Điểm cao nhưng chất lượng bồi dưỡng cán bộ không tăng

Thực trạng đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức còn những bất cập, kéo theo nhiều hệ lụy.

Sáng 5-7, Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng bộ công cụ đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức”. Đây là bước tham vấn nhằm hoàn thiện dự thảo thông tư thay thế Thông tư 10/2017/TT-BNV quy định về đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

8, 9 điểm nhưng học lại… như không biết gì

ADVERTISEMENT

Tại hội thảo, ông Nguyễn Đức Nghĩa, Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (Bộ Nội vụ), thông tin mỗi năm ngân sách nhà nước chi cho việc bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức khoảng 1.000 tỉ đồng, trong đó Hà Nội và TP.HCM hơn 200 tỉ đồng.

Tuy nhiên, ông Nghĩa thừa nhận thực tế triển khai cho thấy các đối tượng đánh giá (chương trình, học viên, giảng viên…) “na ná” giống nhau, gây tâm lý nặng nề, nhàm chán, miễn cưỡng khi tổ chức đánh giá. Các tiêu chí, chỉ báo khá phức tạp, rườm rà, không thật sự cần thiết hoặc khó đánh giá, khó trả lời, gây rối, nhầm lẫn cho đối tượng trả lời…

Điểm cao nhưng chất lượng bồi dưỡng cán bộ không tăng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Công tác bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cần cải thiện nhanh chóng. Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo TS Hà Quang Trường (Viện Khoa học tổ chức nhà nước), kết quả đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức có được từ việc sử dụng bộ công cụ cho thấy trong các năm 2019-2021, tuyệt đại đa số nội dung đánh giá của các khóa, lớp bồi dưỡng đều đạt kết quả từ tốt trở lên (8 điểm trở lên).

“Chất lượng toàn tốt trở lên, toàn 8-9 điểm nhưng tại sao học hành chính công xong học lại như không biết gì?” – TS Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước, đặt vấn đề.

Trong khi đó, TS Lại Đức Vượng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, đặt câu hỏi vì sao nội dung bồi dưỡng tốt, giáo viên tốt… nhưng năng lực, trình độ cán bộ, công chức vẫn không đáp ứng yêu cầu? Ông Vượng cũng nêu thực tế có bộ 50% chuyên viên không biết viết chiến lược. “Tìm được người viết chiến lược rất khó” – ông Vượng nói.

Video đang HOT

Khá thẳng thắn, TS Nguyễn Hải Thập, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia Hà Nội, nguyên Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT), nhận xét Thông tư 10/2017/TT-BNV chỉ là “cái áo rất đẹp”. “Khi đánh giá ai cũng cho đạt cả, thậm chí cho 8-9 điểm nhưng tại sao điểm cao như thế mà chất lượng bồi dưỡng không tăng” – ông Thập nói.

Cần “chế tài” sau kiểm định

Góp ý sau đó, TS Nguyễn Hải Thập nêu ba vấn đề cốt lõi phải làm. Theo đó, chương trình bồi dưỡng phải phù hợp với các tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, vị trí việc làm của đội ngũ cán bộ, công chức. Phải minh chứng, đánh giá được chương trình bồi dưỡng có bao nhiêu môn học chuyên đề, học phần; mỗi môn học, học phần bảo đảm được năng lực nào trong tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Ông Thập cho rằng đây là vấn đề Thông tư 10 chưa đánh giá được.

ADVERTISEMENT

Về chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cao cấp, ông Thập bày tỏ băn khoăn khi “một chương trình bồi dưỡng đồ sộ như thế lại không nhằm vào tiêu chuẩn chức danh nào cụ thể”.

Tiếp cận công cụ đánh giá còn hạn chế

Khảo sát do Viện Khoa học tổ chức nhà nước thực hiện mới đây cho thấy trong hơn 9.700 phiếu điều tra xã hội học có tới 37% số người được hỏi chưa từng được tiếp cận bộ công cụ đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

“Nhiều giảng viên của chúng tôi đi học bồi dưỡng lý luận chính trị cao cấp chỉ nhằm để tới đây bổ nhiệm hiệu phó hay hiệu trưởng hay trưởng khoa” – ông Thập nói.

“Phải chứng minh được chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cao cấp này hình thành năng lực nào của cán bộ, công chức” – ông Thập nhấn mạnh.

Về đội ngũ giảng viên, theo ông Thập, nếu chỉ yêu cầu trình độ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ là chưa đủ. “Có những người chỉ đi học, hết đại học rồi thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về, chưa đứng lớp bao giờ. Tới khi đứng lớp, chân tay còn run thì không thể giảng được” – ông Thập đề nghị phải có hệ thống tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá về năng lực của đội ngũ giảng viên.

Tuy nhiên, TS Thập khẳng định quan trọng nhất là việc đánh giá kết quả bồi dưỡng. Theo đó, cần xây dựng ngân hàng đề thi, chấm thi bằng công nghệ, không để con người can thiệp vào, khi đó kết quả bồi dưỡng mới thực sự là yếu tố để nâng cấp chất lượng đội ngũ cán bộ.

Cán bộ công chức đi học ThS, TS mang lợi ích cho họ, sao ngân sách lại phải chi?

'Việc chuẩn hóa cán bộ là cần thiết, và bằng cấp nên được đưa vào thang đo. Nhưng có nhất thiết phải 'Thạc sĩ hóa', 'Tiến sĩ hóa' cán bộ công chức?

Theo Đề án "Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức thành phố Hà Nội giai đoạn 2022 - 2025 và định hướng đến năm 2030" mà Ủy ban Nhân dân Thành phố ban hành, Hà Nội dự kiến chi 61,5 tỷ đồng cho đào tạo sau đại học trình độ thạc sĩ và tiến sĩ đối với cán bộ, công chức, viên chức.

ADVERTISEMENT

Ngay sau khi Hà Nội công bố đề án này thì dư luận xã hội đặt câu hỏi: Cán bộ, công chức, viên chức có cần thiết phải có bằng Tiến sĩ hay không? Bởi tiến sĩ là để làm nghiên cứu khoa học, cái họ cần học là chính sách công, tài chính công, đầu tư công, hành chính công. Chưa kể, cán bộ, công chức được ngân sách nhà nước chi trả cho việc học thì hiệu quả, năng suất công việc có tăng lên không, sự phù hợp về bằng cấp, chứng chỉ với công việc mà họ đang làm như thế nào?

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Mai Thanh Sơn - Hội Dân tộc học và Nhân học Việt Nam, nhận định: "Có thể nói, cán bộ công chức của Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung thì điều cần và quan trọng nhất là học các kiến thức quản trị công, kĩ năng quản lý, nâng cao năng lực kết nối cộng đồng, xã hội.

Cán bộ công chức đi học ThS, TS mang lợi ích cho họ, sao ngân sách lại phải chi? - Hình 1

Tiến sĩ Mai Thanh Sơn: "Cán bộ, công chức muốn học thạc sĩ, tiến sĩ thì nên bỏ tiền túi ra để học". Ảnh: NVCC.

Xã hội đòi hỏi việc quản lý trong chuyên môn họ phụ trách phải thật tốt, không nhất thiết phải nghiên cứu một chuyên môn sâu nào đó. Bởi Thạc sĩ, Tiến sĩ thường nghiên cứu chuyên sâu về một vấn đề cụ thể, nhưng công việc hàng ngày của một cán bộ, công chức, viên chức đòi hỏi người có kinh nghiệm tư duy, và có thể thích ứng với môi trường công việc mới. Thế nên, cán bộ, công chức muốn học thạc sĩ, tiến sĩ thì nên bỏ tiền túi ra để học.

Làm quản lí thì phải nhìn nhận được vấn đề trong lĩnh vực đang làm, có những cải cách, sáng kiến để nâng cao hiệu quả trong công việc của cán bộ chuyên môn, cũng như các cán bộ quản lí dưới quyền.

ADVERTISEMENT

Đề án của Hà Nội, hay đề án của một số tỉnh thành liên quan đến chuyện đào tạo cán bộ công chức thành Thạc sĩ, Tiến sĩ thể hiện thiếu sự công bằng. Họ học không phải để tìm kiếm nâng cao kiến thức, để đi sâu vào học thuật nghiên cứu, mà học với mục đích tìm kiếm cơ hội thay đổi vị trí công tác. Họ học vì lợi ích bản thân họ.

Trong học thuật, Tiến sĩ mới chỉ khẳng định được luận án là một công trình khoa học với 2 giá trị cơ bản gồm giá trị khoa học là quan trọng nhất, còn có giá trị thực tiễn hay không thì còn phải chờ thời gian trải nghiệm, nó có được trích dẫn, được vận dụng hay không, có được nhiều người tham chiếu,...đó là câu chuyện còn rất dài về sau.

Một điều nữa, luận án Tiến sĩ chỉ góp phần khẳng định người đó đã đủ tư cách để trở thành một nghiên cứu viên độc lập. Còn việc họ có phát huy được năng lực hay không thì thời gian mới trả lời được. Học thuật là môi trường cực kì khắt khe, sau khi bảo vệ luận án Tiến sĩ mà không có những công trình nghiên cứu mới, không tìm được hướng đi cho mình thì cũng sẽ trở thành "thui chột", và môi trường học thuật sẽ "đào thải".

ADVERTISEMENT

Tiến sĩ Sơn nói: "Các học viên cao học, hoặc nghiên cứu sinh sẽ phải bám theo đề tài của họ trong 2- 3 năm, vừa học vừa hoàn thiện đề tài nghiên cứu, với Tiến sĩ sẽ thêm 1-2 năm nữa với nhiều công việc như đọc tài liệu, đi nghiên cứu thực địa, tham vấn, và với khoa học tự nhiên còn liên quan đến các thí nghiệm,...Vậy, với cán bộ từ cấp quận, huyện, phòng đi học trong suốt một thời gian dài như thế, liệu có thực hiện được nghiêm túc tất cả các quy trình đào tạo không?

Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu chất lượng đào tạo sẽ nằm ở đâu, công trình nghiên cứu khoa học đó có đáng tin hay không? Xã hội sẽ đặt ra sự hoài nghi về tính liêm chính trong học thuật, cũng như đạo đức của người thầy.

Tôi tin không có vị Giáo sư, người hướng dẫn nào thật sự có tâm, có tầm lại chấp nhận một nghiên cứu sinh của mình làm nghiên cứu hời hợt, qua loa".

Cán bộ công chức đi học ThS, TS mang lợi ích cho họ, sao ngân sách lại phải chi? - Hình 2

Ảnh minh họa: T.D

Đừng "Thạc sĩ hóa", "Tiến sĩ hóa" công chức, viên chức

Tiến sĩ Sơn chia sẻ: "Việc chuẩn hóa cán bộ là cần thiết, và bằng cấp nên được đưa vào thang đo. Nhưng có nhất thiết phải "Thạc sĩ hóa", "Tiến sĩ hóa" cán bộ công chức? Và có nên coi đó là trọng số khi đánh giá năng lực cán bộ không? Theo tôi hoàn toàn không.

Các cán bộ cần được đào tạo theo hướng chuyên sâu, nhưng học vị không phải là tiêu thức cao nhất để đánh giá năng lực. Trải nghiệm, kinh nghiệm và nhất là những sáng kiến có khả năng thúc đẩy phát triển, kết nối xã hội mới là những tiêu chí quan trọng nhất.

ADVERTISEMENT

Học vị vốn dĩ là thước đo năng lực trong học thuật và nghiên cứu. Học hàm là sự định vị uy tín học thuật đối với những người đã có học vị tiến sĩ trong môi trường sư phạm. Đơn giản vậy thôi. Ở các quốc gia tiến tiến trên thế giới, học hàm do các cơ sở đào tạo bổ nhiệm, khi không còn là người của cơ sở đào tạo đó là hết chức danh Giáo sư, Phó giáo sư".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Startup pha chế kiếm 1 tỷ/tháng đi gọi vốn 5 tỷ, bị dàn cá mập Shark Tank “dạy dỗ” bài học nhớ đời03:45Vụ thanh niên “vụt” điếu cày khiến 1 người ra đi - Luật sư tiết lộ chi tiết giảm nhẹ hình phạt03:19Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái03:55Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao00:17Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50Vụ cô gái mất tích bí ẩn 1 tháng - Chị gái bức xúc chuyện “tâm linh”, vạch trần chiêu trò lừa đảo03:32Chùa Ba Vàng khuyên TT Thích Nhật Từ nên "nhìn lại mình" trước khi phê phán05:01Xôn xao trước 'bản sao' của bà Nguyễn Phương Hằng, CDM bất ngờ vì 1 điểm y hệt nữ CEO00:13Linh Ngọc Đàm đáp trả tin “dùng chất cấm” với Tiktoker Quỳnh Alee, CĐM phát tán clip 20s04:03Đội 116 bức xúc vì gia đình Hải Như “chê” làm không có tâm, 2 ngày không 1 lời hỏi thăm cơm nước03:48Hé lộ tin nhắn bạn trai cũ gửi cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn: 'Tao phá mày tới cùng, đừng hy vọng yêu ai'00:30Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!03:59SỐC: Nữ sinh Đại học tố cáo thầy giáo trẻ quấy rối, vi phạm chuẩn mực - chân dung gây bất ngờ?03:53Vụ thanh niên “xuống tay” với cháu bé 3 tuổi rồi nhét vào tủ đông, Luật sư tiết lộ mức án cao nhất?03:16Huấn "hoa hồng" bất ngờ xuất hiện tại điểm tìm kiếm Lương Hải Như mất tích, ủng hộ đội 116 20 triệu03:32Facebooker Lương Hoàng Anh - vợ cũ Huy Khánh gây tranh cãi khi chê "gạo thị trường có thuốc"04:15GÓC VỪA LÒNG: Cấm bay TikToker nhảy múa, uốn éo trên đường băng03:13Choáng váng trước số tiền khủng vợ cũ ông Vũ vuột mất sau khi việc 'chia phần' Trung Nguyên thất bại06:15Màn "giật cô hồn" văn minh nhất năm: Rải gạo muối hộ gia chủ vẫn chưa bằng hành động này03:30Bị mỉa mai ‘đào mỏ’ đại gia, Ngân 98 đáp trả ‘xanh rờn’ khiến CĐM không khỏi ngỡ ngàng01:23
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh chinh phục cùng lúc 4 bằng thạc sĩ tại châu Âu từng học 20 tiếng/ngày
09:53:25 18/08/2022
Thí sinh ở Bạc Liêu trượt tốt nghiệp có đơn tường trình là bị phát nhầm mã đề
09:08:51 18/08/2022
Muốn thân thiết với mẹ nhưng câu trả lời của bà làm tôi chưng hửng
11:03:24 19/08/2022
Học sinh đánh nhau, phụ huynh bức xúc tố Hiệu trưởng THCS Hà Hồi thờ ơ
09:33:31 18/08/2022
Nữ sinh nghèo xứ Thanh đạt 29,25 điểm trước nguy cơ không thể theo học đại học
10:29:08 18/08/2022
Ngôi trường cấp 3 có cảnh quan đẹp nhất Hà Nội
20:39:54 18/08/2022
3 dấu hiệu chỉ ra não bộ của con bạn có điểm giống thiên tài Einstein hay không
10:43:35 19/08/2022
Bắc Giang: Ứng dụng 5S nâng chất lượng dạy và học
09:43:54 18/08/2022
Nam sinh gốc Việt vượt nghịch cảnh giành học bổng toàn phần Harvard
09:49:05 18/08/2022
9 sáng kiến được xếp loại A của ngành giáo dục Hà Nội
19:59:31 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

HOT: Hương Giang xác nhận chia tay Matt Liu, nói lời cuối với tình cũ, phản hồi của nam CEO mới sốc
19:25:33 19/08/2022
Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội
17:57:36 19/08/2022
Hậu chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng để lộ cuộc sống vất vả, lo toan dù đã được chồng cũ hỗ trợ
18:28:22 19/08/2022
Gia đình thiếu nữ Lương Hải Như: Đã chi hàng trăm triệu tìm con, dù kiệt sức cũng sẽ tìm đến cùng
18:10:11 19/08/2022
Huấn "Hoa hồng" phát ngôn cực sốc khi Hương Giang thông báo chia tay Matt Liu: "Lòng chỉ để xào dưa"
20:56:35 19/08/2022
Bà Hoàng Lê Diệp Thảo trở thành 'đối thủ kép' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, làm điều không ai ngờ
19:52:40 19/08/2022
Cô giáo Hoa hồng tím thích ăn lòng xào dưa phân trần về loạt tin nhắn nhạy cảm: Chỉ là trêu đùa
00:27:28 20/08/2022
Chế Nguyễn Quỳnh Châu lột xác, “quái vật” 5000 máu tại Miss Grand VietNam
17:50:55 19/08/2022
Gương mặt hài mới nổi nhờ Thu Trang, tự tin đăng ký thi hoa hậu là ai?
19:32:06 19/08/2022
Han So Hee, Kang Dong Won và những diễn viên Hàn Quốc bị chỉ trích vì những lý do nực cười nhất
21:48:36 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mua khóa học để làm freelancer

20:44:38 19/08/2022
Chi phí cho khóa học có thể rơi vào 1-12 triệu đồng/khóa hoặc 1,5 triệu đồng/tuần. Học viên có thể lựa chọn trở thành freelancer toàn thời gian hay coi đây là việc làm thêm. Quỳnh Hương (TP.HCM) đang là một freelancer bán thời gian. Ban...

Hành trình hè phiêu lưu kỳ thú cùng VUS Super Summer 2022 - Amazing Adventures

20:39:47 19/08/2022
Chuỗi hoạt động hè tại VUS đã khép lại với buổi lễ trao thưởng Super Summer Awards Gala, đánh dấu cột mốc cho những trải nghiệm, bài học mới và hành trang quý giá trên bước đường trưởng thành, giúp các em vững bước khơi mở hành trình tư...

FE CREDIT mở rộng hợp tác với các trường đại học, tạo cơ hội phát triển cho sinh viên

20:33:08 19/08/2022
Với mong muốn mở ra cơ hội học hỏi, định hướng nghề nghiệp cho thế hệ học sinh – sinh viên, đặc biệt là để giúp thế hệ trẻ có thêm thực tiễn về ngành tài chính. FE CREDIT đẩy mạnh hợp tác với nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp ...

5 học bổng dài hạn tại Mông Cổ

20:28:04 19/08/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo tuyển sinh đi học tại Mông Cổ diện Hiệp định năm 2022. Theo thông báo, Chính phủ Mông Cổ cấp 5 học bổng dài hạn cho lưu học sinh Việt Nam để đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Thời gian đ...

Học phí ĐH Y Dược Cần Thơ tăng thêm 20 triệu/năm

20:23:47 19/08/2022
Trường ĐH Y Dược Cần Thơ vừa công bố mức học phí năm 2022-2023. Ngành có học phí cao nhất là 44,1 triệu, tăng thêm gần 20 triệu so với năm 2021. Cụ thể, theo thông báo của Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, năm 2022, học phí ngành Y khoa, Răng-H...

'Chạy nước rút' mùa xét tuyển để chọn đúng, trúng cao

20:19:39 19/08/2022
Thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD-ĐT kết thúc vào ngày 20/8. Đây là giai đoạn quan trọng để thí sinh đưa ra quyết định đúng đắn. Với những điểm mới của quy định tuyển sinh năm nay, nếu thí sinh ...

Học phí và điểm sàn các trường đại học khu vực phía Bắc

20:14:56 19/08/2022
Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển và mức học phí các trường đại học khu vực phía Bắc. Học phí và điểm sàn các trường đại học khu vực phía Bắc. Các trường miền Bắc công bố điểm sàn, đối với khối ngành y - dược: ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược Hải Phò...

Lưu ý điều chỉnh nguyện vọng trước giờ G

20:06:41 19/08/2022
Chỉ còn 3 ngày nữa là hết hạn đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng. Thí sinh còn băn khoăn cần sớm đưa ra quyết định, tránh chờ sát giờ G. Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, lưu ý tất cả thí sinh xét tuyển năm 2022 đều phải đăng ký n...
ADVERTISEMENT

Thí sinh lưu ý: Lịch thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học

20:02:13 19/08/2022
Đây là lần đầu tiên ngành giáo dục tổ chức thanh toán lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản đề nghị các Sở GD&ĐT hỗ trợ thông tin về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học. ...

Trường học vùng khó rà soát, nâng cấp cơ sở vật chất đón năm học mới

19:55:08 19/08/2022
Trước thềm năm học 2022 - 2023, nhiều trường học tại tỉnh Quảng Trị hối hả chuẩn bị, nâng cấp cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, rà soát trang thiết bị phục vụ dạy học. Theo kế hoạch, năm học 2022 - 2023, Trường Mầm non Hướng Dương (hu...

Quảng Trị: 30% trường tiểu học không có giáo viên môn Tin

19:50:52 19/08/2022
Quảng Trị dự kiến điều động luân phiên giáo viên tiếng Anh và Tin học để tạm đáp ứng điều kiện dạy học theo chương trình phổ thông 2018. Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, đến nay, toàn tỉnh hiện có 115/149 cơ sở giáo dục Tiểu học triển khai...

Kon Tum: 99,9% học sinh cấp Tiểu học được huy động đến trường

19:46:36 19/08/2022
2 năm thực hiện chương trình GD phổ thông 2018 tuy gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Giáo dục Kon Tum cố gắng sử dụng triệt để các trang thiết bị phục vụ dạy học. Nhờ sự phấn đấu, nỗ lực nên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Theo Sở...

Đổi mới dạy học môn Lịch sử: Bắt đầu từ đâu?

19:41:40 19/08/2022
Năm học 2022-2023 chỉ còn khoảng thời gian ngắn nữa sẽ bắt đầu. Học sinh, phụ huynh, đội ngũ giáo viên và cả dư luận xã hội đang dành sự quan tâm đặc biệt tới môn Lịch sử cũng như kỳ vọng vào luồng gió mới từ sự đổi mới chương trình. Ph...

Bạc Liêu Trao 700 suất học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới

19:36:46 19/08/2022
Chiều 19/8, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ quỹ khuyến học Võ Văn Kiệt và trao học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập cho các em học sinh (đợt 2 năm học 2022). Kế hoạch của Hội khuyến học tỉnh trong năm 202...

Xã hội, nhà trường hợp sức phòng chống bạo lực học đường

19:31:43 19/08/2022
Ngày 19/8, tại TP Buôn Ma Thuột, Sở GD&ĐT Đắk Lắk phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học Vai trò của gia đình, nhà trường và xã hội trong phòng, chống bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk . Tham dự Hội...

Central Retail tặng Nhà ăn bán trú cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk

19:26:55 19/08/2022
Ngày 19/8/2022, tập đoàn Central Retail Việt Nam, đã bàn giao Nhà ăn bán trú trị giá 575 triệu đồng cho Trường tiểu học Trần Quốc Toản, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Đây là một trong những điển hình của Dự án “Mỗi trung tâm thương mại –...
ADVERTISEMENT

Không để đến sát thời gian hết hạn mới nộp lệ phí

19:22:13 19/08/2022
Theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), tính đến 17 giờ ngày 19/8, cả nước có trên 941.500 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT). Đến thời điểm này, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống) hoạt động tố...

Thiếu trầm trọng giáo viên trước thềm năm học mới, Bộ trưởng GD&ĐT chỉ đạo khẩn

19:18:03 19/08/2022
Nhiệm vụ trọng tâm của năm học này là bổ sung biên chế giáo viên, trong đó ưu tiên tuyển dụng giáo viên cho các môn học mới. Mục tiêu trên được Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh trong Chỉ thị thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 202...

Một thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT nhận học bổng 4 năm đại học

19:12:41 19/08/2022
Bên cạnh là thủ khoa của trường, Trần Đoàn Minh Thùy là một trong ba thí sinh có điểm thi cao nhất tại TP.HCM ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ngày 19-8, Trường Quốc tế Á Châu đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 400 học sinh lớp 12 niên ...

Giàu có, nổi tiếng nhưng các sao Hollywood này dạy con cực nghiêm khắc

10:58:14 19/08/2022
Tuy nổi tiếng và bận rộn là thế nhưng nhiều sao Hollywood vẫn cố gắng dành thời gian để chăm lo, dạy con cái của mình. Họ đã dạy con rất nghiêm khắc. Không chỉ nghiêm ngặt tuân thủ chế độ ăn kiêng mà mình đang theo đuổi, người đẹp từng ...

Nghề Luật: Hướng đi thức thời cho người trẻ

10:53:26 19/08/2022
“Luật pháp có giá trị trong suy nghĩ của chúng ta. Chi phí thay đổi tùy thuộc vào suy nghĩ của bạn tại thời điểm xảy ra tai nạn”. Đó là lời thoại của nữ luật sư Woo Young Woo trong bộ phim “Nữ luật sư kỳ lạ”. Với Young Woo, những tội da...

Triệt tiêu thói xấu của trẻ nhờ… thời gian biểu

10:49:02 19/08/2022
Một trong những cách để rèn thói quen, xây dựng nền nếp cho trẻ là lập thời gian biểu. Điều này khiến trẻ bước vào thế giới của “sự kiểm soát” nhất định từ cha mẹ. Lập thời gian biểu là xây dựng thói quen hàng ngày theo một khung thời g...

Giải mã hiểu lầm “học Quản trị Kinh doanh dễ thất nghiệp”

10:36:43 19/08/2022
Trong bối cảnh nền kinh tế với công nghiệp 4.0, ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) càng có sức hút hơn bao giờ hết. Đặc biệt là khi ngày càng nhiều người trẻ khao khát tinh thần khởi nghiệp đã tự sáng lập và điều hành các công ty. Liệu nh...

Trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi ở phường Mỹ Long

10:31:06 19/08/2022
Sáng 19/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Mỹ Long (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) phối hợp UBMTTQVN phường tổ chức trao học bổng cho trẻ em gái và học sinh vượt khó hiếu học năm học 2022 – 2023. Lãnh đạo phường Mỹ Long tặng hoa tri ân các ...

'Khuyết tật với tôi là một món quà'

10:25:28 19/08/2022
Coi khiếm khuyết của bản thân chính là một món quà khiến mình mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, cô gái khuyết tật Nguyễn Thị Thanh Thiện đã vượt khó bằng tình yêu thương và làm những điều có ích cho cộng đồng. Sinh năm 1989 tại vùng đất đầy ...

Ngân hàng Agribank tuyển dụng lao động làm việc tại Trung tâm Trụ sở chính

10:19:53 19/08/2022
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tuyển dụng lao động làm việc tại các Ủy ban/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính, tổng số 125 chỉ tiêu, cụ thể: 1. Địa điểm làm việc: Tại Thành phố Hà Nội. 2. Số lượng chỉ tiêu...

Thiếu trường lớp: chỉ 28% HS tiểu học ở quận 12, TP.HCM được học 2 buổi/ngày

10:14:47 19/08/2022
Việc tuyển sinh năm học mới lớp đầu cấp, nhất là lớp 1 tăng đến hơn 600 em so với kế hoạch ban đầu của quận 12, do dân số của quận phần lớn là dân nhập cư. Cùng với , , thì quận 12 của Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những địa p...

TPHCM: Phụ huynh đề xuất nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường trước thềm năm học mới

10:09:55 19/08/2022
Sáng 19-8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TPHCM tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác chuẩn bị năm học mới 2022-2023 trên địa bàn TPHCM. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Trung, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQV...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Star Wars: Knights of the Old Republic Remake gặp trở ngại khi thay đổi đội ngũ phát triển

Game offline

23:31:53 19/08/2022
Sau các báo cáo rằng Star Wars: Knights of the Old Republic Remake đã bị trì hoãn vô thời hạn, thì nay sẽ có một nhà phát triển mới

Ramsdale cầu hôn nữ tiếp viên hàng không

Sao thể thao

22:27:57 19/08/2022
Thủ môn của Arsenal và đội tuyển Anh, Aaron Ramsdale đã thắt chặt hơn nữa sợi dây tình cảm với nữ tiếp viên hàng không Georgina Irwin. Ngay mới đây, Ramsdale đã có màn cầu hôn đầy lãng mạn với với cô bạn gái tuyệt đẹp của mình

Man United nhắm mua Yannick Carrasco

Bóng đá thế giới

22:25:24 19/08/2022
Man United đang có động thái chiêu mộ cầu thủ đa năng Yannick Carrasco từ Atletico Madrid. Quỷ đỏ tính chi ra 25 triệu bảng để mua cầu thủ chạy cánh người Bỉ

Chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai 'trắng tay' trước CLB Hải Phòng

Bóng đá việt nam

22:16:39 19/08/2022
CLB Hoàng Anh Gia Lai phung phí quá nhiều cơ hội và phải nhận thất bại chung cuộc 1-2 trước CLB Hải Phòng ở vòng 13 V-League 2022

Đậm đà hương vị với cách làm bò nướng mọi

Ẩm thực

22:06:22 19/08/2022
Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản sau đây các bạn sẽ chế biến được ngay món ăn vô cùng hấp dẫn này. Cùng bắt tay vào cách làm bò nướng mọi ngay thôi nào

Trực tiếp Vòng Playoffs LPL Mùa Hè ngày 19/8: WBG vs LNG

Esport

21:40:11 19/08/2022
Trực tiếp diễn biến và kết quả Vòng Playoffs LPL mùa Hè 2022 ngày 19/8 với cặp đấu rất hấp dẫn giữa hai đội tuyển WBG vs LNG

Đấu trí - Tập 24: Quyên vô tình hé lộ điểm mới trong vụ án Chi cục Hải quan

Phim việt

21:36:37 19/08/2022
Vũ vốn đã đặt câu hỏi về việc mua đất ở quê của ông Cửu, nay Quyên lại trách bố: Trong đầu bố bây giờ chỉ toàn có tổ tiên

Code Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D mới nhất tháng 8/2022

Game online

21:33:30 19/08/2022
Nhận ngay những giftcode cực kỳ giá trị trong tựa game Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D từ NPH Funtap. Hướng dẫn chi tiết cách nhập code

Rắc rối hậu trường hủy hoại sự nghiệp của Mendy

Bên lề sân cỏ

21:33:07 19/08/2022
Thành công quá sớm khiến Benjamin Mendy không còn chú tâm vào bóng đá và liên tiếp vướng phải những rắc rối phía sau hậu trường

Nguyên nhân hàng hóa qua cảng biển chưa lấy lại đà tăng trưởng cao

Đời sống

21:20:48 19/08/2022
Theo thống kê mới nhất của Cục Hàng hải Việt Nam, trong tháng 7/2022, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển trên cả nước đạt 62,9 triệu tấn, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Lượng hàng container thông qua cảng biển đạt 21,4 triệu tấn v...

Lỗi cần số, hơn 28.000 xe Kia Sorento và Sedona bị triệu hồi

Ôtô

21:11:11 19/08/2022
Hơn 28.000 mẫu xe Kia Sorento và Sedona sẽ phải triệu hồi để khắc phục lỗi cần số có thể di chuyển ngay cả khi xe đã tắt máy

Ngắm bộ sưu tập áo dài trình diễn ở Hang Múa

Thời trang

21:03:51 19/08/2022
Chọn Hang Múa để trình diễn BST áo dài của mình, NTK Hoàng Ly mong muốn tôn vinh những vẻ đẹp di sản riêng có của vùng đất cố đô