Điểm chuẩn ngành ‘hot’ Logistics có thể tăng 1-3 điểm

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung: Điểm chuẩn ngành Logistics năm nay có thể tăng, mức chênh lệch so với năm trước dao động trong khoảng 1-3 điểm.

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh giúp người học đưa ra những chiến lược thích hợp nhằm phân phối sản phẩm đến tất cả các khách hàng trong nước và trên thế giới một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đây cũng là ngành đang thu hút nhiều sinh viên theo học nên điểm chuẩn vào ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng luôn là điều mà nhiều thí sinh quan tâm.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Thạc sĩ Nguyễn Quang Trung, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Thương mại cho biết, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành mới nên Bộ Giáo dục và Đào tạo căn cứ vào đội ngũ để đưa ra quy định riêng về chỉ tiêu tuyển sinh của ngành.

ADVERTISEMENT

“Theo xu hướng của thị trường, trong 3 năm trở lại đây nhiều người dành sự quan tâm đến vấn đề logistics vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, số lượng thí sinh đăng ký vào ngành nhiều trong khi chỉ tiêu tuyển sinh còn ít dẫn tới độ cạnh tranh lớn, nâng điểm chuẩn lên cao.

Năm ngoái, ngành này của Trường Đại học Thương mại là 27.4 điểm, điểm chuẩn năm nay có thể giữ ổn định hoặc tăng nhẹ 0.1 – 0.25 điểm”, Thạc sĩ Nguyễn Quang Trung nói.

Điểm chuẩn ngành hot Logistics có thể tăng 1-3 điểm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thạc sĩ Nguyễn Quang Trung, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Thương mại. Nguồn: website nhà trường

Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Thương mại cho rằng, theo phổ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, điểm thi môn tiếng Anh thấp hơn so với năm ngoái. Do đó, những ngành nào, trường nào các năm trước tuyển nhiều thí sinh bằng tổ hợp khối D01 thì năm nay điểm chuẩn có thể giảm một chút.

Video đang HOT

“Mặt bằng chung, điểm môn Ngữ văn năm nay cao hơn nhưng mức độ tăng của điểm Văn so với mức giảm của điểm tiếng Anh là chưa đủ bù. Do vậy, theo tôi, điểm chuẩn của tổ hợp D01 sẽ giảm nhẹ.

Riêng đối với ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của Trường Đại học Thương mại tuyển sinh bằng cả khối A và D nên có thể xảy ra trường hợp năm ngoái các thí sinh xét tuyển bằng khối D nhiều hơn nhưng năm nay số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng khối A sẽ nhỉnh hơn”, Thạc sĩ Nguyễn Quang Trung chia sẻ.

Căn cứ vào thực tế các trường, chỉ tiêu tuyển thẳng và xét tuyển sớm khá nhiều dẫn tới chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ít đi, vì vậy dù mặt bằng chung điểm thi có giảm đôi chút thì điểm chuẩn vẫn có thể giữ nguyên hoặc thậm chí cao hơn, đặc biệt ở một số ngành “hot”.

Bên cạnh đó, Thạc sĩ Nguyễn Quang Trung cũng lưu ý, nhiều trường đại học đã công bố điểm sàn tuy nhiên thí sinh cần phân biệt rõ đây chỉ là điểm để đảm bảo ngưỡng đầu vào của từng trường, điểm chuẩn thực tế có thể cao hơn nhiều đặc biệt với các ngành có sức cạnh tranh lớn như Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

ADVERTISEMENT

Cùng bàn về vấn đề này, Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó Trưởng phòng Truyền thông, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là một trong những ngành thu hút đông đảo thí sinh trong nhiều năm gần đây tại HUTECH, điểm chuẩn đều thuộc nhóm cao nhất trong gần 60 ngành đào tạo tại trường.

Điểm chuẩn ngành hot Logistics có thể tăng 1-3 điểm - Hình 2

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó Trưởng phòng Truyền thông, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: NVCC

Chẳng hạn như năm 2021, điểm trúng tuyển của ngành Logistics theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 20 điểm (mức điểm chuẩn của trường dao động từ 18-22 điểm), phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực là 700 điểm.

Năm 2022, ngoài phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông chưa có số liệu thống kê (do thí sinh đang trong thời gian đăng ký), đối với các phương thức xét tuyển sớm thì số lượng nguyện vọng vào ngành này khá lớn, luôn đứng “top” đầu trong tất cả các ngành.

Cụ thể, đối vơícó khoảng hơn 700 nguyện vọng đăng ký, đối với phương thức đánh giá năng lực có 301 nguyện vọng. Nhà trường dự kiến dành 150 chỉ tiêu cho ngành này.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, hiện tại chưa kết thúc thời gian đăng ký nguyện vọng nên khó có thể kết luận hay dự đoán chính xác điểm chuẩn, nhưng với phổ điểm thi năm nay cùng với mức độ quan tâm về ngành của thí sinh thì điểm chuẩn ngành Logistics năm nay có thể tăng, mức chênh lệch so với năm trước dao động trong khoảng 1-3 điểm.

ADVERTISEMENT

Các tổ hợp xét tuyển ngành này tại Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh gồm A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh). Năm nay, nhìn chung, đề thi và độ khó các môn trong mỗi tổ hợp đều tương đương nhau nên điểm chuẩn từng tổ hợp của trường dự kiến cũng sẽ không quá chênh lệch.

Điểm sàn theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 ngành Logistics của trường là 18 điểm. Để lựa chọn ngành này, ngoài điều kiện về điểm xét tuyển, Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung cho rằng: “Thí sinh nên có một số tố chất như tư duy logic và tư duy hệ thống tốt, tinh thần trách nhiệm cao, yêu thích kinh doanh – xuất nhập khẩu, nếu có thêm khả năng tiếng Anh thì càng thuận lợi.

Tất nhiên, không thể đòi hỏi các thí sinh phải có tất cả các tố chất này mà còn cần rèn luyện liên tục trong quá trình học tập. Sinh viên cũng phải cần cù, chịu khó, không ngại di chuyển do yêu cầu học tập thực tế tại doanh nghiệp, cảng hàng không, cảng biển,… đối với ngành này rất cao”.

Phó Trưởng phòng Truyền thông, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh thông tin thêm, sinh viên ngành Logistics có thể làm việc ở các vị trí kinh doanh dịch vụ vận tải (đường biển, đường không…), kinh doanh xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng… trong các công ty logistics; điều phối dịch vụ logistics, điều phối đơn hàng, điều phối phương tiện vận tải, quản lý kho bãi, quản lý vận chuyển, giám sát đối tác logistics… trong công ty sản xuất, kinh doanh.

Đặc biệt, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh chú trọng kiến thức chuyên sâu mảng vận tải và ngoại thương, cũng là những mảng có nhu cầu nhân lực đặc biệt lớn hiện nay. Với nhu cầu cung ứng hàng hóa không bao giờ ngừng, mối quan hệ giữa các nước phụ thuộc vào kết nối thương mại toàn cầu, động lực giao thương giúp ngành Logistics luôn đảm bảo được vị thế trong tổng thể phát triển kinh tế của đất nước. Đây cũng là triển vọng cho những sinh viên mong muốn theo học ngành này.

ADVERTISEMENT

Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố điểm sàn, điểm chuẩn

Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa chính thức công bố ngưỡng điểm để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào Học viện.

Theo đó, ngành có điểm sàn cao nhất là Khoa học đất với 22 điểm, 4 ngành lấy điểm xét tuyển thấp nhất là 15 điểm.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nêu trên là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 tương ứng với từng tổ hợp xét tuyển đối với học sinh phổ thông thuộc khu vực 3.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố điểm sàn, điểm chuẩn - Hình 1

Điểm sàn, điểm chuẩn xét tuyển năm học 2022 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Học sinh thuộc diện ưu tiên theo đối tượng và khu vực (nếu có) được cộng điểm ưu tiên theo quy định. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Năm 2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh đại học hệ chính quy theo 4 phương thức: Xét tuyển thẳng; Xét theo kết quả học tập THPT (Học bạ); Xét tuyển kết hợp và Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Năm 2021, điểm chuẩn vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam đối với học sinh THPT khu vực 3 dao động trong khoảng 15 - 23 điểm, tùy từng ngành học. Trong đó, điểm chuẩn đại học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cao nhất trong các ngành của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với 23 điểm, tiếp theo là Luật Kinh tế với 20 điểm. Ngành Khoa học đất, Phân bón và dinh dưỡng cây trồng lấy 20 điểm. Các ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp, Sư phạm Công nghệ điểm chuẩn là 19 điểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối03:36Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người03:20Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái03:55HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50Khá Bảnh xuất hiện sau 3 năm ngồi tù, ngoại hình và tình hình hiện tại khiến dư luận ngỡ ngàng01:34Chân dung trai "Tây cột điện" ngỏ lời yêu Thuỳ Tiên suốt 9 tháng: Profile ăn đứt Quang Linh03:49Vụ cán bộ sai sót nồng độ cồn nữ sinh Ninh Thuận, Luật sư lên tiếng: “Không thể kỷ luật là xong”04:16Xôn xao trước 'bản sao' của bà Nguyễn Phương Hằng, CDM bất ngờ vì 1 điểm y hệt nữ CEO00:13Nguyễn Sin bức xúc Tiktoker chê người miền Trung - luật sư cảnh báo tội 331, hẹn gặp trực tiếp03:35Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!03:59Vợ vừa sinh, chồng vội dẫn "tiểu tam" bầu 4 tháng về sống chung khiến CĐM phẫn nộ03:29Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối03:48Hé lộ tin nhắn bạn trai cũ gửi cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn: 'Tao phá mày tới cùng, đừng hy vọng yêu ai'00:30Khá Bảnh bất ngờ xuất hiện sau 3 năm vào trại, cảm giác thế nào khi người yêu đi lấy chồng?03:47Ông Đoàn Ngọc Hải ngã gục trên đường đi từ thiện, phải nhập viện gấp; tình hình sức khỏe gây lo lắng10:07Ông Đặng Lê Nguyên Vũ liên tục có thêm 'vợ bé', bà Hoàng Lê Diệp Thảo để lộ tình trạng gây ngỡ ngàng00:25Vợ Chồng Bà Nhân bắt tay Quang Linh Vlog làm từ thiện, đáp trả cực gắt khi bị tố nhập nhằng tiền bạc03:48
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh 24 tuổi đặt chân đến 36 quốc gia không tốn một xu
10:25:02 15/08/2022
Phan Như Thảo cho con đi học ở trường 600 triệu đồng/năm
18:46:40 15/08/2022
Lần đầu tiên diễn ra Cuộc thi Toán tư duy 'Siêu nhí đấu trí' trên phạm vi toàn quốc
21:14:22 14/08/2022
Trường ĐH Gia Định mở 3 ngành mới hấp dẫn người học
21:04:53 14/08/2022
Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài
14:00:37 15/08/2022
4 sai lầm trong hồ sơ xin việc của Bill Gates 48 năm trước
15:46:55 15/08/2022
Cập nhật lịch tựu trường năm học 2022-2023 mới nhất
10:03:47 15/08/2022
Xét tuyển đại học: Có nên 'om' nguyện vọng đến phút chót?
21:10:08 14/08/2022
Giao quyền tự chủ cho các trường tuyển dụng giáo viên
20:02:56 14/08/2022
Giải pháp nào giúp học sinh bỏ games, vui khỏe để học tốt?
13:26:03 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bắt đối tượng lẻn lên gác xâm hại thiếu nữ bị say
09:13:04 16/08/2022
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ trình diện vào sáng nay, Hồng Đăng nhận tin vui bất ngờ trong khi chờ kỷ luật
07:36:59 16/08/2022
TP.HCM: Cặp vợ chồng nghèo sinh cả đàn con 11 đứa, chuẩn bị thêm con thứ 12 gây sốt mạng
05:54:50 16/08/2022
Xôn xao danh tính sao nữ bị bắt gặp hẹn hò với Chi Dân ở Đà Lạt, không phải Ninh Dương Lan Ngọc
09:10:37 16/08/2022
Vụ "tác động vật lý" mẹ bầu: Chủ shop dọn đồ ngay trong đêm, nhiều nạn nhân vạch trần thói “ăn cướp”
10:53:14 16/08/2022
Sau nhiều đêm thức trắng, Lý Nhã Kỳ quyết định lên tiếng nói rõ mối quan hệ ở hiện tại với Thái Khoa
05:57:58 16/08/2022
Mẹ chủ shop quần áo "tác động vật lý" bà bầu ở Vĩnh Phúc than thở: Con gái tôi cũng phải nhập viện
08:17:13 16/08/2022
Trang Nemo đáp trả khi bị chê thuê nhân viên làm 12 tiếng/ngày lương 1 triệu rưỡi mỗi tháng
06:23:45 16/08/2022
"Chiến thần review" Võ Hà Linh chê món ăn giá gần "nửa củ", phía nhà hàng Trấn Thành được khen xử lý cực khéo
06:18:04 16/08/2022
Hoa hậu Mai Phương bị đối xử bất công, Á hậu 1 thiếu tinh tế, lấn lướt đàn chị để chiếm spotlight?
07:51:00 16/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

11:55:36 16/08/2022
Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội. Khoa Địa lý, Trường Đại...

Nữ sinh người Thổ đạt gần 50 điểm thi tốt nghiệp ước mơ thành nhà ngoại giao

11:49:45 16/08/2022
Đạt 49,55 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Nguyễn Thị Ngọc Thơ, nữ sinh người dân tộc Thổ, là một trong những học sinh đạt điểm thi cao của Trường THPT Tây Hiếu. Em vinh dự được tuyên dương học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi T...

Lý do 500 sinh viên ngành Sư phạm không nhận được trợ cấp

11:40:46 16/08/2022
Nhiều sinh viên ngành Sư phạm của ĐH Thủ đô Hà Nội băn khoăn khi kết thúc năm thứ nhất vẫn không nhận được khoản tiền trợ cấp chi phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng. Theo Nghị định 116 năm 2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ t...

Viết bài luận trong 3 tiếng, nữ sinh giành học bổng toàn phần

11:35:09 16/08/2022
Chỉ đầu tư vỏn vẹn 3 tiếng đồng hồ cho bài luận 1.000 từ, Minh Anh vẫn nhận về học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary nhờ chiến thuật viết đúng, viết trúng . Sau khi kết thúc năm nhất tại ĐH Ngoại thương, Nguyễn Minh Anh (19 tuổi) lên...

Trường đại học không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước 16/9

11:28:11 16/08/2022
Đó là nội dung đáng lưu ý trong Công văn về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) gửi tới các cơ sở đào tạo và các Sở GD&ĐT. Bộ GD&ĐT yêu...

Thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống

11:23:11 16/08/2022
Từ ngày 27/8 đến ngày 29/8, tất cả các cơ sở đào tạo (CSĐT) thực hành xét tuyển với cơ sở dữ liệu giả lập. Thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống. Ngày 15/8, Bộ GD&ĐT có Công văn số 3883/BGDĐT-GDĐH về việc triển khai c...

Ngăn chặn nạn lạm thu đầu năm học ở Gia Lai

11:18:41 16/08/2022
Sau khi phụ huynh học sinh phản ánh về tình trạng lạm thu đầu năm học, HĐND tỉnh Gia Lai đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh này tăng cường công tác quản lý về thu chi các khoản ngoài học phí. Ngày 16-8, HĐND tỉnh Gia Lai cho biết đã có văn...

Xây dựng tổ hợp môn theo khối thi ĐH là trái với tinh thần của chương trình mới

11:13:25 16/08/2022
Nhiều trường THPT có xu hướng xây dựng tổ hợp môn theo khối thi đại học, điều này trái với tinh thần của chương trình giáo dục phổ thông 2018. Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 13/2022/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số nội dung...
ADVERTISEMENT

Học Sử để thêm yêu lịch sử nước nhà. Bài 2: Khối xã hội đã qua thời cạn nguồn tuyển?

11:08:31 16/08/2022
Theo dự đoán của các chuyên gia, điểm xét tuyển đại học (ĐH) năm 2022 ở các tổ hợp có môn Lịch sử có thể tăng mạnh. Các trường ĐH đào tạo khối ngành Lịch sử sẽ không còn cảnh cạn nguồn tuyển sinh. Làm nên kỳ tích này phải chăng học sinh...

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Cần triệt tiêu văn mẫu

11:03:47 16/08/2022
Các môn học đều cần có sự đổi mới, nhưng môn Lịch sử, Ngữ văn là những môn Khoa học xã hội nhân văn, quan trọng, cần thiết cần ưu tiên làm trước. Tại Hội thảo đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn, môn Lịch sử ở ...

Mời đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến: Có nên điều chỉnh nguyện vọng phút chót?

10:59:30 16/08/2022
Vào lúc 9 giờ sáng 17-8, trong khuôn khổ Chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022, Báo Người Lao Động tổ chức chương Giao lưu trực tuyến :Hạn cuối đăng ký xét tuyển ĐH: Có nên điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng? với sự tham gia của nh...

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

10:55:00 16/08/2022
Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số. Thầy Hoàng Văn Ngọc...

BSR trao thưởng cho con em người lao động có thành tích cao trong học tập

10:15:00 16/08/2022
Ngày 14/8, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng cho các em học sinh là con em người lao động trong công ty có thành tích học tập tốt trong năm học 2021-2022. Nhiều năm qua, BSR luôn tổ chức tuyê...

Học phí tăng, cần nhiều nguồn 'tiếp sức' tân sinh viên

10:10:11 16/08/2022
Bắt đầu từ năm học 2022 - 2023, nhiều trường đại học (ĐH) áp dụng việc tăng học phí. Trong bối cảnh đó, những suất học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng từdoanh nghiệp hay từ nhà trường là một trong những nguồn hỗ trợ cần thiết. Bên cạn...

Người trẻ chi gần chục triệu đồng, đi sớm về khuya học làm sự kiện

10:05:09 16/08/2022
Trần Bạch Tuyết (22 tuổi, TP.HCM) đầu tư tiền bạc lẫn công sức vào khóa học làm sự kiện. Nhờ đó, cô có được nhiều mối quan hệ tốt. “Mình nhớ hoài khoảnh khắc bản thân sướng run người khi được mời làm biên tập và chập chững viết những kế...

ĐH Y Dược TP.HCM: Hiệu phó bị thu hồi quyết định được bổ nhiệm lại

09:58:07 16/08/2022
Ông Ngô Quốc Đạt vừa được Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Một năm trước Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã bổ nhiệm ông Đạt làm phó hiệu trưởng nhưng bị Bộ Y tế yêu cầu rút quyết định. Trường Đại học Y Dược TP.HCM...
ADVERTISEMENT

Bộ GD&ĐT: 'Các ngành dừng tuyển sinh phải thông báo công khai'

09:52:09 16/08/2022
Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 với nhiều nội dung đặc biệt lưu ý đối với các cơ sở đào tạo. Theo đó, đối với các cơ sở đào tạo là các đại học, học viện, trường sĩ quan có...

Thí sinh cả nước đã đăng ký gần 2,5 triệu nguyện vọng xét tuyển đại học

09:46:55 16/08/2022
Chỉ còn 4 ngày nữa hệ thống đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học sẽ đóng. Tuy nhiên, theo Vụ Giáo dục đại học, tính đến thời điểm này, cả nước đã có trên 940.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT...

Thí sinh cần rà soát lại thông tin và thứ tự nguyện vọng đã đăng ký

09:42:27 16/08/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi các trường đại học, sở GD&ĐT về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh trên hệ thống xét tuyển chung. Theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non, năm 2022...

Nghệ An huy động được hơn 50 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học

19:19:32 15/08/2022
Đây là kết quả nổi bật mà các cấp hội Khuyến học ở Nghệ An đã thực hiện được trong gần 1 năm trở lại đây. Qua đó, đã chi thưởng và trao học bổng cho hơn 79.000 học sinh, giáo viên có nhiều thành tích trên toàn tỉnh. Chiều 15/8, Hội nghị...

Nhà vệ sinh trường học lại khiến lãnh đạo Hà Nội trăn trở

19:13:19 15/08/2022
Nhiều trường lúng túng ở khâu vận hành, không đủ nhân lực, không đủ tiền thuê nhân viên, nhà vệ sinh không có tiền để bảo trì, không có tiền để mua giấy vệ sinh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Marie Curie nói. Tại Hội nghị tổng kết nă...

Sinh viên Trường ĐH Công đoàn tựu trường sau thời gian dài học trực tuyến

19:07:24 15/08/2022
Ngày 15/8, hơn 6 nghìn sinh viên của 3 khóa học Trường ĐH Công đoàn đã chính thức tựu trường sau 3 kỳ phải học theo hình thức trực tuyến. Lần đầu tiên được đến trường, gặp lại bạn bè sau thời gian học trực tuyến quá dài, Phạm Phương Anh...

Ở nơi Taliban vẫn cho trẻ em gái tới trường trung học

18:56:39 15/08/2022
Tại một số khu vực tại miền Bắc Afghanistan, trẻ em gái vẫn được đi học ở cấp trung học. Dù vậy, Taliban không công khai thông tin này. Sau khi Taliban nắm quyền tại Afghanistan tháng 8/2021, lực lượng này đóng cửa các trường trung học ...

Ngành giáo dục phải nhìn thẳng vào sự thật

18:38:02 15/08/2022
Tại hội nghị tổng kết năm học và triển khai phương hướng năm học mới được Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức ngày 12-8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ những khó khăn với ngành GD-ĐT và nói rằng, ngành GD-ĐT phải nhìn thẳng vào yếu ...

Đổi mới dạy học môn Ngữ văn, Lịch sử: Tránh ôm đồm kiến thức, dạy theo lối mòn

18:30:54 15/08/2022
Ngày 15/8, tại TP. Hải Phòng, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn, môn Lịch sử ở trường phổ thông. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo. Tại Hội thảo các đại b...

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

18:24:00 15/08/2022
Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiê...

Năm học mới, giáo dục Hà Nội phải được nhận diện và đánh giá thực chất

18:18:04 15/08/2022
Tại hội nghị triển khai năm học mới, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị ngành GD-ĐT thủ đô nhận diện và đánh giá thực chất, toàn diện về ngành; xây dựng đề án, kế hoạch đào tạo đội ngũ giáo viên, phát triển thực chất giáo dục....

Đăng ký xét tuyển đại học: Lo nghẽn phút chót!

15:38:52 15/08/2022
Các thí sinh tập trung đăng ký xét tuyển cùng số thí sinh điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng vào những ngày cuối dễ gây tình trạng quá tải của hệ thống xét tuyển, dẫn đến rủi ro cao. Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết tín...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75 của Omicron

Sự kiện nóng

11:58:10 16/08/2022
Đáng chú ý, Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện các biến thể phụ mới của biến chủng Omicron là BA.2.75 (bên cạnh BA.4, BA.5 và BA.2.12.1 đã thông tin trước đó) với khả năng lây nhanh

Hóa thân Lisa (BLACKPINK), vợ đại gia Minh Nhựa được nhận xét giống đến 99%

Netizen

11:53:26 16/08/2022
Mina Phạm - bà xã Minh Nhựa không phải cái tên quá xa lạ với công chúng. Người đẹp có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Đồng thời, cô còn là phụ nữ hiện đại, thường xuyên cập nhật hình ảnh sang chảnh của bản thân trên mạng xã hội. 

Một nhà báo bị phạt vì đăng thông tin xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch Đà Nẵng

Thế giới số

11:52:41 16/08/2022
Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết, bài viết được nhà báo L.D.T đăng tải trên Facebook cá nhân ngày 24/7 có những nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng đến việc chỉ đạo phát triển du lịch của địa phương

Đầu bếp Mexico làm chiếc bánh mì Sandwich dài nhất thế giới với thời gian siêu ngắn

Chuyện lạ

11:50:51 16/08/2022
Đầu bếp Mexico làm chiếc bánh mì Sandwich đạt kỷ lục dài nhất thế giới tại hội chợ Torta (Mexico City, Mexico). Một số đầu bếp đã cùng nhau làm chiếc bánh sandwich khổng lồ với chiều dài 74 mét. Với chiều dài này, chiếc bánh đã đạt kỷ l...

Minh Béo mệt mỏi sau ồn ào đóng vai Đức Phật: “Chẳng lẽ phải tự vẫn họ mới vừa lòng”

Sao việt

11:49:47 16/08/2022
Nói về scandal trong thời gian gần đây, Minh Béo cho biết sẽ tiếp tục chinh phục khán giả bằng những chương trình nghệ thuật chất lượng. Song song với đó là hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo

Âm mưu bắt cóc Pelé trong giải đấu World cup 1970

Bóng đá thế giới

11:49:40 16/08/2022
Pelé phải được bảo vệ sau khi một nhóm du kích bị giam giữ đã khai với cảnh sát Mexico về âm mưu bắt cóc Pelé trước giải đấu

Đẳng cấp của CLB Hà Nội

Bóng đá việt nam

11:45:05 16/08/2022
Đánh bại đối thủ lớn nhất trong cuộc đua vô địch HAGL, CLB Hà Nội cầm chắc ngôi đầu bảng sau lượt đi và có lợi thế lớn trước lượt về V.League 2022

HIEUTHUHAI "lái máy bay", bị Trường Giang cấm làm rapper

Show việt

11:42:58 16/08/2022
Vào vai thiếu gia, HIEUTHUHAI vẫn có mối tình lén lút với người phụ nữ hơn mình 25 tuổi

Thông tin mới vụ nữ sinh dùng xyanua đầu độc rồi phi tang xác cha

Pháp luật

11:35:33 16/08/2022
Theo kết luận điều tra, do mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày, Linh nảy sinh ý định giết cha của mình. Khoảng tháng 9-2021, Linh pha thuốc ngủ vào chai nước nhưng khi uống hết ông Đ. không gặp vấn đề gì nên kế hoạch của Linh thất bại

Lưới tản nhiệt con suốt của Lexus ra sao trong kỷ nguyên ôtô điện?

Ôtô

11:33:14 16/08/2022
Kể từ khi ra mắt năm 2011, lưới tản nhiệt hình con suốt luôn là một trong những chi tiết mang tính nhận diện thương hiệu của thương hiệu xe sang Lexu

Hình ảnh đầu tiên của Lâm Chí Dĩnh sau vụ tông xe

Sao châu á

11:22:17 16/08/2022
Lâm Chí Dĩnh đã hoàn thành phẫu thuật tái tạo khuôn mặt. Vợ của nam diễn viên chia sẻ hình ảnh tài tử nằm trên giường bệnh chờ phục hồi

Những loại quả ‘thần kỳ’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ giảm cân

Làm đẹp

11:22:17 16/08/2022
Những loại hoa quả dưới đây có thể làm chậm quá trình lão hóa, giúp da đàn hồi và căng bóng, đồng thời có tác dụng hỗ trợ giảm cân