Dịch COVID-19 bắt đầu hạ nhiệt tại Bình Dương

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương, ngày 20/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1.410 ca mắc COVID-19 mới, giảm 39,5% (tương đương 922 ca) so với số ca mắc của ngày 19/9.

Dịch COVID-19 bắt đầu hạ nhiệt tại Bình Dương - Hình 1
Nhịp sống đã trở lại trên thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương sau khi địa phương là “vùng xanh” trở về bình thường mới.

Như vậy, trải qua gần hai tháng chống dịch quyết liệt tại “vùng đỏ”, lần đầu tiên Bình Dương đạt được sự giảm sâu số ca mắc mới trong ngày. Đây là tín hiệu tốt cho mục tiêu “bình thường mới”, hoàn thành dập dịch tại những vùng vẫn đang bị phong tỏa.

Cụ thể, các ca mắc chủ yếu ghi nhận trong các khu phong tỏa (1.182 ca), 71 ca được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng. Đáng quan tâm là một chùm lây nhiễm mới vừa phát hiện tại “vùng xanh” Thủ Dầu Một với 73 ca trong một con hẻm có đông người ở nhà trọ, đã được khoanh vùng, khống chế. Tuy nhiên, đây là ổ dịch mới chưa xác định được nguồn lây, cần cảnh giác và có biện pháp khẩn trương khống chế nhằm dập tắt nhanh mầm bệnh.

Tính từ đợt dịch lần thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 179.705 ca mắc COVID-19; trong đó 144.506 ca đã xuất viện; 1.683 ca tử vong. Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Bình Dương hiện đang gấp rút hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại những vùng còn đỏ; đồng thời luân phiên lấy mẫu sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng tại các vùng xanh để chủ động phương án phòng, chống dịch tại địa phương.

Dịch COVID-19 bắt đầu hạ nhiệt tại Bình Dương - Hình 2
Vận hành hệ thống xét nghiệm COVID-19 tự động tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương để đẩy nhanh xét nghiệm trong cộng đồng.

Cũng trong ngày 20/9, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương tổ chức đưa vào khai thác hệ thống PCR tự động Alninity M hiện đại của hãng TherMo – USA.

Đây là hệ thống xét nghiệm hoàn toàn tự động, có khả năng thực hiện nhiều mẫu xét nghiệm PCR, rút ngắn thời gian xét nghiệm virus SARS-CoV-2, tiết kiệm nhân lực do hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động. Hệ thống có công suất cao có thể thực hiện được khoảng 1.200 mẫu/24 giờ. Thời gian trả kết quả khoảng 3 giờ và thời gian chờ kết quả xét nghiệm PCR chỉ từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút, rút ngắn hơn nhiều so với quy trình trước đây. Đặc biệt, hệ thống xét nghiệm PCR tự động này được thiết lập theo một quy trình ưu tiên đối với mẫu khẩn, cấp cứu, được thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào mà không cần chờ đợi hoặc gây ảnh hưởng tới quy trình máy đang vận hành.
Việc trang bị và đưa vào vận hành khai thác hệ thống Alinity M hiện đại góp phần nâng cao năng lực của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên trong công tác xác định các F0, bảo đảm an toàn trong môi trường của trung tâm và ngoài cộng đồng, phục vụ bệnh nhân đến khám, điều trị tại đơn vị; đồng thời hỗ trợ công tác sàng lọc, phân loại F0 tại các cơ sở y tế; sẵn sàng hỗ trợ địa phương, doanh nghiệp trong công tác xét nghiệm cộng đồng, góp phần phát hiện, kiểm soát, khống chế dịch bệnh trên địa bàn thị xã Tân Uyên khi nhiều tháng nay đây là điểm nóng về dịch COVID-19.

Video đang HOT

Xuất khẩu gỗ liệu có tiếp đà giảm?

Dịch COVID-19 khiến các trung tâm chế biến gỗ lớn như Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bình Định với sự hiện diện đông đảo của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề.

Xuất khẩu gỗ liệu có tiếp đà giảm? - Hình 1

Sản xuất ván gỗ xuất khẩu từ nguyên liệu rừng trồng cây gỗ lớn tại nhà máy của Công ty Cổ phần Trường Phát (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam) trong khu công nghiệp Phước Hòa, huyện Phú Giáo (Bình Dương). Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Từ khi nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội, giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đã giảm mạnh. Các hiệp hội và doanh nghiệp trong ngành này nhận định, dự kiến cho tới khi dịch bệnh được kiểm soát kim ngạch xuất khẩu nhóm sản phẩm này sẽ còn tiếp tục giảm sâu.

Xuất khẩu giảm mạnh

Việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội đã làm co hẹp các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành gỗ. Trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ giảm rất sâu ở hầu hết các thị trường. Cụ thể, Mỹ giảm 20,3% so với giá trị kim ngạch của tháng 6. Trung Quốc giảm 23,4%; EU giảm 19,7%; Hàn Quốc giảm 10%; Canada giảm 10,1%...

Sự sụt giảm mạnh ở khá nhiều thị trường trọng điểm đã khiến kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của tháng 7 đạt gần 1,3 tỷ USD, giảm 17,3% so với kim ngạch xuất khẩu của tháng 6/2021.

Trừ mặt hàng ván dăm và ván sợi đạt tăng trưởng dương, còn tất cả các mặt hàng khác đều giảm so với tháng 6 cả về lượng và kim ngạch. Một số mặt hàng có tốc độ giảm sâu về kim ngạch như: ghế ngồi giảm 26%; đồ gỗ giảm 17%; dăm gỗ giảm 17%; viên nén giảm 14%.

Sự sụt giảm tiếp tục gia tăng trong tháng 8 khi nửa đầu tháng 8, kim ngạch xuất khẩu chỉ đạt 373,8 triệu USD, tương đương 45,5% so với kim ngạch 15 ngày đầu tháng 7/2021.

Theo ông Trần Huy Lê, Tổng thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản tỉnh Bình Định, sự giảm mạnh trên bởi dịch COVID-19 khiến đứt gãy chuỗi cung, suy giảm đơn hàng, cắt giảm lao động, thu hẹp hoặc đóng cửa nhà máy. Nhiều doanh nghiệp cố gắng duy trì sản xuất ở mức từ 20-50% so với trước thời điểm giãn cách. Điều này nhằm đáp ứng phần nào yêu cầu của khách hàng và duy trì công việc cho người lao động.

Còn theo bà Cao Thị Cẩm, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, tuy kết quả xuất khẩu đang giảm mạnh, nhưng nhờ sự bứt phá mạnh ngay từ đầu năm nên kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ 7 tháng năm 2021 vẫn tăng 54%. Sự tăng trưởng này đạt được nhờ sự tăng mạnh ở tất cả các thị trường lớn như: Mỹ tăng trên 77%; Trung Quốc tăng gần 25%; EU tăng 34%; Hàn Quốc tăng gần 17%; Canada tăng gần 49%...

Hai kịch bản trong xuất khẩu

Dịch COVID-19 tác động tiêu cực tới tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong ngành. Khảo sát nhanh tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai do ba 3 đơn vị là: Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP Hồ Chí Minh (HAWA), Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) và Hiệp hội Gỗ và Thủ công mỹ nghệ Đồng Nai (DOWA) đối với 265 doanh nghiệp thành viên cho thấy, đến ngày 18/8, số doanh nghiệp gỗ dừng sản xuất là 142, chiếm 54%; giảm công suất do áp dụng "3 tại chỗ" là 123 doanh nghiệp, chiếm 46%. Cùng với đó, số lao động phải nghỉ việc là 104.155 người, chiếm 87%; lao động còn làm việc 15.113 người, chiếm 13%.

Số lượng các doanh nghiệp trực tiếp tham gia xuất khẩu cũng giảm. Theo số liệu từ hải quan cho thấy, số lượng doanh nghiệp tham gia xuất khẩu trong tháng 7/2021 là 2.006 doanh nghiệp, trong khi tháng 6 là 2.119 doanh nghiệp.

Theo ông Tô Xuân Phúc, Tổ chức Forest Trends, từ thực trạng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ thời gian qua, đặc biệt trong thời gian nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội, nhóm nghiên cứu của các hiệp hội gỗ và Tổ chức Forest Trends đưa ra 2 kịch bản có thể xảy ra với đối với các doanh nghiệp ngành gỗ.

Kịch bản 1 là kim ngạch xuất khẩu quý III tiếp tục đà giảm như hiện nay, tuy nhiên kim ngạch quý IV sẽ bắt đầu hồi phục. Giả định rằng, mức suy giảm này tiếp tục được duy trì cho đến hết quý III, nhưng tình hình dịch bệnh sau đó được kiểm soát với sự phổ cập của vaccine trong toàn quốc. Kim ngạch xuất khẩu trong quý IV sẽ bắt đầu hồi phục, nhưng mức hồi phục chỉ đạt khoảng 70% so với kim ngạch xuất khẩu trung bình của quý I và II/2021.

Theo ông Tô Xuân Phúc, nếu giả định này là đúng, tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành này năm 2021 sẽ đạt khoảng 13,55 tỷ USD.

Kịch bản 2 là kim ngạch xuất khẩu trong các tháng cuối năm 2021 tiếp tục đà giảm như hiện nay do dịch chưa được kiểm soát hiệu quả.

Với giả định này, kim ngạch xuất khẩu của quý IV/2021 chỉ tương đương 70% kim ngạch xuất khẩu của quý III. Nói cách khác, suy giảm kim ngạch xuất khẩu như hiện nay vẫn chưa chạm đáy mà sẽ còn tiếp tục giảm sâu ở các tháng cuối năm.

"Nếu giả định này xảy ra, kim ngạch xuất khẩu của cả ngành năm 2021 sẽ đạt khoảng 12,69 tỷ USD", ông Tô Xuân Phúc nhận định.
Theo ông Tô Xuân Phúc, kịch bản tốt là kịch bản 1 và xấu là kịch bản 2 sẽ phụ thuộc vào hiệu quả của các biện pháp chống dịch của Chính phủ và toàn thể xã hội.

Điều quan trọng hiện nay đối với các doanh nghiệp trong ngành là áp dụng các biện pháp kiểm soát rủi ro chặt chẽ nhằm cố gắng duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, giữ chân khách hàng, tạo việc làm cho người lao động. Đồng thời, tránh đứt gãy hoàn toàn các đơn hàng, gây rủi ro về thị trường đầu ra sản phẩm trong tương lai.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị tâm thế, sẵn sàng cho việc quay trở lại sản xuất kinh doanh với cường độ và hiệu quả cao khi bệnh dịch được kiểm soát.

Trước những khó khăn của các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho hay, các hiệp hội, doanh nghiệp cần tiếp tục sắp xếp sản xuất, kinh doanh phù hợp, chủ động các phương án, kế hoạch.

Doanh nghiệp kịp thời báo cáo UBND tỉnh thành trên địa bàn về những khó khăn và đề xuất giải pháp tháo gỡ nhằm duy trì, ổn định doanh nghiệp và đời sống người lao động.

Bộ sẽ tiếp tục đồng hành, theo dõi chặt chẽ tình hình, kiến nghị của hiệp hội, doanh nghiệp để tham mưu kịp thời Chính phủ có những giải pháp tháo gỡ kịp thời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Thêm những lao động nào được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ 1-3,71 triệu đồng?06:16Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59Đừng mỗi nơi mỗi kiểu, gây khó cho dân !18:22Các trường lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh02:39TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn26:06Nhiều nơi miền Trung ngập sâu00:46Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?06:30Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?02:13Gần 99% người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-1908:46Học sinh trở lại trường: Mỗi nơi quy định một kiểu03:21Địa bàn cấp độ dịch ở mức 1,2 cho học sinh đi học trực tiếp03:24Gặp “nữ tư lệnh hồi sức” đưa kỹ thuật ECMO về Việt Nam: Tôi chỉ mong cứu được nhiều người hơn nữa!04:21

Tiêu điểm

"Nhân chứng sống" tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung trẻ cô nhi
09:45:45 28/10/2021
Bất ngờ bé trai 14 tuổi ở Bình Dương đã tiêm vaccine Covid-19
17:09:09 26/10/2021
Tạm dừng giảng dạy với giảng viên để làm rõ tin đồn "gợi ý nữ sinh đến khách sạn"
20:38:47 27/10/2021
Sau đề nghị của Bộ GD-ĐT, nhiều 'vùng xanh' vẫn chưa cho học sinh đến trường
07:40:25 27/10/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thu hồi 16 bằng tốt nghiệp của giáo viên trường THPT Cao Bá Quát
13:49:19 26/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 8 tuổi mất tích khi chơi đá bóng cùng bạn ở Nghệ An sau 2 ngày tìm kiếm
12:53:18 26/10/2021
Thầy giáo Hà Nội tường trình khi bị nghi "rủ nữ sinh vào khách sạn" để sớm qua môn, có thâm niên gần 20 năm công tác
06:02:33 28/10/2021
Bầu Thuỵ tài trợ 100 tỷ mua thuốc trị Covid-19, 8.000 liều vừa về đến Việt Nam
18:18:38 27/10/2021
Thủ tục nhận thưởng xổ số kiến thiết
15:57:24 26/10/2021
Nhiều xã 'đổi màu', Bạc Liêu lập nhiều chốt kiểm soát nội tỉnh
20:57:25 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Kỳ 2 chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!
06:06:48 28/10/2021
Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng
06:18:55 28/10/2021
Cuộc sống của Diệp Lâm Anh hiện tại ra sao?
07:31:39 28/10/2021
Trang Trần bị phạt 7,5 triệu đồng vì livestream chửi tục, thái độ sau đó đặc biệt gây tranh cãi
08:15:26 28/10/2021
Con gái ít biết của Bằng Kiều: 12 tuổi cao 1m70, sở hữu penthouse 20 tỷ
08:10:16 28/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng: "Tôi phải lòng ông Lê Tùng Vân rồi nha"
06:27:06 28/10/2021
Song Hye Kyo bất ngờ để lộ "tha thu": Nữ thần trong làng gái ngoan ngày nào giờ đã lột xác táo bạo rồi?
07:49:56 28/10/2021
Bị gọi tên trong biến căng của "ông trùm" Điền Quân, Sam có động thái mới, thốt lên 7 chữ đầy ẩn ý!
09:34:04 28/10/2021
Bạn học tiết lộ điều ít biết về Kim Seon Ho 'Điệu cha-cha-cha làng biển'
06:27:34 28/10/2021
Hoa hậu Quốc dân: Phạm Hương không xứng bằng H'Hen Niê?
08:18:13 28/10/2021

Tin mới nhất

Có đầy đủ cơ sở pháp lý để học viên học Bác sĩ nội trú được cấp đủ 3 bằng?

12:08:19 28/10/2021
Theo quan điểm của luật sư Trương Thanh Hòa, Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT đã có những quy định cụ thể về việc cấp bằng Chuyên khoa 1 và bằng Thạc sĩ cho các học viên học Bác sĩ nội trú tại ĐH Y Hà Nội giai đoạn từ năm 2007-2017.

Hiệu trưởng, hiệu phó có bằng cử nhân quản lý giáo dục vẫn không đủ chuẩn, vô lý

12:02:17 28/10/2021
Nhà giáo đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng thì bằng cử nhân Quản lý giáo dục đã đảm bảo tiêu chí có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp.

Phòng Giáo dục quận 7 bắt học sinh cấp 1, 2 tìm hiểu về phòng chống tham nhũng?

11:58:27 28/10/2021
Phòng Giáo dục quận 7 ra văn bản, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, học sinh của các trường từ mầm non đến trung học cơ sở tìm hiểu về chống tham nhũng.

Thuê quản lý chuyên nghiệp làm lãnh đạo, các giáo sư, tiến sĩ liệu có chấp nhận?

11:54:39 28/10/2021
Chúng ta không thể bắt một người thầy giỏi trở thành một quản lý giỏi được, hãy nên tách bạch 2 lĩnh vực và để họ làm đúng chuyên môn của mình.

Chỉ nên kéo dài thời gian làm việc với GS, TS có sáng chế, công bố khoa học

11:42:19 28/10/2021
Theo nhiều chuyên gia, nên có những điều kiện cứng ràng buộc khi kéo dài và không nhất thiết phải tất cả tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đều được kéo dài.

Đà Nẵng lùi thời gian học tại trường đến giữa tháng 11

11:30:55 28/10/2021
Trước lo ngại tình hình dịch COVID-19 có dấu hiệu phức tạp tại nhiều địa phương, lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất lùi thời gian dạy học trực tiếp đến giữa tháng 11.

Quy định mới về cá nhân vận động từ thiện

11:07:36 28/10/2021
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 93/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Quán phở, bún bò ở TP.HCM đắt hàng trong ngày đầu được bán tại chỗ

10:57:16 28/10/2021
Quán phở, bún bò ở TP.HCM đắt hàng trong ngày đầu được bán tại chỗ

Trẻ mầm non ở TP.HCM sẽ đi học trở lại trong thời gian tới thế nào?

10:30:20 28/10/2021
Thời gian đầu khi trẻ mầm non đi học lại các trường chỉ nhận giữ trẻ một buổi/ngày, không ăn sáng, không bán trú.

Học sinh tiêm vắc xin Covid-19: Mong sớm được trở lại trường

10:24:46 28/10/2021
Hôm qua (27.10), hàng trăm học sinh lớp 11, 12 ở TP.HCM đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 theo quyết định thí điểm tiêm vắc xin cho trẻ 12 - 17 tuổi của Bộ Y tế.

Thông tin mới: Đề xuất cho học sinh TP.HCM đến trường học trực tiếp

10:22:30 28/10/2021
Ngày 27.10, Sở GD-ĐT TP.HCM trình với UBND TP.HCM dự thảo kế hoạch tổ chức học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Sở Y tế Bình Dương nói gì vụ bé 14 tuổi được tiêm vaccine Covid-19?

10:03:00 28/10/2021
Văn bản giải trình sau phản ánh việc bé trai 14 tuổi đã tiêm vaccine Covid-19 từ tháng 9 của Sở Y tế tỉnh Bình Dương không nhắc đến sự việc liên quan.

Vĩnh Long: Phát hiện thi thể đang phân hủy trong ống cống

09:16:45 28/10/2021
Trong lúc đi kiểm tra các ống cống, công nhân một công ty xây dựng ở Vĩnh Long hoảng hốt phát hiện thi thể đang trong tình trạng phân hủy.

Lối ra cho 'cơ chế đặc thù' cho các địa phương

08:33:33 28/10/2021
Khi ràng buộc rõ trách nhiệm, chế tài thì cơ chế đặc thù chỉ dành cho những người có năng lực, có tài năng, dám nghĩ dám làm, có bản lĩnh chứ không phải là xin - cho.​

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/10 - Vươn lên

08:21:57 28/10/2021
Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Giá tiêu hôm nay 28/10, tăng nhẹ, cao nhất 89.000đ/kg, doanh nghiệp xuất khẩu gặp rủi ro, dự báo giá tiêu năm 2022

08:19:32 28/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.500 - 89.000 đ/kg.

Giá cà phê hôm nay 28/10, Đảo chiều giảm giá; Robusta đứng ở mức cao 10 năm,

07:28:38 28/10/2021
Giá cà phê 2 sàn thế giới đang chịu tác động mạnh từ siêu chu kỳ kinh tế, khi giá nguyên/nhiên vật liệu tăng chóng mặt.

Sản lượng khai thác dầu khí sụt giảm: Giải pháp nào ứng phó?

06:57:21 28/10/2021
Với sản lượng khai thác dầu khí liên tục sụt giảm qua các năm, từ mức 16,9 triệu tấn vào năm 2015 xuống còn 9,7 triệu tấn vào năm 2020, nguồn thu ngân sách Nhà nước từ dầu khí sẽ ngày càng thu hẹp, nếu như không có các giải pháp ứng phó...

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư

06:53:17 28/10/2021
Mặc dù dịch COVID-19 bùng phát giữa năm nay tác động mạnh tới các hoạt động sản xuất và làm gián đoạn chuỗi cung ứng, nhưng Việt Nam vẫn được coi là điểm đến hấp dẫn và những vấn đề của năm 2021 không có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngo...

Nhận diện logistics ở Lâm Đồng: Vừa thiếu lại vừa yếu

06:46:55 28/10/2021
Thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận như các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng... chuyên canh sản xuất rau, hoa nổi tiếng trong và ngoài nước. Đây cũng là nơi cung cấp nguồn nông sản với hàng triệu tấn rau củ, hàng tỷ cành hoa mỗi năm c...

Giá vật liệu tăng chóng mặt, nhà thầu xây dựng trước nguy cơ 'vỡ trận'

06:44:25 28/10/2021
Theo Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) Nguyễn Quốc Hiệp, lực lượng nhà thầu xây dựng cả nước đang đứng trước nguy cơ vỡ trận do giá vật liệu xây dựng tăng chóng mặt nhưng các chủ đầu tư không phải vốn nhà nước hầu hết ...

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang: Cảng biển duy trì tăng trưởng đến từ việc đầu tư hạ tầng bài bản

06:40:22 28/10/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế Việt Nam, ngành hàng hải, trong đó có cảng biển là một trong những điểm sáng của nền kinh tế khi tiếp tục giữ được đà tăng trưởng.

Đồng bộ chính sách, giảm chi phí để doanh nghiệp phục hồi

06:36:23 28/10/2021
Các chính sách hỗ trợ cần đồng bộ và thống nhất để cộng hưởng sức mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh bình thường mới.

Giá nguyên liệu sản xuất urê lập kỷ lục mới

06:34:06 28/10/2021
Hiệp hội Phân bón Việt Nam cho biết, thị trường phân bón thế giới đang biến động rất mạnh khi giá nguyên liệu đầu vào chính cho sản xuất phân đạm urê là ammonia (NH3) và cả phân urê lại lập kỷ lục mới trong thời gian ngắn.

Việt Nam ở mức trung bình thấp so với giá điện bình quân của thế giới

06:31:35 28/10/2021
Theo Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ Công Thương, giá bán lẻ điện bình quân là 1.864,44 đồng/ kWh (tương đương mức 0,083 USD/kWh), tức là tương đương khoảng 66% so với mức giá điện trung bình của thế giới và cũng chỉ ở mứ...

Hàng trăm ha tiêu ở Bình Phước bị bệnh gây hại

06:28:54 28/10/2021
Theo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Bình Phước, thời điểm này, cây tiêu đang bước vào giai đoạn nuôi trái, nhưng tại nhiều địa phương xuất hiện một số bệnh như: chết nhanh, chết chậm, tuyến trùng, thán thư gây hại..., gây hại hàng trăm h...

Một công ty bị phạt 260 triệu vì mua bán 'chui' cổ phiếu

06:26:09 28/10/2021
ThaiHoldings - công ty liên quan đến bầu Thuỵ bị phạt 260 triệu đồng vì giao dịch chui cổ phiếu LPB mà không công bố thông tin dự kiến giao dịch.​

Trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn

06:23:22 28/10/2021
Chiều ngày 27/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp (Agribank Đồng Tháp) tổ chức Chương trình trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

So kè những màn "cưa sừng làm nghé" của các idol nữ K-pop

Nhạc quốc tế

12:30:50 28/10/2021
Để phù hợp với concept bài hát, các thần tượng phải liên tục thay đổi phong cách thời trang lẫn mẫu tóc. Trong đó, kiểu tóc buộc 2 sừng đang được khá nhiều idol nữ ưa chuộng.

Vận động viên Olympic mùa đông có thể bị loại nếu vi phạm quy định phòng dịch

Thế giới

12:24:21 28/10/2021
Các vận động viên và nhân viên hỗ trợ Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh có thể sẽ bị tước quyền tham dự sự kiện thể thao này nếu vi phạm các quy định kiểm soát COVID-19 nghiêm ngặt.

Cúc Tịnh Y khiến khán giả "tăng xông" với lối trang điểm tị nạn giả trân

Sao châu á

12:24:06 28/10/2021
Câu chuyện make-up sao cho phù hợp của Cúc Tịnh Y luôn là vấn đề muôn thuở.

Lọ serum HA cấp ẩm siêu đỉnh, nhận về 26.000 đánh giá 5 sao trên Amazon hoá ra có giá chưa đến 300K

Làm đẹp

12:22:31 28/10/2021
Ai quan tâm đến việc mua serum HA cấp ẩm vào mùa này thì tham khảo ngay nha.

Mỹ Tâm từng công khai "nói xấu" đồng nghiệp trên sân khấu, còn "hành" phải răm rắp theo ý mình?

Nhạc việt

12:12:26 28/10/2021
Nếu nói về những cặp tình nhân trên sân khấu thì không thể không nhắc đến Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn. Cả hai không ít lần được người hâm mộ đẩy thuyền khi có những màn tương tác siêu đáng yêu trên sân khấu.

Cách làm salad bò trứng cực ngon và lạ vị cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

12:04:30 28/10/2021
Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng. làm salad bò trứng cực ngon miệng và cùng thưởng thức với mọi người món salad này nhé.

Phiên âm tên nước ngoài trong sách giáo khoa làm khó cả giáo viên

Học hành

12:03:55 28/10/2021
Trong sách giáo khoa, tên các địa danh, người nước ngoài được Việt hóa theo phiên âm. Cách viết này khiến nhiều người không xác định được địa điểm, nhân vật nào đang được nhắc đến.

Hà Tăng và vợ tỷ phú đều ăn loại rau giá này để trẻ mãi không già

Phong cách sao

12:02:48 28/10/2021
Hà Tăng và Miranda Kerr đều chuộng loại rau đắt đỏ này cho chế độ ăn giảm cân, dưỡng da của mình.

Honda LEAD 2022 sắp ra mắt với động cơ mạnh mẽ hơn

Xe máy

12:02:24 28/10/2021
Honda Việt Nam đã đăng ký 2 phiên bản LEAD 2022 với tên mã JK120 và JK121 đi kèm các thông số kỹ thuật cho thấy động cơ mạnh mẽ hơn.

Phụ nữ 40 tuổi mặc áo khoác vào đầu mùa đông, nên đi 3 đôi giày này, vừa thời trang, ưa nhìn mà lại rất quyến rũ

Thời trang

11:56:18 28/10/2021
Mùa đông sắp đến với hàng loạt những mẫu thiết kế đón đầu xu hướng dành cho mọi lứa tuổi.

Trả lời về scandal chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh, Lily Chen: "Tôi đã mất hầu như tất cả"

Sao việt

11:55:31 28/10/2021
Chen mang ơn người tạo ra những đau khổ vừa qua, cám ơn họ vì đã cho Chen biết rằng cuộc đời này, lòng người đáng sợ hơn mọi thứ, Lily Chen chia sẻ.

Vì HLV Solskjaer, Ed Woodward có quyết định bất ngờ

Bóng đá thế giới

11:55:06 28/10/2021
Theo ESPN, Phó Chủ tịch điều hành của MU - Ed Woodward nhiều khả năng sẽ tiếp tục đảm nhiệm công việc của mình ở sân Old Trafford.