Điểm mặt những quốc gia là “công xưởng” của Samsung trên thế giới

Có thể nhiều người từng thắc mắc, những chiếc smartphone Samsung chúng ta dùng hàng ngày được sản xuất từ quốc gia nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngắn gọn trong bài viết này.

Samsung là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới và mỗi năm hãng điện tử Hàn Quốc xuất xưởng khoảng 300 triệu chiếc smartphone. Với con số này, thật khó để tưởng tượng, mạng lưới sản xuất của Samsung lớn tới cỡ nào.

Điểm mặt những quốc gia là công xưởng của Samsung trên thế giới - Hình 1

Công ty hiện đang có nhiều nhà máy ở một số quốc gia. Tuy nhiên ngay cả khi smartphone Galaxy được sản xuất ở nhiều quốc gia, sự khác biệt gần như là không có vì Samsung luôn có một tiêu chuẩn duy nhất cho tất cả các nhà máy. Dưới đây sẽ là danh sách các quốc gia có nhà máy sản xuất smartphone của Samsung:

Trung Quốc

Hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng Trung Quốc là công xưởng của thế giới nên cũng sẽ là nơi sản xuất hầu hết smartphone Galaxy của Samsung. Thực tế trước đây là vậy nhưng bây giờ thì không.

Trung Quốc cũng là nơi sản xuất phần lớn iPhone trên thế giới và hầu hết smartphone Android.

Điểm mặt những quốc gia là công xưởng của Samsung trên thế giới - Hình 2

Tuy nhiên Samsung đã đóng cửa hai nhà máy sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc từ năm ngoái. Nhà máy cuối cùng phải đóng cửa nằm ở Huệ Châu. Bắt đầu từ năn 2019, Samsung không còn sản xuất bất cứ chiếc smartphone nào tại Trung Quốc. Đơn giản vì thị phần của hãng tại thị trường này chỉ còn dưới 1% và Samsung cũng không còn đặt ưu tiên cho thị trường này như trước kia nữa. Đó là lý do khiến Samsung dừng tất cả mọi nhà máy và chuyển sang các quốc gia khác.

Việt Nam

Việt Nam đang nổi lên là đại bản doanh mới của Samsung khi hãng có tới hai cơ sở sản xuất ở Việt Nam, một nằm ở Bắc Ninh và hai ở Thái Nguyên . Hai nhà máy của Samsung tham gia sản xuất smartphone, máy tính bảng và cả thiết bị đeo. Sản lượng thiết bị xuất xưởng mỗi năm ở hai nhà máy này lên tới 120 triệu chiếc/năm. Samsung thường sản xuất dòng Galaxy S, Galaxy Note và cả Galaxy Watch tại Việt Nam.

Điểm mặt những quốc gia là công xưởng của Samsung trên thế giới - Hình 3

Hiện tại hãng điện tử Hàn Quốc đang tìm hiểu đầu tư thêm một nhà máy khác ở Việt Nam. Một thông tin bổ sung là hầu hết các sản phẩm cung ứng cho thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu đều được sản xuất tại Việt Nam.

Ấn Độ

Ấn Độ không chỉ có nhà máy sản xuất di động lớn nhất của Samsung mà còn là bộ phận sản xuất di động lớn nhất trên thế giới, nếu xét về quy mô sản xuất.

Video đang HOT

Điểm mặt những quốc gia là công xưởng của Samsung trên thế giới - Hình 4

Năm 2017, Samsung đã đầu tư khoảng 620 triệu USD cho nhà máy tại Ấn Độ nhằm nâng cao gấp đôi sản lượng smartphone. Tới năm 2018, Samsung cũng khánh thành nhà máy mới ở Noida, tiểu bang Uttar Pradesh. Năng lực sản xuất của nhà máy này hiện là 120 triệu chiếc/năm.

Các nhà máy của Samsung tại đây đảm nhiệm phần lớn nguồn cung smartphone Galaxy cho thị trường Ấn Độ. Đây là một trong những thị trường smartphone sinh lời nhất của Samsung. Với mức thuế nhập khẩu cạnh tranh, những chiếc smartphone Samsung khi được gia công tại Ấn Độ sẽ có mức giá cạnh tranh tốt hơn nhiều các đối thủ.

Samsung đa số sản xuất dòng smartphone Galaxy M và Galaxy A-series tại đây. Số smartphone này có thể bán tại thị trường Ấn Độ hoặc xuất sang các thị trường như Châu Âu, Châu Phi và Tây Á.

Hàn Quốc

Tất nhiên ngoài các quốc gia khác, Samsung cũng có cơ sở sản xuất đặt tại chính quê nhà. Các nhà máy ở đây được hưởng lợi vì gần nguồn cung linh kiện từ các công ty con trong tập đoàn Samsung. Tuy nhiên nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc chỉ chiếm chưa đến 10% tổng lượng smartphone toàn cầu của Samsung.

Điểm mặt những quốc gia là công xưởng của Samsung trên thế giới - Hình 5

Hầu hết smartphone sản xuất tại nhà máy này chủ yếu phục vụ cho thị trường nội địa.

Brazil

Ít ai ngờ rằng, Samsung cũng có một cơ sở sản xuất ở vùng Nam Mỹ xa xôi. Samsung hiện đang vận hành một nhà máy sản xuất ở Brazil. Cơ sở này được thành lập vào năm 1999 và đang có hơn 6 ngàn công nhân làm việc tại đây.

Điểm mặt những quốc gia là công xưởng của Samsung trên thế giới - Hình 6

Nhà máy đặt tại Brazil có nhiệm vụ sản xuất và phân phối phần lớn smartphone cho thị trường Mỹ La Tinh.Với việc Braizil áp thuế nhập khẩu cao khiến cho việc có một nhà máy sản xuất tại đây giúp ích rất lớn cho Samsung trong việc hạ giá bán và tăng khả năng cạnh tranh.

Indonesia

Indonesia cũng là một quốc gia đặt nhà máy sản xuất của Samsung. Đây là một trong những bước đi mới nhất của hãng điện tử Hàn Quốc.

Điểm mặt những quốc gia là công xưởng của Samsung trên thế giới - Hình 7

Nhà máy sản xuất đầu tiên của Samsung ở Indonesia khánh thành vào năm 2015 có công suất sản xuất khoảng 800 ngàn chiếc/năm. Sản lượng này đủ để cung cấp cho nhu cầu của thị trường đông dân thứ 4 thế giới.

Ưu tiên sản xuất của Samsung đang thay đổi như thế nào?

Thị trường smartphone đã thay đổi đáng kể trong suốt thập kỷ qua. Các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đang gây sức ép lớn tới các ông lớn trên thị trường như Samsung hay Apple.

Sự xuất hiện của các hãng smartphone Trung Quốc trải dài từ phân khúc giá rẻ tới cao cấp buộc các hãng như Samsung và Apple phải thay đổi chiến lược tiếp cận khách hàng và quyết liệt quảng cáo hơn.

Điểm mặt những quốc gia là công xưởng của Samsung trên thế giới - Hình 8

Một thay đổi đáng kể trong ưu tiên sản xuất của Samsung, đó là việc ra mắt Galaxy A6s vào năm 2019. Mẫu smartphone này không do Samsung sản xuất mà là kết quả hợp tác với một bên thứ ba (ODM: Hãng thiết kế và chế tạo sản phẩm theo đơn hàng). Sẩn phẩm nhắm tới thị trường Trung Quốc.

Giải pháp ODM giúp Samsung có thể cải thiện đáng kể tỷ suất lợi nhuận trên các thiết bị giá rẻ. Hiện tại, Samsung dự kiến sẽ sản xuất khoảng 69 triệu chiếc smartphone theo mô hình ODM trong thời gian tới.

Việc chuyển sang mô hình ODM đồng nghĩa với việc Samsung sẽ không thể tối ưu được năng lực sản xuất của các nhà máy. Tuy nhiên điều đó không phải là vấn đề khi những chiếc smartphone này vẫn sẽ góp phần làm tăng doanh số và thị phần smartphone của Samsung.

Vậy một chiếc smartphone chính gốc Samsung được sản xuất tại đâu?

Có quan niệm sai lầm cho rằng, smartphone chính gốc của Samsung là phải dựa vào quốc gia sản xuất. Tuy nhiên thực tế tất cả smartphone sản xuất tại các nhà máy của Samsung hoặc các đối tác ODM đều là bản gốc. Không quan trọng sản phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc hay Brazil hoặc một chiếc smartphone lắp ráp tại Việt Nam cũng sẽ không tốt hơn ở Indonesia.

Đó là bởi các nhà máy này chỉ tham gia lắp ráp và hoàn thiện thiết bị chứ không phải là thiết kế sản phẩm. Nhà máy là nơi vận hành dây chuyền xử lý, gia công và lắp ráp linh kiện thành thiết bị cuối cùng. Do đó hãy yên tâm rằng, mọi quy trình sản xuất và chất lượng đều được đồng bộ giữa mọi nhà máy nên bạn không cần lo lắng về xuất xứ của những chiếc smartphone Galaxy.

Theo GenK

TV Samsung trải qua 145 bài 'thử lửa' mới về đến nhà bạn

TV Samsung trước khi được xuất xưởng, đến tay người dùng phải vượt qua 145 bước kiểm tra nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, độ bền.

Thông qua video 60 giây, Samsung công bố quy trình kiểm tra chất lượng khắc nghiệt các dòng TV tại nhiều nhà máy trên thế giới.

Theo hãng, những bài kiểm tra mô phỏng các tình huống có thể xảy ra trong thực tế và được nhân cường độ lên nhiều lần. Từ đó, nhà sản xuất đo lường những tác động của môi trường lên thiết bị để tìm cách tối ưu khả năng chịu đựng, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như sự an toàn của người dùng.

TV Samsung trải qua 145 bài thử lửa mới về đến nhà bạn - Hình 1

TV Samsung trải qua 145 bài thử lửa mới về đến nhà bạn - Hình 2

Theo đó, TV Samsung phải trải qua bài kiểm tra về nhiệt độ và độ ẩm để đảm bảo thiết bị có thể thích nghi và hoạt động tốt ở vùng thời tiết khô, lạnh hay nóng, ẩm. Điều đó nghĩa là người dùng tại Việt Nam sẽ sử dụng TV Samsung có chất lượng đồng nhất với các thị trường Mỹ, Châu Âu hay bất cứ đâu trên thế giới. Thậm chí, nhà sản xuất cũng đưa ra những tình huống xấu như sốc điện và sét để chắc chắn TV có khả năng chịu đựng tốt và đảm bảo an toàn cho người dùng.

TV Samsung trải qua 145 bài thử lửa mới về đến nhà bạn - Hình 3

Hình ảnh từ đoạn clip miêu tả khả năng chống dòng điện mạnh, chống sét của TV.

Ở các bước kiểm tra chất lượng hiển thị, một chiếc TV được đặt trong những điều kiện sáng tối khác nhau nhằm kiểm tra độ tương phản, khả năng hấp thụ ánh sáng để hình ảnh vẫn sắc nét, không lóa hay phản chiếu môi trường. Đồng thời, sản phẩm cũng có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng trong điều kiện môi trường phòng tối, cho hình ảnh dịu nhẹ, nhằm giảm độ điều tiết của mắt, thân thiện với người dùng hơn.

Cũng trong chuỗi kiểm tra chất lượng hiển thị kéo dài 72 tiếng, Testlab đã chứng nhận TV QLED của Samsung không có hiện tượng lưu ảnh, còn gọi là burn-in, cho chất lượng hiển thị tốt, hình ảnh sống động.

Đoạn TVC được tung ra trong chiến dịch "Tất cả vì bạn" nhân kỷ niệm 50 năm TV Samsung sáng tạo công nghệ và 13 năm dẫn đầu doanh số trên toàn cầu. Thông qua chiến dịch, hãng công nghệ Hàn Quốc muốn truyền tải thông điệp những nỗ lực cải tiến công nghệ, tính năng, thiết kế trên TV Samsung đều nhằm mang đến trải nghiệm hình ảnh, âm thanh tốt hơn cho người dùng.

TV Samsung đã tạo được những dấu ấn đáng nể như: Trình làng TV LCD Bordeaux và khởi xướng phong cách thiết kế TV mới mẻ, TV màn hình phẳng mỏng nhất thế giới, TV 3D FHD đầu tiên trên thế giới, Smart TV đầu tiên... Trong năm nay, Samsung đã thiết lập kỷ lục khi trình làng TV QLED 8K lớn nhất thế giới với kích thước 98 inch. Và gần đây nhất là chiếc TV 8K 55 inch của hãng cũng đạt giải TV tốt nhất tại IFA 2019.

TV Samsung trải qua 145 bài thử lửa mới về đến nhà bạn - Hình 4

TV QLED của Samsung có kho nội dung chất lượng cao khổng lồ giúp nâng cao trải nghiệm nghe nhìn tại nhà.

Tiếp đó, Samsung cũng trang bị cho dòng TV QLED 8K AI Upscaling khả năng tái tạo hình ảnh lên chất lượng gần

8K nhất. Hãng hợp tác với Apple để mang Apple TV, kho nội dung từ iTunes, tính năng Air Play 2 cho dòng smart TV của mình. Với những nỗ lực đó, TV QLED của Samsung sở hữu kho nội dung chất lượng cao, nâng cao trải nghiệm giải trí tại nhà cho người dùng.

Theo zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Elon Musk sắp trở thành nghìn tỷ phú đầu tiên của thế giới nhưng không phải nhờ Tesla?
11:38:19 20/10/2021
'Coin con thỏ' tăng 58 lần sau bài đăng của Elon Musk 
20:00:27 19/10/2021
Ứng dụng NCOVI sắp bị gỡ
20:14:02 19/10/2021
Facebook sắp đổi tên
10:26:39 20/10/2021
Trên tay TV OLED LG C1: trải nghiệm chơi game đỉnh cao, giá 32 triệu 
22:02:24 18/10/2021
Apple ‘đoạn tuyệt’ với Intel ngay trước khi ra mắt MacBook Pro mới 
11:15:17 19/10/2021
Các tỉ phú đầu tư vào công nghệ 'trường sinh bất lão' 
19:27:23 19/10/2021
Thế khó của Trung Quốc trên đường tự chủ bán dẫn
21:44:45 19/10/2021
Cách xem thống kê về Covid-19 trên Google Maps
08:55:12 19/10/2021
Chip M mới của Apple mạnh thế nào 
11:28:06 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi
14:47:46 20/10/2021
Dòng chia sẻ đau đớn của người mẹ của bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: ‘Mọi người đừng gọi nữa’
15:19:19 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra dấu hiệu phạm tội
17:19:26 20/10/2021
Xót xa hình ảnh người bố gục khóc khi hay tin nghi tìm thấy con trai sau 5 ngày mất tích
14:54:46 20/10/2021
Vợ U70 công khai làm 1 điều với Đàm Vĩnh Hưng, quan hệ thực sự sau khi đệ đơn ly hôn gây chú ý
17:46:35 20/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: 'Ba từng lội xuống suối tìm nhưng không thấy con'
15:14:49 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích: Công an điều tra xem có dấu hiệu phạm tội hay không
15:45:45 20/10/2021
Bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương tìm thấy thi thể: Dân mạng tràn vào Facebook người thân an ủi
14:59:32 20/10/2021
Xót xa dòng chia sẻ của người thân sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi: "Con đi thanh thản..."
14:50:44 20/10/2021
Dân mạng chỉ trích chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau kêu gọi ủng hộ, "đòi quyền lợi": Sự thật là gì?
15:17:50 20/10/2021

Tin mới nhất

Doanh thu iPhone 13 giảm do khủng hoảng chip 

20:16:54 20/10/2021
Apple được dự báo sẽ bị giảm 4% doanh thu smartphone so với dự kiến do thiếu chip và nhà máy sản xuất bị đóng cửa.

Alibaba ra mắt chip tiên tiến bậc nhất Trung Quốc 

20:07:42 20/10/2021
Alibaba Group Holding vừa công bố một chip máy chủ mới dựa trên công nghệ 5 nanomet tiên tiến, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc theo đuổi khả năng tự cung tự cấp chất bán dẫn của Trung Quốc.

Google phát hành Android 12 

20:05:46 20/10/2021
Cùng với sự xuất hiện của loạt Pixel 6, Google cũng chính thức phát hành Android 12 - một trong những bản nâng cấp lớn nhất cho hệ điều hành di động của hãng trong vài năm trở lại đây.

Instagram cho phép người dùng đăng bài từ PC

18:29:58 20/10/2021
Người dùng Instagram trên PC cuối cùng cũng có khả năng thêm ảnh và video mới thay vì phải dựa vào thiết bị di động như hiện nay.

Facebook ra mắt thử nghiệm ví điện tử Novi, khẳng định chưa từ bỏ tham vọng tiền mã hóa 

14:54:51 20/10/2021
Một số lượng người dùng hạn chế tại Mỹ và Guatemala đã có thể đăng ký Novi, để bắt đầu chuyển tiền mà không hề mất phí.

CEO Lei Jun xác nhận Xiaomi sẽ bắt đầu sản xuất xe điện từ năm 2024 

14:53:07 20/10/2021
Ngày thứ ba vừa qua, CEO Xiaomi Lei Jun đã chính thức xác nhận công ty của mình sẽ bắt đầu sản xuất xe ô tô điện từ nửa đầu năm 2024. Thông tin này được ông Lei Jun lần đầu công bố tại một sự kiện cổ đông, sau đó được đại diện của hãng ...

Chip Tensor mới của Google trong Pixel 6 bá đạo như thế nào? 

14:45:23 20/10/2021
Trong sự kiện ra mắt Pixel 6 và Pixel 6 Pro ngày hôm qua, Google cũng giới thiệu bộ vi xử lý Tensor mới tự phát triển và thiết kế.

Apple quyết tâm thu hẹp thị trường iPhone xách tay tại Việt Nam 

14:43:16 20/10/2021
Bên cạnh chịu tác động từ chính sách cấm bán hàng lậu, thị trường iPhone xách tay còn bị bao vây bởi các cửa hàng chính hãng sắp mở, cộng với quyết tâm thay đổi thị trường từ Apple.

Facebook lên kế hoạch đổi tên nhưng đang gây ra một hiểu lầm trầm trọng cho cư dân mạng 

14:27:50 20/10/2021
Như đã đưa tin, truyền thông quốc tế mới đây đã rầm rộ thông tin Facebook - một trong những mạng xã hội (MXH) phổ biến nhất hiện nay - đang lên kế hoạch thay đổi tên của mình. Và dĩ nhiên, nó khiến dân mạng xôn xao cực mạnh.

Hacker dùng Tinder 'săn' nạn nhân Bitcoin 

13:55:00 20/10/2021
Hacker đã lợi dụng ứng dụng hẹn hò Tinder để tìm cách xâm nhập vào iPhone, đánh cắp số Bitcoin trị giá 1,4 triệu USD từ các nạn nhân.

Instagram ngày càng nhạt nhẽo trong mắt người trẻ 

11:31:37 20/10/2021
Instagram, nền tảng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video, đang phải vật lộn với việc giữ chân và thu hút các thanh thiếu niên.

Facebook 'khai thác' người dùng thế nào 

10:25:03 20/10/2021
Một nghiên cứu cho thấy các công cụ Facebook có thể hiển thị quảng cáo riêng cho một người dùng cụ thể nếu cảm thấy người đó có giá trị.

Trên tay và trải nghiệm nhanh GFX50S II: Máy ảnh Medium Format giá 97 triệu đồng của Fujifilm có gì hot? 

21:44:48 19/10/2021
97 triệu đồng là một mức giá không hề nhỏ với chiếc máy ảnh, nhưng nó có gì mà mắc đến như vậy?

Thông tin về quỹ ETF có thể khiến Bitcoin tạo đỉnh mới

20:00:24 19/10/2021
Thị trường tiền mã hóa có thể biến động mạnh nếu quỹ ETF cho Bitcoin được phê duyệt trong tuần này.

Thêm một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam 

19:49:06 19/10/2021
Mới đây, Minh Tuấn Mobile đã trở thành đại lý ủy quyền chính thức của Apple (AAR - Apple Authorized Resellers). Đây là hệ thống phân phối có gần 20 năm kinh nghiệm.

Người biểu tình xông đến khu nhà Mark Zuckerberg, đòi ông từ chức 

19:21:45 19/10/2021
Nhiều người muốn tạo áp lực cho Mark Zuckerberg tự nguyện rời vị trí CEO vì biết công ty không thể sa thải ông.

Intel muốn đánh bại Apple trong cuộc chiến vi xử lý

19:18:52 19/10/2021
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với phóng viên công nghệ Ina Fried của Axios, CEO Intel Pat Gelsinger ám chỉ công ty ông vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ đối tác quan trọng là Apple.

AI 'hồi sinh' kiệt tác bị thiêu rụi của danh họa Klimt 

19:16:16 19/10/2021
Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), người xem có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp trong bộ ba bức tranh của họa sĩ Gustav Klimt, dù tác phẩm thật đã biến mất từ lâu.

macOS Monterey bản chính thức và iOS 15.1 sẽ được phát hành vào ngày 25/10 

17:37:13 19/10/2021
Sau hơn 4 tháng phát hành các phiên bản beta, macOS Monterey cuối cùng cũng sẽ được Apple tung ra bản cập nhật chính thức.

Công nghệ số có thể mang lại cho Việt Nam 74 tỷ USD vào năm 2030

11:25:31 19/10/2021
Nếu được tận dụng tối đa trong nền kinh tế, công nghệ số có thể đem lại 74 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2030, tương đương 27% GDP của năm 2020.

Khởi động chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng chuyển đổi số quốc gia 

11:22:57 19/10/2021
Thông qua Chương trình Bug Bounty, có thể huy động được nguồn lực lớn từ các chuyên gia bảo mật tại Việt Nam và trên thế giới cùng đánh giá, tìm kiếm và báo cáo lỗ hổng bảo mật trên tất cả nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

Những đặc quyền giải trí chỉ có trên LG Smart TV 

10:53:07 19/10/2021
Sở hữu một chiếc Smart TV chuẩn chỉnh về mặt hình ảnh và âm thanh, thỏa sức khám phá thế giới giải trí độc quyền của FPTPlay...nếu bạn muốn biết cách nào, hãy tìm hiểu ngay!

Có thể bạn quan tâm

MU khủng hoảng phong độ, Cristiano Ronaldo có động thái đặc biệt

Bóng đá việt nam

20:34:01 20/10/2021
Trên trang cá nhân, Cristiano Ronaldo đăng bài lên dây cót tinh thần cho toàn đội nhưng trong hậu trường, siêu sao người Bồ Đào Nha đã khuyên MU trảm Solskjaer để mời HLV Zinedine Zidane về thay thế.

Rộ tin Kim Seon Ho có bạn gái mới giữa bê bối phá thai: Tiểu thư nhà giàu kém 10 tuổi, tài tử im lặng 3 hôm để xoa dịu nàng?

Sao châu á

20:33:52 20/10/2021
Dù những tin đồn này chưa được kiểm chứng nhưng netizen đã không ngừng bàn tán xôn xao về đời tư của Kim Seon Ho.

Thúy Nga bị người vô gia cư tấn công hung tợn, tạt nước ướt người: Tôi phải bỏ chạy

Sao việt

20:32:38 20/10/2021
Vừa nãy tôi bị người vô gia cư kiếm chuyện, tấn công hung tợn, tạt nước vào tôi luôn, sợ hãi vô cùng. Tôi phải chạy nín thở luôn – Thúy Nga nói.

Người Việt tranh cãi thiết kế MacBook Pro mới 

Đồ 2-tek

20:31:52 20/10/2021
Nhiều người chê MacBook Pro có thiết kế tai thỏ trông kỳ cục và không cần thiết, trong khi các trang bị mới về phần cứng được đánh giá cao.

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

Đời sống

20:29:35 20/10/2021
Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

Gấp rút dọn trường đón học sinh

Học hành

20:28:13 20/10/2021
Nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM đang gấp rút sửa chữa, vệ sinh trường lớp để đón học sinh quay trở lại. Khó khăn đang bủa vây các trường được trưng dụng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.

'Đại gia' mới nổi Newcastle bắt đầu kế hoạch cải tổ mạnh mẽ

Bóng đá thế giới

20:23:48 20/10/2021
Đội bóng vừa nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ ông chủ đến từ Saudi Arabia đã đưa ra quyết định cải tổ đầu tiên là việc sa thải HLV trưởng Steve Bruce.

Tổng thống Hàn Quốc ngồi ghế phụ máy bay chiến đấu quảng bá sức mạnh quốc phòng

Thế giới

20:23:26 20/10/2021
Tổng thống Moon Jae In đã ngồi vào ghế phụ của tiêm kích hạng nhẹ FA-50 để đến một triển lãm quốc phòng, nơi ông đặt mục tiêu đưa Hàn Quốc thành nước xuất khẩu quân sự tốp đầu thế giới.

Hometown Cha-Cha-Cha thành công rực rỡ, kế hoạch hậu phim bị hủy hàng loạt vì bê bối của nam chính

Hậu trường phim

20:22:11 20/10/2021
Vì bê bối ép bạn gái phá thai của nam chính Kim Seon-ho, hàng loạt cuộc phỏng vấn của các diễn viên khác trong đoàn đã phải hủy bỏ.

Tàu hũ ky cuốn ngũ sắc

Ẩm thực

20:20:25 20/10/2021
Làm món chay vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt không hề khó cùng làm! Tàu Hũ Ky Cuốn Ngũ Sắc còn là món ngon thanh đạm, bổ dưỡng từ sự kết hợp của tàu hũ ky, măng tây, nấm, cà rốt…Xắn tay làm ngay thôi!      

Giá xe New Mazda 2 Sport tháng 10/2021: Lăn bánh từ 578 triệu đồng

Ôtô

20:17:06 20/10/2021
Tháng 10/2021, nhờ hỗ trợ tương đương 50% lệ phí trước bạ, khách tại Hà Nội mua New Mazda2 Sport chỉ cần từ 578 triệu đồng.

Wanda tố 'tiểu tam' gửi ảnh khỏa thân cho Icardi

Bên lề sân cỏ

20:16:04 20/10/2021
Cô vợ Wanda Nara của tiền đạo Mauro Icardi mới đây đã tuyên bố người mẫu China Suarez gửi ảnh khỏa thân cho chồng mình để mồi chài.