Dịch COVID-19, các trường đại học điều chỉnh phương án thi riêng

Không thể tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng như kế hoạch vì dịch COVID-19, các trường đại học đã tìm phương án thay thế, từ điều chỉnh chỉ tiêu đến thi trực tuyến.

Dịch COVID-19, các trường đại học điều chỉnh phương án thi riêng - Hình 1

(Ảnh minh họa: Minh Sơn/Vietnam )

Hủy bỏ, lùi lịch hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến là các phương thức đã và đang được các trường đại học có tổ chức thi riêng trong mùa tuyển sinh năm nay triển khai để ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Hủy thi, hoàn học phí

Theo đề án tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội, trường dành từ 30 đến 40% chỉ tiêu xét tuyển theo Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021. Tuy nhiên, sau khi phải lùi lịch thi vì dịch bệnh mà vẫn không thể tổ chức được kỳ thi, Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định hủy thi, chuyển toàn bộ chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức này sang chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Theo đó, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ có 80-85% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tương tự, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã thông báo hủy bài thi Năng khiếu báo chí. Trước đó, Học viện dự kiến tổ chức kỳ thi này tại trường để tuyển sinh ngành Báo chí. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Học viện quyết định chuyển sang sử dụng điểm xét ngành Báo chí để thay thế.

Cụ thể, điểm xét ngành Báo chí được tính bằng điểm trung bình cộng tất cả các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh thi bài thi Khoa học Xã hội; điểm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học đối với thí sinh thi bài thi Khoa học Tự nhiên). Đối với thi sinh hệ giáo dục thường xuyên, điểm xét ngành Báo chí được tính bằng điểm trung bình cộng của tất cả các môn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trường hợp thí sinh tự do xét tuyển bằng học bạ (không tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021) được sử dụng kết quả kỳ thi năm tốt nghiệp để tính điểm xét tuyển ngành Báo chí.

Video đang HOT

Đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, học viện sẽ dành chỉ tiêu riêng và xem xét, quyết định với từng trường hợp cụ thể.

Cùng với việc thông báo hủy thi năng khiếu, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng cho biết sẽ rà soát, hoàn trả lệ phí dự thi cho thí sinh trong tháng Tám.

Với Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi hủy kỳ thi tuyển sinh riêng , ngay cả việc hoàn trả lệ phí dự kỳ này cho thí sinh cũng phải hoãn. Theo thông báo của trường, vì số lượng đăng ký dự thi khá đông và ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 nên quá trình xử lý hồ sơ cần thêm thời gian để hoàn tất nên trường sẽ hoàn trả lệ phí cho thí sinh sau ngày 20/8 thay vì ngày 20/7 như dự kiến.

Chuyển thi tuyển online

Với các trường, ngành học bắt buộc phải thi môn năng khiếu thì phương án thi trong bối cảnh dịch COVID-19 càng trở nên khó khăn hơn khi không thể hủy thi như các trường trên. Tổ chức thi online là giải pháp đã được nhiều trường tính đến và triển khai.

Dịch COVID-19, các trường đại học điều chỉnh phương án thi riêng - Hình 2

Thí sinh ngành Giám dục mầm non phải dự thi hát, kể chuyện và đọc diễn cảm. (Ảnh minh họa: Minh Thu/TTXVN)

Đại học Sư phạm Hà Nội đã quyết định tổ chức thi trực tuyến qua phần mềm Zoom thay vì thi trực tiếp với các môn thi năng khiếu đối với các ngành Giáo dục thể chất, Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Âm nhạc, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non-Sư phạm Tiếng Anh.

Theo đó, thí sinh sẽ tham gia vào Zoom Meeting để dự thi. Thí sinh tự chuẩn bị khu vực thi (phòng thi), máy tính hoặc điện thoại có cài sẵn phần mềm Zoom có webcam hoặc camera để quay trực tiếp buổi thi với góc quay đủ rộng để giám thị có thể kiểm soát được bài thi và thí sinh.

Các dụng cụ cần thiết và cách thức thi cho từng ngành, từng nội dung thi được nhà trường hướng dẫn chi tiết để thí sinh chuẩn bị và thực hiện.

Với ngành Giáo dục thể chất, thí sinh sẽ thi nội dung ngồi xuống, đứng lên và nằm ngửa gập bụng. Thí sinh ngành Sư phạm Âm nhạc thi hát và thẩm âm, ngành Giám dục mầm non thi hát, kể chuyện và đọc diễn cảm.

Với ngành Sư phạm Mỹ thuật, thí sinh làm bài thi trước camera trong suốt thời gian thi, tuyệt đối không được đưa bài ra khỏi vùng kiểm soát camera. Kết thúc bài thi, thí sinh hướng thẳng bài thi về camera giám sát sao cho bài có kích thước đầy khung hình camera để cán bộ coi thi chụp lại bài thi, sau đó nộp lại bài thi chính thức qua đường bưu điện.

Thi trực tuyến cũng là giải pháp được Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng đối với các ngành phải thi năng khiếu. Nội dung thi có sự tương đồng với Đại học Sư phạm Hà Nội, nhưng qua phần mềm Office 365 MS Team. Để đảm bảo hơn chất lượng đầu vào, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ thực hiện hậu kiểm đối với các thí sinh dự thi năng khiếu trực tuyến sau khi các em nhập học tại trường. Cụ thể, đối với ngành Giáo dục mầm non, trường tổ chức hậu kiểm 30% thí sinh trúng tuyển; với ngành Giáo dục Thể chất sẽ hậu kiểm 100% thí sinh trúng tuyển.

Tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, thay vì đến trường thi trực tiếp bài thi đánh giá năng lực mỹ thuật, thí sinh sẽ làm bài thi từ xa với hai nội dung: Trắc nghiệm năng lực mỹ thuật và vẽ. Cụ thể, bài thi trắc nghiệm được thi theo hình thức trực tuyến với sự giám sát của giám thị qua camera. Với bài thi vẽ, thí sinh chọn ít nhất hai bài vẽ tốt nhất của mình đã từng vẽ thuộc một trong các chủ đề tĩnh vật, đầu tượng thạch cao, chân dung, phong cảnh, điền đầy đủ thông tin lên bài vẽchụp trực diện với độ phân giải cao, không được thông qua bất kỳ phần mềm xử lý ảnh nào. Thí sinh phải viết giấy cam kết bài vẽ do chính thí sinh thực hiện viết tay. Bài vẽ gốc và giấy cam kết được thí sinh lưu giữ và nộp bổ sung hồ sơ khi làm thủ tục nhập học tại trường.

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thậm chí chấp nhận kết quả thi môn Vẽ mỹ thuật năm 2021 của thí sinh đã dự thi môn Vẽ mỹ thuật, Hình họa, Bố cục màu tại các trường đại học trong cả nước để xét tuyển./.

Một số trường ĐH tại Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

Một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quyết định hoãn, lùi lịch tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Một số trường ĐH tại Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng - Hình 1

Ảnh minh họa

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa chính thức thông báo sẽ dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho kỳ thi này vào năm tới.

Nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lùi tổ chức kỳ thi sang tháng 8, thay vì tổ chức vào ngày 15/7 như kế hoạch công bố trong đề án tuyển sinh năm 2021 của trường.

Theo đề án tuyển sinh, Trường sẽ xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy (dự kiến 30-40% tổng chỉ tiêu). Kỳ thi dự kiến được tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại 3 địa điểm của miền Bắc với 3 cụm thi gồm: Cụm thi tại Đại học Bách khoa Hà Nội, cụm thi tại Đại học Vinh và cụm thi tại Đại học Hàng Hải (Hải Phòng).
Quyết định dừng tổ chức kỳ thi, Trường cho biết sẽ sớm công bố cách thức hoàn trả lại lệ phí dự thi cho các thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi.

Trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Danh sách các tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, phương án đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp sẽ được Trường điều chỉnh phù hợp với Công văn 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30/7/2021 của Bộ GD&ĐT về điều chỉnh lịch tuyển sinh và sẽ được Trường công bố sớm.

Kỳ thi năng khiếu của Đại học Kiến trúc Hà Nội cũng sẽ bị lùi lại, thí sinh được đề nghị theo dõi thông báo mới nhất.

Trường dự kiến tổ chức kỳ thi năng khiếu cho thí sinh khối V00, H00 từ 12-15/7 nhưng do dịch bệnh phức tạp, trường thông báo tạm hoãn và đề nghị thí sinh theo dõi thông báo mới nhất.

Với số lượng 1.250 thí sinh đăng ký khối V00 và hơn 2.600 thí sinh đăng ký khối H00, Trường hiện thu hút thí sinh thi năng khiếu lớn nhất khu vực miền Bắc.

Theo PGS.TS.KTS Lê Quân, Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội, thi năng khiếu là kỳ thi tuyển sinh riêng của trường. Với tính chất của các bài thi mỹ thuật, thí sinh phải thể hiện được năng lực tổng hợp kiến thức, truyền đạt được cảm xúc thẩm mỹ và tư duy sáng tạo. Vì vậy, kỳ thi cần được chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng, giúp cho thí sinh đủ điều kiện khám phá bản thân, thể nghiệm sáng tạo và thăng hoa xúc cảm với đối tượng thể hiện. Do đó, hình thức thi trực tuyến không phù hợp với kỳ thi này.

Bên cạnh đó, phương thức thi tuyển luôn cần bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan, công bằng. Đây là yêu cầu rất quan trọng để đánh giá chính xác năng lực của thí sinh, trong khi đó hình thức thi trực tuyến với điều kiện gấp gáp ở Việt Nam khó có thể đáp ứng được.

Đại học Sư phạm Hà Nộicũng thông báo tạm hoãn tổ chức thi các môn năng khiếu đối với thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành: Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non-Sư phạm tiếng Anh. Theo đó, tùy theo diễn biến của tình hình dịch bệnh, Trường sẽ điều chỉnh lịch thi cụ thể trong thời gian sớm nhất. Trường lưu ý các thí sinh thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin trên Trang thông tin tuyển sinh của trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Johnny Đặng bị “công kích”, tình trạng khẩn hiện giờ của Khoa Pug sau khi đưa thông điệp cầu cứu?04:03Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11

Tiêu điểm

TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?
10:44:14 03/12/2021
Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”
10:46:31 03/12/2021
Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp
10:49:02 03/12/2021
Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch
22:06:25 03/12/2021
Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi
10:19:11 04/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử
12:00:33 03/12/2021
Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ
12:07:56 03/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
CỰC SỐC: Chuyên gia sắc đẹp “bóc giá” số tiền Thùy Tiên mua giải Miss Grand lên đến “hàng chục tỏi”?
00:25:26 05/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Miss Grand 2021: Sinh viên trường TOP đầu cả nước, mới 20 tuổi đã có thành tích học cực đỉnh!
22:44:49 04/12/2021
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!
21:23:31 04/12/2021
Choáng với nhan sắc thời mới lớn của Tân Hoa hậu Hoà bình Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên
22:35:02 04/12/2021
Thuỳ Tiên nổi bần bật khi diện váy dạ hội cắt xẻ hiểm hóc, "ăn đứt" mọi đối thủ trong đêm Chung kết Miss Grand
22:19:14 04/12/2021
Quốc Trường, Phương Khánh và dàn sao Việt vỡ oà trước chiến thắng mỹ mãn của Tân Miss Grand Thuỳ Tiên
22:53:10 04/12/2021
HOT: Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021
22:35:05 04/12/2021

Tin mới nhất

Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp

22:06:04 04/12/2021
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, ngày 6/12, học sinh lớp 1, 8, 9 sẽ đi học trực tiếp

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp

12:37:28 04/12/2021
Theo khảo sát trên hệ thống LMS (Chương trình ETEP), trên 95% giáo viên hài lòng với hoạt động phát triển năng lực nghề nghiệp theo mô hình mới. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học

12:26:35 04/12/2021
UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14531/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12

21:52:44 02/12/2021
Bí thư Thành uỷ TP.HCM yêu cầu, trước mắt chưa cho các khối lớp nhỏ đi học trực tiếp. Bởi: Nếu mình làm sớm mà không kiểm soát được thì tạo sự bất an với hàng ngàn gia đình

Có thể bạn quan tâm

EQ Dương Mịch cao ngất khi bị so nhan sắc Angela Baby

Sao châu á

06:59:45 05/12/2021
Khi được hỏi Dương Mịch với Angela Baby ai đẹp hơn?, Dương Mịch đã có câu trả lời vô cùng thẳng thắn

Món ngon xứ Lạng nhìn thì "ngấy" nhưng đã ăn là "nghiện", khiến chị em thích mê

Ẩm thực

06:58:31 05/12/2021
Những ai sinh ra, lớn lên ở Lạng Sơn hầu như đều biết tới món khâu nhục bởi đó chính là đặc sản của miền đất cửa khẩu. Những ngày Tết, giỗ lễ trên mâm cỗ của người dân bản địa không thể thiếu món khâu nhục này

Trong 21 ngày tới, 3 con giáp gặt lộc trời, thu vận may, thăng tiến thần tốc

Trắc nghiệm

06:57:51 05/12/2021
Tử vi học có nói, nhờ trời phật phù hộ nên khoảng thời gian 21 ngày tới, 3 con giáp có tên dưới đây có nhiều cơ hội phát tài, thăng tiến thần tốc trong công việc

Hot girl Sunna bất ngờ mua que thử HIV, chuyện gì đây?

Netizen

06:57:49 05/12/2021
Trong hội bạn thân của Xoài Non - vợ của streamer giàu nhất Việt Nam Xemesis, Sunna có lẽ là cô nàng nổi bật nhất

Đặng Thu Thảo bị tấn công khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên

Sao việt

06:56:20 05/12/2021
Dưới bài viết chúc mừng Thùy Tiên của Đặng Thu Thảo, dân mạng tràn vào tấn công bằng lời lẽ khó nghe

Ngành thời trang toàn cầu gặp nhiều khó khăn trong năm 2022

Thời trang

06:56:20 05/12/2021
Theo báo cáo, ngành công nghiệp thời trang toàn cầu sẽ tìm thấy đôi chân của mình sau gần hai năm gián đoạn

Đáp ứng các qui định, hướng dẫn khi cách ly, điều trị F0 tại nhà

Đời sống

06:54:51 05/12/2021
Gần tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh Bạc Liêu có 400 ca F0. Với số ca mắc tăng cao dẫn đến quá tải tại nhiều cơ sở thu dung, điều trị trên địa bàn tỉnh

Sống ở Nhật, nàng BTV đã rút ra 4 quy tắc sống còn để ngừa nếp nhăn từ 'trong trứng nước'

Làm đẹp

06:53:51 05/12/2021
Nàng BTV này đã đúc rút được những quy tắc dưỡng da kiểu Nhật đáng lưu tâm nhất

6 yếu tố "đại cát" thu hút tài lộc dồi dào cho gia chủ, người khôn khéo chỉ cần làm đơn giản cũng phát đạt

Sáng tạo

06:53:20 05/12/2021
- Nước: nước đại diện cho tiền tài vì vậy bạn nên thêm các đồ đạc có yếu tố nước trong nhà như bể cá, đài phun nước hoặc tranh ảnh có hình nước

Kim Duyên tại Miss Universe 2021: 'Xin vía' từ đôi cao gót của H'Hen Niê đến cả loạt đồ hiệu trị giá tới 2 tỷ của Lệ Hằng

Phong cách sao

06:51:51 05/12/2021
Ngày nào cũng dát cả loạt đồ hiệu, nhưng hóa ra đa số phụ kiện của Kim Duyên khi đi thi Miss Universe 2021 đều đi mượn

Hot girl từng chụp ảnh gây tranh cãi ở Hội An giờ ra sao?

Người đẹp

06:45:05 05/12/2021
Từng nổi tiếng sau cú phốt chụp ảnh phản cảm ở Hội An, hot girl Trần Mai Hương hiện tại có cuộc sống thay đổi ngỡ ngàng

Thời điểm tốt để tậu xe hơi

Ôtô

06:40:50 05/12/2021
Việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được đánh giá sẽ tạo lực kích cầu, kích thích người Việt rút ví tậu ô tô