Dịch ngày 24/9 ở Hà Nội “hạ nhiệt” đáng kể

Diễn biến diễn biến dịch tại Hà Nội trong nhiều ngày qua có dấu hiệu “hạ nhiệt” đáng kể. Có nhiều ngày, thành phố không phát hiện F0 trong cộng đồng.

Tối 24/9, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS -CoV-2, trong đó có một ca tại cộng đồng, một ca tại khu phong tỏa . Như vậy, trong ngày Thủ đô ghi nhận 6 F0.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.961 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.601 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.360 ca.

Công dân ở Thanh Xuân Trung đi cách ly được quản lý thế nào sau khi trở về?

Thực hiện Phương án số 1523/PA-UBND ngày 21/9 của UBND quận Thanh Xuân về việc đón công dân ngõ 328, ngõ 330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung đang cách ly tại Ký túc xá Đại học FPT và Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trở về địa phương, sáng 24/9, 85 công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội) đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày. Trước đó, ngày 23/9, quận đã tổ chức đón những công dân đầu tiên trở về.

Dịch ngày 24/9 ở Hà Nội hạ nhiệt đáng kể - Hình 1

Lực lượng chức năng sẽ dựa vào danh sách gọi tên từng công dân đã phân bổ trên các xe đem theo hành lý vào khu vực chờ khuôn viên nhà thi đấu thuộc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân (Ảnh: Tố Linh).

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong quá trình di chuyển từ khu cách ly về quận, công dân được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, nước sát khuẩn, khẩu trang, kính chắn giọt bắn,…

Theo thông tin từ quận Thanh Xuân, người dân sau khi được đón về Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận sẽ chủ động về nơi ở đã đăng ký, tự theo dõi sức khỏe của bản thân trong vòng 7 ngày và thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, tức ngực, khó thở thì thông báo cho cơ sở y tế gần nhất.

Theo kế hoạch, sau khi ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi được dỡ phong tỏa (dự kiến ngày 29/9), quận Thanh Xuân sẽ hoàn tất việc đón toàn bộ công dân còn lại khu cách ly trở về nhà, dự kiến khoảng 700 công dân.

Không ghi nhận F0 mới, dịch tại Hà Nội có dấu hiệu “hạ nhiệt” đáng kể

Diễn biến diễn biến dịch tại Hà Nội trong nhiều ngày qua có dấu hiệu “hạ nhiệt” đáng kể. Một tuần qua, số F0 trong ngày của Thủ đô luôn ở dưới mức 20 ca. Đáng chú ý, trong ngày 22/9 và 23/9, Hà Nội có số ca dương tính ghi nhận trong ngày ở mức thấp nhất 3 tháng qua. Có nhiều ngày, thành phố không phát hiện F0 trong cộng đồng.

Dịch ngày 24/9 ở Hà Nội hạ nhiệt đáng kể - Hình 2

Thành phố Hà Nội cũng đang dần nới lỏng các biện pháp giãn cách khi tình hình dịch cơ bản được kiểm soát (Ảnh minh họa: Đỗ Linh).

Trước đó, tại buổi họp Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội diễn ra vào chiều 22/9, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng, khuyến cáo Hà Nội không nên nóng vội nghiên cứu cấp “thẻ xanh Covid-19″ cho người đã tiêm vắc xin.

Lý giải về ý kiến đã đưa ra tại cuộc họp chiều 22/9, PGS.TS Trần Đắc Phu phân tích, hiện tỷ lệ tiêm vắc xin đủ 2 mũi vắc xin của người dân trên địa bàn Hà Nội còn rất thấp. Trong khi đó, dù tỷ lệ tiêm mũi một cao nhưng người dân cũng chỉ vừa được tiêm xong, chưa kịp tạo ra kháng thể miễn dịch với Covid-19.

Bên cạnh đó, thực tế, việc tiêm đủ 2 mũi cũng chỉ giúp làm giảm lây nhiễm, giảm nguy cơ người mắc Covid-19 trở bệnh nặng chứ không đảm bảo được việc những người đã tiêm không lây nhiễm cho người khác.

Video đang HOT

Phong tỏa đoạn phố Hà Nội có người đàn ông tự tử dương tính SARS-CoV-2

Chiều 24/9, lực lượng chức năng lập rào chắn, tạm phong tỏa từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương, phường Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội) kể từ 11h30 ngày 24/9 đến khi có thông báo mới… do liên quan đến ca F0 ở số nhà 21 Trần Nhân Tông.

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại hiện trường, khu vực bị phong tỏa tạm thời là khu vực kinh doanh vàng bạc có tiếng trên phố Trần Nhân Tông.

Dịch ngày 24/9 ở Hà Nội hạ nhiệt đáng kể - Hình 3

Phường Nguyễn Du phong tỏa tạm thời từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương sau khi ghi nhận ca F0.

Bắt đầu từ thời điểm tạm thời phong tỏa, toàn bộ người dân sinh sống tại đây không được phép ra khỏi nơi cách ly y tế. Người dân khi có nhu cầu mua nhu yếu phẩm sẽ liên lạc với ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường, và sẽ có người mang đồ tận nơi.

Ông Dương Minh Đức – Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du – cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng tạm phong tỏa khu vực dân cư từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương… để truy vết, xét nghiệm cho người dân.

Ước gì Hiệu trưởng được quyền tuyển dụng, trả lương giáo viên theo hiệu quả

Có những giáo viên sẵn sàng cống hiến, nhưng cũng có người chỉ chừng mực để còn dành thời gian đi dạy thêm. Người thì bận việc gia đình, người lại muốn nghỉ ngơi.

"Yên Hòa là trường công lập nên việc phân công giáo viên đều dựa trên văn bản quy định, thực tế để làm việc 8 giờ đồng hồ ở trường trong 1 ngày sau đó về nhà không làm việc thì theo tôi nghĩ các trường công lập chưa làm được điều đó.

Nguyên tắc hiện nay là dạy 17 tiết 1 tuần và giáo viên có trách nhiệm làm tròn công việc, còn lại những việc khác ngoài giờ lên lớp thì họ làm ở trường hay ở đâu thì rất khó để có thể quản lý chính xác.

Tuy nhiên theo tôi nghĩ việc này làm được khi có một cơ chế về đãi ngộ và chính sách. Tôi đã có dịp sang Úc tìm hiểu và thấy họ làm rất tốt việc này, đặc biệt là ở các trường công lập.

Họ quản lý giáo viên như thế, bao nhiêu thời gian phải làm ở trường và làm việc gì, ngoài việc chính là dạy học, rồi chăm lo cho học sinh ra sao, đi kiểm tra cái gì, giúp đỡ đồng nghiệp thế nào...? Tất cả đều có quy định rõ ràng và đặc biệt là mức thù lao sẽ là bao nhiêu.

Giáo viên coi đó là nội quy, quy định của trường và rất tuân thủ thực hiện. Ngoài ra hết công việc họ có thể tự nghiên cứu tại thư viện của trường để tối về nhà không còn phải làm việc.

Tôi đã được nghe họ chia sẻ rất chân thành như vậy rằng: Tại sao tôi phải làm việc ở nhà? Tôi nghĩ việc này chúng ta cũng nên học và áp dụng nhưng rất cần theo một cơ chế rõ ràng".

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, nhà giáo Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã chia sẻ.

Ước gì Hiệu trưởng được quyền tuyển dụng, trả lương giáo viên theo hiệu quả - Hình 1

Nhà giáo Nguyễn Thị Nhiếp: "Ở Trường trung học phổ thông Yên Hòa tôi cũng đã rất cố gắng, tuy nhiên vẫn chưa thực sự xứng đáng với công sức của các giáo viên, sự thật là như vậy". Ảnh: T.D.

Theo cô Nhiếp: "Tôi nghĩ không riêng ở Yên Hòa mà rất nhiều trường hiện nay đang rơi vào tình trạng giáo viên càng có năng lực lại càng phải làm nhiều việc.

Bởi họ dạy tốt mà thường những người đã dạy tốt lại làm được nhiều việc, ban giám hiệu rất yên tâm tin tưởng khi giao việc cho những giáo viên đó. Những người như vậy hiện nay đang bị áp lực rất lớn.

Có những giáo viên họ sẵn sàng cống hiến, nhưng trong số đó cũng có người chỉ chừng mực thôi để còn dành thời gian đi dạy thêm. Có những người không dạy thêm nhưng còn bận việc gia đình, chăm sóc con, họ muốn nghỉ ngơi.

Cơ chế hiện nay chưa phát huy được năng lực của giáo viên, nhất là những người giỏi. Chế độ đãi ngộ tiền lương chưa bù đắp xứng đáng, vậy nên lúc nào tôi cũng cảm thấy băn khoăn về điều đó, mình chưa có gì để tạo động lực cho anh em.

Ở Trường trung học phổ thông Yên Hòa tôi cũng đã rất cố gắng, tuy nhiên vẫn chưa thực sự xứng đáng với công sức của các giáo viên, sự thật là như vậy.

Từng là giáo viên và giờ đây làm quản lý nhưng nhìn thấy giáo viên như vậy đáng lẽ họ phải được hơn nhưng hiện nay cũng chỉ là những lời động viên và động viên.

Trong khi có những giáo viên dạy yếu, vào lớp nào học sinh cũng kêu nên bắt buộc phải phân thầy cô đó dạy ít đi, những tiết còn lại giáo viên hợp đồng có năng lực sẽ đảm nhận.

Việc này để đảm bảo chất lượng và rất thương học sinh, nếu nghĩ chỉ một em thôi đã buồn rồi, đây lại cả lớp 40 em phải nghe một người dạy không hay thì cực lắm, cũng từng là học sinh nên tôi rất đồng cảm với các con. Nếu không thay giáo viên là nhà trường đang tạo áp lực cho các con không muốn học.

Đây thực sự là bài toán khó, văn bản cũng đã có nhưng để giải quyết cho một giáo viên năng lực yếu nghỉ dạy không phải là chuyện đơn giản. Quy định là 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ, vậy thế nào là không hoàn thành? Quá chung chung.

Nhà trường chỉ được loại chứ không được tuyển giáo viên và đây là khâu cực kỳ khó đối với những nhà quản lý trường học. Nên chăng để các trường tự chịu trách nhiệm về việc này, cho trường quyền như vậy sẽ thúc đẩy được những người giỏi, đội ngũ giáo viên mới có chất lượng.

Nếu có được cơ chế hiệu trưởng chi trả tiền lương theo năng lực của giáo viên, theo hiệu quả công việc thì tốt quá, tôi nghĩ đó sẽ là động lực tuyệt vời nhất để những giáo viên giỏi, có năng lực tự khẳng định mình.

Thực tế giáo viên hiện nay họ rất giỏi nhưng vì chưa đủ cơ chế để khơi gợi hết năng lực của họ, càng làm tôi càng thấy họ cực kỳ giỏi, rất tâm huyết".

Ước gì Hiệu trưởng được quyền tuyển dụng, trả lương giáo viên theo hiệu quả - Hình 2

Theo cô Nhiếp: "Tôi mong muốn có được một cơ chế tốt về lương và chắc chắn là tâm tư giáo viên nào cũng mong như vậy, hiện nay là cào bằng khiến cho những người giỏi nản chí". Ảnh T.D.

Nếu "cào bằng" thì những giáo viên giỏi sẽ nản?

Cô Nhiếp chia sẻ: "Theo quy định hiện hành thì hiệu trưởng phải quản lý, nắm bắt được giáo viên của trường mình ngoài giờ có dạy thêm ở đâu, tham gia giảng dạy ở trung tâm nào, có dạy thêm học sinh trong trường hay không?

Tuy nhiên để làm được việc đó là rất khó. Tôi vẫn tuyên truyền, yêu cầu những thầy cô nào dạy thêm ở đâu phải được sự đồng ý của ban giám hiệu, rồi trung tâm đó có được cấp phép hay không? Có người trung thực họ sẽ thông báo với nhà trường, còn nếu không thì không thể nắm bắt được.

Đôi khi việc dạy thêm chưa hẳn là giáo viên mong muốn mà có thể phụ huynh tự mở lớp bồi dưỡng con em họ rồi mời giáo viên đến dạy, tôi cũng đã từng vướng vào những chuyện như thế.

Học sinh không phải đi học thêm, các em hoàn toàn đảm bảo có đủ kiến thức sau những buổi học chính ở trường nếu như đội ngũ giáo viên chuẩn, dạy giỏi, chất lượng.

Ngay như số lượng tiết dạy trong 1 tuần cũng hơi căng, nên chăng giảm tải bớt một chút cũng sẽ có lợi hơn, đảm bảo các con sẽ không phải học thêm.

Sức lao động của con người ai cũng có giới hạn, khi tôi còn ở Trường Phan Huy Chú và đấy là môi trường trả lương theo năng lực, hiệu quả công việc. Ở đây giáo viên đã dạy ở trưởng cả ngày, đã dốc kiệt sức rồi nên họ không có nhu cầu dạy thêm nữa.

Họ rất sợ việc dạy thêm vì đã đảm bảo truyền đạt đủ kiến thức cho học sinh ở trên lớp, đi kèm với đó là mức lương của họ đủ trang trải cuộc sống nên thời gian rảnh họ muốn nghỉ ngơi tái tạo sức lao động.

Mức thù lao rất quan trọng, về cơ bản mọi người đi làm đều vì cuộc sống, vì gia đình trăm nghìn thứ phải lo toan. Nếu có mức lương tốt thì giáo viên càng phải cố gắng, khẳng định và cống hiến hết mình để giữ vị trí công việc.

Tôi mong muốn có được một cơ chế tốt về lương và chắc chắn là tâm tư giáo viên nào cũng mong như vậy, hiện nay là cào bằng khiến cho những người giỏi nản chí".

Cô Nhiếp cho biết: "Về lương, thưởng thì nhìn chung việc này được xây dựng trong quy chế chi tiêu nội bộ, nhưng đây cũng là áp lực đối với bản thân tôi.

Luôn phải lo đến những ngày như 20/11, ngày Tết...mình sẽ có gì cho giáo viên và mỗi người được bao nhiêu? Giáo viên gần như không cần biết nhà trường khó khăn ra sao và chỉ là: Sao năm nay được ít hơn năm ngoái?

Nói có thể có nhiều giáo viên hiểu nhưng không phải là tất cả. Là người quản lý thì chỗ này mình phải tính toán làm sao, suy nghĩ lắm anh ạ.

Nó là truyền thống, ngày Tết ai cũng muốn có đồng ra đồng vào nên bản thân tôi cũng "co kéo" để muốn có được cái gì đó cho anh em, không được nhiều thì cũng phải có.

Giáo viên họ cũng tự hào lắm chứ, trường tôi công tác Tết này cũng có được cái này cái kia. Không riêng gì Tết mà ngày 20/11 và các ngày lễ khác trong năm bao giờ tôi cũng cố có một chút phúc lợi cho đội ngũ giáo viên của trường. Trong các mảng quản lý thì mảng tài chính khiến tôi luôn lo nhất.

Nhìn chung thì giáo viên Yên Hòa mọi người cũng hiểu và luôn chia sẻ với tôi, họ biết là tôi cũng đã cố gắng lắm rồi, tôi sống và làm việc thế nào anh em đều hiểu, mọi chuyện đều minh bạch công khai".

Cô Nhiếp chia sẻ thêm: "Tôi nghe thấy nhiều ý kiến sắp tới giáo viên sẽ được trả lương theo năng lực và hiệu quả công việc, nếu như vậy thì quá tốt. Được thế mình sẽ được nhiều thứ, khuyến khích giáo viên giỏi cống hiến và họ được hưởng mức thù lao xứng đáng.

Học sinh cũng bớt áp lực hơn khi không phải đi học thêm, tâm lý thầy cô vui vẻ vì đã bớt được "gánh nặng" trong tâm tưởng, họ sẽ dành nhiều thơi gian hơn cho học sinh, cho những giờ lên lớp.

Giáo viên thấy cuộc sống quanh năm đủ rồi thì áp lực để lo một vài ngày Tết kia cũng sẽ nhẹ đi rất nhiều, không còn là gánh nặng nữa. Vì không có nên vẫn còn tâm lý mong chờ ngày Tết có gì đấy".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35TP.HCM: Sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19 cho người vào thành phố24:57Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33

Tiêu điểm

Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Tang lễ Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ
14:07:55 22/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Hà Giang kỷ luật 10 cán bộ Ban Dân tộc
00:55:34 22/10/2021
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở, di dời hàng ngàn dân
18:05:15 23/10/2021
Công an TP.HCM xác minh thông tin “giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản”
14:30:22 22/10/2021
Cao tốc hơn 1.000 tỷ đồng nối Nam Định - Ninh Bình
01:09:26 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021
Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua
17:03:47 23/10/2021
Xót xa hình ảnh vợ Alec Baldwin gấp gáp đưa 6 đứa con chuyển nhà "tránh bão" sau vụ nam tài tử bắn chết người ở phim trường
16:43:17 23/10/2021
Ông trùm showbiz bất ngờ lên tiếng nói rõ về tình cảnh hiện tại sau khi bị bà Hằng tố làm ‘tú ông’
17:20:59 23/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
Xuất sắc đánh bại nữ tay đấm số 1 thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam
16:55:10 23/10/2021
Bị CSGT xử phạt, YouTuber Duy Thường còn "tiện thể" quay clip, tỏ thái độ ngông nghênh
19:26:05 23/10/2021
Xuất hiện clip Hồ Văn Cường vui vẻ ở nhà trường, thái độ khác hẳn khi nổ ra ồn ào với ekip Phi Nhung
20:13:01 23/10/2021

Tin mới nhất

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh

23:59:08 23/10/2021
Ngày 23-10, tỉnh Tây Ninh đã tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát giao thông cửa ngõ ra vào tỉnh.

Quảng Ngãi di dời hơn 2.500 dân trong đêm, miền núi sạt lở chia cắt

23:54:25 23/10/2021
Toàn tỉnh Quảng Ngãi lượng mưa rất to từ 330mm đến 550mm, sạt lở ở miền núi và ngập lụt ở hạ du xảy ra. Trong đêm, chính quyền đang di dời dân.

Quảng Ngãi: Cứu hộ tàu cá hỏng máy với 9 ngư dân trôi dạt trên biển

21:57:07 23/10/2021
Một tàu cá Quảng Ngãi với 9 ngư dân bị hỏng máy, thả trôi trên biển, đã được lực lượng biên phòng cứu hộ kịp thời.

Đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức

21:55:37 23/10/2021
Quốc hội sáng 23/10 thảo luận tại tổ về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), ĐBQH đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh mà có nghệ sĩ vi phạm đạo đức an ninh chính trị hoặc phát ngôn.

Giá phân bón tăng cao khiến nông dân Long An gặp khó

21:46:55 23/10/2021
Thời điểm hiện tại, nông dân tỉnh Long An đang bước vào gieo sạ vụ Đông Xuân 2021-2022. Tuy nhiên, giá phân bón bán ra tại các đại lý tăng rất cao, nhiều loại tăng gấp đôi làm gia tăng chi phí đầu vào khiến nông dân gặp khó khăn, nhiều ...

Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?

21:06:55 23/10/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng điện ảnh có vai trò lớn trong việc quảng bá hình ảnh, đất nước con người ra bên ngoài, trong khi Việt Nam không thiếu những đề tài đặc sắc về văn hóa, truyền thống lịch sử.

Quyết liệt hành động trước nguy cơ thiếu điện

20:55:33 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình cung ứng điện, đồng thời đưa ra các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo cung cấp điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế đất nước cũng như đờ...

Từ ngày 25/10, Bộ GTVT kiểm tra hoạt động vận tải trên toàn quốc

20:36:42 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký quyết định thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh...

Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thúc đẩy hợp tác phục hồi kinh tế

20:15:38 23/10/2021
Trưa 23/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố đã có buổi gặp trực tuyến với ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, trao đổi phương hướng tăng cường hơn n...

Dự án gần 700 tỉ đồng 7 năm chưa hoàn thành, ‘đụng đâu sai đó’

20:14:22 23/10/2021
Dự án kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn di dân tái định cư, neo đậu tàu thuyền - đập Cà Ninh hạ lưu sông Trà Bồng, Quảng Ngãi sau 7 năm vẫn chưa hoàn thành. Kết quả thanh tra cho thấy dự án ‘đụng đâu sai đó.

Mưa như trút nước chiều thứ bảy, một số tuyến đường TP.HCM ngập

20:01:06 23/10/2021
Cơn mưa chiều tối 23-10 với vũ lượng lớn cộng với triều cường vẫn còn duy trì đã khiến một số tuyến đường tại TP.HCM bị ngập.

Nữ xe ôm công nghệ: Tôi hạnh phúc với niềm vui, nỗi buồn nghề này mang lại

19:51:11 23/10/2021
Ở tuổi U50, chị Nguyễn Thị Nguyệt Hồng bất ngờ quyết định chuyển từ nghề đầu bếp sang chạy xe ôm công nghệ, khiến người thân ngỡ ngàng.

Nghị quyết 128/NQ-CP: 'Cởi trói' tinh thần, thúc đẩy khôi phục kinh tế

19:43:14 23/10/2021
Sau nhiều tháng căng mình chống dịch COVID-19 bằng các biện pháp giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ đã khiến chuỗi cung ứng nhiều ngành hàng bị đứt gãy.

Bình Dương đính chính thông tin 'chi sai hàng trăm tỉ': Số lượng chi trùng rất ít, đã thu hồi

19:40:24 23/10/2021
Trước thông tin không đúng về nghi vấn chi sai hàng trăm tỉ tiền hỗ trợ, buộc phải thu hồi, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị cung cấp thông tin tới báo chí.

Nhận định chứng khoán tuần từ 25-29/10: Tìm cơ hội khi VN-Index dao động tích lũy

19:27:13 23/10/2021
VN-Index dù thất bại trước ngưỡng tâm lý 1.400 điểm do áp lực bán quanh ngưỡng này tương đối mạnh, nhưng dòng tiền liên tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khiến thị trường trở nên sôi động và hấp dẫn, qua đó nhiều cơ hội đầu...

Biển Đông chuẩn bị đón vùng áp thấp mới

19:17:09 23/10/2021
Dự báo vào đầu tuần tới, tại khu vực Nam Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp.

Đồng Nai cho bán vé số, dịch vụ ăn uống hoạt động không quá 50% công suất

19:16:13 23/10/2021
Đồng Nai cho phép mở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) hoạt động không quá 50% công suất; người bán hàng rong, vé số được hoạt động kèm điều kiện.

Chùm ảnh: Người dân Tam Kỳ bồng thú nuôi, dắt trâu ‘chạy’ lũ

19:08:52 23/10/2021
Chiều 23-10, mưa lớn tiếp tục trút xuống Quảng Nam. Nghe tin hồ Phú Ninh xả nước điều tiết, nhiều hộ dân ở khu vực thấp trũng xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ phải đưa đồ đạc, dắt trâu bò sơ tán nơi cao ráo.

Chỉ số tia cực tím tại Nha Trang, TP Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao

16:44:25 23/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/10, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các thành phố Nha Trang (Khánh Hoà), TP Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ vẫn duy trì mức nguy cơ gây hại rất cao.

Hưng Yên triển khai dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn

16:36:53 23/10/2021
Tỉnh Hưng Yên đang chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đồng Nai hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19

16:33:54 23/10/2021
Sáng 23/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai do ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu.

Gần chục hộ dân huyện Ba Vì trước nguy cơ bị 'nuốt chửng' vì sạt lở ven sông Hồng

16:16:02 23/10/2021
Gần đây, nhiều khu vực ven bờ hữu sông Hồng, đoạn qua địa phận huyện Ba Vì (Hà Nội), đã xuất hiện nhiều hố tử thần sụt lún bất thường.

Phụ nữ ăn gần 8kg son trong cả cuộc đời và những sự thật thú vị về son môi ít ai biết

16:05:12 23/10/2021
Là món đồ làm đẹp không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, nhưng xung quanh son môi tồn tại rất nhiều sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết.

Hàng ngàn túi quà an sinh tiếp tục đến với người dân TP Hồ Chí Minh

15:48:18 23/10/2021
Nhiều hình thức chăm lo thiết thực đã được các đơn vị, doanh nghiệp, liên đoàn lao động các quận, huyện triển khai, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động và người nghèo tại TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh: Cá trong hồ điều hoà công viên Hoàng Văn Thụ bỗng dưng chết hàng loạt

15:47:05 23/10/2021
Hàng tấn cá tại hồ cảnh quan trong công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) bỗng dưng nổi lên mặt hồ rồi chết, bốc mùi hôi thối cả khu vực.

Đảng viên người dân tộc S'Tiêng gương mẫu ở vùng biên Bình Phước

15:35:44 23/10/2021
Đảng viên Điểu Blô (65 tuổi), người dân tộc STiêng ở xã biên giới Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước là người có uy tín tiêu biểu, luôn nỗ lực vận động người dân vượt qua các hủ tục, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, p...

Quảng Nam: 16h hôm nay, hồ Phú Ninh xả điều tiết nước từ 400-1.000m3/s

15:06:30 23/10/2021
Trưa 23-10, Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Quảng Nam có thông báo về việc vận hành, điều tiết nước hồ Phú Ninh.

An Giang tiếp tục thực hiện 'giới nghiêm' từ 20h đến 5h sáng hôm sau

15:01:24 23/10/2021
Ngày 23-10, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký công văn khẩn tiếp tục thực hiện “giới nghiêm” trên địa bàn tỉnh từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trước tình hình ổ dịch tại bệnh viện lớn nhất tỉnh phức tạp.

Đề nghị Bộ Giáo dục sửa thông tư, bỏ xếp đạo đức giáo viên theo hạng

14:36:26 23/10/2021
Không có bất cứ chứng cứ khoa học, thực tế để chứng minh giáo viên hạng cao hơn có đạo đức cao hơn giáo viên hạng thấp và ngược lại.

Có thể bạn quan tâm

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, Fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội

Netizen

00:13:59 24/10/2021
Hiện tại netizen đang phản ứng dữ dội với đoạn clip được Fanpage của FPT Telecom đăng tải.

Biến thể nguy hiểm hơn Delta: Đã gần 17.000 ca tại 28 quốc gia, lan rộng tại nhiều bang của Mỹ

Thế giới

00:00:42 24/10/2021
Ngày 22-10, tạp chí Newsweek (Mỹ) đưa tin AY.4.2 - biến thể phụ của chủng Delta - hiện đã lan rộng đến nhiều bang của Mỹ. Khoảng 16.830 ca mắc biến thể AY.4.2 đã được phát hiện tại ít nhất 28 quốc gia.

De Gea là cầu thủ MU hay nhất từ đầu mùa?

Bóng đá thế giới

23:58:18 23/10/2021
Thủ thành David de Gea chưa bao giờ phung phí niềm tin của huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer, và điều đó giúp anh xây dựng lại vị thế ở MU.

Công an TP.HCM tìm bị hại trong vụ án Công ty Alibaba bán dự án 'ma'

Pháp luật

23:49:34 23/10/2021
Liên quan vụ án Công ty Alibaba bán dự án ma, tối 23.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra bổ sung vụ án, đồng thời truy tìm thêm bị hại.

Lisa (BLACKPINK) lập kỷ lục bài đăng đạt 10 triệu like nhanh nhất Kpop, hóa ra vì lần đầu phô diễn 1 bộ phận táo bạo này

Sao châu á

23:49:06 23/10/2021
Hình ảnh sexy này của Lisa (BLACKPINK) đã khiến dân tình xịt máu mũi hàng loạt, không ngừng thả tim lia lịa.

Vừa than đau chân cần người cõng, Lý Nhã Kỳ được 6 trai trẻ 'rần rần' đến tận nhà thăm hỏi

Sao việt

23:45:36 23/10/2021
Dù độc thân nhưng Lý Nhã Kỳ vẫn được 1 hội soái ca đặc biệt quan tâm, khiến ai nấy ngưỡng mộ.

Nhâm Mạnh Dũng là quân bài lạ trong tay HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:21:15 23/10/2021
Nhâm Mạnh Dũng mang lại cho HLV Park Hang-seo nhiều lựa chọn trong cách sắp xếp đội hình ở U23 Việt Nam khi anh có thể chơi ở 2 vị trí: trung vệ và tiền đạo.

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 

Thế giới số

23:07:27 23/10/2021
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đưa khai thác Bitcon và các tiền số khác vào danh sách những ngành sẽ bị loại bỏ.

Có người 'cạnh khóe' nói với chồng mình về việc vợ mặc hở eo, NSND Thu Quế 'sôi máu' đáp trả cực gắt

Phong cách sao

23:04:54 23/10/2021
Hiếm hoi lắm mới thấy, NSND Thu Quế bức xúc phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Đổi món với dọc mùng

Ẩm thực

23:02:45 23/10/2021
Dọc mùng có vị thơm giòn, ngoài dùng để nấu canh chua còn có thể kết hợp với những nguyên liệu khác dể chế biến ra các món lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

5 con giáp sau tuổi trung niên cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

22:53:09 23/10/2021
Sửu là con giáp sống rất chân thành, vì vậy mà bản mệnh cũng kết giao với nhiều bạn bè. Họ không màng đến địa vị tiền bạc nên dễ dàng được quý nhân hỗ trợ, từ đó mà tiến lên.

Tình đơn phương phía sau nhạc phẩm “đệ nhất thất tình”

Nhạc việt

22:50:58 23/10/2021
Cách trình bày bản nhạc của Lệ Thanh rất đặc biệt. Đó là không hát liên tục một câu mà thường chia câu hát ra làm hai để ngừng và láy ở giữa câu, rồi mới tiếp tục hát cho đến hết câu.