Điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 được đánh giá là vừa tầm, bám sát sách giáo khoa nên thí sinh làm bài tốt, điểm chuẩn vì vậy cũng sẽ tăng so với năm 2020

Trên 900.000 thí sinh đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1). Kết quả kỳ thi này được phần lớn thí sinh sử dụng để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Phổ điểm tập trung từ 18 đến 20

TS Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cho rằng nhìn chung đề thi tốt nghiệp THPT các môn năm nay khá vừa tầm, bám sát kiến thức sách giáo khoa. Do đó, dự kiến phổ điểm chung của kỳ thi năm nay sẽ tập trung chủ yếu ở mức 6-8 điểm/môn. Như vậy, phổ điểm tổ hợp 3 môn của thí sinh dự kiến ở khoảng 18-20 điểm là rất lớn. Mặc dù năm nay các trường áp dụng nhiều phương thức xét tuyển nhưng xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn là phương thức chiếm tổng chỉ tiêu lớn, nên dự đoán các trường ĐH đa phần sẽ có mức điểm chuẩn khoảng 18-22 điểm. Riêng một số trường nhóm đầu như ĐH Y Dược, ĐH Ngoại thương, các trường thuộc khối quân đội – công an vẫn giữ ở mức cao và có thể có những ngành chạm “trần”.

Điểm chuẩn đại học sẽ tăng - Hình 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tại TP HCM Ảnh: TẤN THẠNH

TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, cho rằng ở phương thức xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT, nhìn chung là điểm chuẩn có thể tăng nhẹ so với năm 2020. Vì đề thi năm nay độ khó đồng đều nên sẽ tăng đều ở tất cả các tổ hợp môn, việc tăng điểm chuẩn tập trung vào một số nhóm ngành như quản trị kinh doanh, marketing, công nghệ thông tin, ôtô, du lịch. TS Nguyễn Trung Nhân cho biết một số ngành có mức điểm chuẩn cao của trường các năm gần đây là quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, thương mại điện tử, công nghệ thông tin… thì năm nay có thể từ 23-25 điểm.

Nhiều ngành sẽ tăng điểm chuẩn

Đối với Trường ĐH Công nghệ TP HCM, mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT các năm thông thường sẽ cao hơn phổ điểm chung khoảng 2-3 điểm, năm nay dự kiến mức điểm chuẩn sẽ khoảng 18-20, trong đó một số ngành thu hút số lượng nguyện vọng lớn có thể điểm chuẩn sẽ nhỉnh hơn 1-2 điểm.

Video đang HOT

TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, nhận định mức điểm chuẩn của phương thức dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ tăng, mức độ tùy theo từng nhóm ngành, nhóm trường hàng đầu. Các trường ĐH năm nay tiếp tục sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh, đặc biệt số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ rất phù hợp với ngữ cảnh 2021, số lượng thí sinh tham dự và xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM cũng tăng, tỉ lệ nhập học bằng học bạ năm 2020 thấp nên có thể năm nay tăng. Nếu thí sinh trúng tuyển bằng phương thức khác tăng, phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp sẽ cạnh tranh nhiều, điểm chuẩn sẽ tăng hơn 2020.

ThS Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông – Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, cho rằng điểm chuẩn vào ĐH năm nay sẽ tăng hơn so với năm ngoái vì chỉ tiêu ĐH sẽ giảm đi so với năm ngoái, có trường mức chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ chiếm khoảng 60% hoặc 70%. Điểm trúng tuyển các khối sẽ tăng hơn năm ngoái từ 0,5-3,5 điểm. Khối A00 và khối D01 sẽ tăng nhiều nhất ở các ngành như công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kế toán, kinh doanh quốc tế, marketing… Khối B00 sẽ tăng từ 0,5 điểm tới 2,5 điểm cho các ngành y đa khoa, dược, công nghệ sinh học,… Khối C00 sẽ tăng từ 1 điểm tới 3 điểm cho các ngành như báo chí, luật, du lịch…

Tại trường, điểm chuẩn vào các ngành dự kiến sẽ bằng hoặc tăng nhẹ so với năm 2020, những ngành có điểm cao từ 22 điểm trở lên là các ngành công nghiệp thực phẩm, quản trị kinh doanh, còn kế toán, kinh doanh quốc tế… thì có điểm từ 20 điểm trở lên, còn những ngành khác có điểm tương tự như năm 2020 (tức khoảng từ 15-18 điểm).

Lùi thi đánh giá tư duy

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phải lùi lịch tổ chức sang tháng 8-2021, thậm chí trong trường hợp kỳ thi không thể tổ chức được vì lý do bất khả kháng, trường cho biết sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi THPT. Dù vậy, theo nhận định của PGS Phạm Huyền, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn năm nay khó cao hơn năm trước do đề thi các môn vật lý, hóa học phân hóa tốt.

Y.Anh

Điểm chuẩn vào đại học năm nay sẽ tăng hay giảm?

Dựa vào đề thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1, nhiều chuyên gia nhận định, điểm chuẩn trúng tuyển đại học sẽ cao hơn năm ngoái, dự kiến có ngành tăng từ 3 - 3,5 điểm.

Điểm chuẩn vào đại học năm nay sẽ tăng hay giảm? - Hình 1

Thí sinh tự tin với khả năng làm bài thi môn Ngữ văn tại Điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội). Ảnh: Thế Đại

Điểm chuẩn dự kiến tăng

Ghi nhận chất lượng đề thi năm nay tốt, có sự phân hóa để các cơ sở giáo dục đại học yên tâm xét tuyển, TS Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) chia sẻ: Khi có điểm thi tốt nghiệp THPT và phân tích về phổ điểm mới có thể dự đoán sát hơn. Tuy nhiên, mặt bằng chung, dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ tăng hơn so với năm ngoái, ít nhất 0,5 điểm.

Theo đó, có thể tạm thời phân khúc thành các nhóm ngành như sau: Nhóm ngành "hot": Công nghệ thông tin, một số ngành thuộc lĩnh vực kinh tế (quản trị kinh doanh, logistics, thương mại điện tử...) điểm chuẩn dự kiến tăng từ 1 - 2 điểm so với năm ngoái, thậm chí ngành công nghệ thông tin có thể tăng khoảng 3 điểm. Nhóm ngành khoa học sức khỏe, an ninh, quốc phòng dự kiến sẽ ổn định hoặc tăng khoảng 1 điểm so với năm 2020. Tuy nhiên, nhóm ngành khoa học xã hội hành vi, du lịch điểm chuẩn có thể giảm nhẹ so với năm trước.

TS Võ Thanh Hải cho biết: Năm nay, Trường ĐH Duy Tân dành hơn 3.000 chỉ tiêu (tương đương 50% tổng chỉ tiêu) tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. 50% chỉ tiêu còn lại là xét học bạ và các phương thức tuyển sinh khác. Số thí sinh đăng ký vào trường khá lớn nên dự kiến điểm chuẩn vào trường sẽ tăng hơn so với năm ngoái, dao động từ 0,5 - 2 điểm, tùy ngành.

Điểm chuẩn vào đại học năm nay sẽ tăng hay giảm? - Hình 2

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đợt 1 tại điềm thi Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội). Ảnh: TG

ThS Phùng Quán - Trưởng phòng Thông tin truyền thông, Trường ĐH Khoa học Ttự nhiên (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh) dự đoán, điểm chuẩn sẽ tăng ở một số ngành thu hút nhiều thí sinh.

Năm 2021, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tuyển hơn 3.500 chỉ tiêu với 6 phương thức. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT chiếm từ 15% - 55% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành. Một số năm gần đây, thí sinh tập trung đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành: Công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu, công nghệ sinh học, hóa học. Do đó, năm nay dự báo điểm chuẩn vào những ngành này sẽ cao (nhóm ngành kinh tế - tài chính, báo chí, công nghệ thông tin...). Các ngành khác có thể tăng nhẹ, hoặc không tăng.

TS Lê Xuân Thành - Trưởng phòng Công tác chính trị - Sinh viên, Trường ĐH Mỏ - Địa chất (Hà Nội) dự báo phổ điểm năm nay sẽ tương đương năm ngoái, nếu tăng cũng không đáng kể. Tuy nhiên, điểm chuẩn đầu vào của các cơ sở giáo dục đại học sẽ tăng hơn so với năm 2020, từ 1 - 2 điểm, nhưng không loại trừ sẽ có ngành tăng từ 2 - 3 điểm, nhất là một số ngành công nghệ thông tin, các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, báo chí, y tế... Đáng chú ý, một số ngành y đa khoa, điểm chuẩn có thể lên trên 27 điểm/3 môn thi. Dự báo, điểm chuẩn ngành này tăng khoảng 2 điểm so với năm 2020 và tăng từ 3 - 3,5 điểm so với năm 2019.

Điểm chuẩn vào đại học năm nay sẽ tăng hay giảm? - Hình 3

Nhiều chuyên gia dự báo điểm chuẩn vào đại học năm 2021 sẽ tăng hơn so với năm 2020. Ảnh minh họa: TG

Không nên nôn nóng

Theo TS Lê Xuân Thành, có nhiều nguyên nhân dẫn đến điểm chuẩn vào các trường đại học tăng. Nếu như những năm trước, số lượng lớn học sinh đi học nghề để rút ngắn thời gian học tập, sớm đi làm; thậm chí nhiều em tốt nghiệp THPT đi làm công nhân luôn. Tuy nhiên, từ năm ngoái đến nay, do ảnh hưởng của Covid-19 nên nhiều học sinh có xu hướng đi học đại học. Số nguyện vọng đăng ký tăng lên, chỉ tiêu tuyển sinh thì có hạn nên điểm chuẩn vào đại học tăng là điều dễ hiểu.

Phân tích của TS Võ Thanh Hải cho thấy: Điểm chuẩn đại học theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Ngoài yếu tố đề thi (mức độ khó - dễ), còn phụ thuộc vào phương án tuyển sinh của các trường và sự chuyển dịch của người học. Bởi theo cơ chế tự chủ trong tuyển sinh, nhiều cơ sở giáo dục đại học sử dụng phương thức xét tuyển học bạ, xét tuyển kết hợp, hoặc tuyển thẳng... do đó, chỉ tiêu dành cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ ít đi. Theo đó, mức độ cạnh tranh sẽ "gay gắt hơn", và trong trường hợp này, điểm chuẩn sẽ tăng lên là điều không tránh khỏi.

"Tuy nhiên, thí sinh không nên nôn nóng, bình tĩnh chờ khi nào có điểm chính thức để quyết định điều chỉnh nguyện vọng. Các em được quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần, nên cơ hội phía trước vẫn rộng mở" - TS Võ Thanh Hải chia sẻ, đồng thời khuyến cáo: Ngay từ bây giờ, những em đã thi xong đợt 1 cần liệt kê ngành nghề mà mình yêu thích nhất. Sau đó, nghiên cứu thật kỹ những nghề đó (từ trường đào tạo cho đến cơ hội việc làm sau này...) để sẵn sàng điều chỉnh nguyện vọng (nếu cần). Khi đã chọn được ngành nghề yêu thích, thì quyết tâm theo đuổi đến cùng, và xét tuyển vào nhiều trường cùng đào tạo ngành đó. Tuy nhiên, các em không nên vào đại học bằng mọi giá, mà học những ngành không yêu thích.

TS Lê Xuân Thành khuyến cáo: Các trường cần đưa ra mức "điểm sàn" và mức điểm trúng tuyển hợp lý, để không xáo trộn lớn trong quá trình tuyển sinh. Với thí sinh, sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, cần nghiên cứu kỹ phổ điểm đối với tổ hợp mình lựa chọn xét tuyển. Đồng thời tham khảo điểm chuẩn 2 năm gần nhất đối với ngành học, trường học mà mình xét tuyển để đưa ra quyết định cuối cùng có điều chỉnh nguyện vọng hay không.

TS Nguyễn Đào Tùng - Phó Giám đốc Học viện Tài chính (Hà Nội) dự đoán phổ điểm thi tốt nghiệp THPT tương đương năm ngoái, bởi lẽ dù đề thi năm nay được đánh giá là vừa sức, nhưng cũng có những câu phân loại thí sinh, nhất là ở mức 8 điểm trở lên. Do đó, điểm chuẩn năm nay của các trường cơ bản tương đương như năm ngoái, rất khó có thể cao hơn, kể cả những trường tốp trên, tốp giữa. Thí sinh thi đợt 2 cũng không nên lo lắng vì Bộ GD&ĐT đã hướng xét tuyển chung một đợt. Hơn nữa, các trường đại học có nhiều hình thức xét tuyển khác phù hợp với các em.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xin đừng "trăm sự nhờ cô"…
11:39:54 27/10/2021
Học sinh vẽ chú chó đang bay trên bầu trời bị giáo viên yêu cầu vẽ lại, phụ huynh có cách xử trí thông minh ai nấy đều thán phục
10:05:22 28/10/2021
Phiên âm tên nước ngoài trong sách giáo khoa làm khó cả giáo viên
12:03:55 28/10/2021
Nhà trường đổi mới cách thi, giảm áp lực học online
17:02:23 27/10/2021
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh
17:12:51 26/10/2021
Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đạt chuẩn chất lượng QS Stars TM 4 sao
06:45:16 27/10/2021
Lào Cai: Thành lập tổ hợp trường liên cấp quốc tế Canada 250 tỷ
19:40:26 26/10/2021
Bí quyết chinh phục 8.5 IELTS tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh
07:09:23 27/10/2021
Bộ GD-ĐT nói gì về kiểm soát học sinh khi kiểm tra trực tuyến?
07:43:19 27/10/2021
Nghề quản trị nhà hàng sẽ "sống" sao sau đại dịch Covid-19?
08:00:08 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tiết lộ sốc: Diễm My và ni cô Huyền Trân đã có “em bé” tại Tịnh Thất Bồng Lai
13:34:20 28/10/2021
"Nhân chứng sống" tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung trẻ cô nhi
09:45:45 28/10/2021
Xôn xao tài sản của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên sau hơn 15 năm hoạt động nghệ thuật
13:32:01 28/10/2021
Vợ của "ông trùm Điền Quân" Color Man xinh đẹp, nổi tiếng cỡ nào?
09:36:15 28/10/2021
Kinh hoàng clip gã đàn ông dùng xẻng đập tới tấp khiến "tình địch" tử vong ngay tại công ty ở Đồng Nai
13:23:59 28/10/2021
Quản lý cũ Phi Nhung bức xúc gọi thẳng tên bà Phương Hằng, nói rõ về ồn ào cố ca sĩ - Hồ Văn Cường
10:54:32 28/10/2021
Vụ thầy giáo Hà Nội bị nghi "rủ sinh viên vào khách sạn" mới cho qua môn: Đã rà soát 17 nữ sinh, họ nói những gì?
10:18:30 28/10/2021
Phía quản lý ‘ai đó’ có phản ứng gì khi bầu Thụy tố bạo hành, ‘tác động chân tay’ với Hồ Văn Cường
11:00:17 28/10/2021
Toàn bộ tin nhắn vụ giảng viên bị tố gạ nữ sinh vào khách sạn: Cả 2 đã gặp nhau trực tiếp trước đó?
11:43:06 28/10/2021
CĂNG ĐÉT: “Thầy ông nội” đanh thép mắng bà Phương Hằng du côn vì đòi thiến "của quý"
14:33:37 28/10/2021

Tin mới nhất

Bí quyết giúp thủ khoa Ngoại thương tốt nghiệp điểm tuyệt đối

15:08:11 28/10/2021
Tốt nghiệp thủ khoa với điểm 4.0/4.0 và giành học bổng xuất sắc tất cả kỳ học, Minh Hòa cho rằng, cần biết cách tạo ra ưu thế cho chình mình so với sinh viên khác.

Loay hoay gỡ nút thắt đào tạo liên thông

14:56:21 28/10/2021
Xung quanh việc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) có chủ trương triển khai Đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng (CĐ) cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), nhiều ý kiến cho rằng đề án này sẽ tạo ra nguồn nhân lự...

Thầy A Mik ngồi xe lăn “thắp lửa” tương lai

13:54:14 28/10/2021
Dù bị khiếm khuyết đôi chân, phải di chuyển bằng xe lăn nhưng thầy A Mik vẫn cố gắng vượt lên số phận để trở thành một giáo viên thắp lửa cho học trò nghèo. 

ILA tiếp thêm tự tin cho học sinh chinh phục mọi ngành nghề tương lai

12:36:19 28/10/2021
Phương pháp tư duy thế kỷ 21 và học qua dự án của ILA giúp học sinh tự tin đón đầu, thích nghi và tạo ra những thay đổi tích cực trong tương lai, chinh phục mọi nghề nghiệp.

Hậu COVID-19, trường nghề “đỏ mắt” tìm thí sinh

11:40:59 28/10/2021
Không tuyển đủ lớp, một số trường nghề phải tính đến phương án tư vấn cho thí sinh đổi ngành, tìm mọi cách để lôi kéo thí sinh.

Thủ khoa học sinh giỏi toán quốc gia 2021 nỗ lực vượt qua nỗi sợ Covid-19

11:26:35 28/10/2021
Vừa lo sợ bị nhiễm bệnh, lo sợ khu vực nhà ở bị phong tỏa không được dự thi nhưng chúng em đã vươn lên, nỗ lực hết sức mình để giành lấy mục tiêu cuối cùng.

Đào tạo nhân lực báo chí "vững như kiềng 3 chân" trong tình hình mới

11:02:13 28/10/2021
Nhà báo Lê Hải Quang, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho rằng, cần đào tạo nhân lực báo chí thời đại mới bằng 3 chữ K, bao gồm: Kiến thức - Kỹ năng - Kỹ thuật và công nghệ.

Điểm số có phải là "Chìa khóa thành công" duy nhất trong thế kỷ 21?

11:02:10 28/10/2021
Nhiều phụ huynh thường đặt kỳ vọng lớn vào điểm số của con, coi đây là chỉ số rõ ràng nhất đánh giá năng lực, khả năng thành công của một đứa trẻ trong tương lai.

Cách giúp trẻ phát triển toàn diện

10:47:28 28/10/2021
Trẻ cần có các hoạt động ngoại khóa, kết nối, giao lưu và bày tỏ cảm xúc để phát triển toàn diện, từ học thuật tới kết nối xã hội hay cá tính.

Trường Đại học USTH khai giảng năm học mới

10:44:51 28/10/2021
Ngày 27/10/2021, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 chào đón gần 800 tân sinh viên, học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh.

Không còn học phí thấp, sinh viên chọn trường theo tiêu chí nào?

10:28:38 28/10/2021
Khi các trường ĐH công lập chuyển sang tự chủ, học phí trường ĐH công lập sẽ ngang ngửa các trường tư thục.

Giúp phân luồng học sinh, nâng cao chất lượng lao động

06:24:35 28/10/2021
Thông tin Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thí điểm đào tạo nghề cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ở 10 ngành nghề chất lượng cao được xem là thông tin tích cực của giáo dục nghề nghiệp.

TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022

06:24:24 28/10/2021
Trong các ngày 25 và 26/10, Phòng Giáo dục & Đào tạo TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp thị xã dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022.

Cà Mau: Dạy và học trực tiếp đảm bảo an toàn, chất lượng

06:22:41 28/10/2021
Hiện tại, 18 trường ở Cà Mau tổ chức dạy và học trực tiếp đều thuộc địa bàn vùng xanh đảm bảo được điều kiện an toàn.

Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa Trường Cao đẳng Nguyễn Du phát triển xứng tầm

06:22:32 28/10/2021
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đề nghị Trường Cao đẳng Nguyễn Du phải năng động, sáng tạo, nắm bắt nhu cầu của xã hội để đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa trường phát triển xứng tầm.

Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều thiếu giáo viên, cần cơ chế đặc thù để gỡ khó

05:19:11 28/10/2021
Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều gặp khó khăn do thiếu giáo viên - một bất cập trong công tác giáo dục của tỉnh từ nhiều năm qua.

Thời gian làm việc của giảng viên: Phát huy quyền tự chủ

21:19:38 27/10/2021
Các chuyên gia, nhà khoa học hoan nghênh đề xuất giảng viên có chức danh GS, PGS và giảng viên có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở GD đại học được kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu. 

Duy trì thói quen đọc sách cho học sinh

20:41:04 27/10/2021
Học trực tuyến, học sinh tiếp cận nhiều với các thiết bị điện tử. Làm thế nào để các em duy trì được thói quen đọc sách, tiếp cận với tri thức là nỗ lực của nhiều thầy cô giáo. 

Bức thư từ trường tiểu học Mỹ khiến người cha là tiến sĩ bất ngờ

20:33:22 27/10/2021
Là tiến sĩ người Trung Quốc đang làm việc tại Mỹ, khi quan sát việc học của con, ông Huang Quanyu nhận ra nhiều điểm khác biệt giữa nền giáo dục ở 2 quốc gia này, đặc biệt là trong môn toán.

Học viện Quản lý giáo dục khai giảng trực tuyến kết hợp trực tiếp

20:29:41 27/10/2021
Sáng 27/10, Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. 

Chủ nhân huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế mong thành sinh viên năng động

20:26:44 27/10/2021
Phan Hữu An có một niềm yêu thích tự nhiên với môn Toán học, đây là động lực để em tự tin tìm hiểu và dành nhiều thời gian cho môn học này. 

Bốn nữ sinh Đất Tổ xuất sắc chinh phục 8.0 IELTS

20:20:27 27/10/2021
Chỉ trong vòng nửa năm, 4 nữ sinh Đất Tổ Phú Thọ đã nối tiếp ghi tên trong danh sách những learner chinh phục đỉnh cao IELTS với số điểm xuất sắc 8.0

Học online "trường kỳ", học sinh lớp 1, lớp 2 kiểm tra định kỳ ra sao?

19:29:11 27/10/2021
Đến thời điểm này, Hà Nội tiến hành học online 100% được nửa học kỳ I, năm học 2021-2022. Nhiều phụ huynh băn khoăn, học sinh lớp 1, 2 kiểm tra định kỳ như thế nào nếu học trực tuyến kéo dài hết năm?

Phát triển cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập lên 45% vào năm 2030

19:29:08 27/10/2021
Đó là mục tiêu Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Điểm nổi bật trong chương trình tiếng Anh tại trường quốc tế ISPH

14:28:09 27/10/2021
Tại ISPH, học sinh được học tiếng Anh để sử dụng như ngôn ngữ chính trong giao tiếp và làm công cụ để học tập, tự nghiên cứu.

Cơ hội nâng cao chuẩn nghề nghiệp nhà giáo

14:16:50 27/10/2021
Đáp ứng yêu cầu đổi mới, đội ngũ nhà giáo không ngừng nâng cao trình độ. Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS được cán bộ quản lý, nhà giáo hưởng ứng tích cực nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. 

Ngoại ngữ-"chìa khóa" thời hội nhập

12:05:14 27/10/2021
Ngoài đội ngũ giảng viên được biên chế tại Khoa Ngoại ngữ, học viện thành lập Trung tâm Ngoại ngữ với chức năng giảng dạy, bồi dưỡng tiếng Anh, tiếng Nga kỹ thuật và ngoại ngữ khác với nhiều hình thức đa dạng; nghiên cứu khoa học, hợp t...

Có thể bạn quan tâm

"Thánh nữ dọn nhà" Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp

Sáng tạo

15:39:56 28/10/2021
Có những lỗi nghe xong bạn mới giật mình hiểu ra vì sao nhà mình mãi vẫn không thể ngăn nắp!

Samsung biến Smart TV thành nền tảng chơi game

Game offline

15:36:08 28/10/2021
Samsung vừa thông báo rằng họ đang tham gia vào lĩnh vực trò chơi điện toán đám mây với một sản phẩm dành cho nền tảng Smart TV dựa trên Tizen của mình.

Các hotgirl từng gây sốc với phát ngôn về việc học: Linh Ka khác xưa

Netizen

15:33:30 28/10/2021
Linh Ka, Xoài Non, hot TikToker Trần Thanh Tâm từng gây bão mạng xã hội bởi những phát ngôn gây sốc về chuyện học hành.

Pikmin Bloom chính thức ra mắt trên toàn thế giới

Game online

15:33:22 28/10/2021
Một trò chơi tiếp theo của hãng Niantic sau Pokémon Go vừa được ra mắt người chơi trên hai nền tảng iOS và Android.

Khám phá trạm bơm xả thải đẹp như 'kiệt tác kiến trúc' thế giới

Du lịch

15:32:28 28/10/2021
Trạm bơm có tuổi đời 150 năm được mệnh danh là nhà thờ của những đầm lầy đã cứu vãn sự ô nhiễm khủng khiếp của sông Thames ở thủ đô London.

Sườn chiên mắm tỏi vừa lạ mà vừa quen

Ẩm thực

15:32:27 28/10/2021
Sườn chiên mắm tỏi với những miếng sườn chiên vàng ươm, thơm phức sẽ là một món đưa cơm của cả nhà bạn. Những buổi chiều trở gió mà được thưởng thức món sườn chiên mắm tỏi này thì thật là tuyệt cú mèo.

Thủ tướng kêu gọi các bên kiềm chế, tránh làm phức tạp tình hình Biển Đông

Thế giới

15:31:58 28/10/2021
Tại Hội nghị Cấp cao Đông Á, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các quốc gia cần tự kiềm chế, tránh các hành động đơn phương làm phức tạp tình hình, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình...

Rộ tin Phạm Băng Băng đã bí mật kết hôn và ly hôn trong im lặng với Lý Thần, sự thật là gì?

Sao châu á

15:31:46 28/10/2021
MXH xứ Trung đang sốt xình xịch trước 1 thông tin cực hot liên quan đến cặp đôi Phạm Băng Băng và Lý Thần.

4 kiểu trang phục khiến chị em bị chê cười phong cách, gái Pháp không bao giờ diện

Thời trang

15:31:38 28/10/2021
Ghim 4 kiểu trang phục gái Pháp không bao giờ diện, chị em sẽ tránh được những lúc mặc xấu.

Hé lộ tạo hình của Sehun (EXO) trong phim mới với Song Hye Kyo

Phong cách sao

15:29:33 28/10/2021
Vào vai nhà thiết kế trẻ kiêm con trai út của Giám đốc điều hành, Sehun đốn tim người hâm mộ với tạo hình điển trai, thời thượng.

10 cách hóa trang Halloween nhanh gọn, đơn giản mà vẫn cực 'chất'

Làm đẹp

15:28:27 28/10/2021
Nếu Halloween năm nay bạn chưa biết nên hóa trang theo cách gì vừa đơn giản mà lại tạo được hiệu ứng kinh dị nhất thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

DxOMark: Camera selfie trên iPhone 13 Pro thua cả nhiều mẫu smartphone Android

Đồ 2-tek

15:27:57 28/10/2021
Trang DxOMark mới đây đã đưa ra đánh giá về camera selfie của iPhone 13 Pro và nhiều fan của Apple sẽ không thích kết quả này vì nó hiện đang đứng ở vị trí thứ 10.