Diablo 2 Resurrected liệu có thành công?

Cũng bình tĩnh đánh giá xem Diablo 2 Resurrected có thật sự giúp bạn tìm lại cảm giác ngày xưa hay không?

Đón ngày Diablo 2 Resurrected ra mắt là điều game thủ nào cũng muốn tham gia, nhưng thực sự sẽ mua và chơi lại là một vấn đề khác mà chưa chắc mọi người đều hưởng ứng.

Theo một cách thần kỳ nào đó, Diablo 2 Resurrected đã được Blizzard bất ngờ công bố vào một thời điểm không thể “khó đỡ” hơn được. Trong khi nó được trông chờ rất mạnh vào năm 2020, thời điểm kỷ niệm 20 năm ngày bản gốc ra đời. Tuy nhiên thay vào đó lại là Diablo 4 để rồi nó được “xếp sau” vào năm 2021 ở mốc 21 năm một cách “trật quẻ”.

Diablo 2 Resurrected liệu có thành công? - Hình 1

Sau quả phê pha cùng Diablo 4 thì có vẻ game thủ cũng không quá để tâm vụ lệch tông công bố trên mà lập tức “hype” rất mạnh. Sau một Diablo 3 đầy trắc trở và được đánh giá là không thể vượt qua cái bóng của phần 2 trong khi Diablo 4 có vẻ phải chờ thêm vài năm nữa thì Diablo 2 Resurrected nghiễm nhiên chiếm ngay vị trí thượng đỉnh hào quang. Tôi không quên Diablo Immortal đâu, nhưng đối với bạn giờ đây nó chắc cũng chẳng hơn gì cục rác đúng không?

Hoành tráng là thế, nhưng với kinh nghiệm về những lần “chơi lại siêu phẩm remastered” trước chúng ta hoàn toàn có thể lo ngại rằng trông Diablo 2 Resurrected hấp dẫn là thế nhưng chưa chắc nó sẽ làm sống lại cảm giác cũ. Hãy dằn cơn hưng phấn lại và xét một số yếu tố có thể xảy ra với Diablo 2 Resurrected khiến người ta vẫn không tìm lại được cảm giác đặc biệt của thuở trước nhé.

Giống bản gốc cũng không hay mà không giống lại càng không tốt

Đầu tiên bạn rõ ràng có thể nói ngay rằng một game remastered mà khác quá xa so với bản gốc là vô giá trị. Vì lúc đó nó là một bản reboot rồi chứ không còn là remastered nữa. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ giống quá có tốt không?

Diablo 2 Resurrected – More Gameplay Comparison With Original

Nguyên nhân của việc này nằm ở sự thay đổi của làng game , sau 20 năm tiến hóa của thể loại RPG liệu bạn có thực sự còn quen với cách chơi sơ khai của ngày xưa? Trừ khi bạn là người vẫn duy trì thói quen chơi bản gốc liên tục cho đến nay, còn lại những ai từng nhớ Diablo 2 qua kỷ niệm và đã lâu không chơi lại sẽ trải qua một cú sốc không nhẹ. Bạn sẽ tự hỏi làm sao ngày xưa lại mê mẩn một cái game sơ sài như thế được.

Lấy một ví dụ nhỏ: Chế độ đánh của Diablo 2 vẫn là 2 kỹ năng gắn với nút chuột trái và phải, bạn muốn đánh kỹ năng nhanh phải gán các nút số vào rồi tự nhớ lấy các bố trí. Điều này đã hoàn toàn thay đổi khi MMORPG phổ biến, bạn có thanh kỹ năng nhanh ngay trên giao diện và cứ thế xả kỹ năng hàng loạt, Diablo 3 cũng cập nhật điều này. Nhớ cái giao diện là một chuyện, thực sự dùng nó khi bản thân đã quen kiểu điều khiển của các MMORPG thao tác nhanh sau này lại là chuyện khác. Bạn sẽ không tin điều này cho đến khi bước vào game.

Tôi cũng từng hụt hẫng như vậy sau khi làm quen với các game FPS sau này lấy hệ thống chiến đấu theo Call of Duty Modern Warfare không có thanh HP. Sau khi tìm được bản cài cũ của Medal of Honor: Allied Assault tôi đã khá vất vả làm quen lại với việc kiểm soát HP của mình và lùng tìm túi cứu thương thay vì quên nó đi như kiểu hiện đại.

Mod và chênh lệch độ khó

Khác với các fan Diablo ở Âu – Mỹ, các fan ở Việt Nam tiếp xúc với game này hầu hết qua các bản mod. Những bản nổi tiếng như Eastern Sun , Hell on Earth , Fury Within , Median XL… đều được chỉnh sửa khá nhiều và hầu hết đầu giảm độ khó xuống còn khoảng 80% so với game gốc. Một số không trực tiếp giảm độ khó mà làm gián tiếp qua việc sắp xếp lại kỹ năng, tăng công thức ghép đồ của hộp Horadric hay đơn giản là nới rộng thùng đồ ra gấp đôi.

Diablo 2 Resurrected liệu có thành công? - Hình 2

Kích thước thùng đồ của bản gốc

Mặc dù hé lộ rằng vẫn hỗ trợ mod nhưng bản gốc đầu tiên sẽ làm những fan chơi mod hụt hẫng nặng, chỉ cần nhìn vào kích cỡ thùng đồ gốc bạn sẽ hiểu. Những kỷ niệm loot đồ mỏi tay của dân chơi mod chắc chắn sẽ nát bét. Trong khi đó, các bản mod có thể phải chờ một thời gian mới xuất hiện. Mod đơn giản như nới rộng thùng đồ có thể nhanh nhưng những bản mod rộng như Median XL sẽ phải tốn hàng năm trời.

Diablo 2 Resurrected liệu có thành công? - Hình 3

Kích thước thùng đồ của mod Fury Within (rộng hơn 1,5 lần)

Với sự chênh lệch này, những fan của bản gốc có thể trụ lại nhưng fan từ các bản mod sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn chơi Diablo 2 Resurrected một cách thoải mái. Chúng ta có một trường hợp tương tự với Red Alert 2 trước đây. Phiên bản phổ biến nhất của Red Alert 2 ở Việt Nam là mod Battle Zone thêm nhiều đơn vị có khả năng xuất thần khiến các trận đánh máu lửa hơn rất nhiều. Ngược lại bản Red Alert 2 gốc có khá ít đơn vị và vì thế người chơi phải rất chật vật để thắng trận bằng chiến thuật điều quân của mình mà không có trong tay những đơn vị “siêu nhân”.

Chơi online – con dao 2 lưỡi

Điều hấp dẫn nhất của Diablo 2 Resurrected chính là khả năng chơi online. Đối với 20 năm trước, hầu hết người chơi chỉ có thể chơi một mình hoặc cố lắm thì qua LAN vì internet chưa thực sự phát triển. Tuy nhiên ở bản game mới này thì chơi qua mạng là một thế mạnh và được bổ sung công nghệ tốt nhất.

Diablo 2 Resurrected liệu có thành công? - Hình 4

Chơi online qua Battle.net là một cái gì đó xa xỉ vào thời xưa

Điều này vừa là điểm sáng cũng vừa gợi lên một số rắc rối cơ bản. Đó là việc giới hạn mod khi chơi mạng. Nếu bạn chơi một mình, bạn muốn mod hay cheat đồ đạc thế nào cũng được nhưng khi nối mạng cùng nhau thì sẽ nảy ra nhiều vấn đề. Nếu bạn cheat ra một món trang bị mạnh hoặc một món chỉ có ở bản mod mà bạn dùng, liệu bạn có mang nó đi chơi nối mạng với người chơi khác được không? Hai game thủ dùng 2 mod khác nhau lại càng không thể. Mà bắt buộc phải dùng bản gốc khi chơi mạng lại càng khó đối với những người quen chơi mod, họ sẽ phải làm quen với bản gốc mà không thể trốn tránh được.

Blizzard sẽ “bù lỗ” bằng các cải tiến?

Blizzard đã công bố nhiều thay đổi cho Diablo 2 Resurrected như một lời khẳng định họ vẫn giữ tinh thần Diablo 2 nhưng sẽ không giữa mọi thứ y chang đồ cũ. Ngoài chế độ chơi mạng, giao diện bên ngoài, nâng cấp đồ họa, còn nhiều cải tiến khác cũng được hé lộ.

Động thái này cho thấy Blizzard đã nhận ra những khó khăn nêu ở các phần trên và tìm cách bù đắp bằng những cải tiến mới. Có thể bạn sẽ khó chịu ở chỗ này chỗ kia nhưng họ hy vọng sẽ tạo ra nhiều cái hấp dẫn hơn để thuyết phục người chơi “vượt khó” mà chơi thay vì trả game lấy lại tiền.

Diablo 2 Resurrected liệu có thành công? - Hình 5

Chơi mạng dễ dàng, đồ họa xịn, chuyển động mượt mà sẽ bù đắp lại?

Một điểm hấp dẫn khác mà bạn có thể hy vọng được hé lộ sắp tới là các chỉnh lý trong cốt truyện Diablo 2 Resurrected. Đã 20 năm qua và Diablo 3 cũng ra đời, nối tiếp đó là Diablo 4 sắp tới. Thế giới của Diablo đã có những chi tiết mới, rõ ràng hơn và chặt chẽ hơn. Chính vì vậy có thể sẽ có một số chỉnh sửa trong diễn biến cốt truyện cũng như các chi tiết nhỏ gợi ý những sự kiện trong phần 3 và 4 được cài cắm vào. Tinh thần “quá trình có thể khác nhưng kết quả không đổi” chúng ta từng chứng kiến Capcom thực hiện qua bản Remake của Resident Evil 2. Nó hoàn toàn có thể xảy ra với Diablo 2 Resurrected.

Kết

“Hype” là một thứ gần như tất yếu của cộng đồng khi cái gì đó mới hoặc hấp dẫn được công bố. Nhưng lịch sử cho thấy không phải lần nào cũng có kết thúc đẹp. Vì vậy, hãy hóng thật nhiệt nhưng cũng bình tĩnh đánh giá xem Diablo 2 Resurrected có thật sự giúp bạn tìm lại cảm giác ngày xưa hay không.

Trải nghiệm là cảm giác không thể thay thế và có một phần chi phối bởi sự hưng phấn nhất thời. Bạn có thể chơi lại cùng một game lần thứ 2 nhưng chưa chắc đã tìm lại được cảm giác hoàn hảo như lần đầu trải qua hành trình đó. Vì vậy thay vì cố đi tìm cảm giác ngày xưa ở Diablo 2 Resurrected, bạn có thể đi tìm một trải nghiệm mới trong nó. Dù có thể không bằng cảm giác xưa nhưng ít ra nó mới và không hụt hẫng.

Blizzard hồi sinh Diablo II - đẹp mắt hơn, 8 người chơi cùng lúc 

Blizzard cũng đang có kế hoạch phát triển bản phụ của game trên mobile mang tên Diablo Immortal và phần tiếp theo Diablo IV.

Tựa game Diablo II: Resurrected vừa được Blizzard công bố tại sự kiện tổ chức trực tuyến Blizzcon 2021. Đây là phiên bản remaster của trò chơi nhập vai nổi tiếng, các hiệu ứng đồ họa, kỹ năng, quái vật, trùm, vật phẩm, nhân vật...đều được làm lại.

Đáng chú ý, Diablo II: Resurrected hỗ trợ chơi lên đến 8 người cùng lúc. Tựa game ra mắt lần đầu năm 2000 sẽ tái xuất hiện trong năm nay trên các nền tảng PC, Switch, PS4, PS5, Xbox Series X và S. Ngoài ra, phiên bản mới sẽ bao gồm phần game chính thức và bản mở rộng Lord of Destruction .

Blizzard hồi sinh Diablo II - đẹp mắt hơn, 8 người chơi cùng lúc - Hình 1

Diablo II là một trong những trò chơi được đánh giá cao bởi giới chuyên môn, cũng là tựa game thành công nhất từ trước đến nay của Blizzard Entertainment. Ảnh: Blizzard .

Theo The Verge , Blizzard cũng đang có kế hoạch phát triển bản phụ của game trên mobile mang tên Diablo Immortal và phần tiếp theo Diablo IV . Hiện, người chơi vẫn có thể trải nghiệm Diablo II trên GOG.com.

Diablo II lấy bối cảnh vương quốc Khanduras (vùng đất giả tưởng trong thế giới Stanctuary ở Diablo series), người chơi điều khiển một nhân vật chống lại Diablo. Ngôi làng Tristram thuộc vương quốc Khanduras, trong thế giới Sanctuary bị lũ ma quỷ tấn công. Chúng ùa ra từ bên dưới phế tích Thánh đường Tristram (Tristram Cathedral).

Diablo là con quỷ có sức mạnh phi thường, chúa tể tội ác và là một trong ba chúa quỷ (Prime Evils) hung bạo nhất địa ngục. Hắn bị một nhóm pháp sư thời cổ đại tên gọi Horadrim phong ấn linh hồn trong một viên Linh thạch và bị chôn sâu trong hang động bên dưới ngôi làng Tristram nhiều thế kỷ trước.

Vào cuối tháng 1, Blizzard thông báo đã sáp nhập Vicarious Visions để thực hiện thêm nhiều dự án lớn, trong đó đáng chú ý là Diablo II: Resurrected nói trên.

Vicarious Visions từng là công ty con của Activision Blizzard, tham gia quá trình phát triển của nhiều bom tấn như Spider Man , Spider Man 2: Enter Electro , Crash Nitro Kart , Star Wars Jedi Knight I & II, Doom 3 ...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Rainbow Six: Parasite rò rỉ gameplay01:32Cận cảnh màn đánh boss mãn nhãn, đồ họa 4K của Diablo II: Resurrected03:41Top 10 tựa game lừng lẫy một thời nhưng giờ chỉ còn là kỷ niệm nhạt nhòa01:02Huyền thoại Đế Chế 4 tung trailer mãn nhãn, cho phép người chơi chỉ huy cả voi chiến cực kỳ hung hãn01:10Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu (P.2)01:48Resident Evil Village cập nhật tính năng đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trong series02:57Những hành động hy sinh cao cả khiến game thủ rưng rưng nước mắt00:52Top 10 tựa game lừng lẫy một thời nhưng giờ chỉ còn là kỷ niệm nhạt nhòa (P.2)01:00Thứ 6 tuần này, Blizzard cho phép game thủ chơi sớm Diablo II: Resurrection02:00Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng01:43Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng (P.2)03:25Mở hộp ROG Phone 5, smartphone RAM 18GB đầu tiên trong lịch sử14:00Những tựa game khiến bạn phải quay ra phản bội chính đồng đội của mình01:328 phút gameplay của Century: Age of Ashes, game nuôi rồng siêu hot trên Steam08:05Những tên "lính lác" còn ác chiến hơn cả trùm cuối trong game03:26The Elder Scrolls Online đang miễn phí cùng Horizon Zero Dawn, The Sims 4 giảm giá sập sàn trên Steam02:27Card đồ họa Xe-HPG với 512 EU sẽ mạnh hơn RTX 307020:17Top 15 tựa game khiến bạn cảm thấy chơi "gà" cũng là một cái tội (P.2)01:26Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu02:04

Tiêu điểm

Những hành động kinh điển của thời “trẻ trâu” mà chỉ game thủ 8x và 9x biết, thế hệ Z sau này làm sao hiểu được
10:54:40 16/04/2021
Sau 8 năm, thanh kiếm bí ẩn nhất nhì thế giới game online đã được tìm ra
15:49:52 16/04/2021
Có thể phá đảo Diablo II mà không cần đánh quái
15:08:21 16/04/2021
Gigabyte công bố ba màn hình chơi game có HDMI 2.1, kích cỡ TV 
05:39:56 17/04/2021
Những thói quen kỳ lạ khi chơi game 
17:22:32 16/04/2021
Link tải bộ 3 game miễn phí cực hay đang được Epic phát tặng
16:06:27 16/04/2021
3 ngày dùng thử ASUS ROG Flow X13: Laptop chơi game giờ nhỏ gọn quá, không quen! 
04:53:38 17/04/2021
Cách Epic Games đốt tiền để thâu tóm thị trường 
20:15:55 17/04/2021
Bom tấn độc quyền PS4 chính thức có mặt trên Steam
15:02:10 16/04/2021
Nếu không muốn hỏng card đồ họa trong mùa bão giá, hãy làm ngay những điều này
15:57:35 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này
06:10:13 18/04/2021
Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng "lò vôi": Từ phát ngôn "đám nghệ sĩ" đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi
06:16:32 18/04/2021
Khánh Vy: Từ thí sinh 'The Face' đến vợ Phan Mạnh Quỳnh
05:57:01 18/04/2021
Son Tae Young bên Kwon Sang Woo
05:51:43 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021
Vì sao vợ đại gia Dũng "lò vôi" lại khiến hàng loạt sao Việt nổi giận?
06:34:47 18/04/2021

Tin mới nhất

Cooler Master trình làng mẫu bàn phím cơ "rất ngon mắt và mượt tay"

09:08:15 18/04/2021
Mã bàn phím mới nhất của Cooler Master: TKL RGB CK530 V2 sẽ có giá mềm và hiệu suất khỏi phải bàn, theo chia sẻ từ hãng. Chiếc bàn phím cơ được hãng khẳng định trở thành một vũ khí chiến đấu mạnh mẽ dành cho anh em game thủ.

10 game AAA đang được giảm giá kịch sàn trên Steam

08:59:57 18/04/2021
Resident Evil 7 là một câu chuyện sống còn đúng nghĩa khi mà đây là lần đầu game được áp dụng góc nhìn thứ nhất cho mọi hành động quan sát di chuyển trong game.

Đánh giá Intel Core i5-11600K: đơn giản là làm tốt sứ mệnh của mình 

04:18:33 18/04/2021
Intel Core i5-11600K sẽ là chiến binh i5 có thể ép xung cuối cùng ở tiến trình 14nm của Intel.

So sánh độ rộng của bản đồ trong game, Microsoft Flight Simulator giành top 1

15:22:15 17/04/2021
Một trong những trải nghiệm thú vị của những game thế giới mở đó chính là khám phá bản đồ trong game. Từ những vùng đất trong trí tưởng tượng đến những thiên hà giả lập, hay các thành phố nhộn nhịp hoặc vùng quê hẻo lánh.

Epic tặng miễn phí bom tấn kinh dị Alien Isolation vào tuần tới

15:19:49 17/04/2021
Hàng tuần, Epic Games Store lại dành tặng cộng đồng game thủ những tựa game miễn phí mới vào mỗi tối thứ 5. Tuần nay, ông trùm hào phóng của chúng ta dành tặng cộng đồng game thủ 3 tựa game miễn phí hoàn toàn mới..

Capcom rục rịch tung demo Resident Evil Village, anh em sắp được “chơi đùa” cùng chị ma cà rồng chân dài gợi cảm

09:31:54 17/04/2021
Có lẽ chưa từng có bản Resident Evil nào khiến người chơi quan tâm không vì... cốt truyện hoặc độ kinh dị. Resident Evil Village là trường hợp khác đặc biệt, đã tạo nên ấn tượng ban đầu nhờ vào chị nữ ma cà rồng gợi cảm thu hút mọi ánh ...

Những hành động hy sinh cao cả khiến game thủ rưng rưng nước mắt

09:28:09 17/04/2021
Khi đã gắn bó với một tựa game, bạn sẽ thực sự nhập vai và thấm thía từng chi tiết mà nhà phát triển cài cắm vào cốt truyện. Thường thì những cảnh như thế này sẽ khiến game thủ đau lòng tột độ. Đó không chỉ đơn thuần là một người đã ra ...

Những hành động hy sinh cao cả khiến game thủ rưng rưng nước mắt (P.2)

09:24:02 17/04/2021
Một tựa game hay sẽ chạm đến cảm xúc của game thủ. Trong quá trình khám phá cốt truyện, đôi lúc bạn sẽ phải chứng kiến những cảnh tượng buồn, sự hy sinh anh dũng của một nhân vật nào đó. Dù họ có là nhân vật chính hay nhân vật phụ.

'Cơn sốt tiền số khiến tôi gặp khó khi lắp máy tính'

17:16:34 16/04/2021
Các hệ thống kinh doanh máy tính cho rằng card đồ họa đang khan hiếm, RAM và một số linh kiện khác dùng để lắp PC cũng tăng giá.

Laptop gaming Nitro 5 trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ 11 

16:57:40 16/04/2021
Acer vừa giới thiệu bản nâng cấp mới của Nitro 5 - mẫu laptop tầm trung được người dùng quan tâm.

Chiến thả ga mà không lo về kết nối mạng, tải ngay loạt game offline siêu hay dưới đây (P.2)

10:56:29 16/04/2021
Nếu tạm bỏ qua những tựa game online mỳ ăn liền ngoài thị trường, đây chính là những cái tên khá đáng chơi dành cho các game thủ.

Chiến lược kinh doanh lấy lỗ làm lãi của Epic Games 

20:06:35 15/04/2021
Dù ghi nhận mức tăng trưởng nhanh chóng về lượng người dùng nhưng trên thực tế Epic Games đã báo lỗ 2 năm liên tục với số tiền lên tới 450 triệu USD.

Resident Evil Village cập nhật tính năng đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trong series

15:07:55 15/04/2021
Resident Evil Village mang khá nhiều hơi hướng của game sinh tồn, nhập vai, thế giới mở. Theo thông tin được Game Informer tiết lộ, Resident Evil Village sẽ cập nhật một tính năng mới, lần đầu tiên xuất hiện trong series này.

Cận cảnh màn đánh boss mãn nhãn, đồ họa 4K của Diablo II: Resurrected

15:01:27 15/04/2021
Như thông tin các bạn đã biết, vào cuối tuần qua, Blizzard đã mở đợt thử nghiệm đầu tiên cho Diablo II: Resurrected. Với số lượng người tham gia đông đảo, các màn chơi của Diablo II phiên bản mới đã được khám phá và ghi lại.

Nvidia tuyên chiến với Intel: Ra mắt CPU đầu tiên của mình dựa trên kiến trúc di động ARM, hiệu suất cao gấp 10 lần chip máy chủ của Intel

14:49:40 15/04/2021
Cho đến ngày hôm nay, Nvidia vẫn là một thương hiệu gắn liền với thế giới chip xử lý đồ họa GPU. Tuy nhiên tại Hội nghị Công nghệ GPU vừa mới diễn ra, NVIDIA đã trình làng chip xử lý CPU đầu tiên của mình, sẽ được sử dụng cho các trung ...

Game thủ thở phào, NieR Replicant đòi cấu hình siêu nhẹ

14:46:48 15/04/2021
Trong chiến dịch quảng bá cho màn ra mắt NieR Replicant, mới đây, nhà phát hành Square Enix đã hé lộ cấu hình tiêu chuẩn cho phiên bản PC của trò chơi. Theo đó, chỉ cần một máy tính tầm trung là các bạn đã có thể thoải mái trải nghiệm t...

Tin siêu buồn cho game thủ: Bitcoin phá đỉnh 64.000 USD, NVIDIA dự báo tình trạng thiếu hụt VGA kéo dài

13:53:48 15/04/2021
Với những anh em đang hóng giá Bitcoin hạ nhiệt để card đồ họa xuống theo, chắc chắn đây là một tin không mấy vui vẻ. Hiện tại giá của đồng tiền ảo này đã chạm nóc 64.000 USD (tương đương khoảng 1,472 tỷ VND).

Loạt trò chơi sở hữu cái kết dở dang khiến game thủ đập bàn nghỉ chơi (P.1)

13:52:14 15/04/2021
Các tựa game dù có hay đến đâu thì cũng không phải lúc nào đem lại cái kết trọn vẹn cho người chơi được cả.

AMD công bố loạt vi xử lý Ryzen 5000G với đồ họa Radeon tích hợp

11:03:43 15/04/2021
Sau một thời gian dài bị rò rỉ và đồn đoán, AMD vừa chính thức công bố dải sản phẩm vi xử lý Ryzen 5000G.

Capcom tung nhiều bản nhạc cho Dino Crisis, Devil May Cry 5 trên Steam

11:01:22 15/04/2021
Mới đây Capcom vừa cập nhật một số bản nhạc cho Devil May Cry, Dino Crisis, v.v. trên Steam.

Có thể bạn quan tâm

Xôn xao người phụ nữ lái ô tô tông thẳng vào xe máy khiến 4 người trong gia đình bị thương

Netizen

10:43:38 18/04/2021
Sáng 18/4, thành viên mạng T.T chia sẻ thông tin và hình ảnh về vụ tai nạn nghiêm trọng tại TP.HCM, lập tức được nhiều người chú ý.

[Kỹ năng sống] Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn

Sức khỏe

10:43:07 18/04/2021
Mùa hè và những ngày nắng nóng sắp đến gần, bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất.

Vĩnh Thuỵ sánh đôi hoa hậu Khánh Vân dự sự kiện

Sao việt

10:43:03 18/04/2021
Siêu mẫu Vĩnh Thuỵ gây chú ý khi khoác tay Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân trong lễ công bố giải golf từ thiện ở Long An, chiều 17/4.

Chỉ có phụ nữ thông minh như này mới đủ khả năng vượt qua "bài test" IQ vào đúng giai đoạn đàn ông "giở mặt" nhất

Tình yêu

10:42:42 18/04/2021
Thế nên, lúc đàn ông thờ ơ, lạnh nhạt chính là thời điểm bạn cần test lại IQ của mình đấy các phụ nữ ạ.

Đồng minh Trump bị đòi hai triệu USD nợ thuế

Thế giới

10:40:19 18/04/2021
Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiện Roger Stone, đồng minh lâu năm của Trump, với cáo buộc vợ chồng ông nợ hai triệu USD thuế thu nhập.

Lâm Tâm Như lộ chuyện có bầu lần 2 qua cuộc trò chuyện với bạn thân?

Sao châu á

10:39:06 18/04/2021
Trước đó, Lâm Tâm Như cũng chia sẻ về ý định mang thai lần 2.

Cách làm khoai lang lắc tại nhà ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

10:37:58 18/04/2021
Khoai lang lắc đang là món ngon làm điên đảo giới trẻ Hà Nội. Bạn có tự tay làm khoai lang lắc theo cách dưới đây đảm bảo ngon không kém mua ở ngoài đâu.

4 năm cáng đáng gia đình nuôi chồng ăn học, khi trở về anh ta có biểu hiện bội bạc và phản ứng "choáng ngợp" của cô vợ

Tâm sự

10:36:03 18/04/2021
Sự bình tĩnh, thản nhiên và lý trí đến đáng kinh ngạc của Liên khiến anh ngây ngẩn. Hóa ra sau từng ấy năm bên nhau nhưng anh vẫn chưa thật sự hiểu cô.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Ôn luyện theo năng lực, nguyện vọng của học sinh

Học hành

10:35:23 18/04/2021
Cùng với việc dạy và học để kết thúc chương trình năm học, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc còn tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập, ổn định tâm lý trước kỳ thi quan trọng sắp tới.

Bán tải ế nhất Việt Nam ra mắt phiên bản mới tại Malaysia, giá từ 496 triệu

Ôtô

10:22:11 18/04/2021
Isuzu D-max, mẫu bán tải ế nhất Việt Nam vừa ra mắt phiên bản mới tại Malaysia có 7 biến thể, giá bán khởi điểm từ 88.599RM (khoảng 496 triệu).

Giáo viên đang đặt nhiều kỳ vọng làm khó Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

Đời sống

10:15:18 18/04/2021
Một mình thầy Nguyễn Kim Sơn sẽ rất khó có thể tạo ra những thay đổi nếu không có sự chuyển biến của nhiều cơ quan, đơn vị trong toàn ngành giáo dục.

Mua chuối đừng chỉ nhìn vào cỡ to hay nhỏ, người trồng mách 3 mẹo chọn được quả siêu ngon

Sáng tạo

10:05:55 18/04/2021
Chỉ cần 3 mẹo chọn này bạn sẽ mua được những quả chuối chín tự nhiên thơm nức mũi, ngọt ngon hơn bao giờ hết.

Kourtney Kardashian trang điểm màu nude tinh tế đi chơi cùng các chị em gái

Phong cách sao

09:51:08 18/04/2021
Kourtney Kardashian diện áo croptop và quần da trẻ trung, trang điểm màu nude tinh tế, rạng rỡ đi chơi cùng các chị em gái ở Mỹ ngày cuối tuần.

Gợi ý mix đồ với áo phông xinh chuẩn như gái Hàn mà không mất nhiều thời gian!

Thời trang

09:48:49 18/04/2021
Mùa hè đến không thể thiếu những chiếc áo phông freesize năng động, khỏe khoắn. Mix đồ với các trang phục khác nhau để xinh chuẩn như gái Hàn không hề khó.

Xe máy tiêu thụ chậm, giá vẫn tăng

Xe máy

09:40:47 18/04/2021
Dù sức mua xe máy đang yếu song nguồn cung hạn chế khiến giá bán của không ít dòng xe tăng đáng kể