Dịch âm đạo màu nâu: Nguyên nhân và cách điều trị

Dịch âm đạo màu nâu có thể là lý do để phụ nữ lo lắng. Nếu phụ nữ nhận thấy chảy dịch âm đạo màu nâu, hãy lưu ý thời gian của nó và các triệu chứng để có thể giúp xác định nguyên nhân cơ bản.

Dịch âm đạo là một hiện tượng bình thường không có gì đáng ngại ở phụ nữ bởi nó giúp duy trì ổn định môi trường sinh dục. Tuy nhiên khi dịch âm đạo có dấu hiệu bất thường như có màu sắc khác, mùi hôi… là dấu hiệu báo hiệu một căn bệnh của phụ nữ.

Thông thường, phụ nữ có thể thấy dịch âm đạo màu nâu trong suốt chu kỳ của mình, thường là vào khoảng thời gian hành kinh. Khi máu mất thêm thời gian để thoát khỏi cơ thể khỏi tử cung, nó sẽ bị oxy hóa. Điều này có thể khiến dịch âm đạo có màu nâu sẫm.

1. Dịch âm đạo màu nâu khi bắt đầu hoặc kết thúc kỳ kinh

Lưu lượng kinh nguyệt, tốc độ máu ra khỏi âm đạo từ tử cung thường chậm hơn vào đầu và cuối kỳ kinh. Khi máu nhanh chóng rời khỏi cơ thể, máu thường có màu đỏ. Khi dòng chảy chậm lại, máu có thời gian để oxy hóa. Điều này khiến nó chuyển sang màu nâu hoặc thậm chí là màu đen. Do vậy, nếu phụ nữ thấy máu nâu vào đầu hoặc cuối kỳ kinh thì điều này là hoàn toàn bình thường. Chỉ đơn giản là âm đạo của phụ nữ tự làm sạch.

2. Mất cân bằng nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt

Tiết dịch màu nâu có thể báo hiệu sự mất cân bằng nội tiết tố. Estrogen giúp ổn định nội mạc tử cung. Nếu phụ nữ có quá ít estrogen lưu thông, lớp niêm mạc có thể bị phá vỡ ở các điểm khác nhau trong suốt chu kỳ. Do đó, phụ nữ có thể bị xuất hiện đốm nâu hoặc chảy máu bất thường khác.

Estrogen thấp cũng có thể gây ra các hiện tượng như: nóng ran người; mất ngủ; tâm trạng vui buồn thất thường, có thể trầm cảm; nhiều người khó tập trung vào công việc. Một số người có hiện tượng tăng cân hoặc nhiễm trùng tiết niệu…

3. Nội tiết tố ngừa thai

Dịch âm đạo màu nâu: Nguyên nhân và cách điều trị - Hình 1

Thuốc tránh thai có thể dẫn đến tiết dịch âm đạo màu nâu.

Các biện pháp tránh thai nội tiết giống như thuốc tránh thai, có thể dẫn đến hiện tượng ra máu trong những tháng đầu tiên sử dụng.

Chảy máu do thuốc tránh thai xảy ra phổ biến hơn nếu thuốc tránh thai mà bạn sử dụng chứa ít hơn 35 microgam estrogen. Nếu có quá ít estrogen trong cơ thể, thành tử cung có thể bị bong ra giữa các kỳ kinh. Và nếu máu này mất nhiều thời gian hơn bình thường để ra khỏi cơ thể, nó có thể có màu nâu.

Nếu tình trạng ra máu tiếp tục kéo dài hơn ba tháng, hãy cân nhắc trao đổi với bác sĩ về việc thay đổi các phương pháp ngừa thai. Thuốc tránh thai có nhiều estrogen hơn có thể giúp chấm dứt tình trạng ra máu.

4. Rụng trứng đốm

Khoảng 3% phụ nữ có hiện tượng rụng trứng đốm. Đây là thời điểm trứng được giải phóng khỏi buồng trứng. Màu sắc của đốm có thể đỏ, hồng hay nâu và cũng có thể lẫn với dịch tiết trong suốt.

Các triệu chứng rụng trứng khác bao gồm:

Dịch sệt như lòng trắng trứng

Đau bụng dưới

Sự thay đổi nhiệt độ cơ thể

U nang buồng trứng

Dịch âm đạo màu nâu: Nguyên nhân và cách điều trị - Hình 2

U nang buồng trứng có thể gây tiết dịch âm đạo màu nâu.

U nang buồng trứng là những túi hoặc bao chứa đầy chất lỏng phát triển trên một hoặc cả hai buồng trứng. Một nang noãn có thể phát triển nếu trứng không vỡ thành công từ buồng trứng vào thời điểm rụng trứng. Nó có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào và có thể tự biến mất sau vài tháng.

Đôi khi, u nang không biến mất và có thể phát triển lớn hơn. Nếu điều này xảy ra, nó có thể gây ra bất cứ điều gì từ đốm nâu đến đau hoặc nặng hơn trong xương chậu.

Bất kỳ loại u nang nào nếu tiếp tục phát triển đều có nguy cơ gây vỡ hoặc xoắn buồng trứng. Nếu nghi ngờ mình có thể bị u nang, hãy đi khám để biết chắc chắn tình hình bệnh.

5. Viêm âm đạo do vi khuẩn, bệnh viêm vùng chậu hoặc nhiễm trùng khác

Video đang HOT

Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục có thể dẫn đến xuất huyết hoặc đốm nâu. Một số bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như bệnh lậu hoặc chlamydia, có thể không gây ra các triệu chứng trong giai đoạn đầu.

Theo thời gian, các triệu chứng có thể xảy ra bao gồm đau khi đi tiểu, áp lực vùng chậu, tiết dịch âm đạo và ra máu giữa các kỳ kinh.

Viêm âm đạo do vi khuẩn là một bệnh nhiễm trùng có thể xảy ra không nhất thiết lây truyền khi quan hệ tình dục. Thay vào đó, nguyên nhân là do vi khuẩn phát triển quá mức có thể dẫn đến thay đổi kết cấu, màu sắc hoặc mùi của dịch tiết. Điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ nếu bạn nghi ngờ mình bị lây nhiễm qua đường tình hoặc nhiễm trùng khác. Nếu không điều trị, phụ nữ có thể phát triển thành bệnh viêm vùng chậu và có nguy cơ vô sinh hoặc đau vùng chậu mãn tính.

6. Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng các mô tương tự như nội mạc tử cung phát triển ở những vị trí bên ngoài tử cung. Nó có thể gây ra bất cứ điều gì từ đau đớn, kinh nguyệt ra nhiều đến ra máu giữa các kỳ kinh.

Nếu không có đường thoát ra khỏi cơ thể khi rụng, nội mạc tử cung sẽ bị mắc kẹt và có thể gây đau dữ dội, tiết dịch màu nâu và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Phụ nữ có thể gặp một số triệu chứng dưới đây:

Đầy hơi

Buồn nôn

Mệt mỏi

Táo bón

Tiêu chảy

Đi tiểu đau

Đau khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo

7. Hội chứng buồng trứng đa nang

Dịch âm đạo màu nâu: Nguyên nhân và cách điều trị - Hình 3

Hội chứng buồng trứng đa nang, phụ nữ có thể bị kinh nguyệt không đều hoặc không thường xuyên.

Với hội chứng buồng trứng đa nang, phụ nữ có thể bị kinh nguyệt không đều hoặc không thường xuyên.

Phụ nữ có thể có ít nhất 9 kỳ kinh một năm hoặc hơn 35 ngày giữa mỗi kỳ kinh nguyệt.

Bạn có thể bị u nang buồng trứng và xuất hiện đốm nâu giữa các kỳ kinh do quá trình rụng trứng bị bỏ qua. Có thể nhận biết qua một số triệu chứng như:

Đau đầu

Da mụn

Sạm da

Rụng tóc

Trầm cảm, lo lắng và những thay đổi tâm trạng khác

Tăng cân

8. Quá trình thụ thai

Quá trình làm tổ xảy ra khi trứng đã thụ tinh tự vào niêm mạc tử cung. Nó xảy ra từ 10 đến 14 ngày sau khi thụ thai và có thể gây chảy máu nhẹ với nhiều sắc thái khác nhau, bao gồm cả màu nâu.

Nên thử thai nếu thấy bạn thấy chậm kinh hoặc thấy xuất hiện đốm nâu và có một số triệu chứng mang thai sớm như:

Co thắt tử cung

Đầy hơi

Buồn nôn

Mệt mỏi

Đau vú

9. Mang thai ngoài tử cung

Đôi khi trứng đã thụ tinh có thể tự làm tổ trong ống dẫn trứng hoặc trong buồng trứng, ổ bụng hoặc cổ tử cung, gọi là mang thai ngoài tử cung.

Ngoài ra đốm nâu khi mang thai ngoài tử cung có thể gây ra tình trạng đau nhói ở bụng, xương chậu, cổ hoặc vai. Một số người đau vùng chậu một bên, thậm chí chóng mặt và ngất xỉu…

Khi có những triệu chứng này, phụ nữ nên đi khám ngay lập tức. Nếu không điều trị, chửa ngoài tử cung có thể khiến ống dẫn trứng bị vỡ có thể gây chảy máu nguy hiểm cho phụ nữ.

10. Sảy thai

Có từ 10 – 20% các trường hợp mang thai bị sảy thai, thường là trước khi thai nhi đạt 10 tuần tuổi thai. Các triệu chứng có thể xuất hiện đột ngột và bao gồm chảy dịch màu nâu hoặc chảy máu nhiều màu đỏ. Các triệu chứng khác có thể bao gồm:

Cơn co hoặc đau ở bụng dướiCục máu đông từ âm đạoChóng mặtNgất xỉu

Chảy máu trong thời kỳ đầu mang thai có thể là bình thường, nhưng vẫn cần phải thông báo cho bác sĩ biết dịch tiết màu nâu.

11. Lochia – Dịch tiết âm đạo sau sinh

Lochia dùng để chỉ khoảng thời gian chảy máu từ 4 – 6 tuần sau khi sinh con. Nó bắt đầu như một dòng chảy nặng màu đỏ, thường chứa đầy các cục nhỏ. Sau một vài ngày, máu chảy thường chậm lại. Nó có thể trở nên hồng hơn hoặc có màu nâu. Sau khoảng 10 ngày, dịch tiết này lại chuyển sang màu vàng hoặc màu kem trước khi biến mất hoàn toàn.

Nếu bị chảy dịch có mùi hôi hoặc sốt, hoặc đi ngoài ra những cục máu đông lớn cần đi khám vì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

12. Tiền mãn kinh

Hầu hết phụ nữ bắt đầu tiền mãn kinh vào khoảng 40 tuổi. Tiền mãn kinh do mức độ estrogen dao động. Điều này có thể gây chảy máu bất thường, có thể có màu nâu, hồng hoặc đỏ. Các triệu chứng có thể có khác có thể bao gồm:

Nóng ranMất ngủCáu kỉnh và những thay đổi tâm trạng khácKhô âm đạo hoặc tiểu không kiểm soátThay đổi ham muốn tình dục

Sau khi mãn kinh, hiện tượng ra máu giữa các kỳ kinh hoặc sau khi quan hệ tình dục với bất kỳ màu sắc, độ đặc nào là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư nội mạc tử cung. Tiết dịch âm đạo bất thường cũng là một tác dụng phụ phổ biến của ung thư cổ tử cung. Các triệu chứng ngoài xuất viện thường không phát sinh cho đến khi ung thư tiến triển. Các triệu chứng của ung thư giai đoạn muộn có thể bao gồm: Đau vùng xương chậu; Giảm cân bất thường; Mệt mỏi dai dẳng; Khó đi tiểu, đại tiện. Ngoài ra dấu hiệu sưng phù chân cũng cần được chú ý.

Tốt nhất, phụ nữ cần theo dõi, kiểm tra vùng chậu hàng năm để phát hiện sớm và điều trị kịp thời nếu có dấu hiệu bệnh.

13. Khi nào cần đến gặp bác sĩ ?

Dịch âm đạo màu nâu: Nguyên nhân và cách điều trị - Hình 4

Phụ nữ nên đi khám bác sĩ tại các cơ sở y tế nếu nhận thấy những thay đổi trong dịch tiết âm đạo.

Trong nhiều trường hợp, tiết dịch màu nâu là máu cũ đang mất thêm thời gian để ra khỏi tử cung. Điều này đặc biệt đúng nếu phụ nữ thấy nó vào đầu hoặc cuối kỳ kinh nguyệt.

Tiết dịch màu nâu ở những thời điểm khác trong chu kỳ kinh nguyệt có thể vẫn là bình thường nhưng nên lưu ý bất kỳ triệu chứng nào khác mà bạn gặp phải.

Phụ nữ nên đi khám chuyên khoa tại các cơ sở y tế nếu nhận thấy những thay đổi trong dịch tiết khi mang thai hoặc gặp các triệu chứng nhiễm trùng và hãy tìm cách điều trị ngay lập tức nếu bị chảy máu bất thường hoặc ra máu sau khi mãn kinh.

6 dấu hiệu trước khi có kinh nguyệt lần đầu tiên ở tuổi dậy thì

Kinh nguyệt đầu tiên ở tuổi dậy thì là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi cô gái. Dưới đây là 6 dấu hiệu khi có kinh nguyệt lần đầu dễ dàng nhận biết nhất.

Ngực phát triển và đau khi chuẩn bị xuất hiện kinh nguyệt lần đầu

Một trong những dấu hiệu kinh nguyệt đầu tiên là bạn gái sẽ nhận thấy sự nhô lên của ngực ở dưới núm và sẽ mất khoảng 3 - 4 năm cho sự phát triển đầy đủ của ngực. Thông thường, bạn gái sẽ có chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên khoảng hai năm sau khi ngực bắt đầu phát triển.

6 dấu hiệu trước khi có kinh nguyệt lần đầu tiên ở tuổi dậy thì - Hình 1

Ảnh minh họa

Bạn gái cũng có thể đau bụng dưới khi kỳ kinh đến hoặc đau lưng, đau ngực. Các cơn đau thường ngắn và liên tục là dấu hiệu khi có kinh nguyệt.

Lông mu phát triển

Khi chuẩn bị có kinh nguyệt lần đầu, lông vùng kín bắt đầu mọc ở khu vực giữa hai chân (hay còn gọi là mu) kể từ khi ngực phát triển. Sau một khoảng thời gian lông sẽ mọc rậm và dài hơn, từ 1 đến 2 năm "mùa dâu" đầu tiên sẽ xuất hiện.

Song song đó, một số bé gái còn có hiện tượng phát triển lông vùng nách, mép,...cùng lúc với lông mu.

Dịch âm đạo bắt đầu xuất hiện khi có kinh nguyệt lần đầu

6 dấu hiệu trước khi có kinh nguyệt lần đầu tiên ở tuổi dậy thì - Hình 2

Ảnh minh họa

Âm đạo bắt đầu tiết ra dịch màu trắng hoặc trắng nhạt, khi thấy dấu hiệu này ở quần lót, có nghĩa là dấu hiệu khi chuẩn bị có kinh nguyệt đang bắt đầu đến gần. Âm đạo đã có sự thay đổi, chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên ở bé gái.

Thay đổi chiều cao, cân nặng

Hầu hết bé gái sau khi phát tướng một thời gian sẽ bước vào giai đoạn bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt lần đầu. Chính vì thế, nếu thấy chiều cao thay đổi, cao lên vài cm thì đây chính là dấu hiệu bắt đầu dậy thì và chuẩn bị có kinh nguyệt.

Lúc này, cân nặng, vòng eo cũng thay phát triển theo, tuy nhiên đừng quá lo lắng. Đây là dấu hiệu bình thường mà các bạn gái phải trải qua khi chuẩn bị có hành kinh.

Mụn trứng cá xuất hiện khi có kinh nguyệt lần đầu

Tuy mụn trứng cá có thể mọc bất cứ lúc nào, không thể xem là dấu hiệu chính xác để nhận biết có kinh nguyệt lần đầu tiên ở tuổi dậy thì. Nhưng nếu như trong một giai đoạn, mụn nổi nhiều hơn so với bình thường, rất có thể kinh nguyệt sẽ đến sau vài ngày khi mụn xuất hiện.

Căng thẳng, khó chịu

6 dấu hiệu trước khi có kinh nguyệt lần đầu tiên ở tuổi dậy thì - Hình 3

Ảnh minh họa

Cảm xúc thay đổi bất thường, có thể không vì nguyên do gì cũng khiến bạn gái nổi giận là một dấu hiệu khi có kinh nguyệt lần đầu. Hiện tượng này sẽ khác nhau đối với mỗi người. Nhưng hầu như đều rất dễ nóng giận, buồn,...những cảm xúc này sẽ biến mất vài ngày sau đó.

Lời khuyên cho bạn gái lần đầu có kinh nguyệt

Đừng lo lắng vì kinh nguyệt xuất hiên đầu tiên bởi đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên của cơ thể. Kinh nguyệt có thể khiến bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu, biếng ăn, đau đầu, mất ngủ,... do những thay đổi nội tiết tốt trong cơ thể nhưng đây là những biểu hiện bình thường của chu kỳ kinh.

Các hiện tượng kinh nguyệt không đều trong 2 năm đầu là bình thường nên bạn gái cũng không nên lo lắng quá nhiều.

Bạn gái cần giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ trong kỳ kinh nguyệt, tham khảo cách sử dụng băng vệ sinh đúng cách để không vô tình gây ra nhiễm trùng vùng kín.

Hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện đánh dấu khả năng mang thai ở bạn gái. Do đó, bạn gái nên tìm hiểu và tham khảo về các biện pháp phòng tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!01:01Đẳng cấp lái xe nâng 01:01Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Dương Siêu Việt - Cúc Tịnh Y đóng Hoàn Châu Cách Cách remake, sốc nhất là nam chính04:23Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ03:12Game thủ bỏ ra hơn 600 giờ để tái tạo 100% bản đồ Genshin Impact trong Minecraft02:46MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên03:02Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"03:19Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn04:16Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?04:41Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”03:26Chú chó bị đồng bọn xúi dại nhảy từ nóc nhà xuống đất 00:32Clip: Dân làng vây bắt cá sấu khổng lồ dài 7 mét ăn thịt người 03:13Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng03:37Thấy xe con định vượt, tài xế container bỗng ra tín hiệu, cứu 3 mạng người trong vài giây00:21Thái Lan thua ngớ ngẩn & mối lo về "thảm họa" cho Việt Nam08:20TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?04:27Chồng bị vợ lừa mà vẫn hí hửng 00:37

Tiêu điểm

Sự thật về điểm G của đàn ông
09:55:33 24/01/2022
6 việc cấm kỵ sau khi làm “chuyện ấy”, điều cuối cùng đàn ông hay vướng nhất
17:31:49 23/01/2022
Thực phẩm nào tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh?
12:03:31 23/01/2022
Không bỏ qua 9 thực phẩm này nếu muốn tăng ham muốn tình dục tự nhiên
09:51:35 24/01/2022
Nhận biết thời kỳ 'đèn đỏ' của nam giới
15:20:29 24/01/2022
Đây mới chính là lý do khiến phụ nữ dù được "yêu" rất nhiều khi về giường nhưng vẫn không thể "chạm đỉnh"
11:53:21 24/01/2022
“Cậu nhỏ” có màu bất thường, thanh niên Hà Nội tự làm hồng và cái kết khi quan hệ
17:26:01 23/01/2022
Vì sao chị em bước vào tuổi tiền mãn kinh lại dễ bị béo phì?
19:55:18 23/01/2022
Những điều tuyệt mật chốn phòng the chàng ‘thèm muốn’ ở nàng nhưng giấu kín trong lòng
09:48:18 24/01/2022
Hậu quả từ hội chứng nghiện tình dục, làm gì để thay đổi?
09:46:19 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?
01:47:43 25/01/2022
Cô gái tố Lều Phương Anh tiểu tam hé lộ ngày bố mẹ ra tòa
07:34:31 25/01/2022
Chụp chung với Park Shin Hye ở siêu đám cưới, sao nhí Vườn Sao Băng bỗng gây bão MXH: Lột xác gì mà đỉnh quá vậy?
07:16:11 25/01/2022
Biệt thự khủng của siêu mẫu Thúy Hạnh ngập tràn không khí Tết
07:12:05 25/01/2022
Từ Cẩm Giang kiệt sức khi đóng 'Ỷ Thiên Đồ Long ký' 2022
06:48:25 25/01/2022
Người đàn ông câu phải con "thuỷ quái", lực kéo mạnh tới nỗi ngã thẳng xuống ao
06:07:35 25/01/2022
Linh Ngọc Đàm xúng xính về quê ăn Tết với style "full đen", dân tình mê đắm trước visual đỉnh cao
06:44:37 25/01/2022
Vẻ ngoài già nua khó nhận ra của Châu Nhuận Phát ở tuổi 66
07:07:30 25/01/2022
Học sinh tiểu học làm văn tả chị gái, chỉ viết sai đúng 1 TỪ mà "nhân vật chính" toát mồ hôi: Thế này chị còn dám nhìn mặt ai hả em?
06:07:02 25/01/2022
Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!
06:56:40 25/01/2022

Tin mới nhất

Giải mã vai trò của Testosterone giúp đời sống tình dục viên mãn

08:09:53 25/01/2022
Testosterone là nội tiết tố quan trọng đối với nam giới. Testosterone có vai trò đặc biệt đối với sự khỏe mạnh, cường tráng, tinh thần của phái mạnh

Màn dạo đầu giúp tình dục thăng hoa

07:34:13 23/01/2022
Phụ nữ truyền tai nhau cách đổi mới phòng the, nhưng không phải bí quyết nào cũng được áp dụng thành công cho tất cả các bà vợ

8 loại thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ

07:31:39 23/01/2022
Ham muốn tình dục tạo nên sự thăng hoa, hạnh phúc trong đời sống vợ chồng. Tăng cường ham muốn tình dục ở phụ nữ không khó. Một số thực phẩm có thể đóng vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy ham muốn tình dục ở phụ nữ

Bí mật về điểm G 'chạm nhẹ là lên' của đàn ông: Vợ nhớ được chồng mê cả đời

14:02:57 22/01/2022
Bạn có biết, mỗi khi làm chuyện ấy, đàn ông thích được nàng chăm sóc vào vị trí nào nhất không?

Người phụ nữ đau bụng kéo dài, đi khám phát hiện tử cung bị đâm thủng vì biện pháp tránh thai quen thuộc được nhiều chị em sử dụng

08:52:56 22/01/2022
Các biện pháp tránh thai hiện nay được sử dụng rất phổ biến nhằm tránh các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Tuy mang lại lợi ích lớn là vậy nhưng nó cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nếu chị em phụ nữ không chú ý khi sử dụng

Phụ nữ thường làm 2 việc và ăn 2 món trong kỳ kinh nguyệt, tử cung chắc chắn sẽ rất khỏe mạnh

08:49:52 22/01/2022
Người phụ nữ có tử cung nhẵn có 2 thói quen khi hành kinh và thích ăn 2 thứ, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng!

10 bước khiến bất cứ người phụ nữ nào cũng dễ "lên đỉnh", bước đầu tiên hay bị bỏ qua

08:46:06 22/01/2022
Với một số chị em, cực khoái không dễ đạt được. Thực tế, nếu chỉ làm chuyện ấy một cách thông thường, số phụ nữ có thể lên đỉnh ít hơn 30%. Tuy nhiên, có khá nhiều cách để cải thiện khả năng này ai cũng có thể thực hiện

Về giường không dễ gì đàn ông đặt môi vào những "điểm dơ" này trên cơ thể đối tác, biết lý do mới thấy anh ấy thật sâu sắc!

06:53:47 22/01/2022
Khi nhập cuộc yêu bằng tình cảm thật sự thì đàn ông sẽ có biểu hiện hoàn toàn khác

Về giường thấy chồng tự nhiên làm những việc này, chị em thường "run bắn" nhưng thực chất là "tới công chuyện rồi nha"!

12:13:42 21/01/2022
Trong chuyện phòng the, hầu hết chị em đều mong được đối tác tâm lý, chăm sóc và nuôi dưỡng cảm xúc chăn gối cho vợ ở mỗi cuộc yêu

Người đàn ông tưởng có 3 tinh hoàn, không ngờ là khối u

11:35:43 21/01/2022
Một người đàn ông 30 tuổi đến gặp bác sĩ vì phát hiện anh có đến 3 tinh hoàn. Sau khi kiểm tra, bác sĩ xác định thứ tưởng là tinh hoàn thứ 3 đó thật ra là một khối u

Bác sĩ ơi: Quan hệ tình dục đồng tính có nguy cơ lây nhiễm những bệnh gì?

11:33:15 21/01/2022
Cho tôi hỏi, quan hệ tình dục đồng tính có nguy cơ lây nhiễm những bệnh gì? Xin cảm ơn bác sĩ. (Một bạn đọc ở TP.HCM)

3 lợi ích của kỳ kinh nguyệt mà phụ nữ nào cũng được hưởng nhưng chẳng mấy chị em biết đến để tận hưởng

11:18:52 21/01/2022
Với đa phần chị em phụ nữ, kỳ kinh nguyệt thực sự là một khoảng thời gian rất khó chịu. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đến 3 lợi ích này mà nó mang lại

Cô gái 29 tuổi bị nổi mụn "súp lơ" ở vùng kín, bác sĩ chẩn đoán nhiễm virus HPV do những thói quen gần gũi chồng rất tai hại

11:12:13 21/01/2022
Trường hợp của Đồng Đồng chắc chắn sẽ là lời cảnh tỉnh cho các chị em, đừng quá buông thả với chuyện chăn gối để rồi gặp phải hậu quả đáng tiếc giống cô

13 dấu hiệu mang thai sớm và những lời khuyên hữu ích

11:05:19 21/01/2022
Cơ thể phụ nữ sẽ trải qua những thay đổi đáng kể trong thời kỳ đầu mang thai và thường xuất hiện các dấu hiệu mang thai sớm

Những "màn yêu hoang dại" phụ nữ nghe thôi đã đỏ mặt nhưng nhập cuộc mới hiểu vì sao đàn ông lại "nghiện"

12:10:14 20/01/2022
Tiêu chí chọn 1 đối tác chăn gối hoàn hảo, phái mạnh đều âm thầm điểm thêm một gạch đầu dòng là muốn đối phương biết hư một chút lúc về giường

Nhận biết các dấu hiệu rụng trứng để xác định thời điểm dễ thụ thai

08:06:11 20/01/2022
Nếu cặp đôi đã sẵn sàng làm cha mẹ thì việc cần biết khi nào là thời điểm chín muồi để thụ thai rất quan trọng. Khi đó người phụ nữ sẽ phải chọn đúng thời gian của mình

Quan hệ tình dục thời điểm nào dễ mang thai?

07:53:08 20/01/2022
Mặc dù khả năng thụ thai chỉ có thể xảy ra trong thời kỳ rụng trứng, tuy nhiên vẫn có thể có thai khi quan hệ tình dục trong những ngày không rụng trứng

Thời điểm nào phụ nữ dễ thụ thai nhất?

07:41:55 20/01/2022
Phụ nữ có thể mang thai vào bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt nếu chu kỳ thường không đều. Điều này có nghĩa là phụ nữ có thể mang thai trước, trong hoặc ngay sau kỳ kinh?

Trước khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu "ghé thăm", cơ thể phụ nữ sẽ có 3 thay đổi này, hãy nhanh chóng chuẩn bị băng vệ sinh

19:59:29 19/01/2022
Trên thực tế, đối với một số nữ giới lần đầu tiên có kỳ kinh nguyệt hoặc bị kinh nguyệt không đều, họ không biết khi nào thì kinh nguyệt sẽ đến, và đôi khi chính họ cũng ngạc nhiên

Dùng cách lạ chữa "trên bảo dưới không nghe", người đàn ông gặp tình cảnh khó cứu vãn

19:51:13 19/01/2022
Một người đàn ông ở Mỹ có thể không bao giờ sử dụng được cậu nhỏ của mình nữa sau khi cố gắng chữa bệnh liệt dương theo phương pháp kỳ dị

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai lấy đà giữa sân sút penltay không vào 

Hài hước

08:50:55 25/01/2022
Chàng trai lấy đà giữa sân tung cú sút cực mạnh đưa bóng bay lên trời như bắn chim

Zeri xứng danh tướng "ảo ma" nhất LMHT: Xạ Thủ nhưng gây sát thương như Pháp Sư, lên đồ y hệt Đấu Sĩ

Esport

08:49:50 25/01/2022
Thật lạ lùng khi 2 món đồ được các tuyển thủ chuyên nghiệp mua nhiều nhất cho Zeri lại là Tam Hợp Kiếm và Rìu Đen. Sau khi phiên bản 12.2 chính thức ra mắt trên các máy chủ quốc tế thì chủ đề hot nhất chắc chắn là về tướng mới Zeri

Đừng đánh giá thấp Omicron, đặc biệt nếu bạn chưa tiêm phòng COVID-19

Sức khỏe

08:45:21 25/01/2022
Omicron trở thành “cơn sóng thần” càn quét các nước, đặc biệt là Hoa Kỳ. Biến thể được xác định cách đây chưa đầy 2 tháng, có khả năng lây nhiễm cao và hiện chiếm gần như tất cả các trường hợp COVID-19 mới, đẩy biến thể Delta vào phía s...

Chàng trai đánh bida đã hay lại còn hên 

Clip hay

08:43:45 25/01/2022
Chàng trai liên tục có những pha cân băng ghi điểm khiến nhiều người xem phải trầm trồ vì quá đẳng cấp

Angelina Jolie chia sẻ cảm xúc thật khi hẹn hò tình cũ của Selena Gomez?

Sao âu mỹ

08:42:36 25/01/2022
Sau khi ly hôn chồng cũ Brad Pitt, Angelina Jolie không công khai hẹn hò bất kỳ ai

Vụ cướp ngân hàng ở Hải Phòng: Bạn gái dùng tiền cướp được mua iPhone, MacBook…đối diện mức án nào?

Netizen

08:41:02 25/01/2022
Liên quan đến vụ cướp hơn 3 tỷ đồng ngân hàng tại Hải Phòng. 

Cách làm bánh sủi cảo ngon

Ẩm thực

08:39:56 25/01/2022
Bánh sủi cảo là một món bánh truyền thống và không thể thiếu trong dịp tết đến xuân về của người dân Trung Quốc. Bánh mang ý nghĩa đem lại sự may mắn và tiền tài nên người dân nơi đây thường ăn bánh vào thời khắc đón giao thừa

Tết đến ai cũng mua áo dài, nàng Hậu chân dài 1m22 táo bạo khoác bikini

Phong cách sao

08:39:24 25/01/2022
Lương Thuỳ Linh trở thành tâm điểm ánh nhìn với set đồ bikini táo bạo ngày cận Tết

Minh Tú: Mất niềm tin tình yêu, muốn tìm người đàn ông không giàu, không địa vị xã hội cao

Sao việt

08:37:05 25/01/2022
5 năm qua tôi không tập trung vào tình yêu, tôi không có niềm tin vào tình yêu nhiều, Minh Tú nói

4 kiểu áo khoác phối với sơ mi đẹp xuất sắc

Thời trang

08:36:56 25/01/2022
Áo sơ mi chính là món đồ gắn liền với hình ảnh của các quý cô công sở. Khéo léo mix item này với những kiểu áo khoác phù hợp, chị em sẽ có một hình ảnh hoàn hảo trong mắt đồng nghiệp

Liên Quân Mobile: Bỏng mắt trước màn cosplay Tel'Annas Tân Niên Vệ Thần - skin xịn nhất được game thủ đón đợi dịp Tết này!

Cosplay

08:36:39 25/01/2022
Là xạ thủ sở hữu lượng fan hùng hậu, vô số skin đẹp mắt và giá trị nên TelAnnas luôn được game thủ ví như con cưng của Liên Quân. Hiện tại, vị tướng này đã có 2 skin bậc SSS và nhiều skin giá trị khác

Tuyển Việt Nam vào tứ kết Asian Cup, tranh vé dự World Cup khi nào?

Bóng đá việt nam

08:35:58 25/01/2022
Đội tuyển Việt Nam cần ít nhất một kết quả hòa trước Myanmar để giành quyền đi tiếp tại Asian Cup nữ 2020