Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Sau 3 giai đoạn đầu tiên thiên về khoa học viễn tưởng, MCU hiện đã khai thác sâu hơn vào các yếu tố siêu nhân, với sự xuất hiện của rất nhiều vị thần lớn.

Marvel Studios lần đầu tiên đưa giới thánh thần và những sinh vật siêu nhiên vào vũ trụ điện ảnh của mình thông qua bom tấn Thor (2011). Dẫu vậy, 3 giai đoạn đầu tiên của MCU vẫn thiên về khoa học viễn tưởng nhiều hơn, với nhiều siêu anh hùng hoạt động nhờ được trang bị những món vũ khí công nghệ cao. Ngay cả phép thuật, theo lời chia sẻ của Thor, cũng được xem là một loại khoa học cao cấp trên Asgard mà người Trái Đất vẫn chưa thể bắt kịp.

Đến giai đoạn thứ 4, Marvel Studios đã quyết định thay đổi hướng phát triển, khai thác sâu hơn vào những yếu tố siêu nhiên thông qua loạt bom tấn như WandaVision, Eternals, Moon Knight, hay mới đây nhất là Thor: Love & Thunder. Rất nhiều vị thần đã xuất hiện trong giai đoạn này, bao gồm cả giới thần thánh Ai Cập và Hy Lạp. Và dĩ nhiên, để duy trì cốt truyện chung của MCU, những vị thần này cũng được xây dựng gắn liền với lịch sử thế giới và ít nhiều cũng có tác động đến sự tồn tại của Trái Đất và vũ trụ rộng lớn.

ADVERTISEMENT

Dưới đây là tổng hợp những sự kiện có liên quan đến giới thần thánh trong MCU cho đến thời điểm hiện tại.

Các Celestial và nguồn gốc của vũ trụ

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 1 ADVERTISEMENT

Về cơ bản, các Celestial có thể coi là những “vị thần vũ trụ” nhờ quyền năng khủng khiếp mà họ sở hữu. Theo bom tấn Eternals cho biết, các Celestial quan niệm ” vũ trụ là nơi mà quá trình trao đổi năng lượng không ngừng diễn ra, là vòng lặp vô tận của sự sáng tạo và hủy diệt“.

Arishem, Celestial đầu tiên, đã cấy các hạt giống Celestial vào một số hành tinh vật chủ nhất định, và sử dụng năng lượng từ chính những hành tinh đó để nuôi dưỡng cá thể bên trong hạt giống này. Khi thời cơ chín muồi, một cá thể Celestial khác sẽ được sinh ra, qua đó phá hủy luôn hành tinh vật chủ của mình.

Các Celestial tạo ra chủng tộc Eternals và Deviants

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 2

Để bảo vệ cho các hạt giống mà mình đã gieo mầm, các Arishem đã quyết định tạo ra những sinh vật biến đổi gen có tên là Deviants và gửi chúng xuống các hành tinh có điều kiện tốt để những sự sống thông minh có thể phát triển. Tuy nhiên theo thời gian, các Deviants đã tiến hóa và trở nên dã tâm hơn. Từ vai trò người bảo hộ, chúng trở thành mối đe dọa đáng sợ nhất với những hạt giống của các Celestial.

Đứng trước nguy cơ mới, Arishem lại tiếp tục tạo ra chủng tộc Eternals, những sinh vật mạnh mẽ với quyền năng vô song, để tiêu diệt lũ Deviants. Các Eternals được gửi đến nhiều thế giới khác nhau để canh gác và hoạt động trong hàng nghìn năm, đảm bảo an toàn cho sự phát triển và ra đời của Celestial mới. Đối với nhân loại, Eternals không khác gì những vị thần đã dẫn đường chỉ lối cho họ phát triển và gây dựng nên nhiều nền văn minh lớn.

ADVERTISEMENT

Các Celestial và những viên đá vô cực

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 3

Trên thực tế, các Celestial đã xuất hiện từ giai đoạn 2 của MCU, và dường như họ có một sự kết nối nhất định với các viên đá vô cực. Nhiều khả năng, chính các Celestial đã tạo ra rèn và biến những khái niệm trừu tượng như không gian, thời gian, thực tại,… thành những “thỏi cô đặc”.

Trong bom tấn Guardians of the Galaxy, The Collector đã phát 1 đoạn video cho thấy một Celestial sử dụng viên đá sức mạnh để đánh giá số phận của cả 1 hành tinh lớn. Tiếp đến, trong Avengers: Endgame, Vormir, nơi ẩn chứa viên đá linh hồn, được Nebula mô tả là ” trung tâm của nền văn minh Celestial“.

Tuy nhiên, phiên bản Celestial trong Eternals dường như lại không liên quan đến những chi tiết đó, thậm chí còn có phần hơi mâu thuẫn. Đây có thể là quá trình “đập đi xây lại”, viết lại lịch sử cho MCU của Marvel Studios. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, rất khó để có thể khẳng định mối quan hệ giữa Celestial và các viên đá vô cực.

Cái chết của một Celestial đã tạo ra hành tinh Knowhere

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 4 ADVERTISEMENT

Biệt đội Guardians of the Galaxy đã từng ghé thăm hành tinh có tên Knowhere, nằm trong hộp sọ của một Celestial đã qua đời. Trong truyện tranh, cái chết của Celestial cổ đại này có liên quan đến Necrosword – thanh kiếm được kẻ sát thần Gorr sử dụng trong Thor: Love and Thunder.

Bên cạnh đó, theo cuốn sách Marvel Studios Visual Dictionary, hành tinh rác Sakaar cũng chứa rất nhiều mảnh cơ thể của các Celestial đã khuất. Dường như trong quá khứ, một cuộc chiến khốc liệt giữa những cá thể mạnh nhất nhì vũ trụ này đã nổ ra và để lại thương vong nghiêm trọng. Đó cũng có thể là lý do vì sao hiện tại, họ lại quyết định hoạt động ngầm, tránh va chạm với nhau và khiến cho sự việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Celestial Ego bất ngờ tái xuất

ADVERTISEMENT

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 5

Toàn bộ những sự kiện lớn liên quan đến Celestial dường như đều đã diễn ra từ thời kỳ sơ khai của vũ trụ. Và họ đã im hơi lặng tiếng trong 1 thời gian rất dài, ngoại trừ Ego. Xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 2, Ego tự xưng bản thân là 1 Celestial đơn độc, đi khắp các ngân hà để gieo giống với hy vọng có được 1 đứa con đủ khả năng để thừa hưởng siêu sức mạnh của mình nhằm thao túng năng lượng vũ trụ.

Kế hoạch của Ego đã thành công, với người phù hợp nhất, không ai khác, chính là “Star-Lord” Peter Quill. Nguồn gốc Celestial cũng lý giải vì sao Quill có thể tay không cầm nắm viên đá sức mạnh mà không bị nó hủy diệt. Tuy nhiên sau khi nhận ra dã tâm của Ego, anh đã quyết định phản bội lại cha mình để cứu lấy vũ trụ.

Video đang HOT

Ego được xem là Celestial đầu tiên chính thức được khai thác trong MCU thông qua Guardians of the Galaxy Vol. 2. Tuy nhiên, sức mạnh của hắn ta lại rất chênh lệch và có phần lép vế so với các thực thể vũ trụ khác trong Eternals. Thế nên, rất có thể Ego là một chủng loài khác, hoặc một biến thể cấp thấp hơn của các Celestial.

Sự thức tỉnh bị gián đoạn của Celestial Tiamut trong Eternals

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 6

ADVERTISEMENT

Sự kiện gần nhất có liên quan đến Celestial của MCU nằm trong bom tấn Eternals. Sau khi nhận ra sự thức tỉnh của Tiamut sẽ dẫn đến sự diệt vong của Trái Đất, một số Eternals đã quyết định tạo phản để bảo vệ và cứu lấy nhân loại. Dĩ nhiên, hành động của họ đã chọc giận Arishem.

Phân đoạn cuối cùng của Eternals cho thấy Arishem đã lộ diện trước sự chứng kiến của rất nhiều người dân trên Trái Đất, đồng thời bắt 3 Eternal, Sersi, Phatos và Kingo, để đánh giá họ và đưa ra quyết định liên quan đến vận mệnh của hành tinh xanh.

Một số Celestial khác đã xuất hiện tại thành phố Omnipotence trong Thor: Love and Thunder, nhưng mối quan hệ giữa họ với các vị thần Hy Lạp vẫn chưa được lý giải rõ ràng.

Zeus là “vị thần chính thức” đầu tiên của MCU

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 7 ADVERTISEMENT

Trong bom tấn Love and Thunder, Thor Odinson đã gọi Zeus là vị thần đầu tiên của giới thần thánh, gián tiếp khẳng định các vị thần Hy Lạp là những thực thể đầu tiên xuất hiện trong MCU. Trong suốt quá trình trưởng thành, Thor vẫn luôn coi Zeus là một trong những người hùng vĩ đại nhất, là hình tượng lý tưởng để bản noi theo.

Tuy nhiên, khi được trực tiếp gặp thần tượng của mình, Thor đã hoàn toàn thất vọng khi Zeus lại tỏ ra khá nhu nhược và vô cảm trước mối đe dọa mang tên Gorr the God Butcher. Vì tình thế bắt buộc, cộng với ngọn lửa căm phẫn đang bùng cháy trong lòng, Thor đã đâm xuyên cơ thể của Zeus bằng chính tia chớp của ông ta. Điều này đã khiến Zeus vô cùng phẫn nộ và quyết định sai Hercules, con trai của mình, truy đuổi và trừng phạt Thor.

Zeus cùng nhiều vị thần khác rút lui về thành phố Omnipotence

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 8

ADVERTISEMENT

Theo Thor: Love and Thunder cho biết, Zeus đã thành lập thành phố Omnipotence như một địa điểm để cư trú, nghỉ ngơi của các vị thần. Chi tiết này lại vô tình trùng khớp với Thời kỳ Khai sáng trong lịch sử nhân loại, khi mà con người bắt đầu không còn quá tin vào giới thần thánh như họ đã từng trong quá khứ. Đa số những vị thần đã đến Omnipotence đều quyết định ở lại đó để ăn chơi hưởng thụ, bỏ mặc những người thờ phụng mình.

Thần chiến tranh Ares trở thành nhà vô địch của Sakaar

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 9

Dẫu vậy, vẫn có những vị thần đã rời Omnipotence để tìm kiếm những thử thách mới. Trong đó bao gồm cả Ares, thần chiến tranh của Hy Lạp, người đã đến hành tinh Sakaar để chinh phục đấu trường của những nhà vô địch. Trong bom tấn Thor: Ragnarok, có thể thấy bức tượng gương mặt của Ares được tạc trên ngọn tháp của Grandmaster cùng với những nhà vô địch khác, trong đó có Man-Thing.

Vào thời điểm Thor bị đưa đến đây, Hulk đã trở thành nhà vô địch mới của Sakaar. Tuy nhiên, không rõ bại tướng của người khổng lồ xanh có phải Ares hay không, và cũng không ai biết vị thần chiến tranh đã đi đâu và làm gì sau khi rời hành tinh này.

Cuộc chiến giữa các vị thần Asgard và tộc Hắc Tiên (Dark Elves)

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 10 ADVERTISEMENT

Các vị thần Asgard được khai thác khá kỹ trong MCU. Theo Thor: The Dark World cho biết, vào năm 2988 trước công nguyên, tộc Hắc Tiên đã phát hiện ra cách để kết hợp sức mạnh của Aether (viên đá thực tại) với một sự kiện siêu hiếm có tên Sự Tụ Hội (Convergence). Mục tiêu của họ là đảo ngược sự sáng tạo, đảm bảo sự thống trị của ánh sáng.

Bor, người cai trị Asgard lúc bấy giờ, đã quyết định dùng vũ lực để chống lại và ngăn chặn kế hoạch của Hắc Tiên. Sau khi giành chiến thắng, cứu lấy vũ trụ, họ đã quyết định giấu Aether để ngăn chặn những thảm họa tương tự trong tương lai. Tộc Hắc Tiên cũng được cho là đã diệt vong hoàn toàn.

Các vị thần Asgard chinh phạt Cửu Giới

ADVERTISEMENT

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 11

Sau khi Bor qua đời, con trai ông, Odin, tiếp quản ngai vàng của Asgard. Với sự trợ giúp của trưởng nữ Hela, Odin đã quyết định quét sạch Cửu Giới, trước khi nhận ra sai lầm của bản thân và dừng lại kịp thời. Sau đó, ông đã cai trị Asgard theo lý tưởng hòa bình, đồng thời trở thành người bảo hộ cho những hành tinh còn lại trong Cửu Giới.

Tuy nhiên, Hela lại kịch liệt phản đối lý tưởng của Odin. Điều đó buộc ông phải phong ấn đứa con gái duy nhất của mình, với 1 cái giá rất đắt – đó là sự hy sinh của toàn bộ đội quân tinh nhuệ Valkyrie. Chỉ có 1 Valkyrie duy nhất còn sống và bị mắc kẹt lại tại hành tinh Sakaar.

Các vị thần Asgard bảo vệ Trái Đất khỏi tộc Frost Giants

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 12

Dưới sự cai trị của Odin, Asgard trở thành người bảo vệ cho Cửu Giới. Đến năm 1000 sau công nguyên, ông đã thân chinh ra chiến trận để bảo vệ Trái Đất trước cuộc xâm lược của Laufey và tộc Frost Giants. Sau cuộc chiến, ông quyết định bắt giữ và nuôi dưỡng Loki, con trai của Laufey, với hy vọng cậu bé này có thể trở thành cầu nối giữa người Asgard và Frost Giants trong tương lai.

ADVERTISEMENT

Sau đó, người Asgard vẫn tham gia vào cộng đồng con người tại những khu vực mà họ đã tiến hành chiến tranh, đặc biệt là xung quanh tàn tích Tnsberg. Odin quyết định giấu món vũ khí đắt giá nhất của mình, khối Tesseract (đá không gian), tại đây và để những người thờ phụng mình bảo vệ nó. Trong Thế chiến thứ 2, Red Skull đã cướp Tesseract từ họ, dẫn đến những sự kiện trong Captain America: The First Avenger.

Thor, Loki và sự sụp đổ của Asgard

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 13 ADVERTISEMENT

3 bộ phim solo của Thor diễn ra vào giai đoạn cuối cùng trong thời kỳ cai trị của Odin. Sự mâu thuẫn giữa chàng thần sấm với Loki đã dẫn đến nhiều sự hiểu lầm đáng tiếc: Thor bị đầy ải đến Trái Đất; ngai vàng của Asgard bị Loki chiếm mất; cây cầu Bifrost bị phá hủy, đặt Cửu Giới vào thế hớ hênh và không được Asgard bảo vệ; tộc Hắc Tiên bất ngờ trỗi dậy và sát hại Frigga, mẹ của Thor; cái chết của Odin; và cuối cùng là sự sụp đổ của Asgard trong sự kiện Ragnarok.

Sau tất cả, những người Asgard còn lại đã quyết định chuyển đến sinh sống tại Tnsberg, lập nên New Asgard giữa cộng đồng con người Trái Đất. Valkyrie đã điều hành nơi này sau những sự kiện trong Avengers: Endgame, khi Thor quyết định chu du vũ trụ cùng đội Guardians of the Galaxy.

Wakanda ra đời nhờ thần Báo Đen Bast

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 14

Vương quốc hư cấu Wakanda tại Châu Phi đã trở thành 1 địa điểm quan trọng của MCU, và có liên kết chặt chẽ với thần Báo Đen Bast (1 tên gọi khác của thần Bastest của Ai Cập).

ADVERTISEMENT

Khoảng 10000 năm trước, Bast đã tập hợp 1 số bộ lạc tại khu vực từng xảy ra vụ va chạm thiên thạch từ 2,5 triệu năm trước. Cảm nhận được sức mạnh của vùng đất giàu vibranium và những đột biến mà nó gây ra, Bast đã triệu tập thủ lĩnh Bashenga và cho anh thử sử dụng Tâm Hình Thảo. Bashenga trở thành chiến binh Black Panther đầu tiên (đóng vai trò như thế thân của Bast), và đồng nhất các bộ tộc để tạo nên 1 Wakanda hùng mạnh.

Các vị thần Ai Cập đánh bại và phong ấn ác thần Ammit

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 15

So với các vị thần khác, nhóm thần Ennead của Ai Cập không trực tiếp xuất hiện trên Trái Đất, mà chỉ hoạt động qua các thế thân của mình. Trong đó, thần Ammit tin rằng cách duy nhất để tiêu diệt cái ác là đánh giá con người và tiêu diệt họ trước khi họ kịp phạm tội. Tuy nhiên, Ennead đã phản đối ý tưởng này.

Mâu thuẫn của 2 bên lên đến đỉnh điểm vào năm 323 trước công nguyên, khi cuộc chiến giữa Ennead và Ammit nổ ra. Sau tất cả, thế thân của chính Ammit, Alexander the Great, đã quyết định phản bội lại bà ta, tạo điều kiện để Ennead phong ấn Ammit vào bức tượng ushabti.

Sự kiện “Great Rift” chia cắt nhân loại và các vị thần Ai Cập

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 16 ADVERTISEMENT

Theo sự phát triển về mặt tư duy, con người ngày càng mất đi niềm tin vào giới thần thánh, và mối quan hệ giữa hai bên cũng dần xa cách. Đây chính là nguyên nhân đã tạo ra sự kiện “Great Rift”, khi các vị thần Ai Cập quyết định hạn chế hoạt động của bản thân, và lựa chọn 1 vài cá nhân cụ thể để làm thế thân của mình trên Trái Đất. Dẫu vậy, họ ẩn thân khá kỹ và ít khi can thiệp vào sự phát triển của nhân loại.

Sự trở lại của Khonshu và Ammit

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 17

ADVERTISEMENT

Khonshu là 1 vị thần khác biệt trong nhóm thần Ai Cập khi vẫn sử dụng thế thân của mình để mang lại công lý cho Trái Đất, dù đôi khi phải dùng những biện pháp bạo lực nhất. Tuy nhiên, 1 thế thân của ông, Harrow, đã không đồng tình với cách làm việc này, và quyết định sẽ phục vụ Ammit và tìm cách để giải ấn cho nữ ác thần. Điều này đã dẫn đến những sự kiện trong series Moon Knight của MCU.

Kẻ sát thần Gorr càn quét khắp vũ trụ

Điểm lại những sự kiện liên quan đến các vị thần trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 18

Thor: Love and Thunder là bộ phim mới nhất của Marvel Studios, xoay quanh ác nhân Gorr the God Butcher và thanh kiếm Necrosword – món vũ khí có thể tiêu diệt các vị thần và ngăn không cho họ đến thế giới bên kia. Sau quá trình tàn sát khắp vũ trụ, Gorr đã lên kế hoạch lợi dụng cây cầu Bifrost đã mở ra cánh cửa đến với Eternity – thực thể toàn năng có thể giúp hắn hạ sát toàn bộ giới thần thánh trong nháy mắt. Sau tất cả, Gorr đã quyết định sử dụng điều ước của mình để hồi sinh cô con gái bé bỏng, và trao cô bé lại cho Thor nuôi dưỡng tại New Asgard.

ADVERTISEMENT

Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel?

Marvel Studios đã từng khẳng định sẽ không tuyển diễn viên mới cho vai Black Panther sau sự ra đi đột ngột của nam diễn viên Chadwick Boseman, nhưng MCU vẫn cần phải có một chiến binh Báo Đen tài năng để đối đầu với những hiểm họa trong tương lai.

Giai đoạn thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đang dần đi đến hồi kết, với bom tấn "chốt sổ" Black Panther: Wakanda Forever sẽ ra mắt vào ngày 11/11 năm nay. Bộ phim này sẽ lần đầu tiên đưa Namor the Sub-Mariner cùng vương quốc bí ẩn dưới đáy đại dương Atlantis lên màn ảnh lớn để đối đầu với 1 Wakanda đang trải qua những tổn thương sâu sắc sau khi mất đi vị vua của mình.

Sau sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman vào cuối năm 2020, dường như Marvel Studios cũng đã quyết định để T'Challa, vai diễn của anh trong MCU, yên nghỉ trong bom tấn sắp ra mắt. Đoạn trailer đầu tiên của Wakanda Forever đã mở đầu với những giây phút bi thương với nhiều hình ảnh liên quan đến phong tục tang lễ của người Châu Phi, như một cách để Marvel bày tỏ lòng tri ân đối với Chadwick và những đóng góp của anh cho các tác phẩm điện ảnh của họ.

Dẫu vậy, Wakanda vẫn cần 1 vị vua, một siêu anh hùng Báo Đen mới, để dẫn dắt họ trong cuộc chiến cam go sắp tới với Namor và Atlantis. Marvel Studios từng khẳng định họ sẽ không tuyển diễn viên mới để thay thế Chadwick, đồng nghĩa với việc vai trò Black Panther nhiều khả năng sẽ được trao lại cho một trong những người thân, bạn bè của T'Challa. Dưới đây là những gương mặt triển vọng nhất cho vị trí quan trọng này.

Shuri

Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Vừa sở hữu trí tuệ siêu đẳng, lại có quan hệ huyết thống với T'Challa, Shuri có lẽ là ứng cử viên nặng ký nhất cho vai trò Black Panther kế nhiệm. Trong nguyên tác truyện tranh, sau sự ra đi của người anh trai, Shuri cũng đã tự mình vượt qua rất nhiều thử thách khó nhằn để trở thành chiến binh Báo Đen tiếp theo. Cô cũng từng vấp phải những khó khăn, những nghi ngờ về năng lực của chính mình trong hành trình đó, tương tự như những gì T'Challa đã trải qua trước khi tiếp quản vai trò Black Panther.

Dẫu vậy, xét về tuổi đời của Shuri trong MCU, rất khó để khẳng định liệu Marvel Studios có để cô trở thành Báo Đen như trong truyện tranh hay không, đặc biệt là khi Shuri vốn thường chỉ thể hiện thế mạnh về trí tuệ hơn là khả năng chiến đấu.

ADVERTISEMENT

Okoye

Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Hình 2

Okoye là thủ lĩnh tài năng của đội quân Dora Milaje trong suốt nhiều năm qua, đồng thời cũng là cánh tay phải đắc lực của gia đình T'Challa trong việc giúp họ gìn giữ hòa bình cho Wakanda. Xét về năng lực chiến đấu, cô xứng đáng là ứng cử viên nặng ký cho vai trò Black Panther. Ngoài ra, là cận thần thân tín của hoàng tộc, Okoye cũng hiểu rất rõ trách nhiệm và cách vận hành của họ.

Sau những sự kiện trong Avengers: Infinity War, Okoye là người gánh vác những trọng trách đối ngoại theo chính sách mở cửa đất nước của T'Challa. Cô thường xuyên "họp online" với các Avengers để báo cáo về những bất thường tại Wakanda (mà 1 trong số đó chính là sự biến động dưới đáy biển - chi tiết "nhá hàng" cho Namor trong Avengers: Endgame).

Nếu trở thành Black Panther kế nhiệm, Okoye có thể trao lại chức thủ lĩnh Dora Milaje cho những thành viên tài năng khác. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến Ayo, người đã nhiều lần thể hiện các kỹ năng siêu việt trên màn ảnh dù chỉ là một vai phụ. Ngoài ra, khi đã là chiến binh Báo Đen, Okoye có thể đích thân xuất chiến và hỗ trợ các siêu anh hùng khác khi cần thiết, theo đúng lý tưởng mà T'Challa vẫn luôn theo đuổi.

Nakia

Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Nakia từng nhiều lần để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả nhờ bộ kỹ năng tình báo của mình. Mặc dù không hứng thú với vai trò Black Panther, nhưng không loại trừ khả năng Nakia sẽ chấp nhận trở thành chiến binh Báo Đen tiếp theo, như một cách để tri ân T'Challa.

Nakia cũng sở hữu nhiều kỹ năng chiến đấu được tôi luyện đến mức hoàn hảo, cộng với khả năng chiến lược thượng thừa không hề thua kém Okoye. Cô hoàn toàn có thể trở thành một thủ lĩnh giỏi để giúp Wakanda đối đầu với kẻ thù trong bộ phim sắp tới. Ngoài ra, với bộ đồ lặn chuyên dụng của Wakanda, nhiều khả năng Nakia từng phát hiện ra sự tồn tại của Atlantis và thậm chí là cả những bí mật liên quan đến Namor. Đây đều là những lợi thế quan trọng khi cuộc chiến giữa 2 vương quốc này nổ ra.

M'Baku

Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Hình 4 ADVERTISEMENT

M'Baku, vị vua duy nhất bên cạnh T'Challa, đã nhiều lần chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối với bộ tộc Jabari và Wakanda nói chung. Bất chấp vẻ ngoài cứng rắn, thô lỗ, khó gần, M'Baku lại là một thủ lĩnh với trái tim ấm áp và luôn sẵn sàng xả thân vì người dân của mình.

Là người may mắn sống sót sau cú búng tay vô cực của Thanos trong Avengers: Infinity War, M'Baku tiếp tục chứng tỏ khả năng lãnh đạo tài ba khi đưa Jabari và Wakanda vượt qua những khó khăn trong cơn khủng hoảng. Dù luôn cho rằng bản thân không đủ bản lĩnh và khả năng để trở thành Black Panther, nhưng khi cần thiết, nhiều khả năng M'Baku vẫn sẽ chấp nhận vai trò này để bảo vệ an toàn cho quê hương của mình.

Killmonger

Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Hình 5

ADVERTISEMENT

Đây có lẽ sẽ là lựa chọn gây tranh cãi nhất trong danh sách này. Erik Killmonger là phản diện chính trong phần phim đầu tiên của Black Panther, kẻ đã từng lợi dụng tài nguyên của Wakanda, đánh bại T'Challa và âm mưu gây chiến với cả thế giới. Tư duy sai lầm và mối thù hận mù quáng đã khiến Killmonger lạc lối, để rồi phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Tuy nhiên, điều đó cũng không ngăn cản được một số người hâm mộ hy vọng vào sự trở lại của nhân vật này, dù bằng một cách hồi sinh "thần thánh" nào đó, hay là một biến thể đến từ thực tại khác. Xét về mọi khía cạnh, Killmonger không hề thua kém T'Challa, đó là chưa kể anh cũng thuộc dòng dõi hoàng tộc của Wakanda. Nếu trở thành sự thật, đây có lẽ sẽ là một trong những quyết định bất ngờ và táo bạo nhất của Marvel Studios.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Phim mới về Marilyn Monroe nhận nhiều phẫn nộ
21:08:16 02/10/2022
Netflix khuấy động sự kịch tính với bộ phim kinh dị về sinh vật bí ẩn 'Gyeongseong Creature' cùng dàn diễn viên và nhà sản xuất hạng A
11:38:36 03/10/2022
Blonde: Ngưỡng mộ hay trừng phạt Marilyn Monroe?
09:57:40 02/10/2022
Fan tẩy chay bộ phim 'kinh khủng' về Marilyn Monroe
20:23:50 02/10/2022
Bộ phim hạ nhục Marilyn Monroe
20:32:46 02/10/2022
Sony mua bản quyền chuyển thể 'Tarzan'
13:46:25 03/10/2022
Đạo diễn của Blonde úp mở về cái kết gây tranh cãi trong phim mới về Marilyn Monroe
11:22:02 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Con ruột Đàm Vĩnh Hưng 3 tuổi đã sở hữu 'gia tài' bao người mơ ước, có giọng nói cực kì đặc biệt
05:59:53 04/10/2022
Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé
07:46:30 04/10/2022
Hàng thịt xiên của mẹ "phá sản" trong chớp mắt, tôi một bước từ tiểu thư biến thành con kẻ lừa đảo nợ nần
06:34:35 04/10/2022
Di nguyện của mẹ chồng làm vợ chồng tôi hoang mang
06:28:07 04/10/2022
Anh Tú bịt mũi vội vàng khi chụp ảnh tình với Diệu Nhi
06:17:57 04/10/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian lên xe hoa cùng chồng thiếu gia, nàng hậu nôn nao ngày làm cô dâu
07:30:43 04/10/2022
Đưa bạn trai về ra mắt gia đình, tôi bị bố mẹ phản đối kịch liệt
06:38:20 04/10/2022
BB Trần kỉ niệm 9 năm bên nhau cùng bạn trai
06:49:06 04/10/2022
Chính thức lộ ngày cưới của Đỗ Mỹ Linh và con trai bầu Hiển
06:23:47 04/10/2022
Đoàn Thiên Ân không có thời gian ngủ, chợp mắt lúc trang điểm
07:02:23 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bruce Willis trở thành ngôi sao Hollywood đầu tiên bán quyền sử dụng khuôn mặt của mình cho công nghệ Deepfake

22:42:20 01/10/2022
Với việc sử dụng công nghệ deepfake, gương mặt của nam diễn viên Bruce Willis sẽ tiếp tục được xuất hiện trên màn ảnh rộng, cho dù ông đã giải nghệ cách đây vài tháng do mắc chứng mất ngôn ngữ

Thưởng thức loạt phim chiếu rạp 2022 ngay trên Galaxy Play

10:42:08 01/10/2022
Nếu bạn đã bỏ lỡ cơ hội ra rạp xem những bộ phim hay nhất gần đây, mở ngay Galaxy Play để thưởng thức những bộ phim rạp hot với hình ảnh chất lượng, âm thanh sống động

Những nhân vật gây tiếc nuối vì không được xem là "công chúa Disney"

10:39:42 01/10/2022
Một nhân vật muốn trở thành công chúa Disney đều phải đạt được các tiêu chí nhất định

Tay Bắn Tỉa Tinh Nhuệ Nhất Lịch Sử Gieo Nỗi Khiếp Nhược Cho Kẻ Địch | American Sniper

22:22:22 30/09/2022
Lính bắn tỉa Mỹ là một bộ phim điện ảnh chính kịch tiểu sử đề tài chiến tranh năm 2014 của Mỹ, do Clint Eastwood làm đạo diễn và Jason Hall viết kịch bản, dựa trên cuốn hồi ký cùng tên của Chris Kyle, Scott McEwen và Jim DeFelice

Ngôi nhà huyền thoại trong bom tấn "Ở nhà một mình" bây giờ trông ra sao sau 32 năm?

20:43:44 30/09/2022
Home Alone (Ở nhà một mình) là bộ phim hài kinh điển đã biến Macaulay Culkin trở thành một trong những diễn viên nhí nổi tiếng nhất thời bấy giờ. Ngay cả cho đến bây giờ, sau 32 năm, Home Alone vẫn nổi tiếng và được nhiều người bật lại ...

Dàn sao ‘Avatar’ sau 13 năm

23:08:46 29/09/2022
Avatar góp phần nâng tầm tên tuổi của dàn diễn viên trên màn ảnh toàn cầu. Sau thành công của bộ phim, Zoe Saldana tiếp tục tỏa sáng với những dự án tỉ đô trong khi Sam Worthington vẫn chưa thoát khỏi cái bóng của Jake Sully…

Những màn trình diễn ấn tượng trên màn ảnh của Florence Pugh: Xứng danh minh tinh mới của Hollywood

22:33:51 29/09/2022
Sinh năm 1996, nữ diễn viên trẻ người Anh Florence Pugh bắt đầu sự nghiệp điện ảnh vào những năm cuối trung học. Năm 2014, cô ra mắt trong tác phẩm chính kịch The Falling và nhận nhiều lời khen từ giới phê bình. Năm năm sau đó, Pugh đột...

'Deadpool' rủ rê Wolverine tham gia phần 3, cuối cùng Hugh Jackman lại đồng ý!

22:10:40 29/09/2022
Các fan Marvel sáng nay vui như mở hội khi có tin Hugh Jackman chính thức trở lại với vai Wolverine trong dự án Deadpool 3
ADVERTISEMENT

Harry Styles ‘hy sinh' nhan sắc trong phim mới ‘Don’t Worry Darling’

21:58:18 29/09/2022
Trong bộ phim điện ảnh đầu tay Don’t Worry Darling, Harry Styles đã không ngần ngại ‘hy sinh’ nhan sắc của mình để có một tạo hình phù hợp hơn với vai diễn

"Harry Potter" tiếp tục có ngoại truyện mới

15:31:19 29/09/2022
Warner Bros xác nhận sẽ sản xuất thêm một phần phim ngoại truyện hoàn toàn mới nữa dựa trên thế giới của Harry Potter

Hugh Jackman trở lại với vai Wolverine huyền thoại trong "Deadpool 3"

11:04:33 29/09/2022
 Sau bom tấn Logan , đây là màn tái xuất đầu tiên của nam tài tử người Australia trong vai Wolverine

Sao nữ 73 tuổi vào vai con gái của cặp đôi Avatar: Là cái tên trẻ đẹp đình đám màn ảnh

08:59:21 29/09/2022
Không ngờ ngôi sao sinh năm 1949 này lại được chọn đóng vai cô gái nhỏ trong Avatar phần 2

'Người Sói' Hugh Jackman trở lại trong 'Deadpool 3'

23:48:19 28/09/2022
Ryan Reynolds tiếp tục nhận vai chính trong Deadpool phần tiếp theo, nhưng điều bất ngờ nhất là Hugh Jackman cũng sẽ quay trở lại với vai trò Wolverine (Người Sói). Hugh Jackman trở lại cùng Wolverine làm xôn xao cộng đồng người hâm mộ

Giải mã bộ óc tạo nên ‘Avatar’

23:43:44 28/09/2022
James Cameron là đạo diễn lừng danh người Mỹ gốc Canada. Ông được coi là một phù thủy bậc thầy và cỗ máy in tiền của điện ảnh Hollywood

Deadpool sắp sửa trở lại với phần 3 cùng sự góp mặt của Hugh Jackman trong vai Wolverine

18:01:20 28/09/2022
Thông tin khiến các fan hâm mộ phấn khích nhất ở thời điểm hiện tại đó là việc Deadpool sắp sửa trở lại với phần 3 cùng sự góp mặt của Hugh Jackman trong vai Wolverine

House of the Dragon: Viết tiếp kỷ nguyên phim truyền hình

10:23:13 28/09/2022
Ba năm kể từ sau bộ phim Game of Thrones, công chúng màn ảnh mới lại chứng kiến những con rồng bay lượn trên bầu trời. House of the Dragon đã mang đến tiếng thét của rồng và những màn đấu đá chính trị hòng trên phim truyền hình
ADVERTISEMENT

Độc quyền: Dàn sao Avatar hé lộ hậu trường quay bom tấn tỷ USD

22:36:02 27/09/2022
13 năm kể từ lần đầu tiên phát hành, bom tấn Avatar đã tái xuất tại rạp. Trong lần trở lại, tác phẩm do James Cameron đạo diễn đặt mục tiêu cán mốc doanh thu 3 tỷ USD

Giải mã sức hút bom tấn Avatar khi thu về 30 triệu USD trong tuần đầu chiếu

19:45:39 27/09/2022
Trở lại rạp chiếu phim sau 13 năm nắm giữ kỷ lục phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại , Avatar vẫn đủ sức tạo sức hút với khán giả

Ác quỷ săn người Creeper tái xuất: Sự trở lại ấn tượng của biểu tượng kinh dị khét tiếng

19:24:29 27/09/2022
Vào thập kỷ 80s và 90s của thế kỷ 20, điện ảnh Hollywood đã cho ra đời vô số biểu tượng kinh dị kinh điển như Freddy Krueger (A Nightmare on Elm Street), Michael Myers (Halloween) hay Jason Voorhees (Friday the 13th)... Và đến đầu những...

Phim của Harry Styles mở màn ấn tượng giữa "bão" scandal

09:08:11 27/09/2022
Mặc dù khiến giới phê bình và khán giả mệt mỏi cùng hàng loạt scandal phía sau hậu trường nhưng Don t Worry Darling vẫn khởi sắc về mặt doanh thu

Diễn viên đóng James Bond mới phải ký cam kết trong một thập kỷ

08:59:47 27/09/2022
Các nhà sản xuất James Bond nói rằng 007 mới phải cam kết trong một thập kỷ và cho rằng không phải ai cũng muốn làm điều đó

'Avatar' trở lại ngôi đầu phòng vé sau 13 năm ra rạp

23:40:46 26/09/2022
Thành tích phòng vé ấn tượng sau 13 năm của Avatar khiến người hâm mộ thêm phần kỳ vọng vào phần tiếp theo chuẩn bị ra rạp vào tháng 12 tới
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng hôm nay 4/10: Tín hiệu kinh tế tích cực, vàng sắp đón tin vui trở lại

Đời sống

08:42:07 04/10/2022
Theo các nhà phân tích, những gì vàng thể hiện trong hai tuần tới sẽ rất quan trọng, ảnh hưởng tới giá vào cuối năm. Mọi con mắt đang đổ dồn vào các dữ liệu việc làm và lạm phát trong 2 tuần tới. Ngoài ra, thị trường vàng hứa hẹn khởi s...

Thảo Trang (Ca Sĩ Mặt Nạ): "Con trai là động lực giúp tôi vượt qua tất cả"

Show việt

08:41:36 04/10/2022
Kỳ Đà Hoa Thảo Trang đã có những chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau màn lộ diện gây xúc động ở Ca Sĩ Mặt Nạ tuần qua

Chelsea mua tiền đạo 60 triệu USD

Bóng đá thế giới

08:41:31 04/10/2022
Chelsea vừa đạt thỏa thuận sơ bộ để tuyển mộ tiền đạo Pháp Christopher Nkunku từ RB Leipzig hè 2023. Hồi tháng 6, Nkunku được đồn đoán có thể gia nhập Man Utd cũng như trở lại PSG. Thật tuyệt vời khi nhiều đội quan tâm tới tôi, nhưng cũ...

Thủy Tiên, Phan Anh - 2 gương mặt trong làng kiên trì đi từ thiện: Thua keo này ta bày keo khác

Sao việt

08:40:45 04/10/2022
Dù bị chỉ trích sau những lùm xùm, nhưng cả Thủy Tiên và Phan Anh đều kiên trì tiếp tục hành trình từ thiện của mình

Hình ảnh đáng yêu của con trai Đàm Vĩnh Hưng cách đây 3 năm

Netizen

08:40:07 04/10/2022
Bé Polo Huỳnh - con trai ruột của Đàm Vĩnh Hưng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Điểm lại loạt trận Chung kết Olympia gặp lỗi sai ngay trên sóng truyền hình CLIP: Chết cười với cảnh trộm xương rồng lúc nửa đêm Đị...

MONO casting tìm diễn viên nữ đóng MV mới

Nhạc việt

08:38:41 04/10/2022
Chưa dừng lại ở đó, MONO cũng thông báo ca khúc Waiting for you cũng đang trong quá trình sản xuất MV. Như vậy, trong thời gian tới, MONO sẽ cùng lúc thực hiện 2 MV cho Em là và Waiting for you với nữ chính được casting kỹ lưỡng

Phụ nữ thông minh khi yêu thường cho đi 3 điều

Tình yêu

08:37:08 04/10/2022
Đừng bao giờ mặc định phụ nữ là chỉ có nhận , trong tình yêu đôi khi cần phải biết cách cho đi mới giúp mối quan hệ bền chặt

Rùng mình cảnh “cá mập bơi trên phố” trong siêu bão Ian ở Mỹ: Xác nhận video là thật 100%!

Clip hay

08:33:29 04/10/2022
Một video ghi lại hình ảnh cá mập bơi trên đường phố khi siêu bão Ian khiến nước ngập dâng cao ở bang Florida (Mỹ) đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên xen lẫn

Triệu Lệ Dĩnh không sợ bị Phùng Thiệu Phong vạ lây, Cảnh Điềm mới là người lo sợ nhiều nhất 

Sao châu á

08:31:44 04/10/2022
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tin đồn Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh tái hợp sau hơn 1 năm ly hôn. Tin đồn này khiến các diễn viên liên quan chịu nhiều áp lực về tâm lý, những dự án phim ảnh đang thực hiện cũng...

Vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển chưa xác nhận nhập học

Học hành

08:31:06 04/10/2022
Kết thúc thời gian xác nhận nhập học theo quy định, nhiều trường đại học (ĐH) phía Bắc cho biết tỷ lệ thí sinh trúng tuyển xác nhận lên đến gần 100% so với chỉ tiêu tuyển sinh

Mỹ nhân hiền nhất Cổng Mặt Trời sau hơn 20 năm: Sự nghiệp lẫn cuộc sống đều viên mãn đáng ngưỡng mộ

Hậu trường phim

08:29:56 04/10/2022
Bạn học Cúc hiền lành của Cổng Mặt Trời hiện giờ ra sao?

Iran vẫn lạc quan vào khả năng đạt được thỏa thuận hạt nhân

Thế giới

08:29:34 04/10/2022
Iran vẫn lạc quan vào khả năng đạt được thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc bất chấp các cuộc thương lượng về thỏa thuận mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) năm 2015 này vẫn chưa đi đến hồi kết