Dịch Covid-19 tủ thuốc nhà bạn cần có những loại thuốc nào?

Tất cả các loại thuốc đều có tác dụng phụ, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Mùa dịch Covid-19 diễn ra, tủ thuốc nhà bạn cần nên có những loại thuốc này để sử dụng khi cần thiết.

Dịch Covid-19 tủ thuốc nhà bạn cần có những loại thuốc nào? - Hình 1

TS.DS. Phạm Đức Hùng làm việc tại Bệnh viện Nhi Cincinnati của Mỹ và DS. Phạm Phương Hạnh, hành nghề (Rph) tại Toronto, Ontario, Canada đưa ra các loại thuốc nên và không nên tích trữ trong nhà trong mùa dịch Covid-19 này.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có vắc xin để phòng hay điều trị virus corona được Cuocj quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp nhận. Dưới đây sẽ là một số thông tin bổ ích để bạn và gia đình có thể an toàn trong mùa dịch.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết mỗi gia đình nên tích trữ các loại thuốc mà không cần kê đơn vẫn có thể sử dụng tại nhà. Các loại thuốc này trong tủ thuốc gia đình nên có. Lưu ý thuốc nên để ở vị trí cao, tránh xa tầm tay của trẻ em. Những loại thuốc tủ thuốc mọi nhà nên có:

1. Trong thủ thuốc luôn có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ

Trong tủ thuốc mỗi nhà dù không có nhiều thuốc nhưng phải đảm bảo có đủ các dụng cụ hỗ trợ để kiểm tra sức khỏe này:

- Nhiệt kế.

- Túi chườm nóng.

- Dung dịch nước rửa tay khô có cồn.

- Băng, gạc, cồn.

- Máy đo huyết áp hay đo đường huyết nếu cần.

Dịch Covid-19 tủ thuốc nhà bạn cần có những loại thuốc nào? - Hình 2

Video đang HOT

Có máy đo huyết trong tủ thuốc gia đình – Ảnh Internet

2. Các loại thuốc giảm đau , hạ sốt

Thuốc giảm đau, hạ sốt Paracetamol là thuốc sử dụng thông thường đối với nhiều người và đem lại hiệu quả cao. Mỗi viên thuốc Paracetamol có chứa 325mg hoặc 500mg thuốc. Bạn cần đọc kỹ loại thuốc đang có trong gia đình có hàm lượng nào để sử dụng hợp lý, không bị quá liều bạn cần tuân thủ khoảng cách giữa các liều thuốc liền kề kéo dài từ 4 đến 6 tiếng.

Bản chất thuốc Paracetamol tuy khá an toàn nhưng vẫn sẽ gây ra những nguy cơ có ảnh hưởng đến gan nếu sử dụng quá liều. Người lớn không có bệnh lý về gan có thể sử dụng 4000mg/ngày. Đối với trẻ em hay người bị mắc bệnh về gan cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Thuốc Ibuprofen, đây là thuốc có thể hỗ trợ một vài trường hợp xảy ra như: đau bụng kinh, đau nửa đầu hay viêm khớp. Đối với những trường hợp đau nhức này, sử dụng Ibuprofen sẽ tốt hơn so với sử dụng Paracetamol.

Ibuprofen khi không kê toa có thể sử dụng theo hàm lượng 200mg, 400mg khoảng cách các liều từ 6 đến 8 giờ hoặc 600mg và khoảng cách các liều kéo dài 12 giờ.

Hai loại thuốc trên đều có thể sử dụng dự trữ nhưng cần cẩn trọng bà lưu ý về cách sử dụng cũng như các đồ ăn có thể gây khó chịu đối với dạ dày. Tốt nhất nên sử dụng với liều lượng thấp, sử dụng trong thời gian ngắn.

3. Thuốc điều trị tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy, đau bụng liên quan đến virus đường ruột thì bạn có thể sử dụng thuốc như Smecta, Imodium. Lưu ý chỉ sử dụng thuốc khi bị tiêu chảy trong thời gian ngắn, không có dấu hiệu nguy hiểm như đau bụng dữ dội, đại tiện ra máu,… Nếu tình trạng kéo dài trên 3 ngày bạn cần đến bệnh viện để thăm khám kịp thời.

Dịch Covid-19 tủ thuốc nhà bạn cần có những loại thuốc nào? - Hình 3

Sử dụng thuốc điều trị tiêu chảy – Ảnh Internet

Ngoài ra, bạn cần bù nước và chất điện giải Oresol khi bị tiêu chảy đặc biệt đối với trường hợp bị tiêu chảy là trẻ em và người lớn tuổi trong gia đình.

4. Các loại thuốc điều trị dị ứng dạng uống hoặc xịt mũi

Thuốc uống cho trẻ em khi bị dị ứng thường có dạng lỏng và được sử dụng theo cân nặng của trẻ. Các loại thuốc này đều chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết đối với trẻ.

Đối với người lớn các loại thuốc này có những loại thuốc gây buồn ngủ hoặc không buồn ngủ. Bạn có thể lựa chọn cho mình các loại thuốc phù hợp để sử dụng.

Ngoài ra, đối tượng lớn tuổi có thể bị gật gà nếu sử dụng thuốc dị ứng gây buồn ngủ. Đối với người lớn tuổi nên sử dụng thuốc không buồn ngủ để tránh gây nguy hiểm và chỉ sử dụng khi cần thiết.

Loại uống cho trẻ em thường là dạng lỏng, cần đo theo cân nặng và chỉ dùng nếu cần. Với người lớn, có loại gây buồn ngủ và không gây buồn ngủ, bạn cần lựa chọn đúng để phù hợp với sinh hoạt hàng ngày. Người lớn tuổi có thể bị chóng mặt, gà gật nếu dùng thuốc dị ứng gây buồn ngủ. Từ đó dễ bị té ngã, bạn nên chọn loại không buồn ngủ và chỉ dùng nếu cần.

5. Thuốc trị ho

Các loại thuốc trị ho dạng siro có dextromethorphan. Đây là loại thuốc trị ho chỉ sử dụng khi có liên quan tới cảm cúm.

Lưu ý loại thuốc dạng siro này không được sử dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi.

6. Thuốc giảm axit dạ dày

Loại thuốc giảm axit dạ dày như Phosphalugel, đây là loại thuốc cần được sử dụng theo hướng dẫn. Nếu phải sử dụng thuốc này nhiều lần trong ngày và kéo dài nhiều ngày để kiểm soát bệnh bạn cần đến thăm khám bác sĩ để kiểm tra tình hình dịch bệnh chính xác hơn.

Dịch Covid-19 tủ thuốc nhà bạn cần có những loại thuốc nào? - Hình 4

Tủ thuốc nên có các loại thuốc giảm axit dạ dày – Ảnh Internet

Ngoài ra, việc lạm dụng sử dụng Phosphalugel hay các thuốc giảm axit có thể gây ra tình trạng dư axit bùng lên khi bạn ngưng thuốc và điều này có thể khiến dạ dày bị đau nhiều hơn.

7. Các loại thuốc được bác sĩ kê đơn

Đối với gia đình nếu có thành viên bị mắc các bệnh mạn tính hoặc người lớn tuổi không thể ra khỏi nhà thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về các loại thuốc cần sử dụng để nhận được kê đơn trong thời gian dài hơn so với bình thường.

Còn đối với người khỏe mạnh, bạn hạn chế tích trữ thuốc, chỉ tích trữ các loại thuốc kê đơn từ bác sĩ vì điều này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

8. Các loại thuốc không tự ý mua để tích trữ phòng dịch Covid-19

- Các loại thuốc không rõ nguồn gốc, chưa có kết quả chính xác về khả năng điều trị bệnh.

- Không tự ý mua các loại thuốc đang được nghiên cứu trị Covid-19.

- Hydroxychloroquine có độc tính trên võng mạc, hệ tạo máu, thính lực, trương lực cơ và cơ tim có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân suy gan, suy thận.

- Thuốc Lopinavir/ritonavir, loại thuốc này có thể gây ra các vấn đề về thần kinh, nhức đầu,..

Hiện tại phương pháp điều trị cơ bản của Covid-19 vẫn là điều trị hỗ trợ, điều này giúp giảm đau, hạ sốt, bù nước đối với bệnh nhân và được bác sĩ sử dụng tại bệnh viện nên mọi người không tự ý mua về sử dụng để điều trị hay phòng ngừa Covid-19.

Nắng Mai

5 đầu sách Y học nên đọc để nâng cao sức khỏe

Covid-19 như hồi chuông cảnh báo về việc phòng tránh bệnh và nâng cao sức khỏe trong sinh hoạt hàng ngày. Hãy trang bị cho mình bí quyết sống khỏe trong thế giới đầy rẫy mầm bệnh.

Bộ sách Sơ cấp cứu

Bộ sách được biên soạn bởi Hội các Tổ chức sơ cứu tại Anh, bao gồm Tổ chức Cứu thương St John, Tổ chức Sơ cứu St Andrew's và Hội Chữ thập đỏ Anh quốc. Bộ sách có 2 cuốn " Sơ cấp cứu thường thức cho người lớn " và " Sơ cấp cứu cho trẻ em ".

5 đầu sách Y học nên đọc để nâng cao sức khỏe - Hình 1

Hai cuốn "Sơ cấp cứu thường thức cho người lớn" và "Sơ cấp cứu cho trẻ em".

Cẩm nang sơ cấp cứu thường thức cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về sơ cấp cứu. Những lời khuyên trong sách đều được các cố vấn y khoa của hội các Tổ chức sơ cứu tại Anh đưa ra dự trên những nghiên cứu cập nhật nhất. Đồng thời, được chuyên gia đào tạo sơ cứu minh họa, dẫn giải theo cách vừa dễ hiểu vừa dễ nhớ.

Bộ sách nên có trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Biết đâu trong một tình huống nguy cấp nào đó những thông tin trong sách sẽ là giúp bạn cứu sống một mạng người.

Đừng ốm

Tên sách gợi cho độc giả về nội dung chính của cuốn sách. " Đừng ốm " chứng minh rằng tự chăm sóc bản thân một cách thông minh chính là yếu tố quyết định để ngăn chăn sự lây lan của các căn bệnh truyền nhiễm.

5 đầu sách Y học nên đọc để nâng cao sức khỏe - Hình 2

Tự chăm sóc bản thân một cách thông minh chính là yếu tố quyết định để ngăn chăn sự lây lan của các căn bệnh truyền nhiễm.

Cuốn sách được biên tập bởi tạp chí Prevention. Hơn 60 năm, tạp chí Prevention luôn là thương hiệu dẫn đầu trong việc cung cấp các thông tin đáng tin cậy về sức khỏe. Đồng thời, cung cấp cho độc giả các phương án luyện tập để cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Trong " Đừng ốm " cho chúng ta biết: Những nơi trú ngụ của mầm bệnh mà bạn không ngờ tới; Những thói quen hàng ngày mà bạn chẳng bao giờ bận tâm lại có thể là những thói quen xấu khiến bạn dễ mắc các bệnh truyền nhiễm; Những việc bạn nên làm nếu chẳng may bạn nhiễm bệnh.

Hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch chính là tuyệt tác mà tạo hóa ban tặng con người để chống lại vi trùng, virus, mầm bệnh... trong cuộc sống thường ngày. Hàng rào tự nhiên này có mối quan hệ mất thiết với chế độ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. " Hệ miễn dịch" là cuốn sách đầy đủ, chi tiết và cập nhật nhất về hệ miễn dịch của con người - lần đầu tiên được xuất bản ở Việt Nam.

5 đầu sách Y học nên đọc để nâng cao sức khỏe - Hình 3

Cuốn sách được đề cử giải thưởng sách khoa học phổ biến năm 2018 của Hiệp hội Hoàng gia London.

Với góc nhìn khoa học, cuốn sách sẽ làm sáng tỏ vai trò của hệ miễn dịch cũng như cách nó vận hành và trực tiếp tác động đến lịch sử - văn hóa của nhân loại, đến sức khỏe - hạnh phúc của chính bạn. Cuốn sách được đề cử giải thưởng sách khoa học phổ biến năm 2018 của Hiệp hội Hoàng gia London.

Đọc cuốn sách này, sẽ giúp bạn giải đáp được những câu hỏi lớn như: Tại sao hoạt động của hệ miễn dịch ở mỗi người khác nhau? Nó vận hành như thế nào, được điều tiết và kiểm soát ra sao? Tại sao sự phòng vệ chống lại nhiễm trùng ngày càng yếu hơn khi chúng ta già đi? Tại sao người Trung Quốc và người Nhật có nguy cơ mắc bệnh nặng từ virus?...

Y học Dinh dưỡng - Những điều bác sĩ không nói với bạn

Là bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm nhưng Ray Strand đã phải chứng kiến người vợ bị những cơn đau mạn tính dày vò. Từ đó, ông đã đồng ý thử chế độ bổ sung dinh dưỡng mà một người hàng xóm đề nghị. Tình trạng của vợ ông cải thiện gần như ngay lập tức. Bước ngoặt đáng kinh ngạc đó đã khiến ông cống hiến hết mình để nghiên cứu các liệu pháp thay thế trong y học, đặc biệt là trong lĩnh vực bổ sung dinh dưỡng.

5 đầu sách Y học nên đọc để nâng cao sức khỏe - Hình 4

Những kiến thức mà bác sĩ Strand đưa ra về kẻ thù thầm lặng của cơ thể - sự căng thẳng oxy hóa - sẽ làm bạn kinh ngạc. Nhưng, quan trọng hơn, nghiên cứu của ông sẽ trang bị cho bạn kiến thức dinh dưỡng để bảo vệ hoặc lấy lại sức khỏe của mình, đẩy lùi cũng như ngăn ngừa bệnh tật.

Điểm nổi bật của cuốn sách là chưa có cuốn sách nào tập trung viết về vấn đề căng thẳng ôxy hóa do các gốc tự do gây ra cho cơ thể như cuốn sách này.

An Mai

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà04:27Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Có nên mang khẩu trang trong nhà?01:59Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Thật tuyệt vời nếu thực sự cà phê có thể là lá chắn chống lại Covid-1901:59Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07Phát hiện hơn 200 triệu chứng ở người mắc Covid-19 kéo dài03:31Có một loại vắc xin có thể chống được khối u ung thư04:53'Dịch' sóng não thành câu, đột phá giúp người không nói được giao tiếp02:01Nhiễm Covid-19 biến chủng Delta, 6 người có triệu chứng nhẹ nhờ tiêm vắc xin02:44Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Không nên mua bộ test nhanh trên mạng01:43Bệnh nhân Covid-19 nào được xuất viện sớm?01:47Phú Yên: Giảm thời gian điều trị Covid-19 các F0 không có triệu chứng03:08Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25

Tiêu điểm

Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá
01:08:44 28/07/2021
Pfizer/BioNTech khẳng định liều thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta
01:33:50 29/07/2021
Phát hiện mới về triệu chứng của COVID-19
07:43:49 27/07/2021
Vì sao Bộ Y tế thu hồi công văn liên quan thuốc đông y hỗ trợ Covid-19?
07:34:02 27/07/2021
Phụ nữ đừng phạm sai lầm nghiêm trọng này khi đi ngủ vì còn nguy hiểm hơn cả ung thư
09:38:02 28/07/2021
Những loại rau - củ - quả phòng ung thư hàng đầu theo chuyên gia quốc tế
09:59:33 28/07/2021
Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà
22:38:40 27/07/2021
Bình Dương: Dự kiến trong hai tuần tiêm hết 307.000 liều vắc xin Covid-19
19:22:47 27/07/2021
Mỹ phát hiện ca bệnh nấm nguy hiểm chết người có thể "kháng mọi loại thuốc"
21:04:25 27/07/2021
Nguy cơ gặp chứng máu đông giảm rõ rệt khi tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca
22:35:10 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Thiều Bảo Trâm có động thái giữa ồn ào chủ tịch chia tay bạn gái đỏng đảnh, nói 1 điểm đặc biệt về tính cách mình!
21:49:50 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Em gái Thanh Thảo cưới chồng điển trai, vừa sinh thêm con thứ 3 ở Mỹ
21:37:23 28/07/2021
Ngày dẫn vợ về ra mắt, ai cũng chê cô ấy lùn và xấu, 4 năm sau tình thế đảo ngược khiến tôi cũng phải ngỡ ngàng
21:21:00 28/07/2021
Đổng Tuyền và bạn trai mới hẹn hò kín tiếng
22:17:22 28/07/2021
2 ngày trước thông báo ly hôn, Lương Minh Trang và Vinh Râu đồng loạt đăng status cực căng, chuyện gì đây?
20:49:03 28/07/2021
Dương Dương, Nhiệt Ba, Tiêu Chiến, Dương Tử: Ân oán từ đời đến phim
20:44:36 28/07/2021
Jennifer Lopez và tình trẻ Ben Affleck nắm tay đi dạo ở Ý
21:01:26 28/07/2021

Tin mới nhất

Người cao tuổi, mắc nhiều bệnh nền xúc động khi được tiêm vắc xin Covid-19

21:27:08 28/07/2021
Nhiều ngày qua, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (tiền thân là Bệnh viện Quận 2, TPHCM) tiến hành tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho người trên 65 tuổi, người có nhiều bệnh nền ở TP Thủ Đức.

Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố

21:23:00 28/07/2021
Từ 27.7, toàn bộ các phường, xã trên địa bàn Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất lịch sử cho hơn 5 triệu dân, bao gồm 3 loại vắc xin gồm AstraZeneca, Pzifer và Moderna.

Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu, có nguy hiểm không?

17:59:04 28/07/2021
Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh ung thư có tiên lượng tốt nhất (ung thư biểu mô biệt hóa) vì tiến triển chậm. Tỷ lệ sống thêm sau 10 năm từ 80 đến 90%.

Con dụi mắt liên tục, mẹ tìm hiểu nguyên nhân để sớm xử lý đúng cách

11:04:50 28/07/2021
Trong tình huống bình thường, lông mi ở mí trên của mắt sẽ phát triển theo hướng lên trên và ra bên ngoài, còn lông mi ở mí dưới mọc hướng xuống ra phía ngoài, với vai trò hỗ trợ ngăn cản những kích thích từ bên ngoài đối với mắt.

Trẻ em sản sinh kháng thể mạnh hơn người lớn khi mắc Covid-19

11:02:28 28/07/2021
Nghiên cứu mới cho thấy ngay cả khi trẻ em hoặc thanh thiếu niên mắc Covid-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng vẫn kích hoạt phản ứng kháng thể mạnh mẽ.

Cách bổ sung dinh dưỡng để tăng sức đề kháng

10:44:47 28/07/2021
Để tăng sức đề kháng, về dinh dưỡng nên bổ sung vi chất, sử dụng thực phẩm có chứa vi sinh vật có lợi, theo bác sĩ Trương Hữu Khanh.

Dịch COVID-19 : Vấn nạn tin giả và mua thuốc chữa theo lời đồn vô căn cứ

09:32:08 28/07/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn căng thẳng và biến thể Delta lây lan nhanh, những thông tin về về các loại thuốc được quảng cáo là có thể chữa được bệnh, mua vắc xin trôi nổi ....

4 lý do bạn nên tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay khi đến lượt

09:21:59 28/07/2021
Đang lúc dịch bệnh phức tạp, bên cạnh việc duy trì khuyến cáo 5K, ngành y tế kêu gọi mọi người hãy đi tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay khi đến lượt để bảo vệ bản thân và cả cộng đồng.

Bé trai 2 tuổi bị ong vò vẽ đốt tử vong

09:17:22 28/07/2021
Ra vườn nhà hàng xóm chơi, bé trai 2 tuổi ở Nghệ An bị đàn ong vò vẽ đốt dẫn đến tử vong.

Tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vắc xin thế giới

23:54:45 27/07/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ, có văn bản hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vắc xin phòng Covid-19 trên thế giới.

Bộ Y tế cảnh báo hai sản phẩm Xuyên tâm liên giả mạo 'phòng chống Covid-19'

19:09:43 27/07/2021
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, chiều 26/7 cảnh báo thị trường xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên tâm liên giả mạo.

Mắc ung thư có nên tiêm vaccine Covid-19?

17:57:46 27/07/2021
Bệnh nhân ung thư nên tiêm vaccine Covid-19, một số trường hợp cần trì hoãn như sau phẫu thuật, sau điều trị hoá chất, xạ trị hoặc sử dụng liệu pháp corticoid...

Người khỏi Covid-19: 'Tôi đã nghĩ mình không thể sống'

17:54:29 27/07/2021
Bà Xuân Loan, 52 tuổi, chia sẻ không nghĩ có thể khỏi bệnh trở về nhà gặp lại người thân, khi ngồi đợi xe đón xuất viện tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, chiều 26/7.

Phát hiện mối liên hệ giữa suy giảm thính lực và chứng sa sút trí tuệ

12:17:18 27/07/2021
Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Alzheimers & Dementia khẳng định, các nhà khoa học tại Đại học Oxford (Anh) đã tìm thấy mối liên hệ giữa suy giảm thính lực và sự phát triển của chứng sa sút trí tuệ.

Hạn chế nóng, sốt ở trẻ nhỏ- Cách gì?

09:44:21 27/07/2021
Con tôi rất hay bị ốm vặt, hay bị sốt. Cháu mới được 4 tuổi. Ngoài việc cho cháu dùng thuôc hạ sốt thì tôi cần phải làm gì thêm nữa không? Mong bác sĩ tư vấn!- Mai Thu Thảo (Nghệ An) .

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.

Không ăn cá, thiếu a xít béo omega-3 có thể làm giảm 5 năm tuổi thọ

01:43:41 27/07/2021
Thịt cá giàu a xít béo omega-3, vốn có vai trò quan trọng với sức khỏe con người. Một nghiên cứu mới đây phát hiện ăn quá ít cá làm cơ thể thiếu a xít béo omega-3, có thể làm giảm 5 năm tuổi thọ.

Tại sao không nên dùng nước súc miệng sau khi đánh răng?

01:41:33 27/07/2021
Nước súc miệng và kem đánh răng đều có lợi cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, không ít người có thói quen dùng cả 2 thứ này, đánh răng sau đó súc lại bằng nước súc miệng. Cách chăm sóc răng miệng sẽ dễ gây sâu răng.

5 loại thực phẩm nên tránh để chống đầy hơi

00:23:31 27/07/2021
Đầy hơi là khi không khí bị mắc kẹt trong dạ dày của bạn và nó bị phình ra. Đây là vấn đề chung mà nhiều người phải đối mặt. Đầy hơi có thể dẫn đến chuột rút hoặc đau bụng trong nhiều giờ.

Nghiên cứu mới: AstraZeneca kết hợp Pfizer tăng mức độ kháng COVID-19

23:12:12 26/07/2021
Theo nghiên cứu mới, người tiêm mũi 1 với vaccine AstraZeneca và liều thứ 2 với vaccine Pfizer sẽ giúp mức kháng thể gấp 6 lần so với người tiêm 2 liều AstraZeneca.

Có thể bạn quan tâm

Dịch COVID-19: Kết nối, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản vào vụ

Đời sống

06:32:55 29/07/2021
Trong thời gian tỉnh Phú Yên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19, nhiều loại nông sản đến kỳ thu hoạch khó xuất bán ra thị trường ngoài tỉnh. Để hỗ trợ nông dân tiêu th...

Trải nghiệm Hyundai Grand i10 2021 trước ngày về Việt Nam, quyết đấu VinFast Fadil

Ôtô

06:32:21 29/07/2021
Hyundai Grand i10 2021 với nhiều nâng cấp được kỳ vọng sẽ lấy lại vị thế đã mất trước VinFast Fadil tại Việt Nam.

Hình ảnh đời thường của cung thủ 20 tuổi Ánh Nguyệt

Sao thể thao

06:31:29 29/07/2021
Trên mạng xã hội, Đỗ Thị Ánh Nguyệt có hơn 13.000 người theo dõi, được mệnh danh là hot girl thể thao nhờ ngoại hình xinh xắn.

240 thành viên CLB Đà Nẵng âm tính với nCoV

Bóng đá việt nam

06:27:35 29/07/2021
CLB Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm toàn bộ thành viên ở Trung tâm TDTT Đà Sơn đều âm tính với SARS-CoV-2.

8 đội vào tứ kết bóng đá nam Olympic Tokyo 2020

Bóng đá thế giới

06:25:32 29/07/2021
Kết thúc vòng đấu bảng bóng đá nam Olympic Tokyo 2020 tối 28-7, trong 8 đội vào tứ kết thiếu vắng ba ứng cử viên Đức, Pháp và Argentina.

Quyền Linh: 'Tôi vội giúp khi biết có người ở khu cách ly nợ tiền trọ'

Phỏng vấn sao

06:21:51 29/07/2021
MC Bạn muốn hẹn hò cho biết mỗi ngày anh nhận được hàng nghìn tin nhắn nhờ giúp đỡ. Anh cảm thấy đau lòng khi giúp được người này mà không thể giúp được người khác.

Lên mạng hỏi: "Biết điểm thi xong, nên xem phim gì để khóc cả ngày", nữ sinh nhận đáp án chát chúa, đọc xong tức xì khói

Netizen

06:21:31 29/07/2021
Cộng đồng mạng vốn lầy lội. Dù câu chuyện đang rất buồn thì vẫn có những netizen tranh thủ cơ hội để trêu đùa.

“Thor” Chris Hemsworth giàu nhất nhì Hollywood vẫn để con đi chân đất

Sao âu mỹ

06:21:02 29/07/2021
Mới đây, cánh săn ảnh bắt gặp Chris Hemsworth dắt hai con trai đi mua đồ ở một vài cửa hàng tại vịnh Byron, Australia. Dù thời tiết se lạnh nhưng cặp song sinh 7 tuổi Sasha và Tristan vẫn đi chân trần. Cả hai tung tăng đi bộ qua đường.

Bức tranh fan vẽ tặng con gái Cường Đô La bỗng gây sốt cõi mạng, nam đại gia phải đích thân "mò" hẳn Facebook cảm ơn

Sao việt

06:19:07 29/07/2021
Bức tranh vẽ tặng Suchin - con gái Cường Đô La nhân dịp thôi nôi bất ngờ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Top 10 môtô Aprilia tốt nhất trong lịch sử

Xe máy

06:17:15 29/07/2021
Trong lịch sử 76 năm tồn tại và phát triển, Aprilia đã giới thiệu vô số mẫu xe. Tuy nhiên, 10 cái tên dưới đây được đánh giá cao nhất và góp phần rất lớn trong việc tạo dựng tên tuổi của thương hiệu xe Italia.

Giới giải trí Trung Quốc bị hủy hoại thế nào?

Sao châu á

06:13:57 29/07/2021
Nội hàm của ngành giải trí Hoa ngữ đang tồn tại nhiều mặt xấu chưa thể loại bỏ dù giới quản lý văn hóa đã có những biện pháp siết chặt hoạt động.

Sáng 29/7: Có 2.821 ca mắc COVID-19; hơn 5,3 triệu llều vắc xin đã được tiêm chủng

Sự kiện nóng

06:13:11 29/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng ngay 29/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 2.821 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh là 1.715 ca.

Mua căn hộ tập thể 40m2, trai độc thân đắp thêm 420 triệu để "thay máu" toàn bộ, đơn giản nhưng đẹp hết chỗ chê

Sáng tạo

05:57:33 29/07/2021
Căn hộ được cải tạo với style trẻ trung, hiện đại, phù hợp với cuộc sống độc thân.

99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng

Thế giới

01:44:01 29/07/2021
Viện Y tế Quốc gia hôm 27/7 công bố gần 99% ca tử vong vì Covid-19 kể từ tháng 2 đến nay là người chưa được tiêm đủ hai mũi vaccine.