Dịch sốt xuất huyết diễn biến căng thẳng ở các tỉnh phía Nam

Nhiều tỉnh ở phía Nam ghi nhận số ca sốt xuất huyết tăng gấp 2, 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, riêng tỉnh Đồng Tháp phải mở chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng.

Tính từ đầu năm đến ngày 19/6, 20 tỉnh khu vực phía Nam có 55.863 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 117% so với cùng kỳ năm 2021).

Số ca sốt xuất huyết tăng cao

ADVERTISEMENT

Đang chăm sóc con trai gần một tuổi nằm điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhi Đồng (TP Cần Thơ), chị N.T.D. cho biết ban đầu khi con trai bị sốt, chị cho rằng con bị viêm amidan nên mua thuốc về cho bé uống nhưng không hết. Đến khi chị D. đưa con đến bệnh viện thử máu mới biết bị sốt xuất huyết.

Bác sĩ Ông Huy Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, dịch sốt xuất huyết năm nay cao hơn mọi năm. Số bệnh nhi bị sốt xuất huyết đang tăng lên từng ngày.

Dịch sốt xuất huyết diễn biến căng thẳng ở các tỉnh phía Nam - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khoa Sốt xuất huyết, Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ phải kê thêm giường ngoài hành lang cho bệnh nhân nằm.

Ngày 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin, trong tuần vừa qua, TP.HCM ghi nhận có 2.181 ca bệnh sốt xuất huyết (gồm 1.182 ca nội trú và 999 ca ngoại trú), tăng 38,5% so với trung bình 4 tuần trước.

Trong tuần, TP.HCM cũng ghi nhận 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. nâng tổng số ca sốt xuất huyết tử vong từ đầu năm đến nay lên 9 ca (2 ca ở quận Bình Chánh, 3 ca ở huyện Củ Chi, 1 ở quận Bình Tân, 1 ca ở quận 11, 1 ca ở huyện Hóc Môn và 1 ca ở TP Thủ Đức).

Báo cáo nhanh từ 4 bệnh viện tuyến cuối điều trị sốt xuất huyết của TP.HCM, các ca bệnh nhập viện điều trị đang gia tăng. Trong đó, 50% số bệnh nhân nặng là do các bệnh viện tỉnh chuyển đến do quá khả năng điều trị. Một số trường hợp bệnh nhân nặng phải thở máy.

Sở Y Tế TP.HCM khuyến cáo các phòng khám tư nhân, các tuyến điều trị tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, theo dõi chuyển tuyến kịp thời, an toàn các trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Video đang HOT

Tại An Giang dù chưa ghi nhận trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết nhưng số ca bệnh ở địa phương này đang ở mức đáng báo động khi dịch xuất hiện ở 11 huyện, thành phố của tỉnh.

Tính riêng từ 6/6 đến 12/6, số ca sốt xuất huyết ghi nhận ở An Giang lên đến 542 ca, nâng tổng số ca bệnh tính từ đầu năm lên 5.050 ca. So với cùng kỳ năm 2021, số ca sốt xuất huyết ghi nhận tại An Giang tăng đến 399%.

ADVERTISEMENT

Còn tại Sóc Trăng, từ đầu năm 2022 đến nay, ngành y tế tỉnh này ghi nhận 325 ca sốt xuất huyết (tăng 116% so với cùng kỳ).

Đồng Tháp triển khai chiến dịch diệt lăng quăng

Đồng Tháp là 1 trong 8 tỉnh có số ca mắc sốt xuất huyết cao trong khu vực phía Nam.

Tính đến ngày 19/6, số ca mắc cộng dồn trên địa bàn tỉnh là 2.977 ca, tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm 2021. Đáng chú ý, có 2 trường hợp tại Đồng Tháp chết vì sốt xuất huyết.

Hai địa phương có số ca mắc cao là huyện Hồng Ngự (517 ca) và TP Hồng Ngự (416 ca) đã được ngành y tế thực hiện 3 đợt phun hóa chất diện rộng. Dịch cũng có xu hướng tăng cao ở TP Cao Lãnh, huyện Thanh Bình, huyện Lấp Vò và Lai Vung.

CDC Đồng Tháp dự báo, tình hình mắc sốt xuất huyết trong các tuần kế tiếp sẽ tiếp tục tăng cao do vào cao điểm mùa mưa.

Trước tình hình đó, sáng 24/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Y tế, các cơ quan truyền thông và địa phương để chuẩn bị chiến dịch diệt lăng quăng, phòng, chống sốt xuất huyết.

Dịch sốt xuất huyết diễn biến căng thẳng ở các tỉnh phía Nam - Hình 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu (ở giữa) kiểm tra các dụng cụ chứa nước tại nhà người dân ở huyện Hồng Ngự.

“Tỉnh mở 2 chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng tập trung vào đầu tuần tới và liên tục trong 2 tuần có giám sát đánh giá xem muỗi và dụng cụ chứa nước có lăng quăng trong cộng đồng giảm như thế nào”, ông Đoàn Tấn Bửu thông tin.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, tại các ấp ở Đồng Tháp cũng thành lập các đội hình (trong đó có 2 nhân viên y tế), trực tiếp đến nhà người dân, đặc biệt là những hộ có nguy cơ cao để hỗ trợ, hướng dẫn cách diệt muỗi và lăng quăng.

Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết ở TP.HCM, nhiều người vẫn chủ quan

Bệnh sốt xuất huyết đang tăng cao trên địa bàn TP.HCM nhưng một bộ phận người dân vẫn còn chưa chú trọng trong việc phòng chống dịch.

Tại Tổ 125, ấp Tam Đông 3, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn vừa có một bệnh nhân tử vong do mắc sốt xuất huyết (SXH). Thế nhưng, ở khu trọ ngay bên cạnh, các vật dụng, chai lọ chứa nước có thể trở thành nơi cho muỗi đẻ trứng, chứa lăng quăng, vẫn rải rác khắp vườn.

Đáng nói, ở khu vực này, người dân nuôi rất nhiều gà chọi, sử dụng tô đựng thức ăn cho gà nhưng sau một trận mưa, các đồ dùng này trở thành các ổ lăng quăng mà không có ai kiểm tra và đổ bỏ.

Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết ở TP.HCM, nhiều người vẫn chủ quan - Hình 1

Phát hiện lăng quăng ở vật dụng trong một trường học.

Chị Đỗ Thị Loan, người ở trọ tại Tổ 125 cho biết, nhà chị cạnh vài ngôi mộ, nên thi thoảng vẫn tìm và lật úp các chai lọ nếu có. Nhà chị Loan không có thói quen ngủ mùng (màn), nên khi biết trong khu vực có người tử vong do sốt xuất huyết, gia đình chị có mua thêm bình xịt muỗi. Nhưng chị cũng hiểu, một mình chị phòng tránh như vậy là chưa đủ khi bà con xung quanh còn thờ ơ.

Xã Thới Tam Thôn có 115 ca mắc sốt xuất huyết và đã có 1 trường hợp tử vong. So với số ca mắc trong quý 2 năm 2021 thì con số này tăng gần gấp 3,5 lần. Từ đầu năm đến nay, toàn xã đã xử lý 15 ổ dịch.

ADVERTISEMENT

Bà Lê Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch xã Thới Tam Thôn cho biết, hiện xã có 86 điểm nguy cơ, trong đó đã đi giám sát được 51 điểm. Xã cũng đã yêu cầu người dân ký cam kết không để phát sinh lăng quăng tại 68 điểm, bao gồm cả công trình xây dựng trong gia đình.

Tuy nhiên, theo bà Nhung, khó khăn của địa phương là do địa bàn quá rộng, nhiều người dân nhập cư, một bộ phận không nhỏ người dân đi làm từ sáng sớm đến tối muộn về, không quan tâm đến thực tế công tác chống dịch và tình hình xung quanh. Hiện nay xã đang tăng cường các biện pháp tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi nhận thức của người dân, tuy nhiên rất lo ngại nguy cơ bùng phát dịch.

Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết ở TP.HCM, nhiều người vẫn chủ quan - Hình 2 ADVERTISEMENT

Môi trường sống không được dọn dẹp sạch sẽ là nơi cư ngụ của muỗi vằn.

Bà Lê Thị Hồng Nhung nói: "Đánh giá nguy cơ bùng phát thì hiện nay cũng đang lo. Sau khi có ca bệnh sốt xuất huyết tử vong được báo về địa phương thì xã đã đi giám sát trong vòng bán kính của ổ dịch. Đánh giá sơ bộ thì thấy có hai điểm nguy cơ nữa nên cũng hơi phức tạp".

ADVERTISEMENT

Nguy cơ bùng dịch hiện hữu

Từ đầu năm 2022 đến nay, huyện Hóc Môn có 47 ổ dịch với 773 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 139% so với cùng kỳ năm 2021, đứng thứ 5 của TP.HCM. Toàn huyện có 53 ổ dịch sốt xuất huyết tại 11/12 xã.

Lý giải vấn đề này, lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn chia sẻ, huyện có trên 50% diện tích đất sản xuất nông nghiệp, vẫn còn một số hộ gia đình trữ nước bằng lu, hồ để sử dụng cho việc chăn nuôi hoặc tưới cây... tạo môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sôi và phát triển. Thời gian tới, huyện sẽ quyết liệt thực hiện các giải pháp để kéo giảm dịch bệnh dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Sở Y tế...

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, ngành y tế đã dự báo từ trước về tình hình dịch sốt xuất huyết, cho đến bây giờ thì nguy cơ bùng dịch đã hiện hữu. Cụ thể là số ca mắc, số ca nặng và số ca tử vong đều tăng cao hơn cùng kỳ năm 2021. Mặc dù dịch bệnh sốt xuất huyết là bệnh lưu hành tại thành phố, thế nhưng các dấu hiệu năm nay cho thấy nguy cơ bùng phát dịch là rất lớn.

Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết ở TP.HCM, nhiều người vẫn chủ quan - Hình 3

Nhiều hũ đựng thức ăn cho gà trở thành vật chứa nước phát sinh ổ lăng quăng.

Ông Nguyễn Hữu Hưng nhìn nhận, vẫn còn sự chủ quan của người dân và sự vào cuộc chưa quyết liệt của địa phương trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết. Quá trình kiểm tra thực tế tại nhiều địa phương cho thấy, vẫn còn nhiều điểm nguy cơ có lăng quăng, trong đó có cả trường học.

ADVERTISEMENT

"Sở Y tế cũng đã tập huấn cho hệ thống y tế, nhưng chúng tôi cũng đề nghị UBND các quận, huyện phải tập huấn Nghị định 117 về các biện pháp xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Chúng ta vừa vận động thuyết phục, yêu cầu những nơi mà chưa tốt phải cam kết, nếu tái kiểm tra mà vẫn vi phạm thì chúng tôi cũng đề xuất địa phương phải có những xử lý xử phạt theo quy định".

Ngành Y tế khuyến cáo, sốt xuất huyết vẫn là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Hiện nay điều trị sốt xuất huyết chưa có thuốc đặc hiệu và chưa có vaccine phòng ngừa, nhưng cách phòng ngừa đơn giản là người dân chỉ cần loại bỏ nơi đẻ trứng của muỗi, không để muỗi sinh sôi nảy nở. Mỗi gia đình nên thường xuyên dành 20-30 phút mỗi tuần để kiểm tra, dọn dẹp tất cả các đồ dùng chứa nước và dùng các biện pháp để không bị muỗi đốt, phải ngủ mùng, kể cả ban ngày.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông00:30Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11Dự trữ xăng dầu quốc gia chỉ đủ xài trong 6,5 ngày02:42
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho 21 bị án
09:28:23 13/08/2022
Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông
13:46:37 14/08/2022
Hiện trường ngôi biệt thự bị bà hỏa thiêu rụi ở Hoàng Mai, Hà Nội
12:06:33 13/08/2022
Cháy lớn trên tầng thượng tòa nhà Seaprodex trên đường Đồng Khởi với nhiều tiếng nổ
07:28:53 13/08/2022
Tìm thấy di hài 3 mẹ con trong vụ cháy nhà ở Phan Rang
12:40:50 14/08/2022
Người cha bệnh nặng, nén đau nuôi 131 đứa con
11:55:48 13/08/2022
Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?
08:49:51 13/08/2022
Chàng trai gây sốc khi thừa nhận càng khởi nghiệp càng nghèo
13:33:32 14/08/2022
Cá voi xuất hiện nhiều ngày trên vùng biển Bình Định, nhà khoa học nói gì?
21:20:18 14/08/2022
Dự trữ xăng dầu quốc gia chỉ đủ xài trong 6,5 ngày
18:39:50 14/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hot girl Zy Zy mất tích 4 ngày không online, CĐM tá hỏa khi phát hiện bị bắt vì buôn bán chất cấm
19:57:05 14/08/2022
Hậu MWVN 2022, Nam Em được fans khuyên đừng thi Hoa hậu nữa
21:04:54 14/08/2022
Ngô Kiến Huy nói thẳng về tin đồn sử dụng chất cấm, ‘vén màn’ đời tư khiến CĐM ngỡ ngàng
19:21:52 14/08/2022
Học trò Cẩm Ly bất lực đăng đàn cầu xin được ‘buông tha’ sau khi công khai yêu đồng giới
19:25:10 14/08/2022
Dân mạng lan truyền clip Á hậu Mâu Thủy xuất hiện với vòng 2 to bất thường, nghi vấn mang bầu
18:50:11 14/08/2022
'Trầm Vụn Hương Phai' của Dương Tử cùng những tranh cãi lớn: Nữ phụ 'mua' đất diễn?
18:22:55 14/08/2022
Lưu Diệc Phi lấn át dàn minh tinh
22:12:59 14/08/2022
Lệ Quyên đăng đàn chia sẻ mong ước liên quan đến Mai Phương - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022
18:25:09 14/08/2022
Màn "giật cô hồn" văn minh nhất năm: Rải gạo muối hộ gia chủ vẫn chưa bằng hành động này
18:02:28 14/08/2022
4 mỹ nhân Việt sắp chinh chiến quốc tế: Mai Phương - Phương Anh được kỳ vọng cao, 1 người gây lo lắng
21:12:39 14/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, lỗi do đâu?

22:47:53 14/08/2022
Thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy khiến người dân hoang mang, đặc biệt vào những ngày trước, trong và sau Rằm tháng 7 , số vụ cháy càng dày đặc, có những ngày từ sáng đến tối xảy ra 3 vụ cháy và đều là nhà ở riêng lẻ của ngư...

Xác định danh tính nữ hành khách nhảy lên băng chuyền hành lý sân bay

22:47:43 14/08/2022
Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, đã xác định được danh tính và mời nữ hành khách này lên làm việc nhưng vị này vẫn chưa lên

Điều chỉnh quy mô dự án 1,2 tỉ USD, lọc dầu Dung Quất xin cơ chế 'đặc cách' với nhiều ưu đãi

19:35:07 14/08/2022
Với quy mô đầu tư ban đầu 192.000 thùng/ngày, dự án lọc hóa dầu Bình Sơn giai đoạn 2 kiến nghị giảm quy mô công suất và vốn đầu tư dự án, gắn với kiến nghị hàng loạt ưu đãi

Loạt doanh nghiệp bị phạt vi phạm về trái phiếu sau vụ Tân Hoàng Minh

12:30:53 14/08/2022
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Seaside Homes (Seaside Homes)

Tăng cường năng lực chống 'giặc lửa'

11:11:55 14/08/2022
Tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản vẫn diễn biến phức tạp, nhất là cháy, nổ tại các khu dân cư, nhà cao tầng, chợ, khu công nghiệp

Giá lợn heo hơi hôm nay 14/8: Tiếp tục có nhiều biến động

10:47:58 14/08/2022
Hiện tại, khoảng giao dịch từ 62.000 đồng/kg đến 63.000 đồng/kg được ghi nhận tại các tỉnh thành gồm Bình Phước, Bình Dương, Vũng Tàu, Bến Tre và TP HCM sau khi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 14/8: Thị trường đi ngang

10:41:08 14/08/2022
Nguyên nhân là bởi thị trường đang xuất hiện một số yếu tố gây bất lợi cho sự phục hồi của giá tiêu. Sức ép của việc tăng lãi suất cơ bản tiền tệ buộc những đơn vị nhập khẩu không vội vàng ký hợp đồng mới bởi tồn kho vẫn còn

Giá cà phê hôm nay 14/8: Tiếp đà tăng

10:39:08 14/08/2022
Kết thúc tuần này, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 tăng 209 USD/tấn; giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 tăng 17,15 cent/lb; thị trường trong nước thêm 4.000 đồng/kg trong tuần. Hiện Robusta lên mức cao nhất 7 tháng qua...
ADVERTISEMENT

Giá Bitcoin hôm nay 14/8: Tiếp đà tăng giá, hướng đến 25.000 USD

10:36:33 14/08/2022
Bitcoin tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá sau đợt thoái lui nhẹ vào tuần trước và được dự báo sẽ sớm chạm ngưỡng 25.000 USD. 6h sáng nay 14/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 24.483 USD, tăng thêm gần 1%, giúp ...

Tỷ giá USD hôm nay 14/8: USD trải qua tuần điều chỉnh mạnh

07:37:59 14/08/2022
Đồng USD chốt phiên cuối tuần ở mức tăng nhẹ 0,58%, trong tuần qua, đồng USD trải qua phiên điều chỉnh mạnh sau chuỗi những tuần tăng trước đó. Đầu giờ sáng nay 14/8 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của U...

Giá vàng hôm nay 14/8: Vàng tăng giá vượt 1.800 USD/ounce

07:33:23 14/08/2022
Chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng USD - giảm xuống ngưỡng 105 điểm, thấp hơn mức đỉnh 20 năm: 109 điểm ghi nhận trong vài tuần trước, sau khi Mỹ công bố lạm phát tháng 7 hạ nhiệt xuống ngưỡng 8,5%, sau khi đạt đỉnh 40 năm ở mức 9...

Doanh nghiệp vay ngoại tệ 'đau đầu' do chênh lệch tỷ giá

06:58:24 14/08/2022
Dựa trên dữ liệu của Tổng cục Hải quan, Agriseco cho biết, các mặt hàng được Việt Nam nhập siêu nhiều nhất từ Mỹ bao gồm bông, chất dẻo nguyên liệu, hóa chất, thức ăn chăn nuôi và dược phẩm. Đối với việc nhập khẩu từ các thị trường khác...

Gỡ khó cho ngành dệt may Việt Nam những tháng cuối năm 2022

06:57:02 14/08/2022
Tổng kim ngạch xuất khẩu 7 tháng năm 2022 ước đạt 26,55 tỷ USD, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm 2021, tổng kim ngạch nhập khẩu nguyên, phụ liệu dệt may 7 tháng ước đạt 15,48 tỷ USD tăng 7,9%. Kim ngạch xuất siêu đạt 11,07 tỷ USD, tăng 31%...

Vụ cháy nhà tại Ninh Thuận: Điều xe múc tới hiện trường

06:42:25 14/08/2022
Đến 15 giờ chiều 13/8, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận đã điều xe múc tới đập tường nhà, dọn dẹp xà bần để tiếp cận vị trí ba người bị mắc kẹt trong vụ cháy tại căn nhà số 4/17 đường Trần Quốc Thảo, khu phố 1, phường Đài Sơn, thành ...

Tổ chức thêm nhiều chuyến tàu khách đến các điểm du lịch vào dịp lễ 2/9

06:40:20 14/08/2022
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết sẽ tổ chức chạy nhiều chuyến tàu trên các tuyến đường sắt phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Các công ty thành viên Vicem khai thác vượt phép hàng triệu tấn khoáng sản

21:31:55 13/08/2022
Các công ty thành viên thuộc Tổng công ty Ximăng Việt Nam (Vicem) như Vicem Bỉm Sơn, Vicem Hoàng Mai, Vicem Bút Sơn, Vicem Hải Phòng, Vicem Tam Điệp khai thác vượt công suất cấp phép hàng triệu tấn khoáng sản nhưng lại quên nộp ngân sác...
ADVERTISEMENT

Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

21:08:12 13/08/2022
Xe khách 16 chỗ vừa đến trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương thì bất ngờ tông vào ụ bê tông bảo vệ trạm. Cú tông mạnh làm 2 người trên xe bị thương

Giả mạo hồ sơ sẽ bị thu hồi Văn bản chấp thuận tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa

17:46:20 13/08/2022
Giả mạo hồ sơ sẽ bị thu hồi Văn bản chấp thuận tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một trong những quy định về chứng nhận xuất xứ hàng hóa mà Bộ Công Thương đang lấy ý kiến rộng rãi đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều c...

Hỏa hoạn nghiêm trọng tại ngôi nhà ở kết hợp làm kho chứa đồ gia dụng

17:43:31 13/08/2022
Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 13/8, tại ngôi nhà ở kết hợp làm kho chứa đồ gia dụng của gia đình ông Hùng (Khu phố 1, phường Đài Sơn, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm) đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hàng nghìn trẻ em Nam Định

17:38:56 13/08/2022
Ngày 13/8, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam), phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định tổ chức Chương trình Trái tim cho em , khám sàng lọc bệnh ti...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chồng có tính trăng hoa: 'Ngó lơ' hay ly hôn?

Tình yêu

01:46:12 15/08/2022
5 năm trước đây, tôi phát hiện bằng chứng về việc chồng mình có tình nhân. Khi ấy, tôi sốc nặng vì lâu này tôi vẫn tin chồng mình tuyệt đối. Anh ấy là người đàn ông tốt với nhiều ưu điểm

Kế hoạch thay đổi cuộc đời của tôi bị người thân phản ứng dữ dội

Tâm sự

01:39:12 15/08/2022
Tôi 27 tuổi, cao 1m48, nặng 54kg, ở công ty mọi người gọi là hạt mít khiến tôi rất tự ti về thân hình của mình. Dù năng lực làm việc rất tốt có chí tiến thủ nhưng ngoại hình xấu khiến tôi không được đồng nghiệp và sếp coi trọng

Beckham kiếm bộn tiền nhờ kinh doanh bóng đá

Bên lề sân cỏ

01:18:03 15/08/2022
Việc sở hữu Inter Miami và các hoạt động kinh doanh khác liên quan đến môn thể thao vua giúp David Beckham gia tăng khối tài sản trong thời gian qua

Bảng xếp hạng V-League 2022 mới nhất: Hà Nội cắt đuôi HAGL

Bóng đá việt nam

01:07:16 15/08/2022
Bảng xếp hạng bóng đá Night Wolf V-League 1 2022 - Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá V-League mùa giải 2022, đầy đủ và chính xác

Ten Hag cắt ngày nghỉ của cầu thủ MU

Bóng đá thế giới

01:03:07 15/08/2022
Erik ten Hag được cho là đã có phản ứng giận dữ với dàn sao Manchester United sau trận thua 0-4 trước Brentford ở vòng 2 Ngoại hạng Anh diễn ra rạng sáng 14/8 (giờ Hà Nội)

‘Vén màn’ hôn nhân của NSƯT Trịnh Kim Chi và chồng đại gia ở tuổi 51 khiến CĐM không khỏi bất ngờ

Sao việt

23:38:21 14/08/2022
Vừa qua, gia đình NSƯT Trịnh Kim Chi vừa có chuyến đi du lịch Vũng Tàu. Qua đó, nữ diễn viên và ông xã Trấn Phương tranh thủ đưa 2 cô con gái đi chơi trước thềm khai giảng

Trung Quốc thu hồi 23.500 tấm bản đồ không có ‘đường 9 đoạn’

Thế giới

23:21:09 14/08/2022
Ngày 14/8, truyền thông Trung Quốc đưa tin nhà chức trách nước này đã thu hồi tổng cộng 23.500 tấm bản đồ không có cái gọi là ‘đường 9 đoạn’ mà Bắc Kinh tự tuyên bố ở Biển Đông

Sao nhí thay đổi ngoạn mục từ nhan sắc đến sự nghiệp, lập công ty riêng ở tuổi 17

Phim âu mỹ

22:43:40 14/08/2022
Đây là sao nhí thành công, có cả thương hiệu riêng khi còn khá trẻ

Một dấu hiệu khác thường ở miệng có thể là cơn đột quỵ

Sức khỏe

22:20:36 14/08/2022
Các vấn đề về nuốt rất phổ biến khi bị đột quỵ. Gần một nửa số người bị đột quỵ sẽ gặp vấn đề về nuốt vào lúc đầu đột quỵ, nhưng sau đó thường cải thiện, theo trang web của tổ chức để ngăn ngừa đột quỵ của Anh Stroke Association