Dịch COVID-19: Đứng ngồi không yên vì xe bỏ bến: Do khách hay doanh nghiệp

Dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát với xu hướng phức tạp hơn đã khiến cho việc đi lại bằng các phương tiện công cộng của người dân trong các bến xe giảm sâu.

Đỗ, chờ khách trong bến xe Nước Ngầm từ 14 giờ nhưng đến 17 giờ xe vẫn chưa đón được 1 người khách nào, bác tài Nguyễn Văn Dũng, nhà xe Nam Quỳnh Anh chạy tuyến Hà Nội – Nghệ An bày tỏ, dịp Tết nhưng xe “âm” suốt, ra không khách, về cũng không khách. Do lo sợ dịch bệnh , hành khách đặt vé rồi trả lại không đi nữa. Xe rỗng nhưng đúng giờ vẫn phải xuất bến (18 giờ) vẫn phải chạy, xe rỗng nhà xe lỗ nhiều nên rất lo lắng.

Với 20 “lốt” xe hoạt động tại bến Mỹ Đình , bình thường cứ 15 phút nhà xe Sao Việt – thương hiệu hoạt động vận tải của Công ty TNHH Minh Thành Phát có một lượt xe xuất bến đi Lào Cai. Tuy nhiên từ Tết Tân Sửu đến nay, tần suất này được nhà xe tăng lên 120 phút (2 giờ) mới có 1 lượt xe xuất bến, nhưng vẫn vắng khách. Do không có khách, từ đầu năm đến nay, từ 20 lượt xe xuất bến mỗi ngày, hiện nhà xe Sao Việt chỉ duy trì 5 lượt xe/ngày, giảm 75%.

Với mảng xe du lịch , ông Nguyễn Văn Bằng, Giám đốc Công ty TNHH Minh Thành Phát cho biết, để chuẩn bị cho dịp cao điểm tết và mùa du xuân sau Tết Tân Sửu , quý IV/2020 vừa qua, Công ty TNHH Minh Thành Phát đã đầu tư 10 xe chở khách loại hiện đại nhất. Tuy nhiên, từ đầu năm 2021 đến nay, dịch bùng phát trở lại, lô xe mới đầu tư của nhà xe Sao Việt hiện phải nằm trong bãi, chưa được lăn bánh chở khách du lịch ngày nào.

Dịch COVID-19: Đứng ngồi không yên vì xe bỏ bến: Do khách hay doanh nghiệp - Hình 1

Đề cập khoản kinh phí đầu tư lô xe trên, ông Bằng cho biết, với giá trị 4,2 tỷ đồng/xe, đơn vị đã phải chi 42 tỷ đồng cho lô 10 xe trên. “Để huy động được khoản tiền này, 70% số vốn trên chúng tôi phải vay ngân hàng. Theo hợp đồng cam kết với ngân hàng, Công ty có trách nhiệm trả cả gốc và lãi trong vòng 48 tháng (4 năm). Như vậy, tuy xe không chạy nhưng hiện mỗi tháng trung bình cả lãi và gốc đơn vị đang phải trả cho ngân hàng 900 triệu đồng. Đó là chưa kể, lương nhân viên, phí bến bãi…”, ông Bằng nói.

Dịch COVID-19: Đứng ngồi không yên vì xe bỏ bến: Do khách hay doanh nghiệp - Hình 2

Với Cty TNHH vận tải Việt Thanh, hiện đang có hơn 30 lốt xe hoạt động tại bến Mỹ Đình , chủ yếu chạy các tuyến Quảng Ninh, Hải Phòng, khi dịch bùng phát, từ sau tết toàn bộ các lốt xe này phải dừng hoạt động.

70% nhà xe bỏ bến

Ngày 25/2, có mặt tại bến xe Mỹ Đình, nhiều khu vực thường dày đặc xe khách đỗ xếp khách đi các tuyến như Lào Cai, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh… nhưng chiều qua chỉ lác đác xe khách. Một số xe đỗ đến hết thời gian chờ lốt trong bến nhưng vẫn không có khách. Tại các khu vực có cột biển báo đề xe chạy các tuyến như Lào Cai, Quảng Ninh, Tuyên Quang… còn không có xe hoạt động.

Ông Lý Trường Sơn, Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, bình thường bến có 900 lượt xe xuất bến/ngày, nhưng hai tuần qua chỉ khoảng có 400 đến 500 lượt xe xuất bến/ngày (giảm khoảng 50%).

Cùng với các khoản trả gốc, lãi ngân hàng do đầu tư mua xe, hầu hết các doanh nghiệp vận tải hành khách còn đang đối mặt với nguy bị Sở GTVT Hà Nội phạt, cắt lốt vì bỏ bến quá 30% tần suất hoạt động. Đại diện nhiều doanh nghiệp cho biết, đây là tình huống bất khả kháng do bến không có khách phải dừng hoạt động chứ không phải doanh nghiệp tự bỏ bến.

Ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội cho biết, trong ngày 25/2, Hiệp hội đã họp và đi đến thống nhất sẽ có văn bản đề nghị Sở GTVT, UBND thành phố Hà Nội, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan có trách nhiệm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải vượt qua khó khăn. Cụ thể, trong thời gian xảy ra dịch COVID-19 cần nới lỏng hoặc bỏ các quy định về phạt giám sát lượt xe hoạt động tại bến theo biểu đồ; giãn các khoản nợ cho doanh nghiệp vận tải…

Cùng với các khoản trả gốc, lãi ngân hàng do đầu tư mua xe, hầu hết các doanh nghiệp vận tải hành khách còn đang đối mặt với nguy bị Sở GTVT Hà Nội phạt, cắt lốt vì bỏ bến quá 30% tần suất hoạt động. Đại diện nhiều doanh nghiệp cho biết, đây là tình huống bất khả kháng do bến không có khách phải dừng hoạt động chứ không phải doanh nghiệp tự bỏ bến.

Giám đốc công ty cổ phần bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, công ty đã xây dựng kế hoạch phục vụ Tết, yêu cầu các bến xe, doanh nghiệp vận tải thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng như phối hợp với các lực lượng chức năng, doanh nghiệp vận tải đảm bảo tình hình an ninh trật tự, chống ùn tắc giao thông, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại cho người dân, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19

Dịch COVID-19: Đứng ngồi không yên vì xe bỏ bến: Do khách hay doanh nghiệp - Hình 3

Dịch COVID-19: Đứng ngồi không yên vì xe bỏ bến: Do khách hay doanh nghiệp - Hình 4

Thủ tướng chỉ đạo phải có quy trình lưu thông hàng hóa ở vùng dịch

Đây là chỉ đạo được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về công tác phòng chống dịch bệnh.

Thủ tướng chỉ đạo phải có quy trình lưu thông hàng hóa ở vùng dịch - Hình 1

Hơn 10 tấn bắp cải được vận chuyển từ Hải Dương vào TP.HCM để tiêu thụ - Ảnh: NHẬT THỊNH

Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An cho biết việc ách tắc hàng hóa thời gian ban đầu tại Hải Dương là kinh nghiệm cho các địa phương khác. Hiện Bộ Công thương đã kết nối với các đơn vị tiêu thụ lớn, tập đoàn bán lẻ để tiêu thụ hàng hóa cho Hải Dương. Tuy nhiên, ông An cho rằng vướng không phải do nhu cầu không có, chuỗi siêu thị không nhiệt tình mà là do vấn đề vận tải.

Trước đó, dù Bộ Y tế đã có hướng dẫn về vận tải hàng hóa an toàn nhưng có tình trạng các tỉnh hiểu khác nhau, áp dụng khác nhau. Đến nay, vấn đề cơ bản đã được xử lý nhưng cần rút kinh nghiệm bởi đại diện Bộ Công thương cho rằng việc tháo gỡ để hàng hóa lưu thông là điều kiện căn bản để thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ.

Trước thực trạng trên, Thủ tướng cho rằng việc bảo vệ sức khỏe nhân dân rất quan trọng nhưng không thể vì chống dịch mà ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho người dân. Do đó, nếu không giải quyết sớm thì dứt khoát là ảnh hưởng tới tăng trưởng phát triển nên Thủ tướng yêu cầu trong tiêu thụ hàng hóa, thông thương không được "ngăn sông cấm chợ".

Theo đó, Bộ Công thương chủ trì, cùng với Bộ NN&PTNT và Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các sản phẩm nông nghiệp trong vùng có dịch, vừa bảo đảm yêu cầu phòng dịch vừa không để ách tắc.

Đối với các tỉnh đang có dịch, chủ tịch UBND tỉnh có biện pháp cụ thể để kiểm soát dịch, đồng thời đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế không can thiệp sâu vào những vấn đề cụ thể của địa phương, giao quyền cho địa phương ban hành các biện pháp cụ thể ở địa phương mình như phong tỏa, thực hiện các chỉ thị 15, 16... tùy tình hình địa phương và kịp thời giải tỏa khi tình hình đã ổn định, xem xét cụ thể để không ách tắc.

Hải Phòng "nới tay" với Hải Dương

Theo UBND TP Hải Phòng, trong khi chờ Bộ Công thương ban hành quy trình lưu thông hàng hóa ra vào vùng dịch bệnh, từ 20h ngày 24-2, các phương tiện vận tải hàng hóa được lưu thông trên quốc lộ 5 (khuyến khích các phương tiện không nhận, trả hàng tại Hải Dương không đi qua quốc lộ 5).

Trước đó, từ nhiều ngày nay lượng xe tải trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tăng đột biến gây ùn tắc tại nút giao quốc lộ 10. Việc cho phép xe chở hàng đi qua quốc lộ 5 để ra vào Hải Phòng sẽ giúp giảm tải, giải quyết vấn đề này.

Các xe vận tải hàng hóa từ Hải Dương vào thành phố phải có hợp đồng, đơn hàng (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng...) và lái xe, phụ xe phải có giấy xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR tại các đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 trong thời gian 5 ngày gần nhất.

Các lái xe và phụ xe chở hàng hóa từ Hải Phòng đi các địa phương khác phải có giấy xác nhận ghi rõ tên lái xe và phụ xe của chủ phương tiện hoặc UBND cấp xã. Các chủ phương tiện và chủ giao nhận hàng giám sát việc lái xe, phụ xe áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và chịu trách nhiệm khi lái xe, phụ xe làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trong quá trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa. Ngoài ra, Hải Phòng cũng bỏ quy định chủ phương tiện tại Hải Phòng phải bố trí chỗ ở tập trung.

Nhiều nơi "giúp" Hải Dương

Thủ tướng chỉ đạo phải có quy trình lưu thông hàng hóa ở vùng dịch - Hình 2

Chốt kiểm soát dịch ở TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương)- Ảnh: CHÍ TUỆ

Liên quan tình hình lưu thông hàng hóa tại Hải Dương, ông Phạm Thanh Hải - giám đốc Sở Công thương tỉnh Hải Dương - cho biết hiện các địa phương như Bắc Ninh, Hà Nội, Quảng Ninh... đều đã tạo thuận lợi cho lưu thông, tiêu thụ hàng hóa "rất mạnh" cho địa phương.

Cũng theo ông Hải, Bộ Y tế cần xem xét lại điều kiện phòng chống dịch đối với tài xế vận chuyển hàng hóa, bởi theo công văn số 898 ngày 7-2-2021 của Bộ Y tế thì phải tổ chức xét nghiệm COVID-19 hai lần cho người điều khiển phương tiện vận chuyển đi ra từ khu vực phong tỏa hoặc khu vực ổ dịch (vào thời điểm trước khi đi và khi quay về).

"Trong khâu vận tải, xe chuyển hàng nông sản của Hải Dương có thể đến từ nhiều tỉnh, thành phố và có thể đi qua nhiều tỉnh, thành phố khác. Vậy tài xế phải lấy xét nghiệm PCR ở đâu thì chưa có hướng dẫn.

Việc lấy mẫu xét nghiệm này cũng không cần thiết, bởi các lái xe thường ở doanh nghiệp và Bộ Y tế đã để các doanh nghiệp phải tự đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch và phải đủ điều kiện mới được hoạt động.

Do đó, thay vì yêu cầu lái xe phải có xét nghiệm PCR âm tính COVID-19 như công văn số 898 thì Bộ Y tế có thể yêu cầu tài xế phải kiểm tra COVID-19 sau 5-7 hoặc 10 ngày sẽ hợp lý hơn" - ông Hải nêu.

Nông sản Hải Dương có thể vào Hải Phòng

Tối 24-2, Hải Phòng cho biết hàng hóa từ Hải Dương được vào TP Hải Phòng, không yêu cầu chỉ cho nông sản phục vụ xuất nhập khẩu như trước nữa.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trong ngày 24-2, đại diện một doanh nghiệp chế biến nông sản tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết sáng cùng ngày tài xế của đơn vị có thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, có kết quả xét nghiệm âm tính của CDC Hải Dương chở hàng nông sản từ cơ sở để cung cấp cho một số siêu thị, khu trung tâm thương mại tại Hải Phòng nhưng không được qua chốt kiểm soát nên phải quay đầu xe trở lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:42

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: 'Bóc trần' nhân cách thật của Seo Ye Ji, giỏi 'chém gió', thích điện thoại doạ cháy nhà với bạn trai
14:27:04 13/04/2021
1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
Cặp sinh đôi Lisa - Leon nhăn nhó khi Hồ Ngọc Hà bế đi dạo nhưng ở cạnh Kim Lý thì lại "tươi rói" thế này đây
15:15:58 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Sau tuyên bố “từng lên giường với 3 người đàn ông”, Ngọc Trinh khuyên phụ nữ “ngoan chán lắm"
16:49:53 13/04/2021
Đòi vợ chồng em trai 10 triệu/tháng tiền phòng mong họ 'cuốn gói' sớm, nhưng tôi câm nín khi mẹ chồng ném cục tiền vào mặt
15:44:51 13/04/2021
Thì ra tài tử Hạ Cánh Nơi Anh từng hẹn gặp xin lỗi Seohyun vì thái độ kỳ lạ, nhưng lý do có đáng được chấp nhận?
14:55:30 13/04/2021
Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín
18:24:00 13/04/2021
Bị cáo buôn ma túy cãi: "Tòa không dùng ke nên không hiểu" (!)
14:20:40 13/04/2021

Tin mới nhất

NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc

20:24:09 13/04/2021
Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, xác nhận thông tin về việc nhiều người lao động, cán bộ y tế trong đó có những nhân lực chất lượng cao của một số khoa phòng xin nghỉ việc, chuyển công tác.

Hàng trăm lưu học sinh không về nước ăn tết vì Covid-19

20:22:32 13/04/2021
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng trăm lưu học sinh người Lào, Campuchia tại Kon Tum không về nước ăn tết truyền thống.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc nhận bàn giao nhiệm vụ

20:20:57 13/04/2021
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định sẽ tiếp tục cùng tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính phấn đấu, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ quản lý ngân sách và tài khóa được giao.

Đắk Nông đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine phòng Covid-19

20:14:38 13/04/2021
UBND tỉnh Đắk Nông đã có Công văn số 1662 gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm cho người dân.

H.Nhơn Trạch: Tổ chức tuyên truyền bầu cử

20:12:20 13/04/2021
Sáng 13-4, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật H.Nhơn Trạch và Hội Luật gia, Đoàn Luật sư, Văn phòng Thừa phát lại TP.Biên Hòa, Văn phòng Công chứng Nguyễn Văn Tuấn (H.Long Thành) phối hợp triển khai tuyên truyền Luật Bầu cử ...

Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn

20:07:50 13/04/2021
Theo trình báo, 3 cá nhân đã chuyển cho chủ vườn lan khoảng 11 tỷ đồng để mua lan đột biến nhưng đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn.

Kiểm tra công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội

20:07:29 13/04/2021
Từ ngày 5 đến 13-4, Đoàn công tác của Bộ tư lệnh Quân khu 3 đã kiểm tra công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội tại Bộ CHQS các tỉnh, thành phố từ năm 2019 đến nay.

59 tuyến buýt kết nối dọc tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông

20:05:40 13/04/2021
Sau khi thực hiện phương án kết nối, trung chuyển hành khách giữa xe buýt với đường sắt Cát Linh - Hà Đông, hệ thống vận tải công cộng bằng xe buýt sẽ tăng lên 59 tuyến và 65 nhà chờ xe buýt.

Ông Nguyễn Hoà Bình: Phải lựa chọn được đại biểu chất lượng vào HĐND

19:55:39 13/04/2021
Muốn có đại biểu tốt, chất lượng thì kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp 23/5 tới đây, chúng ta phải lựa chọn được những người ưu tú, xứng đáng, có trách nhiệm, có tâm, có tầm.

Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho

19:50:21 13/04/2021
Thời gian gần đây, khu chợ Thiếc (quận 11, TP.HCM) nhộn nhịp và rộn ràng hơn bởi sự xuất hiện của đôi vợ chồng vịt cỏ là thú cưng của một tiểu thương bán hoa.

Khởi công "Đường tình nghĩa quân - dân"

19:42:56 13/04/2021
Sáng 13/4, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Đảng ủy, UBND xã và Giáo xứ Long Tân, huyện Đất Đỏ khởi công công trình Đường tình nghĩa quân - dân tại tổ 4, ấp Tân Hiệp, xã Long Tân.

TP.HCM thống kê số lượng tiêm vắc xin Covid-19 trong ngành giáo dục ​

19:42:56 13/04/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường lập danh sách giáo viên căn cứ theo công văn của Sở Y tế về thống kê đối tượng tiêm vắc xin Covid-19.

Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò

17:48:06 13/04/2021
Công an xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nam thanh niên đăng tin sai sự thật liên quan đến vụ người dân ném phân trâu, bò vào nhóm thanh niên ở Bắc Giang.

Xử lý thế nào nếu quảng cáo thuốc không đúng sự thật?

17:00:20 13/04/2021
Việc quảng cáo những sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh theo phương thuốc gia truyền sai sự thật sẽ bị phạt nặng.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Yên Thành

16:49:00 13/04/2021
Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh Nghệ An tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Yên Thành.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay

16:28:27 13/04/2021
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khơ me, sáng 13-4, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết mộ...

Bế giảng Lớp hoàn thiện Trung cấp lý luận chính trị tại Cần Thơ

16:25:06 13/04/2021
Học viện Chính trị CAND vừa phối hợp với Công an TP Cần Thơ tổ chức Lễ bế giảng Lớp hoàn thiện Trung cấp lý luận chính trị.

Khắc phục triệt để lỗi thu phí tự động

16:20:13 13/04/2021
Bốn tháng sau khi áp dụng hình thức thu phí tự động không dừng, vẫn còn nhiều lỗi cần phải khắc phục.

CSGT lý giải nguyên nhân cửa ngõ TPHCM ùn tắc kinh hoàng sáng 13/4

16:12:11 13/04/2021
Lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến vào giờ cao điểm kèm theo xung đột giao thông giữa các phương tiện di chuyển thẳng và rẽ vào các giao lộ và Khu công nghiệp Tân Bình khiến cửa ngõ phía Tây Bắc của TPHCM ùn tắc nghiêm trọng vào sá...

Nước trong Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối

16:10:13 13/04/2021
Những ngày gần đây, nước trong Kênh nhà Lê đoạn đi qua huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi hôi thối. Cơ quan môi trường tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu nước để kiểm tra.

Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

16:01:39 13/04/2021
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT vừa có kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT, TTXH) trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấ...

Giảm 50% mức thu phí trong chăn nuôi

15:36:23 13/04/2021
Kể từ ngày 17/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021, áp dụng mức thu bằng 50% mức thu phí tại biểu thu phí trong chăn nuôi kèm theo Thông tư số 24/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính vừa mới ban hành.

Đảng ủy Bộ VHTTDL mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

14:37:38 13/04/2021
Sáng 13.4 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ. Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 100 quần chúng ưu tú của của 27 tổ chức...

Bí thư Thành ủy TPHCM: Làm rõ nguyên nhân thiếu quyết liệt trong điều hành

14:33:37 13/04/2021
Đây là một nội dung được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh tại Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI sáng 13/4.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Công tác tổ chức bầu cử phải đảm bảo đúng luật

14:31:09 13/04/2021
Sáng 13/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tiên L...

Vụ “hố tử thần” ở huyện Chương Mỹ: Đã có phương án khắc phục

14:28:12 13/04/2021
Một tuần sau sự cố hố tử thần xảy ra trên tỉnh lộ 429 (thôn 2 xã Quảng Bị), UBND huyện Chương Mỹ đã bước đầu đưa ra đánh giá về nguyên nhân và đề xuất phương án khắc phục.

Ðồng hành phát triển kinh tế xanh, bền vững

14:13:15 13/04/2021
Hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN) vùng ÐBSCL đang đứng trước thách thức về biến đổi khí hậu, cạnh tranh khốc liệt từ hội nhập kinh tế quốc tế, tình trạng di dân ngày càng trầm trọng, thu hút đầu tư kém hấp dẫn...

Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) tiếp tục bị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

14:10:26 13/04/2021
Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã chứng khoán: TTF - sàn HOSE) công bố báo cáo kiểm toán năm 2020.

Có thể bạn quan tâm

Kinh dị bút bi Nhật Bản trang trí bằng những con giun sống ký sinh

Chuyện lạ

20:26:15 13/04/2021
Chiếc bút có ký sinh trùng giun sống trong đó là một trong những món quà lưu niệm gây sốc cho du khách Nhật Bản.  

Chàng trai 9X hóa tờ giấy thành những con vật đẹp không tưởng

Netizen

20:25:32 13/04/2021
Những tác phẩm được gấp bằng giấy không cắt, dán của chàng trai 9X đã khiến cộng đồng mạng và nhiều người trẻ tròn mắt vì quá đẹp.

MU: Truyền thông Hàn tố Solskjaer phân biệt chủng tộc với Son Heung-min

Bóng đá thế giới

20:25:30 13/04/2021
Kênh KBS Sport của Hàn Quốc mới đây đã làm một bản tin để tố HLV Ole Solskjaer và các CĐV của MU có lời lẽ phân biệt chủng tộc với Son Heung-min sau trận đấu giữa Tottenham và MU tại vòng 31 Premier League.

3 phim hoạt hình chiếu rạp đáng xem trong tháng 4

Phim châu á

20:25:02 13/04/2021
Tháng 4 này ngoài các bộ phim điện ảnh việt thì quý vị cũng đừng bỏ qua 3 phim hoạt hình đáng xem dưới đây.

Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?

Sao việt

20:24:38 13/04/2021
Thông qua một số bài đăng tag Quách Ngọc Ngoan của bạn bè, có thể biết anh làm gì trong những ngày qua.

Vừa vắng mặt trong họp báo 'Recalled', Seo Ye Ji rút luôn khỏi drama tâm linh 'Island' hậu lùm xùm điều khiển bạn trai cũ

Hậu trường phim

20:22:03 13/04/2021
Không chỉ vắng mặt trong buổi họp báo ra mắt phim mới Recalled, Seo Ye Ji còn có động thái rút khỏi dự án phim truyền hình với bạn diễn Kim Nam Gil.

Vụ xăng giả: Nữ bị cáo mua bán 154 triệu lít dung môi trị giá 1.960 tỷ đồng

Pháp luật

20:21:49 13/04/2021
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Nông, nữ bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa đã dùng gần 1.960 tỷ để mua bán dung môi. Một phần số dung môi này được các đối tượng sử dụng để sản xuất xăng giả.

Đôi chim ri Bảo Hân – Quang Anh tái hợp trong phim mới, nhưng sao lại có cảnh hôn với người khác thế này?

Phim việt

20:19:28 13/04/2021
Sau thành công của Về nhà đi con, cặp đôi Bảo Hân và Quang Anh sẽ góp mặt trong phim mới sắp phát sóng Hãy nói lời yêu.

Sống như ma cà rồng, tiếp xúc với ánh mặt trời là biến dạng cơ thể... người mắc bệnh này chỉ mong mỏi được ra ngoài như người bình thường

Sức khỏe

20:16:41 13/04/2021
Những người không may mắn mắc căn bệnh quái lạ này luôn phải nhốt mình trong nhà bất kể là ban ngày, làm bạn với bóng đêm bởi chỉ cần tiếp xúc với ánh mặt trời là có thể bị... biến dạng cơ thể ngay.

Bị đuổi khỏi showbiz, La Chí Tường kiếm sống bằng cách nào?

Sao châu á

20:13:35 13/04/2021
Không còn hoạt động showbiz như trước nên việc kinh doanh và mở kênh Youtube là nguồn thu nhập chính của La Chí Tường.

Nam Thư 'tình báo' tin mới nhất về thuyền Long - Hậu, tiết lộ sợ ngủ chung với Kỳ Duyên vì 'người ẻm dài'

Show việt

20:12:32 13/04/2021
Thuyền Long - Hậu đã cập bến chưa hay vẫn còn đang bơi ngoài biển? Nam Thư đã chính thức tiết lộ đáp án!

Duy trì thường xuyên, hiệu quả cơ chế Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác song phương Việt Nam - Brunei

Thế giới

20:10:22 13/04/2021
Ngày 13/4, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng (thứ hai) Bộ Ngoại giao Brunei Darussalam, ngài Dato Erywan Pehin Yusof.

Những thông tin chính thức về tuyển sinh lớp 10 công lập tại TP.HCM

Học hành

20:06:21 13/04/2021
Ngày 12.4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những hướng dẫn về thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Phụ nữ có bàn tay sở hữu 1 trong 3 tướng nét này, nếu không xinh đẹp giỏi giang thì cũng giàu sang thành đạt, người người ngưỡng mộ

Trắc nghiệm

20:02:56 13/04/2021
Trong nhân tướng học, chỉ cần nhìn vào tướng bàn tay phụ nữ có thể đoán được tương lai, vận mệnh của người đó. Nhất là những người có 1 trong 3 tướng nét phú quý dưới đây.

Thấy mâm cơm nằm chỏng chơ trên nền gạch, tôi gào lên hỏi tội vợ, nhưng bất ngờ mẹ lao ra cho ngay cái tát vào mặt

Tâm sự

19:44:52 13/04/2021
Tôi tưởng vợ mình hậu đậu làm rơi cả mâm cơm mà không chịu dọn nên bực mình quát mắng. Nào ngờ, mẹ tôi lại từ trong phòng hùng hổ xông ra và tát vào mặt tôi đau điếng.