Dịch COVID-19: Philippines gia hạn các biện pháp hạn chế tại thủ đô

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã quyết định gia hạn các biện pháp hạn chế một phần tại thủ đô Manila tới cuối tháng 3 trong khi quốc gia này chờ được bàn giao vaccine phòng COVID-19 .

Cụ thể, trong thông báo đưa ra ngày 27/2, người phát ngôn của Tổng thống Philippines , ông Harry Roque, cho biết các biện pháp hạn chế tại thủ đô Manila sẽ kéo dài thêm 1 tháng, qua đó hạn chế các hoạt động kinh doanh và giao thông công cộng.

Dịch COVID-19: Philippines gia hạn các biện pháp hạn chế tại thủ đô - Hình 1
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Manila , Philippines , ngày 11/2/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Quyết định trên được đưa ra sau khi Philippines ghi nhận thêm 2.651 ca mắc mới, số ca mắc trong ngày cao nhất được ghi nhận trong hơn 4 tháng qua tại quốc gia này. Ngoài Manila , các thành phố gồm Davao ở miền Nam và Baguio ở miền Bắc Philippines cũng đang áp dụng các biện pháp tương tự.

Hiện Philippines là quốc gia đứng thứ hai Đông Nam Á về tổng số ca nhiễm và tử vong. Thủ đô Manila và nhiều tỉnh, thành đã áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt trong thời gian dài, ảnh hưởng tới hoạt động kinh tế của cả nước.

Tổng thống Duterte từng cam kết duy trì các biện pháp hạn chế tại thủ đô, nơi được coi là tâm dịch của cả nước, cho tới khi triển khai chiến dịch tiêm chủng. Philippines là quốc gia cuối cùng trong khu vực tiếp nhận lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên, gồm 600.000 liều vaccine của hãng Sinovac Biotech (Trung Quốc), dự kiến bàn giao trong ngày 28/2. Đối tượng được ưu tiên tiêm chủng là nhân viên y tế và binh lính.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 27/2, Bộ Y tế Campuchia đã thông báo thành lập tiểu ban an ninh và quản lý trật tự để giám sát tất cả các trung tâm cách ly COVID-19 trên toàn quốc.

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận tiểu ban này, trực thuộc ủy ban liên bộ phòng chống dịch COVID-19, có trách nhiệm giám sát, đánh giá và tham vấn về mọi vấn đề liên quan đến an ninh và sự ổn định tại các trung tâm cách ly COVID-19 tại Campuchia.

Tiểu ban này do Tướng Hun Manet – Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Campuchia đứng đầu, với 5 phó chủ tịch và 8 thành viên. Tiểu ban có trách nhiệm đảm bảo rằng những tiêu chuẩn và quy định của Bộ Y tế Campuchia về phòng chống dịch COVID-19 được tất cả mọi người tuân thủ. Trong trường hợp cần thiết, tiểu ban này có thể sử dụng lực lượng can thiệp tại những khu vực cách ly, hoặc cần phong tỏa để phòng chống dịch.

Quyết định thành lập tiểu ban nói trên là nhằm giám sát hiệu quả và ứng phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ ba tại Campuchia (Sự kiện cộng đồng ngày 20/2) làm 241 người dương tính với virus SARS -CoV-2 và 77 địa điểm bị phong tỏa, gây ra vụ lây nhiễm nghiêm trọng nhất tại Campuchia cho đến nay.

Tính đến sáng 27/2, Bộ Y tế Campuchia phát hiện thêm 26 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến “Sự kiện cộng đồng ngày 20/2″. Tổng số ca nhiễm virus SARS -CoV-2 lên tới 766 trường hợp.

Trong số những ca lây nhiễm liên quan đến “Sự kiện cộng đồng ngày 20/2″, có 21 người ở Phnom Penh và 5 người ở thành phố Sihanoukville (22 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam và 1 người Campuchia). Tính đến ngày 27/2, tổng số người Việt Nam nhiễm COVID-19 liên quan đến “Sự kiện cộng đồng ngày 20/2″ ở Campuchia là 17 người.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/2: Toàn khối xấp xỉ 50.000 ca tử vong; Indonesia tiêm chủng bắt buộc

Đến hết ngày 16/12, các nước ASEAN đã ghi nhận trên 49.400 ca tử vong và trên 2,28 triệu người bệnh. Chính phủ Indonesia sẽ phạt những người trốn tiêm chủng và cho phép tư nhân tham gia để đẩy nhanh tốc độ chủng ngừa COVID-19.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/2: Toàn khối xấp xỉ 50.000 ca tử vong; Indonesia tiêm chủng bắt buộc - Hình 1
Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại Manila, Philippines, ngày 19/1/2021. Ảnh:THX/TTXVN

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 16/2, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 14.255 ca mắc COVID-19 và 294 ca tử vong.

Như vậy, các nước ASEAN hiện ghi nhận tổng cộng 2.284.724 ca mắc COVID-19 trong đó có 49.442 ca tử vong và 1.991.628 bệnh nhân đã bình phục.

Trong 24 giờ qua, khu vực Đông Nam Á có 3 quốc gia ghi nhận các ca tử vong vì COVID-19 trong đó riêng Indonesia chiếm phần lớn với 229 ca. Với 10.029 ca nhiễm mới Indonesia vẫn đang chứng kiến tốc độ lây lan nhanh. Nước này tiếp tục là ổ dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất trong các nước ASEAN với số ca tử vong lên tới trên 33.500 người.

Tình hình Malaysia vẫn căng thẳng với 2.720 ca nhiễm mới trong ngày 16/2. Trong khi đó, Thái Lan đang dần khống chế được dịch với 72 ca nhiễm mới.

Các quốc gia Campuchia, Brunei, Timor Leste, Lào không ghi nhận ca nhiễm mới nào.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/2: Toàn khối xấp xỉ 50.000 ca tử vong; Indonesia tiêm chủng bắt buộc - Hình 2
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Manila, Philippines, ngày 14/2/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Indonesia bắt buộc tiêm chủng COVID, cho phép tư nhân tham gia

Chính phủ Indonesia đã yêu cầu người dân bắt buộc phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 và cho phép tư nhân tham gia chiến dịch tiêm chủng cho 181,5 triệu người trong vòng 15 tháng để đạt được miễn dịch cộng đồng.

Một quy định sửa đổi trong tuần này quy định những người đủ điều kiện tiêm chủng nhưng từ chối tiêm có thể bị phạt. Các biện pháp có thể bao gồm phạt tiền, trì hoãn hoặc đình chỉ trợ cấp xã hội, hoặc trì hoãn/đình chỉ tiếp cận các dịch vụ công.

Quy định sửa đổi được Tổng thống Widodo ký ngày 9/2, cho phép chính quyền địa phương tự vạch ra những quy định chi tiết về hình phạt.

Trong khi đó, tờ Jakarta Post đưa tin ngày 16/2 rằng Tổ chức Y tế Thế giới tin rằng việc bắt buộc tiêm vaccine là phản tác dụng, vì nó sẽ làm tăng tâm lý do dự về vaccine hiện nay.

Indonesia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 181,5 triệu người, tức 2/3 trong tổng số hơn 270 triệu dân của mình, trong 15 tháng để đạt được miễn dịch cộng đồng.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/2: Toàn khối xấp xỉ 50.000 ca tử vong; Indonesia tiêm chủng bắt buộc - Hình 3
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Jakarta, Indonesia, ngày 14/2/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Họ đã khởi động chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 từ tháng 1/2021, đã hoàn thành tiêm cho nhân viên y tế, và trong tuần này bắt đầu tiêm cho các quan chức chính quyền và các nhóm nguy cơ khác, như người bán hàng rong, lái xe buýt...

Tổng thống Joko sẽ chứng kiến ​​sự kiện bắt đầu tiêm chủng tại chợ dệt may lớn nhất Đông Nam Á Tanah Abang vào ngày 17/2, nơi 55.000 người sẽ được tiêm vaccine trong vòng 6 ngày.

Cùng với đó, chính phủ Indonesia sẽ cho phép khối tư nhân tham gia chương trình tiêm chủng COVID-19, tăng cường hoạt động tiêm vaccine tự chi trả. Đây là một bước ngoặt so với kế hoạch ban đầu là đảm bảo tiêm phòng miễn phí COVID cho toàn bộ công dân.

Chương trình chủng ngừa tư nhân ban đầu tập trung vào hàng triệu người lao động làm trong các ngành sử dụng nhiều nhân công như dệt may, công nghiệp ô tô.

Quốc gia đông dân thứ tư thế giới hiện đang lệ thuộc vào vaccine Sinovac của Trung Quốc và sẽ bắt đầu sử dụng các vaccine khác từ cuối tháng 2 này.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/2: Toàn khối xấp xỉ 50.000 ca tử vong; Indonesia tiêm chủng bắt buộc - Hình 4
Nhân viên y tế đeo khẩu trang và tấm chắn nhựa phòng lây nhiễm COVID-19 tại Manila, Philippines, ngày 19/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Malaysia kéo dài Lệnh kiểm soát di chuyển

Ngày 16/2, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Ismail Sabri thông báo gia hạn Lệnh kiểm soát di chuyển (MCO) đến ngày 4/3 tại các bang Selagor, Johor, Penang cũng như vùng lãnh thổ liên bang Kuala Lumpur. Tuy nhiên, một số biện pháp hạn chế để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ được nới lỏng tại hầu hết các khu vực khác trên cả nước.

Theo quy định mới, Lệnh kiểm soát di chuyển có điều kiện (CMCO) được áp dụng tại Kedah, Perak, Negeri Sembilan, Terengganu, Kelantan, Melaka, Pahang và Sabah cũng như các vùng lãnh thổ liên bang Putrajaya và Labuan. Bang Perlis ở miền Bắc sẽ thực hiện Lệnh kiểm soát di chuyển phục hồi (RMCO).

Bộ trưởng Quốc phòng Ismail Sabri cho biết các lệnh MCO, CMCO và RMCO mới sẽ có hiệu lực từ ngày 19/2 đến 4/3. Theo ông, quy định giới hạn phạm vi di chuyển trong vòng 10km sẽ được dỡ bỏ, ngay cả trong các khu vực áp dụng MCO, tuy nhiên việc đi lại giữa các bang và các vùng vẫn bị cấm và cần có giấy phép trong từng trường hợp cụ thể. Ông kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp phòng dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, nhất là ở những nơi đang dần nới lỏng hạn chế.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/2: Toàn khối xấp xỉ 50.000 ca tử vong; Indonesia tiêm chủng bắt buộc - Hình 5
Nhân viên y tế tiêm chủng COVID-19 tại Medan, Malaysia ngày 10/12/2021. Ảnh: EPA-EFE

Khi Malaysia áp đặt MCO đầu tiên từ tháng 3/2020, hầu hết các hoạt động kinh tế bị đình trệ, trừ các dịch vụ thiết yếu như lương thực, đồ uống và thuốc men. Lệnh phong tỏa đã giúp giảm số ca nhiễm xuống còn một con số trong nửa đầu năm 2020. MCO sau đó đã được thay thế bằng CMCO và RMCO, các biện pháp hạn chế được áp dụng đối với từng nơi có số ca nhiễm tăng.

MCO hiện nay, được gọi là "MCO 2.0", cho phép nhiều lĩnh vực kinh tế tiếp tục vận hành, như sản xuất ô tô và doanh nghiệp bán lẻ như các cửa hiệu vàng và đồ trang sức. Ông Ismail cho biết sau 4 tuần áp dụng MCO 2.0, số ca nhiễm hiện đã giảm. Tuy nhiên, để tiếp tục kiềm chế đại dịch, cần phải thực thi MCO thêm hai tuần nữa. Ngày 15/2, Malaysia ghi nhận số ca nhiễm mới thấp nhất trong 40 ngày qua, xuống còn 2.176 ca so với ngày đỉnh điểm lên đến 5.728 ca.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/2: Toàn khối xấp xỉ 50.000 ca tử vong; Indonesia tiêm chủng bắt buộc - Hình 6
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Petaling Jaya, Malaysia, ngày 18/1/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Campuchia tăng cường kiểm soát biên giới

Ngày 16/2, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã ra lệnh cho các lực lượng quân đội và cảnh sát chặn đứng tất cả các hoạt động qua lại biên giới bất hợp pháp nhằm đảm bảo mọi trường hợp nhập cảnh từ Thái Lan phải tuân thủ quy định về cách ly phòng dịch COVID-19.

Các binh lính Campuchia phải thẩm vấn tất cả những người cố tình vượt biên giới trái phép để xác định những đường mòn lối mở vẫn được sử dụng cho việc xâm nhập vào Campuchia và trốn tránh các quy định về cách ly phòng dịch.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/2: Toàn khối xấp xỉ 50.000 ca tử vong; Indonesia tiêm chủng bắt buộc - Hình 7
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên quan tới hoạt động kiểm soát phòng dịch tại tỉnh biên giới tỉnh Battambang, tối 15/2, Thủ tướng Hun Sen đã ký sắc lệnh đình chỉ công tác đối với người đứng đầu lực lượng cảnh sát huyện Kamrieng (tỉnh Battambang) Kim Ponlork với cáo buộc nhận hối lộ để thả một đối tượng môi giới đưa lao động Campuchia từ Thái Lan về nước bất hợp pháp. Người đứng đầu Chính phủ Campuchia khẳng định sắc lệnh này có thể dẫn tới việc cách chức bất kỳ một quan chức nào bị phát hiện vi phạm các biện pháp về chống buôn người.

Theo thống kê của Bộ Y tế Campuchia, trong 3 ngày làm việc cuối tuần qua (10-12/2), khoảng 1.500 người Campuchia đã được tiêm vaccine Sinopharm ngừa COVID-19.

Thái Lan cân nhắc cách ly 21 ngày với người về từ châu Phi

Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc kéo dài thời gian cách ly bắt buộc đối với những người trở về từ châu Phi nhằm ngăn chặn biến thể lây lan nhanh của virus gây bệnh COVID-19 được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi.

Trợ lý phát ngôn viên CCSA Apisamai Srirangson cho biết biến thể Nam Phi cần được giám sát chặt chẽ hơn vì nó được cho là lây lan nhanh hơn, điều có thể làm trầm trọng thêm đợt bùng phát hiện nay ở Thái Lan. Bà Apisamai nói: "Chúng tôi có thể cần tăng thời gian cách ly bắt buộc đối với những người trở về từ châu Phi lên 21 ngày".

COVID-19 tại ASEAN hết 16/2: Toàn khối xấp xỉ 50.000 ca tử vong; Indonesia tiêm chủng bắt buộc - Hình 8
Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan, ngày 26/1/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Về thuốc điều trị, Trưởng khoa Dược của Bệnh viện Siriraj, Giáo sư Prasit Watanapa, khẳng định rằng thuốc kháng virus favipirapir (còn được biết đến với tên thương hiệu là Avigan) có thể được sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Nam Phi, mặc dù chưa có nghiên cứu nào xác nhận hiệu quả của nó.

Ngày 16/2, Thái Lan ghi nhận 72 trường hợp mắc mới, nâng số ca nhiễm lên 24.786 người kể từ khi đại dịch bắt đầu ở nước này một năm trước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Oprah Winfrey - Người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất hành tinh07:56Nạn nhân kể khoảnh khắc tàu đâm sầm đường hầm01:43Phóng viên Philippines nói bị tàu tên lửa Trung Quốc bám theo ở Biển Đông00:19

Tiêu điểm

Người đàn ông hẹn hò với 20 cô gái cùng lúc
14:30:18 13/04/2021
Harry sẽ về Mỹ với vợ ngay sau lễ tang ông nội
15:49:58 14/04/2021
Người phụ nữ xông vào giảng đường làm loạn, tố bị nam giáo viên "hạ thuốc" để giở trò xằng bậy
08:18:51 14/04/2021
Đan Mạch ngừng sử dụng vĩnh viễn vaccine AstraZeneca
09:00:37 15/04/2021
Phái đoàn Mỹ đến Đài Loan bất chấp Trung Quốc phản đối
00:32:36 15/04/2021
Vaccine Moderna hiệu quả 90% trong sáu tháng
11:55:57 14/04/2021
Phụ nữ phá sản vì lòng hiếu thảo ở Singapore
15:50:41 13/04/2021
Vì sức ép của Mỹ, Trung Quốc mở lại hoạt động biên giới với Triều Tiên?
01:11:50 15/04/2021
Hãng Johnson & Johnson hoãn giao vaccine cho châu Âu
23:54:18 13/04/2021
EU điều chỉnh chiến lược tiêm phòng sau sự cố với vaccine Johnson & Johnson
01:30:21 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Subeo tả Cường Đô La: 'Ba của em vóc người nhỏ bé, ốm, thấp'
08:04:56 15/04/2021
Hà Hồ bị “bóc” nhan sắc thật qua ống kính team qua đường, vòng 2 khác biệt rõ so với ảnh “sống ảo”?
09:48:07 15/04/2021
Hôn nhân kín tiếng của ‘sát thủ màn ảnh’ Lý Tử Hùng
06:19:03 15/04/2021
Ngọc Lan gây chú ý với diện mạo như "búp bê năm 2000" đi dự sự kiện
09:08:11 15/04/2021
Mang bầu bị bạn trai chối bỏ, chồng cũ đột ngột trở về đưa ra đề nghị không tưởng
06:22:20 15/04/2021
Càng lớn càng thấy con không giống mình, chồng đòi xét nghiệm ADN nhưng phản ứng của vợ rất kì lạ và kết quả quá bất ngờ sau đó
07:31:49 15/04/2021
Phóng viên tiết lộ uẩn khúc đằng sau mối quan hệ của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong, hoá ra tin đồn ngoại tình là thật?
08:27:50 15/04/2021
Nathan Lee dọa tiết lộ chuyện Ngọc Trinh sống ảo, cặp kè đại gia
11:27:55 15/04/2021
Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành
08:31:11 15/04/2021
Vợ ở cữ, chồng ngủ riêng, nửa đêm thấy phòng anh sáng đèn, tôi lại gần thì bật khóc
07:18:32 15/04/2021

Tin mới nhất

Mua táo trên mạng, nhận được iPhone

11:37:13 15/04/2021
Đây không phải sự nhầm lẫn mà là chương trình khuyến mãi đặc biệt của cửa hàng trực tuyến tại Anh.

Vỡ mộng sau khi ‘Hoàng tử Harry’ cầu hôn, nữ luật sư kiện ra tòa

11:14:01 15/04/2021
Một phụ nữ Ấn Độ kiện Hoàng tử Harry của Anh sau khi cho rằng ông đã cầu hôn cô nhưng lại thất hứa.

Singapore: Đón đầu xu hướng học kết hợp trực tuyến - trực tiếp

09:50:39 15/04/2021
Bộ Giáo dục Singapore cho biết từ tháng 6/2021, học sinh trung học, dự bị đại học trên toàn quốc sẽ học tại nhà ít nhất hai ngày mỗi tháng. 

Người dân châu Âu trông đợi đồng euro kỹ thuật số

09:41:24 15/04/2021
Người dân khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) mong đợi đồng euro kỹ thuật số được Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đề xuất sẽ đảm bảo tính riêng tư, an toàn và rẻ. Đây là kết quả cuộc khảo sát do ECB công bố ngày 14/4.

Tây Ban Nha gia hạn các biện pháp bảo vệ người phải đi thuê nhà

09:09:30 15/04/2021
Ngày 14/4, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết sẽ gia hạn hàng loạt các biện pháp nhằm bảo vệ những người phải đi thuê nhà - nhóm đối tượng được cho là dễ bị tổn thương trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gây tác động nặng nề cho ...

Đức ghi nhận ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất kể từ giữa tháng 1

08:58:43 15/04/2021
Số liệu từ các cơ quan y tế Đức tối 14/4 cho biết, trong 24 giờ qua, trên cả nước đã ghi nhận gần 25.800 ca nhiễm mới, con số lây nhiễm cao nhất trong ngày kể từ giữa tháng 1.

Indonesia kêu gọi các nước ASEAN tăng cường hội nhập pháp lý

08:26:11 15/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 14/4, Bộ trưởng Luật pháp và Nhân quyền Indonesia, ông Yasonna Laoly đã kêu gọi các thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tăng cường hội nhập pháp lý nhằm nâng cao ảnh hưởng trong cộ...

Động đất ở tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia

08:18:58 15/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 14/4, một trận động đất có độ lớn 5,6 đã xảy ra ngoài khơi, cách huyện Tây Nias thuộc tỉnh Bắc Sumatra khoảng 140 km về phía Tây Nam.

Việt Nam thúc đẩy HĐBA giải quyết bạo lực tình dục trong xung đột

08:18:55 15/04/2021
Đại sứ Đặng Đình Quý kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng thúc đẩy vai trò và sự tham dự của phụ nữ trong tiến trình hòa bình, phòng ngừa xung đột và đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của các quốc gia.

Lý giải nguyên nhân khiến vaccine COVID-19 gây đông máu

08:15:29 15/04/2021
Các nhà khoa học tìm cách lý giải tại sao vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson và AstraZeneca lại gây đông máu, dù rất hiếm gặp.

Liệu Ukraine có triển khai vũ khí Mỹ để đối phó Nga?

08:12:06 15/04/2021
Theo hợp đồng với Mỹ, Ukraine buộc phải cất giữ hệ thống tên lửa chống tăng Javelin ở phía tây đất nước, cách xa khu vực xung đột phía đông. Nhưng tình hình hiện tại liệu có khiến Kiev triển khai vũ khí đến Donbass?

Ireland điều tra vụ Facebook làm rò rỉ dữ liệu người dùng

08:01:53 15/04/2021
Ủy bao bảo vệ dữ liệu của Ireland ngày 14/4 thông báo đã chính thức tiến hành điều tra Facebook sau khi dữ liệu của 533 triệu người dùng mạng xã hội này bị rò rỉ trên một trang mạng của tin tặc.

Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình

07:57:29 15/04/2021
Với thời tiết dần ấm lên và bắt đầu mùa mưa, người dân Florida (Mỹ) giờ phải đối mặt với một mối nguy hiểm xuất hiện từ đầm lầy: những con cá sấu khổng lồ ngoi lên bờ, “đột nhập” vào khu dân cư để tìm bạn giao phối.

COVID-19 tới 6 giờ 15/4: Thế giới trên 2,98 triệu ca tử vong; Châu Âu nới lỏng phong tỏa

07:52:52 15/04/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 784.428 trường hợp mắc COVID-19 và 12.884 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 138,8 triệu ca bệnh, trong đó trên 2,98 triệu người không qua khỏi.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/4: USD tiếp tục chịu áp lực giảm

07:50:43 15/04/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/4 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục chịu áp lực giảm do lạm phát Mỹ lên cao.

Mỹ thất thu 1.000 tỷ USD mỗi năm vì gian lận thuế

06:15:03 15/04/2021
Ủy viên Sở thuế Mỹ ước tính nước này đã thất thoát khoảng 1.000 tỷ USD thuế mỗi năm, phần lớn do các chiêu trò gian lận thuế của những tập đoàn lớn.

Tổng thống Biden tiếp tục bỏ một chương trình của ông Trump

05:53:26 15/04/2021
Kể từ tháng 5, chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ ngừng chương trình phân phát đồ ăn cho người thất nghiệp do người tiền nhiệm Donald Trump phát động.

Vietravel vinh dự đón nhận giải thưởng “Taiwan Tourism Contribution Awards 2021”

05:45:04 15/04/2021
Ngày 14-4, tại trụ sở chính, Công ty Du lịch Vietravel vinh dự đón nhận giải thưởng Taiwan Tourism Contribution Awards 2021 do Tổng cục Du lịch Đài Loan trao tặng vì những đóng góp quan trọng trong việc quảng bá và phát triển du lịch Đà...

Các lệnh hạn chế khiến kinh tế Ấn Độ mất 1,25 tỷ USD mỗi tuần

05:40:32 15/04/2021
Theo báo cáo, nếu các biện pháp hạn chế hiện tại ở Ấn Độ vẫn được áp dụng cho đến cuối tháng Năm, thiệt hại lũy kế của hoạt động kinh tế và thương mại có thể vào khoảng 10,5 tỷ USD.

5 động lực khiến tiền ảo Bitcoin chỉ có thể tăng trong tương lai

05:38:10 15/04/2021
Sự tích trữ của các thợ đào, nhu cầu lớn từ các tổ chức là những lý do khiến giá tiền ảo Bitcoin sẽ tăng trong tương lai.

Trung Quốc lên tiếng về khoản nợ gần 1 tỉ USD của Montenegro

05:32:09 15/04/2021
Trung Quốc ngày 14-4 lên tiếng về khoản vay 944 triệu USD cho Montenegro để thực hiện dự án đường cao tốc.

Mỹ: Các thị trường tiền tệ bằng đồng USD đứng trước những thách thức

05:30:09 15/04/2021
Lãi suất khoản vay ngắn hạn bằng đồng USD được hạ xuống 0% và âm, do chương trình mua tài sản của Fed, lượng tiền mặt của Bộ Tài chính giảm và tiền gửi ngân hàng chuyển vào các quỹ thị trường tiền tệ.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/4: Trên 63.100 ca tử vong; Số ca bệnh mới tăng mạnh ở Thái Lan, Malaysia

01:34:16 15/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 12/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 17.252 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 138,2 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:32:17 15/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 14/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 138.285.424 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.976.162 ca tử vong. Số bệnh nhân được...

EU hướng tới sử dụng 'hộ chiếu vaccine' để mở cửa du lịch hè 2021

01:28:45 15/04/2021
Hãng tin Reuters dẫn 2 nguồn tin ngoại giao cho biết các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 14/4 đã nhất trí chính thức triển khai sáng kiến hộ chiếu vaccine để hướng tới mở cửa trở lại ngành du lịch vào mùa hè năm 2021.

Canada ghi nhận trường hợp đông máu đầu tiên sau tiêm vaccine của AstraZeneca

01:26:56 15/04/2021
Ngày 13/4, Bộ Y tế Canada đã ghi nhận trường hợp đông máu đầu tiên sau khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca.

Anh mở rộng nghiên cứu sử dụng kết hợp các loại vaccine

01:22:05 15/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại London, Đại học Oxford của Anh đã quyết định mở rộng nghiên cứu trong việc sử dụng kết hợp các loại vaccine phòng COVID-19 để đánh giá việc pha trộn vaccine này có an toàn và giúp kéo dài thời gian miễn dịch ở ...

Đại dịch COVID-19 tạo bức tranh tương phản về doanh thu tại Anh

01:15:21 15/04/2021
Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã tạo ra bức tranh tương phản về doanh thu tại Anh.

Có thể bạn quan tâm

4 tín hiệu ở trẻ 1 tuổi cho thấy bé đang khoẻ mạnh và lớn lên từng ngày

Học hành

12:16:28 15/04/2021
Trẻ sơ sinh phát triển rất nhanh trong giai đoạn sơ sinh, đặc biệt là giai đoạn 1-3 tuổi, nói chung nếu bé có 4 tín hiệu này thì có nghĩa là bé đang lớn lên từng ngày. 

Trang phục đầu thế kỷ 19 trong 'Emma'

Thời trang

12:16:02 15/04/2021
Phim cổ trang Emma đem tới những bộ đồ thời đại Regency màu sắc nhã nhặn, tươi sáng.

Nhung hươu, nai - thuốc quý bổ thận tráng dương, cường gân cốt

Sức khỏe

12:13:36 15/04/2021
Từ xa xưa, nhung hươu đã được xem như một loại thuốc - thực phẩm quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Đầy cữ cháu, bà nội tặng lắc vàng chục triệu, chồng liền so sánh “ngoại có như không”, nhưng khi nhìn thấy vật trên tay vợ, anh đỏ mặt xấu hổ

Netizen

12:10:54 15/04/2021
Lúc ông bà nội đeo lắc vào tay cháu, mọi người nhìn đều khen các cụ tâm lý..., người vợ tâm sự.

Cách nấu bún măng vịt ngon miễn chê

Ẩm thực

12:03:56 15/04/2021
Thời tiết nóng nực, bạn có thể chuẩn bị món bún măng vịt để đổi bữa cho cả gia đình.

Phú Yên: Xử phạt một cựu giáo viên vì đăng tin sai sự thật trên Facebook

Đời sống

11:59:38 15/04/2021
Một cựu giáo viên ở Phú Yên đăng thông tin sai sự thật trên Facebook đã bị Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Phú Yên xử phạt 7,5 triệu đồng và yêu cầu tháo gỡ thông tin sai sự thật đã đăng.

Tân binh Vpop SOBE: “25 tuổi là thời điểm phù hợp để debut”

Sao việt

11:50:10 15/04/2021
Tại họp báo ra mắt MV Lựa chọn mai sau, ca sĩ SOBE giải thích lý do ở độ tuổi 25 mới có sản phẩm âm nhạc đầu tay.

Gái xinh dụ thanh niên mới quen lên bar chỉ 13 phút mất toi 17 triệu đồng

Sự kiện nóng

11:49:04 15/04/2021
Mới đây câu chuyện được tài khoản T.Đ chia sẻ trên mạng xã hội đang nhận về rất nhiều sự chú ý của dân mạng. Theo đó, thanh niên này làm quen với một cô gái xinh xắn thông qua tin nhắn trên mạng. Sau thời gian nói chuyện, cô gái chủ độn...

Man City và Pep giờ đã khác

Bóng đá thế giới

11:47:33 15/04/2021
Sự thay đổi của Pep Guardiola và Man City ở thời khắc quan trọng nhất cuối cùng cũng tạo ra thành quả ngọt ngào tại Champions League.

Thang Duy - Mỹ nhân “Sắc Giới” bị phong sát không phải vì cảnh nóng mà do “giật chồng” Lưu Gia Linh?

Sao châu á

11:41:26 15/04/2021
Trang Sohu tiết lộ thì đằng sau việc Thang Duy bị phong sát có ẩn chứa một bí mật và lệnh cấm vì Sắc giới chỉ là cái mác bên ngoài.

VFF ra án phạt cho thủ môn Thanh Thắng

Bóng đá việt nam

11:38:37 15/04/2021
Ba thành viên CLB TP.HCM gồm Nguyễn Thanh Thắng, trợ lý Luis Viegas và HLV thủ môn Trần Minh Quang đã nhận án kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Châu bị Phúc phũ đẹp vì tội cưỡng hôn ở Hướng Dương Ngược Nắng 2 tập 24

Phim việt

11:26:37 15/04/2021
Hướng Dương Ngược Nắng 2 tập 24 dành khá nhiều thời lượng cho ông Quân và việc chuẩn bị từ bỏ bà Bạch Cúc.

Na Tra Trùng Sinh: Khi Na Tra làm shipper trong phiên bản "18+", liệu có hay tương xứng vị trí Top 2 Trending Việt Nam?

Phim châu á

11:24:51 15/04/2021
Na Tra Trùng Sinh được chờ đợi rất nhiều vì tạo hình Na Tra - Ngao Bính quá mất máu, nhưng nội dung lại kém hơn kì vọng.

Chuyến du lịch Cà Mau có gì chơi vui và hấp dẫn mà ai cũng muốn đến?

Du lịch

11:24:03 15/04/2021
Cà Mau sông nước luôn là một trong những điểm đến lý tưởng nhất giúp thu hút khách du lịch ở mọi miền đất nước. Bởi những con người nơi này rất chân chất và thật thà cùng cảnh sắc thiên nhiên miền sông nước trữ tình.

Hàng loạt bom tấn MOBA "yểu mệnh" tại thị trường Việt Nam – Cái chết từ chính tư duy của NPH?

Game online

11:21:38 15/04/2021
Điều đầu tiên phải khẳng định, Esports là một cuộc đua đường dài, nơi mà các nhà phát hành nhỏ gần như không thể đọ lại được về tiềm lực tài chính. Tại Việt Nam thời điểm hiện tại, ngoài Garena và VNG, không một NPH nào đủ sức mạnh về v...