Dịch vụ ‘bẻ khóa’ esim cho iPhone khóa mạng nở rộ 

Nhiều cửa hàng sửa chữa iPhone hiện cung cấp dịch vụ “ bẻ khóa esim cho các mẫu iPhone “lock” với giá từ 350.000 đồng.

Apple bắt đầu hỗ trợ esim trên các mẫu iPhone ra mắt từ năm 2018, gồm XS, XS Max, XR, sau đó là loạt iPhone 11, iPhone SE (2020) và gần đây là iPhone 12. Tại Việt Nam, chỉ có các model chính hãng và máy quốc tế mới có thể dùng esim này, còn iPhone lock thì không. Hiện tại, một số cửa hàng bán hàng đồ Apple xách tay đã “bẻ khóa” được esim cho các mẫu iPhone trên với giá từ 350.000 đến 500.000 đồng.

Dịch vụ bẻ khóa esim cho iPhone khóa mạng nở rộ - Hình 1

Sau khi thêm esim bằng thủ thuật, mẫu iPhone XS Max khóa mạng có thể dùng esim như bản quốc tế.

Theo một kỹ thuật viên sửa điện thoại, bản chất của việc “bẻ khóa” esim là tạo một server ảo giống server của Apple nhằm đánh lừa iPhone. Việc mở khóa có thể chia thành 5 bước: cài đặt proxy thủ công cho mạng Wi-Fi; truy cập một địa chỉ website để tải tập tin cấu hình esim; cài đặt tập tin này và kích hoạt chứng chỉ đáng tin cậy; gửi mã QR của esim để chủ cửa hàng đăng ký hệ thống; và cuối cùng là cài đặt esim như máy quốc tế.

Theo người này, trong 5 bước trên, bước thứ 4 là quan trọng nhất. Ở phần này, chủ cửa hàng sẽ bán một mã gồm 6 chữ số – gọi là mã OTP – với giá từ 350.000 đến 500.000 đồng – để kích hoạt mã QR của esim sắp thêm thông qua một website riêng.

Để có mã QR của esim, người dùng phải đăng ký với nhà mạng. Mã QR của esim sẽ được lưu vào server riêng. Việc cuối cùng là thêm esim như một chiếc iPhone bình thường bằng cách mở camera, quét lại mã QR và thực hiện các bước theo hướng dẫn trên máy.

Thử nghiệm với chiếc iPhone 11 Pro khóa mạng mua từ Nhật Bản, sau khi thêm esim, các tính năng trên máy không khác nhiều so với phiên bản bán tại Việt Nam hoặc xách tay quốc tế. Việc thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, hay thậm chí cập nhật phần mềm iOS đều bình thường. Tuy nhiên, việc nhận sóng không ổn định.

Những chiếc máy thêm esim dạng này có thể thành “cục chặn giấy” nếu bị khôi phục cài đặt gốc. “iPhone lock hiện nay vẫn phụ thuộc vào mã ICCID. Khi khôi phục cài đặt gốc, ICCID sẽ bị vô hiệu hóa, khi đó máy sẽ chọn esim để kích hoạt (active). Do esim này được thực hiện bằng thủ thuật, quá trình không thể thực hiện và iPhone có thể bị treo”, kỹ thuật viên này giải thích. “Để khắc phục, người dùng cần xóa esim trước khi khôi phục gốc cho máy và thêm lại từ đầu”.

Video đang HOT

Việc thêm esim cho iPhone lock khá rườm rà và tiềm ẩn rủi ro. Ngoài việc sóng không ổn định, người dùng có thể gặp phiền phức nếu vô tình khôi phục cài đặt gốc cho máy. Ngoài ra, người dùng có thể bị lừa mua mã OTP trực tuyến nếu chẳng may gặp những nơi làm ăn gian dối.

iPhone khóa mạng là sản phẩm chỉ dùng cho một số thị trường nhất định, xuất hiện ở Việt Nam dưới dạng xách tay. Trước đây, loại iPhone này từng được ưa chuộng vì giá bán rẻ hơn so với máy quốc tế, nhưng nay không còn được yêu thích do giá cao, khó cập nhật iOS mới và nhiều lỗi.

Cộng đồng hoài nghi câu chuyện 'bẻ khóa tiền mã hóa' của FBI, tin tưởng khóa Bitcoin không thể bị tấn công 

Bản thân Bitcoin không có kẽ hở nào, nhưng hệ thống lưu trữ khóa của các ví cá nhân thì không phải là không thể phá hủy.

Vào ngày 7/6 vừa qua, Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã thông báo "thu hồi" 63,7 Bitcoin tương đương 2,3 triệu USD do Colonial Pipeline, nhà điều hành đường ống dẫn dầu tinh luyện lớn nhất nước, đã gửi cho nhóm tin tặc DarkSide dưới dạng tiền chuộc. Điều này sau đó được cho là đã khiến nhiều người nghi ngờ về tính bảo mật của Bitcoin, một phần nguyên nhân gây ra một đợt bán tháo lớn mới đây của đồng tiền kỹ thuật số này.

Các báo cáo chính thức của chính phủ Mỹ chỉ đưa ra thông tin rằng lý do thu hồi số tiền chuộc thành công là do các nhà điều tra đã theo dõi hồ sơ giao dịch của ví Bitcoin của tổ chức hacker, sau đó thu giữ ví theo lệnh của tòa án và đăng nhập thành công ví tiền bằng khóa mã hóa được liên kết với tài khoản Bitcoin mà tiền chuộc được chuyển đến. Tuy nhiên, các tài liệu không cho thấy FBI đã lấy được chiếc chìa khóa này bằng cách nào.

Về lý thuyết, Bitcoin được lưu trữ trên phần mềm ví điện tử và được bảo mật bằng cách mã hóa. Mật khẩu được dùng làm chìa khóa mở ví. Điều đặc biệt của mạng lưới Bitcoin là một khi người dùng đã quên mật khẩu thì không còn cách nào để khôi phục mật khẩu đã mất, cũng không thể yêu cầu bên thứ ba nào cấp lại tài khoản. Ngay cả các hacker chuyên nghiệp cũng phải "bó tay" trước tính bảo mật tuyệt đối của mạng lưới tiền ảo này. Và nếu người dùng nhập mã sai đến lần thứ 10, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Theo Elvis Chan, trợ lý đặc vụ tại văn phòng FBI ở San Francisco, các quan chức không muốn tiết lộ cách lấy được chìa khóa vì "phương pháp này có thể sẽ được sử dụng trong tương lai".

Cộng đồng hoài nghi câu chuyện bẻ khóa tiền mã hóa của FBI, tin tưởng khóa Bitcoin không thể bị tấn công - Hình 1

Colonial Pipeline được cho là đã trả số tiền chuộc 5 triệu USD bằng tiền điện tử.

Câu chuyện đã ngay lập tức gây tò mò cho cộng đồng mạng, đặc biệt là những người quan tâm tới Bitcoin và các loại tiền mã hóa. Bitcoin từ lâu đã được ghi nhận là một công nghệ không có kẽ hở nào. Đây là lý do tại sao một số tội phạm thường thích lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến trong một số thiết bị để tránh bị các cơ quan pháp luật điều tra. Trong nhiều vụ án, khi những tên tội phạm kiên quyết không hé lộ chìa khóa ví điện tử, cảnh sát cũng chỉ có thể "bó tay".

Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực blockchain, có ba kịch bản khả thi cho câu chuyện nói trên của FBI.

Khả năng đầu tiên là có thể các đặc vụ liên bang đã có tay trong là một người thuộc băng đảng Darkside. Giả thuyết thứ hai cho rằng FBI đã phát hiện ra chìa khóa nhờ sự "bất cẩn" của một tên tội phạm nào đó, khi tiết lộ thông tin gắn liền với chìa khóa. Nên biết rằng FBI đã theo dõi DarkSite từ nửa năm trước và có khả năng trong quá trình giám sát, họ đã truy cập được vào email hoặc thông tin liên lạc của một hoặc nhiều người đã tham gia vào kế hoạch.

Một giả thuyết khác có thể là FBI đã lần theo khóa mã hóa bằng cách tận dụng thông tin của một bên thứ ba hoặc có thể là một sàn giao dịch tiền điện tử, nơi tiền đã được chuyển từ tài khoản này sang tài khoản khác kể từ lần đầu tiên được thanh toán.

Cộng đồng hoài nghi câu chuyện bẻ khóa tiền mã hóa của FBI, tin tưởng khóa Bitcoin không thể bị tấn công - Hình 2

Bitcoin được các nhóm tội phạm tin tưởng bởi tính bảo mật và khả năng không thể thu hồi dù bản thân bị bắt.

Theo April Falcon Doss, giám đốc điều hành của Viện Luật và Chính sách Công nghệ tại Đại học Georgetown, thì điều "không có khả năng nhất" chính là FBI bằng cách nào đó đã tự mình hack được khóa mã hóa.

"Ý tưởng rằng FBI, thông qua một số loại hoạt động giải mã bạo lực, đã tìm ra khóa cá nhân dường như là kịch bản ít có khả năng xảy ra nhất", bà chia sẻ.

Doss cũng chỉ ra một điểm bất thường là nhóm tin tặc DarkSide đã mắc phải một lỗi "kỳ quặc" trong trường hợp này, đó là vẫn để số Bitcoin trị giá 2,3 triệu USD trong cùng một tài khoản mà chúng đã được chuyển đến. Bởi thông thường, tiền chuộc thường được rút ra khỏi tài khoản ngay sau khi chúng được gửi tới. Doss nghi ngờ rằng nhóm hacker đã quá tin tưởng vào việc cảnh sát không thể truy tìm được số tiền và khóa riêng của chúng được bảo mật.

Jake Chervinsky, một luật sư kiện tụng chứng khoán tại Kobre & Kim LLP, người thường xuyên bình luận về lĩnh vực blockchain và tiền điện tử cho biết: "Chúng tôi không biết chính xác cách FBI thu giữ tiền chuộc của Colonial Pipeline và họ cũng không nói với chúng tôi. Ứng dụng bảo chứng cho thấy họ đã có khóa cá nhân. Có thể từ vụ chiếm giữ máy chủ DarkSide? Không có gợi ý cho thấy một sàn giao dịch hoặc bên giám sát thứ ba đã tham gia, nhưng điều đó có thể xảy ra."

Cộng đồng hoài nghi câu chuyện bẻ khóa tiền mã hóa của FBI, tin tưởng khóa Bitcoin không thể bị tấn công - Hình 3

FBI được cho là đã "đi đường vòng" để tiếp cận chìa khóa số bitcoin trị giá 2,3 triệu USD.

"FBI đã không hack lại ví bitcoin, bất chấp những tuyên bố rằng họ đã làm vậy. Về mặt toán học, không thể hack các khóa cá nhân", nhà báo độc lập Jordan Schachtel cũng đưa ra ý kiến cá nhân. Ông cũng cho rằng các giải pháp lượng tử vẫn còn là một mối đe dọa trên lý thuyết.

"Đối với những người trong số các bạn vẫn nghĩ rằng chính phủ Mỹ đã hack và đoán chính xác khóa cá nhân của các tin tặc DarkSide thì tôi sẽ chia sẻ một sự thật thú vị: Kích thước của không gian khóa cá nhân của Bitcoin là 10 77 . Để so sánh, số lượng nguyên tử trong vũ trụ có thể quan sát được là 10 80 ", Bryan Jacoutot, một chuyên gia trong lĩnh vực này cũng cho biết.

Nic Carter, đối tác sáng lập của quỹ Castle Island Ventures, thì cho rằng FBI có khả năng lấy được chìa khóa bằng cách truy cập vào máy chủ nơi hacker lưu trữ các thông tin quan trọng theo một cách nào đó.

Hiện tại,câu chuyện về cách phá án của FBI vẫn tiếp tục có xu hướng lan truyền trên mạng xã hội, và ngày càng có thêm nhiều người hoài nghi và đặt câu hỏi về câu chuyện "chính thức" được kể bởi chính phủ Mỹ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Khoảnh khắc vui nhộn của nhà Hồ Ngọc Hà, Lisa bắt đầu phản kháng Leon01:00Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?01:05Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà00:11Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng03:29Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng05:50Cười xỉu với bé gái méc bà ngoại khi bố mẹ không cho đi bơi 00:31Thương con cá rô đồng - Tập 26: Chị em Thương chính thức khăn gói lên Sài Gòn02:59Hương vị tình thân tập 74: Thiên Nga cho bà Dần uống thuốc ngủ, Nam tát cảnh cáo kẻ làm hại mình03:58Chàng trai tiết lộ những món ăn mua ở Hàn Quốc rất rẻ nhưng ở Việt Nam có khi lên tới cả vài triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng01:00Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử mâu thuẫn suốt 4 năm vì Tru Tiên03:55Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Người đàn ông thất nghiệp ở Sài Gòn xin 2 hộp cơm vì quá đói 01:32Cười đau bụng trước màn phát âm Tiếng Việt của cậu bé mầm non, nghe xong giáo viên nào cũng toát mồ hôi00:17Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Hãy nói lời yêu - Tập 32: Ông Tín trở về bên bà Hoài, Phan nhận ra không thể từ bỏ tình cảm với My38:09

Tiêu điểm

Nhiều loại tiền mã hóa sắp trở nên vô nghĩa
20:01:54 01/08/2021
Trốn nợ tín dụng đen trên mạng: 'Gậy ông đập lưng ông' 
13:07:01 02/08/2021
Lật tẩy các chiêu lừa tinh vi khiến nhiều người dùng tài khoản ngân hàng 'sập bẫy' 
23:28:41 02/08/2021
Sự suy tàn của 'thiên đường Bitcoin' cuối cùng tại Trung Quốc 
20:51:32 02/08/2021
Sửa xong cáp quang biển AAG, Internet đi quốc tế trở lại bình thường 
17:49:16 01/08/2021
Elon Musk đứng về phe Epic Games trong vụ kiện với Apple
13:08:47 01/08/2021
Microsoft phát hành Windows 11 Beta 
18:49:21 01/08/2021
Ba TV chơi game đầu bảng
09:34:25 01/08/2021
Nhà mạng tăng băng thông Internet cho người dân trong dịch Covid-19 
21:51:58 02/08/2021
Apple, Goolge mạnh tay với ứng dụng bài trừ vaccine Covid-19 
19:57:52 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng 'cà khịa' giới nghệ sĩ trừ Quyền Linh: 'Tại sao các hài sĩ, kịch sĩ không đứng ra, móc tiền túi giúp đỡ dân đi"
21:30:31 02/08/2021
Chân dung hai người phụ nữ tặng phong bì tiền cho người dân về quê tránh dịch
17:27:06 02/08/2021
Mới: Tìm ra FB gái xinh quay clip nhạy cảm trên cầu Trường Tiền - cuộc sống trụy lạc, chê đàn ông Việt vô duyên
20:39:58 02/08/2021
Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ
17:12:33 02/08/2021
Tiêu Chiến bị tố dẫn gái cho Ngô Diệc Phàm
19:34:48 02/08/2021
Bị trộm lấy xe máy, 2 anh em quyết dãi nắng đi bộ 400km về quê và "cái kết đẹp" ở gần cuối hành trình
18:09:03 02/08/2021
Việt Hương chính thức bàn giao xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải
18:49:55 02/08/2021
Nữ nhân viên y tế Đà Nẵng: “Tôi bị tát chứ không phải bị gạt tay trúng mặt”
20:46:36 02/08/2021
Nóng: Vụ người Việt tử vong tại Nhật, phẫn nộ cảnh đồng hương cời cợt, livestream câu view: “Đúng rồi đạp xuống”?
01:20:42 03/08/2021
2 ngày sau khi Ngô Diệc Phàm bị bắt, hot girl Đô Mỹ Trúc có động thái bất ngờ khiến cả Weibo hoang mang tột độ
21:37:43 02/08/2021

Tin mới nhất

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin 

23:28:47 02/08/2021
Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.

Dây chuyền sản xuất chip cho iPhone, Mac của TSMC bị nhiễm khí bẩn 

23:28:44 02/08/2021
Các loại khí được sử dụng trong quá trình sản xuất chip xử lý cho Mac và iPhone của TSMC được báo cáo là đã bị nhiễm bẩn.

Thông số Thunderbolt 5 rò rỉ với tốc độ truyền đến 80 Gbps 

23:28:37 02/08/2021
Mặc dù mới chỉ công bố Thunderbolt 4 vào năm ngoái, Intel đã bắt đầu phát triển Thunderbolt 5 thế hệ tiếp theo với thông lượng tăng lên đến 80 Gbps, cao gấp đôi so với Thunderbolt 4 và 3 hiện nay.

Bất an vì mua webcam giá rẻ 

21:45:31 02/08/2021
Mập mờ trong cách hoạt động cùng với lỗi gián tiếp từ phía người dùng đã khiến chiếc webcam tự quay, lưu lại 682 GB video trong ổ cứng máy tính.

Dấu ấn của vivo trên thị trường smartphone nửa đầu năm 

21:41:51 02/08/2021
Với chiến lược kinh doanh đặt người dùng làm trọng tâm, vivo đã đạt được những thành tựu đáng kể trên thị trường smartphone toàn cầu.

Tiềm năng tạo dự án game NFT 'tỷ USD' tại Việt Nam 

20:48:35 02/08/2021
Nếu có ý tưởng và đội ngũ phù hợp, dự án game NFT của các start-up có thể nhận đầu tư và cố vấn từ chuyên gia blockchain để thành dự án tỷ USD.

Elon Musk công kích App Store

20:45:12 02/08/2021
Tỷ phú Elon Musk cáo buộc App Store đang đánh thuế Internet, đồng thời lên tiếng ủng hộ Epic Games trong cuộc chiến pháp lý với Apple.

Microsoft bị tố cản trở vụ kiện của Google 

20:43:31 02/08/2021
Google cho biết Microsoft từ chối bàn giao tài liệu nội bộ của 19 giám đốc liên quan đến vụ kiện chống độc quyền của hãng.

Dựa vào 4G để tồn tại, Huawei P50 bị dân mạng Trung Quốc quay lưng, gọi là 'thuế IQ' 

20:37:27 02/08/2021
Trước thông tin về sản phẩm mới của Huawei, thái độ của người tiêu dùng Trung Quốc bị phân cực, quy mô và sự nhiệt tình dường như giảm đi một nửa.

Elon Musk khẳng định không có chuyện ông muốn làm CEO Apple và khiến Tim Cook nổi cáu đến mức chửi tục 

15:10:01 02/08/2021
Elon Musk thừa nhận từng muốn bán Tesla cho Apple nhưng cả ông và Tim Cook đều chưa bao giờ trò chuyện với nhau.

Elon Musk lo ngại các vấn đề sản xuất có thể đẩy giá mỗi chiếc bán tải điện Cybertruck lên tới 1 triệu USD 

15:06:56 02/08/2021
Những vấn đề liên quan đến dây chuyền sản xuất có thể khiến giá bán của mỗi chiếc xe bán tải điện Cybertruck lên tới 1 triệu USD.

Chàng trai 19 tuổi kiếm 54.000 USD/năm nhờ trông mỏ đào Bitcoin

14:28:28 02/08/2021
Không đi theo con đường đại học, chàng trai người Mỹ Nick Sears quyết định tham gia vào hoạt động khai thác Bitcoin ngay từ năm 17 tuổi.

Zoom bồi thường 85 triệu USD cho người dùng 

13:04:39 02/08/2021
Zoom Video Communications đồng ý trả 85 triệu USD và tăng cường thực hành bảo mật để dàn xếp vụ kiện tố cáo hãng vi phạm quyền riêng tư người dùng.

Huawei, TikTok đổ tiền vận động chính phủ Mỹ 

13:02:59 02/08/2021
Những tên tuổi công nghệ lớn nhất Trung Quốc đang tăng cường rót tiền vận động hành lang với chính phủ Mỹ.

Google dừng hỗ trợ đăng nhập và các ứng dụng trên các thiết bị Android thấp hơn 3.0 

11:11:52 02/08/2021
Dù sao thì những người còn sở hữu các thiết bị này đến nay chủ yếu là các nhà sưu tập.

Ngay cả một nhà sáng lập dự án game NFT cũng bị lừa bởi cách thức vô cùng đơn giản, để mất số tài sản trị giá gần 1 triệu USD

10:47:01 02/08/2021
Không chỉ những người mới tham gia vào thị trường, mà ngay cả một nhà sáng lập nhiều kiến thức và kinh nghiệm cũng có thể bị lừa một cách dễ dàng.

Samsung vượt Intel, trở thành nhà sản xuất chip số một thế giới 

09:16:42 02/08/2021
Doanh thu mảng sản xuất chip của Samsung trong quý II/2021 đã vượt mặt Intel, đưa hãng điện tử Hàn Quốc trở thành nhà sản xuất lớn nhất.

Xem xét hạ giá cước viễn thông để giảm khó khăn cho người dân 

21:27:32 01/08/2021
Việc giảm cước viễn thông nhằm mục đích hỗ trợ cho khách hàng sử dụng dịch vụ, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và kéo dài.

Lý do Apple chặn tin đồn về iPhone 

19:59:38 01/08/2021
Trong lá thư gửi đến người thường xuyên phát tán tin đồn, Apple cho rằng việc này gây hại cho các nhà sản xuất phụ kiện.

Pháp tiến hành điều tra phần mềm gián điệp theo dõi Pegasus

19:03:05 01/08/2021
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho hay: Chúng tôi đang trong quá trình điều tra, và không loại trừ cả thiết bị cá nhân của tôi.

Intel trì hoãn ra mắt GPU rời Xe HPG 

18:57:16 01/08/2021
Tại sự kiện Architecture Day do Intel tổ chức vào năm ngoái, công ty trình bày chi tiết lộ trình đồ họa rời của mình, với kế hoạch ra mắt GPU rời chơi game cao cấp mang tên Xe HPG (tên mã DG2) trong năm nay.

Twitter tìm kiếm lỗi trên thuật toán cắt xén hình ảnh 

18:55:14 01/08/2021
Mạng xã hội Twitter sẽ trả tới 3.500 USD cho những người phát hiện ra các vấn đề về sự thiên vị với thuật toán cắt xén hình ảnh của mình.

Microsoft tối ưu chơi game trên Windows 10

18:53:29 01/08/2021
Những tính năng được cho là tối ưu chơi game trên Windows 10 nhưng độ hiệu quả hoàn toàn ngược lại vừa được Microsoft khắc phục.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN ngày 2/8: Malaysia tử vong nhiều nhất từ đầu dịch; Indonesia kéo dài hạn chế xã hội

Thế giới

01:55:11 03/08/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 2/8, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm trên 72.600 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng l...

1,5 tấn bom đạn dưới móng nhà

Đời sống

01:09:01 03/08/2021
Trong lúc đào móng xây nhà ở cho Trung đội công binh, nhà chức trách phát hiện 1,5 tấn bom đạn các loại sót lại từ thời chiến tranh.

Covid 24h: TP HCM muốn được cấp vaccine liên tục, ca nhiễm ở Hà Nội tăng nhanh

Sự kiện nóng

00:53:36 03/08/2021
TP HCM muốn có vaccine liên tục để đẩy nhanh tiến độ tiêm 4 triệu liều trong một tháng, Hà Nội ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong một ngày.

Cách nằm sấp giúp F0 đỡ khó thở

Sức khỏe

00:42:19 03/08/2021
Khi nào thì F0 nên nằm sấp? Tác dụng của phương pháp nằm sấp này với bệnh nhân Covid-19 là gì thưa bác sĩ? (Thùy Dung, 28 tuổi, Bắc Giang).

Cựu Chủ tịch và cựu Tổng Giám đốc Cienco1 bị bắt

Pháp luật

00:09:45 03/08/2021
Phạm Dũng - cựu chủ tịch HĐTV, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco1), Cấn Hồng Lai - cựu Tổng Giám đốc và Lê Văn Long - nguyên Kế toán trưởng của Cienco1 vừa bị bắt.

Red Velvet đi làm: Irene khoe vòng 1 gợi cảm, Yeri xinh xắn hết nấc

Phong cách sao

23:56:29 02/08/2021
Ngày 1/8, Red Velvet có buổi livestream kỷ niệm 7 năm debut, Irene gây sốt khi lộ diện sau thời gian dài im hơi lặng tiếng.

10 kiểu túi ưa thích tiết lộ tính cách của hội con gái

Thời trang

23:46:30 02/08/2021
Tính cách của bạn bộc lộ qua cách bạn chọn túi xách yêu thích.

Xe dừng lại nhường đàn vịt qua đường

Hài hước

23:43:51 02/08/2021
Thấy hàng nghìn con vịt sang đường, tài xế xe khách và hàng chục chiếc xe máy khác đã dừng lại nhường đường.

Hành trình chữa ung thư của danh hài Hong Kong

Sao châu á

23:40:30 02/08/2021
Trong thời gian điều trị ung thư, vì cổ họng sưng đau, diễn viên Hong Kong Trương Đạt Minh từng phải uống thuốc giảm đau trước khi ăn.

Người mẫu Pháp được mệnh danh 'cô gái đẹp nhất thế giới'

Người đẹp

23:37:38 02/08/2021
Thylane Blondeau nổi tiếng từ bức ảnh bán nude gây tranh cãi năm 10 tuổi, sau đó trở thành người mẫu được nhiều thương hiệu nổi tiếng săn đón.

Thú mỏ vịt có đặc điểm gì giống cá mập? 

Clip hay

23:34:11 02/08/2021
Thuộc nhóm động vật có vú, thú mỏ vịt quy tụ mọi đặc điểm từ nhiều loài vật khác khiến các nhà khoa học bối rối khi tìm hiểu nguồn gốc của chúng.

Hé lộ nguyên nhân "bản sao" Ngọc Trinh cạo đầu quy y: Chồng sắp cưới “cặp kè” bồ mới, còn công khai ôm hôn giữa lúc cô đang lâm bệnh?

Sao việt

23:33:24 02/08/2021
Các thánh hóng Vbiz mới đây đã nghe ngóng được sự thật về nguyên nhân Lê Ngọc Trinh cạo đầu quy y.

'Điểm du lịch triệu đô' ở Anh chỉ là đống đất

Du lịch

23:30:54 02/08/2021
Người dân London sốc, rồi chuyển sang tức giận và cuối cùng là chỉ trích khi tận mắt chứng kiến điểm đến du lịch mới xuất hiện trong thành phố.

OnePlus điều tra vụ smartphone Nord 2 vừa mua đã phát nổ 

Đồ 2-tek

23:28:50 02/08/2021
Chiếc OnePlus Nord 2 mới của một phụ nữ dường như đã bị phát nổ khi cô đang đạp xe. Vụ việc đã được Ankur Sharma, chồng của nạn nhân, thông báo trên Twitter.