Điểm đến “đảo kỳ lạ” Jamaica gây ấn tượng với đà phục hồi tăng trưởng du lịch bất chấp Covid-19

Được mệnh danh là “đảo ngọc”, “đảo kỳ lạ”, “điểm đến trăng mật” lãng mạn… Jamaica nổi tiếng với các dịch vụ du lịch từng đoạt nhiều giải thưởng, đặc biệt là nhờ tính linh hoạt cao nên dễ thích ứng cả với các giai đoạn khác nhau thời Covid-19.

Jamaica là một quốc đảo ở khu vực Trung Mỹ, là quốc gia nằm trong Khối Liên hiệp Anh. Nổi tiếng là một trong những điểm đến hàng đầu vùng biển Caribbea được mệnh danh là “đảo kỳ lạ”, Jamaica tiếp tục gây chú ý với đà phục hồi du lịch ấn tượng “hình chữ V” thời Covid-19.

Điểm đến đảo kỳ lạ Jamaica gây ấn tượng với đà phục hồi tăng trưởng du lịch bất chấp Covid-19 - Hình 1

Một góc điểm đến “đảo kỳ lạ” Jamaica – nơi còn được mệnh danh là “đảo ngọc”, “điểm đến trăng mật” lãng mạn nổi tiếng vùng biển Caribbea. (Ảnh: blog.wego)

Điểm đến “đảo kỳ lạ” Jamaica với chiến lược ưu tiên đẩy mạnh du lịch “như trong thời chiến”

Được mệnh danh là “đảo ngọc”, “đảo kỳ lạ”, “điểm đến trăng mật” lãng mạn… Jamaica nổi tiếng với các dịch vụ du lịch từng đoạt nhiều giải thưởng, đặc biệt là nhờ tính linh hoạt cao nên dễ thích ứng cả với các giai đoạn khác nhau thời Covid-19.

Điểm đến đảo kỳ lạ Jamaica gây ấn tượng với đà phục hồi tăng trưởng du lịch bất chấp Covid-19 - Hình 2

Điểm đến “đào kỳ lạ” Jamaica thu hút nhiều cặp đôi tới hưởng tuần trăng mật năm 2021.

Du lịch được coi là huyết mạch của nền kinh tế Jamaica. Trong 5 năm trước Covid-19, “đảo kỳ lạ” này đạt mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, với mức kỷ lục năm 2019 là đón 4,2 triệu khách du lịch, đem lại doanh thu 3,7 tỷ USD. Sau thời gian ngắn chững lại vì tác động của Covid-19, Jamaica đã nhanh chóng tăng tốc phục hồi ngành du lịch với chiến lược ưu tiên đẩy mạnh du lịch “như trong thời chiến”.

Điểm đến đảo kỳ lạ Jamaica gây ấn tượng với đà phục hồi tăng trưởng du lịch bất chấp Covid-19 - Hình 3

Blue Hole (Hố Xanh) là một loạt hố sụt đá vôi tự nhiên, với các thác hẻo lánh và tương đối hoang sơ nằm sâu trong núi, là một điểm đến du lịch nổi tiếng gần thị trấn Ocho Rios.

“Jamaica đã chào đón khách du lịch kể từ khi mở cửa biên giới trở lại tháng 6/2020. Các giao thức về sức khỏe và an toàn của chúng tôi là một trong những phương thức đầu tiên nhận được Tem an toàn và vệ sinh (Safe Travels) của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (World Travel & Tourism Council – WTTC) – báo Financial Express ngày 29/11 dẫn lời ông Edmund Bartlett – Bộ trưởng Du lịch Jamaica cho biết.

Điểm đến đảo kỳ lạ Jamaica gây ấn tượng với đà phục hồi tăng trưởng du lịch bất chấp Covid-19 - Hình 4

Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) ra mắt Tem an toàn và vệ sinh (Safe Travels) toàn cầu để giúp mọi người có thể du lịch an toàn trên khắp thế giới.

Tem an toàn và vệ sinh (Safe Travels) được coi là “con dấu đầu tiên trên thế giới”, cho phép khách du lịch xác định các chính phủ và doanh nghiệp thực hiện tốt những “quy trình tiêu chuẩn hóa toàn cầu” về sức khỏe và vệ sinh.

Điểm đến “đảo kỳ lạ” Jamaica với điểm nhấn – giao thức Resilient Corridors (Hành lang đàn hồi)

Nhờ phát huy mạnh mẽ các quy trình an toàn và sức khỏe, điểm đến “đảo kỳ lạ” Jamaica đã phục hồi ấn tượng về số khách đến – đón hơn 672.000 khách du lịch kể từ khi mở cửa trở lại tháng 6/2020, tính đến tháng 4/2021.

Video đang HOT

Điểm đến đảo kỳ lạ Jamaica gây ấn tượng với đà phục hồi tăng trưởng du lịch bất chấp Covid-19 - Hình 5

Tour Ocho Rios – Nine Mile đưa khách du lịch trải nghiệm những điểm đến mang dấu ấn của danh ca huyền thoại Jamaica Bob Marley.

Tổng cộng cả năm 2021 theo ước tính của Bộ trưởng Edmund Bartlett, điểm đến “đảo kỳ lạ” Jamaica thu hút khoảng 1,6 triệu khách đến, đem lại khoảng 2 tỷ USD doanh thu từ du lịch. Trên cơ sở đó điểm đến “đảo kỳ lạ” Jamaica đang hướng tới mục tiêu đạt mức “gần kỷ lục” là 4,1 triệu khách du lịch (bao gồm 1,6 triệu khách du lịch tàu biển và 2,5 triệu khách lưu trú) năm 2022.

Điểm đến đảo kỳ lạ Jamaica gây ấn tượng với đà phục hồi tăng trưởng du lịch bất chấp Covid-19 - Hình 6

Khách du lịch trải nghiệm sống chậm theo tinh thần “Ya Mon” (có nghĩa là: cứ thoải mái và thư giãn, coi mọi chuyện đều “không thành vấn đề”) với người dân địa phương tại điểm đến “đảo kỳ lạ” Jamaica.

Việc cân bằng mục tiêu du lịch quốc tế với an toàn của các cá nhân rõ ràng là khó khăn hơn nhiều thời Covid-19, đặc biệt là trong hoàn cảnh hiện tại khi lo ngại về dịch bệnh đang gia tăng toàn cầu trước nguy cơ lây lan nhanh hơn của biến thế mới Omicron.

Nhưng khi được thực hiện trong khuôn khổ các giao thức an toàn toàn diện liên quan đến du lịch, theo đánh giá của các chuyên gia, nó vẫn tạo được lập luận thuyết phục ủng hộ mong muốn của nhiều người trên thế giới là vẫn sẽ tiếp tục đi du lịch.

Điểm đến đảo kỳ lạ Jamaica gây ấn tượng với đà phục hồi tăng trưởng du lịch bất chấp Covid-19 - Hình 7

Một cặp đôi nghỉ tuần trăng mật tại bunglow trên mặt nước ở resort Sandals South Coast, Jamaica.

Có thông tin cho biết Jamaica cũng bắt đầu “siết chặt cửa” du lịch với những người đến từ Nam Phi và 7 quốc gia miền nam châu Phi bị cho là có nguy cơ cao về biến thể Omicron. Tuy nhiên Bộ trưởng Edmund Bartlett khẳng định: biện pháp Resilient Corridors (Hành lang đàn hồi) vốn đã thành công trong việc thu hút khách du lịch tới điểm đến “đảo kỳ lạ” Jamaica thời Covid-19, vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng để tiếp tục đà phục hồi tăng trưởng du lịch theo kiểu “hình chữ V” cho Jamaica.

Điểm đến đảo kỳ lạ Jamaica gây ấn tượng với đà phục hồi tăng trưởng du lịch bất chấp Covid-19 - Hình 8

Giao thức Resilient Corridors (Hành lang đàn hồi) tạo cho khách du lịch một “bong bóng du lịch” an toàn, để yên tâm tận hưởng những điều kỳ diệu tại điểm đến “đảo kỳ lạ” Jamaica.

Giao thức Resilient Corridors (Hành lang đàn hồi) tạo cho khách du lịch một “bong bóng du lịch” an toàn, bao gồm phần lớn các khu vực du lịch của Jamaica là những nơi đáp ứng quy định phòng ngừa Covid-19 và được cơ quan y tế cho phép tham quan. Với giao thức Resilient Corridors (Hành lang đàn hồi) khách du lịch có cơ hội tận hưởng nhiều hơn các dịch vụ độc đáo của điểm đến “đảo kỳ lạ” Jamaica.

Hành động thiết thực để phục hồi ngành du lịch sau dịch COVID-19

Bên cạnh hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch vượt qua khó khăn, ngành du lịch cũng đẩy mạnh tiêm vaccine cho đội ngũ hướng dẫn viên, xây dựng chương trình kích cầu du lịch để sớm phục hồi du lịch sau dịch.

Hành động thiết thực để phục hồi ngành du lịch sau dịch COVID-19 - Hình 1

Quang cảnh đìu hiu ở các điểm du lịch mùa COVID.

Hơn một năm qua, do tác động rộng lớn từ dịch COVID-19 mà du lịch Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có. Hầu hết các công ty lữ hành buộc phải tạm ngừng hoạt động, hướng dẫn viên không có việc làm, cơ sở lưu trú, nhà hàng, dịch vụ vui chơi giải trí phải đóng cửa để cùng cả nước chung tay chống dịch. Tuy vậy, toàn ngành vẫn có những bước chuẩn bị nhất định để khôi phục hoạt động trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

Những việc làm này cũng góp phần tích cực thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và đảm bảo an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch vượt qua khủng hoảng

Theo thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tổng số lượng hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ trên toàn quốc hiện nay là hơn 26.721 người. Trong đó có 16.965 hướng dẫn viên du lịch quốc tế, 8.743 hướng dẫn viên du lịch nội địa và 1.013 hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

Do tác động của dịch COVID-19, thiệt hại của ngành du lịch trong năm 2020 ước tính là hơn 20 tỷ USD, khoảng 40-60% lao động ngành du lịch bị mất việc làm hoặc cắt giảm ngày công. Khoảng 95% doanh nghiệp lữ hành quốc tế ngừng hoạt động.

Hành động thiết thực để phục hồi ngành du lịch sau dịch COVID-19 - Hình 2

Nhiều khách sạn phải đóng cửa, công suất sử dụng phòng có thời điểm chỉ đạt từ 10-15%. Sự ngưng trệ của hoạt động du lịch do dịch bệnh đã tác động sâu rộng tới các ngành liên quan và đời sống xã hội như hàng không, lưu trú, ăn uống.

Điều này cũng có nghĩa là rất nhiều người lao động trong ngành du lịch, nhất là các hướng dẫn viên đã gặp khó khăn vì không có việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và họ cần được hỗ trợ kịp thời.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 23/2021/QĐ-TTg thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, trong đó có hướng dẫn viên du lịch.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng ban bành công văn về việc triển khai thực hiện Quyết định số 23; Quyết định số 2222/QĐ-BVHTTDL công bố thủ tục hành chính hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Tổng cục Du lịch cũng có công văn hướng dẫn việc thực hiện chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn; mở chuyên mục "Chính sách hỗ trợ" trên cổng thông tin điện tử để cập nhật chính sách và kết quả triển khai hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch của các địa phương.

Kinh phí hỗ trợ với hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo quy định tại điểm 9 Mục II, Nghị quyết số 68 là 3.710.000/đồng/người, theo phương thức chi trả một lần.

Trên cơ sở đó, đến nay, nhiều tỉnh, thành phố đã ban hành văn bản gửi các doanh nghiệp du lịch, hướng dẫn viên du lịch, hội hướng dẫn viên du lịch và các cơ quan liên quan để triển khai thực hiện như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nghệ An, Bình Định, Hà Tĩnh, Phú Yên, Cần Thơ, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa- Vũng Tàu, Tây Ninh...

Một số địa phương đã nhận được hồ sơ đề nghị từ các hướng dẫn viên và nhanh chóng xem xét, có văn bản phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ hướng dẫn viên được cấp thẻ hành nghề bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc, chính sách hỗ trợ trong Nghị quyết 68 của Chính phủ đã thể hiện sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của Chính phủ đối với ngành du lịch, đặc biệt là đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trước tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Đặc biệt về thủ tục hành chính đã được cắt giảm tối đa nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất. Thứ nhất là đơn giản hóa thủ tục đề nghị hỗ trợ, quy định 1 cửa tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho hướng dẫn viên du lịch là Sở quản lý du lịch ở địa phương.

Hai là, đơn giản hóa hồ sơ đề nghị, chỉ gồm 2 loại (giấy đề nghị và hợp đồng lao động hoặc thẻ hội viên); tiếp theo là cắt giảm thời gian thẩm định chỉ còn 4 ngày. Cuối cùng là hình thức nhận hỗ trợ sẽ được trực tiếp chuyển vào tài khoản của hướng dẫn viên; nhận qua bưu điện hoặc trực tiếp.

Bên cạnh đó, theo Quyết định 23, khoảng thời gian nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ kéo dài 6 tháng (từ ngày 7/7/2021 đến hết ngày 31/1/2022), để hướng dẫn viên du lịch hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ.

Ông Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Đại dịch COVID-19 đã có tác động nặng nề tới hoạt động của ngành du lịch. Đáng lo ngại nhất là gần như tất cả các doanh nghiệp lữ hành đều tạm ngừng hoạt động. Khách sạn đóng cửa vì không có khách, rao bán hàng loạt. Nhân lực lao động trước thì không đủ để phục vụ khách, nay không có việc, thất nghiệp hoặc chuyển nghề.

Việc rời bỏ nghề du lịch chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực khác trong bối cảnh hiện nay khác biệt với biểu hiện "nhảy việc" thông thường trong lĩnh vực du lịch, trước đây người "nhảy việc" hầu như vẫn hoạt động trong ngành, chỉ chuyển từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác.

Tình trạng này dẫn đến việc thất thoát nhân lực trầm trọng đối với lĩnh vực du lịch và là một hiện tượng chưa từng có tiền lệ. Có lẽ chưa bao giờ, ngành du lịch gặp phải hiện trạng như hiện nay. Từ năm 2020, hàng trăm nghìn lao động đã phải xin trợ cấp thất nghiệp. Ngành du lịch hy vọng chính sách hỗ trợ của Chính phủ cho các hướng dẫn viên có thể hạn chế được sự "chảy máu" nhân lực đang diễn ra và giúp ngành vượt qua được cuộc khủng hoảng nhân lực phải đối diện trong tương lai.

Chuẩn bị cho sự trở lại sau dịch COVID-19

Trong Nghị quyết 84, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, về du lịch được giao nhiệm vụ chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch cấp quốc gia; phối hợp với các hiệp hội nghề nghiệp về du lịch xây dựng và triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa; tăng cường truyền thông, quảng bá, tiếp thị, phát triển các sản phẩm mới để thu hút khách trong nước và quốc tế (trước mắt tập trung thu hút khách du lịch từ các quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh).

Theo nhiều chuyên gia du lịch, đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi hoàn toàn từ nhận thức, cơ cấu thị trường, hệ thống dịch vụ... của mảng du lịch nước ngoài. Du lịch là ngành đầu tiên bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch nhưng cũng là một trong những ngành có khả năng sớm phục hồi.

Trong tình hình thị trường du lịch nước ngoài và khách quốc tế gần như không thể khai thác được, thị trường du lịch nội địa đang trở thành chủ lực trong phục hồi của ngành du lịch Việt Nam.

Do đó, dù dịch COVID-19 ở Việt Nam đang diễn biến phức tạp nhưng ngành du lịch Việt Nam vẫn luôn nỗ lực chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất để phục hồi trở lại ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. Một vấn đề mà các chuyên gia du lịch cho rằng cần phải thực hiện ngay từ giai đoạn này để đón đầu làn sóng du lịch sau COVID-19 là phải tiêm vaccine phòng bệnh cho những người làm trong ngành du lịch.

Hành động thiết thực để phục hồi ngành du lịch sau dịch COVID-19 - Hình 3

Hơn 5.400 lao động ngành du lịch đã được tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi 1 tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng phải coi những người làm trong ngành du lịch là những chiến sỹ tuyến đầu trên mặt trận kinh tế. Do đó, cần nâng cao tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho những người lao động trong ngành du lịch, trang bị cho họ vũ khí để họ hoạt động và khách du lịch khi đến Việt Nam cũng an tâm vì được bảo vệ an toàn.

Rất nhiều doanh nghiệp du lịch nêu ý kiến mong muốn du lịch sớm hồi phục, nhưng trước hết cần đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine toàn dân, tạo miễn dịch cộng đồng càng sớm càng tốt. Hiện đã có một số địa phương tiến hành tiêm vaccine cho lực lượng lao động trong ngành du lịch.

Ví dụ như tỉnh Quảng Ninh, đến nay tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đợt V được tỉnh phân bổ tiêm cho lao động ngành du lịch là 6.853 liều, trong đó đã sử dụng 6.758 liều. Số lao động ngành du lịch toàn tỉnh đã được tiêm là 7.043 trong tổng số 8.338 người đăng ký (đạt 76%)...

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là nhu cầu chính đáng, là giải pháp bền vững nhất để kiểm soát dịch bệnh, tạo nền tảng vững chắc, ổn định hoạt động du lịch nội tỉnh hiện nay và mở rộng ra các thị trường lớn hơn sau này.

Theo các chuyên gia, ngoài việc tiêm vaccine cho lực lượng lao động, các doanh nghiệp du lịch, đơn vị tạo ra sản phẩm cung ứng du lịch cần tạo ra những sản phẩm độc đáo, không đi theo lối mòn. Đặc biệt, thay vì như trước đây chỉ cạnh tranh về giá thì ngay bây giờ ngành du lịch phải thay đổi nhanh chóng và tập trung sâu sắc hơn về "chất" của sản phẩm.

Trong dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025 và Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030 trong lĩnh vực du lịch đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19 và phát triển du lịch trong 5 năm tới.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thiết kế Chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025 theo hướng đưa ra các giải pháp mang tính căn cơ để khắc phục sau khi dịch bệnh được đẩy lùi. Tiếp đến là thay đổi trong cách tư duy và tiếp cận. Đó là cơ cấu lại thị trường du lịch, tính toán để cân bằng lại thị trường khách quốc tế và nội địa để đi bằng hai chân, có tính bền vững, có trọng tâm, trọng điểm, có ưu tiên và lộ trình; không lựa chọn tỷ lệ lượt khách đến mà tính toán khả năng chi tiêu của khách khi đến, đóng góp cho phát triển kinh tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo01:09Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Chàng trai học võ bị hình nộm hạ knock-out 00:32“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:301 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:18Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Mở cửa vào nhà, gia chủ "giật thót tim" khi thấy đàn sư tử 6 con nằm phơi nắng, cư dân mạng khen có "thú cưng" giữ nhà xịn quá00:45Chú chó âm thầm "phóng sinh" giúp đàn ghẹ khỏi bị luộc, nhưng nơi diễn ra cuộc giải cứu khiến gia chủ cười sái cả quai hàm00:20HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”02:52Siêu phẩm bida rùa 3 băng00:47

Tiêu điểm

10 sân bay bận rộn nhất thế giới phục vụ gần 1 tỷ lượt khách
22:58:34 17/01/2022
Vườn tre xanh mát 'độc nhất vô nhị' ở miền Tây
11:15:08 18/01/2022
Khám phá vẻ đẹp mê hồn cây "cầu của quỷ" ẩn mình trong rừng sâu nước Đức
08:12:22 19/01/2022
Lâu đài ẩn trong đá, nổi tiếng vì "ma ám" quanh năm
15:18:11 18/01/2022
Những địa điểm ngắm mai anh đào ở Việt Nam đẹp tựa chốn Phù Tang
21:08:19 17/01/2022
Mua 5.500 m2 đất cằn, chồng dựng 'homestay giữa đồi hoa giấy' thoả ước mơ của vợ
22:58:27 17/01/2022
Những điểm đến đẹp nhất châu Âu mà du khách không phải chen chúc
21:07:50 17/01/2022
8 bí mật được khám phá bởi cựu chuyên gia đánh giá khách sạn
22:58:30 17/01/2022
'Chạy' dịch Covid, mẹ về quê cải tạo đất hoang thành 'resort' tại gia cho con trai
10:58:59 18/01/2022
Du lịch Tết 2022: Bạn sẽ đón xuân miền Tây hay ăn Tết ở phương Bắc?
19:01:02 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Phát hiện 3 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh
08:34:26 19/01/2022
Chủ tịch xã: 'Nhiều khả năng cháu bé 3 tuổi có thể bị súng bắn đinh bắn vào đầu'
10:15:44 19/01/2022
Nguyễn Sin đăng đàn mắng thẳng mặt cha mẹ Diễm My: "Hai vợ chồng ông không biết điều và vô ơn"
09:58:19 19/01/2022
Hình ảnh mới nhất của Minh Béo sau thời gian mất tích: Mập mạp trở lại, còn nhận giải thưởng lớn
09:51:53 19/01/2022
Minh Béo tái xuất nhận huy chương cùng Hoài Linh, netizen kịch liệt phản đối, Cục NTBD nói gì?
11:07:35 19/01/2022
Trấn Thành bị tố cẩu thả khi dẫn Rap Việt, sai lầm nghiêm trọng đến mức netizen đòi phải xin lỗi
10:55:09 19/01/2022
Vụ Trang Nemo - Trần My: Chị áo trắng có thái độ thế nào khi bài đăng về thương tật "bay màu", Facebook bị hack?
09:09:25 19/01/2022
Wendy và cha ruột nghẹn ngào rước di ảnh Phi Nhung về thờ tại nhà riêng
09:17:09 19/01/2022
Ông bé gái có đinh ở đầu: 'Bé chưa kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ'
10:30:58 19/01/2022
Trước Free Fire, PUBG đã quyết tâm “dìm” bằng được 2 kẻ “đạo nhái” và cái kết chí mạng không ai ngờ
09:02:31 19/01/2022

Tin mới nhất

Kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ phát sóng về du lịch Việt Nam

08:19:35 19/01/2022
Kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ CNBC đã chính thức phát sóng chương trình phỏng vấn Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu về du lịch Việt Nam

Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre

08:17:17 19/01/2022
Nhiều nhóm bạn diện trang phục áo dài truyền thống với nón lá và các đạo cụ có chủ đề mùa xuân đổ về làng hoa kiểng ở huyện Chợ Lách để chụp ảnh những ngày giáp Tết Nguyên đán

Khám phá chiều sâu bí ẩn động Phong Nha bằng kayak vào ban đêm

08:14:41 19/01/2022
Nhắc đến động Phong Nha ở Quảng Bình không ai trong chúng ta lại không biết đến, nhưng ít ai biết rằng phía sâu trong lòng động còn có rất nhiều điều kỳ bí như một thế giới khác chưa được khám phá hết

Căng mọng, vàng tươi quýt hồng Lai Vung trĩu quả vụ mùa Tết

08:10:04 19/01/2022
Huyện Lai Vung ở tỉnh Đồng Tháp từ lâu được mệnh danh là vương quốc quýt hồng bởi những khu vườn trĩu quả, rợp bóng cả một vùng

Thị trấn có hình dáng kỳ lạ, không ai dám tin là có thật

08:06:20 19/01/2022
Nằm ẩn mình trên những ngọn đồi Sicily, với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra núi Etna nhưng ít ai biết được, hình dáng từ trên cao của thị trấn này rất kỳ lạ

Miệng núi lửa khét tiếng “Cổng địa ngục” nhiều thập kỷ sắp bị dập tắt

08:04:03 19/01/2022
Cổng địa ngục ở sa mạc Karakum, Turkmenistan đã cháy liên tục trong suốt 5 thập kỷ. Thế nhưng mới đây, có lẽ du khách không còn cơ hội thấy nó được nữa

Thiên nhiên dưới ống kính 'nhiếp ảnh gia của năm' John Kimwell Laluma

08:01:54 19/01/2022
John Kimwell Laluma tốt nghiệp Trường Cao đẳng La Consolacion ở thành phố Bacolod (Philippines). Laluma là kỹ sư điện tử và truyền thông

Thực hư về những cây mai 'hét' giá tiền tỷ ở miền Tây

07:58:13 19/01/2022
Mới đây, một đại gia bí ẩn (ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) tuyên bố đã chốt giá 4 tỷ đồng để sở hữu một cây mai vàng 50 tuổi vừa cập bến chợ hoa xuân

Độc đáo ngọn đồi hình "thiếu nữ ngực trần" và đường cong mềm mại

15:17:39 18/01/2022
Từ trên cao nhìn xuống, ngọn đồi có hình dáng một thiếu nữ nằm khỏa thân, mang vẻ đẹp mềm mại và đường cong uyển chuyển

Ngắm máy bay tại quán cà phê ở TP.HCM

11:50:28 18/01/2022
Không gian thoáng đãng, không khói bụi là những cụm từ ngắn gọn để tôi diễn tả về địa điểm này. Dù không gần nhà, nơi đây vẫn là điểm hẹn hò quen thuộc của tôi mỗi khi rảnh rỗi nhờ sở hữu view ngắm máy bay và hoàng hôn đẹp

6 nơi trên thế giới cấm phụ nữ đặt chân vào có gì đặc biệt?

11:49:53 18/01/2022
Ngoài ra, những người vào đền này không được mặc đồ làm bằng chất liệu da bò. Nếu bất chấp mặc, bạn có thể vi phạm điều cấm của đền. Giày, thắt lưng, túi xách... nếu làm bằng da bò đều không được phép mang vào

Hoa mận Mộc Châu nở trắng rừng, du khách tấp nập tới check-in

10:59:03 18/01/2022
Du khách phương Bắc cũng như nhiều tỉnh thành cả nước những ngày này lựa chọn đến Mộc Châu để chiêm ngưỡng mùa hoa mận trắng nở rộ. Những bông hoa nhỏ 5 cánh, nhụy vàng, bám với nhau thành chùm như những đụn tuyết nhỏ trắng vươn trên cà...

Cô bé 2 tuổi “phượt” Tây Bắc, thêm vào check-list 33 tỉnh thành đã khám phá

22:58:24 17/01/2022
Bắt đầu tuổi mới bằng chuyến phượt Tây Bắc, Maya cùng bố mẹ sẽ tiếp tục rong ruổi lên Tây Nguyên, xuống đồng bằng và khám phá miền Nam của Tổ quốc trong năm mới 2022

Sắc vàng rực rỡ báo hiệu mùa Tết ấm no ở làng hoa Sa Đéc

22:58:21 17/01/2022
Thời điểm này, hoa đã nở rộ rất đẹp mắt, du khách từ mọi nơi tìm đến để chụp ảnh, tìm hiểu đời sống tại nhà vườn và thậm chí tìm mua hoa sớm

Giới trẻ TP.HCM nô nức rủ nhau diện đồ xinh xuống phố, Tết đang đến thật gần rồi!

21:07:27 17/01/2022
Chỉ còn đúng 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, không khí vui tươi, nhộn nhịp của những ngày cuối năm đang ngập tràn khắp các đường phố Sài Gòn

3 trải nghiệm du lịch dịp Tết Nguyên đán

18:58:53 17/01/2022
Nếu đang lên kế hoạch du lịch đầu năm mới, cắm trại xuyên đêm, trekking, kỳ nghỉ riêng tư cùng gia đình là trải nghiệm bạn có thể tham khảo

Cây hồng trăm tuổi ở Ninh Bình "hốt bạc", dân kinh doanh tranh giành khách du lịch

13:34:37 17/01/2022
Khoác lên mình vẻ cổ trang độc đáo đậm chất Hàn Quốc, cây hồng trăm tuổi ở Ninh Bình thời gian gần đây đang thu hút một lượng lớn khách du lịch tới tham quan, chụp ảnh

Almaty - trái tim của Kazakhstan

13:34:13 17/01/2022
Sau khi người Anh tìm thấy Nuwara Eliya nằm trên những ngọn đồi ở miền Trung Sri Lanka, họ thấy rằng mình đã phát hiện ra chốn thiên đường có thật

Loạt tác phẩm nhiếp ảnh tuyệt đẹp về hồ nước màu hồng kỳ diệu ở Tây Úc

13:33:46 17/01/2022
Nữ nhiếp ảnh gia Kristina Makeeva đến từ Nga mới đây đã giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh tuyệt đẹp về hồ nước Hutt Lagoon ở bờ biển phía tây thị trấn Gregory của bang Tây Úc

Trải nghiệm độc đáo của rừng mưa ôn đới tại vườn quốc gia Mỹ

11:04:39 17/01/2022
Hoh được đánh giá là một trong những ví dụ điển hình nhất còn lại của rừng mưa ôn đới, cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của các vườn quốc gia Mỹ

Có thể bạn quan tâm

Sau vài tháng dịch bệnh, Quyền Linh vẫn tất bật lợp mái nhà từ thiện

Sao việt

14:21:12 19/01/2022
Mới đây, MC Quyền Linh đã thay mặt chương trình đến tận nhà 2 thí sinh đặc biệt để trao tặng tôn như đúng lời hứa

HY HỮU: Hoa hậu bị ''nẫng'' trắng trợn chiếc vương miện trên đầu

Phong cách sao

14:17:43 19/01/2022
Trong đám đông hỗn loạn, kẻ gian cố ý lấy trộm chiếc vương miện của Hoa hậu Thế giới

Vụ bé 3 tuổi có 9 vật thể giống đinh ở hộp sọ: Người nhà lên tiếng, tiết lộ sự thật đầy xót xa?

Netizen

14:17:02 19/01/2022
Mới đây, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ việc bé gái 3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, nghi bị bạo hành, có 9 vật thể nghi là đinh cắm vào đầu

Tin vui nhất hôm nay: Vợ Chen (EXO) hạ sinh con thứ 2, nam idol đình đám chính thức thành bố bỉm sữa 2 con ở tuổi 30

Sao châu á

14:16:46 19/01/2022
Sau 2 năm kết hôn, giờ đây vợ chồng Chen (EXO) đã đón em bé thứ 2 chào đời

Đố bạn, sinh viên các ngành nghề mặc như thế nào?

Thời trang

14:16:31 19/01/2022
Chắc hẳn không nhiều người biết rằng ngành nghề của các sinh viên đều có sự ảnh hưởng rất lớn đến thời trang và phong cách của họ mặc hàng ngày đâu nhỉ?

Những sai lầm khi ăn trưa của dân văn phòng có hại cho sức khỏe

Làm đẹp

14:14:32 19/01/2022
Rất có thể bạn đang mắc một trong những sai lầm khi ăn trưa dưới đây mà thậm chí không nhận ra

Quẳng túi cát được buộc sợi xích xuống sông, người đàn ông thu hoạch đầy bất ngờ sau đó 

Clip hay

14:14:01 19/01/2022
Một người đàn ông đã mang theo một túi cát được gắn vào một sợi xích dài ra bờ sông, trên túi cát này là rất nhiều lưỡi câu. Sau đó, ông gắn mồi câu là cá tươi lên các móc câu này để ném chúng xuống nước

Nga chỉ ra chính sách và ý đồ của NATO liên quan đến Ukraine

Thế giới

14:13:52 19/01/2022
Bất ổn ở Ukraine phần lớn là do Mỹ và EU tìm cách đẩy nước này rơi vào tình thế phải lựa chọn giữa Nga và phương Tây

Vì sao Toyota Rush là lựa chọn lý tưởng cho người Việt?

Ôtô

14:12:19 19/01/2022
Toyota Rush - câu trả lời dành cho nhu cầu đi lại của người dân Đông Nam Á mang dáng dấp của một chiếc SUV, nhưng lại sở hữu tính thực tế của một mẫu xe đa dụng (MPV) với không gian nội thất rộng rãi và 7 chỗ ngồi

Quá khó đỡ: 2 nữ idol Nhật Bản công khai chen lấn vị trí center, cái kết khiến người xem há hốc miệng!

Nhạc quốc tế

14:11:26 19/01/2022
Nhật Bản là một thị trường âm nhạc có nhiều nét khác biệt với Kpop. Các idolgroup xuất thân từ xứ sở hoa anh đào có thể chẳng kém cạnh thần tượng Kpop về tài năng

Ferguson làm HLV tạm quyền CLB kình địch của Liverpool

Bóng đá thế giới

14:07:20 19/01/2022
Sau khi sa thải HLV Rafa Benitez, CLB kình địch cùng thành phố của Liverpool là Everton đã bổ nhiệm HLV người Scotland Ferguson tạm thời dẫn dắt CLB

Đường đến World Cup sóng gió của tuyển nữ Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:05:09 19/01/2022
Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã trải qua một năm khó khăn để dự vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, giải đấu dẫn đến World Cup 2023