Dịch len lỏi hàng loạt cơ quan, bệnh viện TP HCM

Sau 7 bệnh viện, loạt nhà máy, Covid-19 tiếp tục xâm nhập ba trụ sở cơ quan công quyền tại TP HCM khiến nhiều nơi phong tỏa, tạm dừng hoạt động.

18/6 trở thành ngày thứ hai liên tiếp TP HCM ghi nhận bệnh nhân công bố trong ngày cao nhất với 149 ca. 11/14 chuỗi lây nhiễm chưa xác định được nguồn, trong bối cảnh thành phố còn hơn 10 ngày giãn cách để khống chế dịch.

Dịch bệnh đang bao phủ thành phố 9 triệu dân, tất cả quận, huyện xuất hiện ca nhiễm. Người bệnh là nhân viên y tế tuyến đầu, cán bộ chính quyền, cảnh sát phòng cháy, công nhân, lao động tự do…

Dịch len lỏi hàng loạt cơ quan, bệnh viện TP HCM - Hình 1

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM thông báo tạm ngừng khám chữa bệnh chiều 16/6 khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19. Ảnh: Hữu Khoa

UBND phường An Lạc, quận Bình Tân, chiều 18/6 bị phong tỏa khi phát hiện ca dương tính nCoV . Cán bộ, nhân viên tạm cách ly tại trụ sở phường. 17.000 cư dân sinh sống tại đây được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng. An Lạc là nơi ghi nhận ổ dịch chung cư Ehome 3, tổng cộng 69 ca dương tính liên quan.

Trước đó một ngày, UBND quận 7 cũng phải tạm dừng hoạt động để truy vết, khử khuẩn khi nữ cán bộ phòng tiếp nhận hồ sơ dương tính nCoV. Trụ sở này hoạt động trở lại vào ngày 18/6, song việc nhận, trả kết quả hồ sơ được chuyển qua địa điểm Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận, cách trụ sở quận khoảng 100 m.

Trụ sở Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an TP HCM khuya 17/6 phải phong tỏa tạm thời khi ghi nhận ca nhiễm công tác tại đây. Nam cán bộ cùng 6 người trong gia đình ngụ tại quận Bình Tân dương tính nCoV. Cán bộ, chiến sĩ đang làm việc cách ly tại trụ sở, đơn vị tạm ngừng tiếp người dân đến liên hệ công tác.

Nhà máy trên địa bàn thành phố tiếp tục đối mặt tình trạng dịch xâm nhập, khi một công ty tại khu công nghiệp Tân Tạo ghi nhận 26 ca nhiễm. Cụm dịch được phát hiện khi 2 người đến khám sàng lọc tại bệnh viện. Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân, truy vết những người liên quan.

Bệnh viện Trưng Vương trở thành cơ sở y tế thứ 7 bị dịch bệnh xâm nhập khi xuất hiện ca nhiễm, chỉ một ngày sau khi chuyển đổi công năng từ khám chữa thông thường sang chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng. Hoạt động bệnh viện không bị ảnh hưởng do không còn tiếp nhận khám ngoại trú. Hai bệnh viện khác thuộc quận 4 và quận 10 phải ngưng tiếp nhận bệnh nhân sau khi phát hiện ca dương tính đến khám.

Trước tình trạng Covid-19 liên tiếp tấn công các cơ sở y tế chủ lực, Sở Y tế TP HCM yêu cầu các bệnh viện còn lại siết chặt sàng lọc người ra vào, hạn chế tối đa người thăm hoặc tự đổi người chăm sóc bệnh nhân. Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh chủng Delta khiến số bệnh nhân nặng có thể gia tăng. Thành phố chuẩn bị tổng cộng 2.500 giường tại 7 cơ sở y tế sẵn sàng điều trị bệnh nhân Covid-19.

Dịch len lỏi hàng loạt cơ quan, bệnh viện TP HCM - Hình 2

Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm cộng đồng mới sau 9 ngày nới lỏng một số hoạt động. Ảnh: Nguyễn Đông.

Hàng loạt tỉnh miền Trung lẫn phía Bắc đối mặt nguy cơ mới khi xuất hiện các ca lây nhiễm cộng đồng có lịch trình phức tạp. 9 ngày sau khi nới lỏng dịch vụ ăn uống, tắm biển, Đà Nẵng phát hiện ca nghi nhiễm là F1 của tài xế tại TP HCM. Ngành y tế các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu cùng lúc huy động lực lượng tìm người từng tiếp xúc với một ca dương tính khác quê ở Nghệ An, chở vải từ Bắc Giang vào Đà Nẵng bán lẻ.

Thành phố Vinh (Nghệ An) bắt đầu cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ hôm nay, sau khi ghi nhận 11 ca dương tính nCoV. Trong khi đó, Lào Cai trở thành địa phương mới nhất xuất hiện dịch bệnh. Chính quyền khẩn cấp tìm người đến 18 địa điểm trải dài từ Nam ra Bắc, liên quan đến ca nhiễm là tài xế container chở hàng từ TP HCM ra cửa khẩu Kim Thành.

Sau nhiều ngày khống chế được ba ổ dịch lớn, Bắc Giang xuất hiện thêm cụm dịch cộng đồng tại xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn. Chính quyền đã phong tỏa ba xã Kiên Thành, Kiên Lao và một phần Trù Hựu. Ngành y tế cấp tốc lấy mẫu 12.000 dân cư, khoanh vùng, dập dịch. Lục Ngạn, thủ phủ vải thiều của Bắc Giang còn khoảng 50.000 tấn vải thiều chính vụ đang độ thu hoạch. Chính quyền khẳng định sẽ nhanh chóng khống chế ổ dịch để bảo vệ vùng vải, đảm bảo tiêu thụ trái cây cho nông dân.

Giải thích ca nhiễm hơn 300 sau nhiều ngày giảm nhiệt, Ban Chỉ đạo chống dịch Bắc Giang cho biết do số lượng mẫu lớn, tổng hợp kết quả cần thời gian. Máy xét nghiệm của một số đơn vị bị trục trặc, phải chạy lại mẫu hoặc gửi mẫu đi nơi khác kiểm chứng. Kết quả nhiều ngày cộng dồn gửi về hệ thống của Bộ Y tế để lấy mã số, thực chất bệnh nhân đã đi điều trị 5-7 ngày trước. Ca mắc mới chủ yếu trong vùng cách ly, phong tỏa, không phải ngoài cộng đồng.

Dịch len lỏi hàng loạt cơ quan, bệnh viện TP HCM - Hình 3

Người dân Lục Ngạn chở vải thiều đi bán, tháng 6/2021. Ảnh: Ngọc Thành

Việt Nam sắp bước vào chiến dịch tiêm chủng lớn nhất nước với mục tiêu cuối năm chủng ngừa 70% dân số, đạt miễn dịch cộng đồng. Chiến dịch đồng loạt tại 63 tỉnh thành, lập điểm tiêm cố định tại xã, phường và điểm lưu động tại nhà máy, trường học, một số khu vực để người dân được tiêm chủng nhanh nhất.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết sẽ tập hợp chuyên gia đầu ngành sẽ để trợ giúp địa phương đảm bảo an toàn tiêm chủng. Bộ đã xây dựng, báo cáo Bộ Chính trị và Chính phủ kế hoạch mua 150 triệu liều vaccine để tiêm cho 70 triệu người.

Cách kỳ thi THPT quốc gia 20 ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án tổ chức chia làm hai đợt. Đợt đầu diễn ra vào ngày 7-8/7. Thí sinh trong vùng phong tỏa, cách ly xã hội, là F0, F1, F2 sẽ không tham gia. Đợt tiếp theo chưa công bố thời gian cụ thể mà phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Thêm một năm nữa, hơn một triệu sĩ tử khối 12 cả nước trải qua kỳ thi đầy biến động khi dịch bùng phát vào mùa hè. Kỳ thi diễn ra tháng 8/2020 cũng phải chia làm hai đợt, trong bối cảnh dịch bùng mạnh tại Đà Nẵng. 26.000 thí sinh của 19 tỉnh thành phải thi đợt hai, sau ngày thi chính thức gần một tháng.

Bùng phát 53 ngày, đợt dịch thứ tư lan rộng 41 tỉnh thành, khiến 9.173 người nhiễm bệnh, nhiều hơn tất cả các đợt dịch trước cộng lại.

Nghệ An ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên y tế

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 nhân viên bệnh viện tâm thần.

Phường Đông Vĩnh phong tỏa khối có người dương tính SARS-CoV-2.

Chiều 18/6, TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, đợt dịch từ 13/6 đến chiều 18/6, tỉnh này ghi nhận 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 20 trường hợp, có 1 nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. Riêng trong sáng và đầu giờ chiều nay (18/6) ghi nhận có 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 là chị N.T.H.N. (SN 1990, ở đường Phạm Đình Toái, phường Hà Huy Tập, TP Vinh). Theo điều tra nhanh, nhân viên y tế này không có lịch sử dịch tễ, mặc dù nhà ở phường Hà Huy Tập nhưng không nằm trong vùng phong tỏa.

Nghệ An ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên y tế - Hình 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân phường Hưng Phúc, TP Vinh đêm 17/6.

Ngày 17/6, chị N.T.H.N. bị sốt và được Bệnh viện tâm thần Nghệ An test nhanh 2 lần đều dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, chị N.T.H.N. được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An để xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi hay tin chị N.T.H.N. dương tính với SARS-CoV-2, ngay lập tức 3 người trong một gia đình (là F1 của chị N.T.H.N) trú trên đường Đốc Thiết, phường Hưng Bình, TP Vinh lập tức được cách ly và được Trường Đại học Y khoa Vinh lấy mẫu test nhanh 3 trường hợp này, cho kết quả dương tính.

Lập tức các mẫu được chuyển đến CDC Nghệ An để làm khẳng định, cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Nghệ An, ngoài 4 người nói trên, TP Vinh cũng ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đó là chị T.T.T.T. (SN 1985, mẹ của bé trai 5 tuổi được ghi nhận dương tính vào tối 17/6, ở đường Herman, phường Hưng Phúc, TP Vinh).

Nghệ An ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên y tế - Hình 2

Khối Vĩnh Lạc, phường Đông Vĩnh, TP Vinh được phong tỏa khi tại đây có một nữ dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo thông báo của CDC Nghệ An, trong khi người mẹ có kết quả dương tính thì đến sáng nay, kết quả xét nghiệm lại khẳng định bé trai 5 tuổi này đã âm tính với SARS-CoV-2. Đây là các F1 của BN 11634 (N.T.A.).

"Riêng cháu bé 5 tuổi ở Herman, phường Hưng Phúc, TP Vinh sau khi làm xét nghiệm lại lần cuối để báo cáo Bộ Y tế công bố thì cho kết quả âm tính", CDC Nghệ An cho biết vào sáng 18/6.

Tại phường Đông Vĩnh, 1 người phụ nữ 51 tuổi cũng có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính. Đây là F1 của BN 11633" (H.M.L).

"Trường hợp chị N.T.P.H. trú khối Vĩnh Lạc, phường Đông Vĩnh lúc đầu test nhanh dương tính, nhưng nghi ngờ, chạy lại âm tính. Nhưng khi trung ương hỗ trợ kỹ thuật tiếp tục chạy lại cho kết quả cuối cùng chị này dương tính với SARS-CoV-2", CDC Nghệ An cho biết thêm.

Nghệ An ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên y tế - Hình 3

Nhân viên y tế TP Vinh hỗ trợ phường Đông Vĩnh làm tốt công tác cách ly bệnh nhân.

Còn tại xã Kỳ Tân (huyện miền núi Tân Kỳ), chị N.T.H. (22 tuổi) cũng được xác định là ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn huyện này. Chị N.T.H. làm việc tại Bắc Giang khi có dịch đã được cách ly trên 20 ngày tại tỉnh này.

Ngày 16/6, chị N.T.H. trở về quê đang tiếp tục cách ly tại nhà. Tuy nhiên, đến sáng 18/6, xuất hiện các triệu chứng ho, sốt cao và lấy mẫu đưa đi xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

3 trường hợp mới nhất chiều 18/6 gồm có anh P.S.K. (SN 1973, trú xóm Liên Xuân, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp). Theo điều tra dịch tễ, người đàn ông này đi Cẩm Đình, Thanh Hải, Lục Ngạn, Bắc Giang về nhà tại Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp 3 ngày trước. Tại Bắc Giang, anh K. có gặp một số người bạn.

Đến tối ngày 17/6, nghe tin những người bạn ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2, nên anh K. mới đến Trạm Y tế xã Nghĩa Xuân khai báo lúc 19h10-23h ngày 17/6. Trung tâm Y tế Quỳ Hợp lấy mẫu xét nghiệm test nhanh 5 người trong nhà thì anh K. dương tính với SARS-CoV-2.

Đối với 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khác gồm: Anh N.C.Q. (SN 1954) và N.N.K. (SN 1978), cả hai đều trú khối Tân Phúc, Hưng Dũng, TP Vinh là F1 của anh L.Đ.Đ.

Anh L.Đ.Đ. (SN 1990, ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, Diễn Châu) - là thợ thi công nội thất thạch cao, ở trọ khu vực đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, TP Vinh (làm việc tại công ty nội thất ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh) là bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 được tỉnh Nghệ An công bố vào tối 17/6.

Như vậy, từ ngày 13-18/6, trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 20 ca mắc Covid-19 ở các địa phương gồm: TP Vinh, huyện Diễn Châu, huyện Quỳ Hợp và huyện Tân Kỳ.

Hiện nay, ngành Y tế nghệ An đã ra thông báo khẩn tìm những người có liên quan đến các địa điểm mà các ca bệnh đã đến, đồng thời tăng cường điều tra, truy vết và lấy mẫu để xét nghiệm những người liên quan. Phun hóa chất khử khuẩn khu vực có bệnh nhân mắc Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Vụ đề thi giống 80% đề ôn tập: Bộ GDĐT lên tiếng về mối quan hệ của thầy giáo và Ban ra đề thi04:27Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Tây Ninh: Ổ dịch Covid-19 tại H.Dương Minh Châu vẫn trong tầm kiểm soát01:22:20Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Phường ở TP.HCM giao chỉ tiêu phạt người vi phạm Chỉ thị 16: Quận chấn chỉnh ngay01:55Hà Nội: Phong tỏa tạm thời trụ sở Bộ Công Thương00:48TP.HCM: Sáng 17.7 ghi nhận 1.769 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm 378 ca phát hiện qua khám sàng lọc01:47Cặp đôi đưa mèo ốm đi khám lúc giãn cách bị xử phạt, thú y có phải dịch vụ thiết yếu? 03:28Thủ Đức yêu cầu ‘không cho người ra khỏi doanh nghiệp’ từ 0 giờ ngày 15.703:00Bách Hóa Xanh làm gì sau lùm xùm nâng giá, bán thực phẩm quá hạn giữa tâm dịch ?03:44CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50119 người tử vong trong đợt dịch thứ 4 ở TP.HCM01:40Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Tin tức Covid-19 sáng 15.7: TP.HCM ghi nhận 603 ca, gồm 56 ca đang điều tra dịch tễ02:20Lâm Đồng: Một F1 đang cách ly tại nhà, đi xét nghiệm phát hiện dương tính Covid-1902:01Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03

Tiêu điểm

Bộ Y tế công bố thêm 154 trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong
09:07:50 26/07/2021
Đường phố Sài Gòn ùn ùn xe cộ, nhiều người bị xử phạt ra ngoài không lý do
11:09:23 26/07/2021
Ngày 25/7, TPHCM vượt 60.000 ca Covid-19, phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm mới
21:49:58 25/07/2021
TP.HCM phát hiện 2 ca nhiễm nCoV qua xét nghiệm ngẫu nhiên ngoài đường
16:32:00 26/07/2021
Sáng 26/7:Thêm 2.708 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay hơn 101.000 ca
06:11:14 26/07/2021
TPHCM: Người dân không được ra đường, mọi hoạt động tạm dừng sau 18h
20:27:49 25/07/2021
Bộ trưởng Y tế: Trong tháng 7 sẽ nhận 12 triệu liều vắc xin
17:00:10 25/07/2021
Một chuyến bay từ TP.HCM đến Bình Định, sau đó ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19
11:38:08 25/07/2021
Giám đốc viện Phổi Hà Nội: 'Gần như toàn bộ bệnh viện thành F1'
14:04:14 26/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Không muốn nuôi cá vàng nữa liền đem thả xuống hồ, không ngờ 1 thời gian sau cảnh tượng "khủng khiếp" xuất hiện
05:37:12 27/07/2021
Diễn viên Khả Ngân gây lo lắng khi chia sẻ ảnh phải truyền dịch, ho ra máu và sụt cân mất kiểm soát
07:15:11 27/07/2021
Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine
01:55:14 27/07/2021
Trong lúc "giận cá chém thớt", chồng đổ bát nước canh lên người tôi và phản ứng của bố tôi mới thực sự gây sốc
06:41:43 27/07/2021
Màn lột xác của 2 ái nữ nhà đôi bạn thân Beckham - Tom Cruise: Suri chân dài gây choáng, thiên thần Harper nay điệu lắm rồi
07:21:29 27/07/2021
Nhiếp Viễn “Càn Long” Diên Hy Công Lược bị chỉ trích vì coi thường bố mẹ vợ
07:02:04 27/07/2021
Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca
06:05:07 27/07/2021
Con gái Đông Nhi 9 tháng tuổi: Cưng xỉu trong từng khoảnh khắc
07:25:34 27/07/2021
Covid 24h: Hà Nội xuất hiện ổ dịch mới, TP HCM áp biện pháp mạnh
01:46:03 27/07/2021
Tình cũ và tình mới Hyun Bin đọ sắc cực gắt: Nhan sắc "cân não", nghía đến body Son Ye Jin nhỉnh hơn hẳn Song Hye Kyo?
05:53:34 27/07/2021

Tin mới nhất

Cô gái từ chuyến tàu SE14 về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2

08:43:41 27/07/2021
Sáng 27/7, theo kết quả xét nghiệm của CDC Hà Tĩnh, ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là người về từ TP.HCM trên chuyến tàu SE14.

Hà Nội: Thêm 19 ca dương tính SARS-CoV-2, có 4 F0 tại BV Phổi

08:22:11 27/07/2021
Sáng nay, Hà Nội đã ghi nhận 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó 13 ca tại cộng đồng và 6 ca tại khu cách ly, tập trung 9 chùm ca bệnh.

Đôi vợ chồng tử vong trong vụ cháy ở Hải Phòng: Cơ thể có nhiều vết đâm

07:54:00 27/07/2021
Vào cuộc điều tra, tiến hành khám nghiệm, cơ quan công an xác định trên người hai vợ chồng tử vong trong vụ cháy có nhiều vết đâm.

Hà Nội phong tỏa tạm thời trụ sở Công an phường Lê Đại Hành

07:49:57 27/07/2021
Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời trụ sở Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), sau khi tại đây ghi nhận một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Bà Rịa - Vũng Tàu vượt ngưỡng 1.000 người mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ 4

07:40:26 27/07/2021
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ghi nhận thêm 143 người dương tính với SARS-CoV-2 (đang chờ Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân), nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 lên 1.011 người.

Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ tạm ngừng một số hoạt động sau khi phát hiện F0

07:28:52 27/07/2021
Ngày 26/7, Sở Y tế TP Cần Thơ ban hành công văn khẩn về việc tạm ngừng tiếp nhận một số hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, sau khi có nhân viên bệnh viện mắc Covid-19.

Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-19

00:15:16 27/07/2021
Tại cuộc họp trực tuyến diễn ra vào chiều tối 26.7, ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho lệnh phong tỏa TT.Ba Tri, H.Ba Tri để hạn chế ổ dịch Covid-19 này tiếp tục lan rộng ra cộng đồng.

Ngày 26/7, số người mắc COVID-19 mới ở Bình Dương giảm

23:37:34 26/07/2021
Theo Sở Y tế Bình Dương, trong 24 giờ qua, địa phương ghi nhận 733 ca COVID-19 mới, giảm 331 ca so với ngày 25/7.

Phát hiện 50 ca dương tính COVID-19, An Giang siết 'đi chợ 2 lần/tuần'

23:07:38 26/07/2021
Chiều 26-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang tổ chức họp trực tuyến khẩn cấp với các sở, ngành và 11 huyện, thị, thành phố sau khi có gần 50 ca dương tính COVID-19 ở 3 ổ dịch Châu Thành, Châu Đốc và TP Long Xuyên.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

21:21:20 26/07/2021
Chiều 26/7, lực lượng chức năng đã tiến hành lập hàng rào cứng phong tỏa tạm thời khu vực số nhà 39 Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm) do có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng: Chuỗi lây nhiễm Cảng cá Thọ Quang thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2

21:13:27 26/07/2021
Chiều 26/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 34 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó chuỗi lây nhiễm từ Cảng cá Thọ Quang thêm 20 ca.

Hà Nội ghi nhận 64 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày

20:54:26 26/07/2021
Chiều tối nay (26/7), Sở Y tế thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64 trường hợp. Các ca mắc phân bố tại 07 chùm ca bệnh.

Test ngẫu nhiên trên đường, phát hiện 2 ca dương tính

17:53:57 26/07/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chủ trọ vứt quần áo, đuổi khách thuê ra khỏi nhà gây xôn xao trên mạng xã hội.

TPHCM: Ai được ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau?

17:37:32 26/07/2021
UBND TPHCM yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra đường; các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h sáng hôm sau trừ một số trường hợp.

Ninh Bình: Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong mang bệnh nền ung thư phổi

16:44:31 26/07/2021
Ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình tử vong có bệnh nền ung thư phổi giai đoạn cuối, đã di căn, bệnh lý tử vong được xác định do ung thư gây ra.

20 nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2, Phú Yên yêu cầu nâng biện pháp bảo vệ

16:33:02 26/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các ngành nâng cao các biện pháp bảo vệ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, khi tỉnh này ghi nhận 20 trường hợp nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2.

Hòa Bình: Cấm trại trụ sở công an huyện có chiến sĩ mắc Covid-19

16:28:01 26/07/2021
Ca mắc Covid-19 mới tại Hòa Bình là chiến sĩ Công an huyện Lương Sơn, nhà ở Hà Nội. Trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân tham gia nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Bình Định: Một ngày thêm 25 ca mắc Covid-19, có 5 nhân viên Trạm Y tế

11:22:22 26/07/2021
Ngày 26/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định thông tin, trong 24h qua, tỉnh này ghi nhận thêm 25 ca mắc Covid-19. Trong đó, 5 ca là nhân viên ở cùng một Trạm Y tế.

Bệnh viện Phổi Hà Nội thêm 14 ca dương tính nCoV

10:57:06 26/07/2021
Sáng 26/7, Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện thêm 14 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số ca lên 23 trong 12 giờ qua. Sở Y tế cũng ghi nhận thêm 12 ca thuộc 7 chùm lây nhiễm khác.

Hà Nội: Thêm 12 F0, xác nhận chùm 9 ca bệnh tại Bệnh viện Phổi

10:25:07 26/07/2021
Hà Nội ghi nhận thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2. Ngoài ra, 9 ca tại Bệnh viện Phổi được xác nhận, điều tra dịch tế các bệnh nhân.

'Nguy cơ đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội là rất cao'

09:31:48 26/07/2021
Giám đốc bệnh viện cho biết dịch bệnh bùng phát tại Khoa Nội 3, nơi điều trị các bệnh nhân có tổn thương về phổi lại chính là mục tiêu virus SARS-CoV-2 tấn công.

Tây Ninh: Ghi nhận thêm 159 ca dương tính với SARS-CoV-2

09:14:58 26/07/2021
Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Tây Ninh ngày 25/7 cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 159 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng Nai ghi nhận 231 người mắc COVID-19, lây nhiễm cộng đồng phức tạp

09:13:22 26/07/2021
Ngày 26/7, tỉnh Đồng Nai ghi nhận 231 người mắc COVID-19 mới, nguồn lây nhiễm trong cộng đồng phức tạp, khó kiểm soát.

7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Hà Nội dương tính SARS-CoV-2

09:11:01 26/07/2021
Sáng 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin 21 ca nghi mắc COVID-19, trong đó 9 ca tại Bệnh viện Phổi.

Có thể bạn quan tâm

Đạt 2,5 tỷ đô, Axie Infinity - trò chơi do Việt Nam sản xuất trở thành game NFT đắt giá nhất mọi thời đại

Game offline

09:30:56 27/07/2021
Vào tháng 5/2021, Sky Mavis cùng dự án Axie Infinity đã gọi vốn thành công tại vòng Series A của Shark Tank phiên bản Mỹ. Tỷ phú Mark Cuban và nhiều nhà đầu tư khác rót cho Sky Mavis số tiền trị giá 7,5 triệu USD.

'Now, we are breaking up' chưa kịp lên sóng, Song Hye Kyo đã phải tạm biệt 'người tình trẻ tuổi' đi nhập ngũ

Hậu trường phim

09:30:06 27/07/2021
Nam chính Now, we are breaking up - Jang Ki Yong sẽ nhập ngũ vào 23/8 tới đây.

Kim 'siêu vòng 3' khoe hình thể nóng bỏng như trêu ngươi, sau khi Kanye West bị Irina Shayk 'bơ' đẹp

Sao âu mỹ

09:29:28 27/07/2021
Như mọi lần, người đẹp khiến các follower phải trầm trồ vì vóc dáng của mình.

Gà chọi 'đi lạc' vào vườn bị hàng chục con gà mái ức hiếp 

Hài hước

09:28:50 27/07/2021
Chú gà chọi đi lạc vào vườn bị đàn gà mái ăn hiếp phải bỏ chạy trối chết khiến nhiều người xem không nhịn được cười.

Đang thực hiện Chỉ thị 16, nhóm 13 đối tượng vẫn vô tư tụ tập đánh bài

Pháp luật

09:27:43 27/07/2021
Bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người để phòng chống dịch theo Chỉ thị 16, 13 đối tượng tụ tập đánh bạc ăn tiền vừa bị công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang bắt giữ.

Quyền Linh thương Sài Gòn mùa dịch, cùng khán giả động viên lẫn nhau

Sao việt

09:23:11 27/07/2021
Làm từ thiện mùa dịch cả ngày lẫn đêm lúc nào cũng tất bật nhưng Quyền Linh chưa lúc nào đánh mất sự lạc quan.

Má tôi là đại gia tập 7: Hé lộ mối quan hệ của 'con dâu hờ' Thắm và 'cò đất' Huy Khánh

Phim việt

09:22:26 27/07/2021
Huy Khánh qua lại, mua bán đất cho bà Hoàng và tình cờ gặp tình cũ Thắm, nhưng cô một mực chối bỏ mối tình này.

Dương Mịch vì sao không tái hôn dù đang tỏa sáng như nữ hoàng ở tuổi 34?

Sao châu á

09:22:06 27/07/2021
Rất nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi tại sao ở tuổi 34, Dương Mịch không chọn tái hôn?

Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách

Sáng tạo

09:18:36 27/07/2021
Người trẻ TP.HCM sửa sang lại góc ban công thành nơi làm việc và góc chill tại nhà trong thời gian giãn cách.

Foxconn thưởng kỷ lục thu hút lao động sau lũ 

Thế giới số

09:15:05 27/07/2021
Foxconn đưa ra khoản tiền thưởng 1.532 USD cho những người sẵn sàng làm việc tại Trịnh Châu, địa phương đang phải đối phó với hậu quả của trận lũ lịch sử.

6 smartphone đáng mua tầm giá 9 triệu đồng 

Đồ 2-tek

09:11:50 27/07/2021
Các smartphone trong tầm giá này đều có camera độ phân giải cao, AI hỗ trợ và nhiều tính năng chụp ảnh, bên cạnh kết nối 5G, chống nước và sạc nhanh.

Sự việc link ảnh nóng "40GB" bị phát tán: Nữ streamer trong cuộc chính thức lên tiếng, không quên cảnh báo các người mẫu trẻ về chuyện nhạy cảm!

Netizen

09:09:50 27/07/2021
Sau thời gian ồn ào, nữ streamer Kim Chi chính thức lên tiếng về vụ việc kho ảnh nóng 40GB.

Ngay sát giờ 'Em là niềm kiêu hãnh của anh' lên sóng, khán giả đã kịp 'soi' ra chi tiết 'rẻ tiền' nhưng 'đắt giá' trong phim

Phim châu á

09:06:49 27/07/2021
Dường như, cả bộ vest của Dương Dương và váy cưới của Địch Lệ Nhiệt Ba trong Em là niềm kiêu hãnh của anh đều không phải là hàng đắt tiền.

Hà Nội thông báo 15 địa chỉ giao dịch trực tuyến hưởng trợ cấp thất nghiệp

Đời sống

09:06:11 27/07/2021
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tạm dừng các giao dịch trực tiếp đối với người lao động đến làm các thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Loạt sao Hàn thăng hạng visual nhờ chỉnh sửa điểm này trên khuôn mặt

Phong cách sao

09:01:36 27/07/2021
Rất nhiều ngôi sao hạng A Hàn Quốc đã nhờ đến phương pháp nâng mũi để khuôn mặt xinh đẹp hơn.