Dịch vụ kiểm tra ô tô cũ, chỉ là đoán mò?

Nhiều người mua ô tô cũ thường mang xe đến các gara, trung tâm để kiểm tra xem xe có bị đâm đụng, thủy kích… hay không.

Dịch vụ kiểm tra ô tô cũ, chỉ là đoán mò? - Hình 1
Nhân viên kỹ thuật thực hiện “ kiểm tra xe mua bán ” đối với chiếc xe Toyota Camry tại Trung tâm xe đã qua sử dụng chính hãng (Toyota Sure) của Toyota Mỹ Đình

Tuy nhiên, liệu kết quả của dịch vụ này có đáng tin cậy?

Khóc dở vì tin tưởng dịch vụ khám xe

Anh L.M.C (Hà Nội) cho biết, ngày 13/9/2019, anh mang chiếc xe Mercedes-Benz thuộc dòng C-Series đời 2016 tới Công ty TNHH Ô tô Ngôi sao Việt Nam (gọi tắt là VSA) chi nhánh Chế Lan Viên (Sài Gòn) yêu cầu cụ thể “ kiểm tra xe mua bán ” để giám định chất lượng xe trước khi quyết định mua.

Sau khi thực hiện các hạng mục kiểm tra, Công ty TNHH Ô tô Ngôi Sao Việt Nam chi nhánh Chế Lan Viên kết luận: “Gầm OK, máy OK chưa thấy dấu tháo dỡ, mâm vỏ OK, nội thất OK” trong phiếu sửa chữa số 62151.

“Nhận kết quả này, tôi tin tưởng nên quyết định mua xe và đưa về Hà Nội sử dụng. Đến ngày 11/2/2020, vì muốn bán lại chiếc xe Mercedes C-Series này cho khách hàng khác nên tôi đem xe đến Haxaco Láng Hạ (Hà Nội) kiểm tra thì nhận được kết quả xe đã bị tai nạn nặng trước đó, khung gầm xe hỏng/nứt và có dấu vết hàn lại. Sau khi tìm hiểu, tôi biết được chiếc xe đã bị tai nạn gần 7 tháng trước khi nó được mang đến VSA Chế Lan Viên kiểm tra”, anh C. bức xúc nói.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trương Ấn Độ, đại diện VSA chi nhánh Chế Lan Viên xác nhận có sự việc trên.

Tuy nhiên, ông Độ cho biết, các hạng mục kiểm tra xe mua bán tại xưởng dịch vụ của đại lý này là kiểm tra các bộ phận của xe tại thời điểm kiểm tra có hư hỏng hay không để báo lại với khách hàng, chứ không đi kèm kiểm tra xe tai nạn hay ngập nước.

“Trong phiếu ghi các hạng mục kiểm tra cũng như kết luận kiểm tra, đại lý không hề viết dòng nào cam kết xe chưa bị tai nạn hay ngập nước”, ông Độ nói.

Tuy nhiên, nếu thực sự gầm xe có dấu vết hàn khi anh C. đưa đến VSA Chế Lan Viên kiểm tra mà nhân viên kỹ thuật không tìm thấy hay tìm thấy mà không thông báo với anh C. thì đại lý này thừa nhận thiếu trách nhiệm.

Nhưng vì không có dịch vụ kiểm tra xe tai nạn, không cam kết với anh C. nên không có cơ sở để đại lý đền bù cho anh này. “Nếu anh C. cảm thấy không đồng tình có thể kiện để tiếp tục giải quyết”, ông Độ cho biết thêm.

Kiểm tra đâm đụng, thủy kích chỉ là đoán mò?

Theo tìm hiểu của PV, hầu hết các trung tâm bảo dưỡng của các hãng xe tại Việt Nam đều có dịch vụ kiểm tra, tư vấn cho khách hàng mua xe cũ.

Một nhân viên dịch vụ của đại lý Hà Nội Ford cũng cho biết, tại xưởng dịch vụ của đại lý có thực hiện kiểm tra xe mua bán với giá khoảng 495.000 đồng/xe.

Tuy nhiên chỉ kiểm tra hư hỏng của xe tại thời điểm khách đưa xe đến, không kiểm tra xe đã bị tai nạn hay ngập nước trong quá khứ vì không có cơ sở, nhất là những xe đã được đưa vào hãng sửa chữa khi xảy ra những sự cố này.

“Thường thợ hãng sẽ sửa chữa rất tỉ mỉ bằng những trang thiết bị, máy móc chuẩn hãng nên hầu như không để lại dấu vết gì, rất khó phát hiện xe đã bị đâm đụng. Một số showroom sửa chữa bên ngoài nói có thể kiểm tra được chỉ là đoán mò chứ không có một cơ sở chính xác nào”, nhân viên này khẳng định.

Giám đốc một đại lý xe VinFast trên địa bàn Hà Nội cũng cho biết, tại đại lý này có dịch vụ kiểm tra xe mua bán, với xe chính hãng sẽ kiểm tra được 154 hạng mục, giá dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng tùy từng xe.

“Đối với hạng mục kiểm tra xe từng bị tai nạn hay ngập nước chưa thì chủ yếu dựa vào kinh nghiệm của nhân viên kỹ thuật chứ không có máy móc nào có thể thực hiện được”, vị giám đốc này cho biết thêm.

Đại diện Toyota Việt Nam (TMV) cho hay, hiện tại, hãng có 8 đại lý triển khai dịch vụ Toyota Sure (Trung tâm xe đã qua sử dụng của Toyota Việt Nam).

Ông Nghiêm Quang Minh, Trưởng phòng xe cũ Toyota Mỹ Đình cho biết, các xe kiểm tra tại Toyota Sure, bao gồm cả xe Toyota và những xe thuộc thương hiệu khác sẽ đều được kiểm tra 176 hạng mục.

Tất cả những nhân viên kỹ thuật trên nhà máy chính hãng đều được học lớp đào tạo đánh giá xe tại nước ngoài khoảng 1 năm, sau đó về Việt Nam dạy lại cho các nhân viên kỹ thuật của trung tâm. Tuy nhiên việc kiểm tra xe tai nạn hay ngập nước chủ yếu dựa trên kinh nghiệm chứ không có máy móc kỹ thuật nào có thể thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Nghị định 116 quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô không có câu nào nhắc đến dịch vụ kiểm tra xe cũ.

Đây là quan hệ dịch vụ giữa 2 bên là trung tâm bảo dưỡng ô tô và khách hàng. Nếu chất lượng dịch vụ không đúng như cam kết, khách hàng có thể yêu cầu bên cung cấp dịch vụ phải đền bù thiệt hại nếu vi phạm hợp đồng, cam kết giữa hai bên.

Vì sao nên "xuống tiền" mua xe ô tô cũ thay vì sắm xe mới toanh?

Mua xe ô tô đã qua sử dụng là bài toán kinh tế đáng bàn bởi lợi ích kéo theo không hề nhỏ.

Giá rẻ hơn nhiều

Lợi ích đầu tiên, dễ thấy nhất khi mua xe ô tô cũ đó là giá bán rẻ hơn nhiều so với việc mua một chiếc ô tô mới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người mua sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng mà vẫn có thể sở hữu chiếc xe như mong muốn.

Vì sao nên xuống tiền mua xe ô tô cũ thay vì sắm xe mới toanh? - Hình 1

Mua xe giúp tiết kiêm được nhiều tiền.

Theo ước tính của giới kinh doanh xe, các mẫu ô tô sẽ mất đi khoảng 20% - 25% giá sau 3 năm sử dụng liên tiếp. Không những thế, người chủ sở hữu đầu tiên còn phải tốn thêm một số khoản chi phí khác như bảo hiểm, đăng kiểm...

Ví dụ cụ thể: một chiếc Hyundai Tucson phiên bản 2.0 ATH có giá lăn bánh khoảng 1 tỷ đồng vào năm 2017 và giá năm 2020 cũng không chênh lệch quá lớn với con số này. Theo đó, khách hàng có thể mua một chiếc Hyundai Tucson cũ đã lăn bánh được khoảng 40.000km với giá khoảng 760 triệu đồng và không có sự khác biệt nhiều về phom dáng.

Chi phí lăn bánh thấp

Hiện tại, nếu mua một chiếc xe ô tô mới, khách hàng sẽ phải nộp từ 10% - 12% lệ phí trước bạ, tương đương với một khoản tiền không nhỏ để xe có thể lăn bánh. Ngay cả khi Chính phủ vừa ban hành Nghị định 70 về hỗ trợ giảm phí trước bạ cho xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước thì con số lệ phí này vẫn đáng để cân nhắc.

Trong khi đó, nếu lựa chọn mua xe ô tô cũ, người mua chỉ phải nộp lệ phí trước bạ bằng 2% giá trị xe. Hơn thế nữa, giá tính phí trước bạ của ô tô cũ cũng căn cứ theo thời gian sử dụng của xe. Ví dụ như xe sau 1 - 3 năm sử dụng sẽ chỉ tính 70% giá trị so với xe mới. Đó là chưa kể đến các loại phí như phí biển số, phí đăng ký, đăng kiểm,...

Mua xe đã đáng tin cậy hơn nhiều

Trên thị trường hiện nay, độ tin cậy cũng như độ bền của những chiếc xe phổ thông ngày càng được cải thiện. Do đó, chất lượng xe đã qua sử dụng một vài năm nếu được bảo hành, bảo dưỡng đúng quy trình sẽ không bị xuống cấp hay hư hỏng quá nhiều.

Vì sao nên xuống tiền mua xe ô tô cũ thay vì sắm xe mới toanh? - Hình 2

Thời buổi này, mua xe cũ rất yên tâm.

Bên cạnh đó, các công nghệ và kiểu dáng của xe cũng không phải thay đổi quá lớn qua mỗi năm. Bởi thực tế, ô tô phổ thông thường được bảo hành 3 năm hoặc 100.000km, tùy điều kiện nào đến trước. Chính vì vậy, mua một chiếc xe cũ, đặc biệt là xe "lướt", người chủ tiếp theo có thể được bảo hành từ nhà sản xuất.

Cùng với đó, các trung tâm của hãng, các bên thứ 3 cũng tung ra dịch vụ kiểm tra xe cũ, có cam kết và đảm bảo về chất lượng giúp người mua xe cũ có thêm căn cứ để hiểu chi tiết hơn về chiếc xe của mình.

Phí bảo hiểm vật chất thấp

Rất nhiều khách hàng hiện nay quyết định chọn mua gói bảo hiểm vật chất cho xe ô tô để an tâm hơn khi di chuyển trên đường nếu không may xảy ra va quệt, xước xát. Điều đáng nói đó là phí bảo hiểm vật chất cho xe "lướt", xe cũ hiện nay thấp hơn nhiều so với xe mới.

Đặc biệt, nhiều khách hàng còn chọn xe cũ là chiếc ô tô đầu tiên của mình như một cách để đỡ "xót xa" nếu xe không may bị va chạm hay xây xước nhỏ trong quá trình di chuyển. Bởi với một chiếc xe ô tô mới, chỉ một vết xước cũng khiến chủ xe cảm thấy không hài lòng.

Dễ dàng trải nghiệm phân khúc cao

Có thể thấy rõ ràng, với cùng một khoản tiền, bạn có thể mua được một chiếc xe cũ ở phân khúc cao hơn so với mua một chiếc xe ô tô mới giúp đem lại trải nghiệm thực sự khác biệt.

Cụ thể như với khoảng 750 triệu đồng, nếu chọn mua ô tô mới, người mua có thể cân nhắc mua Hyundai Kona hay một mẫu crossover cỡ B. Nhưng cũng với số tiền đó, nếu chọn mua ô tô cũ đã sử dụng tầm 3 năm, người mua có thể lựa chọn Hyundai Tucson - crossover phân khúc hạng C đáng để trải nghiệm.

Bởi trên thực tế, Kona 2020 có thể nhỉnh hơn Tucson ở một số tính năng hỗ trợ và giải trí tiện nghi. Tuy nhiên đây đều là những tính năng có thể nâng cấp được. Nhưng với sự rộng rãi và trải nghiệm vận hành lại là yếu tố khác biệt giữa hai xe và khó có cách nào có thể rút ngắn khoảng cách này lại được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thuý Nga dẫn đi mua đàn tập hát53:15Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!00:15Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: "Thô bỉ, rẻ tiền"01:24Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Con trai Bằng Kiều đẹp trai, gây bất ngờ trong sinh nhật 18 tuổi vắng mặt cha01:00:42Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão02:07Lương Bích Hữu: Tôi bị ô tô đụng, ngã đập đầu xuống đất bất tỉnh, tưởng chết rồi31:18Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?02:27Ôn Bích Hà khoe đường cong tuổi 5400:42Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ02:37'Trùm cuối' 'Vincenzo' lộ diện: Không phải mafia Ý Song Joong Ki, cũng chẳng phải Chủ tịch Ok Taecyeon00:33'Hướng dương ngược nắng': Đừng trách Phúc khi cứ ỡm ờ xem Minh như là em gái00:49Khoảnh khắc khó xử tại thảm đỏ Rap Việt Concert: Trương Thế Vinh luống cuống khi bị hỏi về Thuý Ngân, MCK khoe gì mà Tlinh bối rối thế này?00:23Lâm Y Thần tiết lộ chịu áp lực của gia đình chồng vì chưa thể có con nối dõi03:19

Tiêu điểm

Toyota Harrier ra mắt Malaysia: Nhiều trang bị như xe sang
11:31:46 11/04/2021
Hai mẫu ô tô mới sắp ra mắt khách hàng Việt Nam
09:39:52 11/04/2021
Kia Sedona 2021 thách thức Mercedes-Benz V-Class và Volkswagen Sharan
07:44:47 12/04/2021
Honda City sắp có thêm phiên bản giá rẻ tại Việt Nam
19:55:41 11/04/2021
Hyundai thích ứng thị trường ASEAN bằng mẫu MPV cỡ nhỏ giá rẻ
10:03:37 11/04/2021
Toyota GR 86 2021 sắp ra mắt: Ngoại hình lạ mắt, khả năng vận hành được nâng cấp
06:57:21 12/04/2021
Những bộ sưu tập ôtô từ các nhà sản xuất nổi tiếng
09:51:24 11/04/2021
KIA Sonet sắp tùng ra thị trường Việt Nam bất ngờ có bản 7 chỗ ngồi
20:32:30 12/04/2021
Honda CR-V 2023 có gì đáng ngóng chờ?
21:49:39 12/04/2021
Bảng giá xe Hyundai tháng 4/2021: Rẻ nhất 315 triệu đồng
13:02:39 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời
08:27:42 13/04/2021
Con gái út đã nhận được kỷ vật cuối cùng của NS Vân Quang Long sau 100 ngày, nhìn nụ cười bên di ảnh mà xót xa
06:29:55 13/04/2021
Dàn mỹ nhân Hoa ngữ khi “chuyển giới”: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn "đỉnh của chóp", Dương Tử lại bị chê nhiều nhất
06:07:32 13/04/2021
Ca sĩ được tặng "dây tiền", toàn 500.000 đồng dài chục mét: Chia tay bạn trai sau lễ đính hôn
08:31:36 13/04/2021
Diễm Hương tiết lộ cát-xê gấp 12 lần hoa hậu của một rapper
07:16:12 13/04/2021
Khoảnh khắc cực hiếm: 3 mỹ nhân đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2002 hội ngộ, gần 20 năm trôi qua vẫn trẻ trung đến phát ghen
07:06:36 13/04/2021
Tình sử rối ren của “điên nữ” Seo Ye Ji: Dính hint từ Yunho đến Lee Jun Ki, yêu anh họ Kim Soo Hyun rồi gây sốc vì mối tình kiểm soát chấn động
06:02:47 13/04/2021
YouTuber “tiên tri” chuyện tình Seo Ye Ji - Kim Jung Hyun từ 9 tháng trước, sởn da gà cách “điên nữ” huấn luyện bạn trai
05:49:58 13/04/2021
Seo Ye Ji - mỹ nhân thao túng Kim Jung Hyun
07:03:37 13/04/2021
Làm thế nào để một chiếc áo phông đen trông đẹp?
05:11:17 13/04/2021

Tin mới nhất

Loạt xe Mazda được ưu đãi, giảm giá tại Việt Nam, cao nhất 120 triệu đồng

08:56:09 13/04/2021
Nhà phân phối THACO vừa triển khai chương trình ưu đãi, giảm giá cho khách hàng mua xe Mazda trong tháng 4 này.

Suzuki Swift "đội sổ" top xe bán ế tháng 3

08:08:38 13/04/2021
Mẫu hatchback cỡ B của Suzuki chỉ tiêu thụ được 3 chiếc và danh sách xe bán chậm tháng qua vẫn là những cái tên quen thuộc, trong đó chủ yếu là những đại diện của Toyota.

Kia Sonet - crossover 7 chỗ mới cho Đông Nam Á

07:24:17 13/04/2021
So với phiên bản 5 chỗ, bản 7 chỗ mới có sự khác biệt lớn nhất là cửa gió điều hòa trên trần xe dành cho hàng ghế sau.

Mercedes-AMG A45 S "qua tay" Brabus có giá đắt hơn cả BMW M3 mới

07:21:35 13/04/2021
Theo trang web chính thức của hãng, mẫu Mercedes-AMG A45 S độ bởi Brabus sẽ có mức giá khởi điểm là 105.462 USD (khoảng hơn 2,42 tỷ đồng), bao gồm cả thuế.

Giá xe ô tô Kia tháng 4: Hầu hết các mẫu xe đều nhận ưu đãi hấp dẫn

06:56:42 13/04/2021
Mới đây, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) công bố bảng giá mới nhất cho các mẫu xe ô tô Kia trong tháng 4/2021 tại Việt Nam. Nhiều mẫu xe nhận ưu đãi hấp dẫn.

Bảng giá xe Subaru tháng 4/2021

06:29:03 13/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Subaru tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Top 10 ôtô hút khách nhất tháng 3 ở Việt Nam

06:23:56 13/04/2021
Trong tháng 3 vừa qua, doanh số của Toyota Vios vẫn chưa đủ để đưa mẫu xe này trở lại đứng đầu trong khi bán tải Ford Ranger giành vị trí top 1 đầy bất ngờ.

10 xe ế ẩm nhất tháng 3: Toyota tiếp tục "chiếm sóng"

06:22:04 13/04/2021
Top 10 xe bán ế tháng 3 có sự xáo trộn về vị trí cũng như xuất hiện một số nhân tố mới . Tuy nhiên, hãng Toyota vẫn tiếp tục chiếm sóng với đến 4 mẫu xe góp mặt.

Báo Canada: VinFast đang lên kế hoạch gia nhập thị trường toàn cầu

21:53:45 12/04/2021
Trang báo HotCars của Canada đưa ra nhận định nếu VinFast ra mắt xe điện toàn cầu thành công như ở Việt Nam, thì việc gia nhập thị trường quốc tế không còn là giấc mơ xa vời.

Những mẫu ôtô mới có thể sắp ra mắt tại Việt Nam

21:47:19 12/04/2021
Ford Explorer 2021, Subaru Outback, Kia Sedona 2021... là những mẫu xe nhiều khả năng sẽ được ra mắt tại Việt Nam trong năm nay.

Ôtô điện có công nghệ sạc không dây ra mắt tại Trung Quốc

21:36:53 12/04/2021
Zhiji L7 có khả năng di chuyển 1.000 km khi được trang bị bộ pin 118 kWh.

TC MOTOR có doanh số bán xe trong tháng ba tăng 125%

20:35:55 12/04/2021
Hyundai Accent tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu của thương hiệu này với 2.094 xe, tăng gần 129% so với tháng Hai; cộng dồn ba tháng đầu năm 2021 lên 4.808 xe được bàn giao đến tay khách hàng.

10 ô tô bán ít nhất Việt Nam tháng 3.2021

20:29:33 12/04/2021
Với lượng xe ít ỏi còn lại Suzuki Swift chỉ đạt doanh số bán 3 chiếc trước khi bước sang bản nâng cấp 2021, trong khi Toyota Avanza, Ford Tourneo... vẫn là những cái tên quen thuộc trong Top 10 ô tô bán ít nhất Việt Nam.

Xu hướng dòng xe SUV gầm cao cỡ nhỏ giá rẻ "lên ngôi"

20:25:07 12/04/2021
Gần đây dòng xe SUV gầm cao, đa dụng cỡ nhỏ từ 5-7 chỗ đang gặt hái nhiều thành công tại thị trường Việt Nam khi doanh số các mẫu xe này liên tục trong top bán chạy của các tháng.

Alpha Jax 2021 - xe điện địa hình Mỹ chỉ từ 874 triệu đồng

19:52:26 12/04/2021
Alpha Jax 2021 của thương hiệu khởi nghiệp xe điện hoàn toàn mới tại California có tên Alpha. Đây là một mẫu crossover điện đầy cá tính mà sẽ sớm đến tay người tiêu dùng trong tương lai gần.

Ô tô tăng vọt sức mua bất chấp mùa thấp điểm

17:21:15 12/04/2021
Ford Việt Nam và Honda Việt Nam là hai liên doanh đầu tiên công bố doanh số quý 1/2021 với doanh số tăng mạnh đầu năm 2021.

Rolls-Royce bán gần 1.400 xe trong quý I/2021, tăng 62%

17:19:04 12/04/2021
Rolls-Royce vừa lập kỷ lục bán hàng trong quý 1/2021 với doanh số 1.380 chiếc.

Quý I/2021, VinFast bán được bao nhiêu xe?

17:16:40 12/04/2021
Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô cho khách hàng trong nước.

Bảo dưỡng Toyota Camry, chủ xe cần chi bao tiền?

17:13:45 12/04/2021
Toyota Camry là mẫu sedan hạng D bán chạy nhất Việt Nam hiện nay, có chi phí bảo dưỡng định kỳ chính hãng rất hợp lý.

Gần 16.000 xe Hyundai được bán ra tại Việt Nam trong quý I/2021

17:11:12 12/04/2021
Trong quý I/2021, lượng xe Hyundai được bán ra tại Việt Nam đạt 15.886 xe.

Doanh số ô tô Hyundai tăng sốc trong tháng 3

17:08:30 12/04/2021
Lượng xe ô tô mang thương hiệu Hyundai bán ra thị trường trong tháng 3/2021 tăng đến 125% so với tháng liền trước...

Làm thế nào để chăm sóc ô tô an toàn trong những ngày nắng nóng?

17:04:09 12/04/2021
Thời tiết nắng nóng sẽ khiến cho nhiều bộ phận trên ô tô xuống cấp nhanh chóng, đặc biệt là những chiếc xe thường xuyên di chuyển ngoài trời. Để đảm bảo sức khỏe của mình cũng như sự bền bỉ của chiếc xế hộp thì việc bảo dưỡng ô tô là rấ...

Giá xe ô tô Lexus tháng 4/2021: Thấp nhất 2,54 tỷ đồng

17:02:03 12/04/2021
Giá xe ô tô Lexus mới nhất tháng 4/2021 tại thị trường Việt Nam gồm Lexus ES, Lexus GS, Lexus GX, Lexus LS... dao động từ 2,54 - 8,89 tỷ đồng.

Vì sao BMW đủng đỉnh trong cuộc đua làm xe chạy điện?

16:13:27 12/04/2021
Đáp lại những nhỏ to về việc BMW quá chậm gia nhập cuộc đua làm xe chạy điện, lãnh đạo hãng cho rằng không có gì phải vội.

Hai hãng pin xe điện Hàn Quốc đạt được thỏa thuận về bí mật thương mại tại Mỹ

16:06:36 12/04/2021
Hai nhà sản xuất pin ô tô điện của Hàn Quốc - LG Energy Solution Ltd. và SK Innovation Co. - đã đạt được thỏa thuận dàn xếp tranh cãi về bí mật thương mại tại Mỹ.

Hyundai Tucson có doanh số bán hàng tăng đến 222%

16:04:24 12/04/2021
Sáng 12/4, TC MOTOR công bố kết quả kinh doanh tháng 3/2021 với doanh số đạt 6.807 xe Hyundai các loại, tăng 125% so với tháng trước; nâng tổng doanh số bán lên 15.886 xe trong 3 tháng đầu năm 2021.

Lộ tin đồn Ford Territory sẽ bán ra tại Việt Nam

15:00:16 12/04/2021
Không phải Escape, Ford Territory mới là cái tên được cho là sẽ phân phối tại Việt Nam trong năm nay nhờ giá bán hợp lý và phù hợp hơn với thị trường.

Thị trường ô tô lớn nhất thế giới tăng trưởng 75% trong tháng 3.2021

14:57:22 12/04/2021
Bất chấp tình trạng thiếu chip, vi mạch điện tử khiến hoạt động sản xuất có nguy cơ gián đoạn... doanh số bán ô tô tại Trung Quốc – thị trường ô tô lớn nhất thế giới vẫn đạt gần 2,53 triệu xe trong tháng 3.2021.

Có thể bạn quan tâm

Trọng tài khiến CĐV mất 90.000 bảng

Bên lề sân cỏ

09:36:37 13/04/2021
Tình huống va chạm giữa Son Heung-min và McTominay cùng quyết định của trọng tài khiến một CĐV mất khoản tiền thắng cược gấp 18.000 lần.

Tiến Linh tự sút bay cơ hội dẫn đầu danh sách vua phá lưới cùng Văn Toàn

Bóng đá việt nam

09:36:08 13/04/2021
Nguyễn Tiến Linh đã không thể giúp CLB Bình Dương thoát khỏi trận thua 0-2 trước SLNA ở vòng 9 V.League 2021 diễn ra chiều 12/4.

Cần Thơ: Hẹn hò cà phê có view sống ảo thơ mộng như “Đà Lạt thu nhỏ”

Sáng tạo

09:35:16 13/04/2021
Bạn sẽ lập tức cảm nắng đàn cá gỗ trang trí và tấm biển gỗ xinh xẻo ngay cửa ra vào, đến cả lối đi cũng được lát gỗ rất dễ thương. 

Kẻ hám giàu hãm hại bạn làm ăn

Thế giới

09:34:51 13/04/2021
James Henrikson quyết bằng mọi giá làm giàu từ cơn sốt dầu mỏ, kể cả khi cần phải lách luật hoặc sát hại đối tác làm ăn.

Nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì

Đời sống

09:34:29 13/04/2021
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì vào rạng sáng 13/4 nghi do tự đâm vào thành cầu.

Lọc máu liên tục cho bệnh nhi bị bệnh tay chân miệng nặng

Sức khỏe

09:33:28 13/04/2021
 Chiều 12-4, BS Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, khoa đang tiến hành lọc máu để điều trị bệnh tay chân miệng cho bệnh nhi nam V.Đ.K., 18 tháng tuổi, ngụ xã Bảo Bình, H.Cẩm ...

Chuyền hai Thu Hoài vinh dự khi chơi cùng Ngọc Hoa

Sao thể thao

09:32:27 13/04/2021
Nguyễn Thu Hoài có những chia sẻ với trang chủ Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới và được đánh giá là tương lai của bóng chuyền Việt Nam.

Chụp "ảnh nóng" hở hang giường chiếu, sao nữ làm hư con gái đang tuổi dậy thì

Sao việt

09:28:43 13/04/2021
Fan đang lo ngại hình ảnh mát mẻ của cô sẽ làm ảnh hưởng tới suy nghĩ của con gái. 

32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

Học hành

09:25:27 13/04/2021
Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú là danh hiệu cao quý nhằm tôn vinh những người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Chuyện ngược đời: Bắt tài tử Hạ Cánh Nơi Anh xa lánh Seohyun, Seo Ye Ji vẫn thân mật với Lee Jun Ki, còn ôm ấp ngay trên thảm đỏ

Sao châu á

09:23:38 13/04/2021
Hành động cấm tiệt bạn trai Kim Jung Hyun tiếp xúc với phái nữ của Seo Ye Ji được cho là thủ thuật thao túng vô lý bởi trong thời gian điều khiển bạn trai, cô vẫn công khai tiếp xúc thân mật với bạn diễn khác.

Hoàng tử William và em trai Harry cùng nhau lên tiếng về sự ra đi của Hoàng tế Philip

Netizen

09:23:21 13/04/2021
Cả hai anh em hoàng tử nước Anh đều cùng nhau công khai lên tiếng nói về sự ra đi của ông nội, Hoàng tế Philip, thu hút sự chú ý của dư luận.

Everton hụt hơi trong cuộc đua top 4

Bóng đá thế giới

09:21:00 13/04/2021
Everton thể hiện phong độ thất vọng trong cuộc đua giành vé dự Champions League sau khi bị Brighton cầm hòa 0-0 ở vòng 31 Premier League.

Hà Mỹ Anh - Cô gái hát bội khiến NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long nể phục

Show việt

09:09:08 13/04/2021
Dù biết hành trình đến hát bội đầy thăng trầm, gian truân nhưng cô đào trẻ 20 tuổi Hà Mỹ Anh vẫn nhiệt huyết, say mê để giới thiệu bộ môn nghệ thuật này với khán giả Sao Nối Ngôi.

'Hướng dương ngược nắng': Không chỉ bất tài vô dụng, Trí còn nợ tiền với cả thế giới

Phim việt

08:59:39 13/04/2021
Trí của Hướng dương ngược nắng nợ cả thế giới theo đúng nghĩa đen khi anh nợ tiền ông Quân, nợ tiền Hoàng, nợ cả tiền Ngọc.

Hàng trăm fan bu kín để chụp Cung Tuấn đóng phim mới, nhìn sơ lại giống Tiêu Chiến lúc xưa?

Hậu trường phim

08:59:36 13/04/2021
Sau Thiên Nhai Khách, Cung Tuấn đang là cái tên được săn đón nồng nhiệt.