Dịch tả heo châu Phi, giá heo các loại giảm mạnh

Theo tin từ các địa phương, dịch tả heo châu Phi lây nhiễm chính qua đường vận chuyển và sử dụng thức ăn thừa. Người chăn nuôi đứng trước hai khó khăn rất lớn đó là mối nguy từ dịch bệnh và từ thị trường khi giá heo các loại giảm mạnh.

Dịch tả heo châu Phi, giá heo các loại giảm mạnh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cùng với công tác khống chế dịch bệnh thì việc tuyên truyền để người dân không quay lưng lại với thịt heo đang được các cơ quan chức năng đẩy mạnh.

Diễn biến dịch phức tạp

Hưng Yên – địa phương đầu tiên phát hiện dịch tả heo châu Phi, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, từ 2 ổ dịch thì đến nay đã có 44 xã và 10/10 huyện, thành phố phát hiện có dịch. Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cho hay, dịch đang diễn biến phức tạp. Toàn tỉnh đang tập trung huy động mọi nguồn lực để khoanh vùng, không chế dịch.

Tại Thái Bình, sau thời điểm phát hiện ổ dịch đầu tiên tại xã Đông Đô (huyện Hưng Hà), thì đến thời điểm hiện tại, tình hình diễn biến Dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh Thái Bình vẫn diễn biến phức tạp và chưa biết thời gian nào kết thúc.

Tính đến ngày 18/3, dịch đã xảy ra tại 117 xã của 6 huyện, tổng số heo tiêu hủy là 17.983 con với trọng lượng lên đến hơn 1 tấn. Lũy kế đến 16 giờ ngày 18/3, 5 chốt kiểm dịch động vật của tỉnh đã kiểm tra 362 phương tiện, xử phạt hành chính 3 vụ tại chốt Triều Dương, Cầu Nghìn và Cầu Hiệp.

Tại tỉnh Nam Định, hiện mới chỉ có 1 xã xuất hiện dịch bệnh là xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh. Hiện, Nam Định đã thành lập 31 chốt kiểm dịch động thực vật, trong đó có 4 chốt yết hầu gồm: 2 chốt trên đường 10 (chốt cầu Tân Đệ cửa ngõ từ Thái Bình sang Nam Định) và đường 21 (chốt cửa ngõ từ tỉnh Hà Nam vào Nam Định), huyện Ý Yên 1 chốt trên địa bàn đường 10 xã Yên Bằng (chốt cầu Non Nước: cửa ngõ Thái Bình vào Nam Đinh) nhằm kiểm soát, ngăn chặn một cách hữu hiệu sự vận chuyển heo và các sản phẩm từ heo ra vào tỉnh.

Ninh Bình công bố dịch tả heo châu Phi trên địa bàn vào ngày 9/3/2019 sau khi phát hiện ổ dịch tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư. Hiện, toàn tỉnh Ninh Bình có 18 chốt kiểm dịch động vật.

ADVERTISEMENT

Tính đến ngày 18/3/2019, tại 3 chốt kiểm dịch do tỉnh thành lập đã kiểm tra 74 phương tiện chở gia súc, gia cầm; trong đó có 72 phương tiện có giấy kiểm dịch, tiến hành phun khử trùng và tiêu độc khi qua chốt, 1 phương tiện không có giấy kiểm dịch, các lực lượng tại chốt đã yêu cầu xe quay trở lại; 1 phương tiện không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng.

Theo số liệu Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), tại Việt Nam, từ ngày 1/2 đến 20/3, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra tại 310 xã, 62 huyện của 20 tỉnh, thành phố, gồm: Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nam, Hải Dương, Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hòa Bình, Ninh Bình, Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Nghệ An, Bắc Ninh, Thừa Thiên – Huế, Lai Châu. Tổng số heo bệnh và tiêu hủy là 37.868 con.

Video đang HOT

Dịch tả heo châu Phi, giá heo các loại giảm mạnh - Hình 2

Lực lượng chức năng đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả heo châu Phi

… Và nỗi lo phía sau của dịch

Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Ninh Bình Bùi Văn Quý cho hay, với hai biện pháp được triển khai, đó là ngăn chặn, khoanh vùng tiêu hủy và vệ sinh tiêu độc, khử trùng, 10 ngày trôi qua từ khi ổ dịch đầu tiên được phát hiện, Ninh Bình không phát hiện thêm ổ dịch mới. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất của tỉnh hiện nay đó chính là khâu tiêu thụ sản phẩm. “Đề nghị Bộ Công thương xem những địa phương có nhu cầu lượng thịt lớn kết nối tiêu thụ cho các hộ chăn nuôi tại Ninh Bình”, ông Bùi Văn Quý đề xuất.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phan Văn Xuyên – thông tin, việc tiêu thụ heo thịt của người dân trong tỉnh Thái Bình thời điểm cao nhất đạt 40% sản lượng thịt hơi xuất chuồng, số còn lại được xuất bán ngoài tỉnh. Từ khi dịch tả heo châu Phi xảy ra đến nay, thực hiện quy định về chống dịch, nhiều địa phương đã triển khai yêu cầu tạm dừng mổ heo tại vùng dịch, vùng uy hiếp (trừ trường hợp được phép); điều này gián tiếp ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng thịt heo của người dân.

ADVERTISEMENT

Cạnh đó, việc người tiêu dùng e ngại dịch bệnh khiến cho lượng tiêu thụ thịt heo trong tỉnh giảm nhiều. Mặt khác, đối tượng heo được phép vận chuyển ra ngoài vùng dịch, vùng bị dịch uy hiếp rất ít. Việc này, gây ra tình trạng ứ đọng heo thịt, heo con sau cai sữa tại các địa phương vùng dịch.

Giá bán heo những ngày qua tại Thái Bình đã giảm mạnh. Heo cỏ (F1) có giá 29.000-31.000 đồng/kg; heo áp siêu có giá 32.000 – 33.000 đồng/kh; heo ngoại mới đạt 36.000 – 40.000 đồng/kg. Giá bán heo con sau cai sữa hoặc heo “gột” giảm nhiều. Cụ thể, heo F1 có giá 400.000 -410.000 đồng/con; heo F2, F3 có giá 500.000 – 550.000 đồng/con (trước đó, heo F2, F3 có giá 700.000 – 800.000 đồng/con); heo siêu có giá 900.000 – 1.000.000 đồng/kg (so với trước đó có giá 1.100.000 đồng – 1.200.000 đồng/kg). Việc tồn đọng heo làm tăng chi phí của người chăn nuôi.

Hiện, Thái Bình đang tồn đọng số lượng lớn heo thịt đến tuổi xuất chồng (khoảng 250 ngàn con, tương đương 26.500 tấn) chưa bao gồm đàn heo lái tiếp tục sinh sản, heo choai phát triển sinh trưởng tiếp theo thời gian. Do đó, ông Phan Văn Xuyên kiến nghị Chính phủ, Bộ Công thương, Bộ NN-PTNT có các chương trình, giải pháp cụ thể, thông thoáng để hỗ trợ tiêu thụ heo đến tuổi xuất chuồng khỏe mạnh của Thái Bình.

Qua khảo sát tình hình thị trường, khi chưa có dịch, giá thịt heo hơi trước khi có dịch giao động khoảng 45.000 – 50.000 đồng/kg nhưng hiện tại giảm xuống còn khoảng 34.000 đồng/kg, lượng thịt heo tại các lò mổ cũng giảm mạnh, có điểm giảm trên 50% so với trước khi có dịch. Tại các Trung tâm thương mại và các chợ trung tâm, thịt heo và các sản phẩm từ thịt heo (giò, chả, xúc xích) bán ra giảm mạnh so với trước khi có dịch do tâm lý e ngại tiêu dùng của người dân. Hiện, người chăn nuôi đứng trước hai khó khăn rất lớn đó là mối nguy từ dịch bệnh và từ chính thị trường.

Ông Trần Hữu Linh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường – cho hay, lây nhiễm chính của dịch tả heo châu Phi là qua đường vận chuyển và sử dụng thức ăn thừa, do đó, cần kiểm soát chặt cả trên khâu lưu thông và phân phối để đảm bảo ngăn chặn từ gốc nguồn lây bệnh. Hiện có tình trạng người tiêu dùng đang quay lưng lại với thịt heo, do đó, cần thực hiện mục tiêu kép là phòng, chống dịch nhưng không làm ảnh hưởng đến tình hình cung – cầu thị trường đối với thịt và các sản phẩm từ heo không nhiệm bệnh.

ADVERTISEMENT

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, những nơi xảy ra dịch và những khu vực xung quanh đã được các lực lượng chức năng xử lý tiêu độc xử lý tuyệt đối rồi. Không có heo bệnh nào được đưa ra bên ngoài và bệnh này không lây truyền sang con người. Người tiêu dùng không nên quay lưng với thịt heo và người chăn nuôi bình tĩnh, không hoang mang, bán đổ bán tháo rồi nay mai lại thiếu thịt heo. Bộ sẽ thống nhất rà soát lại biện pháp ứng phó, xử lý từ lấy mẫu, kiểm tra đôn đốc, xử lý môi trường, để hoàn thiện phương án, tiếp tục bổ sung cho các địa phương.

Theo thegioitiepthi.vn

Rất khó nghiên cứu, điều chế vắc xin phòng dịch tả lợn châu Phi

Nói về biện pháp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi (dịch tả heo châu Phi), ông Nguyễn Văn Long - Trưởng phòng Dịch Tễ, Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho biết, dịch tả lợn châu phi đã xuất hiện trên thế giới gần 100 năm nay nhưng đến giờ vẫn chưa có thuốc chữa và vắc xin phòng bệnh.

Trước mắt, phương pháp rắc vôi bột để tiêu diệt mầm bệnh, tiêu độc khử trùng là biện pháp hiệu quả nhất...

"Đến thời điểm hiện nay với vai trò cơ quan nhà nước quản lý thuốc thú y, chúng tôi cũng chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào có chế phẩm, sản phẩm thuốc phòng chống được dịch bệnh tả lợn châu Phi", ông Long nói.

Ông Long cho biết thêm, hiện nay phương pháp rắc vôi bột để tiêu diệt mầm bệnh, tiêu độc khử trùng là biện pháp hiệu quả đã được kiểm chứng và được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT khuyến khích các hộ chăn nuôi sử dụng. Và hiện tại, biện pháp trên đã được tất cả các địa phương thực hiện và cho thấy hiệu quả tiêu diệt mầm bệnh rất tốt, các hộ chăn nuôi cần tích cực áp dụng biện pháp này.

"Chúng tôi đã và đang tìm hiểu rất kỹ về mầm bệnh dịch tả lợn này cũng như việc phối hợp với các cơ quan liên quan, các doanh nghiệp để xác định mức độ, cơ hội, cũng như thách thức của nó. Sau đó, Bộ cũng sẽ phối hợp với Bộ KHCN và Bộ Y tế để nghiên cứu về bệnh này và vắc xin phòng dịch.

Cũng phải nói rằng, chúng tôi không chỉ nghiên cứu về vaccine mà còn tìm hiểu về dịch tễ, đặc tính virut, kháng nguyên của virut và đặc tính về cấu trúc phân tử của virut... Bởi muốn điều chế được vắc xin thì chúng ta phải hiểu rất rõ về đặc tính này mới thành công được. Tuy nhiên, việc nghiên cứu, điều chế vắc xin phòng dịch tả lợn Châu Phi trên thế giới cũng làm chục năm nay nhưng đến giờ vẫn chưa thành công", ông Long khẳng định.

ADVERTISEMENT

Về nguyên nhân chưa thể sản xuất được vắc xin phòng dịch tả lợn châu Phi, ông Long cho rằng: Có rất nhiều lý do nhưng theo tôi tóm tắt có 2 nguyên nhân chính, một là do cấu trúc con virút này rất phức tạp, nó có rất nhiều nhóm protein khác nhau và không có cái nào là đặc hiệu để con lợn khi bị bệnh có thể sản sinh ra kháng thể chung hoa được con virut mới xâm nhập vào cơ thể. Thứ 2 bản thân tích của con viruts này tấn công vào đại tế bào rất nguy hiểm...

"Tuy khó khăn, thách thức là vậy nhưng Bộ NNPTNT sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các bộ, ngành và các tổ chức thế giới để nghiên cứu và sớm tìm ra vắc xin phòng dịch tả lợn nguy hiểm này", ông Long nhấn mạnh.

Rất khó nghiên cứu, điều chế vắc xin phòng dịch tả lợn châu Phi - Hình 1

Ông Long trao đổi tại buổi Tòa đoàm trực tuyến với chủ đề "Phòng, chống dịch tả lợn châu Phi và thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn an toàn" do Báo Nông Thôn Ngày Nay/điện tử Dân Việt phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức tại Hà Nội ngày 19.3. Ảnh: Trọng Hiếu

ADVERTISEMENT

Cũng theo ông Long, hiện nay trên các trang mạng xã hội có nhiều thông tin không chính xác, thậm chí bịa đặt về dịch tả lợn châu Phi, Bộ NN&PTNT cùng Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng đã phối hợp xử lý nghiêm những người phát tán thông tin không chính xác này. "Chúng tôi đề nghị bà con cần cẩn trọng trước những thông tin không chính xác lan truyền trên các trang mạng xã hội, mà lúc này bà con cần thực hiện các bước phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ NN&PTNT đưa ra:Thứ nhất là người chăn nuôi, tiêu dùng không nên quá hoang mang trước dịch tả lợn châu Phi, bởi bệnh này không lây nhiễm ở người.

Rất khó nghiên cứu, điều chế vắc xin phòng dịch tả lợn châu Phi - Hình 2 ADVERTISEMENT

Công văn của Bộ NNPTNT đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm những thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi.

Thứ 2, cả nước mới có hơn 34.000 con lợn bị tiêu huỷ, chiếm 0,1% so với tổng đàn lợn của cả nước. Có nghĩa là số lợn bị tiêu huỷ so với tổng đàn còn rất nhỏ. Toàn bộ số lợn bệnh, nghi bệnh đều đã được tiêu huỷ, người tiêu dùng không cần phải băn khoăn về chuyện lợn có bệnh tuồn ra ngoài thị trường. Còn lại, đàn lợn của chúng ta vẫn có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm, vì vậy người tiêu dùng không nên hoang mang mà vẫn nên sự dụng thịt ăn như ngày thường", ông Long nhấn mạnh.

Nói thêm về vấn đề này, TS Hạ Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho hay: Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện những thông tin có chế phẩm sinh học, thuốc giúp ức chế virus tả lợn châu Phi trên đàn lợn là không có cơ sở khoa học. Dịch tả lợn Châu Phi là do virus, muốn phòng chống dịch bệnh phải có vaccine, nhưng hiện tại chưa có văc xin hiệu qua đê bao vệ lơn khoi bệnh.

Rất khó nghiên cứu, điều chế vắc xin phòng dịch tả lợn châu Phi - Hình 3

ADVERTISEMENT

Người tiêu dùng Hà Nội vẫn tích cực mua thịt lợn về chế biến, sử dụng hàng ngày.

Do đó theo bà Hạnh, bà con cần thực hiện nghiêm phương pháp chăn nuôi an toàn sinh học, trong đó chú ý tiêu độc khử trùng cho đàn lợn. Hiện, bà con thực hiện tiêu độc khử trùng chưa đúng khuyến cáo, chưa đúng khoa học kỹ thuật." Để đạt được hiệu quả cao trong sát trùng bà con cần chú ý làm sạch chuồng trại trước khi tiêu độc khử trùng.Đây là bước quan trọng, bao gồm dọn dẹp toàn bộ chất hữu cơ có trong chuồng trại một cách triệt để. Tiến hành rửa cọ bằng nước, bước này làm giảm đi mật số vi sinh vật và bề mặt chuồng trại, để làm tiền đề cho các bước sau", bà Hạnh nhấn mạnh.

Bà Hạnh cho biết thêm, theo đánh giá của tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc tại Việt Nam (FAO Việt Nam), an toàn sinh hoc nghiêm ngặt trong khu chăn nuôi lơn là rât quan trong đê ngăn chặn sư thâm nhập cua dich ta lơn châu Phi.

Về quy trình chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học, bà con cần chọn giống là những con của cặp bố mẹ có năng suất cao, có nguồn gốc rõ ràng và được tiêm phòng đầy đủ. Thứ 2 về thức ăn phải đủ hàm lượng dinh dưỡng và được kiểm soát đảm bảo không bị nấm mốc, ôi thiu; nước uống cho đàn lợn phải sạch sẽ. Bên cạnh đó, đàn lợn cần được tiêm phòng vaccine đầy đủ. Điều kiện để chăn nuôi lợn theo phương pháp an toàn sinh học rất đơn giản, bà con có thể áp dụng được ngay.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Đàm Vĩnh Hưng kêu cứu vì nhà cửa bị phá nát, suýt nguy hiểm tính mạng, Công an vào cuộc 04:01Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Phi Huyền Trang "Thánh nữ Mì Gõ": Mất sự nghiệp vì lộ clip hot, bị tố giật chồng, lấy tình đổi vai05:42Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng00:34Vợ Shark Bình in hết bài đăng của Phương Oanh làm bằng chứng kiện: Xóa cũng không kịp03:15Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc04:11Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công02:02Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?03:59Mai Hồ: Từ mác “tình cũ Trấn Thành”, thảm họa thẩm mỹ đến vượt rào cản mẹ đơn thân bên chồng đại gia 04:50Sau thời gian bị đồn chơi ngải, Hoài Lâm chính thức lộ diện báo tin vui lớn, CĐM nô nức chúc mừng00:41Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Lệ Quyên - Hà Hồ “đụng độ” sau 7 năm nghỉ chơi, thái độ ‘không đội trời chung’ thấy rõ?03:32Tin đồn ly hôn vừa lắng xuống, tình trạng hiện tại của Hari Won khiến CĐM không khỏi lo lắng, xót xa10:53Anh trai Trường Giang đăng ảnh cả gia đình nam danh hài, lộ diện khuôn mặt Destiny gây sốt MXH03:29
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phương Oanh có động thái không ngờ giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook
17:35:29 27/09/2022
Lê Dương Bảo Lâm trước khi hát Doraemon chế phản cảm: Rủa khán giả ung thư, mẹ ruột nghe hết hồn
16:35:08 27/09/2022
Hai nhóm trai trẻ mang hung khí hỗn chiến chỉ vì tiếng nẹt pô xe
17:31:35 27/09/2022
Kay Trần chính thức rời M-TP Entertainment, Sơn Tùng tỏ thái độ bất ngờ, nghi vấn liên quan Hải Tú
16:12:21 27/09/2022
Hồng Đăng bất ngờ có thêm thành viên mới trong nhà, bất chấp chỉ trích hậu ồn ào tại Tây Ban Nha
17:31:42 27/09/2022
Trịnh Y Kiện lần đầu tiết lộ cuộc sống vợ chồng với Mông Gia Tuệ
18:14:13 27/09/2022
Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ
17:23:14 27/09/2022
Hôn nhân xa cách của Trịnh Y Kiện và Mông Gia Tuệ
16:42:13 27/09/2022
Tài năng nhà M-TP lần lượt rời đi: Kay Trần chính thức chia tay công ty của Sơn Tùng
16:01:33 27/09/2022
Mike Angelo - Nam tài tử điển trai hàng đầu Thái Lan, bị hủy hoại danh tiếng vì scandal có con
16:20:02 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.
ADVERTISEMENT

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.
ADVERTISEMENT

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến ngầm của Dolce & Gabbana và Versace tại Milan Fashion Week: Mời 2 "biểu tượng" thị phi đi diễn, nhắc lại ồn ào năm nào

Phong cách sao

22:07:18 27/09/2022
Bên cạnh những thiết kế bắt mắt như thường lệ, ở Tuần lễ thời trang Milan năm nay, Dolce & Gabbana và Versace không quên thết đãi công chúng một thứ đặc sản mà ai cũng tò mò

Jang Wonyoung truy vấn về chiếc áo Leeseo đang mặc

Sao châu á

22:06:33 27/09/2022
Một số người cảm thấy Wonyoung hành xử thô lỗ, khiến thành viên Leeseo bị mất mặt. Trong khi những người khác cho rằng đây là hành động bình thường giữa những người bạn

Hãng xe điện tí hon quyết đấu BMW, Mercedes bằng cho thuê pin, trạm đổi pin

Ôtô

22:05:52 27/09/2022
Chính sách cho thuê pin và các trạm đổi pin là cách tiếp cận đầy táo bạo của NIO nhằm tạo ra khác biệt trên thị trường

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

Đời sống

22:04:07 27/09/2022
Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy

Ông chủ đại lý K-Supper bán gói trải nghiệm siêu xe trong trường đua, giá cao nhất 120 triệu đồng

Siêu xe

22:03:39 27/09/2022
K-Trackday là sự kiện trải nghiệm siêu xe trong trường đua chuyên nghiệp thường niên đầu tiên ở Việt Nam. Sự kiện K-Trackday chuẩn bị diễn ra lần thứ hai vào ngày 8-9/10 tại trường đua Đại Nam (Bình Dương)

Nhật Bản tăng cường lệnh cấm xuất khẩu sang Nga

Thế giới

21:56:06 27/09/2022
Nhật Bản đã quyết định cấm xuất khẩu sang Nga các loại hàng hóa liên quan đến vũ khí hóa học. Lệnh cấm này nằm trong khuôn khổ gói trừng phạt bổ sung của Nhật Bản nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine

Đỉnh cao suy luận của gái xinh khiến bao người ngỡ ngàng

Clip hay

21:51:20 27/09/2022
Khi chị em có những suy luận hết sức bá đạo khiến cho bao người cũng phải ngỡ ngàng với cái kết

'Lốc da cam' trở lại với thuyền trưởng tuổi 71

Bóng đá thế giới

21:51:03 27/09/2022
Góp mặt ở bảng đấu mà cả 4 đội bóng đều đã giành được quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2022, Hà Lan lần lượt vượt qua Bỉ, Ba Lan lẫn Xứ Wales để khẳng định sự trở lại mạnh mẽ tại Nations League

Cách làm thịt lợn xông khói gác bếp – Món ăn đặc sản của người dân miền cao Tây Bắc

Ẩm thực

21:48:19 27/09/2022
Tây Bắc là địa danh thu hút lượng lớn khách du lịch không chỉ vì văn hóa vùng miền đặc sắc, mà còn nhờ nét ẩm thực đặc trưng riêng của địa phương

Bóng đá nữ VĐQG: Thế 'song mã' dần tái hiện

Bóng đá việt nam

21:47:56 27/09/2022
Giai đoạn lượt đi Giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia (VĐQG) - Cúp Thái Sơn Bắc 2022 đã khép lại với những chiến thắng ấn tượng của TP HCM 1 và Hà Nội 1

Thái Bình bàn cách phát triển bãi biển “vô cực” thành điểm du lịch hút khách

Du lịch

21:47:26 27/09/2022
Thời gian gần đây, bãi biển Quang Lang (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) trở thành điểm đến ấn tượng của giới trẻ trong và ngoài tỉnh

Lôi Con được đưa đi làm giấy khai sinh, chuẩn bị sẵn sàng về Việt Nam

Netizen

21:45:52 27/09/2022
Với sự đáng yêu cũng như thông minh của mình, Lôi Con (tên thật là Mativado) đã đang được rất nhiều khán giả tại Việt Nam yêu mến