Điểm mạnh của trường đại học Phenikaa

Trường đại học Phenikaa, thành viên Tập đoàn Phenikaa có quỹ học bổng trên 50 tỷ đồng, phương pháp giáo dục chất lượng cao và môi trường cởi mở.

Chính sách học bổng và hỗ trợ học phí cho sinh viên

Năm 2021, trường đại học Phenikaa tiếp tục triển khai Quỹ học bổng với tổng giá trị trên 50 tỷ đồng dành cho sinh viên trúng tuyển đại học chính quy năm 2021. Ngoài nguồn tài trợ chính từ Tập đoàn Phenikaa, trường đại học Phenikaa nhận được hỗ trợ từ nhiều nguồn khác như: tài trợ từ các công ty thành viên của Tập đoàn Phenikaa; Các doanh nghiệp, đối tác; Cựu sinh viên thành đạt và các nguồn hợp pháp khác.

Trường đại học Phenikaa trao 4 loại học bổng: Tài năng, Xuất sắc, Chắp cánh tương lai và Đồng hành để khuyến khích thí sinh có thành tích học tập tốt phát triển tài năng . Với học bổng “Tài năng”, sinh viên sẽ được miễn 100% học phí toàn khoá (trị giá từ 80 – 170 triệu đồng). Với học bổng “Xuất sắc”, sinh viên sẽ được miễn học phí 2 năm đầu tiên, tương đương giá trị học bổng 40 – 80 triệu đồng. Học bổng “Chắp cánh tương lai” sẽ miễn phí năm học đầu tiên trị giá 20 – 40 triệu đồng và học bổng “Đồng hành” sinh viên được miễn 50% học phí năm đầu tiên (trị giá 10-20 triệu đồng).

Điểm mạnh của trường đại học Phenikaa - Hình 1

Trường đại học Phenikaa trao học bổng cho tân sinh viên xuất sắc năm 2020. Ảnh: Trường đại học Phenikaa.

Đồng thời, trường đại học Phenikaa sẽ hỗ trợ 20% học phí cả khoá học cho tất cả sinh viên đỗ vào trường năm 2021 với mong muốn mang lại sự bình đẳng và cơ hội tiếp cận đại học chất lượng cao dành cho tất cả đối tượng có năng lực, có ước mơ và khát vọng lớn, dám nghĩ dám làm.

Ngoài chính sách học bổng và hỗ trợ học phí, trường còn có các chính sách hỗ trợ khác như: tài trợ học bổng toàn phần hoặc bán phần cho các em sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt, đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh tham gia trao đổi sinh viên tại các trường đại học trong khu vực ASEAN và quốc tế.

Phương pháp giáo dục chất lượng cao

Tại trường đại học Phenikaa, sự kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tiễn là một trong những chuẩn mực của đào tạo hiện đại. Với thời lượng thực hành chiếm tới 30% – 50% thời lượng bắt buộc trong chương trình học chính thức, sinh viên được học tập thông qua thảo luận, phản biện, bài tập nhóm, thuyết trình và nghiên cứu với các đầu bài từ thực tế doanh nghiệp.

Sinh viên cũng áp dụng lý thuyết được học vào những thí nghiệm, nghiên cứu hay những dự án phát triển sản phẩm mang tính thực tiễn. Ngoài ra, sinh viên được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm qua những chuyến thực địa, kiến tập, thực tập, làm việc bán thời gian tại các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa và hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam là đối tác hợp tác của trường.

Tại trường đại học Phenikaa, sinh viên được khuyến khích và tạo điều kiện tiếp cận môi trường nghiên cứu hiện đại, chuyên nghiệp và tham gia các dự án nghiên cứu – chuyển giao ngay từ năm thứ 2 để nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp . Sinh viên được hướng dẫn và đồng hành cùng các giảng viên xuất sắc, nhà khoa học ưu tú. Hiện nay, trường này có trên 70% cán bộ giảng viên có trình độ Tiến sĩ, trên 20% giảng viên có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư.

Các ý tưởng độc đáo, sáng tạo có tính ứng dụng cao sẽ được hỗ trợ kinh phí để triển khai nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thực tiễn nếu thành công tại hệ sinh thái Tập đoàn Phenikaa, các công ty khởi nghiệp của Tập đoàn Phenikaa hoặc chuyển giao cho các đối tác.

Điểm mạnh của trường đại học Phenikaa - Hình 2

Sinh viên Phenikaa trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp lớn. Ảnh: Trường đại học Phenikaa.

Đại diện trường đại học Phenikaa khẳng định, sinh viên khi ra trường hoàn toàn tự tin làm chủ tương lai nhờ nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng, có kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, những trải nghiệm qua các hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo được tích lũy tại môi trường học tập .

Môi trường học tập truyền cảm hứng

Trường đại học Phenikaa có không gian xanh rộng 140,000 m2, hệ thống phòng học đa phương tiện, phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại, cơ sở lưu trú đầy đủ tiện ích, nhà thi đấu đa năng, các sân thể thao chuyên biệt (sân bóng, tennis, cầu lông…).

Khuôn viên của trường này được đơn vị quản lý bất động sản hàng đầu thế giới Savills vận hành. Đây sẽ là môi trường học tập , nghiên cứu và sinh sống thân thiện, an toàn, thông minh cho sinh viên.

Cộng đồng sinh viên Phenikaa thường xuyên có các hoạt động ngoại khoá và hoạt động thiện nguyện để sinh viên phát triển toàn diện, khám phá tài năng của bản thân, phát triển kỹ năng về tranh biện, tư duy sáng tạo , giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo… Những kỹ năng này góp phần giúp sinh viên trở thành công dân toàn cầu, hòa nhập dễ dàng với môi trường.

Điểm mạnh của trường đại học Phenikaa - Hình 3

Hoạt động gắn kết của sinh viên Phenikaa. Ảnh: Trường đại học Phenikaa.

Năm 2021, Trường đại học Phenikaa dự kiến tuyển sinh 3767 sinh viên đại học chính quy cho 32 ngành hoặc chương trình đào tạo. Năm 2020, trường này đón hơn 1.000 tân sinh viên K14 nhập học, gần 24% tổng số thí sinh trúng tuyển có điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt từ 24 điểm trở lên. Năm 2020, Trường Đại học Phenikaa trao học bổng các mức khác nhau cho 151 sinh viên.

Sau 13 năm phát triển, Trường đại học Phenikaa có chiến lược điều chỉnh theo định hướng đổi mới sáng tạo trở thành đại học không vì lợi nhuận theo chuẩn quốc tế nhằm, đào tạo nên thế hệ công dân toàn cầu với đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

Treo thưởng dưới góc nhìn khoa học, giáo dục

Không ít phụ huynh, ban đại diện cha mẹ học sinh "treo" phần thưởng, thưởng "nóng" cho học sinh (HS) khi đạt thành tích học tập tốt, có tiến bộ... bằng tiền mặt giá trị lớn.

Treo thưởng dưới góc nhìn khoa học, giáo dục - Hình 1


Giáo dục hiện đại không khuyến khích trừng phạt, trách cứ mà chỉ động viên khen thưởng HSGV và HS. Trong ảnh: Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hai Bà Trưng - Hà Nội). Ảnh minh họa: Đức Trí

Hình thức khuyến khích này có phù hợp và mang lại động cơ học tập tốt cho HS? Điều này đòi hỏi cha mẹ, thầy cô có cách nhìn khoa học, thấu đáo để khuyến học phát huy hiệu quả.

Khuyến học sao cho phù hợp

Cô Nguyễn Hồng Hải - Trường THPT Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ về cách khuyến khích học tập ở trường mình: Mỗi tháng trường sơ kết và chọn ra 4 HS/lớp đạt theo 4 tiêu chí để thưởng (HS có nhiều điểm tốt; thực hiện tốt nội quy; có tiến bộ; gương mẫu và ảnh hưởng tốt với bạn bè). Phần thưởng là 50.000 đồng/HS và được trích từ quỹ ban đại diện cha mẹ HS. Ngoài ra vào cuối kỳ, nhà trường cũng có phần thưởng HS giỏi, HS tiên tiến và HS đạt được những tiêu chí riêng mà trường đặt ra.

Động viên kịp thời và giá trị phù hợp đã giúp HS thấy được giá trị của sự nỗ lực phấn đấu trong học tập. Mặt khác, các em biết trân trọng, tự hào với phần thưởng mình được nhận.

Tuy nhiên, trong thực tế không ít bố mẹ lại chọn cách "treo" thưởng cho con nếu đạt điểm cao kiểm tra miệng, bài kiểm tra 15, 30, 45 phút, bài thi giữa kỳ, cuối kỳ... bằng số tiền lớn. Thậm chí, có ban phụ huynh sẵn sàng trích quỹ lớp thưởng "nóng" cho HS có thành tích tốt trong tháng, cuối kỳ... bằng tiền mặt với giá trị 100.000 - 200.000 đồng/HS.

Thế nhưng, khi HS bị điểm kém, chưa tiến bộ trong học tập vì lý do nào đó lại không nhận được sự chia sẻ, động viên kịp thời. Cách khuyến khích học tập bằng giá trị vật chất lớn nhưng thiếu sự quan tâm, đồng hành chia sẻ, không giáo dục ý nghĩa qua phần thưởng sẽ dẫn tới nhiều bất cập mà phụ huynh không biết và không thể lường hết.

Treo thưởng dưới góc nhìn khoa học, giáo dục - Hình 2


GV Trường TH Phan Đình Giót (Thanh Xuân - Hà Nội).

Tạo động cơ học tập bền vững

Theo GS Đinh Quang Báo - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, giáo dục hiện đại không khuyến khích trừng phạt, trách cứ mà chỉ động viên khen thưởng HS. Việc khuyến khích HS học tập bằng những phần thưởng là phù hợp. Tuy nhiên, thưởng cái gì, bao nhiêu, theo cách nào lại là vấn đề cha mẹ, thầy cô cần hiểu biết, áp dụng khoa học, phù hợp.

GS Đinh Quang Báo cho rằng: Không "thuê" con học bằng giá trị vật chất lớn, không đưa tiền trước khi học, thi... Khi con có thành tích nhất định có thể thưởng bằng vật chất nhưng không quá nhiều hoặc chuyển đổi theo hình thức phù hợp. Với HS tiểu học, THCS, bố mẹ tặng lời khen động viên cũng khiến các em phấn khởi và nỗ lực hơn. Không nên quá lạm dụng thưởng vật chất. Bởi "nếu trẻ lười học, cha mẹ hứa và thưởng bằng vật chất lớn chẳng khác nào một hình thức thuê con học. Điều đó không tạo ra động cơ học tập trong sáng, trẻ học vì phần thưởng vật chất, vì có tiền thay vì đam mê, hứng thú và chủ động...", GS Đinh Quang Báo nhận định.

Tìm ra phương pháp khuyến khích trẻ học tập đúng cách đòi hỏi cha mẹ tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng phù hợp. "Với con tôi, phần thưởng cho học tốt, phấn đấu nỗ lực... không bằng tiền trực tiếp. Gia đình thưởng cho con đi chơi công viên dịp cuối tuần; mua vé xem hoạt động thể thao bóng chuyền, bóng rổ, vé tập thể thao định kỳ... Thưởng như vậy phát huy được giá trị phần thưởng và đạt mục đích giáo dục" - GS Đinh Quang Báo chia sẻ.

GS Đinh Quang Báo cũng cho rằng: Với những HS chưa chăm học, GV có thể khen, hoặc với HS có khả năng nhưng chưa chăm hãy tạo cho HS vị thế đặc biệt trong lớp thông qua hình thức mời chia sẻ, báo cáo kinh nghiệm trước lớp cùng thầy cô, bạn bè. Điều đó khiến các em thấy được sự tôn trọng, ghi nhận và hứng thú hơn với việc học. Thưởng, khen cần tạo cho HS động cơ học trong sáng, giúp trẻ đam mê học thay vì phải học vì thưởng, vì có tiền.

Trong trường hợp phụ huynh thưởng cho con bằng tiền nên có giá trị vừa phải và quan trọng phải hướng dẫn con cách dùng khoản tiền thưởng đó đúng mục đích, ý nghĩa. Dạy con biết cách tiếp quản, quản lý tiền hiệu quả. Thưởng tiền phải gắn liền với dạy cách tiêu tiền. Tiêu bao nhiêu? Vào việc gì? Định hướng cách tiêu phù hợp...

Đồng quan điểm, cô Nguyễn Hồng Hải - GV Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: Học sinh THPT nếu thưởng bằng vở, sách bút... các con chưa chắc đã thích. Có thể thưởng bằng khoản tiền nhỏ (50.000 đồng) để tự mua sắm, quản lý khoản tiền đó.

Tuy vậy, "thưởng cho nỗ lực, thành tích học tập của HS không nên có giá trị quá lớn và mang tính động viên là chính. Với HS, giá trị thưởng là một phần, hơn thế các em cần sự ghi nhận của bố mẹ, thầy cô để từ đó cố gắng vì danh dự bản thân. Thưởng với giá trị phù hợp cũng là cách tạo động lực học tập tốt, giáo dục HS biết quý trọng đồng tiền từ thành quả cá nhân. Cha mẹ hãy giáo dục HS cách tiêu tiền từ phần thưởng. Sau khi thưởng hãy hỏi HS làm gì với số tiền thưởng; gợi ý con mua sách vở, đồ dùng học tập, sách truyện hoặc dùng tiền thưởng để ủng hộ người nghèo..." - cô Nguyễn Hồng Hải phân tích.

Quan điểm trước vấn đề dùng quỹ lớp và thưởng số tiền lớn (100.000 - 200.000 đồng) cho HS trong lớp có thành tích theo tháng, cô Hải bày tỏ: Thưởng bằng số tiền lớn và dễ dàng HS sẽ có ý nghĩ gia đình có điều kiện, được bao bọc và không tôn trọng đồng tiền. Mặt khác, trong lớp có nhiều hoàn cảnh khác nhau nếu lấy quá nhiều từ tiền quỹ lớp để thưởng sẽ tạo ra sự không công bằng với HS khác. Khen thưởng phải cân nhắc hợp lý, có phân tích và dự trù việc khen thưởng.

Thưởng giúp trẻ có động lực học tập, suy nghĩ đúng về đồng tiền... phụ thuộc vào cha mẹ, thầy cô. Khuyến khích học tập bằng phần thưởng có giá trị lớn chưa chắc đã tạo ra HS giỏi, thành tích bền vững. Cần tạo ra động lực khi khen thưởng thay vì hết thưởng là hết động lực học tập. - Cô Nguyễn Hồng Hải

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'35:20Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?03:05Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:591.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy00:58Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến03:19Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM chính thức ngừng đến trường từ ngày 10.501:58Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?01:56Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân46:24Ôn thi Ngữ Văn vào lớp 10: Giải đáp về các văn bản nhật dụng và nghị luận45:11Sinh viên ngành năng khiếu nghệ thuật được Yên Bái hỗ trợ tiền mỗi tháng03:09Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự17:18Hàng loạt trường cao đẳng cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi để phòng dịch Covid-1901:58

Tiêu điểm

Thí sinh 'đổ' vào nhóm ngành nào đông nhất?
11:00:47 15/05/2021
Cô gái duy nhất học Cơ điện tử là thủ khoa ở ĐH Bách khoa
11:13:56 16/05/2021
Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'
05:54:36 15/05/2021
Xét tuyển đại học, số nguyện vọng đăng ký gấp gần 7 lần chỉ tiêu
10:44:30 16/05/2021
Hãy nhìn cách đối xử với người thầy
20:33:39 15/05/2021
Cù Đức Hiếu, cậu học trò xuất sắc
10:06:52 16/05/2021
Vĩnh Phúc: Gần 12 nghìn chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2021-2022
09:43:15 15/05/2021
Các trường đại học xét điểm đánh giá năng lực như thế nào?
19:53:16 14/05/2021
Học sinh Hà Tĩnh kết thúc năm học 2020-2021 sớm 1 tuần
10:15:10 16/05/2021
Cần Thơ cho trẻ mầm non trở lại trường
21:16:24 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Chủ quán bún bò dương tính SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 1.000 người liên quan
12:40:55 16/05/2021
"Chị cà khịa" của VTV hóa thân thành cái cây như Đen Vâu, kêu gọi đừng trốn một thứ vì sẽ có rất nhiều người tìm
13:55:05 16/05/2021
Đà Nẵng khẩn tìm người từng đến quán bún bò có bà chủ nhiễm SARS-CoV-2
14:18:51 16/05/2021
Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ
13:52:13 16/05/2021
Quách Ngọc Ngoan đã đến lúc phải che hình xăm Phượng Chanel?
12:42:19 16/05/2021
Điện Biên: Thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2
16:59:20 16/05/2021
Đang yên đang lành bị kéo vào lùm xùm của giới nghệ sĩ, Lệ Quyên đáp trả 1 chọi 1 căng như dây đàn với antifan
13:21:29 16/05/2021
Hòa Bình có thêm một ca F1 tử vong trong khu cách ly
16:31:54 16/05/2021
Mang cháo cho bố chồng, tôi ngây ngẩn khi ông dúi vào tay tôi một bìa sổ đỏ và món tiền tiết kiệm cả tỷ đồng
13:24:48 16/05/2021
Trong nhà có 8 thứ này rút cạn may mắn, dù tiếc đến mấy cũng nên vứt đi
13:55:53 16/05/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Trường đủ điều kiện sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến

11:08:28 16/05/2021
 Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trường học nào đủ điều kiện về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến sẽ xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý.

Trước ngày 30-5, thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

11:05:47 16/05/2021
Trường Ðại học (ÐH) Y Dược Cần Thơ vừa thông báo việc thực hiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển (ÐKXT) vào trường năm 2021.

Hà Nội: Kiểm tra khảo sát lớp 12 bằng hình thức trực tuyến

10:59:20 16/05/2021
Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh lớp 12 sẽ làm bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến vào cuối tháng 5. Trường học đủ điều kiện được tổ chức kiểm tra định kỳ theo hình thức trực tuyến... 

Cách làm bài 'đại từ quan hệ' trong đề thi Tiếng Anh vào lớp 10

10:54:57 16/05/2021
Đại từ quan hệ là kiến thức khá khó và thường xuyên xuất hiện trong đề thi tiếng Anh vào lớp 10 của nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Gia Lai: Chủ động phương án ôn thi an toàn, hiệu quả cho học sinh lớp 12

10:40:21 16/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Gia Lai đã lên các phương án nhằm đảm bảo ôn thi an toàn, hiệu quả cho học sinh lớp 12. 

Thêm 2 trường THPT chuyên hoãn thi vào lớp 10

10:22:20 16/05/2021
Ngày 15/5, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) thông báo điều chỉnh kế hoạch tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2021.

3 tình huống kết thúc năm học tại Hòa Bình

10:20:25 16/05/2021
Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa ban hành công văn hướng dẫn các trường học hoàn thành nội dung chương trình và tổng kết năm học 2020-2021 đối với cấp tiểu học. 

Mùa thi và những lựa chọn an toàn

10:17:21 16/05/2021
 Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến cho học sinh và phụ huynh ở nhiều địa phương không khỏi lo lắng khi mùa thi đang đến rất gần, nhất là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 (dự kiến diễn ra đầu tháng 7 tới).

Học bổng Đồng Hành và câu chuyện đáp đền tiếp nối

10:12:59 16/05/2021
Xây dựng một cộng đồng sinh viên Đồng Hành người đi trước nắm tay người đi sau là ý tưởng chung mà các thế hệ những người làm Đồng Hành và cả những nhà tài trợ cùng theo đuổi.

Hà Nội: Tuyển sinh lớp 6 Trường Hà Nội - Amsterdam theo 2 vòng

10:08:34 16/05/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Phương thức tuyển sinh kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực. 

Nhiều hoạt động “Vì đàn em thân yêu” tại các xã miền núi Hà Tĩnh

10:03:28 16/05/2021
 Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/52021), Hà Tĩnh tổ chức chương trình Vì đàn em thân yêu hướng tới các em học sinh, đội viên ở vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng phụ trách Đội duy nhất của Nghệ An nhận giải thưởng 'Cánh én hồng'

10:01:20 16/05/2021
Giải thưởng Cánh én hồng là phần thưởng cao quý của Hội đồng Đội Trung ương dành cho các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc cả nước. Năm 2021, trong số 20 Tổng phụ trách Đội được vinh danh có 1 giáo viên của Nghệ An.

Học trực tuyến: Cả lớp hốt hoảng vì tiếng chó sủa vọng qua mic

09:56:56 16/05/2021
Cả lớp hốt hoảng vì tiếng chó sủa, phụ huynh mời thầy ăn bánh xèo, tiếng rán cá xèo xèo vọng vào mic... là những tình huống khiến cả thầy lẫn trò không nhịn được cười khi học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19.

Hà Nội: Xem xét đặc cách vào lớp 10 với học sinh bị cách ly trong thời gian thi

09:51:33 16/05/2021
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, nếu thời điểm tổ chức thi lớp 10 vẫn có học sinh bị cách ly vì dịch Covid-19, Sở  sẽ báo cáo UBND TP xem xét, đặc cách đối với những trường hợp cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.  

Thí sinh chưa thi tốt nghiệp, trường ĐH đã yêu cầu nộp phí giữ chỗ nhập học

09:42:22 16/05/2021
Một trường ĐH yêu cầu thí sinh đủ điều kiện xét tuyển phải nộp phí đăng ký giữ chỗ nhập học trong khi chờ đủ điều kiện trúng tuyển chính thức. Phí này sẽ không được hoàn lại nếu thí sinh không nhập học tại trường.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Quyền tự do của công dân

09:40:25 16/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 15.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn GDCD tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Tuyển sinh 2021: Xu hướng thi đánh giá năng lực để chọn thí sinh phù hợp với ngành học

21:58:07 15/05/2021
Theo xu thế chung, nhiều năm nay các trường đại học đều thực hiện đa dạng phương thức tuyển sinh nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh, giúp nhà trường thuận lợi hơn trong công tác tuyển sinh.

Học sinh Nghệ An háo hức vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”

21:55:09 15/05/2021
 Cuộc thi do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Trường Tiểu học Hưng Chính (TP Vinh, Nghệ An) tổ chức. Với chủ đề Dinh dưỡng lành mạnh quanh em, nhiều học sinh hào hứng tham gia với ý tưởng độc đáo. 

Thi đua học tập, rèn luyện theo lời Bác dạy

21:51:03 15/05/2021
Kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của Ðội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các cấp Hội đồng Ðội (HÐÐ) TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào nhằm giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống cho đội viên, nhi đồng.

Nhiều cơ hội học tập tại Trường Cao đẳng Cần Thơ

21:47:23 15/05/2021
Những ngày qua, Trường Cao đẳng Cần Thơ (CÐCT) nhận được nhiều câu hỏi của thí sinh, phụ huynh liên quan đến tuyển sinh 2021. Ðể cung cấp thêm thông tin, TS Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường CÐCT, cho biết:

Nuối tiếc chương trình tích hợp

21:42:12 15/05/2021
Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngưng tuyển lớp 10 tích hợp năm học 2021-2022 tại 4 trường THPT vì thí sinh đăng ký quá ít khiến nhiều thí sinh và phụ huynh nuối tiếc.

Hà Nội: 29.335 lượt học sinh Ba Đình làm bài khảo sát tiếng Anh trực tuyến

21:40:52 15/05/2021
Tối 14/5, học sinh tiểu học, THCS quận Ba Đình, Hà Nội đã kết thúc năm học nhiều biến cố và bước vào kì nghỉ hè sớm do dịch bệnh Covid-19 bằng sân chơi thú vị với bộ môn Tiếng Anh. 

Nam sinh Trường iSchool Hà Tĩnh đạt IELTS 7.0

21:32:36 15/05/2021
Đạt IELTS 7.0, trong đó giành điểm tuyệt đối 9.0 ở phần thi Reading là quả ngọt sau những nỗ lực nâng cao kết quả môn tiếng Anh của nam sinh Võ Công Thành - học sinh lớp 12A1 Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh.

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn: Quan tâm dạng đề phân tích một đoạn trích

21:27:21 15/05/2021
Để đạt điểm cao môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT thì việc ôn luyện kiến thức sao cho đầy đủ, phù hợp là hết sức cần thiết, nhất là với thí sinh chọn môn này để xét tuyển đại học- cao đẳng. 

Cô giáo “đi ngược” ra… biển

21:21:35 15/05/2021
Tôi ra đảo bằng tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ. Tôi mong bù đắp phần nào sự thiệt thòi, chắp cánh ước mơ cho các em vào đời. 

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn làm lộ hàng trăm thi thể chôn sơ sài bên bờ sông ở Ấn Độ

Thế giới

18:30:48 16/05/2021
Cảnh sát Ấn Độ đã vào cuộc điều tra sau khi hàng trăm thi thể được phát hiện chôn vùi dưới cát bên các bờ sông tại một số địa phương, làm dấy lên nghi vấn đây là thi thể của các nạn nhân Covid-19.

Tàu cá bị đâm chìm, 5 ngư dân rơi xuống biển, 2 người mất tích

Sự kiện nóng

18:29:02 16/05/2021
Trong lúc đánh bắt trên biển, một tàu cá của ngư dân Quảng Bình đã bị một tàu sắt chưa xác định đâm chìm, 5 thuyền viên rơi xuống biển. 3 ngư dân đã được tàu cá khác cứu, 2 người còn lại mất tích.

Lạ miệng với món cá cơm chiên giòn tẩm nước mắm

Ẩm thực

18:18:51 16/05/2021
Cá khô chiên giòn là một trong những món ngon của người miền Nam. Bạn đã thưởng thức món cá cơm chiên giòn tẩm nước mắm chưa?

Cận cảnh sen đơn bung nở của mẹ đảm gây "bão like", chị em nức nở khen chẳng tiếc lời!

Netizen

18:11:34 16/05/2021
Mình thường cắm sen lúc 14h. Đến khoảng 1h sáng hôm sau, hoa bắt đầu bung nở. Muốn quay trọn quá trình có khi phải thức cả đêm - chị Minh Trang chia sẻ.

Cơ bụng đáng ngưỡng mộ của siêu mẫu nội y Kelly Gale

Người đẹp

18:06:30 16/05/2021
Siêu mẫu của hãng Victorias Secret - Kelly Gale sở hữu thân hình hoàn hảo với vòng một căng tròn, vòng eo săn chắc và cơ bụng đáng ngưỡng mộ.

Rashford chia tay bạn gái

Bên lề sân cỏ

18:00:31 16/05/2021
Tiền đạo người Anh đang trải qua quãng thời gian khó khăn khi chấm dứt mối quan hệ với Lucia Loi.

"Lọ Lem" Lily James đeo ngực giả khi vào vai "bom sex" Pamela Anderson

Phong cách sao

17:48:21 16/05/2021
Sở hữu vòng một khiêm tốn nên nữ diễn viên nổi tiếng Lily James phải độn ngực giả khi vào vai biểu tượng gợi cảm Pamela Anderson trong phim mới.

MU và kế hoạch chuyển nhượng 150 triệu bảng Anh

Bóng đá thế giới

17:43:18 16/05/2021
Kế hoạch chuyển nhượng trị giá 150 triệu bảng Anh của Manchester United đã thay đổi sau khi Edinson Cavani đồng ý ở lại đội chủ sân Old Trafford thêm 1 năm.

Ngọc Hải, Tiến Dũng sẽ đối đầu chân sút cực mạnh

Bóng đá việt nam

17:34:37 16/05/2021
Hỏa lực của Malaysia là đáng gờm khi có chân sút gốc Brazil, đây là đối tượng mà tuyển Việt Nam lên kế hoạch đánh bại...

Ngoại hình thay đổi của con trai Lan Khuê khi 1 tuổi rưỡi

Sao việt

17:28:56 16/05/2021
Nhóc tỳ nhà Lan Khuê trông lớn phổng phao, có vẻ đang phát triển mạnh về chiều cao.

'Siêu nhân' Henry Cavill mong fan ủng hộ tình yêu mới

Sao âu mỹ

17:26:12 16/05/2021
Ngôi sao Justice League Henry Cavill viết tâm thư mong người hâm mộ ngừng đồn đoán tiêu cực về đời tư của anh bởi tài tử đang thực sự hạnh phúc bên bạn gái mới - nữ giám đốc điều hành Natalie Viscuso.

Bất ngờ với MV Vpop âm thầm #4 top trending khiến 9x đời đầu ùa vào trải lòng, đồng cảm đến bật khóc

Nhạc việt

17:25:55 16/05/2021
Tâm sự của chàng trai sắp bước sang cột mốc 30 với những chông chênh, áp lực dồn nén đã chạm trái tim khán giả nghe nhạc.

Sữa rửa mặt trẻ hóa da được ưa chuộng

Làm đẹp

17:22:30 16/05/2021
Sửa rữa mặt của chuyên gia Tata Harper chứa thành phần từ thiên nhiên giúp trẻ hóa da, được nhiều sao Hollywood ưa chuộng.

Nam diễn viên Trần Tích Vinh qua đời ở tuổi 38 vì ung thư phổi

Hậu trường phim

17:13:30 16/05/2021
Sau gần 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, nam diễn viên Trần Tích Vinh đã qua đời ở tuổi 38.

Những cách kết hợp áo phông để vừa thời trang vừa thoải mái trong mùa hè

Thời trang

17:12:48 16/05/2021
Tốc độ cập nhật thời trang trong thế kỷ 21 ngày càng nhanh, điều này làm chóng mặt và cũng khiến người ta ngày càng chuộng những kiểu trang phục đơn giản và cơ bản, chẳng hạn như áo phông.