Địa danh được CNN gọi là “thiên đường cuối cùng trên Trái Đất” đang nằm rất gần Việt Nam

“Khi đến đây, có thể bạn sẽ không bao giờ muốn về nhà nữa.”

Hơn 30 năm về trước, nhà thám hiểm người Hà LanMax Ammer đi theo chỉ dẫn của một cựu chiến binh đến thăm khu vực máy bay rơi từ Thế chiến II tại Indonesia. Những cuộc thám hiểm dưới đáy biển kéo dài 4 tháng đã đưa ông tìm đến vùng biển Raja Ampat ở tỉnh phía tây Papua của Indonesia.

Raja Ampat nằm ở khu vực địa hình tương đối hiểm trở nên ít khách du lịch có thể tiếp cận tới. CNN gọi vùng biển nguyên sơ này là “ thiên đường cuối cùng trên Trái Đất”.

ADVERTISEMENT

Địa danh được CNN gọi là thiên đường cuối cùng trên Trái Đất đang nằm rất gần Việt Nam - Hình 1 ADVERTISEMENT

Vùng biển Raja Ampat. Hình ảnh: CNN travel

Mạng lưới khu bảo tồn biển Raja Ampat trải dài hơn 4 triệu ha và bao gồm khoảng 1.500 hòn đảo. Nơi đây được công nhận là có đa dạng sinh học biển phong phú nhất trên Trái Đất, là nơi trú ngụ của 1.600 loài cá, khoảng 75% loài san hô được biết đến trên thế giới đều có thể được tìm thấy ở khu vực này.

Khoảng 2 thập kỷ trước, tiến sĩ Gerry Allen của tổ chức Bảo tồn Quốc tế lặn ở Cape Kri – rạn san hô nổi tiếng nơi đây, đã đếm được 327 loài cá chỉ trong một lần lặn. Một thập kỷ sau, con số ấy đã lên đến 374 loài trong 90 phút.

Địa danh được CNN gọi là thiên đường cuối cùng trên Trái Đất đang nằm rất gần Việt Nam - Hình 2

Thiên đường dành cho các du khách yêu thích lặn. Hình ảnh: CNN

Tình yêu mãnh liệt dành cho Raja Ampat và người dân địa phương đã thôi thúc nhà thám hiểm Max Ammer mở khu nghỉ dưỡng sinh thái cùng 2 khách sạn ở vịnh gần đó. Ở đây, 90% nhân viên là người dân địa phương, họ còn được đào tạo để trở thành thợ lặn chuyên nghiệp, đồng hành cùng du khách đi trải nghiệm thế giới thủy sinh hoang sơ bậc nhất thế giới.

Ngoài ra, hầu hết phòng ốc ở đây được xây dựng bằng các vật liệu địa phương góp phần kéo dài tuổi thọ của gỗ. Mái nhà còn được làm bằng lá cọ được thu mua từ các cộng đồng cư dân trong khu vực.

Địa danh được CNN gọi là thiên đường cuối cùng trên Trái Đất đang nằm rất gần Việt Nam - Hình 3

ADVERTISEMENT

Khu nghỉ dưỡng ở Raja Ampat. Hình ảnh: CNN

Raja Ampat có loài động vật chân đốt lớn nhất trên cạn là cua dừa, cùng các loài chim khác lạ như vẹt mào vàng, chim Hồng Hoàng mỏ sừng hay diều lửa. Ở đây còn được bao phủ bởi nhiều diện tích rừng ngập mặn – nơi được gọi là vườn ươm cá con và như một nơi ẩn náu của cáo bay, dơi ăn quả.

Địa danh được CNN gọi là thiên đường cuối cùng trên Trái Đất đang nằm rất gần Việt Nam - Hình 4 ADVERTISEMENT

Những loài sinh vật biền đa dạng. Hình ảnh: CNN

Trại cá mập

Video đang HOT

Không chỉ ông Max Ammer, nhà đồng sáng lập Misool Eco Resort và Misool Foundation nổi tiếng là cô Marit Miners cũng là 1 người dành rất nhiều tình yêu cho Raja Ampat.

Tình yêu của cô với Raja Ampat bắt đầu từ chuyến đi du lịch năm 2005 – nơi đã đưa cô tìm thấy người chồng tương lai đam mê lặn biển của mình. Vào lần hẹn hò thứ 3, anh mời cô đi lặn ở Raja Ampat. “Không giống như bất cứ điều gì tôi từng trải nghiệm trước đây, cả trên cạn và dưới nước” – cô kể lại.

Địa danh được CNN gọi là thiên đường cuối cùng trên Trái Đất đang nằm rất gần Việt Nam - Hình 5

Khung cảnh tuyệt đẹp dưới đáy biển khơi. Hình ảnh: CNN

Và rồi, cặp đôi đã nảy ra ý tưởng biến khu bảo tồn biển Misool thành “khu vực cấm”. Tất cả các hoạt động đ.ánh bắt và săn b.ắn sẽ bị cấm trong khu vực rộng 300.000 mẫu Anh. Khu vực này trước đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài cá mập nhưng qua thời gian cùng vô số hoạt động săn bắt của con người, số lượng cá mập chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

ADVERTISEMENT

Thế nên 2 vợ chồng Miners đã quyết tâm cải tạo thành mô hình “trại vây cá mập” để bảo tồn loài vật này và tạo cơ hội cho du khách được trải nghiệm cảm giác “hoang sơ” đầy kích thích.

Để vừa bảo tồn phát triển “trại cá mập” vừa bảo vệ môi trường phát triển đời sống cư dân, tính bền vững và thân thiện môi trường của khu nghỉ dưỡng này luôn được đặt lên hàng đầu.

Ví như, pin mặt trời hạn chế việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Nước mưa được dùng để sản xuất nước uống. Các khu vườn trong khuôn viên được tận dụng để cung cấp thực phẩm hữu cơ. Các chương trình quản lý chất thải được thiết lập để mua rác nhựa thải trên biển và bán lại cho đơn vị tái chế.

Địa danh được CNN gọi là thiên đường cuối cùng trên Trái Đất đang nằm rất gần Việt Nam - Hình 6

Sinh vật biển tại Raja Ampat. Hình ảnh: CNN

Bởi vậy, các sinh vật biển đang quay trở lại và cuộc sống dưới nước trở nên hấp dẫn hơn đối với các thợ lặn.

“Kể từ năm 2007, sinh khối cá (tại Misool) đã tăng trung bình 250% và quần thể cá mập đã phục hồi.” Miners nói. “Đây là lý do tại sao sự cống hiến là cần thiết từ cộng đồng, chính quyền khu vực địa phương, các nhà khoa học, chủ doanh nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận, trường học, các nhà tài trợ và những người ủng hộ có ảnh hưởng trong nước và quốc tế.”

Địa danh được CNN gọi là thiên đường cuối cùng trên Trái Đất đang nằm rất gần Việt Nam - Hình 7 ADVERTISEMENT

Khu vực “trại vây cá mập”. Hình ảnh: CNN

Cách thức bảo tồn đáng ngưỡng mộ

Bảo tồn Raja Ampat đã từng là vấn đề đau đầu của chính phủ và người dân yêu tự nhiên nơi đây. Phó chủ tịch cấp cao kiêm chủ tịch điều hành của Konservasi Indonesia nói với CNN rằng: “Khoảng 20 năm trước, Raja Ampat gần như suy tàn vì tình trạng đ.ánh bắt cá thương mại không được kiểm soát hẳn hoi và các hoạt động vui chơi không thân thiện khác”.

Địa danh được CNN gọi là thiên đường cuối cùng trên Trái Đất đang nằm rất gần Việt Nam - Hình 8

ADVERTISEMENT

Cư dân địa phương. Hình ảnh: CNN

Năm 2004, 1 dự án và biệt đội mang tên là “Bird’s Head Seascape” được ra đời nhằm thiết lập một mạng lưới các khu bảo tồn biển. Mục đích là cố gắng bảo tồn các nguồn tài nguyên biển trong khi đảm bảo an ninh lương thực và lợi ích kinh tế bền vững cho người dân địa phương.

Các độc giả có thể được chiêm ngưỡng thế giới sinh vật biển đa dạng bậc nhất tại thư viện điện tử của Bird’s Head Seascape .

Kể từ khi sáng kiến ra đời, quần thể cá đã tăng trở lại, nạn săn bắt trộm của ngư dân bên ngoài giảm khoảng 90%, san hô đang phục hồi, an ninh lương thực và sinh kế lâu dài cho cộng đồng địa phương được cải thiện. Thu hút cộng đồng địa phương trở thành thành viên tích cực của nỗ lực bảo tồn là chìa khóa thành công của chiến dịch này.

Địa danh được CNN gọi là thiên đường cuối cùng trên Trái Đất đang nằm rất gần Việt Nam - Hình 9

Bầu trời đêm tại Raja Ampat. Hình ảnh: CNN

Đầu năm nay, mạng lưới khu sinh thái biển Raja Ampat – bao gồm 10 khu bảo tồn trải rộng hơn 2 triệu ha – đã được trao Giải thưởng “Blue Parks” (tạm dịch là Công viên xanh) – giải thưởng cho các công viên biển đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về hiệu quả bảo tồn.

Raja Ampat có lẽ đúng như ông Ammer đã nói: “Khi đến đây, có thể bạn sẽ không bao giờ muốn về nhà nữa.”

'Cái rốn của Trái Đất' ở Australia

Nằm giữa trung tâm lục địa, Uluru là địa danh nổi tiếng với khối đá sa thạch đỏ cao 348m giữa sa mạc.

ADVERTISEMENT

Đây còn là điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở chuột túi.

Uluru - hay còn gọi là Ayers Rock - được biết đến là một biểu tượng của Australia. Vào năm 1973, Uluru được nhà thám hiểm William Gosse phát hiện và được đặt tên theo cựu Thủ hiến tiểu bang Nam Australia Henry Ayers. Uluru từ lâu đã trở thành một nơi linh thiêng và được tôn kính bởi nhiều thổ dân Australia trong khu vực. Với cộng đồng người bản địa Anangu, Uluru được coi như cái rốn của Trái Đất.

Cái rốn của Trái Đất ở Australia - Hình 1 ADVERTISEMENT

Uluru được mệnh danh cái rốn của Trái Đất. Ảnh: Unsplash.

Điểm nổi bật ở núi đá Uluru là khả năng biến đổi màu sắc theo điều kiện thời tiết, khí hậu và những thời điểm khác nhau trong ngày. Vào lúc hoàng hôn, đá ở đây có màu đỏ cam rực lửa óng ánh đặc trưng. Những tảng đá nguyên khối gồ ghề với những nếp gấp, vết lõm, hình vẽ cổ xưa mô tả quá trình hình thành, các trận chiến và cái c.hết của các tổ tiên của người Anangu (tộc người sinh sống tại đây). Khối đá này nằm trong Vườn quốc gia Uluru - Kata Tjuta (được thành lập vào năm 1958 với tên gọi Vườn quốc gia Ayer Rocks - Mount Olga và được đổi tên vào năm 1993). Vườn quốc gia có hai khối đá Uluru và Kata Tjuta này được UNESCO công nhận là Di sản văn thế giới vào năm 1987.

Hệ sinh thái tại Vườn quốc gia Uluru - Kata Tjuta khá đa dạng. Có khoảng 400 loài thực vật trong vườn quốc gia này bao gồm cây sồi sa mạc, dương sa mạc, một số loài bạch đàn, các loài Grevillea (một chi cây bụi và cây sống chủ yếu ở Australia),... Động vật hoang dã bao gồm các loài có vú như chuột túi đỏ, các loài gặm nhấm, nhiều giống bò sát, lưỡng cư như tắc kè, thằn lằn, rắn,...Tại đây còn có hơn 175 loài chim, nổi bật là chim ưng, ó, chích chòe,...

Thời điểm tốt nhất để du lịch Uluru

Bạn có thể đến thăm Uluru vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, các khu nghỉ mát và công viên quốc gia tại đây mở cửa quanh năm. Khí hậu chủ yếu nóng và khô với sự thay đổi nhiệt độ ban ngày và ban đêm đáng kể. Vào mùa đông (tháng 5-7), khí hậu khá mát mẻ vào ban ngày nhưng ban đêm nhiệt độ thấp đến mức có thể đóng băng. Nhiệt độ ban ngày có thể vượt quá 45 độ C ở tháng nóng nhất (tháng 12). Lượng mưa chủ yếu rơi vào tháng 1 đến tháng 3, khoảng 300 mm hàng năm.

ADVERTISEMENT

Thời gian tốt nhất để du lịch là trong những tháng mùa đông. Tuy nhiên, bạn nên mang theo nhiều quần áo ấm để ngắm bình minh và hoàng hôn vì đó là thời điểm tốt nhất để chiêm ngưỡng tảng đá đổi màu dưới ánh sáng.

Các hoạt động tại Uluru

Đi bộ tham quan tảng đá

Cái rốn của Trái Đất ở Australia - Hình 2

Ảnh: Pinterest

ADVERTISEMENT

Cộng đồng người Anangu - chủ sở hữu của núi đá Uluru - sẽ khuyến khích bạn đi bộ xung quanh tảng đá thay vì leo lên nó vì ý nghĩa tâm linh và sự an toàn của chính bạn. Bạn có thể tham gia chuyến đi bộ Mala do kiểm lâm hướng dẫn, khởi hành từ bãi đỗ xe Mala mỗi sáng.

Cưỡi lạc đà

Cái rốn của Trái Đất ở Australia - Hình 3

Ảnh: Escape Australia

Du khách có thể ngắm bình minh và hoàng hôn chiếu rọi xuống các núi đá Uluru và Kata Tjuta thay đổi màu sắc khi ngồi trên lưng lạc đà. Từ trang trại lạc đà Ayers Rock Resort, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh núi đá và nhâm nhi một vài cốc bia tươi.

Tham quan khối đá Kata Tjuta

Cái rốn của Trái Đất ở Australia - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ảnh: Viator

Hãy chắc chắn rằng bạn dành ra thời gian nửa ngày để tham quan Kata Tjuta. Tương tự Uluru, cách khu nghỉ dưỡng Ayers Rocks Resort khoảng nửa giờ lái xe, Kata Tjuta có rất nhiều tour tham quan để bạn khám phá. Bạn có thể đặt tour khi đến đây nếu bạn không có ôtô riêng.

Cánh đồng ánh sáng

Cái rốn của Trái Đất ở Australia - Hình 5

ADVERTISEMENT

Ảnh: BBC

Một địa điểm khác bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây là Cánh đồng ánh sáng của nghệ sĩ Bruce Munro, một trong những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt lớn nhất trong lịch sử của Australia. Hơn 50.000 trục xoay ánh sáng biến nền sa mạc thành một khu vườn đa sắc vào ban đêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày05:424 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca00:30Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù03:22Song Hye Kyo có con chung với Lee Min Ho giữa nghi vấn hẹn hò, Song Joong Ki hành động "cực phũ"?03:08Phạm Trưởng: Đi lên từ ca sĩ hội chợ, bị Lý Hải nhắc nhở mới chịu công khai vợ sau 5 năm giấu kín05:17VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Hôn thê DV Hải Đăng qua đời vì đuối nước tham gia show hẹn hò, livestream tố bị “tác động vật lý”04:13Cầu thủ nam thần Hàn Quốc khiến chị em điên đảo, khóa môi đồng nghiệp trên sân đã có bạn gái04:46Thiên An bị tung loạt ảnh thân mật bên những người đàn ông lạ sau khi kêu oan vụ ‘cắm sừng’ Jack03:01Những bộ ảnh cosplay Genshin Impact “b.ỏng m.ắt” quá chừng11:41HOT: Song Joong Ki công khai bạn gái mới, Song Hye Kyo bất ngờ "trả đũa" khiến chồng cũ ngỡ ngàng?03:12Song Hye Kyo gây sốc vì “tụt dốc thảm hại” khi có tuổi, Song Joong Ki thân mật người phụ nữ đặc biệt03:11Dương Ngọc Thái ra mắt học trò và phim ca nhạc "Tình đắng khổ qua"24:37Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Màn 'hôi của' không một động tác thừa của em trai khi chị gái rơi tiền00:32Minh Hà: Mang tiếng vì nghi vấn “tiểu tam” phá vỡ hôn nhân Thu Quỳnh, nay sống độc thân sang chảnh05:28Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'03:44Trương Thế Vinh: Đẹp trai đa tài vẫn bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn, từng vướng thị phi vì 1 chiếc áo?05:27Quang Linh chuẩn bị kỹ càng cho Lôi Con về Việt Nam, Thùy Tiên có hành động gây sốt với ‘mẹ chồng’03:25
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tận mắt nhìn điều bất ngờ dưới lòng mộ cổ độc đáo nhất Nam Bộ
10:29:40 07/12/2022
Vào mùa câu tôm càng xanh trên sông Hậu
19:28:33 07/12/2022
Ngôi làng bị chôn vùi sau khi núi lửa Semeru phun trào
19:33:17 07/12/2022
Người dân sẽ được ngắm toàn cảnh TP Hồ Chí Minh bằng khinh khí cầu
19:34:55 07/12/2022
Đến Hà Giang mùa săn mây và loạt điểm check in 'đắt giá'
10:30:07 07/12/2022
Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ môi trường
10:30:36 07/12/2022
TP.HCM 'nhảy' gần 3.000 bậc trong xếp hạng tìm kiếm du lịch dịp năm mới
19:28:54 07/12/2022
OneWay Marathon Cát Bà 2022: Điểm đặc biệt mang đến trải nghiệm hiếm có
10:31:28 07/12/2022
Du lịch Phú Yên - 'Từ khóa' tìm kiếm hàng đầu trên Google trong năm 2022
19:27:36 07/12/2022
Khách quốc tế trầm trồ ngắm dàn xe cổ lần đầu diễu hành vòng quanh Sài Gòn – Chợ Lớn
19:38:08 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mỹ nhân đẹp nhất "Diên Hi công lược" ra đi tay trắng khi ly hôn?
19:27:26 08/12/2022
Khối tài sản "khủng" của Bảo Chung ở Việt Nam "xài cả đời không hết"
16:54:59 08/12/2022
Cuộc sống viên mãn ở tuổi 51 của "Lưu Bá Ôn" Huỳnh Thiếu Kỳ
17:42:55 08/12/2022
Màn tuột dốc nhan sắc không phanh của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong chỉ sau 1 năm ly hôn
17:34:09 08/12/2022
SỐC: Uông Tiểu Phi tiết lộ cuộc hôn nhân khủng khiếp với Đại S, bị vợ ép đi ‘triệt sản'
22:10:50 08/12/2022
Elly Trần đáp trả cực gắt khi bị nói giấu chồng: Xấu hổ không dám khoe
19:22:36 08/12/2022
Khán giả "dậy sóng" khi Bảo Ngọc đứng giữa Thùy Tiên, Hà Kiều Anh
17:49:24 08/12/2022
Don Nguyễn và chuyện tình hơn 10 năm với bạn trai đồng giới
19:57:13 08/12/2022
Tang lễ lặng lẽ, đơn sơ của quán quân 'Tài tử miệt vườn' qua đời ở tuổi 43
20:27:19 08/12/2022
Hot girl Hà Nội mặc váy quây gây tranh cãi trong tiệc cưới
17:52:06 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tìm một xứ sở cổ tích cho chuyến du ngoạn mùa Giáng sinh, Bà Nà là điểm đến

08:35:38 08/12/2022
Hóa thân thành nhân vật trong cổ tích, thưởng thức những show trình diễn Giáng sinh đầy bí ẩn, lạc bước giữa không gian châu Âu huyền diệu, một loạt trải nghiệm hấp dẫn từng giây đang chờ đón du khách tại xứ sở diệu kỳ Sun World Ba Na H...

TPHCM sắp có chợ nổi trên sông

08:35:13 08/12/2022
Theo Sở Du lịch TPHCM, trong thời gian tới các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn sẽ phát triển các tàu có phòng nghỉ trên sông Sài Gòn. Bên cạnh đó, ngành du lịch thành phố cũng có kế hoạch xây dựng chợ nổi tại khu vực cầu Tân Thuận để ...

Ảnh màu cực hiếm về Vịnh Hạ Long năm 1914-1915

08:34:56 08/12/2022
Cùng chiêm ngưỡng vẻ hoang sơ của vịnh Hạ Long năm 1914-1915 qua loạt ảnh màu được trích từ kho lưu trữ hình ảnh toàn cầu của thương nhân người Pháp Albert Kahn (1860-1940)

Săn mây ở nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

08:34:17 08/12/2022
Lào Cai không chỉ có Sa Pa, Lào Cai còn có thiên đường mây ở vùng đất ngã ba sông, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

Khám phá Đồng Hới bằng xe đạp

19:45:52 07/12/2022
Là thành phố trẻ, êm đềm nằm bên bờ sông Nhật Lệ, Đồng Hới hội tụ đủ sự phóng khoáng của một mảnh đất gần sông, sát biển. Nơi đây, nhịp sống không quá xô bồ, không khí trong lành, những con đường yên bình, rợp bóng cây xanh. Đồng Hới cò...

Hòn Cau, thắng cảnh độc đáo thu hút giới trẻ đến Bình Thuận

19:45:31 07/12/2022
Hòn Cau, Bình Thuận đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút giới trẻ đến trải nghiệm và khám phá. Hòn Cau hay còn gọi Cù Lao Câu là một đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách TP Phan Thiết khoảng 110 km

7 địa điểm du lịch Giáng sinh hấp dẫn tại Singapore

19:44:45 07/12/2022
Vị trí địa lý gần Việt Nam, Singapore là một điểm đến yêu thích của nhiều du khách châu Á với nhiều hoạt động đa dạng

Núi Sam và huyền tích linh thiêng

19:44:21 07/12/2022
Núi Sam (phường Núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) được xem là điểm đến tâm linh nổi tiếng khắp cả nước, bởi huyền tích linh thiêng về Bà Chúa Xứ núi Sam
ADVERTISEMENT

Chinh phục Lảo Thẩn mùa đông, thưởng thức thiên đường mây Tây Bắc

19:43:52 07/12/2022
Không phải ngẫu nhiên mà đỉnh Lảo Thẩn, nóc nhà Y Tý, Lào Cai được giới đam mê trekking (leo núi) suy tôn là điểm đến phải chinh phục trong đời. Vào mùa đông, tour thiên đường mây trên cao này đặc biệt hấp dẫn bởi đây mới là mùa mây trắ...

Đến Điền Lan Thôn Trang ngắm hoa lan cùng với khung cảnh hữu tình

19:43:06 07/12/2022
Không gian chính của Điền Lan Thôn Trang là vườn hoa phong lan. Đến đây, du khách sẽ được tham quan vườn phong lan rộng lớn, tuyệt đẹp

Ngồi xe cổ diễu hành ngắm những cung đường du lịch TP HCM

19:42:36 07/12/2022
Buổi diễu hành có sự xuất hiện của chiếc Motobecane A.B.1 đời 1938 dung tích 125cc, 3 số tay, vẫn còn nguyên giấy tờ kèm theo xe được bảo quản cẩn thận

Điều kỳ lạ bên trong 'Disneyland bỏ hoang' ở Trung Quốc

19:41:47 07/12/2022
Bên trong công viên giải trí bỏ hoang này là rất nhiều tòa nhà to lớn xây dựng dở dang cùng những thiết bị vui chơi bám đầy rỉ sét

Khám phá động Người Xưa giữa lòng rừng nguyên sinh Cúc Phương

19:41:04 07/12/2022
Động Người Xưa là một di tích cư trú và mộ táng của người tiền sử, động nằm trên núi đá vôi trong khu rừng nguyên sinh và là điểm tham quan du lịch chính khi đến vườn quốc gia Cúc Phương, huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình

Ghé thăm những nhà thờ đẹp ở Đà Lạt dịp Giáng sinh

19:39:20 07/12/2022
Đến Đà Lạt dịp Giáng sinh, du khách có thể dành thời gian khám phá những nhà thờ đẹp tại xứ sở sương mù như nhà thờ Cam Ly, nhà thờ Domaine De Marie hay nhà thờ Du Sinh với lối kiến trúc Á Đông ấn tượng

Những công viên nên khám phá và trải nghiệm khi tới Paris

19:38:39 07/12/2022
Paris (Pháp) được biết đến với những bảo tàng đặc biệt, những cửa hàng quyến rũ và những nhà hàng hấp dẫn, thật dễ dàng để thấy rằng một trong những cách tốt nhất để tận hưởng Paris là ở ngoài trời. Thành phố có rất nhiều công viên lịch...

Bạn là ai khi đi Đà Lạt?

19:36:45 07/12/2022
Du lịch để ngủ, để check-in nghìn điểm hay để ăn cả thế giới, hãy cùng xem bạn là ai khi đi du lịch Đà Lạt nhé. Đà Lạt đang bước vào mùa du lịch đẹp nhất. Nếu đến Đà Lạt thời gian này, bạn nhất định sẽ được ngắm nhìn những cung đường ho...
ADVERTISEMENT

Thái Lan ăn mừng cột mốc 10 triệu lượt khách quốc tế

19:35:17 07/12/2022
Vào ngày 10/12 tới, 7 sân bay và 2 cửa khẩu của Thái Lan sẽ đồng loạt tổ chức sự kiện đ.ánh dấu 10 triệu lượt khách năm 2022, như một lời cảm ơn tới các du khách quốc tế

'Sắc màu kỳ quan' Carnaval mùa Đông Hạ Long

19:33:34 07/12/2022
Sắc màu kỳ quan Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 dự kiến tổ chức vào ngày 24/12 tại Khu Du lịch Tuần Châu, TP Hạ Long (Quảng Ninh)

Các địa phương miền Bắc đẩy mạnh phát triển du lịch trekking, dựa vào cộng đồng

19:32:45 07/12/2022
Tận dụng lợi thế về thiên nhiên và bản sắc văn hóa riêng biệt, các địa phương miền Bắc như Bát Xát (Lào Cai), Hữu Lũng (Lạng Sơn), Mù Cang Chải (Yên Bái) đã và đang đẩy mạnh các hoạt động du lịch leo núi, trekking và các loại hình du lị...

OneWay Marathon 2022: Cát Bà sẵn sàng đón tiếp

19:31:26 07/12/2022
Để chuẩn bị cho OneWay Marathon Cát Bà 2022 diễn ra vào ngày 10/12, ban tổ chức và địa phương đã chuẩn bị các phương án sẵn sàng đón tiếp

Săn ghẹ ở Phú Quốc

19:31:03 07/12/2022
Phú Quốc đang vào mùa gió bấc, cũng là mùa nghịch với ngư dân đ.ánh lưới ghẹ địa phương. Tuy mùa này ghẹ ít dính lưới, nhưng ngược lại bán được giá cao

Độc đáo chương trình khám phá Thành phố Đồng Hới bằng xe đạp

19:30:07 07/12/2022
Đồng Hới là một thành phố trẻ, êm đềm nằm bên bờ sông Nhật Lệ, hội tụ đủ sự phóng khoáng của biển cả, sự huyền ảo của núi rừng. Với nhịp sống chậm rãi, không khí trong lành và những con đường yên tĩnh, rợp bóng cây, Đồng Hới là một tron...

Sắc màu chợ phiên Phìn Hồ

19:28:11 07/12/2022
Chợ phiên Phìn Hồ (thuộc xã vùng cao, biên giới Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) được mở vào ngày Chủ nhật hàng tuần. Chợ phiên Phìn Hồ là nơi trao đổi, mua bán hàng hóa đồng thời cũng là nơi sinh hoạt văn hóa của cộng đồng các dâ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nếu Argentina vô địch World Cup, Messi sẽ được bầu làm tổng thống

Bóng đá thế giới

23:58:24 08/12/2022
Đó là phát biểu của cựu tổng thống Argentina Mauricio Macri khi nói về hành trình chinh phục World Cup 2022 của Messi và đồng đội

Croatia sẽ gia nhập khu vực tự do đi lại Schengen từ năm 2023

Thế giới

23:57:23 08/12/2022
Ngày 8/12, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cho phép Croatia tham gia đầy đủ vào khu vực miễn thị thực Schengen, tuy nhiên Romania và Bulgaria sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa

Loạt trang phục ‘thuần Việt’ mới ra mắt của Riot Games là sản phẩm ‘Made in Vietnam’ 100%

Mọt game

23:56:16 08/12/2022
Loạt trang phục mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam của LMHT đang gây xôn xao cộng đồng mạng

4 kiểu mái trẻ trung cho tóc xoăn

Làm đẹp

23:50:50 08/12/2022
 Như một thủ tục không thể thiếu, trước mỗi dịp Tết đến thì chị em đều thay đổi kiểu tóc, để làm mới bản thân, nâng tầm nhan sắc. Và nhắc đến các kiểu tóc được nhiều chị em lựa chọn, không thể quên nói tới tóc uốn xoăn. Kiểu tóc này rất...

Không phải Lai Bâng, Fish mới là ngôi sao số 1 của Saigon Phantom

Esport

23:46:14 08/12/2022
Tuyển thủ đường giữa của Saigon Phantom (SGP) sẽ có trận đấu quan trọng đối đầu sống lưng vàng Nunu (BRU) tại Bán kết APL 2022

Cà Mau: 5 học sinh bị thương khi đang ngồi học

Đời sống

23:40:55 08/12/2022
Cụ thể, khoảng thời gian trên, tài xế Đ.M.P (38 tuổi, ngụ TP.Cà Mau) điều khiển xe cẩu cẩu trụ cột xi măng bị hỏng ngã ra khỏi xe tải, cần cẩu đ.ập vào nóc trường làm hư hỏng dẫn đến văng gạch, xi măng gây sát thương 5 học sinh lớp 10C2 ...

Giữa lúc được netizen ‘đẩy thuyền’ với Thùy Chi, Song Luân có chia sẻ thú vị về chuyện tình cảm

Sao việt

23:39:59 08/12/2022
Song Luân được biết đến với vai trò diễn viên, ca sĩ. Sau hơn 10 năm than gia showbiz, tên tuổi của anh ngày càng phủ sóng rộng rãi và được đông đảo khán giả yêu thích

Sinh viên ôm nợ vì cá độ World Cup, hệ luỵ lừa đảo và vay nặng lãi

Pháp luật

23:38:27 08/12/2022
World Cup 2022 diễn ra kéo theo vấn nạn cá độ bóng đá cũng nóng lên khi ngày càng có nhiều người trẻ, sinh viên, học sinh tham gia, thậm chí hỗ trợ đường dây cá độ

Giám đốc điều hành Hook Entertainment bị SBS News tung bằng chứng ra lệnh cho nhân viên làm điều này

Sao châu á

23:32:44 08/12/2022
Giám đốc điều hành Kwon Jin Young của Hook Entertainment bị nghi ra lệnh cho nhân viên chạy việc vặt thuốc theo toa lạ trong nhiều năm

Tưởng con có chuyện, ông bố bật khóc khi con bất ngờ về nhà

Netizen

23:31:42 08/12/2022
Sau thời gian sống xa nhà để học tập hay làm việc, được trở về quê hương và gặp người thân yêu của mình là một điều vô cùng tuyệt vời

Các kiểu tóc nam đẹp ấn tượng của V BTS, Taeyong NCT, Treasure, Enhypen

Phong cách sao

23:18:11 08/12/2022
Phái mạnh mỗi tháng đều ít nhất 1 lần thay đổi các kiểu tóc. Vậy ngoại trừ những kiểu húi cua, undercut, ... truyền thống thì còn có ý tưởng nào mới mẻ hơn để refresh diện mạo những dịp lễ hội cuối năm? Mời các chàng trai cùng ngắm bộ s...

Celine Dion mắc bệnh hiếm gặp không thể chữa khỏi

Sao âu mỹ

23:11:29 08/12/2022
Ngày 7/12, Celine Dion đăng video chia sẻ tình hình sức khỏe bất ổn khiến cô phải hoãn nhiều show diễn quan trọng. Diva cho biết cô được chẩn đoán mắc hội chứng người cứng (SPS)

Richarlison, bảo tàng sống về hình xăm

Bên lề sân cỏ

23:10:47 08/12/2022
Không chỉ là khẩu đại pháo trên hàng công của Brazil, chân sút Richarlison còn gợi sự tò mò qua những tác phẩm họa bì nằm rải rác trên cơ thể