Địa điểm lịch sử của mùa Thu 1945 ở Hà Nội qua những ảnh xưa và nay

Giữa phố phường huyên náo của Thủ đô Hà Nội vẫn còn đó những công trình kiến trúc như chứng nhân của một giai đoạn lịch sử, gợi nhắc về mùa Thu cách mạng năm 1945.

Địa điểm lịch sử của mùa Thu 1945 ở Hà Nội qua những ảnh xưa và nay - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đ.ánh dấu Cách mạng tháng Tám thắng lợi hoàn toàn.

Địa điểm lịch sử của mùa Thu 1945 ở Hà Nội qua những ảnh xưa và nay - Hình 2
Quảng trường Ba Đình ngày nay vẫn là quảng trường lớn nhất Việt Nam với tòa nhà Quốc hội hiện đại đối diện. Quảng trường là nơi diễn ra các cuộc diễu hành nhân dịp ngày lễ lớn của Việt Nam, cũng là địa điểm tham quan, vui chơi của du khách và người dân Hà Nội.

Địa điểm lịch sử của mùa Thu 1945 ở Hà Nội qua những ảnh xưa và nay - Hình 3
Nhà hát Lớn Hà Nội và quảng trường trước nhà hát là nơi diễn ra những sự kiện lịch sử trọng đại gắn liền với cuộc Cách mạng Tháng Tám. Ngày 19/8/1945, một cuộc mít tinh lớn của cách mạng diễn ra ở quảng trường Nhà hát lớn. Đoàn biểu tình sau đó tỏa thành nhiều mũi tiến hành tổng khởi nghĩa trên toàn thành phố.

Địa điểm lịch sử của mùa Thu 1945 ở Hà Nội qua những ảnh xưa và nay - Hình 4 ADVERTISEMENT
Hiện nay, Quảng trường Cách mạng tháng Tám thuộc phường Tràng Tiền ( Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là một quần thể kiến trúc biểu trưng của Thủ đô.

Địa điểm lịch sử của mùa Thu 1945 ở Hà Nội qua những ảnh xưa và nay - Hình 5
Dưới sự bảo vệ của Thanh niên tự vệ, tổ chức Việt Minh thành Hoàng Diệu, cuộc mít tinh đã nhanh chóng biến thành biểu tình thị uy, qua đường Paul Bert tỏa đi khắp các phố phường Hà Nội.

ADVERTISEMENT

Địa điểm lịch sử của mùa Thu 1945 ở Hà Nội qua những ảnh xưa và nay - Hình 6
Đường Paul Bert nay là phố Tràng Tiền với các tòa nhà xưa đã được tu sửa và là một trong những con đường cổ kính và đẹp nhất Thủ đô.

Địa điểm lịch sử của mùa Thu 1945 ở Hà Nội qua những ảnh xưa và nay - Hình 7 ADVERTISEMENT
Điểm đ.ánh chiếm đầu tiên là Phủ khâm sai Bắc Kỳ (Bắc Bộ phủ), cơ quan đầu não của chính phủ Trần Trọng Kim. Lính bảo vệ phủ đã hạ vũ khí trước sức mạnh của quần chúng nhân dân. Sau đó, nhân dân tiếp tục đ.ánh chiếm sở mật thám, sở bưu điện, trại bảo an binh.

Địa điểm lịch sử của mùa Thu 1945 ở Hà Nội qua những ảnh xưa và nay - Hình 8
Bắc Bộ phủ nay có địa chỉ ở 12 phố Ngô Quyền, Hà Nội được tu sửa và được sử dụng làm Nhà khách Chính phủ. Phần mái che sảnh trước tòa nhà vẫn giữ đặc trưng như 76 năm trước.

Địa điểm lịch sử của mùa Thu 1945 ở Hà Nội qua những ảnh xưa và nay - Hình 9
Ngôi nhà số 48 Hàng Ngang là của ông Trịnh Văn Bô và bà Hoàng Thị Minh Hồ – những tư sản yêu nước. Trong những ngày Cách mạng tháng Tám 1945, hai người đã dành một phòng để làm nơi làm việc cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí trong Trung ương Đảng.

ADVERTISEMENT

Địa điểm lịch sử của mùa Thu 1945 ở Hà Nội qua những ảnh xưa và nay - Hình 10 ADVERTISEMENT
Đây cũng là nơi đầu tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở trong những ngày đầu Người trở về Hà Nội và đưa ra quyết định khởi thảo bản Tuyên ngôn Độc Lập. Năm 1979, ngôi nhà được Bộ Văn hóa Thể thaoDu lịch xếp hạng di tích Quốc gia.

Địa điểm lịch sử của mùa Thu 1945 ở Hà Nội qua những ảnh xưa và nay - Hình 11
Ngày 16/8, Đại hội quốc dân họp tại Tân Trào (Tuyên Quang) nhất trí chủ trương tổng khởi nghĩa. Cũng trong sáng 16/8/1945, Ủy ban khởi nghĩa Hà Nội của Mặt trận Việt Minh đã được thành lập tại số nhà 101 phố Gambetta, nay là phố Trần Hưng Đạo. Ngôi nhà 101 Trần Hưng Đạo là một điểm di tích quan trọng trong chuỗi những di tích cách mạng, kháng chiến ở Hà Nội.

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới

3 ngày trekking với nhiều khó khăn về địa hình, sức khỏe mang đến cho nhóm du khách những cảm xúc khó quên.

Putaleng (đọc theo tiếng người Mông là Pú Tả Lèng) là ngọn núi cao thứ 3 Việt Nam (3.049 m), sau Fansipan (3.143 m) và Pusilung (3.089 m). Về mức độ thử thách, Putaleng được đ.ánh giá là cung leo khó, sở hữu độ hiểm trở nhất định với đường đi dốc và dài (tổng quãng đường leo hết 35 km). Do đó, Putaleng chưa bao giờ được gợi ý cho những ai mới gia nhập bộ môn trekking.

Video đang HOT

Nhóm bạn Trương Minh Thùy gồm 9 thành viên đã quyết định chinh phục ngọn núi này vào dịp đầu năm, như một lời chúc năm mới hanh thông, suôn sẻ. Đi cùng nhóm là 1 dẫn đường chính, 3 vận chuyển viên vác đồ ăn và các vật dụng thiết yếu, 2 trưởng đoàn.

Ngày 1

Cá nhóm khởi hành từ Hà Nội, lúc 9h tối 30/12/2020 và đến Sa Pa vào 4h ngày 31/12/2020. Sau đó, nhóm theo xe trung chuyển 16 chỗ đến nhà của anh Giàng người Dao, người dẫn đường chính mà bạn Thùy đã liên hệ từ cách đó một tháng. Nhà anh Giàng ở bản Hồ Thầu, Lai Châu, cách Sa Pa khoảng 55 km. Khi đến Lai Châu, cả nhóm nghỉ ngơi, ăn sáng, chuẩn bị cho ngày leo đầu tiên.

ADVERTISEMENT

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 1

Nhóm bạn Trương Minh Thùy (thứ 3 từ phải sang) bao gồm 1 người dẫn đường là anh Giàng (áo đỏ), 3 vận chuyển viên, 2 trưởng đoàn và 9 thành viên.

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 2 ADVERTISEMENT

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 3

Thử thách của ngày thứ nhất là đoạn đường dốc thoai thoải từ điểm xuất phát cho đến chân con dốc đầu tiên. Đoạn đường này đi qua rất nhiều con suối với nước trong vắt có thể uống được.

Với hơn nửa số thành viên trong nhóm là nhân viên văn phòng, bác sĩ, sinh viên chưa từng có kinh nghiệm trekking, leo Putaleng với họ là một thử thách lớn. Ngày đầu tiên, nhóm phải chinh phục ba con dốc cao và dài được gọi là "3 con dốc 3T". Tên gọi có nghĩa mỗi con dốc mất khoảng 3 tiếng để vượt qua. Con dốc đầu tiên bắt đầu sau khi đi hết đoạn đường ven suối.

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 4

ADVERTISEMENT

Nhóm phải leo liên tục dốc thẳng đứng. Có những đoạn dốc cao, không có chỗ tựa nên đội ngũ hướng dẫn viên đã làm thang gỗ để các thành viên có thể di chuyển. Dù thời gian trung bình là 3 tiếng cho một con dốc, nhưng cả nhóm mất nhiều thời gian hơn vì chưa quen địa hình và mất nhiều sức khi chinh phục dốc đầu tiên. Đến 11h, dù chưa đến đúng điểm ăn trưa nhưng nhóm phải dừng lại để nghỉ ngơi và lấp đầy những chiếc bụng đói.

Bữa trưa đầu tiên gồm có xôi, muối vừng, chà bông và chả lụa. Sau bữa ăn 15 phút, nhóm tiếp tục hành trình. Theo dự đoán của anh Giàng, tầm 8h tối nhóm sẽ đến điểm nghỉ đêm.

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 5 ADVERTISEMENT

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 6

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 7

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 8 ADVERTISEMENT
Nghỉ ngơi trên đường.

Con dốc thứ 3 leo trong rừng trúc là quãng đường khó nhất vì dốc đứng hơn hẳn. Trời lúc này cũng chập choạng tối và mọi người đã thấm mệt.

Khi vừa đến đỉnh của con dốc thứ 3, Putaleng tặng cho nhóm khung cảnh hoàng hôn hiếm thấy. Mọi người cùng ngắm cảnh đẹp tầm 10 phút rồi tiếp tục di chuyển về lán gỗ cách đó khoảng 30 phút. Lúc này trời đã tối hẳn, nhóm phải dùng đèn pin và mò mẫm để không bị trượt vì đường đi đóng rêu.

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 9

ADVERTISEMENT

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 10

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 11 ADVERTISEMENT

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 12

Tuy nhiên, điều đáng mừng là so với mốc thời gian anh Giàng dự đoán, các thành viên đã vượt chỉ tiêu, chính thức về tới lán gỗ nghỉ đêm lúc 6h tối. Mọi người dù đã mệt nhoài nhưng hân hoan đón khoảnh khắn sang năm 2021. Đối với tất cả các thành viên, giao thừa năm nay thật đặc biệt khi cùng trải qua với những người bạn mới quen, ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Dù rất muốn thức đến thời khắc chuyển giao năm mới nhưng vì để chuẩn bị cho chặn đường dài hôm sau, nên sau khi ăn tối, nhóm đi ngủ lúc 8h. Nhiệt độ đêm đầu tiên vào khoảng dưới 5 độ.

Ngày 2

Buổi sáng đầu tiên của năm 2021, mọi người dậy sớm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các cánh rừng nguyên sinh. Những khoảnh khắc đẹp đẽ đầu tiên của năm mới khiến không ít thành viên trong nhóm phải bồi hồi. Ăn sáng, uống cà phê, sau đó nhóm chuẩn bị đồ đạc cho cung đường vượt 12 con dốc nhỏ để chạm đỉnh Putaleng.

ADVERTISEMENT

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 13

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 14 ADVERTISEMENT

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 15

Ở ngày thứ hai, từ lán gỗ lên đến đỉnh sẽ mất tầm 5 tiếng, tùy theo sức khỏe của từng người. Quãng đường này, nhóm vẫn leo trong rừng nguyên sinh. Nếu leo vào khoảng tầm tháng 3, 4, du khách sẽ được ngắm nhìn hoa đỗ quyên đỏ, vàng nở rợp núi rừng và bước đi trên các thảm hoa rụng đầy dưới chân.

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 16
Cả nhóm đã chinh phục được đỉnh Putaleng.

ADVERTISEMENT

Đến hơn 12h trưa, cả nhóm chính thức chạm tay lên chóp Putaleng. Dường như mệt mỏi của gần hai ngày đã tan biến ngay khi nhìn thấy đỉnh chóp sáng bóng. Cảm xúc còn lại là niềm tự hào khi chinh phục được mục tiêu, bứt phá và vượt qua những giới hạn mà nếu không làm, sẽ chẳng ai nghĩ mình có thể làm được.

Từ đỉnh về lán, cả nhóm di chuyển nhanh hơn vì đường đi xuống dốc. Vừa đi vừa hít thở không khí trong lành, vừa ngắm nắng chiều xen qua từng kẽ lá của khu rừng nguyên sinh vốn chỉ in dấu chân của các anh dân tộc đi săn b.ắn và những con người đam mê mạo hiểm.

Ngày 3

Gần 6h sáng ngày cuối cùng của hành trình chinh phục Putaleng, cả nhóm xuất phát sau khi ăn sáng với cơm chiên và mì gói. Vì khởi hành khá sớm nên nhóm còn được ngắm cả bình minh trên núi, đón ánh nắng vàng ươm và những cơn gió mát lạnh đầu ngày.

Cả nhóm di chuyển theo một con đường khác theo hướng Tả Lèng để xuống núi. Đường về bằng và thoải hơn, đa số di chuyển trong rừng nguyên sinh với thảm thực vật đa dạng và phong phú.

ADVERTISEMENT

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 17 ADVERTISEMENT

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 18

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 19

Tầm 11h trưa, cả nhóm dừng lại bên bờ suối, ăn bữa cuối cùng trong rừng trước khi về với phố thị. Vận chuyển viên đã vót tre rừng làm đũa, hái lá cây làm chén, mang đến cho cả nhóm một bữa ăn đậm tính trải nghiệm.

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 20 ADVERTISEMENT

Nhóm của Thùy về điểm kết thúc vào lúc 2h chiều tại UBND xã Tả Lèng (Lai Châu), ở đây đã có xe trung chuyển chờ sẵn đón cả nhóm về lại nhà anh Giàng để thu dọn đồ đạc trước khi về Sapa, chính thức kết thúc cuộc hành trình.

L.ên đ.ỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 21

ADVERTISEMENT

Mỗi ngày trong chuyến đi đều có những thú vị riêng, ngày đi thì mệt mỏi vô cùng, ngày về thì đi trong rừng nguyên sinh, uống nước suối, hái lá cây đựng đồ ăn, đi giữa thung lũng thảo quả của đồng bào, được nghe những câu chuyện, được nhận những sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị dẫn đường, vận chuyển viên và được trải nghiệm những cảm giác mà nếu không can đảm đi, sẽ chẳng bao giờ có được.

"Mình nghĩ rằng người mới bắt đầu trekking vẫn có thể chinh phục được những cung khó nếu chúng ta có sự chuẩn bị kỹ càng, quan trọng hơn nữa là ý chí và niềm tin để vượt qua những giới hạn nằm ngoài sự mong đợi của mình. Sau cùng thì may quá, chuyến đi đã diễn ra thành công tốt đẹp.", Minh Thùy chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày05:424 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca00:30Cháu bị cô chủ nhiệm bêu rếu chuyện bố mẹ ly hôn, bà lên làm việc thì bị hiệu trưởng xúc phạm01:16Song Hye Kyo có con chung với Lee Min Ho giữa nghi vấn hẹn hò, Song Joong Ki hành động "cực phũ"?03:08Phạm Trưởng: Đi lên từ ca sĩ hội chợ, bị Lý Hải nhắc nhở mới chịu công khai vợ sau 5 năm giấu kín05:17Hôn thê DV Hải Đăng qua đời vì đuối nước tham gia show hẹn hò, livestream tố bị “tác động vật lý”04:13Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Thiên An bị tung loạt ảnh thân mật bên những người đàn ông lạ sau khi kêu oan vụ ‘cắm sừng’ Jack03:01Những bộ ảnh cosplay Genshin Impact “b.ỏng m.ắt” quá chừng11:41Ái Châu: Vượt sóng gió người thứ 3 để cùng chồng hạnh phúc, hạn chế đóng phim vì muốn ở bên con05:16Song Hye Kyo gây sốc vì “tụt dốc thảm hại” khi có tuổi, Song Joong Ki thân mật người phụ nữ đặc biệt03:11HOT: Song Joong Ki công khai bạn gái mới, Song Hye Kyo bất ngờ "trả đũa" khiến chồng cũ ngỡ ngàng?03:12Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Linda Ngô - Phong Đạt - Cặp đôi vừa có lễ cầu hôn chấn động: Lộ loạt bí mật không phải ai cũng biết03:30Dương Ngọc Thái ra mắt học trò và phim ca nhạc "Tình đắng khổ qua"24:37Phương Anh hé lộ đầm dạ hội chung kết Miss International 2022: Hợp vương miện dù không cắt xẻ?03:33Quý tử Chi Bảo lần đầu đến London: Ngồi ghế hạng thương gia xịn sò18:24Màn 'hôi của' không một động tác thừa của em trai khi chị gái rơi tiền00:32Minh Hà: Mang tiếng vì nghi vấn “tiểu tam” phá vỡ hôn nhân Thu Quỳnh, nay sống độc thân sang chảnh05:28
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vì sao Fansipan được chọn là ngọn núi thích hợp để trekking dịp cuối năm?
04:01:27 09/12/2022
Vào mùa câu tôm càng xanh trên sông Hậu
19:28:33 07/12/2022
Ngôi làng bị chôn vùi sau khi núi lửa Semeru phun trào
19:33:17 07/12/2022
Người dân sẽ được ngắm toàn cảnh TP Hồ Chí Minh bằng khinh khí cầu
19:34:55 07/12/2022
TP.HCM 'nhảy' gần 3.000 bậc trong xếp hạng tìm kiếm du lịch dịp năm mới
19:28:54 07/12/2022
TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu
08:21:32 09/12/2022
Khinh khí cầu tụ hội tại Thủ Thiêm
01:01:43 09/12/2022
Hành trình khám phá hang Hung Thoòng ở Quảng Bình
02:01:35 09/12/2022
Trốn khỏi thành phố để hưởng ngày lễ không ngột ngạt
05:01:45 09/12/2022
Số phận ly kỳ của ngôi nhà cổ tráng lệ nhất Kiên Giang
06:03:14 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bạn trai gửi lời xin lỗi đến MC Misoa, sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm
06:38:17 09/12/2022
Cháu bị cô chủ nhiệm bêu rếu chuyện bố mẹ ly hôn, bà lên làm việc thì bị hiệu trưởng xúc phạm
08:54:42 09/12/2022
Hari Won vào bệnh viện buồn bã thổ lộ vô cảm xúc, dân mạng đồng loạt réo đến Trấn Thành ở đang đâu?
07:33:36 09/12/2022
Cà Mau: Người bị oan sai đòi bồi thường 3,482 tỉ, Viện KSND chấp nhận 170 triệu
09:38:27 09/12/2022
Thanh Thanh Huyền tìm cơ hội thi Miss Charm, H’Hen Niê bỏ “mác” top 5 MU để đến Miss Supranational?  
06:59:07 09/12/2022
Võ Hạ Trâm gây cười khi gọi ái nữ là 'trà xanh non'
06:21:37 09/12/2022
Cô giáo tiểu học lên mạng tìm người chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng vào tài khoản
09:13:37 09/12/2022
Mặc cả khi mua hàng tại chợ Nhà Xanh, cô gái bị h.ành h.ung
08:51:39 09/12/2022
Đàm Vĩnh Hưng tâm sự về con, Jennifer Phạm quyến rũ tuổi U40
06:31:39 09/12/2022
Ronaldo lên tiếng đ.ập tan tin đồn giận dỗi đòi bỏ đội tuyển Bồ Đào Nha
07:54:04 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tượng Phật bốn tay và hai bia đá kỳ bí ở chùa Linh Sơn

08:21:08 09/12/2022
Hai bia đá và tượng Phật bốn tay là hiện vật cổ Óc Eo có niên đại hàng ngàn năm, được thờ tại chùa Linh Sơn, huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang)

Du khách Nga tấp nập tới Thái Lan dịp nghỉ đông

08:20:41 09/12/2022
Mặc dù chịu tổn thất bởi thiếu vắng lượng lớn khách du lịch đến từ Trung Quốc nhưng Thái Lan vẫn đang là điểm đến thu hút sự chú ý của thị trường khách Nga tiềm năng

Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh

08:20:14 09/12/2022
Còn hơn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh nhưng hiện nay các nhà thờ tại Hà Nội đã bắt đầu trang hoàng, thay tấm áo mới để chào đón dịp lễ này

Khách Việt chọn đi đâu dịp giáng sinh và năm mới 2023?

08:19:47 09/12/2022
Dịp năm mới 2023 đ.ánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của những chuyến du lịch, sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dữ liệu từ Booking.com cho thấy, số đông du khách Việt lựa chọn những thành phố lớn của Việt Nam cho những kì ngh...

Ghé thăm 'ngôi làng ông già Noel' đẹp như cổ tích ở Phần Lan

08:19:24 09/12/2022
Làng Rovaniemi, cách Vòng Bắc Cực 5 km về phía nam, ở Phần Lan, được xem là quê hương của ông già Noel, với văn phòng chính thức trả lời thư và đón khách ghé thăm quanh năm

Khu đô thị cách hồ Hoàn Kiếm 14km có thiên nga, vịt trời đi lại tự do

08:01:38 09/12/2022
Ít người biết rằng ở giữa một khu đô thị chỉ cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 20 phút chạy xe, có thể chiêm ngưỡng một vườn chim khổng lồ - nơi mà vịt trời, thiên nga, chim chóc... đi dạo trên đường

Những địa điểm check-in đẹp như thơ ở Đà lạt mờ sương

07:01:23 09/12/2022
Đồi chè Cầu Đất, hồ Tuyền Lâm, những cung đường cong nằm giữa rừng thông... là địa điểm check-in sống ảo Đà Lạt lãng mạn, xinh đẹp du khách không thể bỏ qua khi đến thành phố mờ sương này

Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển du lịch sinh thái để bảo vệ môi trường

06:11:40 09/12/2022
Du lịch sinh thái là một loại hình du lịch đặc trưng, được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chú trọng phát triển, tạo sự đa dạng về điểm đến
ADVERTISEMENT

Hoa lê, hoa mận rừng xuống phố phục vụ người dân Thủ đô đón Tết sớm

06:09:25 09/12/2022
Những ngày này tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội), những cành hoa lê và hoa mận đã được bày bán để phục vụ người dân chơi Tết sớm

Đến Đảo Ó tận hưởng không gian bình yên giữa màu xanh

06:07:13 09/12/2022
Đảo Ó (Đồng Nai) ngày nay đã có nhiều thay đổi, từ đường xá đi lại cho đến các dịch vụ nơi đây đều được nâng cao nhằm phục vụ du khách và được du khách yêu thích, chọn lựa nghỉ ngơi vào những dịp cuối tuần

Bối cảnh như phim viễn tưởng của thành phố hẹp nhất thế giới ở Trung Quốc

06:05:34 09/12/2022
Được xây dựng dọc theo bờ sông Nậm Thi, Diêm Tân (Trung Quốc) được mệnh danh là thành phố hẹp nhất thế giới với điểm hẹp nhất khoảng 30 m và điểm rộng nhất cũng chưa tới 300 m

9 điểm đến ở 'quốc gia kỳ tích' Morocco

06:01:33 09/12/2022
Đất nước Morocco với kỳ tích đ.ánh bại Tây Ban Nha vào vòng tứ kết World Cup 2022 có nhiều điểm đến thú vị cho du khách khám phá ngoài khu chợ Marrakesh nổi tiếng

Tìm một xứ sở cổ tích cho chuyến du ngoạn mùa Giáng sinh, Bà Nà là điểm đến

08:35:38 08/12/2022
Hóa thân thành nhân vật trong cổ tích, thưởng thức những show trình diễn Giáng sinh đầy bí ẩn, lạc bước giữa không gian châu Âu huyền diệu, một loạt trải nghiệm hấp dẫn từng giây đang chờ đón du khách tại xứ sở diệu kỳ Sun World Ba Na H...

TPHCM sắp có chợ nổi trên sông

08:35:13 08/12/2022
Theo Sở Du lịch TPHCM, trong thời gian tới các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn sẽ phát triển các tàu có phòng nghỉ trên sông Sài Gòn. Bên cạnh đó, ngành du lịch thành phố cũng có kế hoạch xây dựng chợ nổi tại khu vực cầu Tân Thuận để ...

Ảnh màu cực hiếm về Vịnh Hạ Long năm 1914-1915

08:34:56 08/12/2022
Cùng chiêm ngưỡng vẻ hoang sơ của vịnh Hạ Long năm 1914-1915 qua loạt ảnh màu được trích từ kho lưu trữ hình ảnh toàn cầu của thương nhân người Pháp Albert Kahn (1860-1940)

Săn mây ở nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

08:34:17 08/12/2022
Lào Cai không chỉ có Sa Pa, Lào Cai còn có thiên đường mây ở vùng đất ngã ba sông, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt
ADVERTISEMENT

Khám phá Đồng Hới bằng xe đạp

19:45:52 07/12/2022
Là thành phố trẻ, êm đềm nằm bên bờ sông Nhật Lệ, Đồng Hới hội tụ đủ sự phóng khoáng của một mảnh đất gần sông, sát biển. Nơi đây, nhịp sống không quá xô bồ, không khí trong lành, những con đường yên bình, rợp bóng cây xanh. Đồng Hới cò...

Hòn Cau, thắng cảnh độc đáo thu hút giới trẻ đến Bình Thuận

19:45:31 07/12/2022
Hòn Cau, Bình Thuận đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút giới trẻ đến trải nghiệm và khám phá. Hòn Cau hay còn gọi Cù Lao Câu là một đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách TP Phan Thiết khoảng 110 km

7 địa điểm du lịch Giáng sinh hấp dẫn tại Singapore

19:44:45 07/12/2022
Vị trí địa lý gần Việt Nam, Singapore là một điểm đến yêu thích của nhiều du khách châu Á với nhiều hoạt động đa dạng

Núi Sam và huyền tích linh thiêng

19:44:21 07/12/2022
Núi Sam (phường Núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) được xem là điểm đến tâm linh nổi tiếng khắp cả nước, bởi huyền tích linh thiêng về Bà Chúa Xứ núi Sam

Chinh phục Lảo Thẩn mùa đông, thưởng thức thiên đường mây Tây Bắc

19:43:52 07/12/2022
Không phải ngẫu nhiên mà đỉnh Lảo Thẩn, nóc nhà Y Tý, Lào Cai được giới đam mê trekking (leo núi) suy tôn là điểm đến phải chinh phục trong đời. Vào mùa đông, tour thiên đường mây trên cao này đặc biệt hấp dẫn bởi đây mới là mùa mây trắ...

Đến Điền Lan Thôn Trang ngắm hoa lan cùng với khung cảnh hữu tình

19:43:06 07/12/2022
Không gian chính của Điền Lan Thôn Trang là vườn hoa phong lan. Đến đây, du khách sẽ được tham quan vườn phong lan rộng lớn, tuyệt đẹp

Ngồi xe cổ diễu hành ngắm những cung đường du lịch TP HCM

19:42:36 07/12/2022
Buổi diễu hành có sự xuất hiện của chiếc Motobecane A.B.1 đời 1938 dung tích 125cc, 3 số tay, vẫn còn nguyên giấy tờ kèm theo xe được bảo quản cẩn thận
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thu hồi lô thuốc Npluvico kém chất lượng trên toàn quốc

Sức khỏe

12:03:39 09/12/2022
Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty cổ phần dược Nature Việt Nam phối hợp với nhà phân phối thuốc, trong thời hạn 2 ngày (từ 7/12), gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng thuốc và tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc k...

Vương Đại Lục xác nhận hẹn hò người đẹp một đời chồng

Sao châu á

12:02:21 09/12/2022
Sáng 9/12, Vương Đại Lục và Thái Trác Nghi cùng đăng tải poster show Letting Love lên trang cá nhân để quảng bá cho chương trình mới

Cách hạn chế bị quấy rối khi sử dụng iPhone

Thế giới số

12:01:12 09/12/2022
Trong bản cập nhật iOS 16.2, Apple đã cập nhật lại tính năng AirDrop nhằm giúp người dùng hạn chế bị quấy rối khi sử dụng iPhone

Tổng giám đốc dùng clip ‘nóng’ đe dọa, đòi tiền nhân tình

Pháp luật

11:59:04 09/12/2022
Bực tức vì níu tình cảm không được, tổng giám đốc nhắn tin cho “tình cũ” đòi quà và tiền, dọa công bố các đoạn clip “nóng” mà người này đã ghi lại mỗi lần ân ái

Đang dò tìm kim loại bất ngờ tìm thấy chiếc nhẫn kim cương gần 1 tỷ đồng

Chuyện lạ

11:58:14 09/12/2022
Một người đàn ông đã khai quật được chiếc nhẫn bạch kim gắn kim cương trị giá gần 1 tỷ đồng được chôn trên một bãi biển ở Florida và trả lại cho chủ nhân của nó

Bảng giá điện thoại Samsung tháng 12/2022: Nhiều sản phẩm giảm giá mạnh

Đồ 2-tek

11:56:52 09/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua smartphone, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá điện thoại Samsung tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

"Chân dài" bóng chuyền Lệ Thảo đăng ảnh vai trần hờ hững, fan giục thi hoa hậu

Sao thể thao

11:48:38 09/12/2022
Người đẹp bóng chuyền cao 1m85 Phạm Thị Lệ Thảo gây chú ý với bộ ảnh đẹp. Nguyễn Thị Uyên giúp Thái Bình sáng cửa vào tứ kết Đại hội TDTT toàn quốc 2022

Mẹ siêu sao Cristiano Ronaldo và cuộc đời vĩ đại đầy nước mắt gây chấn động dư luận

Bên lề sân cỏ

11:48:21 09/12/2022
Cristiano Ronaldo có thể trở thành siêu sao được triệu người ngưỡng mộ là nhờ tài năng của mình, thế nhưng thứ có thể chinh phục trái tim và níu giữ trong lòng người hâm mộ có lẽ bởi chính con người của anh. Có thể trên sân cỏ anh là ng...

Epic Games và 505 Games sẽ đem đến những thông tin bất ngờ trong The Game Awards

Mọt game

11:47:04 09/12/2022
Epic Games và 505 Games đã hé lộ một thông báo trong tương lai tại The Game Awards có thể liên quan đến Michael Madson của Reservoir Dog

Cảnh sát biển Trung Quốc thăm Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1

Đời sống

11:41:02 09/12/2022
Với nhiều hoạt động hợp tác phong phú giữa Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 và Phân cục Nam Hải, Cục CSB Trung Quốc đã góp phần xây dựng vùng biển Vịnh Bắc Bộ hòa bình, ổn định, tôn trọng pháp luật, đồng thời góp phần làm sâu sắc hơn, đi vào thực ...

Ảnh cưới chụp tại Ai Cập của Ngọc Hân

Sao việt

11:40:56 09/12/2022
Ngọc Hân - Phú Đạt chụp ảnh cưới cách đây 5 năm và Ai Cập chính là nơi cặp uyên ương gặp gỡ, bắt đầu tình yêu

Vụ khách nữ mua hàng 1,9 triệu chuyển nhầm 1,9 tỷ ở Bình Dương: Chủ shop tiết lộ tình tiết bất ngờ

Netizen

11:39:20 09/12/2022
Bài đăng khẩn tìm khách nữ mua hàng 1,9 triệu chuyển nhầm 1,9 tỷ đang nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Được biết, sự việc hy hữu xảy ra tại cửa hàng quần áo trên đường Phú Lợi (thuộc phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một)

Thói quen sống gây hại

Góc tâm tình

11:36:08 09/12/2022
Thời trẻ, cho rằng thứ gì cũng có đáp án. Nhưng đến khi có tuổi hơn, cảm thấy thật ra đời người không cần có quá nhiều đáp án đến vậy