Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm

Năm nay, nhiều trường THPT công lập TP Thanh Hóa dự kiến điểm chuẩn đầu vào lớp 10 rất cao.

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm - Hình 1

Thí sinh dự thi lớp 10 tại Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa).

Số lượng thí sinh dự thi đông, chỉ tiêu tuyển sinh không đổi, khiến nhiều phụ huynh , học sinh sau khi biết điểm càng thấp thỏm, lo lắng.

38,8 điểm vẫn… trượt

Các trường THPT tại Thanh Hóa lần lượt công bố dự kiến điểm chuẩn, để lựa chọn học sinh đủ chỉ tiêu tỉnh giao. Tuy nhiên, điểm chuẩn của các trường THPT công lập ở TP Thanh Hóa năm nay cao “ngất ngưởng”, khiến nhiều học sinh không trúng tuyển .

Cụ thể, các trường THPT công lập ở TP Thanh Hóa như: THPT Hàm Rồng, Đào Duy Từ, Nguyễn Trãi và Tô Hiến Thành đều có điểm chuẩn đầu vào lớp 10 rất cao. Trong đó, Trường THPT Hàm Rồng lấy 38,9 điểm; THPT Đào Duy Từ là 36,6 điểm; THPT Nguyễn Trãi là 33,6 điểm…

Bà Trịnh Thị Ánh, ở TP Thanh Hóa có con thi vào lớp 10 năm nay, đã viết thư gửi Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng, để bày tỏ nỗi niềm của mình. Trong đơn, bà Ánh nêu: “Là phụ huynh có con thi vào 10 năm học 2021 – 2022 tại Trường THPT Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, chúng tôi có một nỗi niềm đau đáu mong có sự quan tâm chia sẻ của Bí thư Tỉnh ủy. Để bảo đảm con em chúng tôi không phải bỏ dở sự nghiệp học hành , không bị mất đi quyền được học, quyền được phổ cập giáo dục”.

Trong thư, bà Ánh cho rằng: Sau 20 năm TP Thanh Hóa ngày càng mở rộng, sáp nhập nhiều xã, phường tại các huyện lân cận. Vì vậy, dân số của thành phố tăng trưởng mạnh. Điều đó, đồng nghĩa với việc số lượng học sinh mỗi năm sẽ tăng lên. Tuy nhiên, số lượng các trường công lập không tăng, chỉ tiêu tuyển vào lớp 10 cũng giữ nguyên.

“Một điều mà những bậc làm cha, làm mẹ chúng tôi lo lắng nhất là quyền được đến trường của các con bây giờ cũng mong manh, mơ hồ. Bởi lẽ, toàn thành phố có hơn 4.400 học sinh khối lớp 9, nhưng chỉ tiêu tuyển vào các trường công lập chưa được một nửa.

Video đang HOT

Với những cháu kết quả thi dưới 38 điểm, chúng tôi không dám nói vì có thể các cháu chưa đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của các nhà trường. Nhưng đối với các cháu có kết qủa môn thi bình quân từ 7,5 – 8 điểm, tổng số đạt từ 38 điểm trở lên, thử hỏi các cháu có trình độ không? Có cố gắng không và có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh hay không?”, bà Ánh viết.

Phụ huynh này cũng khẩn thiết đề nghị Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa xem xét, có ý kiến chỉ đạo bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường THPT công lập ở TP Thanh Hóa. Nếu được thêm từ 1 – 2 lớp nữa, cũng là tạo cơ hội cho học sinh có kết quả từ 38 điểm trở lên được học tại ngôi trường mà các con mơ ước, khát khao. Đồng thời, giúp các cháu tránh được sang chấn tâm lý, tinh thần đầu đời….

Còn bà Nguyễn Thị Huệ, ở TP Thanh Hóa có con gái thi vào Trường THPT Hàm Rồng. Khi biết con gái mình đạt 38,5 điểm nhưng vẫn thiếu 0,4 điểm so với điểm chuẩn dự kiến, bà Huệ đã không cầm nổi nước mắt. Bà Huệ tâm sự: Con gái tôi khóc suốt, không buồn ăn uống gì. Nhìn thấy con như vậy bố mẹ rất đau lòng, nhưng cũng không làm sao được. Hôm vừa rồi, gia đình tôi động viên cháu thi vào Trường THPT dân lập Đông Bắc Ga. Thế nhưng, học trường tư thục, kinh phí đóng góp trong mấy năm trời cũng không đơn giản.

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm - Hình 2

Thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa)

Nhà trường đề nghị tăng chỉ tiêu

Thầy Nguyễn Anh Thế – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) cho biết: Theo chỉ tiêu tỉnh giao, nhà trường được tuyển 9 lớp khối 10, với 405 học sinh. Trong khi đó, số học sinh đăng ký dự thi vào trường là 612 em và có 22 thí sinh thi ở Trường THPT chuyên Lam Sơn có nguyện vọng về học ở Trường THPT Nguyễn Trãi.

“Sau kỳ thi, nhà trường tuyển được 405 học sinh (tỷ lệ đạt 66,18%) còn lại 207 thí sinh không đạt điểm chuẩn (33,82%). Do tỷ lệ học sinh không đạt điểm chuẩn khá cao, nên nhà trường đã làm tờ trình gửi UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND TP Thanh Hóa xin bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10. Bởi lẽ, những học sinh không trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Trãi, đại đa số các em đều ở khu vực vùng ven thành phố. Điều kiện kinh tế của gia đình các em còn khó khăn. Phụ huynh học sinh có nguyện vọng cho con được học trường công lập, để giảm bớt gánh nặng kinh tế”, thầy Thế chia sẻ.

Cũng theo thầy Thế, hiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên của Trường THPT Nguyễn Trãi vẫn đáp ứng được việc thực hiện chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục. Do đó, Ban giám hiệu nhà trường có tờ trình lên cấp trên xin bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh 1 lớp, với số lượng khoảng 40 học sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND TP Thanh Hóa chưa có ý kiến phản hồi.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 đều do các trường đăng ký theo quy định của Nhà nước. Trước khi đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh, trường đã phân luồng học sinh vào THPT, giáo dục nghề nghiệp và đăng ký theo quy định.

Tuy nhiên, ông Thức cũng cho rằng, so với các huyện, thị xã trong tỉnh, học sinh ở địa bàn TP Thanh Hóa hơi thiệt. Bởi, khi phân bổ chỉ tiêu, thành phố cũng muốn chia học sinh về vài trường THPT ở các huyện lân cận một phần. Tuy nhiên, vấn đề này không được đáp ứng, nên dẫn đến tỷ lệ học sinh thành phố trượt cao hơn.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết sẽ tổ chức họp bàn với một số địa phương. Dựa vào đề nghị của các trường, chủ tịch UBND địa phương đó để tìm giải pháp xử lý. “Vì quyền lợi của học sinh và nhân dân, Sở GD&ĐT sẽ tham mưu sớm với UBND tỉnh tăng chỉ tiêu, hoặc đưa những chỉ tiêu này về các trường công lập ở địa bàn lân cận chẳng hạn”, ông Thức thông tin.

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

Điểm thi dự kiến cao hơn năm ngoái nhưng không tăng nhiều

Bà Trần Thị Bích Hợp, Hiệu trưởng Trường THPT Đống Đa cho hay, qua phản hồi từ học sinh và phụ huynh, đề thi vào lớp 10 năm nay vừa sức với các học sinh trong bối cảnh của năm nay khi học sinh phải học tập và ôn thi qua hình thức trực tuyến.

"Tôi nghĩ lứa học sinh này 2 năm liền chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và phải học và ôn thi trực tuyến do đó cũng khó nói trước được về điểm thi. Nếu như các năm trước, được học tập trực tiếp tại trường với các thầy cô, với đề thi này, có thể dễ đoán định điểm thi cao, còn đề thi như năm nay tôi nghĩ cũng vừa sức với lượng kiến thức mà học sinh tiếp thu được qua việc học và ôn trực tuyến, chứ điểm thi chưa chắc cao hẳn", bà Hợp chia sẻ.

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 - Hình 1

Thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021. Ảnh: Thanh Hùng

Bà Hợp cho rằng, nếu điểm thi cao hơn sẽ chỉ cao hơn nhẹ.

"Cơ bản mặt bằng chung sẽ cao đều, nhưng cũng sẽ có những trường hợp cao hẳn. Bởi đề thi này, điều chỉnh theo cục diện chung cho mọi thí sinh; với những học sinh giỏi hẳn thì điểm thi các em đạt được có thể sẽ rất cao, vì nhóm học sinh này ít chịu ảnh hưởng của việc học trực tuyến hơn, khả năng tự học cao", bà Hợp phân tích.

Bà Hợp cho rằng các thí sinh và phụ huynh cần lưu ý việc kể cả đề thi dễ, điểm cao hơn thì cũng là dễ chung và cao đều cho mọi thí sinh. "Mặt bằng điểm thi cao thì kéo theo điểm chuẩn vào các trường cũng sẽ cao. Nó sẽ giống như chuyện nước nổi thi bèo nổi".

Tuy nhiên, theo bà Hợp, việc điều chỉnh độ khó dễ của đề thi như năm nay là rất hợp lý, bởi để phụ huynh và học sinh không cảm thấy hoang mang bởi dù sao việc học tập trực tuyến không thể bằng trực tiếp được.

Để vào được trường top đầu, đòi hỏi thí sinh có kết quả các bài thi cao đều

Đồng quan điểm, bà Tô Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ cho rằng, điểm thi các môn năm nay có thể cao so với năm ngoái nhưng không tăng nhiều. Bởi lứa học sinh này có một thời gian dài phải học trực tuyến, do đó độ chắc chắn về mặt kiến thức không cao.

Theo bà Yến, năm nay với số lượng thí sinh tăng nhẹ so với mọi năm cùng với đó là sự thay đổi trong cấu trúc đề thi, thời gian làm bài, sẽ dẫn đến những thay đổi về mặt bằng điểm thi.

"Song dựa trên tình hình mà học sinh trường chúng tôi phản ánh lại sau khi làm bài thi thì nhìn chung các em rất hân hoan. Nhìn vào đề thi, những câu hỏi thuộc nhóm vận dụng cao là rất ít, ít hơn so với mọi năm. Việc lựa chọn học sinh giỏi đối với những trường top đầu theo tôi sẽ gặp khó khăn hơn một chút".

Theo bà Yến, năm nay để vào được các trường top đầu sẽ đòi hỏi các thí sinh có kết quả bài thi của các môn không những cao mà còn phải cao đều. "Khi đề thi ở các môn có số câu hỏi mang tính phân loại ít thì năm nay các trường top đầu sẽ lấy được các học sinh trúng tuyển theo chiều hướng là giỏi đều các môn", bà Yến phân tích.

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 - Hình 2

Các thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021. Ảnh: Thanh Hùng

Riêng đối với các học sinh thi vào các trường chuyên/trường có lớp chuyên của Sở GD-ĐT Hà Nội, theo bà Yến, trong bối cảnh sự phân hóa ở các môn đại trà không chuyên năm nay không quá mạnh thì điểm của bài thi chuyên sẽ có giá trị rất lớn, mang tính quyết định đỗ trượt rất nhiều.

Bà Yến cũng cho rằng, đề thi năm nay sẽ không gây nên những bất ngờ đối với nhóm học sinh top 2.

"Ở những trường top 2, các thí sinh nào vững vàng về mặt kiến thức, có phong độ ổn định, xử lý được những tình huống khó thì các cháu sẽ đỗ thôi".

Ngoài ra, năm nay số học sinh có bài thi bị điểm liệt, bị "bỏ lại phía sau" sẽ ít hơn. "Bởi học sinh có kiến thức đáp ứng được mức độ nhận biết, thông hiểu là đã có thể trên mức điểm trung bình", bà Yến nói.

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 - Hình 3

Còn ông Dương Hai Bảy Mươi, Hiệu trưởng Trường THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên) cho hay, qua nắm bắt chia sẻ của giáo viên và học sinh, năm nay đề thi môn Toán vào lớp 10 không khó lắm, nội dung kiến thức rất cơ bản, không đánh đố.

"Cấu trúc đề như những năm trước, trong khi độ khó được giảm đi, do đó, theo ông Mươi, mức điểm 6-7, thậm chí là 7-8 sẽ rất nhiều.

Các môn khác cũng vào những kiến thức cơ bản. Do đó, mặt bằng chung điểm thi của các thí sinh ở các quận nội thành sẽ tăng lên; khu vực ngoại thành cũng sẽ tăng lên trong vòng 1 điểm", ông Mươi nhận định.

Do phụ thuộc vào điểm thi, nên theo ông Mươi, điểm chuẩn vào các trường năm nay nhiều khả năng cũng sẽ cao. "Tuy nhiên, những trường có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 nhiều, cộng với việc đương nhiên chất lượng của học sinh đăng ký tốt hơn nên điểm chuẩn sẽ cao hơn mặt bằng chung".

Theo ông Mươi, những trường ở top đầu như THPT Chu Văn An, Kim Liên, Việt Đức, Nguyễn Gia Thiều,... điểm chuẩn năm nay chắc chắn sẽ cao vượt trội, bởi hội tụ thêm cả điều kiện học sinh thi vào thường là các em học tốt.

Riêng với trường top giữa như THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên), ông Mươi cho rằng điểm chuẩn năm nay cũng sẽ cao hơn so với năm trước. Mức "cao" này được xét theo điểm trung bình mỗi môn bởi năm nay thi vào lớp 10 bằng 4 môn, trong khi năm ngoái chỉ 3 môn. "Tôi nghĩ các thí sinh có mức điểm trung bình từ 7-7,5/môn là có thể trúng tuyển vào trường mình, tức trung bình mỗi môn cao hơn năm ngoái khoảng 0,5 điểm", ông Mươi dự đoán.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:241 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng00:20

Tiêu điểm

Tuyển sinh ĐH 2021: Mức điểm chuẩn đã rõ
09:58:35 31/07/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
17:07:42 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất
18:13:20 31/07/2021
Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý
21:50:45 01/08/2021
TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
20:55:52 01/08/2021
Nghệ An: Nhiều trường vùng cao, dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%
09:57:22 31/07/2021
Năm học mới và bài toán thiếu giáo viên
10:04:14 31/07/2021
Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển
10:07:02 31/07/2021
Từ ngày 29-8 đến 5-9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ
16:52:04 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Chồng mất được 4 tháng nhưng tháng nào cũng nhận được 7 triệu chồng gửi, sau khi điều tra sự thật tôi hận anh thấu xương
20:55:04 01/08/2021
Lo sốt vó khi gặp người yêu cũ khám thai cho mình, nào ngờ anh nói một câu khiến chồng tôi vui mừng hí hửng
21:13:10 01/08/2021
Điếng người thấy vết máu trên đáy quần của con gái, tôi mới biết mình phạm tội lỗi kinh hoàng
20:48:46 01/08/2021
Sao Việt mạnh tay chi tiền tỷ mua xe cho con khi vào Đại học
21:36:19 01/08/2021
Triệu Lệ Dĩnh thật sự "nặng nợ" với giày dép!
21:02:33 01/08/2021
Thấy vợ đau bụng quằn quại sau đêm tân hôn, chồng vội đưa đi khám, không ngờ lại được bác sĩ tiết lộ 1 sự thật khó tin
22:22:28 01/08/2021
SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ
22:57:01 01/08/2021
Mới đẻ đã tung tăng, Quế Vân bị cảnh báo 'già sẽ khổ'
21:03:34 01/08/2021

Tin mới nhất

Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế

21:22:09 01/08/2021
Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố kết quả trúng tuyển thi đánh giá năng lực học sinh THPT ở Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021.

Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?

21:19:03 01/08/2021
Con thi trực tuyến bố mẹ cũng phải thi cùng. Học sinh lớp 4, 5 có thể tự giác làm bài và thành thạo các thao tác trên máy tính, nhưng với học sinh lớp 1, lớp 2, việc kiểm tra trực tuyến khiến không ít bố mẹ lẫn các con đều loay hoay.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học

20:43:09 01/08/2021
Mất cha từ năm lên 7 tuổi, mẹ bị bệnh hiểm nghèo… nhưng Nguyễn Thị Ngọc Ánh quyết không bỏ cuộc. Cô nữ sinh nghèo xứ Thanh vẫn nuôi ước mơ vào đại học, để sau này có thể nuôi bà ngoại và chăm sóc mẹ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021

20:34:36 01/08/2021
Hôm nay (1/8), các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm sàn xét tuyển (điểm nhận hồ sơ) năm 2021.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm

20:29:19 01/08/2021
Các trường đại học tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển đại học. Báo Giao thông cập nhật nhanh, chính xác, các trường công bố ngày 1/8.

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

08:00:31 01/08/2021
Hà Nội sẽ trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh

07:57:14 01/08/2021
Học sinh có điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh là Trương Quang Đạt, lớp 12 Toán 2, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với tổng điểm 29,3 (Toán 10, Vật Lý 9,5 và Anh 9,8).

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh

17:14:19 31/07/2021
Trước những lo ngại của dư luận về việc thiếu trường học, phòng học cho học sinh đầu năm học mới, đặc biệt khi những khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư ngày càng nhiều thì Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đ...

Nam sinh bán trà sữa trở thành thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh Khánh Hòa

17:12:25 31/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Trần Trọng Thắng (học sinh lớp 12C2, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Khánh Hòa) trở thành thủ khoa của tỉnh.

UFM công bố điểm chuẩn phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT và ĐGNL

17:06:13 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức xét học bạ THPT và điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TPHCM. 

Lớp học trường làng ở Nghệ An có 37 em đạt trên 26 điểm thi THPT quốc gia

16:57:44 31/07/2021
Không phải là trường chuyên danh tiếng, nhưng Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Trường THPT Tân Kỳ có một lớp học đạt tỷ lệ điểm xét tuyển đại học rất cao. 37/44 học sinh đạt điểm xét tuyển 3 môn trên 26 điểm.

Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh

10:12:57 31/07/2021
Đã kết thúc thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội, câu chuyện làm thế nào tính toán phương án đủ chỗ học cho học sinh ở các khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư vẫn chưa năm nào hết nóng.

Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học

10:11:30 31/07/2021
Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Có thể bạn quan tâm

'Mùi ngò gai' và hương phở Việt mê mẩn giữa xứ Hàn

Ẩm thực

06:37:41 02/08/2021
Một lần tôi đi lộn chuyến xe bus khi lang thang ở 1 vùng ngoại ô Gwangju (vùng phía Tây Nam xứ Hàn). Đang đói bụng mà một mùi hương ngào ngạt rất quen thuộc bỗng xộc vào mũi, thân quen, hứa hẹn ấm nóng và ngon lành.

Lý Nhã Kỳ, Quỳnh Nga giản dị vẫn quyến rũ

Sao việt

06:37:29 02/08/2021
Lý Nhã Kỳ và Quỳnh Nga được khen xinh và quyến rũ dù chỉ diện bộ váy hoa đơn giản chụp ảnh tại nhà.

Chính phủ yêu cầu giảm giá cước viễn thông hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Đời sống

06:33:14 02/08/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngành viễn thông được yêu cầu sớm giảm giá cước nhằm giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp, người dân.

Lóa mắt với giống cà chua cho quả chi chít đỏ rực khắp giàn, lập kỷ lục thế giới với 32.000 quả một vụ

Netizen

06:28:15 02/08/2021
Đường kính vòm lá ở ngọn của giống cà chua này có thể trải rộng lên đến 40-50m2 và cho ra vài chục ngàn quả mỗi mùa vụ.

Nhiều luật sư từ chối bào chữa cho Ngô Diệc Phàm

Sao châu á

06:25:30 02/08/2021
Ca sĩ thần tượng vẫn chưa nhận được sự tư vấn pháp lý. Trong thời gian bị giam giữ, anh sẽ không được thăm nuôi, trừ tiếp xúc với luật sư.

Hai đại gia bất động sản của showbiz

Sao âu mỹ

06:23:18 02/08/2021
Sau nhiều năm đi hát, Ed Sheeran và Adele sở hữu nhiều biệt thự đắt đỏ và được truyền thông mệnh danh là đại gia bất động sản.

Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng

Tâm sự

06:17:45 02/08/2021
Đêm đó tôi dù vui mừng ăn uống với bạn bè nhưng vẫn giữ sức để dành cho đêm tân hôn cùng vợ.

Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi

Sự kiện nóng

06:17:14 02/08/2021
Bộ Y tế cho biết trong số 3.201 ca Covid-19 mới có 3 ca nhập cảnh và 3.198 ca lây nhiễm trong nước tại 20 tỉnh thành. Việt Nam đã tiêm hơn 6,4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

Xe Volvo đời 2019 và 2020 tại Việt Nam vấp lỗi bơm xăng

Ôtô

06:16:16 02/08/2021
Theo nhà sản xuất, lái xe với lốp dự phòng lắp ở bánh trước rất nguy hiểm khiến việc xử lý tình huống bị ảnh hưởng, nhất là ở nơi đường trơn ướt.

3 thứ được xem là ‘bùa mê’ của phụ nữ, muốn đàn ông đắm say cả đời phụ nữ phải nên có trong mình

Tình yêu

06:12:31 02/08/2021
Không chỉ xinh đẹp, phụ nữ cần phải tinh tế trong cách cư xử, có như thế đàn ông mới say mê như điếu đổ.

Trương Ngọc Ánh kể chuyện đóng phim gần 30 năm trước

Phỏng vấn sao

06:05:32 02/08/2021
Lần đầu đóng vai chính, Trương Ngọc Ánh hay quay lưng vào máy quay, hoặc khóc nức nở khi bị đạo diễn bắt diễn cảnh sexy.

Bảng giá xe Benelli tháng 8/2021

Xe máy

05:58:04 02/08/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Benelli tháng 8/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

MU mất 'núi tiền' cho Pogba nếu bán… Pogba

Bóng đá thế giới

05:54:19 02/08/2021
Manchester United có thể phải trả cho Paul Pogba 15 triệu bảng Anh nếu bán anh sang PSG.

COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3

Thế giới

00:36:44 02/08/2021
Trong ngày 1/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 84.000 ca nhiễm mới và 2.019 ca tử vong, nâng tổng người thiệt mạng vì đại dịch vượt 150.000 ca. Campuchia quyết định tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 tuổi và tiêm trộn vaccine mũi 3 cho tu...

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

Sức khỏe

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.