Điểm mặt một số bệnh gây suy giảm t.ình d.ục

Theo dõi VGT trên

T.ình d.ục và sức khỏe cơ thể tỉ lệ thuận với nhau. Khi cơ thể khỏe cường tráng thì t.ình d.ục cũng sung mãn. T.ình d.ục điều độ giúp cơ thể khỏe mạnh và sảng khoái hơn.

Điểm mặt một số bệnh gây suy giảm t.ình d.ục - Hình 1

Tăng huyết áp cũng là một nguyên nhân gây suy giảm t.ình d.ục.

Vì vậy, việc giữ gìn sức khỏe cũng là giữ phong độ đàn ông ổn định hơn. Khi bị bệnh, sức khỏe suy giảm, đồng thời một số bệnh có thể gây suy giảm phong độ của quý ông.

Bệnh ở tuyến t.iền liệt

Tuyến t.iền liệt (TTL) là một trong những bộ phận s.inh d.ục của cơ quan nam giới. Một khi TTL gặp vấn đề, khả năng t.ình d.ục của đàn ông sẽ bị suy giảm, gây y.ếu s.inh l.ý. Thực tế cho thấy, nam giới trong thời gian ngắn mà sinh hoạt t.ình d.ục quá nhiều lần thì tỉ lệ phát sinh viêm TTL cấp rất cao. Bệnh lý TTL có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng t.ình d.ục là: viêm TTL và viêm túi tinh thường song hành dẫn đến giảm ham muốn t.ình d.ục. Nếu bệnh không được điều trị sớm sẽ dẫn đến liệt dương, x.uất t.inh sớm, không x.uất t.inh. Những rắc rối thường gặp nhất gây nên rối l.oạn c.ương d.ương do TTL là: phì đại TTL, u xơ TTL.

Tăng huyết áp

Bệnh nhân tăng huyết áp (THA) gặp khá nhiều rắc rối trong t.ình d.ục. Người bị THA thường phải hạn chế sinh hoạt t.ình d.ục nhằm giảm gánh nặng đối với hệ thần kinh và tim – phổi. Trong quá trình yêu, nhịp tim có thể tăng cao đến hơn 100lần/phút và huyết áp cũng tăng lên cao hơn trị số huyết áp có trước khi “vào trận”. Người bị THA, khi g.iao h.ợp rất dễ xảy ra những bất ổn như nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt. Hơn nữa, quan hệ t.ình d.ục có thể làm THA kịch phát, dẫn đến vỡ mạch m.áu não, đột quỵ… Vì vậy, bệnh nhân THA trước khi yêu nên chắc chắn rằng huyết áp tâm thu không vượt quá 160mmHg. Hơn nữa, thuốc điều trị THA không những gây giảm huyết áp mà làm giảm luôn ham muốn t.ình d.ục ở cả nam và nữ. Ở nam có thể bị giảm ham muốn và rối loạn cương, ở nữ thì â.m đ.ạo có thể bị khổ hơn, gây cảm giác đau, khó chịu khi yêu, rối loạn cảm giác lúc đạt cực khoái.

Video đang HOT

Bệnh mạch vành

Trong bệnh mạch vành, các mảng xơ vữa làm lòng mạch m.áu bị thu hẹp khiến m.áu lưu thông khó khăn hơn. Vì vậy, việc cung cấp m.áu cho “cậu nhỏ” cũng không được tốt, ảnh hưởng đến chức năng cương. Dấu hiệu ảnh hưởng t.ình d.ục dễ nhận biết nhất ở người bệnh mạch vành là chứng rối l.oạn c.ương d.ương ở các mức độ khác nhau.

Bệnh lý cột sống, xương khớp

Các bệnh lý từ cột sống, xương khớp có ảnh hưởng khá lớn tới t.ình d.ục. Sự cản trở do thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng chức năng t.ình d.ục. Bệnh nhân cần lưu ý những tư thế t.ình d.ục không gây đau khớp nhằm giúp quan hệ t.ình d.ục thoải mái hơn.

Quan hệ t.ình d.ục huy động tối đa năng lực của cột sống và hệ gân, cơ, dây chằng vùng bụng, thắt lưng. Khi cột sống không còn khỏe mạnh, tất cả hệ thống trên sẽ bị ảnh hưởng, quý ông không thể huy động tối đa các cơ quan trên vào cuộc nên cuộc yêu không được thoải mái, ảnh hưởng đến cảm xúc t.ình d.ục. Trong trường hợp cột sống bị trục trặc cả về hệ xương và hệ thống dây thần kinh trong ống cột sống, tình trạng rối l.oạn c.ương d.ương trở nên thường trực hơn.

Suy thận

Nam giới mắc bệnh suy thận mạn có thể có giảm nồng độ testosteron m.áu, mặc dù cơ chế vẫn chưa rõ. Bệnh nhân mắc bệnh suy thận mạn thường giảm ham muốn t.ình d.ục và có rối l.oạn c.ương d.ương. Nếu rối l.oạn c.ương d.ương liên quan đến lo lắng và trầm cảm, liệu pháp tâm lý và tư vấn lứa đôi có thể giúp cải thiện tình hình.

Bệnh phổi mạnhen phế quản

Tình trạng khó thở ở những bệnh nhân bệnh phổi mạn tính hoặc hen suyễn gây cản trở hoạt động t.ình d.ục. Ở người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ngay cả khi không gắng sức mà đã xảy ra khó thở thì khi quan hệ t.ình d.ục lại càng khó thở hơn do thiếu oxy. Vì vậy, họ thường ngại “chuyện ấy”. Lâu ngày dẫn đến suy giảm ham muốn t.ình d.ục… Giải pháp tốt nhất là khi quan hệ t.ình d.ục, nên nghỉ ngơi cách quãng, tìm kiếm tư thế, phương cách quan hệ t.ình d.ục ít tốn sức nhất và nếu cần có thể sử dụng oxygen.

Béo phì

Thừa cân béo phì là thủ phạm gây nên các vấn đề suy giảm sức khỏe t.ình d.ục ở cả nam và nữ. Nam giới bị béo phì đôi lúc xuất hiện hiện tượng giảm mức testosteron trong m.áu, tăng mức estrogen, theo đó làm giảm ham muốn t.ình d.ục, giảm hiệu suất, rối l.oạn c.ương d.ương… Nữ giới bị béo phì có tỉ lệ rối loạn k.inh n.guyệt cao, nếu mức androgen tự do tăng cao sẽ xuất hiện chứng rậm lông, tắt kinh, thậm chí làm mất hứng thú t.ình d.ục. Ngoài ra, người bị béo phì có nguy cơ cao bị đái tháo đường, THA, các bệnh lý tim mạch gây giảm khả năng t.ình d.ục.

Theo Tinmoi24.vn

Thiếu vận động, trẻ dễ “mắc bệnh”

Theo bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, để tăng cường sức khỏe thì chế độ dinh dưỡng, vận động và lối sống lành mạnh là 3 yếu tố quan trọng.

Qua giám sát về dinh dưỡng ở t.rẻ e.m tuổi học đường và sinh viên do Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM thực hiện, thì hoạt động tĩnh quá nhiều, thời gian hoạt động thể lực ngày càng thấp và đạt không tới 50% so với mức được khuyến nghị. Vì vậy đây là nhóm đối tượng hiện đang mắc thừa cân béo phì, các bệnh lý của xương khớp, rối loạn chuyển hóa có xu hướng trẻ hóa, gia tăng nhanh.

T.rẻ e.m đang bị "đánh cắp" t.uổi thơ

Thiếu vận động, trẻ dễ mắc bệnh - Hình 1

Hãy khuyến khích trẻ chơi thể thao để có sức khỏe và phát triển tốt nhất. Ảnh: V.P.S

Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Bình Dương cùng Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã thực hiện chương trình tuyên truyền về giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho t.rẻ e.m tại tỉnh Bình Dương với sự tham gia của hơn 10.000 học sinh tại 12 trường tiểu học.

Trong tháng 10, vở nhạc kịch "Bé chịu chơi" đã công diễn ở TP.HCM và Hà Nội với thông điệp gửi đến các bậc làm cha mẹ trong bối cảnh t.rẻ e.m Việt Nam dường như bị "đánh cắp" t.uổi thơ bởi áp lực học tập và không đủ thời gian vui chơi một cách đúng nghĩa. Nhà sản xuất mong muốn cộng đồng cùng chung tay để t.rẻ e.m Việt được tự do vui chơi và sống trọn vẹn với t.uổi thơ của mình.

Một phụ huynh tâm sự rằng: "Mặc dù ý thức được bệnh thành tích là điều cần tránh và để con trẻ được phát triển toàn diện bằng việc cân bằng giờ học và chơi, nhưng sợ con không theo kịp chương trình, nhất là muốn con vào được các trường có tiếng thì con buộc phải dành thời gian đi luyện thi, vì không học, không luyện thì khó mà thi đậu vào các trường này bởi tỉ lệ chọn thì ít mà thí sinh thi thì nhiều".

Cùng chung thông điệp mang tới lối sống năng động khỏe mạnh, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Bình Dương cùng Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã thực hiện chương trình tuyên truyền về giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho t.rẻ e.m tại tỉnh Bình Dương với sự tham gia của hơn 10.000 học sinh tại 12 trường tiểu học. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án "Uống sữa - Vận động - Khỏe mạnh" do FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng nhằm giáo dục cho trẻ nhỏ một chế độ dinh dưỡng kết hợp vận động hợp lí để tối ưu hóa sự phát triển về thể chất lẫn trí tuệ.

Thiếu vận động vì thiếu không gian

Anh Nguyễn Duy T (quận 3, TP.HCM) chia sẻ trên trang cá nhân rằng: "Con trai anh học lớp 3 nhưng 3 năm liền bé không biết lễ khai giảng là gì? Trường con anh Duy T quá chật, không đủ chỗ cho học sinh cả trường tham dự lễ khai giảng hay chào cờ nên mỗi lớp chỉ được chọn 5 em học sinh. Còn lớp học thì có 50 học sinh/lớp, đến thở cũng khó nói chi đến sân chơi".

Theo bác sĩ Quỳnh Nga - chuyên gia dinh dưỡng tại FrieslandCampina Việt Nam: Rất cần có các sân chơi và các chương trình vận động thể chất phù hợp với các em học sinh để các em phát triển tốt thể lực. Khi vận động giúp điều hòa hoạt động hệ nội tiết sản sinh kích thích tố giúp xương phát triển. Do đó, trẻ sẽ khỏe mạnh hơn, phát triển chiều cao tốt hơn. Đồng thời, vận động giúp tiêu hao năng lượng, m.áu huyết lưu thông, ăn uống ngon miệng, giảm căng thẳng, sống vui vẻ và lạc quan.

Sau buổi tổng kết chương trình tuyên truyền về giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho t.rẻ e.m tại tỉnh Bình Dương, mong rằng sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt toàn diện và giúp các bậc phụ huynh có kiến thức dinh dưỡng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam giới nhanh già hơn t.uổi thường "dễ gãy" ở 3 chỗ: Có dù chỉ 1 cũng phải đi khám ngay kẻo muộn
11:35:52 14/06/2024
Những biến chứng phổ biến ở vú khi cho con bú, mẹ mới sinh cần lưu ý
11:11:56 14/06/2024
T.inh t.rùng 'đi' đâu sau thắt ống dẫn tinh?
11:31:25 14/06/2024
Đi bộ có giúp tăng ham muốn t.ình d.ục không?
10:25:45 13/06/2024
Cần làm gì khi đến t.uổi tiền mãn kinh, mãn kinh?
11:16:14 14/06/2024
Vì sao ung thư cổ tử cung là vấn đề sức khỏe cần được quan tâm?
11:22:28 14/06/2024
Các tai biến khó lường từ việc sinh con thuận tự nhiên
11:27:52 14/06/2024

Tin đang nóng

Tang lễ giản dị của diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31
22:37:45 14/06/2024
Hậu chia tay bạn gái hơn 18 t.uổi, nam diễn viên Việt "lên đời" cả về ngoại hình lẫn sự nghiệp
23:33:48 14/06/2024
Nam ca sĩ Việt bị trọc đầu vì một căn bệnh lạ, U50 thành công, viên mãn bên vợ kém 12 t.uổi
23:43:46 14/06/2024
Yêu toàn mỹ nhân showbiz Việt, hậu chia tay, nam diễn viên Việt than trời điều này
23:46:45 14/06/2024
Bằng Kiều vắng mặt trong lễ tốt nghiệp của con trai, vợ cũ đầy tâm trạng
23:18:03 14/06/2024
Cuộc sống ngoài đời sang chảnh của 'An Nhiên' Lương Thu Trang
23:21:58 14/06/2024
Lộ diện "hành tinh bất tử" Phượng Hoàng, già hơn Trái Đất
23:53:06 14/06/2024
Misthy hành động lạ, nghi do chơi thân Xuân Ca, CĐM đòi trả lại Misthy ngày xưa
22:22:41 14/06/2024

Tin mới nhất

Thuốc điều trị ung thư t.inh h.oàn

10:38:12 12/06/2024
Ung thư t.inh h.oàn có khả năng chữa khỏi cao, tuy nhiên, vẫn có thể gây t.ử v.ong và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người bệnh.

Những dấu hiệu cho thấy b.é g.ái dậy thì

10:34:11 12/06/2024
T.uổi dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng của b.é g.ái. Giai đoạn này, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi về mặt sinh lý rất quan trọng.

5 bước quan trọng cải thiện khả năng sinh sản khi bị buồng trứng đa nang

10:31:03 12/06/2024
Hội chứng buồng trứng đa nang là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng không rụng trứng và nguy cơ cao gây vô sinh ở nữ.

Nguyên nhân bất ngờ khiến nam thanh niên phải đi cấp cứu sau khi ngáp

10:25:34 12/06/2024
Sau khi ngáp lớn, nam thanh niên 27 t.uổi bị trật khớp hàm, đau đớn, không khép được miệng phải đi cấp cứu. Bệnh nhân là anh Đ.V.T, được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh (Phú Thọ) cấp cứu ngày 10/6.

Cẩn trọng biến chứng đái tháo đường thai kỳ

09:43:10 11/06/2024
Đái tháo đường thai kỳ nếu không được phát hiện và kiểm soát tốt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người mẹ và thai nhi.

Cứ mâu thuẫn là dọa ly hôn - hãy sử dụng nguyên tắc WAIT

09:39:14 11/06/2024
Ly hôn đi, tôi không chịu nổi cuộc sống này nữa! - có lẽ rất nhiều cặp đôi đã không ít lần tức giận nói với nhau như thế. Tuy nhiên, lời đe dọa ấy gây hại cho hôn nhân nhiều hơn bạn nghĩ.

Người đồng tính, chuyển giới có nguy cơ mắc rối loạn tâm thần cao gấp 3 lần

11:00:04 10/06/2024
Mọt người LGBTQ có khả năng mắc rối loạn tâm thần cao gấp 3 lần. Thanh thiếu niên LGBTQ có xu hướng toan t.ự s.át, có ý tưởng t.ự s.át và hành vi tự hại cao gấp 4 lần.

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu canxi ở phụ nữ

10:56:34 10/06/2024
Thiếu canxi là tình trạng rất phổ biến ở phụ nữ, dẫn đến xương yếu, tăng nguy cơ gãy xương, loãng xương và các bệnh tim mạch...

Thuốc điều trị rối l.oạn c.ương d.ương

10:52:41 10/06/2024
Rối l.oạn c.ương d.ương là tình trạng không có khả năng đạt được hoặc duy trì tình trạng cương đủ cứng, để thỏa mãn một cuộc g.iao h.ợp.

4 nguyên nhân chính gây khô â.m đ.ạo và cách khắc phục

10:47:17 10/06/2024
Khô â.m đ.ạo là một vấn đề phổ biến nhưng nhiều phụ nữ không nhận ra khiến đời sống t.ình d.ục mất sự thoải mái và thú vị. Chị em cần biết những nguyên nhân để khắc phục tình trạng này.

Bị vợ bắt "nhịn chuyện ấy" hoặc "đòi hỏi" quá nhiều có phải là b.ạo h.ành gia đình?

07:17:08 09/06/2024
Đàn ông cũng là đối tượng của bạo lực gia đình, nhiều ông chồng đã bị vợ b.ạo h.ành về mặt tinh thần nhưng vẫn băn khoăn tự hỏi liệu mình có thực sự là nạn nhân?

Sưng đau t.inh h.oàn đi khám phát hiện lao t.inh h.oàn

10:28:45 08/06/2024
Người bệnh N.Q.T. (38 t.uổi, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) xuất hiện sưng đau t.inh h.oàn hơn 2 tháng, kèm theo sốt, người mệt mỏi.

Có thể bạn quan tâm

Xoài Non diện váy cưới vào lễ đường giữa ồn ào hôn nhân, tái hợp với "người cũ"?

Netizen

07:27:11 15/06/2024
Nghi vấn trục trặc hôn nhân giữa Xoài Non và Xemesis vẫn còn đang bỏ ngỏ thì mới đây, cô nàng khiến dân tình nhốn nháo khi xuất hiện với hình ảnh diện váy cưới lung linh bước vào lễ đường cùng một chàng trai lạ không phải Xemesis.

Phát hiện "nguồn sống" g.ây s.ốc ở Sao Hỏa

Lạ vui

07:21:14 15/06/2024
Nước này cũng liên tục hoán đổi giữa bề mặt và bầu khí quyển của Sao Hỏa mỗi ngày - kéo dài khoảng 24,5 giờ Trái Đất - trong mùa lạnh của hành tinh.

Căn hộ rộng 19m2 được cải tạo thành không gian đủ cho 3 người ở vẫn thoáng mát, thậm chí đón được khách tới chơi

Sáng tạo

07:15:17 15/06/2024
Người ta vẫn luôn than phiền và cảm thấy chán nản khi phải sống trong 1 căn hộ nhỏ hẹp. Thật may mắn, cuộc sống hiện đại với nhiều đổi thay đã giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Bùng nổ trend 'còi báo động văn phòng', gen Z đua nhau mặc gợi cảm đến công sở

Thời trang

07:00:27 15/06/2024
Theo trào lưu còi báo động văn phòng trên TikTok, gen Z thế giới đua nhau mặc sơ mi bó sát hoặc h.ở n.gực và váy ngắn đi làm, cách ăn mặc này vấp nhiều chỉ trích.

Sao Liverpool sắp phá kỷ lục 64 năm tại EURO

Sao thể thao

06:59:25 15/06/2024
Liverpool sẽ có 10 cầu thủ tham gia đua tranh tại EURO 2024 và một trong số họ có thể làm nên lịch sử cho ĐTQG tại đại tiệc bóng đá trên đất Đức.

Nhóm nhạc thần tượng K-Pop chọn Việt Nam để bắt đầu world tour đầu tiên

Nhạc quốc tế

06:57:43 15/06/2024
Thay vì tổ chức tại quê nhà, nhóm nhạc thần tượng K-Pop Tempest chọn Việt Nam để bắt đầu world tour đầu tiên trong sự nghiệp.

Giảm mạnh 10kg, visual Khánh Vân 'Mắt biếc' được chấm điểm 10 không có nhưng

Làm đẹp

06:56:41 15/06/2024
Mới đây, Khánh Vân gây chú ý khi trở lại màn ảnh rộng với bộ phim B4S: Trước giờ yêu ,khai thác đề tài tình yêu và t.ình d.ục.

2024 VCT Challengers Vietnam Split 2: LAZY nhọc nhằn vượt qua Crocodile Tears

Mọt game

06:55:30 15/06/2024
Các bản đồ được lựa chọn là Sunset (TEAR), Ascent (LAZY) và Lotus. Bước vào bản đồ đầu tiên, TEAR dẫn trước 2-0 nhưng nhanh chóng bị LAZY dẫn ngược 4-2.

Nhật Bản hỗ trợ Ukraine bằng thỏa thuận an ninh kéo dài 10 năm

Thế giới

06:55:20 15/06/2024
Trong thỏa thuận mới, Tokyo xác nhận cam kết hỗ trợ Kiev các thiết bị phòng thủ phi sát thương và các vật tư khác, cũng như đóng góp tài chính cho Gói Hỗ trợ toàn diện của NATO (CAP).

Mỹ nam đào hoa nhất showbiz cứ đóng phim là yêu bạn diễn, tự hủy sự nghiệp vì "cắm sừng" nữ thần quốc dân

Sao châu á

06:45:18 15/06/2024
Thời điểm hiện tại, anh cho biết bản thân đang sống một mình, uống rượu mỗi ngày và luôn lo lắng khi con gái lớn lên, biết dùng điện thoại, sẽ tìm ra những thông tin tiêu cực về đời tư của bố.

Vợ sắp cưới kém 12 t.uổi tiết lộ tính cách thật của Anh Đức khi yêu

Sao việt

06:32:23 15/06/2024
Vào ngày 13/6, Quỳnh Anh đã đăng tải đoạn video mới trên mạng xã hội. Nữ diễn viên sinh năm 1999 chia sẻ khoảnh khắc tình tứ bên chồng tương lai Anh Đức. Trong clip, cô liên tục nở nụ cười rất tươi đầy hạnh phúc.