Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội

UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc về chủ trương, kế hoạch trưng dụng 10 khu nhà tái định cư làm bệnh viện dã chiến , khu cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Thủ đô.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 1

Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho thủ đô Hà Nội, an toàn và sức khỏe cho nhân dân, UBND thành phố có chủ trương, kế hoạch trưng dụng 10 tòa nhà tái định cư (bao gồm cả khuôn viên xung quanh các tòa nhà chung cư) để sử dụng làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến. Trong đó, có 6 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 2

Khu nhà giãn dân phố cổ rộng khoảng 30 ha tọa lạc trên đường Lý Sơn mới thuộc phường Thượng Thanh (Long Biên), kết nối giao thông với đoạn từ nút giao cầu vượt đường 5 với đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh đến phía Đông Nam chân cầu Đông Trù (Hà Nội).

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 3

Dự án gồm 5 block nhà nối nhau liên tục N015 (A, B,C, D, E) trên quỹ đất khoảng 30ha, mỗi tòa 8 – 9 tầng, tổng hơn 80 căn hộ, thang máy đều đã được lắp đặt đầy đủ. Tuy đã hoàn thiện đẹp đẽ nhưng theo ghi nhận, những căn nhà ở dự án này đã “đắp chiếu” nhiều năm nay và sắp được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 4

Dự án nhà ở thương mại phục vụ tái định cư theo cơ chế đặt hàng tại ô đất CT3 Khu đô thị mới Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. Dự án thuộc chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng số 1 Hà Nội.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 5

Tòa CT3 có 20 tầng, 2 tầng hầm, 1 tầng thương mại. Đây cũng là tòa nhà tái định cư được UBND thành phố có kế hoạch sử dụng làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 6

Toàn bộ khu nhà cùng khuôn viên xung quanh được tận dụng toàn bộ làm bệnh viện dã chiến, cách ly điều trị các bệnh nhân không có triệu chứng hoặc biểu hiện bệnh nhẹ.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 7

Dự án xây dựng nhà 30T1, 30T2 ô đất A14 Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy (2 tòa màu trắng góc trái bên dưới tòa Keangnam) được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách, thuộc chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 8

Mỗi tòa 30T1, 30T2 có 30 tầng, mỗi tầng có 14 phòng, 1 tầng hầm.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 9

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 10

Khuôn viên xung quanh về bên trong sảnh tầng 1 của 2 tòa nhà hiện tại vẫn chưa được dọn dẹp, sẵn sàng cho việc chuyển đổi công năng sử dụng tạm thời theo kế hoạch của TP Hà Nội.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 11

Được xây dựng hoàn thành từ năm 2017 nhưng đến nay khu tái định cư Đền Lừ III (nằm trên đường Tân Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) vẫn trong tình trạng bỏ hoang. 3 khối nhà này thuộc quỹ nhà tái định cư của dự án mở rộng đường Tam Trinh với khoảng 1.000 dân sẽ sinh sống.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 12

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 13

Đã hoàn thiện nhiều năm nhưng vẫn chưa có người đến ở, gây lãng phí rất lớn. Thời gian tới, 3 tòa nhà tái định cư này sẽ được trưng dụng làm cơ sở cách ly, bệnh viện dã chiến.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 14

2 tòa chung cư trên đường Khuyến Lương (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai) đã được hoàn thành xây phần thô nhiều năm nay, hiện tại đang bị bỏ hoang cũng sẽ được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 15

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội - Hình 16

Vị trí của hai tòa nhà chung cư tái định cư này khá đẹp, gần đường vành đai 3, đối diện với nhiều dự án chung cư cao cấp như Gamuda…

Ngoài ra, còn 5 dự án nhà tái định cư khác sẽ được TP Hà Nội trưng dụng làm bệnh viện dã chiến bao gồm: Dự án xây dựng nhà ở tái định cư tại ô đất ký hiệu C13/DD1 (quận Hoàng Mai); khu nhà ở di dân giải phóng mặt bằng tại ô đất CT4 Khu tái định cư tập trung Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm); dự án nhà ở thương mại phục vụ tái định cư tại khu X2 Đại Kim (quận Hoàng Mai); dự án khu nhà ở cao tầng tại lô đất 5.B3, Đông Hội (huyện Đông Anh); dự án xây dựng nhà CT1, CT2 Khu tái định cư Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ.

UBND thành phố yêu cầu chủ đầu tư 10 dự án nhà tái định cư chấp hành việc bàn giao quỹ nhà khi Thành phố có kế hoạch sử dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 22/7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã yêu cầu các đơn vị của thành phố nâng cấp độ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị phương án bố trí từ 10.000 đến 20.000 giường bệnh.

Đồng thời, ông Dũng yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo bố trí các khu cách ly trên địa bàn, bảo đảm phương án sẵn sàng cách ly cho từ 30-50 nghìn người. Địa điểm cách ly ưu tiên ở ngoại thành nơi có không gian thoáng rộng, tách biệt với dân cư; giao cho các đơn vị quân đội lên phương án sử dụng trường học, ký túc xá, khu quân sự thành cơ sở cách ly, điều trị tập trung cho các trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ…

Ba tình nguyện viên ấn tượng trên truyền thông

Trong dịch bệnh, qua các phương tiện truyền thông, người dân biết đến nhiều gương mặt tình nguyện với những việc làm ý nghĩa. Những hình ảnh đẹp đó đã lan tỏa trong cộng đồng, tiếp lửa cho các hoạt động tình nguyện khác, góp phần hỗ trợ tỉnh Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh.

Giám đốc đi... tình nguyện

Khi dịch bùng phát tại quê nhà Việt Yên, anh Nguyễn Nhật Linh ở TP Bắc Giang không thể ngồi yên mà quyết định làm việc gì đó có ý nghĩa. Anh dành hơn 200 triệu đồng mua nhu yếu phẩm để tiếp tế cho người dân khu cách ly; kêu gọi bạn bè, đối tác ủng hộ kinh phí tiếp tục hỗ trợ. Từ ngày 16/5 đến nay, nhóm của anh gồm 10 thành viên đã kêu gọi được hơn 2 tỷ đồng mua nhu yếu phẩm, vật tư y tế, dung dịch sát khuẩn, nước sạch chuyển về siêu thị 0 đồng và khu cách ly ở huyện Việt Yên, bệnh viện dã chiến; vùng dịch ở một số nơi.

Ba tình nguyện viên ấn tượng trên truyền thông - Hình 1

Anh Nguyễn Nhật Linh vận chuyển hàng hóa tặng công nhân trọ tại huyện Việt Yên.

Mỗi ngày, nhóm anh Linh sử dụng gần chục xe ô tô của cá nhân vận chuyển hàng đến ủng hộ các khu vực cách ly, tự tay bốc dỡ vì không muốn tập trung nhiều người, dễ lây lan bệnh. Những ngày cao điểm, nhóm vận chuyển khoảng 15 tấn hàng hóa/ngày, nhanh thì 18-19 giờ, muộn hơn có khi đến nửa đêm mới xong.

Nhóm tình nguyện của anh Linh đặc biệt quan tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em. Cách đây ít hôm, biết thông tin nữ nhân viên y tế, nữ công nhân ở khu phong toả cần băng vệ sinh, anh không ngần ngại bỏ tiền túi mua 2 nghìn gói để gửi vào. Sau đó, qua trang facebook cá nhân anh kêu gọi thêm nhiều người chung tay mua gần 15 nghìn gói gửi đến chị em các khu cách ly, bệnh viện dã chiến ở Việt Yên và một số khu vực lân cận. Khi nhận những phần quà thiết thực, nhiều chị em gửi lời cảm ơn và gọi anh là "người đàn ông tinh tế nhất năm".

Cầu nối yêu thương

Trong số hàng nghìn gương mặt thiện nguyện hỗ trợ Bắc Giang chống dịch có hai tài xế ở tỉnh Nghệ An là Nguyễn Hoàng Hà và Nguyễn Đình Quảng. Hai anh là thành viên tổ cứu thương Giáo xứ Lâm Xuyên, huyện Yên Thành từ ngày 26/5 đã giấu gia đình đến Bắc Giang tình nguyện chống dịch.

Ba tình nguyện viên ấn tượng trên truyền thông - Hình 2

Hai anh Nguyễn Hoàng Hà (trái) và Nguyễn Đình Quảng.

Anh Hà tâm sự: "Nhiều người hỏi tôi không sợ hay sao mà lại đi vào tâm dịch. Tôi không sợ dịch mà chỉ e ngại vợ và con gái níu chân. Sáng hôm ấy tôi chỉ nói là đi đưa bệnh nhân khám bệnh như mọi ngày. Khi đi được nửa đường tôi mới gọi điện về thông báo". Ngay chiều hôm đó, hai anh được phân công về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Sẵn sàng làm nhiệm vụ, chỉ cần điện thoại reo là các anh lên đường bất kể sớm khuya. Có lần nhìn đồng hồ 0 giờ 45 phút, đường phố nơi đoàn xe vừa đi qua vắng lặng nhưng ở địa điểm tổ chức lấy mẫu xét nghiệm vẫn "nóng" trước khối lượng công việc khổng lồ. Vì thế các anh nghĩ cần nhiều bàn tay nắm chặt tay hơn để giúp người dân.

Trên facebook cá nhân, anh Hà thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh để bà con quê nhà cũng như bạn bè cả nước biết và kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ. Thay mặt nhân dân miền Trung, hai anh đã trao 14 nghìn khẩu trang N95, 100 bộ quần áo bảo hộ, 100 thùng sữa tươi TH true milk, 4 thùng khẩu trang y tế cho cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Ngoài ra một gia đình ở Yên Thành đã bỏ 15 triệu đồng mua lợn về thịt, nhờ hàng xóm đến chế biến 100 hộp ruốc, 40 kg xúc xích gửi ra Bắc Giang trong đêm. Toàn bộ phần quà được hai anh chuyển về "Siêu thị 0 đồng" ở thôn Giá, xã Nội Hoàng (Yên Dũng) và Trường Mầm non Hoa Sữa, thôn Đạo Ngạn, xã Quang Châu (Việt Yên).

Lan tỏa hành động đẹp

Với tinh thần tương thân, tương ái, những ngày qua, tỉnh Bắc Giang đã đón hàng nghìn tình nguyện viên hỗ trợ phòng, chống dịch. Trong cuộc chiến chống dịch, truyền thông đã góp phần hỗ trợ tích cực lan tỏa những hành động đẹp.

Ba tình nguyện viên ấn tượng trên truyền thông - Hình 3

Anh Nguyễn Vũ Trung Hiếu (phải) lắp đặt trang thiết bị tại Bệnh viện dã chiến số 2.

Cùng với anh Nhật Linh và hai tài xế Nghệ An, còn nhiều gương mặt tình nguyện như người thợ nhôm kính Nguyễn Vũ Trung Hiếu từ TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch. Không chỉ ủng hộ 100 triệu đồng, từ giữa tháng 5 đến nay, anh Hiếu tham gia bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến các vùng dịch, khu cách ly. Ông Phạm Văn Mẫn (67 tuổi), giám đốc một công ty công nghệ ở Hà Nội trốn vợ về Bắc Giang đưa đón nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân F0 mà không ngại hiểm nguy. Những nhóm thiện nguyện trong tâm dịch vận động được hàng chục tấn gạo, lạc, rau xanh, hàng nghìn thùng mỳ gói hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng của dịch.

Với những tình nguyện viên, thầm lặng làm mọi việc chỉ với mong muốn góp sức giúp người dân Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh. Khi hình ảnh đẹp của họ được cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương đón nhận với tình cảm trân trọng, quý mến, biết ơn; báo chí địa phương và T.Ư đăng tải kịp thời đã góp phần lan tỏa đến nhân dân cả nước chung sức, đồng lòng cùng Bắc Giang chống dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế02:38Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Mọi hàng hóa, dịch vụ đều tăng trừ thu nhập: Rau, quả, thịt đến tay người tiêu dùng đội giá 4- 5 lần15:49Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19
21:23:24 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021

Tin mới nhất

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

00:52:31 23/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

Kè hơn 100 tỷ đồng sụt lún

00:46:16 23/09/2021
Tuyến kè đường Bạch Đằng, bên sông Hoài, phục vụ du khách đi bộ tham quan phố cổ Hội An bị sụt lún dài 7 m, rộng 3 m sau 4 năm khánh thành.

Bà Rịa - Vũng Tàu chi 210 tỷ đồng mua kit test Covid-19

00:43:51 23/09/2021
Chính quyền Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt gói thầu tổng trị giá 210 tỷ đồng mua kit test nhanh kháng nguyên nCoV phục vụ phòng chống Covid-19.

Tháo dỡ 440 cơ sở nuôi trồng thủy sản tại Cát Bà

23:44:16 22/09/2021
Ngày 22/9, UBND huyện Cát Hải bắt đầu tháo dỡ các lồng nuôi cá, nhuyễn thể của 440 cơ sở trên các vịnh ở Cát Bà, trả lại cảnh quan môi trường.

Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank

23:35:26 22/09/2021
Ông Đỗ Anh Tuấn được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc KienLongBank trong một năm, từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 19/9/2022.

Tổng biên chế công chức tăng hơn 7.000

23:32:50 22/09/2021
Tổng biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2022 là 256.685, tăng 7.035 người so với năm 2021.

Ông Trần Minh Bình đại diện 40% vốn nhà nước tại VietinBank

23:31:10 22/09/2021
Ngân hàng Nhà nước cử ông Trần Minh Bình, Chủ tịch VietinBank làm người đại diện 40% vốn tại ngân hàng từ 17/9.

Bộ Công Thương điều tra đường mía Thái Lan né thuế

23:26:37 22/09/2021
Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan bị cáo buộc lẩn tránh qua 5 nước ASEAN để vào Việt Nam.

Thủ tướng: Tránh lãng phí, lợi ích nhóm trong mua sắm kit xét nghiệm

23:24:03 22/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Ban chỉ đạo chống dịch các cấp tổ chức mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc và vaccine khoa học, tránh lãng phí.

Thanh long qua cửa khẩu được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

23:19:45 22/09/2021
Thanh long đã được thông quan trở lại và để có cơ sở gửi sang Trung Quốc, TP Móng Cái lấy mẫu xét nghiệm với hàng hoá, phương tiện đến từ vùng dịch.

Đề xuất cán bộ, công chức TP HCM đi làm trong 2 khung giờ

23:15:14 22/09/2021
Công an TP HCM đề xuất cán bộ, công chức thành phố đi từ chỗ ở đến nơi làm việc lúc 6h30-8h và 16h30-18h để tiện kiểm soát.

Nhiều tập đoàn lớn của Pháp mong muốn tham gia đầu tư vào Việt Nam

23:07:40 22/09/2021
- Đại sứ Pháp Nicolas Warnery bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của Việt Nam đối với doanh nghiệp Pháp, khẳng định nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn như Airbus, Thales, EDF, Total, Air Liquide… muốn tham gia đầu tư tại Việt Nam.

Lấy ý kiến 2 phương án khai thác trở lại các chuyến bay nội địa

23:06:01 22/09/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các bộ, UBND các tỉnh xin ý kiến dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của các lĩnh vực vận tải trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tai nạn hy hữu: xe tải lật úp xuống lòng tàu trên sông, tài xế chết thương tâm

23:04:30 22/09/2021
Sáng sớm 22-9, một xe tải ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang lật nhào xuống lòng tàu khiến tài xế văng khỏi ca bin và trôi theo dòng nước. Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào chiều cùng ngày.

TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19

22:58:11 22/09/2021
Chiều 22-9, MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19 do Tập đoàn T&T, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) chi nhánh TP.HCM và Ngân hàng Techcombank tài trợ, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

20 ngày không có ca nhiễm cộng đồng, Hà Tĩnh cho học sinh mầm non trở lại trường

22:56:10 22/09/2021
Từ 0h ngày 23-9, Hà Tĩnh cho phép hoạt động trở lại các tuyến xe buýt nội tỉnh, dạy học và ăn bán trú với bậc mầm non, nhà hàng, quán ăn được phép mở bán nhưng không vượt quá 50% công suất.

Đi vớt phế liệu, 2 học sinh chết đuối

22:45:14 22/09/2021
Chiều 22-9, ông Huỳnh Tấn Dũng, chủ tịch UBND xã Phước An, huyện Tuy Phước (Bình Định), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tử vong.

Toàn tỉnh Đồng Tháp trở về giãn cách theo chỉ thị 15 từ ngày 23-9

22:41:40 22/09/2021
4 huyện, thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 cuối cùng tại Đồng Tháp sẽ chuyển sang áp dụng chỉ thị 15 từ ngày 23-9.

Thảo Cầm Viên xin TP.HCM hỗ trợ tiền để chăm sóc động, thực vật

22:36:04 22/09/2021
Không có nguồn thu vì phải đóng cửa do dịch bệnh, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đề xuất Sở Xây dựng hỗ trợ gần 30 tỷ đồng để chăm sóc động, thực vật.

Hà Nội không nên nóng vội cấp "thẻ xanh Covid"?

22:26:11 22/09/2021
Trước ý kiến nên nghiên cứu cấp thẻ xanh cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội không nên nóng vội, cần cân nhắc kỹ lưỡng để giữ vững thành quả.

Thủ tướng quyết định tổng biên chế năm 2022

22:24:25 22/09/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2022 là 256.685 biên chế.

Đề xuất đi làm theo giờ để hạn chế lây lan dịch bệnh tại TPHCM

22:13:30 22/09/2021
Công an TPHCM đề xuất thời gian lưu thông ra đường từ nhà đến trụ sở làm việc của cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền là từ 6h30-8h và 16h30-18h.

Hà Nội thông qua chủ trương xây dựng đường trên cao dài nhất Việt Nam

22:02:25 22/09/2021
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về chủ trương triển khai Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 - vùng Thủ đô.

Thêm hơn 14.600 tỷ đồng ngân sách sử dụng cho phòng chống Covid-19

21:59:51 22/09/2021
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cho phép chuyển hơn 14.600 tỷ đồng vào dự phòng ngân sách trung ương để sử dụng cho phòng, chống dịch Covid-19.

Lên phương án tổ chức giao thông, đi lại giữa các tỉnh, thành phố

21:31:12 22/09/2021
Năm lĩnh vực vận tải hành khách được Bộ Giao thông vận tải khôi phục phù hợp từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, phục vụ nhu cầu đi lại, bảo đảm an toàn, liên thông, thống nhất giữa các tỉnh, thành.

Đồng ý thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh

21:20:15 22/09/2021
Chiều 22/9, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết nhất trí việc thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 22/9, mẫu xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ở TPHCM giảm mạnh

21:06:38 22/09/2021
Tính đến ngày 17/9, TPHCM đã huy động 1.533 đội để triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Tại các vùng cam, vùng đỏ, thành phố cơ bản hoàn thành 3 đợt xét nghiệm và bắt đầu bước vào đợt 4.

Ngày 22/9, số F0 ghi nhận tại Hà Nội ít nhất trong 3 tháng qua

21:04:04 22/09/2021
Theo nhận định từ chuyên gia, Hà Nội nên sớm triển khai phương án thẻ xanh Covid-19, để kiểm soát việc ra đường, sinh hoạt và làm việc của người dân.

Nghệ An: Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đầu tiên "trắng" bệnh nhân

20:52:09 22/09/2021
Chưa đầy một tháng được kích hoạt, Bệnh viện dã chiến số 4 là đơn vị đầu tiên ở Nghệ An sạch bóng Covid-19 và đã tạm dừng hoạt động.

Tối nay, Hà Nội không phát hiện ca Covid-19 mới

20:50:30 22/09/2021
Tối nay, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy, trong ngày Thủ đô thêm 6 F0, trong đó có 5 ca tại khu cách ly và một ca tại cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

Nhạc việt

01:26:46 23/09/2021
Sau Hoàng Thuỳ Linh, Bích Phương, Suboi và Orange thì Phùng Khánh Linh là cái tên tiếp theo được xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ trong chiến dịch về âm nhạc.

Khoảng thời gian làm thực tập sinh khó khăn của Lisa

Nhạc quốc tế

01:25:24 23/09/2021
Khi rời khỏi Thái Lan để sang Hàn Quốc theo đuổi đam mê, Lisa đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô cảm thấy vì may mắn vì gặp được Jennie.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đại dịch Covid-19 và tỷ lệ cận thị ở trẻ

Sức khỏe

01:09:55 23/09/2021
Một nghiên cứu mới đây cảnh báo nguy cơ cận thị gia tăng ở trẻ em do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch

Thế giới

01:05:31 23/09/2021
Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.

Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ

Sao việt

00:57:28 23/09/2021
Thời gian qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện hơn 1 tháng để điều trị Covid-19 khiến người hâm mộ chú ý. Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đồng lòng cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Hai cuộc gọi giúp Nhật Cường trúng thầu của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

00:48:43 23/09/2021
Nhận được email của ông chủ Nhật Cường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư can thiệp đấu thầu trái pháp luật, cáo trạng nêu.

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Sự kiện nóng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.