Dịch Covid-19 học và thi ra sao?

Đang trong giai đoạn chuẩn bị thi học kỳ 1 nhưng học sinh nhiều trường phải chuyển qua học trực tuyến hoặc tạm nghỉ do diễn biến dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Dịch Covid-19 học và thi ra sao? - Hình 1

Tiến hành phun khử khuẩn tại khuôn viên, phòng học Trường ĐH Công nghệ TP.HCM – ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Điều này sẽ ảnh hưởng gì đến việc học, thi và hoạt động ngoại khóa của học sinh?

Gần 170.000 học sinh, sinh viên ở TP.HCM phải tạm nghỉ học vì Covid-19

Học đến đâu kiểm tra đến đó

Trong sáng hôm qua (3.12), khoảng 150 học sinh (HS) lớp 6 và 7 giáo viên (GV), bảo mẫu của Trường THCS Hồng Bàng (Q.5) đã thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ông Trần Văn Luyện, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết những HS nói trên thuộc diện F2 do trường có một HS thuộc diện F1, là cháu của bệnh nhân (BN) 1349.

Dịch Covid-19 học và thi ra sao? - Hình 2

Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM) đã cho lấy mẫu xét nghiệm hàng trăm học sinh và giáo viên – ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Theo đó, những HS và GV thuộc diện F2 đã thực hiện việc cách ly tại nhà theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch. Khi tất cả các mẫu xét nghiệm đảm bảo độ an toàn, có sự hướng dẫn của cơ quan y tế, nhà trường sẽ thông báo thời gian đi học trở lại.

Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng cho biết ban giám hiệu đã họp triển khai với các tổ bộ môn về việc dạy trực tuyến. Theo đó, các GV bộ môn chủ động sắp xếp thời gian dạy các tiết theo thời khóa biểu trên trường và dạy trực tuyến, thời gian có thể dao động từ 7 giờ cho đến 20 giờ. Khi HS trở lại trường, GV sẽ rà soát và bổ sung kiến thức cho các em.

Về việc kiểm tra học kỳ, tùy theo tình hình thực tế, ông Luyện cho hay nhà trường sẽ chủ động sắp xếp, điều chỉnh thời gian. Đồng thời, cũng căn cứ vào kiến thức của HS, học đến đâu sẽ kiểm tra đến đó, xây dựng đề theo ma trận, phù hợp để HS không bị thiệt thòi.

TP.HCM sẽ giãn cách xã hội nơi có nguy cơ nếu Covid-19 tiếp tục lây nhiễm cộng đồng

Sẽ có phương án tổ chức thi phù hợp

Bà Đặng Thị Thúy Ái, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải (Q.11), cho hay vào lúc 16 giờ 15 ngày 2.12, cơ quan y tế thông báo về trường hợp một HS lớp 10 thuộc diện F1 của BN 1349 phải thực hiện cách ly tập trung. Đồng thời, cơ quan y tế đã thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với khoảng 45 HS cùng lớp và GV. Theo hướng dẫn của y tế, nhà trường đã tạm dừng việc học trực tiếp tại trường của gần 2.000 HS bắt đầu từ hôm qua (3.12).

Hiệu trưởng trường này cho biết ngay trong ngày đầu tiên HS nghỉ học, nhà trường đã tổ chức cho học trực tuyến . GV sẽ tổ chức các tiết dạy trên ứng dụng trực tuyến theo thời khóa biểu chính khóa hằng ngày. “Đây là giai đoạn HS ôn tập kiến thức chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ 1 nên việc học trực tuyến các GV sẽ tập trung vào các chủ đề ôn tập. Do HS cũng đã quen với hình thức học trực tuyến này từ thời gian nghỉ dịch hồi tháng 3 nên không gây xáo trộn”.

Về việc thi học kỳ 1, bà Thúy Ái nói tùy tình hình thực tế và chỉ đạo từ các cơ quan y tế, của Sở GD-ĐT TP.HCM, nhà trường sẽ có phương án tổ chức phù hợp. Nếu HS quay trở lại trường học thì tổ chức kiểm tra tập trung cũng phải thực hiện theo đúng quy định về khoảng cách. Việc an toàn của HS đặt lên hàng đầu trong điều kiện tổ chức thi nghiêm túc.

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị khởi tố bị can tiếp viên hàng không làm lây lan Covid-19

Có thể sẽ tổ chức kiểm tra bù

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học – Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay trong thời gian HS phải tạm nghỉ học tại trường thì các trường tổ chức việc dạy và ôn tập kiểm tra theo hình thức trực tuyến để đảm bảo quá trình học tập không bị đứt gãy.

Riêng về kiểm tra học kỳ 1, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT, thời gian tổ chức bắt đầu từ ngày 20.12.2020 – 5.1.2021. Ông Lê Duy Tân cũng đưa ra hướng dẫn, quy định chung cho kỳ kiểm tra là trong điều kiện bất khả kháng, nếu HS không thể thực hiện bài kiểm tra tập trung một đợt thì có thể kiểm tra bù. Trong quá trình biên soạn đề kiểm tra, các trường đều phải xây dựng đề kiểm tra dự phòng theo quy định. Tùy vào tình hình thực tế, các trường có thể chủ động điều chỉnh và Sở sẽ hỗ trợ hướng dẫn nếu chưa nắm rõ các quy định.

Thi theo hình thức trực tuyến

Là một trong những trường phải cho HS nghỉ học vì có giáo viên là F1, bà Nguyễn Thị Lệ Hằng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Văn Tần (Q.6), cho biết từ ngày 30.11, sau khi phát hiện giáo viên trong trường trở thành F1 khi có tiếp xúc trực tiếp với BN 1347, trường đã chuyển qua dạy học trực tuyến.

“Dạy trực tuyến có thể việc truyền tải kiến thức không được như học trực tiếp ở lớp, nhưng GV của trường sẽ cố gắng hết sức có thể để đảm bảo các em hiểu được chuẩn kiến thức kỹ năng cơ bản từng bài học. Trong trường hợp, nếu HS không thể hiểu hết được bài giảng của GV, phụ huynh có thể liên lạc trực tiếp với GV để được hướng dẫn thêm”, bà Hằng chia sẻ.

Lịch kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 1 sẽ rơi vào tuần thứ 17 – 18. Do vậy, theo bà Hằng, nếu các ca F1 của trường xét nghiệm đều âm tính, hết tuần này HS có thể đi học lại bình thường thì việc học và kiểm tra sẽ không bị xáo trộn nhiều. Tuy nhiên, trường vẫn sẽ lên sẵn kế hoạch khác, trong trường hợp nếu HS tiếp tục phải nghỉ học ở những tuần tiếp theo thì trường sẽ xin thêm ý kiến của cấp trên trong việc tổ chức kiểm tra học kỳ 1 cho các em theo hình thức trực tuyến.

Bà Hằng cho biết HS tiểu học sẽ có bài kiểm tra cuối kỳ 1 với các môn như toán, tiếng Việt, tiếng Anh, tin học… để lấy điểm số. Còn với các môn thiên về kỹ năng như mỹ thuật, âm nhạc …, GV sẽ nhận xét thay cho điểm số.

Hiện trường này có 881 HS dự kiến sẽ nghỉ học hết tuần này, sau đó chờ đến khi có thông báo của phía UBND Q.6 về việc tiếp tục học trực tuyến hay quay trở lại trường học.

Là quận có tới 4 trường tiểu học phải cho HS nghỉ học do có các ca F1 trong trường, ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD-ĐT Q.6, cho biết về kế hoạch kiểm tra cuối học kỳ 1. “Thường HS tiểu học sẽ kiểm tra vào giữa tuần 18, nghĩa là còn hơn 4 tuần nữa. Nếu hết tuần này, tình hình thực tế ở các trường vẫn chưa ổn định, phải dạy trực tuyến kéo dài thì chúng tôi mới xây dựng kế hoạch kiểm tra trực tuyến”, ông Uyên nói.

Cảnh giác cao độ sau nhiều ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở TP.HCM

Tạm ngừng các hoạt động ngoại khóa

Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD-ĐT Q.6, cho biết với những trường có HS nghỉ học phải tạm ngưng các hoạt động ngoại khóa , các tiết học kỹ năng, chỉ tập trung dạy trực tuyến. Tương tự, ông Trần Văn Luyện, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng, thông tin: “Vào thời điểm này, nếu có hoạt động nào tập trung đông HS, nhà trường cũng thông báo ngưng thực hiện. Khi tình hình dịch về trạng thái an toàn thì sẽ tính tiếp”.

Nhiều trường ĐH ở TP HCM cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19

Từ hôm nay, 2-12, nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19 sau khi TP HCM phát hiện các ca bệnh trong cộng đồng.

Nhiều trường ĐH ở TP HCM cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19 - Hình 1

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP HCM nghỉ học từ hôm nay

Trường ĐH Công nghệ TP HCM đã có thông báo cho sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ nghỉ học từ ngày 2 đến hết ngày 6-12.

Trong thời gian nghỉ học, trường yêu cầu sinh viên - học viên cần chủ động nghiên cứu các tài liệu học tập để tự học ở nhà, tương tác với giảng viên khi cần, đồng thời cập nhật thông tin, kế hoạch học tập, thời khóa biểu trên website của nhà trường nhằm chuẩn bị tốt nhất khi trở lại trường.

Chiều tối hôm qua (1-12),Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã thông báo tạm dừng học tập trung tại cơ sở chính ở Tân Phong (Q.7, TP HCM) từ ngày 2 đến 6-12.

Hơn 20.000 nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên tại cơ sở này tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa, thay vào đó học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến).

Đối với các môn có lịch thi trong thời gian trên, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7-12.

Nhiều trường ĐH khác chưa có quyết định cho sinh viên tạm nghỉ học nhưng đều đưa ra khuyến cáo sinh viên, giảng viên không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19.

Tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP HCM), thông tin từ trường cho biết sinh viên vẫn đến trường nhưng các hoạt động có sự tham gia của nhiều người đã bị huỷ, trường đã đặt trạm do thận nhiệt bằng máy. Trường yêu cầu cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viê thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế....

Đối với trường hợp sinh viên ở ký túc xá Trần Hưng Đạo là F1 của bệnh nhân 1347 (học viên của nam thầy giáo tiếng Anh), sinh viên này đã được cơ quan y tế quận 1 đưa đi cách ly, những sinh viên chung lớp cũng được cho nghỉ học. Đặc biệt, trong 2 ngày 2 và 3-12, ký túc xá này sẽ thực hiện lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sinh viên sẽ được phục vụ ăn uống.

Trường ĐH Sư phạm TP HCM cũng xác định có một sinh viên là F1. Trong buổi sáng hôm nay (2-12), trường đang có cuộc họp về biện pháp phòng chống Covid-19.

Tại Trường ĐH Kinh tế- Tài chính TP HCM, nhà trường khuyến nghị các thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên và toàn thể sinh viên nên tuân thủ các quy định về an toàn, phòng dịch Covid - 19: mang khẩu trang khi đến trường và nơi công cộng; thường xuyên rửa tay sát khuẩn; tăng cường thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc, lớp học, khuôn viên trường học; nghiêm túc thực hiện việc cách ly tại nhà nếu thuộc đối tượng được chỉ định,...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021
16:23:32 26/01/2021
Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1
10:11:03 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
“Tình trẻ” Anh Dũng lần đầu lên tiếng về mối quan hệ với Trương Ngọc Ánh: “Chúng tôi có sự đồng cảm”
11:16:46 27/01/2021
Trịnh Sảng 'đào mỏ' 3 bạn trai cũ như thế nào?
10:39:47 27/01/2021
NÓNG: Rộ ảnh thông báo fanpage 300.000 follower của công ty Sơn Tùng sẽ bị xoá giữa drama “trà xanh”
11:05:37 27/01/2021
Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi đáp một câu khiến ai cũng sửng sốt
11:42:10 27/01/2021
Sau khi mẹ chồng qua đời chồng chuẩn bị đem gối của bà đi đốt, con dâu tò mò nhặt lên xem và ngỡ ngàng vì thứ bên trong
10:40:33 27/01/2021
Trương Vũ Kỳ tung ảnh bầu bí phủ nhận thuê mang thai hộ
11:59:24 27/01/2021
'Cậu Vàng' lỗ 20 tỷ rồi rút khỏi rạp chiếu vì bị tẩy chay, đạo diễn có động thái đáng chú ý
11:09:02 27/01/2021
Thực hư tin đồn Sơn Tùng thẳng tay xoá status tình cảm năm xưa sau khi unfollow Thiều Bảo Trâm
10:27:27 27/01/2021
Cưới nhau được 1 năm, tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ chồng và em chồng nên đã lén đổi mật khẩu thẻ ngân hàng
10:24:45 27/01/2021

Tin mới nhất

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

09:47:13 27/01/2021
Triển khai những quyết sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian vừa qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có những đổi thay rõ rệt và mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy ngành GD&ĐT phát triển toàn diện… 

Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá

09:44:41 27/01/2021
Nếu dạy thêm học thêm không chấn chỉnh được để giúp học sinh yếu, nâng đỡ học sinh tốt thì hội chứng môn phụ, môn chính đầu độc toàn bộ nền giáo dục.

Bồi dưỡng HS giỏi: Mùa quả ngọt ở vùng đất Tây Đô

09:42:31 27/01/2021
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Cần Thơ là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số học sinh đoạt giải. 

Tuyển sinh sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng

09:41:18 27/01/2021
Theo nghị định mới của Chính phủ, cơ sở giáo dục tuyển sinh sai đối tượng trình độ đại học từ 30 người trở lên có thể bị phạt 100 triệu đồng.

Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức

09:36:34 27/01/2021
Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi đánh giá năng lực tại thành phố Đà Nẵng.

Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

09:34:51 27/01/2021
Cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp được coi là một trong hai yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học.

Người thầy trên đảo

09:32:17 27/01/2021
Cách đất liền khoảng 32km, Hòn Chuối được xem là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng của vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Trên hòn đảo xa xôi ấy có người thầy đặc biệt đang giảng dạy một lớp học cũng vô cùng đặc biệt: lớp học tình thương...

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

16:20:09 26/01/2021
Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý...

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

16:14:33 26/01/2021
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Người kết nối

16:11:07 26/01/2021
Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Bước chuyển mới trong công tác dạy và học

16:06:12 26/01/2021
Sau học kỳ đầu tiên triển khai, chương trình, SGK mới đã bước đầu thổi làn gió tích cực vào công tác dạy-học của các nhà trường.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

15:56:53 26/01/2021
 Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để nâng tầm cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm

Điểm danh smartphone Realme ưu đãi lớn tại Thế Giới Di Động 

Đồ 2-tek

15:16:42 27/01/2021
Bộ đôi Realme 7 và C15 với nhiều trang bị hiện đại như camera chất lượng, cấu hình mạnh, pin khoẻ, thiết kế thời trang đang được áp dụng ưu đãi trên Thế Giới Di Động đến hết 31/1.

Những màn đón dâu bá đạo nhất quả đất: Không gì làm khó được những người đàn ông muốn lấy vợ

Netizen

15:16:36 27/01/2021
Những thử thách này có lẽ chưa thấm vào đâu nếu so với sự quyết tâm của những thanh niên khao khát lấy vợ đâu.

Man City hưởng lợi từ pha phất cờ lỗi

Bóng đá thế giới

15:15:48 27/01/2021
Nữ trọng tài biên Sian Massey-Ellis bắt việt vị sai, giúp Man City ghi bàn thứ hai trong trận thắng West Brom 5-0 ở Ngoại hạng Anh hôm 26/1.

5 cung Hoàng đạo có đường tài chính "thăng hoa" trong tuần mới

Trắc nghiệm

15:14:49 27/01/2021
Tử vi tuần mới dự báo Nhân Mã sắp sửa phải trải qua một tuần lễ với thật nhiều biến động tài chính...

Khởi tố nhân viên kinh doanh chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:13:52 27/01/2021
Là nhân viên kinh doanh, Trọng thu tiền của 6 đại lý bán hàng với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng nhưng không chuyển nộp về công ty mà sử dụng vào mục đích cá nhân rồi báo cáo các đại lý chưa thanh toán.

Dùng cái thai để quyết lấy chồng giàu, không ngờ tôi đã đẩy cuộc đời của mình rơi vào bi kịch ngay khi vừa cởi váy cưới

Tâm sự

15:11:26 27/01/2021
Thay vì cưới người yêu thì Hoàn phải miễn cưỡng lấy tôi làm vợ. Và đám cưới long trọng hoành tráng sau đó đã được diễn ra khiến tôi vô cùng sung sướng và hạnh phúc, cuối cùng người đàn ông mình yêu đã trở thành chồng.

Nadal: ‘Tôi không cần quảng cáo sự giúp đỡ’

Sao thể thao

15:08:41 27/01/2021
Tay vợt số hai thế giới Rafael Nadal đáp trả chỉ trích cho rằng anh bàng quan với điều kiện cách ly khó khăn của nhiều đồng nghiệp dự Australia Mở rộng 2021.

Apple lo ngại công nhân về quê ăn Tết, thiếu người làm iPhone 

Thế giới số

15:08:17 27/01/2021
Trước Tết Nguyên đán và sự bùng phát của đại dịch Covid-19, hàng loạt nhà cung cấp quan trọng của Apple đang phải giải bài toán thiếu hụt nguồn lao động.

Triệu Lộ Tư và "Mưu nữ lang" bị fan chê thê thảm vì được Baidu vinh danh là Ngôi sao của năm 2020

Hậu trường phim

15:06:15 27/01/2021
Triệu Lộ Tư, Tiêu Chiến và Dịch Dương Thiên Tỉ là một trong số ít các diễn viên được Baidu xướng tên.

Messi có thể đang học tiếng Pháp

Bên lề sân cỏ

15:01:43 27/01/2021
Kênh truyền hình Canal Plus tiết lộ Lionel Messi và gia đình đang học tiếng Pháp - một chỉ dấu cho thấy anh có thể sẽ gia nhập PSG.

Ảnh chế: Derby thành Milan hóa trận đấu boxing, Ibra “tội đồ” chơi thiết đầu công 

Hài hước

15:01:09 27/01/2021
Lukaku và Eriksen đã tỏa sáng để tiễn AC Milan khỏi Coppa Italia trong trận đấu đầy ẩu đả.

Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong "lật mặt" đầy tráo trở, tung trailer hứa hẹn xong đổi lịch chiếu như chảo chớp

Phim âu mỹ

15:00:36 27/01/2021
Bộ phim Godzilla vs. Kong đổi lịch chiếu xoành xoạch khiến khán giả không biết đâu mà lần.

Hoàng thân Daniel - Công chúa Victoria và câu chuyện cổ tích thời hiện đại

Thế giới

14:59:26 27/01/2021
Trong thế kỷ 21, việc các nhân vật Hoàng gia kết hôn với người thường là chuyện rất quen thuộc. Nhưng trường hợp của Hoàng thân Daniel và Công chúa Victoria vẫn khiến nhiều người cảm thán và ngưỡng mộ về một tình yêu vượt qua nhiều sóng...

Hà Tĩnh thanh lý Vua phá lưới 2017

Bóng đá việt nam

14:56:58 27/01/2021
Claudecir, ngoại binh hai lần sút hỏng phạt đền trong một trận, bị Hà Tĩnh chấm dứt hợp đồng sau hai vòng ở V-League 2021.

8 dấu hiệu chứng tỏ nàng đang muốn chia tay

Tình yêu

14:44:59 27/01/2021
Nếu người phụ nữ của bạn có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ mối quan hệ đang đi đến ngõ cụt, nàng đã chán bạn và muốn chia tay.