Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng ‘ước mơ’ sau 5 giờ chiều

Trước kia, những người già trong căn nhà vé số ở hẻm đường Nguyễn Văn Cừ (Q.1, TP.HCM) có thể bán hơn 200 vé trong đêm, thì khi dịch Covid-19 ập đến, ước mơ sau 5 giờ chiều của người Sài Gòn cũng cất lại. Đời vé số cũng trầy trật mãi sớm khuya cho những tờ vé số ít ỏi.

Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng ước mơ sau 5 giờ chiều - Hình 1

Bữa cơm giản đơn của những người trong nhà vé số . ẢNH: VŨ PHƯỢNG

Nhắc đến vé số thì phải nói đến Sài Gòn. Người Sài Gòn có lẽ là người mua vé số nhiều nhất cả nước. Trước dịch Covid-19, đâu đâu khắp Sài Gòn bạn cũng có thể bị người bán vé số chào mời. Sau đợt nghỉ bán dài hạn năm 2020 vì Covid, đời vé số cũng không thể khá hơn mà còn thê thảm hơn khi Covid-19 bùng phát tại TP.HCM.

Ghé thăm căn nhà vé số (24/22 đường Nguyễn Văn Cừ, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM) của những người quê Phú Yên thuê suốt 10 năm qua ở hẻm đường Nguyễn Văn Cừ tôi không khỏi xót lòng vì cuộc sống mưu sinh chật vật của những người tóc bạc trắng, da nhăn nhúm, cộng thêm đủ thứ bệnh vì tuổi tác.

Trầt trật vì dịch

Trong căn nhà rộng chưa đầy 20 mét vuông, bốn bức tường mốc meo treo lỉnh kỉnh mấy giỏ vé số, vài bộ bà ba, chiếc nón lá và đủ loại bọc đồ, đồng hồ điểm đúng 15 giờ, ông Ngô Văn Tiến (61 tuổi) gọi mọi người dậy ăn cơm để kịp giờ đi bán.

Căn nhà được ông Tiến đứng ra thuê suốt 10 năm qua, gồm 2 gác xép, nhưng chỉ có 1 nhà vệ sinh là nơi ở của 35 người bán vé số quê Phú Yên. Ông Tiến được xem như “tổng quản” vì là người lo lấy số cho cả nhà, kiêm luôn nhiệm vụ giữ tiền giùm những người cao tuổi khác trong nhà.

Chủ tịch UBMTTQ phường bán vé số giùm bà con khó khăn vì Covid-19

Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng ước mơ sau 5 giờ chiều - Hình 2

Nhà vé số có 35 người ở, nhưng mùa dịch này chỉ còn 16 người . ẢNH: VŨ PHƯỢNG

Ông Tiến nói, bữa ăn của những người bán vé số vào giờ… kỳ quặc như vậy là do mọi người trong nhà đều cao tuổi hoặc tàn tật nên phải tranh thủ đi dọc các quán nhậu để bán vào ban đêm mong bớt cực nhọc vào ban ngày nắng gắt.

“Trước kia là vậy, chứ giờ một đêm không thể nào bán hết được. Dịch ai cũng khổ, người mua vé số cũng ít hơn. Vài lần đi mời số thấy tôi là người ta vội đeo khẩu trang rồi cúi mặt xuống bàn khiến tôi thấy cũng buồn buồn. Đa số chúng tôi sáng phải đi bán tiếp tới trưa, có người đi đêm tới 4 giờ sáng về, chợp mắt chút 6 giờ dậy đi tiếp tới 2 giờ chiều, vậy mà chưa bán hết được 150 vé. Đại lý giờ không cho trả số nữa nên bán không hết chỉ có ôm luôn thôi”, ông Tiến bộc bạch.

Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng ước mơ sau 5 giờ chiều - Hình 3

Ông Tiến lo hết mọi chuyện trong nhà và được mọi người tin tưởng xem như “tổng quản” . ẢNH: VŨ PHƯỢNG

Chính vì vậy mà dù mùa dịch, ngoài một số người về quê, 16 người còn lại ở chung một căn nhà mà không khi nào đông đủ, ai cũng tranh thủ đi khắp các ngả đường mong bán hết số.

Mùa dịch này cũng chính là mùa mưa ở Sài Gòn càng làm những người bán vé số thêm phần trầy trật.

Cô giáo U80 ngày đi bán vé số, tối dạy trẻ em nghèo: “Tôi không mắc cỡ!”

Tuổi già không an yên

Nhiều lần đến căn nhà vé số, PV luôn bắt gặp hình ảnh cụ bà Huỳnh Thị Hương (86 tuổi) cụt một chân nằm ngủ co rúm trên manh chiếu rách ở góc nhà. Ông Tiến cho hay, bà Hương thường được một người phụ nữ trung niên trong nhà chở đi bán cùng, hai người, mỗi ngày chật vật lắm mới bán được 300 vé.

Ông nói: “Chân bả vậy nên vô quán nào là bả bò không à, bò xong một quán chắc cũng cả tiếng đồng hồ. Bán về được nhiêu cũng gửi tui giữ giùm, khi nào cần gửi về quê thì tui sẽ gửi giúp. Mà chắc già rồi nên mệt, đi bán về là chỉ nằm ngủ vậy thôi, không nói chuyện với ai”.

Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng ước mơ sau 5 giờ chiều - Hình 4

Cụ bà tên Hương nằm thất thần không ăn không uống vì bị giật 90 tờ vé số . ẢNH: VŨ PHƯỢNG

Hôm khác ghé lại vào khoảng 15 giờ chiều, tôi lại được những người trong nhà kể lại rằng bà cụ nằm đó từ 3 giờ sáng đến giờ. Nửa đêm hôm trước, một thanh niên nào đó đã giả vờ đưa bà chai nước rồi cầm 90 tờ vé số chạy mất dạng. Thất thần về nhà, bà cụ chỉ nằm đó, không ăn, không uống gì.

Nằm cạnh bên là bà Hồ Thị Thảo (72 tuổi) với đôi chân sưng húp vì biến chứng của bệnh tiểu đường. Bà Thảo vừa về quê nằm viện 22 ngày để trị bệnh và mới vô lại được 2 hôm. Mỗi ngày, bà thường đi bán ở khu vực Bến xe Miền Tây từ 15 giờ đến khoảng 3 – 4 giờ sáng thì về.

Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng ước mơ sau 5 giờ chiều - Hình 5

Vừa trở lại Sài Gòn được 2 ngày, bà Thảo đã mất 800 ngàn tiền mua thuốc để chân bớt sưng . ẢNH: VŨ PHƯỢNG

Bà Thảo bộc bạch: “Tôi bán riết quen khu vực đó, chủ yếu là mấy chỗ ăn khuya nên bán nửa đêm mới được. Mệt quá mới về ngủ. Mấy hôm nay mưa rồi dịch bán không được nhưng tui cũng phải ráng bán cho được một nửa, còn lại sáng đi bán tiếp chứ không là không có tiền mà đền số”.

Bà Thảo có 6 người con (5 trai, 1 gái), bao nhiêu năm ở Phú Yên, bà chỉ quanh quẩn nuôi heo, hái củi, làm than nên phải vay mượn khắp nơi mới đủ chăm lo, dựng vợ gả chồng cho cả 6 đứa con.

Vì vậy 16 năm đi bán vé số thì hết 10 năm làm được bao nhiêu bà phải dồn trả nợ. “6 năm nay mới gọi là có tiền ăn. Mỗi ngày đóng 10.000 đồng tiền ăn ở nhà, ra đường có chỗ nào phát cơm từ thiện thì tôi ăn, không thì nhịn đợi quá bữa về nhà ăn sau, thêm tiền nhà, điện, nước cũng chả là bao. Nặng nhất là tiền thuốc, mới vô lại bán được 2 ngày mà hết 800 ngàn thuốc men rồi”, nói xong bà Thảo lấy mớ thuốc vừa mua ra để minh chứng. Nếu không có số thuốc đó, chân của bà sẽ còn sưng to nữa và đau nhức đến không thể đi lại được.

Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng ước mơ sau 5 giờ chiều - Hình 6

16 năm đi bán vé số, hết 10 năm trả nợ cho con, đến giờ bà Thảo mới có đồng tiền của mình . ẢNH: VŨ PHƯỢNG

Theo lời bà Thảo, bán chừng 2 tháng, bà lại gom tiền về quê thăm nhà một lần, nghỉ lấy sức chừng một, hai tuần bà sẽ vào lại Sài Gòn. Biết bệnh bà như vậy nên những người trong nhà thấy hôm nào còn nhiều số sẽ chia nhau đi bán giùm bà để không phải ôm số.

Hơn bà Thảo 4 tuổi là cụ bà khác tên Hương (quê ở xã Xuân Quang, H.Đồng Xuân, Phú Yên) đầu bạc trắng, răng rụng hết, tay phải của cụ Hương giật liên hồi vì bệnh parkinson.

Bà Hương vừa rồi đã tốn mấy triệu tiền khám chữa khắp nơi nhưng không khỏi khiến bà đành sống chung với bệnh. Có con cháu ở quê, bà Hương vẫn chọn nghề bán vé số ở Sài Gòn vì không muốn phụ thuộc vào con cái.

Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng ước mơ sau 5 giờ chiều - Hình 7

Bà cụ khác cùng tên Hương, còn đôi chân lành lặn nhưng tóc cụ đã bạc trắng và răng rụng hết . ẢNH: VŨ PHƯỢNG

“Mệt thì tôi uống thuốc, đi nằm viện chứ con mình còn phải nuôi cháu mình mà. Sức tôi yếu nên chỉ đi bộ dọc Q.1, Q.5, đi một đoạn mệt lại nghỉ. Mỗi ngày tôi bán từ 5 giờ chiều đến 12 giờ đêm, không bán hết thì sáng lại đi tiếp. Bán được bao nhiêu tôi sẽ gửi tiền chú Tiến chứ mang trong người là bị cướp ngay. Đi bán cũng phải mang tỏi trong giỏ chứ sợ bỏ ngải, nhà này mấy người bị rồi”, bà Hương kể.

Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng ước mơ sau 5 giờ chiều - Hình 8

Bà Hương bị bệnh parkinson tay giật liên hồi, mất mấy triệu đi bệnh viện mà chưa chữa khỏi . ẢNH: VŨ PHƯỢNG

Trong căn nhà vé số này còn có ông Nguyễn Sâu (79 tuổi) bị cụt một chân, nặng tai, ai nói gì ông cũng ậm ờ cho qua chuyện, khi cần gì thì ông mới nói với mọi người.

“Cả nhà nói chuyện mà ông không có nghe gì hết, không biết ra ngoài bán sao . Ông đi làm nuôi vợ tâm thần ở quê, tội lắm”, ông Tiến kể.

Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng ước mơ sau 5 giờ chiều - Hình 9

Ông Nguyễn Sâu bị nặng tai, ai nói gì cũng chỉ ừ cho qua. Ông đi bán vé số để nuôi vợ tâm thần . ẢNH: VŨ PHƯỢNG

Phận đời mưu sinh ở Sài Gòn oằn mình trong cơn hoạn nạn Covid-19

Ai cũng khổ như ai, nhưng hoàn cảnh khiến mọi người trong nhà thương nhất là cụ ông Năm Hương. Ông vừa cụt một tay, chân bị tật, lại có một cục bướu to. Ông Năm Hương di chuyển khó khăn nên bán vé số rất chậm, dịch này lại càng chậm hơn. Ông luôn đi miệt mài từ 5 giờ chiều đến nửa đêm, sáng sớm lại tiếp tục đến tận chiều mới xong, nhưng cả ngày chỉ ăn duy nhất một bữa ở nhà, không dám ăn ở ngoài để tiết kiệm tiền.

Đi chợ Sài Gòn thời Covid

Đi chợ trở lại sau 12 ngày cố thủ trong nhà, tôi giật mình khi thấy người Sài Gòn vẫn ra đường nhộn nhịp, bán buôn tấp nập như không.

Đi chợ Sài Gòn thời Covid - Hình 1

ảnh minh họa

Tôi đang sống trong những ngày tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở TP HCM. Nơi tôi ở là một trong những khu vực nằm trong vùng có nguy cơ lây nhiễm cao. Tôi đã "cố thủ" trong nhà từ ngày 30/5 tới nay, toàn bộ thức ăn dùng trong thời gian qua đều là đặt giao hàng qua mạng. Sau 12 ngày "cố thủ" trong nhà, hôm nay tôi mới bắt đầu đi chợ trở lại.

Tôi chạy xe trên đường, nhìn Sài Gòn và không hình dung được những gì mình đang thấy. Trên đường, dòng người vẫn lưu thông nhộn nhịp, khu chợ nơi tôi ở có một ca dương tính nCoV, tuy nhiên mật độ người vẫn rất đông đúc, khét mùi khói bụi như ngày nào. Vài hàng quán vẫn mở, người người vẫn bán buôn tấp nập. Một vài người bán hàng còn không buồn đeo khẩu trang cho nghiêm chỉnh. Tôi chột dạ: "Mọi người chủ quan quá hay do mình ấu trĩ nhỉ?".

Hằng ngày, tôi vẫn đọc báo như một thói quen và cập nhật số ca nhiễm tăng lên từng giờ. F0, F1... giờ có thể là bất cứ ai, kể cả tôi. Tôi thật sự lo lắng. Thế nhưng, số đông người dân Sài Gòn vẫn chủ quan như vậy. Tôi gặp một người bán tạp hóa, may thay cô mang khẩu trang đúng quy định. Tôi hỏi: "Hàng quán mùa dịch có ảnh hưởng gì không cô?". Cô bảo: "Cứ đeo khẩu trang vào là được, lo gì?" . Tôi giật mình: "Hay mình lo xa quá phải không?".

Sáng nay, tôi lại đọc báo, thêm một dương tính ở Bệnh viện Nhi Đồng là nữ hộ lý. Thời điểm này, ai cũng mang khẩu trang, hộ lý lại càng phải cẩn thận hơn, nhưng bạn thấy đấy, họ vẫn không may bị nhiễm. Covid không tha một ai hết, bất kể bạn là ai, làm nghề gì. Thời điểm này, quan hệ càng rộng, gặp càng nhiều người, virus càng có cơ hội xâm nhập. Đừng để bản thân là nơi cư ngụ của chúng.

Hiện tại, số ca lây nhiễm đang điều tra dịch tễ ngày càng nhiều, F1 mà thành F0 thì lại có thêm một chùm ca mới. Lây lan với cấp số nhân như thế này, sao tôi có thể an lòng? Tôi vốn trời sinh bản tính hời hợt, nhưng luôn suy nghĩ tích cực. Từ lúc có con, tôi tự thấy cách mình nhìn cuộc sống này thay đổi hẳn. Cẩn trọng hơn, "bà cụ non hơn" và bớt xốc nổi... Dịch như thế này, mong bình an là đủ.

Tôi đi về, mua được một ít đồ ăn và cẩn trọng sát khuẩn tay trước khi vào nhà, hy vọng tiêu diệt hết những mầm bệnh Covid không may bám trên mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Hà Nội: Hàng trăm người chen lấn để xét nghiệm COVID-1901:42Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41Dựng rào phong tỏa, xét nghiệm hàng chục người ở phố Hàm Tử Quan01:16Xếp hàng nhận gạo, mì tôm miễn phí ở Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội02:32

Tiêu điểm

Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng
11:52:35 02/08/2021
Bệnh viện FV kiến nghị thu phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19
16:08:10 02/08/2021
Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê
23:03:25 01/08/2021
Bình Dương nóng ruột xin tiêm vắc xin Nano Covax cho 200.000 công nhân
21:20:52 02/08/2021
Tín hiệu vui từ TP.HCM: 3 ngày qua, số ca mới liên tiếp giảm
09:07:26 02/08/2021
Quận Hoàn Kiếm nói gì việc người dân trèo ra khỏi khu phong tỏa?
10:04:38 02/08/2021
Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính, Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động
11:18:06 03/08/2021
Hàng nghìn người được "xả trạm", ào ào đổ về Tây Nguyên trong đêm
08:18:56 02/08/2021
Mất việc, bảo vệ 60 tuổi đạp xe từ TP.HCM về Sóc Trăng
11:22:23 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Vụ nữ nhân viên y tế bị tát khi lấy mẫu: Một bệnh viện ở Đà Nẵng từ chối khám và điều trị cho ông Trần Vinh
16:23:08 03/08/2021
Khả Ngân tiếp tục nhập viện sau hơn 10 ngày sốt cao và ho ra máu, tình hình sức khoẻ khiến fan cực kỳ lo lắng
17:20:49 03/08/2021
Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản
19:42:05 03/08/2021
Bị tố là người đứng quay clip nạn nhân bị đẩy xuống sông, thanh niên lên tiếng: 'Nếu ở đấy, mình không bao giờ đứng livestream vậy luôn'
20:06:33 03/08/2021
L.Y.F sắp rơi vực sâu: Lý Dịch Phong hay chính là Lưu Diệc Phi?
16:04:04 03/08/2021
Gia đình nam du học sinh bị đánh đập rồi xô xuống sông đến chết thống nhất phương án lo hậu sự ở Nhật Bản
19:48:52 03/08/2021
Hé lộ diễn biến thẩm vấn Ngô Diệc Phàm: Khai dài cả chục trang giấy, tung bí mật showbiz van nài giảm án, Canada sẽ vào cuộc!
18:19:12 03/08/2021
Hà Hồ khoe cảnh Lisa "tự lập" ti sữa, Leon vẫn đợi bố đút
17:25:00 03/08/2021
Người dân đặt hoa tưởng niệm tại nơi thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật Bản
19:45:31 03/08/2021
NÓNG: Nữ diễn viên bị tòa tuyên phạt 600 triệu vì ngoại tình với anh rể, khai vào khách sạn ăn bánh rồi... ngủ quên
18:15:29 03/08/2021

Tin mới nhất

Thí sinh là F0 ở TP.HCM: 'Em đã đỗ đại học'

21:18:17 03/08/2021
Ngọc Huyền cho biết sự lạc quan, niềm tin vào y, bác sĩ và lời động viên của mọi người đã giúp em vượt qua thời kỳ khó khăn nhất trong những ngày điều trị Covid-19.

'F0 nặng, tử vong là vấn đề của TP HCM hiện nay'

20:37:14 03/08/2021
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi nhìn nhận thành phố đang tăng cường nhân lực, trang thiết bị, nhưng khâu tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 vẫn đang quá tải.

Khoảng 20% bệnh nhân COVID-19 rất nặng đã được chuyển xuống điều trị tầng nhẹ hơn

18:37:11 03/08/2021
TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm giám đốc điều hành Bệnh viện hồi sức COVID-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (TP Thủ Đức) - cho biết chiều 3-8.

Đề xuất thu mua tạm trữ lúa Hè Thu

18:28:39 03/08/2021
Tại cuộc họp trực tuyến về hoạt động của các Tổ Công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 3/8, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam - Tổ trư...

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM thăm và tặng quà người dân khó khăn

16:02:08 03/08/2021
Sáng 3-8, ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - đã đi thăm, tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại các vùng xanh của phường 5 và phường 11, quận Tân Bình.

Quảng Ngãi, Ninh Bình: Nhiều người về từ phía Nam dương tính SARS-CoV-2

15:56:14 03/08/2021
Ngày 3/8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin 19 trường hợp mắc Covid-19 mới đều trở về từ TPHCM và Bình Dương bằng xe cá nhân. Các ca mắc mới tại Ninh Bình cũng đều trở về từ TPHCM.

40 chốt "vùng xanh" đầu tiên ở Hà Nội

15:54:56 03/08/2021
Phường Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) đã thiết lập khoảng 40 chốt bảo vệ vùng xanh tại các khu dân cư trên địa bàn để phòng dịch Covid-19. Đây cũng là địa phương đi đầu trong việc khoanh vùng xanh.

TP HCM đề xuất 760 tỷ đồng hỗ trợ người dân khó khăn

15:45:31 03/08/2021
Hơn 334.000 lao động tự do, 260.500 hộ nghèo ở trọ, khu vực bị phong tỏa gặp khó khăn do dịch được đề xuất hỗ trợ đợt hai với kinh phí hơn 760 tỷ đồng.

Tiêm vaccine cho người dân khu phong toả

15:38:48 03/08/2021
Trong chiến dịch tiêm 930.000 liều vaccine đợt thứ 5, người dân ở các khu phong toả, cách ly được nhân viên y tế tới tận nơi thực hiện tiêm chủng.

Phó chủ tịch TP HCM: 'Vaccine Vero Cell đang được Bộ Y tế thẩm định'

11:47:59 03/08/2021
Theo ông Dương Anh Đức, một triệu liều Vaccine Vero Cell của hãng Sinopharm mà TP HCM vừa nhận đang trong quá trình thẩm định, nếu đạt chất lượng sẽ tổ chức tiêm như các đợt trước.

Chuyên gia: Tổ chức cứu trợ ngay để người dân 'ở đâu yên đấy'

11:46:27 03/08/2021
Sau thời gian dài giãn cách, nhiều lao động ngoại tỉnh đã cạn kiệt tích lũy, do vậy chính quyền cần hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm khi giữ chân họ ở lại vùng dịch.

Bình Dương muốn thí điểm tiêm vaccine Nanocovax cho 200.000 người

11:31:51 03/08/2021
UBND Bình Dương ngày 2/8 chuyển đề xuất từ Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh tới Bộ Y tế về việc tiêm thí điểm vaccine Nanocovax cho người lao động.

Công bố thêm một loạt siêu thị VinMart, VinMart+ liên quan ca Covid-19

11:21:35 03/08/2021
Cơ quan chức năng vừa cập nhật thêm danh sách loạt siêu thị VinMart, VinMart có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm Thanh Nga.

Trung tâm công nghiệp "nóng" vì Covid-19, xuất nhập khẩu giảm nhẹ

11:18:00 03/08/2021
Kim ngạch xuất nhập khẩu trong tháng 7 đã giảm hơn 1,35 tỷ USD, tương đương khoảng 2,5%, so với tháng trước, trong đó chủ yếu giảm ở xuất khẩu.

Ai có thẩm quyền cách chức, khai trừ Đảng cán bộ cấp cao sai phạm?

11:14:52 03/08/2021
Ban Bí thư, Bộ Chính trị quyết định hình thức kỷ luật khiển trách, cảnh cáo Đảng viên Ban Bí thư, Bộ Chính trị quản lý.

Lãnh đạo TPHCM nói về một triệu liều vắc xin Vero Cell vừa tiếp nhận

11:10:46 03/08/2021
Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, sau khi Bộ Y tế thẩm định đạt chất lượng, vắc xin Vero Cell sẽ được thành phố tiêm trên tinh thần tự nguyện, người đồng ý tiêm sẽ được tiêm.

'Vũ khí mới' để điều trị COVID-19

10:20:16 03/08/2021
Thuốc kháng thể của hãng Regeneron giúp tăng khả năng cứu sống bệnh nhân COVID-19 yếu nhất, đang đem lại hy vọng mới giữa lúc biến chủng Delta đe dọa toàn cầu.

Doanh nghiệp vận tải chuyển đổi số để thích ứng với dịch

10:09:47 03/08/2021
Dịch COVID-19 bùng phát, diễn biến phức tạp tại các địa phương đang khiến các doanh nghiệp (DN) vận tải lao đao do đứt gẫy kết nối vận tải, doanh thu sụt giảm nghiêm trọng, nhưng cũng là cơ hội để DN chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ kế...

"Vùng đỏ không ra, vùng xanh không vào" ở TPHCM

09:55:56 03/08/2021
Chuyên gia nhận định TPHCM tốn nhiều thời gian dập dịch do giai đoạn đầu việc giãn cách chưa nghiêm. Khi dịch đã lan quá rộng ra cộng đồng, việc giảm số ca nhiễm cũng đòi hỏi phải có thời gian.

Tài xế bức xúc việc trả phí cao tốc khi phải quay xe không được vào Hà Nội

09:09:23 03/08/2021
Tôi muốn đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chứ không vào TP Hà Nội mà bị chặn rồi. Giờ phải quay đầu thì là mất 2 lần phí.

Dựng 30 nhà container cho công nhân thực hiện "3 tại chỗ" ở lại công trường

08:52:44 03/08/2021
BQL dự án cầu Vĩnh Tuy 2 đã tổ chức cho hơn 500 cán bộ, công nhân viên ở trong các nhà container dựng lên trong khuôn viên dự án, không đi ra ngoài để phòng dịch Covid-19.

Vaccine Sinopharm của Trung Quốc hiệu quả với COVID-19 thế nào?

08:22:40 03/08/2021
Vaccine COVID-19 Vero Cell của Sinopharm được Trung Quốc cấp phép ngày 24/12/2020 và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt khẩn cấp tháng 5/2021.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, áp thấp nhiệt đới nguy cơ mạnh lên thành bão

08:18:52 03/08/2021
Dự báo thời tiết ngày 3/8, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, trong khi đó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão trong 24 đến 48 giờ tới.

Chứng khoán 3/8: Tiếp đà phục hồi, rung lắc mạnh vùng 1.300-1.325 điểm

07:52:16 03/08/2021
Xu hướng hồi phục ngắn hạn của VN-Index vẫn chưa bị phá vỡ, tuy nhiên, rung lắc có thể diễn ra mạnh mẽ do áp lực chốt lời tăng cao.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Cơ địa dị ứng có được tiêm vắc xin?

07:47:04 03/08/2021
Bị dị ứng thức ăn, dị ứng thời tiết, dị ứng thuốc... có nên tiêm vắc xin Covid-19 hay không? Có cần làm test dị ứng trước khi tiêm vắc xin hay không?

Đường phố vắng lặng trong đêm đầu tiên "không ra đường sau 20h"

07:44:16 03/08/2021
Bắt đầu từ ngày 2/8, tỉnh Sóc Trăng áp dụng quy định người dân không được ra đường kể từ 20h ngày hôm trước cho đến 4h sáng ngày hôm sau, trừ trường hợp thực sự cần thiết.

Rừng ngập mặn - "báu vật" làng biển đang bị chết khô

07:39:43 03/08/2021
Khoảng 7,5 ha rừng nguyên sinh và 25 ha rừng trồng cây đước, mắm... ở xã Tam Giang (huyện Núi Thành, Quảng Nam) chết khô không rõ nguyên nhân.

Bất ngờ về thông tin quy hoạch ga Hà Nội 10 năm tới

07:36:14 03/08/2021
Theo dự thảo quy hoạch, các tuyến đường sắt quốc gia không xuyên tâm qua ga Hà Nội như hiện nay, mà đường sắt khu đầu mối Hà Nội được quy hoạch kết nối tại ga tổ hợp Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì.

Giữa mùa COVID-19, nhiều doanh nghiệp phân bón vẫn lãi tưng bừng

07:31:34 03/08/2021
Nhiều doanh nghiệp phân bón kinh doanh khởi sắc, doanh thu và lợi nhuận đạt hàng nghìn tỷ đồng trong nửa đầu năm bất chấp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Có thể bạn quan tâm

Châu Đông Vũ khoe vóc dáng mảnh mai, thần thái ngút ngàn

Phong cách sao

21:44:36 03/08/2021
Ảnh hậu tài năng của điện ảnh Hoa ngữ ngày càng xinh đẹp trong lần xuất hiện mới đây.

Chủ tịch Barca muốn La Liga 'linh động' để ký hợp đồng mới với Messi

Bóng đá thế giới

21:43:43 03/08/2021
Chủ tịch Joan Laporta muốn La Liga linh động chấp nhận ngoại lệ để Barca có thể ký hợp đồng mới và giữ chân Lionel Messi.

Cô giáo Minh Thu: Ảnh bị chụp lén và ảnh tự up khác nhau thế nào?

Netizen

21:42:21 03/08/2021
Nhắc đến một trong những nhân vật nổi tiếng nhất cõi mạng thời gian qua không thể bỏ qua cái tên cô giáo Minh Thu.

Cô gái 22 tuổi và hành trình từ kết thân đến mê mẩn Eat Clean

Làm đẹp

21:41:30 03/08/2021
Xuất phát từ mong muốn lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống nên cô gái trẻ Nguyễn Ngọc Khánh đã chia sẻ vô vàn công thức món ăn Eat Clean ngon, sạch, đảm bảo tới mọi người.

Dương Dương đẹp kiểu chưa từng có ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, không còn nét "thịt tươi" như Tiêu Nại nữa rồi!

Phim châu á

21:41:25 03/08/2021
Khán giả đều mê Dương Dương trong bộ phim lần này, nhưng mê nhất là khi anh... không vui.

CLB nào đóng góp tuyển thủ nhiều nhất cho ĐT Quốc gia?

Bóng đá việt nam

21:40:34 03/08/2021
Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) là hai CLB luôn đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho đội tuyển Quốc gia.

Phản ứng của Ngọc Lan khi bị nói không thấy nhắc tới chồng cũ

Sao việt

21:39:13 03/08/2021
Sau khi đường ai nấy đi, diễn viên Ngọc Lan và chồng cũ đều giữ mối quan hệ tốt đẹp. Song nữ diễn viên vẫn hiếm khi nhắc tên Thanh Bình.

Nhóm thanh niên cướp xe máy của nữ lao công 

Clip hay

21:37:21 03/08/2021
Nữ lao công khóc lóc van xin nhưng nhóm thanh niên vẫn cướp xe máy rồi bỏ chạy. Sự việc xảy ra ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trung Quốc phát triển vắc xin Covid-19 dạng hít hiệu quả

Thế giới

21:36:09 03/08/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc đang thử nghiệm sử dụng vắc xin dạng hít để đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Lối sống buông thả ngoài sân cỏ của Neymar

Sao thể thao

21:35:43 03/08/2021
Lối sống bên ngoài sân cỏ có phần buông thả là lý do khiến Neymar dính nhiều chấn thương trong sự nghiệp.

1001 sắc thái thực hiện random dance của idol khiến fan "cười bò"

Nhạc quốc tế

21:35:09 03/08/2021
Random dance (tạm dịch: Nhảy ngẫu nhiên) là một nét văn hóa được phần đông người hâm mộ K-pop yêu thích. Cụ thể, một liên khúc các đoạn nhạc trong bất kỳ bài hát nào sẽ được phát ra, nhiệm vụ của người tham gia là phải nhảy theo đúng vũ...

Cách làm bánh Castella bằng bột gạo thơm ngon mềm mịn

Ẩm thực

21:34:43 03/08/2021
Bên cạnh nguyên liệu bột mì, bạn vẫn có thể sử dụng bột gạo để làm cho cả nhà món bánh Castella bông xốp, béo ngọt. Cách thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng  vào bếp ngay nhé!

Phong cách các vận động viên trượt ván tại Olympic Tokyo

Thời trang

21:21:33 03/08/2021
Trang phục của vận động viên trượt ván mang tinh thần thời trang đường phố. Họ chuộng phối áo thun với sneakers.

Bộ Y tế phân bổ hơn một triệu liều vắc xin cho TPHCM và Hà Nội

Sự kiện nóng

21:20:00 03/08/2021
Ngày 3/8, Bộ Y tế quyết định phân hơn 600.000 liều vắc xin cho TPHCM và hơn 400.000 liều cho Hà Nội.

Hương Vị Tình Thân mỗi tập đã ngắn còn nhiều quảng cáo, khán giả bức xúc gửi thư kiến nghị tới... VTV nhưng liệu có thay đổi?

Hậu trường phim

21:19:53 03/08/2021
Liệu có nhiều người bức xúc với thời lượng mỗi tập của Hương Vị Tình Thân?