Dịch Covid-19 cộng ‘tháng Ngâu’, xe gia đình cỡ nhỏ ‘ế’… chưa từng thấy

Tháng 8.2021 chứng kiến “kỉ lục buồn” ở phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ tại Việt Nam khi cả thảy 6 mẫu ô tô đang góp mặt, chỉ đạt doanh số cộng dồn hơn 100 xe .

Dịch Covid-19 cộng 'tháng Ngâu', xe gia đình cỡ nhỏ 'ế'... chưa từng thấy - Hình 1

Tất cả mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tại Việt Nam đều rơi vào cảnh “rơi tự do” doanh số

Bất chấp những nỗ lực của các nhà sản xuất, lắp ráp cũng như các đại lý ô tô với hàng loạt ưu đãi, giảm giá kích cầu, thị trường ô tô Việt Nam tháng 8.2021 vẫn không tránh khỏi cảnh ảm đạm khi doanh số bán xe của các đại lý đều gần như “rơi tự do”. Trong đó, những phân khúc xe ăn khách như sedan hạng B hay xe gia đình cỡ nhỏ cũng không ngoại lệ.

Số liệu bán hàng mới nhất được Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố cho thấy, kết thúc tháng 8.2021, lượng tiêu thụ ô tô gia đình cỡ nhỏ tại Việt Nam (gom cả doanh số của 6 mẫu xe tham chiến, gồm Mitsubishi Xpander , Suzuki XL7 , Toyota Innova , Suzuki Ertiga, KIA Rondo và Toyota Avanza), cũng chỉ đạt vỏn vẹn 141 xe.

Dịch Covid-19 cộng 'tháng Ngâu', xe gia đình cỡ nhỏ 'ế'... chưa từng thấy - Hình 2

Phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ tháng 8.2021 chứng kiến mức doanh số thấp kỉ lục

Như vậy, nếu so với tháng 7 trước đó, tổng lượng xe gia đình cỡ nhỏ bán ra thị trường Việt Nam trong tháng 8 giảm mạnh 544 xe, tương đương gần 80%. Đây cũng là tháng bán hàng “ế” nhất mà phân khúc này từng ghi nhận trong vài năm gần đây.

Đáng chú ý, Mitsubishi Xpander là mẫu xe chứng kiến màn “lao dốc” doanh số rõ nhất. Nếu như kết thúc tháng 7.2021, mẫu xe nhà Mitsubishi dù có giảm sút nhưng vẫn giữ được lượng xe bán ra “xem được” ở mức 433 xe, thì khép lại tháng 8, các đại lý của hãng xe Nhật Bản chỉ còn giao được tổng cộng… 98 xe. Con số này giảm mạnh 335 xe, tương đương hơn 79%.

Video đang HOT

Với doanh số kém cỏi này, Xpander dù vẫn dẫn đầu phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ, nhưng đã có tháng thứ 2 liên tiếp bị “đá văng” khỏi Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, đối thủ chính của Mitsubishi Xpander là Suzuki XL7 tháng vừa qua cũng “rơi tự do” doanh số. Nếu tháng trước đó, các đại lý Suzuki vẫn còn giao đến tay khách được 181 xe thì trong tháng 8.2021, con số này giảm mạnh chỉ còn 32 xe. Tính cộng dồn từ đầu năm 2021, Suzuki XL7 cũng chỉ bán được 2.621 xe.

Dịch Covid-19 cộng 'tháng Ngâu', xe gia đình cỡ nhỏ 'ế'... chưa từng thấy - Hình 3

Lượng xe Xpander bán ra trong tháng 8.2021 giảm mạnh gần 80% so với tháng trước đó

Một cái tên “đình đám” khác là Toyota Innova thậm chí còn èo uột hơn. Mẫu xe Nhật Bản vừa “gây sốc” trong tháng 7 lập “kỉ lục buồn” với doanh số chỉ đạt 41 xe. Thế nhưng, đến tháng 8, tình hình thậm chí còn tệ hơn khi các đại lý Toyota dù rất kiên trì kích cầu, lượng xe Innova bán ra cũng chỉ đạt đúng… 10 xe.

Ba mẫu xe gia đình cỡ nhỏ giá dưới 1 tỉ đồng còn lại, gồm Suzuki Ertiga, KIA Rondo và Toyota Avanza gần như không có đóng góp về doanh số trong tháng 8 vừa qua. Ngoại trừ Ertiga bán được 1 xe, Rondo và Avanza chấp nhận chịu cảnh “trắng tay”. Tình từ đầu năm nay, hai mẫu xe này cũng chỉ đạt doanh số không đáng kể, lần lượt 324 xe và 32 xe.

Dịch Covid-19 cộng 'tháng Ngâu', xe gia đình cỡ nhỏ 'ế'... chưa từng thấy - Hình 4

KIA Rondo và Toyota Avanza không bán được dù chỉ 1 xe trong tháng 8.2021

Thực tế, không riêng gì phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ, hầu hết phân khúc ô tô tại Việt Nam tháng vừa qua đều chịu chung cảnh “mất phanh” về doanh số. Nguyên nhân trước hết đến từ những ảnh hưởng kéo dài từ đại dịch Covid-19, cùng việc thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều thành phố lớn khiến hàng loạt đại lý ô tô phải đóng cửa, ngưng giao dịch. Bên cạnh đó, tháng 8.2021 cũng là thời điểm trùng với tháng 7 Âm lịch (còn gọi là tháng Ngâu hay tháng Cô hồn ), thời điểm nhiều cá nhân, doanh nghiệp kiêng cữ mua sắm . Cộng hưởng lại càng khiến việc buôn bán trở nên ế ẩm.

Mặc dù vậy, khi thị trường ô tô đã “rơi” xuống tận đáy, cùng với việc TP.HCM cũng như một vài địa phương bắt đầu có những động thái nới dần giãn cách, dự báo trong những tháng tới, thị trường sẽ bắt đầu khởi sắc trở lại.

Xe gia đình cỡ nhỏ: Suzuki XL7 lội ngược dòng, Mitsubishi Xpander giảm nhẹ

Trong khi hầu hết thương hiệu, mẫu mã đều chứng kiến doanh số sụt giảm, tháng 5.2021 lại chứng kiến màn "ngược dòng" của các mẫu xe gia đình Suzuki, đặc biệt là Suzuki XL7.

Xe gia đình cỡ nhỏ: Suzuki XL7 lội ngược dòng, Mitsubishi Xpander giảm nhẹ - Hình 1

Bất chấp đà suy giảm chung, doanh số Suzuki XL7 bất ngờ tăng trưởng mạnh trong tháng vừa qua

Những diễn biến xấu từ đại dịch Covid-19 đang tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường ô tô Việt Nam. Báo cáo số liệu bán hàng mới nhất được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố cho thấy, sau đợt giảm nhẹ trong tháng 4.2021, dù các hãng và đại lý liên tục tung thêm nhiều ưu đãi, giảm giá. Tuy nhiên, toàn thị trường ô tô Việt Nam vẫn không thể "gượng dậy", thậm chí phải chứng kiến thêm màn lao dốc doanh số trong tháng 5 khi chỉ đạt lượng xe bán ra ở mức 25.585 xe, giảm khoảng 15% so với tháng trước đó.

Trong đó đáng chú ý, nhiều mẫu xe thời gian qua vốn rất ăn khách cũng không tránh khỏi tình trạng sụt giảm doanh số. Mitsubishi Xpander là một điển hình.

Xe gia đình cỡ nhỏ: Suzuki XL7 lội ngược dòng, Mitsubishi Xpander giảm nhẹ - Hình 2

Doanh số các mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tại Việt Nam tháng 5.2021

Theo đó, kết thúc tháng 5.2021, mẫu xe gia đình cỡ nhỏ này dù vẫn duy trì lượng xe bán ra trên 1.000 xe và nằm trong tốp những cái tên bán chạy nhất thị trường ô tô. Tuy nhiên, Xpander cũng bắt đầu cho thấy dấu hiện "thấm đòn" từ đợt Covid-19 mới. Bởi nếu so với doanh số tháng trước đó (1.513 xe), lượng xe bán ra của mẫu MPV này trong tháng 5 đã giảm nhẹ 43 xe. Trái ngược hẳn với đà tăng trưởng thường thấy của cùng kì các năm trước.

Mặc dù vậy, xét trong phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ tại Việt Nam, Xpander vẫn đang là cái tên thống lĩnh với doanh số áp đảo. Bởi lẽ, đối thủ lớn nhất của mẫu xe nhà Mitsubishi là Suzuki XL7, dù có màn bứt tốc trong tháng vừa qua với doanh số tăng gấp gần 3 lần tháng 4.2021. Tuy nhiên, con số 476 xe giao đến tay khách hàng vẫn còn kém quá xa so với Xpander.

Xe gia đình cỡ nhỏ: Suzuki XL7 lội ngược dòng, Mitsubishi Xpander giảm nhẹ - Hình 3

Mitsubishi Xpander dù giảm nhẹ doanh số vẫn dễ dàng áp đảo các đối thủ

Trong khi đó, nếu tính cộng dồng 5 tháng đầu năm, Xpander càng cho thấy vị thế độc tôn trong phân khúc khi bán ra tổng cộng 7.585 xe. Trái lại, các đối thủ có thể cạnh tranh như Suzuki XL7 hay xa hơn là "cựu vương" Toyota Innova dù rất nỗ lực, cùng chỉ đạt doanh số cộng dồn lần lượt 1.980 xe và 1.571 xe.

Một điểm nhấn khác ở phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ tại Việt Nam tháng qua chính là việc các dòng xe Suzuki có màn "lội ngược dòng" khá ấn tượng. Theo đó, bất chấp đà suy giảm chung của thị trường, hai mẫu xe Suzuki lại đồng loạt tăng trưởng mạnh. Ertiga tháng 4 chỉ bán vỏn vẹn 18 xe, đến tháng 5 bất ngờ "nhảy vọt" lên 118 xe. Trong khi đó, XL7 dù trước đó cũng khá "bết bát" nhưng doanh số tháng 5 cũng tăng trưởng gấp 3 lần so với tháng trước đó.

Xe gia đình cỡ nhỏ: Suzuki XL7 lội ngược dòng, Mitsubishi Xpander giảm nhẹ - Hình 4

Toyota dù có hai đại diện Innova và Avanza nhưng vẫn đánh mất vị thế trong phân khúc xe gia đình

Mẫu xe gia đình "ổn định" nhất có lẽ là Innova. Kết thúc tháng 5, mẫu xe nhà Toyota bán ra 339 xe, chỉ giảm nhẹ 50 xe so với tháng trước đó. Mặc dù vậy, với một cái tên từng một thời thống lĩnh phân khúc như Innova, lượng xe bán ra vài trăm chiếc là thực tế không mấy "vui vẻ".

Xếp cuối cùng trong cuộc đua doanh số ở phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ tại Việt Nam vẫn là hai cái tên quen thuộc KIA Rondo và Toyota Avanza. Ronda như thường lệ vẫn duy trì doanh số "cầm chừng" vài chục xe mỗi tháng. Còn Avanza gần như "biến mất" khỏi cuộc đua tranh khi chỉ bán được vỏn vẹn 2 xe trong tháng qua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02HOT: Nữ đại gia ngành du lịch mời Hồ Văn Cường ký hợp đồng 8 tỷ, tặng luôn căn hộ 5,8 tỷ04:34Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Hương vị tình thân phần 2 - Tập 57: Ông Tấn có cách khiến Thy không dám hé răng05:52Hai bác cháu đấm boxing phong cách 'Ối rồi ôi" 00:21Chú chó đùa dai gặp cô chủ cục súc 00:45Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Người đàn ông bị 'phù thủy lấy mất cây chổi' khi đang quét nhà 00:41Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động03:50Bị tố "cầm đầu" phe nghệ sĩ tẩy chay, "ăn hiếp" Hồ Văn Cường, Long Nhật lên tiếng: Tôi bị oan ức01:29Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng01:05:36SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ03:46Những chú chó Husky tấu hài nhất hành tinh 00:56Nhóm bạn nhảy 'vũ điệu khiêng hòm' tặng ghế tình yêu cô dâu chú rể01:00Hãi hùng cảnh máy xúc bắt được con trăn 'khổng lồ' được cho là dài hơn 9m, có phải kỷ lục mới?00:41Những chú chó ngốc nghếch bị chiếc gương đánh lừa00:46Muốn gây chú ý cho nhân viên, thanh niên nói một câu ngay giữa quán mà đến già xem lại vẫn còn nguyên "con sông quê"00:12

Tiêu điểm

Xe bán tải Trung Quốc lắp động cơ Ford, giá từ 540 triệu đồng
10:18:54 17/10/2021
Chevrolet Trailblazer sắp trở lại thị trường Đông Nam Á với diện mạo mới
15:58:25 17/10/2021
Toyota Avanza thế hệ mới bất ngờ xuất hiện tại đại lý trước ngày ra mắt
11:21:10 18/10/2021
Lộ diện HR-V thuần điện, tốc độ tối đa 150km/h
11:16:00 18/10/2021
Điều hòa có làm giảm quãng đường đi của ô tô điện?
17:02:52 16/10/2021
Với 150 triệu đồng, mua xe ô tô gì?
20:47:41 17/10/2021
Cận cảnh Toyota Avanza 2022 mới, chờ ngày về Việt Nam ‘đấu’ Mitsubishi Xpander
10:24:07 17/10/2021
Thị trường "chốt sổ" tháng 9, Lexus LX600 và xe điện VinFast "chiếm sóng"
07:39:40 17/10/2021
Mẫu xe mới của Volkswagen chứa cả "rạp chiếu phim" bên trong
17:06:05 16/10/2021
Xy lanh ôtô và những điều cần biết rõ
21:03:44 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Một nữ ca sĩ hẹn gặp Trang Trần, dọa sẽ "ấn nút" khiến cựu người mẫu "bay màu"?
10:20:42 18/10/2021
Ông trùm Điền quân lộ diện giữa lúc bị tố làm ‘tú ông’, thái độ và phát ngôn gây tranh cãi gay gắt
11:48:30 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!
11:29:45 18/10/2021
“Em gái quốc dân” Moon Geun Young lão hóa không phanh ở tuổi 34, fan lo lắng do ảnh hưởng tâm lý vì “không nơi nương tựa”
09:38:23 18/10/2021
Sốc: Kim Seon Ho "Hometown Cha-Cha-Cha" vướng nghi vấn ép bạn gái phá thai, nói xấu đồng nghiệp
11:59:35 18/10/2021
Sau vụ Hoài Linh bị gỡ bỏ hình ảnh,Hà Anh Tuấn bất ngờ được lựa chọn, CĐM xuýt xoa: Không lo 'phốt'!
11:22:41 18/10/2021
Con gái nuôi Hoài Linh nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối, nhiều lần đột quỵ tinh thần không còn tỉnh táo
10:40:00 18/10/2021
Người đẹp bị TVB đuổi cổ vì "mây mưa" với bạn trai ở WC công cộng, tan nát sự nghiệp mà thái độ vẫn "trơ trơ" thách thức?
12:25:22 18/10/2021
Trang Trần bị ca sĩ Thủy Bi dằn mặt "ấn nút bay màu" 
11:27:33 18/10/2021

Tin mới nhất

Nếu muốn sở hữu xe mới mà không phải chờ đợi, người mua có thể tìm đến… Lamborghini

15:13:59 18/10/2021
Nếu có dư dả tài chính, người dùng có thể tìm đến… Lamborghini khi hãng xe Italia xác nhận sẵn sàng bàn giao xe bất cứ khi nào mà không phải lo ngại thiếu hụt linh kiện.

Đánh giá Mazda CX-3 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam

15:09:22 18/10/2021
Mazda CX-3 phiên bản Premium có giá niêm yết 729 triệu đồng ở thị trường Việt Nam. Dưới đây là clip đánh giá điểm mạnh và yếu của phiên bản này.

"Giấc mơ Mỹ" của VinFast: Tesla, Apple road và IPO

15:00:18 18/10/2021
Mùa thu năm Covid thứ 2, người ta dù bận đeo khẩu trang nhưng vẫn không ngưng bàn tán về doanh số chiếu trên của chú tiểu Fadil trước thánh ngài Vios.

Đâu là vị trí đặt cổng sạc tối ưu trên ôtô điện?

14:57:35 18/10/2021
Tùy theo mục đích thiết kế của từng nhà sản xuất, cổng sạc trên ôtô điện có thể nằm 2 bên hông hoặc được bố trí ở trước xe để thuận tiện cho việc sử dụng của người lái.

Sang trọng là chưa đủ, chiếc Rolls-Royce Cullinan này còn chống đạn

14:53:59 18/10/2021
Rolls-Royce Cullinan sang trọng như những chiếc SUV nhưng đối với những người cần sự sang trọng đi kèm bảo vệ an toàn, Klassen là câu trả lời.

10 cách lái xe an toàn trên đường trơn trượt mùa mưa bão

14:44:28 18/10/2021
Trong những ngày mưa bão gần đây mặt đường thường trơn trượt, ma sát lốp ô tô và mặt đường giảm, do lớp bùn và dầu trên mặt đường ngăn cách lốp tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đường.

Những chấm đen nhỏ li ti trên kính ô tô có tác dụng gì?

11:23:28 18/10/2021
Chắc hẳn không ít lần bạn để ý thấy những chấm đen nhỏ trên kính chắn gió hay cửa kính ô tô. Vậy đã có bao giờ bạn tự hỏi các chấm đen đó có tác dụng gì chưa?

Xe Xanh: LG Chem mất 1,9 tỷ USD vì GM triệu hồi Chevrolet Bolt

09:18:37 18/10/2021
Phải triệu hồi Chevrolet Bolt do lỗ từ bộ pin do LG Chem cung cấp, tuy nhiên tập đoàn GM (Mỹ) đã đạt được thỏa thuận mà theo đó nhà cung cấp pin LG Chem sẽ phải chi 1,9 tỷ USD cho vụ việc này.

Bảng giá xe Toyota tháng 10: Toyota ưu đãi cho Rush, nhưng vẫn "rón rén"

09:15:14 18/10/2021
Trong tháng 10 này, Toyota Rush tiếp tục chỉ được hưởng ưu đãi là tặng gói bảo hiểm vật chất 1 năm trị giá lên đến 8,7 triệu đồng.

Mê Seltos nhưng chốt Hyundai Kona, người dùng đánh giá: 'Lái sướng, tiện nghi vừa túi tiền, còn 3 nhược điểm cần khắc phục là hoàn hảo'

09:09:59 18/10/2021
Đã chạy thử và thích thiết kế của Kia Seltos, nhưng cảm thấy cầm lái không đầm chắc bằng Hyundai Kona nên anh Quyết không chạy theo số đông mà chọn theo cảm nhận của mình.

Top SUV đời 2021-2022 an toàn: Loạt xe Mazda bán tại Việt Nam 'thống trị' phân khúc cỡ nhỏ

09:06:02 18/10/2021
Giải thưởng Top Safety Pick của IIHS nêu danh những mẫu SUV đời 2021-2022 an toàn nhất khi nói đến vấn đề va chạm và công nghệ ngăn ngừa tai nạn.

Chiếc xe EV bán chạy nhất Trung Quốc thuộc thương hiệu nội địa, có cả biến thể mui trần

08:14:10 18/10/2021
Wuling Hongguang MINI EV Cabrio thực sự tồn tại và đã bị bắt gặp chạy thử trên đường phố.

Cận cảnh Porsche Panamera 2021 với gói tuỳ chọn hơn 1 tỷ đồng tại Việt Nam

08:11:15 18/10/2021
Porsche Panamera 2021 được ra mắt giữa năm 2020 và là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 với nhiều thay đổi nhỏ ở nội ngoại thất.

Xe điện Porsche Taycan có doanh số vượt mặt huyền thoại 911

07:30:19 18/10/2021
Sau 9 tháng đầu 2021, số xe Taycan đã giao tới khách là 28.640 chiếc, cao hơn gần 700 xe so với huyền thoại 911.

BMW thừa sức làm xe điện, nhưng chưa muốn bỏ động cơ đốt trong

07:27:54 18/10/2021
Lãnh đạo BMW tỏ ra tự tin trong lĩnh vực xe điện, nhưng cho biết sẽ chỉ từ bỏ xe động cơ đốt trong nếu đó là điều bắt buộc.

Hyundai Accent dẫn đầu doanh số xe sedan cỡ B trong tháng 9

07:25:51 18/10/2021
Các mẫu sedan hạng B đều tăng trưởng doanh số trong tháng vừa qua, Hyundai Accent vươn lên dẫn đầu phân khúc.

So sánh sự khác biệt giữa Kia K3 phiên bản Premium với bản Luxury

05:56:06 18/10/2021
Kia K3 1.6 AT Premium và 1.6 AT Luxury có giá niêm yết chênh lệch nhau 30 triệu đồng. Đoạn clip dưới đây sẽ chỉ ra những sự khác biệt giữa 2 phiên bản của mẫu sedan hạng C này.

Đây là nguyên nhân làm giảm dung lượng pin của xe điện

22:08:18 17/10/2021
Phạm vi hoạt động của một chiếc xe điện phụ thuộc vào chất lượng của pin, có nhiều nguyên nhân làm cho pin giảm dung lượng như nhiệt độ môi trường, thời gian sử dụng,…

Ngủ trong xe ô tô tiềm ẩn những hiểm họa gì?

21:08:23 17/10/2021
Nhiều lái xe, nhất là lái xe ô tô đường dài thường hay ngủ trong xe ô tô mỗi khi mỏi mệt. Tuy nhiên việc ngủ trong xe ô tô cần phải chú ý những điểm gì để đảm bảo an toàn.

Ra mắt Trung tâm Dịch vụ Lốp ô tô, tải và buýt Tân Kim Phúc tại Quy Nhơn

21:06:20 17/10/2021
Trung tâm Dịch vụ Lốp ô tô, tải và buýt Tân Kim Phúc vừa ra mắt cửa hàng mới khai trương được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp tại Khu Đô thị Long Vân, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

Ford Everest, Kia Sorento đang được giảm giá cả trăm triệu đồng

20:40:22 17/10/2021
Nửa cuối tháng 10, nhiều mẫu xe ăn khách được hãng và đại lý giảm giá từ vài chục đến hơn 100 triệu đồng. Tiêu biểu gồm Ford Everest, Kia Sorento, Honda HR-V và Mazda3.

Mazda CX-50 được cải tiến về cả ngoại thất lẫn công nghệ

20:30:55 17/10/2021
Đây được dự đoán là một sự bổ sung hiệu quả trong phân khúc SUV của Mazda.

Đại lý ồ ạt nhận cọc Toyota Land Cruiser Prado 2021: Giá dự kiến hơn 2,5 tỷ đồng, có kèm 'lạc', giao ngay tháng sau

20:08:38 17/10/2021
Giá Toyota Land Cruiser Prado sẽ tăng đáng kể so với bản cũ nhờ có thêm nhiều trang bị hiện đại.

Beijing X3 bản giá rẻ bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam với biển số, ngày mở bán có thể không còn xa

19:49:50 17/10/2021
So với chiếc Beijing X3 trước đó, chiếc mới đổi logo và có một số chi tiết khác biệt. Điểm gây chú ý nhất vẫn là biển số chiếc xe.

Doanh số bán ô tô tại châu Âu giảm thấp nhất kể từ năm 1995

19:47:20 17/10/2021
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) cho hay doanh số bán ô tô tại khu vực này trong tháng 9/2021 giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1995, do tình trạng thiếu linh kiện bán dẫn trên toàn cầu.

KIA K5 bất ngờ lột xác, quyết tâm đối đầu Toyota Camry

19:29:15 17/10/2021
Mới đây, THACO đã chính thức trình làng phiên bản cập nhật của KIA K5 (hay còn gọi là Optima ở các thế hệ trước) tại thị trường Việt Nam.

Đâu là những bộ phận xe ôtô đắt tiền nhất?

19:23:44 17/10/2021
Bên cạnh chi phí mua xe, người dùng còn phải chi một khoản lớn để chăm sóc bảo dưỡng.

Có thể bạn quan tâm

Nhờ bạn thân “điều trị”... chồng lười

Tình yêu

15:40:35 18/10/2021
Cũng như nhiều cặp đôi khác, khi bước vào hôn nhân, vợ chồng tôi cảm thấy rất khó điều chỉnh những thói quen của nhau.

Phương Thanh lên tiếng khi bị nghi theo phe bà Phương Hằng giữa ồn ào với nghệ sĩ

Sao việt

15:37:32 18/10/2021
Ca sĩ Phương Thanh đã chính thức lên tiếng nói rõ giữa tin đồn cho rằng cô đứng về phe bà Phương Hằng thay vì giới nghệ sĩ.

Kourtney Kardashian được bạn trai cầu hôn

Sao âu mỹ

15:34:18 18/10/2021
Ngôi sao truyền hình thực tế 42 tuổi Kourtney Kardashian vỡ òa hạnh phúc khi được rocker Travis Barker cầu hôn với hàng nghìn đóa hồng bên bờ biển hôm 17/10.

Chuyện về bà mẹ 3 con "cưa cẩm" anh chàng không tay để tìm hạnh phúc

Netizen

15:32:31 18/10/2021
Trong cuộc sống, có không ít người sẵn sàng gạt bỏ định kiến về tuổi tác, hoàn cảnh, ngoại hình… để trở thành 1 đôi. Câu chuyện về người phụ nữ 35 tuổi dũng cảm theo đuổi chàng phi công dưới đây là 1 minh chứng cho điều này.

Món củ cải muối vàng chua ngon hấp dẫn

Ẩm thực

15:29:53 18/10/2021
Món củ cải muối vàng chống ngán cực kỳ hiệu quả. Món ăn này có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn lạ miệng mà rất hấp dẫn, có thể ăn kèm với bất cứ món nào mà bạn thích.

Shin Min Ah bị kêu gọi tẩy chay vì đóng MV xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Sao châu á

15:25:32 18/10/2021
Gắn liền với hình tượng trong sáng, không scandal nhưng lần này, Shin Min Ah đang bị khán giả Việt bài xích.

Ông Lưu Bình Nhưỡng: 'Cần cách chức lãnh đạo làm trái Nghị quyết 128'

Đời sống

15:20:13 18/10/2021
Lãnh đạo không đảm bảo hòa cùng nhịp đập, vì cá nhân, vì địa phương mình mà ngăn cản các địa phương khác, ngăn cản các chủ thể khác thì không thể chấp nhận được”, ông Nhưỡng nói.

Choáng váng 'lâu đài người chết': 400 căn phòng đầy châu báu giữa hẻm núi

Chuyện lạ

15:19:21 18/10/2021
Một sườn núi kỳ lạ nhìn từ bên ngoài là 400 lỗ hổng lớn bị đục vào đá, bên trong thật ra là 400 gian phòng đẹp như khách sạn hạng sang thời hiện đại, chứa đầy châu báu và các thi hài 1.800 năm tuổi.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình 'Hộp cát Phuket'

Du lịch

15:17:17 18/10/2021
Phú Quốc, với xuất phát điểm tốt và sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn rất nhiều đang hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của thế giới khi thí điểm mở cửa.

Trời chuyển lạnh học ngay 5 quy tắc vàng xếp tủ quần áo của stylist, dù lười mấy cũng thực hành được luôn

Sáng tạo

15:15:15 18/10/2021
Trời bắt đầu chuyển lạnh cũng là thời điểm hội chị em bắt đầu sắp xếp lại tủ quần áo. Nếu không biết cách sắp xếp hợp lý, áo khoác, áo len và các phụ kiện khác có thể khiến tủ quần áo của bạn là 1 mớ lộn xộn.

Giá nhiên liệu máy bay tại châu Á tăng lên mức cao nhất của 21 tháng

Thế giới

15:11:56 18/10/2021
Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Refinitiv Eikon, giá nhiên liệu máy bay trong tháng 10/2021 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2020 trong bối cảnh nhu cầu khi lại bằng đường hàng không phục hồi ở châu Á.

Tỷ lệ mắc bệnh khớp ở người trẻ tăng

Sức khỏe

15:08:08 18/10/2021
Nhiều người cho rằng bệnh xương khớp chỉ xảy ra ở người già. Thế nhưng, thực trạng này đang thay đổi.