Dịch COVID-19 và thiếu chip nhưng lợi nhuận của GM vẫn tăng 12 lần

General Motors (GM) báo lợi nhuận ròng quý I/2021 tăng lên 2,98 tỷ USD, trong lúc nhu cầu tiêu dùng của người Mỹ tăng cao và giá xe cao hơn đã bù đắp cho sản lượng giảm do thiếu hụt chip ở toàn cầu.

Dịch COVID-19 và thiếu chip nhưng lợi nhuận của GM vẫn tăng 12 lần - Hình 1
Biểu tượng của hãng sản xuất ô tô General Motors (GM) ở Mỹ. Ảnh: TTXVN

Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt chip chung trong ngành ô tô thế giới , GM vẫn giữ nguyên dự báo lợi nhuận trước thuế cả năm nay sẽ ở mức 10-11 tỷ USD được đưa ra hồi đầu năm và cho biết lợi nhuận cả năm sẽ ở mức cao trong khoảng trên. Trong khi đó, lợi nhuận ròng cả năm nay dự kiến sẽ ở mức 6,8-7,6 tỷ USD.

Ngoài ra, hãng GM dự báo lợi nhuận trước thuế trong giai đoạn từ tháng 1-6/2021 sẽ tăng cao, đạt khoảng 5,5 tỷ USD.

Các quan chức cao cấp GM không đưa ra chi tiết về mức sản lượng mà họ cắt giảm do thiếu hụt chip. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành GM Mary Barra cho biết các đội mua hàng, sản xuất, kỹ thuật và bán hàng đang làm việc để chuyển hướng sử dụng chip từ các mẫu ô tô và xe thể thao thao đa dụng (SUV) cỡ nhỏ sang các xe bán tải cỡ lớn, SUV lớn và xe điện mới.

GM nhấn mạnh lại rằng tình trạng thiếu hụt chip sẽ khiến lợi nhuận trước thuế mất từ 1,5-2 tỷ USD do buộc phải cắt giảm sản lượng xe. Hãng đã buộc phải cắt giảm sản xuất một số mẫu xe nhỏ với biên độ lợi nhuận thấp, như mẫu xe SUV Chevrolet Equinox.

Chuyên gia phân tích cổ phiếu cấp cao của Edward Jones , Jeff Windau cho biết GM dường như đang quản lý tốt tình trạng thiếu hụt chip, song không rõ chính xác lượng xe mà hãng cắt giảm do thiếu hụt chip.

Lợi nhuận quý I của GM tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm trước – thời điểm bùng phát đại dịch COVID-19 khiến các hãng sản xuất ô tô phải đóng cửa nhà máy và khiến lợi nhuận ròng của GM giảm xuống còn 247 triệu USD. Hãng GM báo cáo lợi nhuận trước thuế quý I vừa qua đạt 4,4 tỷ USD.

Trong một động thái khác liên quan trong tuần trước, đối thủ đồng hương Ford Motor Co. cho biết tình trạng thiếu hụt chip sẽ làm sản lượng xe của hãng trong quý này giảm 50%. Dù tình hình sẽ cải thiện trong nửa cuối năm nay, nhưng Ford sẽ vẫn chứng kiến sản lượng ô tô giảm 10% so với kế hoạch ban đầu. Đồng nghĩa với việc Ford sẽ không thể bù đắp sản lượng bị mất trong năm nay.

Hãng Ford ước tính sản lượng năm nay sẽ mất khoảng 1,1 triệu chiếc, tăng so với ước tính khoảng 200.000-400.000 chiếc trước đó.
Ngành sản xuất ô tô phục hồi nhanh hơn kỳ vọng, tuy nhiên các nhà sản xuất chip không nhanh chóng chuyển nhà máy sang sản xuất trở lại chip ô tô, nguyên nhân là do các nhà sản xuất chất bán dẫn đã chuyển nhà máy sang sản xuất các bộ xử lý điện tử tiêu dùng khi các nhà máy ô tô đóng cửa do dịch COVID-19 trong năm ngoái./.

“Cơn khát” xe mới tại thị trường ôtô Mỹ do tình trạng thiếu chip

Việc các nhà máy ngừng hoạt động bắt đầu từ mùa Xuân năm 2020 do đại dịch COVID-19 cùng tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu đã khiến số lượng xe mới có sẵn ở Mỹ giảm dần.

Cơn khát xe mới tại thị trường ôtô Mỹ do tình trạng thiếu chip - Hình 1
Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo giới quan sát, việc các nhà máy ngừng hoạt động bắt đầu từ mùa Xuân năm 2020 do đại dịch COVID-19 cùng tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu đã khiến số lượng xe mới có sẵn ở Mỹ giảm dần.

Đối với người tiêu dùng, điều này đồng nghĩa với việc giá xe tăng cao hơn và phải mất hàng tuần, nếu không phải là hàng tháng, để tìm kiếm hoặc chờ đợi chiếc xe họ muốn. Nhưng đối với các nhà sản xuất ô tô và đại lý, tình trạng này lại mang tới lợi nhuận lớn hơn, thậm chí là kỷ lục, trong khi những chiếc xe được bán ra từ trước khi chúng được chuyển đến đại lý.

Khi nhu cầu vượt nguồn cung

Bà Michelle Krebs, nhà phân tích cấp cao tại công ty cung cấp giải pháp cho các đại lý ôtô Cox Automotive, cho biết tốc độ bán hàng đang nhanh hơn tốc độ cung cấp và tình hình thị trường sẽ ngày càng thắt chặt trong tương lai. Chuyên gia này đánh giá nguồn cung ôtô tại Mỹ sẽ khan hiếm trong suốt cả năm 2021.

Sự thiếu hụt nguồn cung cũng như nhu cầu cao hơn mong đợi từ người tiêu dùng trong suốt đại dịch COVID-19 đang giữ cho doanh số bán ôtô tăng mạnh, dù lượng hàng dự trữ xuống thấp.

Theo Cox Automotive, số ngày xe lưu kho tại các đại lý trên khắp nước Mỹ là 47 ngày và đang trên đà hướng tới mức thấp khoảng 30 ngày. Một số dòng xe bán tải và thể thao đa dụng (SUV) có số ngày thấp hơn nhiều, thậm chí rơi xuống mức một con số. Những con số trên đều thấp hơn đáng kể so với số ngày lưu kho trước đây: tối thiểu là 60 ngày. Các loại xe có cấu hình cao như xe bán tải cùng thường có thời gian trong kho hơn.

Một đại lý có trụ sở tại bang Georgia cho biết lượng xe tại 4 cửa hàng General Motors của họ chỉ bằng khoảng 20% so với mức thông thường do sự thiếu hụt nguồn cung. Họ cho biết thường khi một đợt xe mới về, 75% trong số đó đã được bán.

Đại lý trên cũng cho biết họ sẽ nhận nhiều xe bán tải hơn vì mức lợi nhuận hiện tại là chưa từng có.

Nhiều công ty chuyên về mua bán ô tô đã niêm yết công khai như Sonic Automotive và AutoNation gần đây đã báo cáo lợi nhuận kỷ lục trong quý I/2021. Các đại lý đang tiết kiệm tiền bằng cách giữ ít hàng trong kho hơn và bán xe nhanh hơn với giá trung bình cao hơn.

Tình hình này liệu có thể kéo dài?

Giới quan sát cho rằng tình trạng này nhìn chung đã mang lại nhiều lợi ích cho các nhà sản xuất ôtô. Trong nhiều năm qua, những công ty này đã cố gắng giảm lượng hàng tồn kho để tăng lợi nhuận, nhưng điều đó nói dễ hơn làm.

Các thương hiệu tiến hành giảm giá, kèm theo các ưu đãi cho nhiều loại xe để thu hút được khách. Họ cũng phải cân đối cung và cầu với các đại lý, nhiều người trong số đó đang mong muốn có các mẫu xe tải và SUV phổ biến, cũng như điều đình với các công nhân của mình.

Những hợp đồng gần đây giữa các nhà sản xuất ôtô Detroit và nghiệp đoàn công nhân ngành ô tô United Auto Workers giúp hoạt động sản xuất linh hoạt hơn, nhưng việc sa thải hàng chục nghìn công nhân nhà máy có thể rất tốn kém.

Ngoài ra, các công ty còn đối mặt với việc giữ chân công nhân và bảo trì các nhà máy, vốn có thể mất vài tuần để khởi động lại sau khi tạm đóng cửa trong giai đoạn chống dịch.

CEO của Ford Motor, ông Jim Farley, mới đây đã cam kết với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ điều chỉnh lượng xe dự trữ ở mức thấp hơn trong tương lai, sau khi báo cáo lợi nhuận kinh doanh trước thuế kỷ lục và dễ dàng vượt qua kỳ vọng của Phố Wall.

Nhưng dù tình hình đang nghiêng về phía có lợi cho nhà cung cấp hơn là khách hàng, giới phân tích cho rằng nhu cầu về phương tiện mới tại Mỹ sẽ vẫn "nóng" bất chấp giá cao.

Theo các công ty phân tích dữ liệu J.D. Power và LMC Automotive, giá giao dịch trung bình - số tiền mà khách hàng thực sự phải trả cho một chiếc ôtô hoặc xe tải sau khi tính kèm các ưu đãi - dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục trong tháng 4/2021 là 37.572 USD tại Mỹ.

Đó sẽ là tháng có mức giá cao thứ hai từ trước đến nay, sau kỷ lục từ trước tới nay là 37.966 USD ghi nhận hồi tháng 12/2020. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng tới nhu cầu của khách hàng.

Theo dự báo, doanh số bán ôtô và xe tải trong tháng 4/2021 tại Mỹ sẽ đạt khoảng 1,5 triệu chiếc. Con số đó cao hơn gấp đôi vào tháng 4/2020 và tăng 8% so với tháng 4/2019 - thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 xuất hiện./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị chỉ trích, cô gái lên sóng truyền hình tìm bạn trai biết nấu ăn, cho tiền đầu tư công khai phản pháo50:41Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Hồ Ngọc Hà "cạn lời" khi cho Leon thi bò cùng Lisa00:21Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 30 phút?02:24Tiểu thư nhà Đông Nhi la ó, hờn dỗi vì điều gì mà Ông Cao Thắng phải liên tục dỗ dành "bình tĩnh nha con"?00:42Phi Nhung cuối cùng đã tái xuất MXH giữa drama với Hồ Văn Cường, có động thái lạ ngay và luôn!04:53'Hương vị tình thân' preview tập 47: Long định hôn Nam thì bà Dần xuất hiện đánh mắng tới tấp01:40Quan Thục Di - Diva mất sự nghiệp vì sinh con cho sư thầy, hết tiền phải ngủ ngoài đường05:12'Mùa hoa tìm lại' preview tập 14: Việt gay gắt nói không phân biệt điều gì là thật, điều gì là giả ở con người của Lệ01:25Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:391 ngày trước khi lộ clip đánh vợ, chồng thứ 4 của Cô Xuyến (Về nhà đi con) liên tục đăng đàn mỉa mai "đàn bà mất nết"?00:38Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan01:21Triệu Lệ Dĩnh hợp tác với Trương Triết Hạn chứ không phải Tiêu Chiến trong bom tấn cổ trang02:27Các sao Việt sang Mỹ tiêm vaccine01:57Bộ ba diễn viên 'Kính vạn hoa' ngày ấy - bây giờ01:28Một nữ YouTuber lên gameshow và than quá khó, Trường Giang thẳng thừng: "Khó quá thì đi về, khỏi chơi!"09:24'Mùa hoa tìm lại' preview tập 13: Lệ bị đánh ghen, Đồng ra sức bảo vệ trong khi Việt chỉ biết đứng nhìn với ánh mắt đầy trách móc01:47Lâm Chí Dĩnh - "Đá" Lâm Tâm Như vì Tô Hữu Bằng, giấu vợ con nhiều năm liền vì tiếc fan08:35Lý Dịch Phong bị cấm học thể dục vì quá đẹp trai, bạn thân trộm đồ dùng bán cho nữ sinh hâm mộ04:28Thanh niên bổ 1 thứ nhìn như củ khoai mì, đến khi thấy phần ruột bên trong thì ai cũng bất ngờ00:15

Tiêu điểm

Chiếc ô tô 7 chỗ mới ra mắt của Hyundai giá từ 506 triệu đồng có gì hấp dẫn?
19:51:44 23/06/2021
Cận cảnh Peugoet 308 SW vừa ra mắt, rộng rãi và tiện nghi
10:24:07 23/06/2021
Gạt nỗi lo lệ phí trước bạ khi mua VinFast Fadil
13:35:38 22/06/2021
Suzuki Jimny có thêm bản giá rẻ thu hút sự chú ý của dân chơi xe
18:13:45 23/06/2021
Đại lý tư nhân chào hàng Toyota Land Cruiser 2022 bản Trung Đông
14:38:29 22/06/2021
Đại sứ Indonesia tại Việt Nam: VinFast có thể là bài học cho ngành công nghiệp ô tô Indonesia
21:06:31 22/06/2021
Loạt ô tô giảm giá sốc lên đến 160 triệu đồng
14:29:03 22/06/2021
Ra phiên bản mới, Hyundai SantaFe vượt mặt hàng loạt "ông kẹ" phân khúc SUV
14:31:27 22/06/2021
Hàng loạt xe BMW giảm giá, cao nhất gần 600 triệu đồng
10:27:51 23/06/2021
Những mẫu ô tô điện giá dưới 300 triệu đồng khiến nhiều người Việt mơ ước
19:38:55 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu
06:08:05 24/06/2021
Chồng biệt tích 2 năm bỗng quay về bằng xe ô tô sang trọng, tôi chưa kịp mừng đã đánh rơi cốc nước khi thấy thứ anh chìa ra
08:37:15 24/06/2021
Con nuôi lo lắng, công khai chuyện Phi Nhung suy sụp tinh thần sau ồn ào với Hồ Văn Cường
07:56:17 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
Khiến chồng mới tự tử, dính đến băng đảng ma túy lớn nhất Hàn Quốc, hôn thê cũ của Park Yoochun nhận mức án gây bức xúc
10:00:25 24/06/2021

Tin mới nhất

Honda Civic Hatchback 2022 vẫn còn hộp số sàn

11:01:58 24/06/2021
Biến thể hatchback của Honda Civic 2022 được trang bị động cơ hút khí tự nhiên 2.0L hoặc động cơ tăng áp 1.5L.

VinFast bán được 2.855 xe ô tô, VinFast Fadil vẫn là mẫu xe được săn đón

10:53:13 24/06/2021
Doanh số bán ra lần lượt các mẫu xe của VinFast trong tháng 5/2021 là 1.868 xe Fadil, 457 xe Lux A2.0 và 530 xe Lux SA2.0.

Audi Q2 ra mắt thị trường Việt Nam, giá khởi điểm 1,68 tỷ đồng

10:48:53 24/06/2021
Mẫu SUV nhỏ gọn, thể thao này được làm sắc nét hơn giúp phần ngoại thất thêm phần khác biệt nhờ thiết kế hoàn thiện nổi bật cùng đèn pha mới.

Nhiều Rolls Royce, Maybach, Bentley, Poscher gắn biển ngoại giao hết hạn để né nộp thuế

10:45:35 24/06/2021
Trên 150 xe ô tô biển ngoại giao được hưởng quyền ưu đãi miễn trừ nhưng đã bán/cho/tặng lại các tổ chức/cá nhân tại Việt Nam mà vẫn chưa thực hiện thủ tục chuyển nhượng theo quy định.

Hé lộ hình ảnh khoang nội thất Toyota Tundra 2022 với màn hình khổng lồ

10:39:27 24/06/2021
Chỉ sau vài ngày công bố hình ảnh ngoại thất mới lạ, Toyota bất ngờ tiếp tục hé lộ thêm thiết kế nội thất với màn hình khổng lồ.

Bán tải đầu tiên của Hyundai sẽ được bán cuối năm nay

10:36:33 24/06/2021
Hyundai Santa Cruz 2022 đã bắt đầu sản xuất tại nhà máy tại Mỹ, sẽ bắt đầu tới đại lý vào cuối năm nay.

BMW dự định xây dựng 360.000 trạm sạc cho xe điện tại Trung Quốc

10:34:13 24/06/2021
BMW muốn giới thiệu 12 mẫu xe BMW và MINI chạy bằng pin trong vòng hai năm tới và đóng vai trò lớn hơn trong quá trình chuyển đổi thành nền kinh tế carbon thấp của Trung Quốc.

Ford Ranger Raptor X 2021 sản xuất giới hạn 200 chiếc sắp ra mắt

10:26:17 24/06/2021
Ford Ranger Raptor X 2021 sắp ra mắt thị trường Philippines được sản xuất giới hạn chỉ 200 chiếc, giá khoảng 956 triệu đồng.

Những mẫu ôtô dùng xong bán lại vẫn lãi

08:39:32 24/06/2021
Một số xe đã qua sử dụng có giá cao hơn giá bán ban đầu khoảng 1.000 USD.

Đăng ký ô tô mới tại châu Âu tăng 74% trong đại dịch COVID-19

08:36:26 24/06/2021
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô châu Âu cho biết, số đăng ký ô tô mới tại châu Âu trong tháng 5/2021 tăng 74% so với cùng kỳ năm 2020, khi các phòng trưng bày phải đóng cửa trên toàn khu vực.

Chiếc SUV thể thao I-PACE điện đầu tiên tại Việt Nam được bàn giao ở Hà Nội

08:33:40 24/06/2021
Phú Thái Mobility - Nhà nhập khẩu và phân phối thương hiệu Jaguar tại Việt Nam vừa bàn giao mẫu xe SUV thể thao I-PACE chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên tại Việt Nam cho Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Những mẫu xe cổ “đắt” nhưng không “xắt ra miếng”

08:31:39 24/06/2021
Sở thích sưu tầm xe cổ ngày càng phổ biến trên thế giới khiến giá xe cổ tăng chóng mặt trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, không phải mẫu xe cổ nào cũng xứng với giá bán cao ngất ngưởng của nó.

Volvo XC60 thế hệ mới sẽ trở thành xe chạy điện?

07:22:45 24/06/2021
Lý do được cho là Volvo đã có một đối tác mới cung cấp pin cho hãng thực hiện chiến lược trở thành hãng xe chạy điện trước năm 2030.

Mercedes-AMG A 45 đời mới xuất hiện trên phố

07:19:26 24/06/2021
Mercedes-AMG A 45 2022 được nâng cấp nhẹ thiết kế bên ngoài, hình ảnh nội thất vẫn chưa được công bố.

Dán nóc màu đen, ô tô có bị nóng hơn không?

07:16:13 24/06/2021
Màu đen thường hấp thụ nhiệt mạnh hơn các màu khác, vậy liệu ô tô có nóc màu đen có bị nóng hơn nóc xe màu trắng hay không?

Showroom ôtô ở Trung Quốc trống rỗng vì thiếu xe mẫu

07:12:17 24/06/2021
Các hãng sản xuất xe tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới buộc phải cắt giảm sản xuất vì thiếu hụt lượng lớn chip bán dẫn.

Xe điện Đức khởi đầu chậm ở Trung Quốc

05:55:27 24/06/2021
Hãng xe Đức kỳ vọng bán khoảng 60.000 xe Volkswagen ID.4 năm 2021, nhưng thực tế khác xa với doanh số trong 2 tháng 4, 5 chưa đến 3.000 chiếc.

Honda CR-V giảm giá 160 triệu đồng tại Việt Nam

05:52:40 24/06/2021
Mới đây, Honda CR-V 2020 được giảm giá bán lên tới 160 triệu đồng ở thị trường Việt Nam.

Top 10 thương hiệu xe sang tốt nhất năm 2021: BMW đứng thứ 3

05:35:05 24/06/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 thương hiệu xe sang tốt nhất thế giới năm 2021. Ba vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Roll-Royce, Bentley, BMW.

Kia ra mắt SUV mới, giá gần 442 triệu đồng

05:32:24 24/06/2021
Kia Soul 2022 vừa được giới thiệu với vài thay đổi như từ bỏ hộp số sàn, thêm các tuỳ chọn an toàn.

Toyota Yaris sắp có thêm phiên bản hiệu năng cao

20:28:42 23/06/2021
Toyota Yaris không chỉ dừng lại ở phiên bản GR.

Hyundai Santa Fe 2021 thứ 2 gặp nạn: Rụng bánh trước, túi khí rèm đã bung

20:26:21 23/06/2021
Chiếc Hyundai Santa Fe 2021 chưa sở hữu biển số và gặp nạn khi đang di chuyển về Hà Nội.

Những cuộc "soán ngôi" đáng chú ý trong thị trường ôtô Việt Nam

20:21:52 23/06/2021
Sự cạnh tranh trên thị trường xe ôtô Việt Nam đang ngày một trở nên khốc liệt hơn. Có những mẫu xe tưởng chừng như không thể bị lung lay ở vị trí dẫn đầu phân khúc nhưng thời gian gần đây đã dần bị thay thế.

Nhiều ôtô được giảm giá sâu để đón đời xe mới

19:42:03 23/06/2021
Kia Cerato, Hyundai Kona và 2 mẫu SUV của Peugeot đang được ưu đãi hàng chục triệu đồng để xả hàng, chuẩn bị cho việc giới thiệu đời xe mới.

Volvo XC60 thế hệ tiếp theo sẽ chạy hoàn toàn bằng điện

19:06:51 23/06/2021
Volvo có kế hoạch lớn để trở thành hãng chỉ sản xuất ô tô điện vào năm 2030.

Cận cảnh Kia Cerato 2021 phiên bản nâng cấp mới sắp về Việt Nam

17:44:36 23/06/2021
Kia Cerato phiên bản nâng cấp mới chính thức mở bán tại thị trường Australia với giá khởi điểm 25.990 AUD (khoảng 462 triệu đồng).

Sắp tăng giá bán xe của Maruti Suzuki Ấn Độ

17:37:59 23/06/2021
Theo hãng (PTI) Ấn Độ, nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Maruti Suzuki Ấn Độ (MSI) sẽ tăng giá bán ô tô trong quý II (từ tháng 7/9/2021) của năm tài chính hiện tại do chi phí đầu vào tăng.

Có thể bạn quan tâm

Ngày Sanches làm lu mờ Kante

Bóng đá thế giới

13:09:08 24/06/2021
Renato Sanches có màn trình diễn rất hay, giúp tuyển Bồ Đào Nha tìm được trận hòa 2-2 trước Pháp ở lượt trận cuối bảng F rạng sáng 24/6 (giờ Hà Nội).

"Cô Xuyến" Hoàng Yến từng khẳng định chồng thứ 4 là người đàn ông duy nhất cho mình lòng can đảm trong tình yêu

Sao việt

13:08:05 24/06/2021
Trước khi ly hôn và bị hành hung, Hoàng Yến từng viết những lời mật ngọt thế này gửi người chồng thứ 4 của mình.

Hoàn thiện Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy

Học hành

13:07:22 24/06/2021
Ngày 24/6, Thứ trưởng Ngô Thị Minh họp nghe báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến thẩm định Dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy. 

Thanh niên có biệt danh "Năm Cam" cầm đầu băng trộm chuyên cắt cửa nhà trọ

Pháp luật

13:03:50 24/06/2021
Rạng sáng hàng ngày, Hùng (tên gọi khác là Năm Cam) cùng đàn em đi lang thang, dùng kìm thủy lực cắt cửa nhà trọ để đột nhập lấy xe máy, điện thoại.

TP.HCM tìm người đến chợ Bình Đông

Sự kiện nóng

13:00:39 24/06/2021
Một người nghi mắc COVID-19 ở phường 14, quận 8 từng đến chợ Bình Đông mua cá, thịt, rau từ 7-9h ngày 12 và 13-6. UBND phường 14 thông báo tìm người đã đến chợ Bình Đông vào khung giờ trên khẩn trương liên hệ y tế.

Bạn sẽ ra sao nếu bôi kem chống nắng sai cách?

Làm đẹp

12:52:19 24/06/2021
Làn da không được bảo vệ hiệu quả, đồng thời gây lãng phí tiền bạc nếu bạn sử dụng kem chống nắng sai cách.

Vườn thú ở Nhật Bản đón gấu trúc sinh đôi 

Clip hay

12:52:12 24/06/2021
Ngày 23/6, gấu mẹ Shin Shin ở vườn thú Ueno (Tokyo, Nhật Bản) đã hạ sinh thành công 2 con gấu trúc. Theo nhân viên vườn thú, một con nặng 124 g, con còn lại chưa rõ cân nặng.

Hiếu PC chia sẻ cách bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook và Google

Netizen

12:50:24 24/06/2021
Facebook và Google luôn thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng, vì vậy Hiếu PC đã chia sẻ cách để kiểm soát nó.

Cả gia đình lần lượt mắc ung thư vì ăn nhiều 3 món "độc hại" này

Sức khỏe

12:48:49 24/06/2021
Vài ngày gần đây, rất nhiều trang tin tức nổi tiếng Trung Quốc đã đưa tin về việc cả gia đình của một người đàn ông họ Tôn đều mắc ung thư gan.

Cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup?

Bóng đá việt nam

12:44:34 24/06/2021
Đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu lịch sử lần đầu đoạt vé vào vòng loại cuối của một kỳ World Cup.

Tình cũ và các sao ủng hộ Britney được tự do

Sao âu mỹ

12:38:18 24/06/2021
Sau khi Britney Spears lên tiếng về sự ngược đãi cô phải chịu đựng dưới quyền giám hộ, bạn trai cũ của cô là ca sĩ Justin Tiberlake cùng hàng loạt nghệ sĩ đã bày tỏ sự ủng hộ với Britney và kêu gọi trả tự do cho cô.

Ngọc Thúy: 'Bình yên của bản thân, gia đình là quan trọng nhất'

Phỏng vấn sao

12:34:23 24/06/2021
Cựu người mẫu Ngọc Thúy chia sẻ cuộc sống khi về Việt Nam đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và sự thay đổi của cô ở tuổi ngoài 40.

Chồng 73 tuổi của Củng Lợi được trao Bắc Đẩu Bội tinh

Sao châu á

12:31:07 24/06/2021
Ông Jean Michel Jarre - chồng diễn viên gốc Trung Quốc Củng Lợi - được tổng thống Pháp trao tặng huy hiệu Bắc Đẩu Bội Tinh hôm 21/6.

14 phim Hàn được netizen quốc tế chấm điểm cao ngất: Hospital Playlist đứng top 2, số 1 khiến ai cũng ngỡ ngàng

Phim châu á

12:28:08 24/06/2021
Đây đều là những phim truyền hình Hàn đạt được số điểm từ 9.0 trở lên trên trang web Mydramalist.

Hé lộ hình ảnh siêu xe Bugatti đang chạy thử với tốc độ 440 km/h

Siêu xe

12:06:32 24/06/2021
Hãng Bugatti vừa thử nghiệm chiếc Chiron Super Sport lên tới tốc độ tối đa 273 dặm/giờ (xấp xỉ 440 km/h) tại đường thử Ehra-Lessien của Volkswagen. Đây là siêu xe chỉ được Bugatti sản xuất giới hạn 60 chiếc.