Điểm mặt loạt doanh nghiệp bất động sản chây ì thuế

Không ít doanh nghiệp nợ thuế hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản , một số trong đó là chủ đầu tư các dự án đã “chết lâm sàng” hoặc từng vướng lùm xùm với khách hàng .

Cục thuế TP.HCM vừa công khai thông tin 586 doanh nghiệp nợ thuế, tiền phạt và chậm nộp kỳ 2/2020 (tính đến ngày 30/9/2020) với tổng số tiền nợ lên đến 4.656 tỷ đồng. So với thời điểm tháng 1/2020, số doanh nghiệp nợ thuế chỉ tăng thêm 51 đơn vị nhưng tổng số tiền nợ thuế đã tăng 1.470 tỷ đồng.

Danh sách nợ thuế đợt này có không ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản , một số trong đó là chủ đầu tư các dự án đã “chết lâm sàng” hoặc từng vướng lùm xùm với khách hàng .

Dự án “chết lâm sàng”

So với kỳ trước, tiền nợ thuế của Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh nhà Tân An Huy (Công ty nhà Tân An Huy) đã tăng 7 tỷ đồng, từ 173 tỷ đồng lên 180 tỷ đồng. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án Khu dân cư Tân An Huy quy mô 20,8ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Dự án Khu dân cư Tân An Huy được quy hoạch thành khu đô thị mới ven sông gồm nhà phố biệt thự, chung cư cao cấp, vị trí nằm đối diện Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Được giao đất từ năm 2004 nhưng hơn chục năm trôi qua Công ty Tân An Huy vẫn chưa hoàn tất bồi thường, thi công hạ tầng chỉ đạt 80%, đã xây 14/313 căn nhà thấp tầng.

Tại các khu đất cao tầng, y tế, giáo dục, Công ty Tân An Huy chuyển nhượng cho chủ đầu tư khác nhằm thu lợi. Ở khu nhà thấp tầng, công ty và các đối tác đã chuyển nhượng hoặc hoán đổi toàn bộ các nền đất khi hoàn tất việc bồi thường. Điều này dẫn đến dự án bị ách tắc, kéo dài.

Thanh tra TP.HCM xác định, Công ty Tân An Huy còn có nhiều sai phạm như chậm nộp tiền sử dụng đất, nợ thuế, chưa hoán đổi đất do Nhà nước quản lý, xây dựng không đúng quy hoạch, xây dựng không phép, sai phép… Nhiều khách hàng nhận chuyển nhượng các nền đất tại dự án dù đã thanh toán tiền nhưng vẫn không được giao đất, không được cấp giấy chủ quyền.

Điểm mặt loạt doanh nghiệp bất động sản chây ì thuế - Hình 1

Dự án Park Vista có nhiều sai phạm, chủ đầu tư ngưng thi công thời gian dài.

Cũng bị “bêu tên” đợt này, Công ty TNHH DV-TM-SX-XD Đông Mê Kông (Công ty Đông Mê Kông) đang nợ thuế 70,6 tỷ đồng. Đây là chủ đầu tư dự án Khu căn hộ cao cấp Park Vista ở huyện Nhà Bè hiện đang ngưng thi công khiến không ít khách hàng bức xúc.

Tại kết luận thanh tra mới đây, Thanh tra TP.HCM chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án Park Vista trong việc cấp giấy phép xây dựng; chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã thế chấp gần 23.000m2 cho ngân hàng; bán “chui” 289 căn hộ; chưa kê khai doanh thu và các loại thuế từ việc bán căn hộ…

Thanh tra TP.HCM yêu cầu Công ty Đông Mê Kông thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với phần đất được Nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất và các khoản thuế, phí khác tại dự án Park Vista . Trường hợp chủ đầu tư tiếp tục chậm trễ, chây ỳ, UBND Thành phố giao Sở TN&MT xem xét, đề xuất thu hồi dự án.

Nợ thuế chỉ 5,9 tỷ đồng, thế nhưng tên tuổi của Công ty CP Tập đoàn Khang Thông ( Tập đoàn Khang Thông ) đang “chết” theo dự án Happyland (huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Đây là dự án do Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An (thuộc Tập đoàn Khang Thông) làm chủ đầu tư.

Happyland từng được quảng bá là “khu vui chơi giải trí lớn nhất Đông Nam Á”, nhưng sau khi khởi công vào năm 2011 và hoàn thành một số hạng mục cơ bản, dự án này đã “đứng hình” suốt nhiều năm. Dự án trở thành tài sản kê biên khi chủ đầu tư nợ nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với số tiền lên đến 1.800 tỷ đồng.

Chây ỳ nộp thuế

Một doanh nghiệp bị Cục thuế TP.HCM công khai thông tin vì nợ thuế đợt này còn có Công ty CP Free Land, nợ 10 tỷ đồng. Đây là chủ đầu tư dự án Khu dân cư King Bay với quy mô 125ha tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Quá trình triển khai dự án King Bay, chủ đầu tư vấp phải sự phản ứng của các hộ dân có đất bị thu hồi. Người dân cho rằng mức giá đền bù rẻ mạt và căn cứ pháp lý để Nhà nước thu hồi đất của người dân giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án vẫn cần phải làm rõ.

Người dân có đất bị thu hồi tại dự án King Bay khiếu nại vì mức giá đền bù rẻ mạt.

Đang nợ thuế 31 tỷ đồng, giảm gần 40 tỷ đồng so với đợt trước, Công ty CP Đầu tư kinh doanh Star Beach là đơn vị tham gia phân phối dự án King Bay. Ngoài King Bay, công ty này còn môi giới dự án nghỉ dưỡng như Resort Princess Villas (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), King Sea Phan Thiết…

Là chủ đầu tư chung cư Xi Grand Court tại số 256-258 Lý Thường Kiệt, Q.10, Công ty CP Đầu tư xây dựng Phú Sơn Thuận được xác nhận nợ thuế 7 tỷ đồng. Gần đây, cư dân Xi Grand Court phản ánh tình trạng chủ đầu tư chiếm dụng diện tích sở hữu chung để cho thuê, lơ là công tác PCCC, giả mạo chữ ký của cư dân để xin điều chỉnh dự án…

Một số doanh nghiệp khác cũng đang “chây ỳ” tiền thuế như: Công ty TNHH Ngôi Nhà Thân Yêu I-Home nợ 52 tỷ đồng; Công ty CP Phú Hoàng Anh nợ 19 tỷ đồng; Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ – Địa ốc Hoàng Quân nợ 16 tỷ đồng; Công ty CP Thanh Yến nợ 9 tỷ đồng;

Công ty CP Đầu tư – Thương mại dịch vụ Việt Úc nợ 8 tỷ đồng; DNTN xây dựng và kinh doanh nhà Gia Hoà nợ 6 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng Thành Trường Lộc nợ 4,6 tỷ đồng;

Công ty TNHH Phúc Khang Đông Sài Gòn nợ 4,1 tỷ đồng; Công ty CP Nhà Mơ nợ 4 tỷ đồng; Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh nợ 2,9 tỷ đồng; Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Cát Tường nợ 1,2 tỷ đồng…

Tiếp tục bán đấu giá khoản nợ liên quan đến dự án Happyland

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) chi nhánh Thăng Long thông báo về việc bán đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Phát triển Giải trí Xứ Sở Hạnh Phúc với giá khởi điểm là hơn 292 tỷ đồng.

Tiếp tục bán đấu giá khoản nợ liên quan đến dự án Happyland - Hình 1

Toàn cảnh siêu dự án Happyland từ trên cao.

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản TP. HCM (địa chỉ 19/5 Hoàng Quốc Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP. HCM) sẽ tiến hành bán đấu giá khoản nợ xấu có tài sản đảm bảo của Công ty Cổ phần Phát triển Giải trí Xứ sở Hạnh Phúc phát sinh theo hợp đồng tín dụng giữa công ty này và OceanBank.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ trên bao gồm quyền sử dụng 190.852m2 đất tại thửa đất số 975 tờ bản đồ số 4 xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An - do UBND tỉnh Long An cấp cho Công ty Phú An ngày 10/08/2010. Được biết, đây là vị trí thực hiện dự án Happyland.

Ngoài ra, 4,2 triệu cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Gia Định (Công ty Gia Định) thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Khang Thông, quyền tài sản hình thành từ hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Công ty Cổ phần Phát triển giải trí Xử Sở Hạnh Phúc và Công ty Phú An và khinh khí cầu AEROPHILE 5500 loại được neo bằng dây tại chỗ với sức chở 30 người cũng là tài sản đảm bảo của khoản nợ này.

Thời gian tổ chức đấu giá là ngày 17/9/2020.

Giá khởi điểm được OceanBank đưa ra là hơn 292 tỷ đồng, thấp hơn gần 3 lần so với mức giá 817 tỷ đồng mà khoản nợ này từng được OceanBank rao bán hồi cuối năm 2018 nhưng không thành công. Được biết, đây là lần thứ 5 OceanBank công bố thông tin về việc bán đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Phát triển giải trí Xử sở Hạnh Phúc.

Tiếp tục bán đấu giá khoản nợ liên quan đến dự án Happyland - Hình 2
Dự án Happyland thời điểm năm 2017

Dự án Happyland có diện tích 688ha, có tổng vốn đầu tư lên đến 2,2 tỷ USD. Happyland được giới thiệu là có vị trí đắc địa khi tọa lạc bên dòng sông Vàm Cỏ Đông, gần trục đường cao tốc và Quốc lộ 1A nối liền TP. HCM và các tỉnh miền Tây.

Chủ đầu tư dự án này là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển hạ tầng Phú An - công ty con của Tập đoàn Khang Thông. Được biết, dự án được khởi công từ năm 2011 và tuyên bố 3 năm sau dự án "vui chơi , giải trí lớn nhất Đông Nam Á" này sẽ đưa vào khai thác.

Tuy nhiên, đến năm 2017 thì dự án Happyland vẫn còn dở dang và khiến Công ty Phú An ngập trong nợ nần.

Cuối năm 2017, Cục Thi hành dân sự tỉnh Long An đã tiến hành cưỡng chế, kê biên tài sản, đất đai của dự án Happyland do chủ đầu tư không trả được hết khoản tiền 800 tỷ đồng nợ ngân hàng và các tổ chức.

Cùng thời điểm, Công ty Phú An công bố thương vụ mua lại 88% cổ phần hạng mục khu giải trí 305ha trong dự án Happyland với mức giá 668 triệu USD của Vina Oscar Hotel.

Tiếp tục bán đấu giá khoản nợ liên quan đến dự án Happyland - Hình 3
Happyland sau khi được đưa vào khai thác

Dự án Happyland xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động khu văn hóa Việt Nam vào đầu năm 2019 và chính thức khai trương khu phức hợp giải trí Happyland vào dịp Tết Nguyên đán năm 2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn03:58Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:3221 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!03:06Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:07Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52Vụ bắt hổ nằm trong nhà dân ở Hà Tĩnh, chủ nhà khai dùng để nấu cao02:01

Thông tin đang nóng

Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
NÓNG: Nữ diễn viên sinh năm 1994 của School 2017 bất ngờ tự tử
10:37:44 25/01/2021
Minh Tú và những cái nhất tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020
10:11:36 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng
11:28:48 25/01/2021
Phương Uyên lên tiếng khi bị nghi "cà khịa" Sơn Tùng là "Ngụy quân tử"
10:22:52 25/01/2021
Bạn bè xót xa khi Phương Loan đứng khóc ở nơi an nghỉ của cố nghệ sĩ Chí Tài
09:53:47 25/01/2021
Những hình ảnh cuối cùng của Song Yoo Jung: Tiếc nuối cho một nhan sắc
13:44:59 25/01/2021
SỐC: Nam rapper 29 tuổi qua đời do tự tử, thi thể được tìm thấy trong tình trạng chảy máu
14:24:50 25/01/2021
Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?
11:31:58 25/01/2021
Ngọc Quyên chia sẻ việc giành quyền nuôi con với chồng cũ: 'Mẹ đánh đổi tất cả một xu cuối cùng để được bên con'
10:29:53 25/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Hướng đến sự phát triển bền vững

Đời sống

15:24:54 25/01/2021
Hai thành tựu nổi bật của Đồng Nai trong phát triển kinh tế là công nghiệp và xây dựng nông thôn mới (NTM). Tỉnh đã sớm tìm ra cơ hội bứt phá mạnh mẽ với các dự án hạ tầng lớn để hướng tới sự phát triển bền vững.

Khéo tay làm chả ốc ngon giòn

Ẩm thực

15:23:26 25/01/2021
Chả ốc giòn giòn lạ miệng, ăn trong bữa chính hay nhắm với rượu đều tuyệt hảo.

Top 4 cung Hoàng đạo đầu óc xuất chúng, tương lai năm 2021 được dự đoán sẽ làm nên chuyện khiến ai cũng trầm trồ

Trắc nghiệm

15:23:03 25/01/2021
Những người thuộc 4 cung Hoàng đạo này sẽ có cơ hội tỏa sáng rực rỡ trong năm tới.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế căn hộ 67m², 3 phòng ngủ với chi phí 93 triệu đồng

Sáng tạo

15:22:50 25/01/2021
Căn hộ chung cư này có diện tích chỉ 67m², nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt đủ cho 2 đến 3 thế hệ của một gia đình.

Sau học kỳ đầu tiên đổi mới chương trình lớp 1: Vẫn nỗi lo thiếu giáo viên

Học hành

15:22:18 25/01/2021
Học sinh lớp 1 năm đầu tiên thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới vừa đi qua một học kỳ. Ghi nhận của các địa phương cho thấy, cả kỳ vọng và nỗi lo đều tập trung vào đội ngũ giáo viên.

Đừng tưởng chỉ có đàn ông chán vợ, người phụ nữ đưa ra tuyên bố đanh thép về chuyện "phụ nữ cũng biết chán chồng" khiến tất cả phải "giật mình"

Netizen

15:20:46 25/01/2021
Bọn tôi cũng chán các ông lắm chứ. Thế nên chúng tôi cũng biết mê mẩn những anh chàng đẹp đẽ trên phim, biết ngắm trai khi ra đường, đâu chỉ mình các anh biết mê gái đẹp...

Đồng hương của Djokovic hối hận vì dự Australia Mở rộng

Sao thể thao

15:19:32 25/01/2021
Nếu biết phải ăn ở khổ sở vì cách ly, tay vợt Serbia Viktor Troicki đã không đến dự Australia Mở rộng 2021.

Nhìn người thợ sửa máy giặt mà chồng gọi đến khiến tôi tái mặt, hốt hoảng kéo con vào trong nhà

Tâm sự

15:18:32 25/01/2021
Tuần trước chiếc máy giặt của tôi bị hỏng nên chồng gọi thợ đến sửa. Vừa nhìn thấy thợ sửa bước vào cổng tôi đã hốt hoảng kéo con vào trong nhà.

NSND Lê Khanh, Hồng Vân 'bắn' rap cực chất về giới siêu giàu

Phim việt

15:14:02 25/01/2021
NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn cùng xuất hiện trong MV Tết Vương Giả, nói về cuộc sống của giới siêu giàu.

HLV Solskjaer: 'Fernandes bực bội khi không được tập thêm'

Bóng đá thế giới

15:12:48 25/01/2021
Theo tiết lộ của HLV Ole Gunnar Solskjaer, tiền vệ Bruno Fernandes nán lại tập đá phạt trước trận đấu Liverpool và khó chịu khi bị can ngăn.

Tại sao đi bộ là bài tập thể dục tốt nhất?

Sức khỏe

15:11:34 25/01/2021
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, bài tập phải khó, phải phức tạp, hoặc làm đau cơ mới có hiệu quả. Nhưng thực sự không phải vậy.

Vụ việc ồn ào bản quyền phim Trạng Tí phiêu lưu ký: Vẫn chưa tìm được tiếng nói chung

Hậu trường phim

15:11:14 25/01/2021
 Chiều qua 24.1, ê-kíp bộ phim Trạng Tí phiêu lưu ký gồm nhà sản xuất (NSX) Ngô Thanh Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và người đại diện pháp lý của Studio68, đơn vị sản xuất bộ phim đã có buổi gặp gỡ các cơ quan truyền thông để thông t...

Xe đầu kéo vận chuyển hơn 100 kg pháo trái phép

Pháp luật

15:10:23 25/01/2021
Tang vật thu giữ gồm: 12 bánh pháo nổ hình tròn loại có dây dẫn liên kết với nhau thành tràng; 70 hộp pháo hoa nổ loại 36 lỗ và 42 lỗ, tổng trọng lượng là 129,5 kg.

Nhật Bản có thể thiệt hại gần 23,5 tỷ USD nếu Olympic không có khán giả

Thế giới

15:06:55 25/01/2021
Việc tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo mà không cho phép khán giả tới xem có thể sẽ gây thiệt hại tới 2.413,3 tỷ yen (gần 23,5 tỷ USD) cho Nhật Bản.

'The Marksman' duy trì vị trí số 1 tại các rạp chiếu Bắc Mỹ

Phim âu mỹ

15:06:41 25/01/2021
Jim trong The Marksman là vai diễn thứ 129 trong sự nghiệp diễn xuất đa dạng của Liam Neeson, đồng thời là bộ phim thứ hai của Neeson do Open Road phát hành trong thời kỳ COVID-19.