Dịch Dương Thiên Tỉ bị fan quay lưng vì ồn ào thi cử

Theo dõi VGT trên

Việc Dịch Dương Thiên Tỉ sử dụng “đặc quyền” để vào làm tại Nhà hát kịch quốc gia đã tạo nên làn sóng bức xúc từ người hâm mộ xứ Trung

Dịch Dương Thiên Tỉ bị fan quay lưng vì ồn ào thi cử - Hình 1
Dịch Dương Thiên Tỉ vướng vào loạt scandal. Ảnh: CMH

Những ngày qua, câu chuyện Dịch Dương Thiên Tỉ, La Nhất Châu, Hồ Tiên Hú đỗ vào biên chế của Nhà hát kịch quốc gia trở thành tâm điểm của truyền thông Trung Quốc.

Theo trang tin QQ và 163 (Trung Quốc), quá trình thi cử của các ngôi sao này được cho là không minh bạch. Theo đó, năm nay Nhà hát kịch quốc gia Trung Quốc đã quyết định thay đổi quy định, tạo điều kiện cho người nổi tiếng.

Cụ thể, 3 diễn viên không phải thi viết, chỉ thông qua vòng phỏng vấn. Đặc biệt, Dịch Dương Thiên Tỉ, La Nhất Châu, Hồ Tiên Hú còn được đặc cách phỏng vấn online, sắp xếp theo lịch trình công việc.

Trang 163 đưa tin, theo quy định, nhận viên công vụ không được nhận việc làm thêm, làm ngoài. Tuy nhiên, các ngôi sao này luôn được tạo điều kiện tham gia phim, show diễn dù thuộc biên chế nhà nước.

Vấn đề trên ngay khi được công khai đã khiến công chúng tỏ ra bức xúc. Người hâm mộ xứ Trung cho rằng, người nổi tiếng vốn đã có thù lao cao, lại còn nhận được đặc quyền của chính phủ, điều này càng là thiếu công bằng.

Dịch Dương Thiên Tỉ bị fan quay lưng vì ồn ào thi cử - Hình 2
Dịch Dương Thiên Tỉ bị fan quay lưng sau scandal về học vấn. Ảnh: Xinhua

Liên quan đến scandal thi cử của bộ ba ngôi sao, cái tên Dịch Dương Thiên Tỉ nhận được sự chú ý nhiều hơn cả. Nam diễn viên được đ.ánh giá cao về mặt âm nhạc lẫn diễn xuất, sở hữu lượng người hâm mộ hùng hậu.

Nhưng trước ồn ào, Thiên Tỉ lựa chọn im lặng và không đưa ra bất kỳ phát ngôn nào. Không chỉ vậy, anh chàng còn sử dụng “quyền lực” của mình để xoá những bài đăng, thông tin liên quan đến chủ đề trên. Ngoài ra, nam chính “ Em của thời niên thiếu” còn được cho là “đi cửa sau” để vào cấp ba, sử dụng tư cách thí sinh có tài năng nghệ thuật dù điểm thi thấp.

Trước hàng loạt scandal những ngày qua, người hâm mộ của Dịch Dương Thiên Tỉ đưa ra những luồng ý kiến trái chiều. Trong đó, có rất nhiều người quyết định quay lưng với thần tượng vì thất vọng. Theo QQ, lượng người theo dõi của Thiên Tỉ đã giảm 60.000 lượt so với con số hơn 90 triệu người trước đó.

Video đang HOT

Dịch Dương Thiên Tỉ sinh năm 2000, một trong những ngôi sao thế hệ 10X nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc và tham gia làng giải trí từ rất sớm khi chỉ mới 5 t.uổi. Đến năm 2013, anh chính thức ra mắt với tư cách thành viên của nhóm thần tượng nhí 3 người “TFBOYS”. Từ đó, sự nghiệp của Dịch Dương Thiên Tỉ phát triển như diều gặp gió, giúp anh lọt Top đầu bảng xếp hạng những ngôi sao Hoa ngữ có giá trị thương mại cao nhất trong những năm gần đây.

Với thành công ở lĩnh vực điện ảnh, Dịch Dương Thiên Tỉ được mệnh danh là “ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc”. Nam diễn viên cũng sở hữu các tác phẩm ấn tượng như Hồ Trường Tân: Thủy Môn Kiều, Hồ Trường Tân, Tặng bạn một đóa hoa hồng nhỏ, Em của thời niên thiếu,…

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc bị tố gian lận thành tích thi cấp 3 và gây bức xúc khi thi vào biên chế.

Ngày 7/7, trang Sina đưa tin ba diễn viên trẻ Dịch Dương Thiên Tỉ, La Nhất Châu, Hồ Tiên Hú sau khi tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc đã thi vào biên chế của Nhà hát kịch quốc gia. Tuy nhiên, quá trình thi của các ngôi sao này gây ra nhiều tranh cãi.

"Kiếm nhiều t.iền còn thi vào biên chế"

Năm 2022, Nhà hát kịch quốc gia Trung Quốc thay đổi quy định thi, có nhiều đổi mới thuận lợi hơn cho các ngôi sao trẻ. Ba diễn viên trên không phải thi viết mà chỉ cần thông qua vòng phỏng vấn. Do đã hoạt động lâu năm trong ngành, họ có hồ sơ đẹp, thành tích tốt, nhờ đó đỗ vào biên chế của Nhà hát kịch Quốc gia.

Tuy nhiên, một thí sinh cùng thi là Đường Giải Nguyên đã đưa ra thắc mắc, tại sao anh không được thông báo về kết quả thi của vòng một trên trang website nhà hát. Trong khi chờ đợi kết quả vòng một, người này đã nhận thấy thông báo kết thúc kỳ thi tuyển, khiến anh không kịp khiếu nại hay tìm hiểu về quá trình thi biên chế.

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 1

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 2

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 3

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 4

Ông hoàng phòng vé Trung Quốc gây bức xúc vì thi vào biên chế nhờ có hồ sơ đẹp.

Theo 163, việc thi biên chế vào các cơ quan nhà nước Trung Quốc vốn rất khắt khe. Việc Nhà hát kịch Quốc gia thay đổi quy chế thi bị đ.ánh giá là tạo điều kiện thuận lợi cho các ngôi sao trẻ, khi họ vừa tốt nghiệp đại học, chưa có bằng thạc sĩ. Bên cạnh đó, việc công khai kết quả không rõ ràng cũng gây bức xúc.

Nguồn tin bình luận thêm theo quy định, nhân viên công vụ không được phép nhận công việc ngoài, làm thêm, song với ngành nghệ thuật, các ngôi sao luôn được tạo điều kiện tham gia nhiều dự án phim, show dù đang trong biên chế nhà nước. Điều này khiến công chúng bức xúc, vì các diễn viên vốn có thù lao cao gấp hàng nghìn lần người dân, giờ đây còn nhận được lương của cơ quan chính phủ.

Những chủ đề liên quan tới việc thi biên chế của Dịch Dương Thiên Tỉ, La Nhất Châu, Hồ Tiên Hú liên tục đứng đầu trên mạng xã hội. Nhà hát kịch quốc gia Trung Quốc cũng thông báo sớm đưa ra lời giải thích.

"Những người này lương một ngày đã 2,08 triệu NDT còn muốn thi vào biên chế nhận lương nhà nước (khoảng hơn 300.000 USD, lấy thông tin từ mức cát-xê Trịnh Sảng nhận được khi đóng Thiến nữ u hồn) ", "Không phải họ không có việc làm, còn chiếm chỗ của người khác", "Hóa ra quy định thi tuyển có thể vì vài người mà thay đổi", là bức xúc của nhiều khán giả Trung Quốc.

Loạt scandal của Dịch Dương Thiên Tỉ

Bên cạnh đó, Dịch Dương Thiên Tỉ cũng bị tố cáo gian lận thi cử. Bảng điểm thi vào cấp 3 của nam diễn viên cho thấy anh có hai môn chỉ đạt điểm D, với tổng số điểm thấp. Nhiều khán giả cho rằng ngôi sao Hồ Trường Tân sử dụng đặc quyền của người nổi tiếng để "đi cửa sau" vào trường cấp 3.

Đại diện trường khẳng định tài tử được nhận vào theo diện học sinh năng khiếu nghệ thuật. Song, khi nhận được nhiều lời tố cáo, nhà trường đã trả lời sẽ tích cực điều tra lại.

Trước đó, Dịch Dương Thiên Tỉ còn vướng nghi vấn trốn thuế.

Hiện tại, có thông tin cha của Dương Dịch Dương Tỉ là cổ đông của tờ Nhân Dân Nhật Báo, tờ báo uy tín bậc nhất tại Trung Quốc. Do đó, Dịch Dương Thiên Tỉ được đ.ánh giá là có bối cảnh sau lưng hùng mạnh, giúp nam diễn viên thường xuyên được nhận các dự án lớn, được ưu ái trong sự nghiệp, hình ảnh sạch, ít có scandal.

Cha của Dịch Dương Thiên Tỉ còn bị phát hiện sở hữu một công ty chuyên chạy số liệu. Công ty này sử dụng các tài khoản mạng xã hội để tạo chiều hướng dư luận (khen ngợi hoặc bôi đen) cho các ngôi sao, đồng thời còn có hệ thống chạy số liệu, tăng tương tác cho các chiến dịch PR của nghệ sĩ. Đây là hoạt động bị cấm tại Trung Quốc vì tạo ra môi trường cạnh tranh không lành mạnh, khiến môi trường mạng xã hội trở nên tiêu cực.

Do đó, Dịch Dương Thiên Tỉ cũng bị chê bai. Nhiều người cho rằng không phải Dịch Dương Thiên Tỉ không có scandal, mà những rắc rối của tài tử đều được cha che giấu.

"Tất cả đều k.iếm t.iền cho Dịch Dương Thiên Tỉ", "Hóa ra không phải không có điểm xấu, mà đã được cha cậu ta dọn dẹp rồi", "Bối cảnh sau lưng quá lớn khiến người khác không dám động chạm", "Càng bóc càng mất cảm tình", là bình luận của hàng nghìn khán giả trên mạng xã hội. Thậm chí, bài viết một fan của Dịch Dương Thiên Tỉ quay lưng vì scandal đã nhận tới hơn 1 triệu lượt thích.

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 5

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 6

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 7

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 8

Công chúng bất ngờ khi cha của Dịch Dương Thiên Tỉ đứng sau công ty chạy số liệu lớn bậc nhất Trung Quốc.

Dịch Dương Thiên Tỉ sinh năm 2000, hiện là ngôi sao 10X nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Thành tích phòng vé ấn tượng đưa Dịch Dương Thiên Tỉ vào nhóm những diễn viên có tổng doanh thu phòng vé đạt 10 tỷ NDT (1,5 tỷ USD). Do đó, tài tử được mệnh danh là "ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc".

Tại Trung Quốc, tính cả Dịch Dương Thiên Tỉ mới có 16 diễn viên đạt được doanh thu này gồm Ngô Kinh, Thẩm Đằng, Hoàng Bột, Vương Bảo Cường, Đặng Siêu, Từ Tranh, Cổ Thiên Lạc... Anh cũng là người đầu tiên thuộc thế hệ 10X có tổng doanh thu phòng vé điện ảnh phá mốc 10 tỷ NDT.

Theo Sina, Dịch Dương Thiên Tỉ có 4 năm kinh nghiệm diễn xuất, và chỉ cần 5 tác phẩm điện ảnh để ghi danh vào "câu lạc bộ 10 tỷ NDT" của điện ảnh Trung Quốc. Nam diễn viên có đến 4 phim gồm Hồ Trường Tân: Thủy Môn Kiều, Hồ Trường Tân, Tặng bạn một đóa hoa hồng nhỏ, Em của thời niên thiếu đều vượt mốc doanh thu phòng vé một tỷ NDT (hơn 157 triệu USD). Tính đến hiện tại, thành viên của TFBoys cũng là diễn viên duy nhất có 100% phim điện ảnh đóng chính phá mốc một tỷ NDT.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dương Cẩm Lynh mang con lên phim trường, trở lại sau biến cố
22:47:52 11/07/2024
Dương Tử trong 'Trường tương tư 2' diễn xuất như thế nào mà được Tôn Lệ khen?
06:01:52 12/07/2024
Đẳng cấp của Lưu Diệc Phi
14:39:17 12/07/2024
Mỹ nam 32 t.uổi "cưa sừng" đóng học sinh thất bại, ngoại hình già chát giống "cha đi họp phụ huynh cho con"
06:03:13 12/07/2024
Trấn Thành: Gã diễn viên hài nhiều toan tính
17:47:19 11/07/2024
Nhan sắc Song Hye Kyo thời yêu Huỳnh Hiểu Minh bất ngờ hot trở lại, tạo hình đẹp nhất sự nghiệp đây rồi!
09:47:55 12/07/2024
Hari Won lần đầu đóng phim Hàn Quốc, tiết lộ lý do phải "giấu" Trấn Thành
12:42:56 12/07/2024
Chúc Anh Đài tai tiếng nhất màn ảnh khoe mặt mộc đẹp nức nở, góc nghiêng thần thánh đốn tim cư dân mạng
14:30:04 12/07/2024

Tin đang nóng

Chu Thanh Huyền chính thức sinh con, mẹ Quang Hải chầu trực, lo hơn cả đám cưới
11:38:25 13/07/2024
Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi đưa ra 3 quy định cho khách mời trong đám cưới
14:51:45 13/07/2024
Cân nặng đáng báo động của Ahn Jae Hyun sau 5 năm ly hôn Goo Hye Sun
12:44:15 13/07/2024
Tăng Thanh Hà khoe ảnh hội ngộ cùng bạn thân, chụp vội vàng mà nhan sắc vẫn "đỉnh"
13:42:49 13/07/2024
Thiên An: nghi vấn sinh 2 bỏ rơi 1 vì t.iền, phản pháo gay gắt CĐM bằng 1 việc
11:49:38 13/07/2024
MXH náo loạn trước ảnh nghi Hyun Bin giúp Son Ye Jin địu con trai
14:48:37 13/07/2024
Phim mới chiếu đã có rating cao bất ngờ, nữ chính vừa đẹp xuất sắc vừa diễn đỉnh miễn bàn
12:35:28 13/07/2024
Thực hư BB Trần mang ồn ào Nam Thư và chủ homestay lên phim, khịa đàn chị?
13:09:24 13/07/2024

Tin mới nhất

Nhan sắc nữ diễn viên chuyên trị vai 'gái ngành' và tiểu tam trên phim VTV

13:52:22 13/07/2024
Trước khi vào vai gái ngành Trinh trong Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , nữ diễn viên Liên Tít từng đóng vai gái bán hoa trong Quỳnh búp bê , ở chung xóm trọ với My sói, Lan cave.

Phim ngôn tình đời đầu bị chê nhiều nhất: Nhan sắc Hồ Ngọc Hà gây chấn động, riêng sao nữ này thú nhận bị gạ gẫm

10:25:02 13/07/2024
39 độ yêu là dự án phim gây tranh cãi nhất dù tác phẩm này quy tụ dàn diễn viên phải gọi là trẻ đẹp bậc nhất thời điểm đó.

Anh Đào - "đệ nhất đanh đá" của phim truyền hình Việt

08:12:04 13/07/2024
Vui lên nào anh em ơi lần này, Anh Đào tiếp tục đảm nhận vai Thu - một người phụ nữ đanh đá, chua ngoa, ghê gớm. Lúc nào, chồng cũng sợ Thu như sợ cọp.

Ju Ji Hoon chia sẻ kỷ niệm với cố diễn viên Lee Sun Kyun

06:04:59 13/07/2024
Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim điện ảnh Project Silence, Ju Ji Hoon đã không kìm được cảm xúc khi chia sẻ về người bạn diễn quá cố.

Nhân viên đoàn phim 'Queen of Tears' khoe 'quà khủng' sau thành công của bộ phim

06:03:16 13/07/2024
Vì Queen of Tears thành công rực rỡm nhận về nhiều sự yêu thích ngay cả khi đã kết thúc, các nhân viên đoàn phim đã nhận về nhiều p.hần t.hưởng đắt giá.

4 sao nhí gây chú ý trong phim Việt giờ vàng

20:46:05 12/07/2024
Để có được vai diễn trong Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , dàn sao nhí như Thái Hoàng, Hoàng Diệp, Phương Vy, Ánh Diệp trải qua vòng casting mới được đạo diễn tin tưởng lựa chọn.

Bộ phim Việt bất ngờ được dự đoán thắng giải Oscar

15:57:31 12/07/2024
Bên Trong Vỏ Kén Vàng của đạo diễn Phạm Thiên Ân là một trong những dự án điện ảnh tiêu biểu nhất của Việt Nam những năm gần đây.

Ekip sản xuất 'khủng' đứng sau bom tấn 'Dự án mật: Thảm họa trên cầu'

15:45:43 12/07/2024
Dự án mật: Thảm họa trên cầu (tên tiếng Anh: Project Silence) mở ra một câu chuyện sinh tồn hấp dẫn khi kể về một nhóm người bị mắc kẹt trên cây cầu sân bay đang trên bờ vực sụp đổ.

Trần Việt Hoàng: Hạnh phúc khi được "sống" nhiều cuộc đời khác nhau

07:54:47 12/07/2024
Với vai chính đầu tiên - Dũng trong bộ phim Những nẻo đường gần xa đang phát sóng trên VTV1, Việt Hoàng hy vọng sẽ có những dấu ấn mới trong sự nghiệp.

Dàn diễn viên Avengers tái hợp

07:49:16 12/07/2024
Mới đây, các diễn viên Mark Ruffalo, Chris Evans, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner và Robert Downey Jr. đã cùng nhau lồng tiếng cho bộ phim Avengers bằng ngôn ngữ Lakota.

Shrek 5 công chiếu vào tháng 7 năm 2026

07:42:44 12/07/2024
DreamWorks Animation đã xác nhận rằng phần thứ năm của loạt phim Shrek sẽ ra mắt vào 1/7/2026, sau 16 năm kể từ khi phần phim trước đó - Shrek Forever After - ra mắt vào năm 2010.

Lâu rồi mới có cặp chị em lệch nhau 19 t.uổi mà quá đẹp đôi, nữ chính U40 vẫn trẻ như thiếu nữ đôi mươi

06:03:43 12/07/2024
Trần Nghiên Hy luôn được khen ngợi vì ngoại hình trẻ trung hơn t.uổi, đã bước qua t.uổi 40 nhưng vẫn giữ được nét ngây thơ trên khuôn mặt.

Có thể bạn quan tâm

Vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang: Tìm thấy thêm t.hi t.hể 2 nạn nhân

Tin nổi bật

16:52:36 13/07/2024
Cũng vào thời điểm xe ô tô khách đi qua bị mắc kẹt, nhiều người trên ô tô 7 chỗ gần đó và một số người đi xe máy xuống đẩy giúp ô tô khách cũng bị đất đá vùi lấp.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 95: Lâm hôn Ngọc thay lời tỏ tình

Phim việt

16:52:21 13/07/2024
Thấy Lâm bỏ về, Ngọc dọa sẽ nhảy xuống hồ nếu anh không nói gì. Lâm liền quay lại và chủ động hôn Ngọc thay cho lời muốn nói.

Dispatch tung ảnh g.ây s.ốc của công chúa Kpop

Nhạc quốc tế

16:50:09 13/07/2024
Nhắc đến mỹ nhân xinh đẹp nhất Kpop gen 4, tam giác visual Jang-Ka-Sull (Jang Wonyoung, Karina và Sullyoon) sẽ là những cái tên được điểm danh đầu tiên.

Trước giờ G Chung kết Nam vương thế giới VN: Đỗ Hà - Lương Thùy Linh đọ mặt mộc, dàn nam thần ráo riết tổng duyệt

Sao việt

16:49:30 13/07/2024
Đêm Chung kết Mr World Vietnam 2024 sẽ diễn ra tại TP.HCM. Dàn thí sinh cùng ban tổ chức tất bật chạy tổng duyệt chương trình.

Trung Quốc: Nhiều trường mầm non chuyển thành nơi chăm sóc người cao t.uổi

Thế giới

16:42:23 13/07/2024
Các số liệu thống kê chính thức cho thấy Trung Quốc sẽ có thêm hàng trăm triệu người cao t.uổi trong những thập kỷ tới, khi tỷ lệ sinh thấp kinh niên của nước này khiến ngày càng có ít người thay thế họ.

Mỹ nhân một thời của phim giờ vàng VTV giờ là Đại úy công an, U40 ăn mặc trẻ đẹp chẳng kém lúc xưa

Phong cách sao

16:42:04 13/07/2024
Khi đang trên đà phát triển, nữ diễn viên lại hạn chế đóng phim mà tập trung cho việc diễn xuất tại nhà hát kịch. Cô cũng mang quân hàm Đại úy công an công an thuộc biên chế của Nhà hát Kịch Công an nhân dân.

Hoàng Tử Thao nhắc fan bớt ảo tưởng: "Tay còn chưa nắm nổi mà gọi chồng cái gì"

Sao châu á

15:45:53 13/07/2024
Mới đây trong một livestream, cựu thành viên EXO Hoàng Tử Thao g.ây s.ốc khi nói chuyện khó nghe tỏ thái độ với fan. Kết quả nhiều người đã thoát fan ngay sau khi Thao phát ngôn rằng: Đừng ảo tưởng nữa, tay tôi còn chưa nắm được mà cứ gọi...

Hòn đảo ngay miền Bắc không cần đi tàu: Qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, nhiều người chưa hề biết tới

Du lịch

15:37:46 13/07/2024
Nhiều du khách sẽ phải bất ngờ khi biết rằng, để tới được hòn đảo này, không cần đi tàu, phà hay thuyền mà có thể di chuyển hoàn toàn bằng đường bộ.

Váng đậu cuộn tôm bò sốt cà mềm ngọt: Món ngon cho bữa cơm ngày cuối tuần

Ẩm thực

15:26:58 13/07/2024
Món váng đậu cuộn tôm bò sốt cà với vị chua ngọt đậm đà, vừa thơm ngon lại béo nhưng không hề tạo cảm giác ngán ngấy.

Một ca sĩ bị trù dập là hết thời, số phận giống Jennie (BLACKPINK), sốc toàn tập

Sao âu mỹ

15:08:44 13/07/2024
Người hâm mộ âm nhạc đang vô cùng thất vọng trước MV mới ra mắt của nữ ca sĩ nổi tiếng toàn cầu Katy Perry. Làn sóng tranh cãi nổ ra, cho rằng cô đã hết thời. Trường hợp của Jennie (BlackPink) cũng bất ngờ bị đào lại.

Giờ đẹp hôm nay ngày 13/7/2024 - Xem giờ tốt xấu hôm nay 13/7/2024

Trắc nghiệm

14:40:49 13/07/2024
Xem giờ đẹp hôm nay 13/7/2024, chọn giờ tốt xấu hôm nay để xuất hành, khai trương, động thổ,... Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 13/7/2024 (Dương lịch) chính xác nhất trên Báo Đắk Nông.