 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính COVID-19, tìm khẩn khách trên chuyến bay TP.HCM đi Thái Bình
01:57:02 07/03/2021
Trấn Thành ra ở riêng và mối quan hệ thật sự với bố đẻ
06:46:37 07/03/2021
Trốn trong toilet gây bất ngờ cho vợ sắp cưới, tôi rụng rời tay chân khi nghe được 1 câu
06:30:37 07/03/2021
'Tiểu Long Nữ' Trần Nghiên Hy bị chê kém sắc, tăng cân
08:01:00 07/03/2021

Tin mới nhất

Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ

05:57:28 05/03/2021
Hàng ngày Hương Tràm đi học, Cao Thái Sơn ở nhà nấu nướng, dọn dẹp và rảnh rỗi thì lên kế hoạch công việc hoặc hát karaoke cho đỡ nhớ sân khấu.

Vỹ 'Hướng dương ngược nắng': Không ngờ vai diễn bị 'ném đá' dữ dội

06:47:24 04/03/2021
Mạnh Cường diễn viên thủ vai Vỹ trong Hướng dương ngược nắng nói gì khi trở thành nhân vật bị khán giả truyền hình ném đá nhiều nhất những ngày qua.

Tage Rap Việt: 'Tôi đã dừng học đại học'

18:01:19 03/03/2021
Rapper sinh năm 2001 ra MV mới vào mùng 1 Tết. Chia sẻ với Zing, Tage cho biết MV là cảm xúc của anh khi chứng kiến anh em Rap Việt phải chịu nhiều chỉ trích.

Phan Thị Mơ nói gì về những cảnh nhạy cảm trong phim thảm họa?

13:17:26 03/03/2021
Nữ diễn viên thú nhận Hương trong phim Kiều @ là vai diễn đầu tiên cô thực hiện với mật độ cảnh nóng nhiều như vậy.

Diễn viên Thanh Thúy: 'Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi'

10:49:50 03/03/2021
Nữ diễn viên bày tỏ hạnh phúc và viên mãn với cuộc hôn nhân bên ông xã Đức Thịnh.

Ca sĩ Nathan Lee: "Có tháng tôi từng tiêu vài trăm tỷ"

10:37:15 03/03/2021
Ngoài vai trò là ca sĩ, Nathan Lee được biết đến là một người kinh doanh tài giỏi khi sở hữu khối tài sản kếch xù khắp thế giới...

Lê Thúy: 'Vợ chồng tôi đang nỗ lực có con'

06:02:18 03/03/2021
Người mẫu Lê Thúy chia sẻ về cuộc sống bình yên bên ông xã Đỗ An và dự định sinh con của hai vợ chồng.

'Ở Mỹ, tôi bước chân ra đường là có đàn ông tán tỉnh'

19:26:24 02/03/2021
Tuimi tiết lộ khi ở nước ngoài, cô được đàn ông săn đón. Đổ vỡ tình cảm trong quá trình dự thi King of Rap không làm ảnh hưởng tâm lý cô.

'Trở thành người nổi tiếng là cú sốc lớn nhất với tôi'

13:41:04 02/03/2021
Trong cuộc phỏng vấn với SCMP, Daniel Craig cho biết anh trải qua tuổi thơ khó khăn, hiểu rõ áp lực của việc trở thành ngôi sao.

Thái Thùy Linh: 'Đàn ông ở bên cạnh tôi phải chịu nhiều áp lực'

12:27:09 02/03/2021
Thái Thùy Linh chia sẻ về chuyện tình cảm buồn, những khó khăn năm 2020 và động lực để cô tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Quân R.E.V trải lòng sau MV Chí Nam Nhi: Mình ôm cục nợ cả đời để trả cát-xê cho dàn cameo

08:54:41 02/03/2021
Nhanh chóng nhận về 1 triệu views sau 1 ngày ra mắt, MV Chí Nam Nhi đang gây tiếng vang trong giới underground rap Việt. Quân R.E.V đã có nhiều chia sẻ đằng sau bản rap ca trù đầu tiên tại Việt Nam này.

Hàn Thái Tú: Tôi chịu không ít đau thương, mất mát khi sang Mỹ

06:25:28 02/03/2021
Hàn Thái Tú bày tỏ nỗi lòng về những ngày sống giữa thời tiết -16 độ C, cùng điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, phải tá túc nhà người quen.

Bà xã không gây áp lực kinh tế cho Đăng Dương

05:57:47 02/03/2021
Bà xã ca sĩ Đăng Dương không nhìn vào cuộc sống giàu sang của các bạn cùng trang lứa như Trọng Tấn, Việt Hoàn để gây áp lực kinh tế cho chồng.

Số phận thăng trầm của danh hài Minh Nhí

15:18:17 01/03/2021
Má tôi bị tai biến, nằm liệt giường mười mấy năm. Ba và các chị cáng đáng phần má, lo cho tôi ăn học. Nhà tôi trầm lắng kể từ đó. Ai cũng nghĩ chắc má đi trước ba, không ngờ..., Minh Nhí rưng rưng kể.

Hữu Châu: 'Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở trong nhà tôi'

13:18:29 01/03/2021
Nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ nhiều năm trước, anh cưu mang đồng nghiệp, học trò. Diễn viên Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở chung trong nhà anh.

Diễn viên Anh Dũng: 'Trương Ngọc Ánh chưa giúp tôi được gì'

19:19:57 28/02/2021
Diễn viên Anh Dũng cho hay anh không quan tâm tin đồn yêu Trương Ngọc Ánh. Trong cuộc sống, cô chia sẻ khó khăn, còn về công việc, nữ diễn viên chưa giúp anh được điều gì.

Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'

13:15:01 28/02/2021
Gần 1 năm qua, nữ diễn viên và chồng Ấn Độ mong sang nước ngoài để thăm bố mẹ chồng, nhưng tình hình dịch Covid-19 nên cả hai không thể đi được.

Hiền Hồ: 'Tôi chưa có nhà'

07:31:15 28/02/2021
3 năm bước chân vào thị trường âm nhạc, Hiền Hồ cho biết cô có được danh tiếng, tiền bạc, khán giả nhưng cũng thường xuyên mất ngủ vì lo lắng.

Con gái Kim Loan: 'Anh Trấn Thành đưa tiền cho mẹ chữa bệnh'

06:32:57 28/02/2021
Sofia cho biết khi mẹ cô là cố nghệ sĩ Kim Loan chiến đấu với bệnh ung thư, bà đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều đồng nghiệp như Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà...

Diễn viên, ca sĩ Thái Thanh Nhàn tâm sự sau vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp

22:46:18 27/02/2021
Sau thành công với vai diễn Thanh Văn trong bộ phim đam mỹ Sau Vạt Nắng, Thái Thanh Nhàn tiếp tục gửi đến khán giả và những người yêu mến mình bằng bộ hình gây thương nhớ với biết bao người. Anh chàng luôn biết thay đổi phong cách cá nh...

Hàn Thái Tú: 'Nhà của tôi mất điện, vỡ ống nước do bão tuyết'

12:39:21 27/02/2021
Sau trận bão tuyết lần này, tôi và người dân bang Texas sẽ có sự chuẩn bị kỹ hơn cho mọi hoàn cảnh, anh chia sẻ với Zing.

Thanh Mai: 'Tôi học cách thích nghi thời Covid-19'

07:45:44 27/02/2021
Loanh quanh trong phòng thời gian đầu về nhà ở TP HCM sau hơn một năm kẹt dịch tại Israel, Thanh Mai vẫn thấy vui.

Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'

06:41:55 27/02/2021
Đổ vỡ giữa Hoàng Anh và vợ cũ không khiến Leon Vũ ngạc nhiên vì anh gắn bó với họ từ ngày đầu và từng trải qua hoàn cảnh tương tự.

Soobin: 'Tôi là dân chơi trong tình yêu'

17:31:52 26/02/2021
Tôi muốn một người bạn gái cá tính và hiểu cho công việc của tôi. Cô ấy có thể là người bạn để tôi tâm sự mọi điều - nam ca sĩ trải lòng.

Diễn viên Băng Di bật mí về bạn trai doanh nhân

06:57:38 26/02/2021
Tính tới thời điểm hiện tại, đây là người tôi quen lâu nhất. Tôi không có bí quyết gì đặc biệt vì đơn giản chúng tôi tôn trọng và biết chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Phẫu thuật điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn 3

Sức khỏe

09:52:11 07/03/2021
Bệnh nhân 50 tuổi, ở Quảng Ninh, trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ, siêu âm tuyến giáp và phát hiện ung thư tuyến giáp giai đoạn 3.

Anh Tú chụp ảnh thân thiết cùng Hậu Hoàng mà cứ nơm nớp lo sợ "ánh nhìn" của Mũi trưởng Long

Show việt

09:50:32 07/03/2021
Nỗi lo của Anh Tú có lẽ các fan có thể hiểu được...

Vì sao Toyota, Honda, Ford mất nhiều thị phần trước các đối thủ Vinfast, Thaco và Hyundai Thành Công?

Ôtô

09:49:52 07/03/2021
Cả 3 liên doanh Honda, Toyota và Ford đã không tận dụng tốt nhất cơ hội và đã đánh mất khá nhiều thị phần vào tay các đối thủ Vinfast, Thaco và Hyundai Thành Công.  

Ngu Thư Hân nổi đóa, mắng thẳng mặt ê-kíp Thanh Xuân Có Bạn vì cắt ghép để tạo nhiệt

Show quốc tế

09:46:08 07/03/2021
Liên tục vướng phải những lùm xùm không đáng có, Ngu Thư Hân có vẻ như chịu hết nổi rồi!

Thế giới tuần qua: Biến thể COVID-19 dồn sóng lây nhiễm mới; Bế tắc chính trị tiếp diễn tại Myanmar

Thế giới

09:43:25 07/03/2021
Nguy cơ tái bùng phát làn sóng dịch bệnh COVID-19 từ các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và căng thẳng chính trị tiếp tục leo thang tại Myanmar là hai mối quan tâm hàng đầu của dư luận thế giới trong tuần qua.

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ mấy ngày?

Đời sống

09:41:51 07/03/2021
Sau Tết Nguyên đán, lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động là kỳ nghỉ dài thứ hai trong năm.

BLACKPINK chính thức đi vào lịch sử: Lần đầu có 1 nhóm nhạc Kpop, tất cả thành viên đều là đại sứ thương hiệu xa xỉ toàn cầu

Sao châu á

09:37:08 07/03/2021
Là tập hợp của 4 cô gái xinh đẹp và đầy phong cách, không có gì ngạc nhiên khi BLACKPINK giành được thành tích này.

Những bí mật phụ nữ 'sống để bụng, chết mang theo', tuyệt đối không nên tiết lộ với bất kì ai

Tình yêu

09:36:02 07/03/2021
Phụ nữ khôn ngoan muốn có cuộc sống hạnh phúc, bình yên thì hãy ghi nhớ 3 điều hệ trọng, tuyệt đối không bao giờ nên tiết lộ cho người khác.

Ngày nào đi giao hàng cũng bị 4 con chó hung dữ vây quanh, người đàn ông buộc phải làm 1 việc này mới có thể "thoát thân"

Netizen

09:31:38 07/03/2021
Nếu ra ngoài mà gặp phải bốn chú chó lớn, bạn sẽ làm gì? Nếu không biết rõ câu chuyện, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy hơi sợ hãi. Nhưng nếu bạn biết rằng, chúng chỉ muốn được bạn vuốt ve, thì bạn sẽ lại gần và vuốt ve chúng chứ?

Nghệ sĩ Hồng Sáp: 6 người con qua đời bi thương, 85 tuổi phải sống nhờ tiền trợ cấp

Sao việt

09:31:23 07/03/2021
Tôi đâu có tiền, đâu có làm gì trong khi vẫn phải mướn nhà. Tôi chỉ có tiền của Hội Nghệ sĩ Sân khấu cho hàng tháng để trang trải đồng ra, đồng vô thôi, nghệ sĩ Hồng Sáp chia sẻ.

iQOO Neo5 xác nhận đi kèm pin 4.400 mAh và sạc nhanh 66W 

Đồ 2-tek

09:22:47 07/03/2021
Thời điểm ra mắt gần đến, những thông tin phần cứng quan trọng của Neo5 bắt đầu lộ diện.

Học thuộc cách nói chuyện này, bạn thừa khả năng bước vào vũ trụ giàu sang Gái Già Lắm Chiêu!

Hậu trường phim

09:22:00 07/03/2021
Sự giàu sang của các nhân vật trong Gái Già Lắm Chiêu V được thể hiện qua những câu thoại dài dòng hoa mỹ nhưng không sao, bạn hoàn toàn có thể thuần thục với một chút phiên dịch từ chúng tôi.

Netizen nức nở sau tập 6 Penthouse 2: Ao sâu quá thì không có cá, người tốt quá thì... chết nhăn răng

Phim châu á

09:18:47 07/03/2021
Nhiều khán giả cảm thấy bất công cho Ro Na sau tập 6 Penthouse 2 và đòi nghỉ xem vì biên kịch quá ác.

Gái Già Lắm Chiêu V lui bước về doanh thu so với kỷ lục của Gái Già 3?

Phim việt

09:13:59 07/03/2021
Doanh thu mở màn ấn tượng nhưng Gái Già Lắm Chiêu V chưa vượt qua được thành tích người tiền nhiệm.

Cách nấu 6 món cháo dinh dưỡng cho bé trên 1 tuổi vừa nhanh nhừ lại cực ngon

Ẩm thực

09:12:12 07/03/2021
Theo mẹ Teppi, để nấu cháo nhanh nhừ, khi nồi sôi thì hạ lửa, để cháo sôi lăn tăn lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi.