Địa phương lo ngại khi hàng trăm giáo viên bỏ việc vì lương không đủ sống

Gần năm học mới, nhiều địa phương vẫn đang loay hoay với bài toán thiếu giáo viên. Thậm chí, tại một số địa phương còn có đến hàng trăm giáo viên nghỉ việc, khiến tình trạng thiếu hụt giáo viên càng thêm trầm trọng.

Ngày 2/8, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai tuyển dụng biên chế giáo viên mầm non, phổ thông theo Nghị quyết số 72/QĐ/TW.

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông bổ sung cho các tỉnh, thành phố năm học 2022-2023. Việc tuyển dụng biên chế giáo viên thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật, ưu tiên tuyển dụng giáo viên các môn học mới để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và ưu tiên tuyển dụng giáo viên mầm non cho các cơ sở giáo dục mầm non ở vùng kinh tế xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.

ADVERTISEMENT

Địa phương lo ngại khi hàng trăm giáo viên bỏ việc vì lương không đủ sống - Hình 1 ADVERTISEMENT
Nhiều địa phương đang thiếu giáo viên để triển khai Chương trình GDPT mới. (Ảnh minh họa).

Đến nay, thực tế nhiều địa phương đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trường lớp cho năm học mới cũng như để triển khai chương trình GDPT 2018, song khó khăn lớn nhất vẫn nằm ở đội ngũ giáo viên.

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã hoàn thành song vẫn thiếu lượng lớn giáo viên tiểu học, mầm non so với quy định. Trong năm học 2022-2023, Bình Dương tăng thêm 11 trường, trong đó có 1 trường THCS và 10 trường mầm non ngoài công lập, dự kiến số học sinh trong năm học này cũng sẽ tăng thêm 29.000 em, tập trung chủ yếu ở các địa bàn có khu công nghiệp.

Với số học sinh tăng nhanh như hiện nay, dự kiến năm học 2022-2023, toàn tỉnh thiếu trên 3.000 giáo viên.

Theo bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, điều đáng ngại hơn nữa là trong bối cảnh thiếu giáo viên toàn tỉnh, nhưng thời gian gần đây có một lượng lớn giáo viên trên địa bàn tỉnh Bình Dương xin nghỉ việc.

“Thống kê từ tháng 1/2021 đến tháng 4/2022 toàn ngành có đến 527 giáo viên nghỉ việc. Một trong những nguyên nhân là lương giáo viên không đủ sống. Tình trạng thiếu giáo viên nói chung và giáo viên mầm non ngoài công lập là một trở lại, thách thức lớn trong nâng cao chất lượng chương trình, xây dựng trường chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng với giáo dục mầm non”, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng lo ngại.

Để khắc phục những bất cập về thiếu đội ngũ giáo viên, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho biết, thời gian qua Sở đã tham mưu cho lãnh đạo tỉnh để tuyển dụng theo phân cấp quản lý. Hiện nay Sở GD-ĐT cũng đang thực hiện đẩy mạnh tuyển dụng giáo viên toàn ngành. Trên cơ sở tham mưu, UBND tỉnh cũng đã có cơ chế cho phép ký hợp đồng với giáo viên sau khi tuyển dụng còn thiếu và tiếp tục xem xét cho các viên chức trong ngành nhưng không trực tiếp đứng lớp giảng dạy mà có bằng sư phạm được chuyển ra đứng lớp giảng dạy dựa trên đánh giá về chuyên môn. Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng tiếp tục thực hiện phân công giáo viên dạy thêm giờ để khắc phục trước mắt tình trạng thiếu giáo viên.

Video đang HOT

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng cho biết thêm, bên cạnh khó khăn về giáo viên, thì số học sinh tăng cao, khiến sĩ số mỗi lớp vượt cao quá so với quy định cũng đang khiến nhiều trường trên địa bàn tỉnh phải giảm số lớp học 2 buổi/ngày do thiếu phòng học. Đặc biệt, nhiều trường phải dạy 1 buổi/ngày với học sinh lớp 1, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện chương trình GDPT mới.

ADVERTISEMENT

Còn tại tỉnh Nghệ An, ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời điểm hiện tại Nghệ An đang thiếu khoảng 8.000 giáo viên, trong năm học 2021-2022 đã bổ sung được gần 2.800 giáo viên, như vậy trong năm học 2022-2023 vẫn thiếu hơn 5.000 giáo viên. Việc thiếu lượng lớn giáo viên khiến việc thực hiện chương trình GDPT 2018 tại địa phương gặp rất nhiều khó khăn.

Từ thực tế trên, ông Long đề nghị cần có cơ chế đặc thù, thí điểm các trường THPT công lập tự chủ, đặc biệt có cơ chế hỗ trợ cơ sở vật chất cho các trường phổ thông dân tộc bán trú ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. “Nếu thực hiện được như vậy, các trường có cơ sở bán trú thì sẽ giảm được điểm trường, khi giảm được điểm trường thì có thể giảm số lượng giáo viên đứng lớp, rõ ràng thuận lợi hơn khi thực hiện chương trình GDPT mới”, ông Bùi Đình Long nói.

Địa phương lo ngại khi hàng trăm giáo viên bỏ việc vì lương không đủ sống - Hình 2

Hình ảnh giáo viên Trường THCS Châu Thôn, huyện Quế Phong, Nghệ An đến từng bản giao bài tập cho học sinh trong mùa Covid-19. (Ảnh: GVCC)

Tương tự, Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết, năm học 2021-2022, toàn tỉnh còn thiếu 8.968 giáo viên. Đến năm học 2022-2023, Thanh Hóa sẽ thiếu 10.276 giáo viên các cấp học (tỷ lệ thiếu 19%) theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị Bộ Nội vụ, Bộ GD-ĐT phối hợp với các ngành liên quan giao đủ biên chế cho các cơ sở giáo dục, nhất là khi số lượng học sinh tăng, số lớp tăng. Đồng thời, cần xem xét việc thực hiện giảm biên chế (mỗi năm 2%) là không phù hợp với thực trạng biên chế sự nghiệp của tỉnh Thanh Hoá, đặc biệt là với ngành giáo dục.

ADVERTISEMENT

Còn theo ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, Nghị định 120 của Chính phủ về thành lập, tổ chức lại bộ máy đơn vị sự nghiệp công lập, quy định mỗi trường chỉ 2 cấp phó hiệu trưởng. Tuy nhiên, tại Hà Nội, các trường chuyên, trường trọng điểm quốc gia, trường ở các khu đô thị thì sĩ số học sinh luôn quá tải. Với những trường có đông học sinh, ông Cương đề xuất nên xem xét lại quy định này, cho phép các trường có 3 phó hiệu trưởng để giảm tải khối lượng công việc.

Nói về vấn đề thiếu giáo viên hiện nay, GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho rằng, để thực hiện chương trình GDPT mới, cần tập trung phát triển, bồi dưỡng giáo viên.

“Đã đến lúc cần đặc biệt quan tâm đến kiên cố hóa trường học, nhà công vụ và chế độ với thầy cô, học sinh vùng khó khăn. Trong điều kiện hiện tại, khi thấy rõ sự phân hóa giàu nghèo, ai cũng muốn lựa chọn môi trường công tác thuận lợi, nên chăng cần có những giải pháp cụ thể để có đủ đội ngũ giáo viên ở các vùng khó khăn. Nếu không triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp, chỉ trong vài năm nữa sẽ thấy những báo động về đội ngũ giáo viên. Chúng ta cần quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách của đội ngũ giáo viên, việc làm của sinh viên sư phạm sau khi tốt nghiệp. Đây là việc lớn mà chỉ riêng Bộ GD-ĐT sẽ không thể giải quyết được”, GS.TS Nguyễn Văn Minh nói./.

Học sinh đi học lại: Phát hiện F0 trong lớp học, không phải đóng cửa cả trường

Ngày 3.12, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn tạm thời phương án kiểm soát dịch Covid-19 trong trường học.

Theo đó, khi phát hiện F0 trong lớp học, cách xử lý sẽ tùy theo trường hợp nhưng sẽ không đóng cửa trường.

Hướng xử lý khi phát hiện người nghi nhiễm

Theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM, khi phát hiện người có một trong các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 thì phải lập tức thông báo cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Tổ an toàn Covid-19 của cơ sở giáo dục. Chuyển người nghi ngờ mắc bệnh đến phòng cách ly tạm thời, không di chuyển bằng thang máy hoặc nếu sử dụng thang máy phải khử khuẩn theo quy định.

Nếu người nghi ngờ mắc bệnh là học sinh thì cơ sở giáo dục thông báo ngay cho phụ huynh, người giám hộ để phối hợp xử lý. Sau đó, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người có triệu chứng nghi nhiễm.

ADVERTISEMENT

Cách xử lý học sinh F0 trong lớp

Theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM, trường hợp học sinh được phát hiện mắc Covid-19 tại cơ sở giáo dục thì nhà trường phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Thông báo kết quả dương tính cho trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ an toàn Covid-19 của cơ sở giáo dục và phụ huynh học sinh.

Tiếp tục cách ly tạm thời F0, đồng thời thông báo ngay đến trạm y tế, trung tâm y tế địa phương để để phối hợp triển khai biện pháp phòng, chống dịch.

Học sinh đi học lại: Phát hiện F0 trong lớp học, không phải đóng cửa cả trường - Hình 1

Học sinh, giáo viên F1 đã tiêm đủ vắc xin hoặc đã khỏi Covid-19 sẽ đi làm, đi học bình thường. Ảnh NGUYỄN LOAN

Bước 2: Đánh giá tình trạng sức khỏe của F0. Nếu có dấu hiệu suy hô hấp, thở nhanh hoặc khó thở, chỉ số oxy dưới 96% thì liên hệ và chuyển F0 đến bệnh viện điều trị bằng xe cấp cứu.

ADVERTISEMENT

Nếu không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ thì tư vấn, hướng dẫn phụ huynh đưa học sinh về nhà để được trạm y tế địa phương nơi cư trú tiếp nhận xử lý theo quy định.

Học sinh đi học lại: Phát hiện F0 trong lớp học, không phải đóng cửa cả trường - Hình 2 ADVERTISEMENT

Phát hiện F0, các trường sẽ xử lý linh động, tuỳ theo từng trường hợp theo hướng dẫn của Sở Y tế. Ảnh NGUYỄN LOAN

Bước 3: Tạm ngưng ngay tiết học để vệ sinh, khử khuẩn lớp và xét nghiệm kiểm tra cho toàn bộ học sinh, giáo viên có mặt trong lớp đó (F1), còn các lớp học khác hoạt động bình thường.

Bước 4: Theo dõi F1 đối với tất cả học sinh, giáo viên trong cùng lớp học với F0. Đối với F1 đã tiêm vắc xin đủ liều hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì được đi học và làm bình thường nhưng tuân thủ 5K, xét nghiệm lại vào ngày 3, 7 và tiếp tục mỗi 7 ngày bằng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho đến khi không còn phát hiện F0. Những F1 này cũng cần khai báo sức khỏe mỗi ngày cho nhà trường và xét nghiệm ngay khi có triệu chứng.

Còn những F1 chưa tiêm vắc xin đầy đủ hoặc đã tiêm nhưng có các yếu tố nguy cơ như béo phì, mắc bệnh nền thì cần cách ly tại nhà theo quy định; khai báo y tế mỗi ngày cho trường và trạm y tế địa phương, đồng thời xét nghiệm kháng nguyên vào ngày thứ 14 hoặc ngay khi có triệu chứng.

Riêng với bậc mầm non, nhà trẻ, nhóm trẻ nếu có 1 ca dương tính Covid-19 thì cho toàn bộ học sinh cùng lớp (F1) cách ly tại nhà theo quy định.

Nếu trong cùng một ngày phát hiện từ 2 trường hợp F0 trở lên ở 2 lớp khác nhau thì tổ chức xét nghiệm cho những học sinh, giáo viên khác. Nếu hai lớp ở cùng tầng thì chỉ xét nghiệm tầng đó, nếu khác tầng thì xét nghiệm cho toàn bộ khối nhà. Còn nếu 2 ca này không có yếu tố dịch tễ liên quan thì chỉ xét nghiệm cho 2 lớp có ca F0.

Với trường hợp học sinh phát hiện nhiễm Covid-19 tại nhà, khi nhận thông báo từ gia đình, các cơ sở sẽ thực hiện từ bước 3 trở đi. Đối với người lao động (giáo viên, công nhân viên, quản lý...) khi phát hiện mắc Covid-19 tại trường thì cũng xử lý tương tự.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, Sở Y tế cũng lưu ý, dựa trên hướng dẫn này, ban chỉ đạo phòng chống dịch của cơ sở giáo dục phối hợp với y tế địa phương đánh giá tình hình thực tế để quyết định thu hẹp hoặc mở rộng quy mô xét nghiệm tầm soát trong cơ sở. Tuỳ theo trường hợp cụ thể, ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện, TP.Thủ Đức quyết định việc ngừng hoạt động của cơ sở giáo dục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí
12:02:37 06/10/2022
Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả
16:00:06 05/10/2022
Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”
14:30:37 05/10/2022
10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu gần 378.000 tỉ đồng
18:36:58 05/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước
08:29:29 05/10/2022
Bầu Đức tuyển người chăm gà, chăm heo với mức lương lên tới 40 triệu đồng/tháng
12:22:06 06/10/2022
Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi
23:04:27 04/10/2022
Thiếu đói 3 ngày, dân vùng lũ quét vượt suối băng rừng đi xin gạo
00:35:29 05/10/2022
Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc
21:20:43 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

MỚI: Tình trạng sức khỏe bà Phương Hằng sau khi con trai làm đơn xin bảo lãnh, giảm nhẹ hình phạt
16:32:10 06/10/2022
Hậu ly hôn và đang tranh chấp quyền nuôi con, Diệp Lâm Anh run rẩy khi nhận tin nhắn bị "tấn công"
17:37:04 06/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng kể khổ khi phải đi xin sữa mẹ cho con trai, mẹ ruột ở đâu?
15:15:48 06/10/2022
Hé lộ địa điểm tổ chức đám cưới của Á hậu Phương Nga và Bình An
20:14:55 06/10/2022
Kim Tae Hee nhanh chóng lên tiếng vụ Bi Rain ngoại tình, rộ thuyết âm mưu về việc bị “chơi xấu”?
17:02:06 06/10/2022
Thùy Tiên được chủ tịch Miss Grand khoe thu nhập khủng, Đoàn Thiên Ân phải làm gấp 1 điều?
15:15:52 06/10/2022
Lưu Hương Giang chia sẻ loạt ảnh Tây Ban Nha khi chồng vướng bê bối, còn gọi nơi đây là "tuyệt vời"
16:21:03 06/10/2022
Jo Jung Suk và Bi Rain bị tố ngoại tình cùng 1 golf thủ xinh đẹp, tỏ thái độ giống nhau giữa tâm bão
16:05:12 06/10/2022
Thùy Tiên bị chủ tịch Miss Grand “chê” nhan sắc, từng là “con cưng” sắp hết nhiệm kỳ liền “rớt đài”?
16:14:05 06/10/2022
Bình An khoe ảnh đẹp ở lễ ăn hỏi với Phương Nga, công bố đổi ngày cưới
18:15:31 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh vào chiều tối và đêm 6/10

19:59:54 06/10/2022
Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài cuối: Hoàn thiện khung pháp lý

19:54:40 06/10/2022
Trong đó, cơ quan chức năng tập trung phổ biến các quy định của pháp luật, phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen ; nâng cao ý thức cảnh giác của người dân. Ngành Công an đẩy mạnh phối hợp với các đơn vị triển khai kế hoạch đ...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 3: Tăng cường các nguồn tín dụng an toàn

19:39:03 06/10/2022
Theo ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên CEP, để góp phần hạn chế tín dụng đen , CEP luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp người vay dễ dàng tiếp cận nguồn vốn và hoàn trả vốn vay nhanh nhất. Trong đó, chương trình ph...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 1: Vấn nạn nhức nhối

19:31:01 06/10/2022
“Tín dụng đen” đã trở thành giải pháp của nhiều người dân lao động khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bức bách. “Tín dụng đen” đã đẩy nhiều người vào đường cùng, gia đình ly tán, nhà cửa bị siết nợ, người vay bị chủ nợ hành hung… vì không ...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 2: Chung tay bảo vệ công nhân, người lao động

19:30:42 06/10/2022
Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 8 Trần Thanh Hà, đây là một trong những giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn, phòng ngừa ngay từ đầu, nhất là tại các khu phố, tổ dân phố, khu nhà trọ qua đó góp phần hạn chế hiệu quả tình trạng c...

Trà Vinh giải ngân trên 100 tỷ đồng cho 5 chương trình tín dụng chính sách

19:27:03 06/10/2022
Theo ông Lê Văn Hẳn, chính sách cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân chậm tiến độ do hiện tỉnh đang có 2 dự án án nhà ở xã hội là Công ty Minh Anh và Công ty Hoàng Quân đang trong giai ...

Giá sầu riêng ở Tiền Giang tăng cao gần gấp ba lần

19:25:32 06/10/2022
Ông Nguyễn Văn Sáu tại xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy cho biết, ông vừa thu hoạch bán được gần 1 tấn quả, giá 70.000 đ/kg, thu 70 triệu đồng. Theo ông, sầu riêng đang có giá cao nhưng lượng cung trong dân rất ít, bởi thời điểm này đa phầ...

Thu ngân sách hải quan khả quan, ngành thuế tập trung thu hồi nợ đọng

19:23:23 06/10/2022
Để kéo giảm nợ thuế, Tổng cục Thuế cho biết, toàn ngành đang tập trung rà soát, phân loại nợ, phân tích nguyên nhân nợ của từng đối tượng, lập danh sách những doanh nghiệp, cá nhân nợ thuế theo từng nhóm nguyên nhân nợ, trên cơ sở đó áp...
ADVERTISEMENT

Bình Thuận thành lập 5 đoàn kiểm tra chống khai thác IUU

19:15:40 06/10/2022
Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU (hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định) vừa ban hành Quyết định thành lập các Đoàn kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chống khai thác hải...

Đắk Lắk xử lý 42 vụ vi phạm về thương mại điện tử

19:14:10 06/10/2022
Cụ thể, số lượng hàng hóa tịch thu, tiêu hủy của 42 vụ vi phạm là 367 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; 298 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; 07 điện thoại di động iphone 11 promax; 3.157 sản phẩm mỹ phẩm không rõ ng...

Phạt 7,5 triệu đồng đăng tin sai sự thật 'học sinh ăn cơm với thịt chuột'

19:04:47 06/10/2022
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S (trú tại quận Cẩm Lệ) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật v...

Bộ đội đào được két sắt có nhiều tiền, vàng trả lại dân bị lũ quét

16:58:21 06/10/2022
Lực lượng bộ đội giúp dân trong vùng lũ quét thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã đào được két sắt có nhiều tiền, vàng và tài sản giá trị khác trả lại cho người dân

Kiểm tra tiến độ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ- Sóc Trăng, đoạn qua An Giang

15:54:53 06/10/2022
Trong tháng 10/2022, tỉnh An Giang phấn đấu hoàn thiện khung chính sách bồi thường để trình Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm tra; hoàn thành cắm mốc giải phóng mặt bằng đợt 1 và bàn giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh; công bố ch...

TP Hồ Chí Minh: Vì sao nhiều cây xăng treo bảng ‘hết hàng’?

15:51:02 06/10/2022
Trước đó, đại diện Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, trong số 550 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, thời gian qua chỉ ghi nhận 5 - 6 cửa hàng xin tạm ngưng trong thời gian sửa chữa, súc bồn, kiểm tra hệ thống PCCC... chứ chưa...

Báo Thái Lan: Việt Nam nỗ lực loại bỏ đánh bắt cá bất hợp pháp

15:46:38 06/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 5/10, trang ThaiPublica.org của Thái Lan đăng bài viết Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu ngăn chặn, răn đe và loại bỏ đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) để sớm được gỡ...

Cần sớm chuyển đổi hơn 106 ha đất rừng để làm dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc

15:44:54 06/10/2022
Dự án được đầu tư xây dựng nhằm mục tiêu hoàn chỉnh mạng lưới giao thông và tăng cường khả năng kết nối khu vực, đảm bảo giao thông trong mùa mưa lũ; phát huy tối đa hiệu quả của đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; thúc đẩy phát triển kinh...
ADVERTISEMENT

Vụ ôtô con bám đuôi xe tải bị nát đầu: Chiếc xe đã trốn trạm thu phí trót lọt 18 lần

15:24:49 06/10/2022
Được biết, từ ngày 6/8 đến nay, chiếc xe ôtô con này đã bám đuôi các xe khác để trốn thu phí 18 lần, đến lần thứ 19 thì xảy ra vụ tai nạn nói trên

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới cao nhất hơn 3.300 đồng/kWh

15:22:32 06/10/2022
Theo đề án, ưu điểm của phương án rút từ 6 bậc còn 5 bậc, nhược điểm là tiền điện các hộ sinh hoạt có mức sử dụng điện từ dưới 270 kWh/tháng tăng thêm bình quân khoảng 2,32% (mức tăng tối đa là 4,47%) so với tiền điện hiện hành. Các hộ ...

Trái cây ngoại ồ ạt về chợ Việt, có loại giá rẻ hơn rau

14:26:56 06/10/2022
Ví như, một xe container chở nông sản từ miền Nam ra cửa khẩu phía Bắc xuất bán sang Trung Quốc, chi phí vận chuyển hết khoảng 80-100 triệu đồng. Xuất hàng xong, thông thường xe sẽ quay về với container rỗng. Thương nhân tận dụng những ...

Chàng trai cứu trợ vùng lũ theo cách đặc biệt, ai cũng khen tâm lý

11:15:38 06/10/2022
Những ngày qua, mọi người trên khắp cả nước liên tục gửi đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm vào Nghệ An để cứu hộ vùng bị lũ quét. Không chỉ lương thực, tiền bạc, nhiều người còn tâm lý tới mức tặng bà con cả băng vệ sinh để đề phòng khi c...

Giá heo hơi hôm nay 6/10: Tăng giảm trái chiều 1.000-2.000 đồng/kg

10:47:43 06/10/2022
Lũy kế 8 tháng năm 2022, Việt Nam xuất khẩu được 11,53 nghìn tấn thịt và các sản phẩm thịt, trị giá 50,18 triệu USD, giảm 4,1% về lượng, nhưng tăng 10,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021. Tháng 8/2022, thịt và các sản phẩm thịt của Vi...

Giá gas hôm nay 6/10: Tiếp đà tăng trở lại sau chuỗi giảm liên tiếp

10:44:42 06/10/2022
Tương tự, giá gas City Petro cũng giảm 18.000 đồng/bình 12kg và giảm 75.000 đồng/bình 50kg từ ngày 1/10. Giá gas bán lẻ của thương hiệu này đến tay người tiêu dùng không vượt quá 426.500 đồng/bình 12 kg và 1.776.500 đồng/bình 50 kg

Giá thép hôm nay 6/10: Giá thép trong nước và thế giới đi ngang

10:42:43 06/10/2022
Theo báo cáo kinh tế quý III và 9 tháng đầu năm 2022 do Tổng cục Thống kê công bố, ở nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng, chỉ số trong tháng 9 đã tăng 0,94% so với tháng trước và tăng 4,43% do với cùng kỳ năm 2021 do giá vật liệu bảo dưỡng ...

Giá xăng dầu hôm nay 6/10: Giá dầu dần ổn định, dầu WTI đạt 86,47 USD/thùng

10:37:41 06/10/2022
Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 6/10 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: giá dầu thô WTI của Mỹ tiếp tục tăng 0,88 USD/thùng, lên mức 86,47 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 0,93 USD, lên mức 91,96 USD/thùng

Giá vàng hôm nay 6/10: Giá vàng 9999 neo cao

09:39:07 06/10/2022
Tại thời điểm khảo sát phiên hôm nay, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC có giá mua vào là 65,40 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,42 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được g...

Giá cà phê hôm nay 6/10: Đi ngang

09:14:09 06/10/2022
Thời tiết mưa thuận lợi ở Brazil hứa hẹn mùa vụ mới sản lượng cao là yếu tố cản trở cho đà tăng của giá. Tuy nhiên, Arabica được hỗ trợ bởi thông tin xuất khẩu cà phê Arabica của Columbia (quốc gia sản xuất Arabica lớn thứ 2 thế giới) t...

Giá lúa gạo hôm nay 6/10: Giá gạo xuất khẩu neo ở mức 428 USD/tấn

09:07:17 06/10/2022
Giá lúa gạo hôm nay 6/10 tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định so với hôm qua. Hiện lúa OM 5451 đang được thương lái thu mua ở mức 5.500 - 5.700 đồng/kg, lúa OM 18 đang được thương lái thu mua tại ruộng với mức 5.500 -5.7...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thà góa chồng còn hơn chiều chồng

Hài hước

21:15:26 06/10/2022
Nguyên nhân gây ra chính là việc anh ta bị căng thẳng quá độ. Nếu cô không nghe theo lời khuyên của tôi, anh ta sẽ chết sớm. Mỗi sáng, cô nên cho anh ấy ăn một bữa thịnh soạn và lành mạnh

Cháu bé lớp 3 bị cha đốt bằng xăng và rơm ở Quảng Bình

Sự kiện nóng

21:02:28 06/10/2022
Nghe hàng xóm kể chuyện con mình thường trộm cắp vặt, sau khi uống rượu, Tuấn trở về nhà và dùng dây cột con lại, chất rơm, đổ xăng đốt hai chân của con mình

Diệp Lâm Anh bức xúc khi xe hơi bị gắn thiết bị định vị

Sao việt

21:01:02 06/10/2022
Thời gian gần đây, Diệp Lâm Anh vướng nhiều ồn ào khi quyết định ly hôn thiếu gia Đức Phạm. Nữ diễn viên lên tiếng xác nhận có người thứ 3 chen vào mối quan hệ của cô. Mới đây, Diệp Lâm Anh lại bức xúc khi phát hiện xe hơi bị gắn thiết ...

Cuối tuần (8-9/10), 3 con giáp trúng số độc đắc liên tiếp 2 lần, đón từng 'cơn sóng' tài lộc, tài chính phủ phê, thành công vang dội

Trắc nghiệm

20:58:46 06/10/2022
Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Mùi đạt được rất nhiều thành tựu trên mọi phương diện trong thời gian cuối tuần (8-9/10). Đặc biệt, con giáp tuổi Mùi có thể đạt được mục tiêu của mình một cách mỹ mãn. Từ thời gian này, họ sẽ không mắ...

Khói quyến rũ hay xanh ấn tượng, nàng chọn phong cách makeup mắt nào cho đêm tiệc?

Làm đẹp

20:57:10 06/10/2022
Mùa tiệc tùng đã đến! Và để sở hữu vẻ đẹp nổi bật nhất trong bữa tiệc nhưng lại vẫn giữ được nét trong trẻo, tự nhiên, quyến rũ nhẹ nhàng, các nàng đẹp cần chọn cho mình phong cách makeup thật hoàn hảo

Học lỏm 4 cách làm ếch nướng cực kỳ hấp dẫn, dễ dàng thực hiện

Ẩm thực

20:50:43 06/10/2022
Ếch không chỉ là món ăn khoái khẩu của đấng mày râu mà còn là món ăn  thơm ngon, dinh dưỡng giúp gia đình thay đổi khẩu vị

Đến nhà em chồng, vô tình nhìn thấy giấy vay nợ hơn 1 tỷ trong phòng cô ấy, tôi tức giận

Tình yêu

20:45:48 06/10/2022
Em chồng là kiểu được chiều đến hư, luôn cho rằng người khác vì mình hy sinh là chuyện nên làm, còn bản thân thì chưa từng nghĩ tới muốn báo đáp người khác

Chiếc xe cổ từ năm 1998 chạy số km thấp nhất và được rao bán giá 2,5 tỉ đồng

Ôtô

20:38:21 06/10/2022
Đây là một mô hình Collector s Edition hiếm hoi trông vẫn còn mới và người muốn sở hữu nó sẽ phải trả rất nhiều chi phí

Chu Thanh Huyền và cái nắm tay với Quang Hải ở nước Pháp

Bên lề sân cỏ

20:24:19 06/10/2022
Có mặt ở Pháp để động viên Quang Hải thi đấu trong màu áo CLB Pau, Chu Thanh Huyền cũng không quên đăng tải lên trang cá nhân những khoảnh khắc lãng mạn

6 điểm mới trên Honda Wave 125i ‘Made in Thailand’ so với đời cũ

Xe máy

20:10:49 06/10/2022
Bước sang thế hệ mới, mẫu xe máy số Honda Wave 125i 2023 sản xuất tại Thái Lan có khá nhiều thay đổi, cải tiến so với phiên bản cũ hiện đang phân phối tại Việt Nam

Nga cảnh báo nguy cơ xung đột trực tiếp với Mỹ liên quan vấn đề Ukraine

Thế giới

19:58:14 06/10/2022
Nhà ngoại giao Nga cảnh báo việc Mỹ tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine đang làm gia tăng nguy cơ xảy ra cuộc đụng độ quân sự trực tiếp với Nga