Đi xe máy từ TP.HCM về miền Tây đến Long An phải quay đầu, về TP.HCM lại cũng không được

Những ngày gần đây, rất nhiều người dân các tỉnh miền Tây đi xe máy từ TP.HCM về thì bị các chốt kiểm tra buộc quay đầu.

Có nhiều trường hợp rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi quay lại TP.HCM cũng không được.

Đi xe máy từ TP.HCM về miền Tây đến Long An phải quay đầu, về TP.HCM lại cũng không được - Hình 1

Long An đã thực hiện việc kiểm soát kỹ việc ra vào cửa ngõ từ những ngày đầu thực hiện chỉ thị 16 – Ảnh: AN LONG

Trong ngày 24-7, rất nhiều người dân quê Bến Tre trên đường từ TP.HCM về quê bị chặn lại tại các chốt kiểm tra trên quốc lộ 1, đoạn giáp ranh TP.HCM – Long An và buộc phải quay đầu.

Trên một fanpage Facebook tập hợp nhiều người dân Bến Tre, người dùng Facebook có tên Th.M.B. viết: “Chào mọi người! Sáng nay mình đi về Bến Tre. Mình đã chuẩn bị giấy tờ đầy đủ nhưng đến đoạn Long An thì tất cả mọi người đều không được qua. Và khi quay lại TP.HCM thì lại có một chốt tại huyện Bình Chánh không cho mình vào”.

Dưới phần bình luận, rất nhiều người rơi vào tình trạng giống như Th.M.B. chia sẻ. Tuy nhiên những trường hợp này sau khi giải thích thì được quay lại TP.HCM.

Qua điện thoại, anh Nguyễn Thanh Bình – một người dân Bến Tre – cho biết sáng cùng ngày anh và hai người bạn chạy xe máy về quê vì anh bị mất việc hơn 1 tháng qua, tiền dự trữ cũng đã cạn kiệt.

Tuy nhiên khi đến địa phận Long An thì buộc phải quay đầu cùng hàng trăm người dân khác. “Trước đó, khi có thông tin tỉnh Bến Tre sẽ đưa người dân về quê tôi rất mừng và đã liên hệ với hội đồng hương để về nhưng đăng ký không được. Bây giờ chúng tôi cũng không biết phải làm sao để được về quê”, anh Bình nói.

Trao đổi qua điện thoại, ông Lê Tấn Bửu – trưởng Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP.HCM -cho biết sau khi tỉnh có chủ trương đưa người dân về quê và giao trưởng Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP.HCM làm đầu mối, ban đã tiếp nhận khoảng 1.800 trường hợp đăng ký về quê.

“Do số lượng đăng ký quá đông trong khi năng lực vận chuyển người về quê không đủ nên chúng tôi đang tạm dừng tiếp nhận đợt một. Hiện danh sách đã gửi về các cơ quan chức năng của tỉnh Bến Tre.

Video đang HOT

Việc vận chuyển cũng rất khó khăn vì hiện mỗi xe chỉ chở được một nửa số ghế nhằm đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch , nên rất khó khăn về phương tiện”, ông Bửu cho biết.

Ông Đặng Hoàng Tuấn – giám đốc Sở GTVT Long An – cho biết hiện sở đã ban hành văn bản về việc tổ chức thực hiện hoạt động vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh Long An, quy định chỉ các phương tiện được phép hoạt động vận tải của các địa phương khác vào địa phận tỉnh Long An và phải có các quy định kèm theo như giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, giấy vận tải… hoặc các trường hợp lý do công vụ, các hoạt động theo kế hoạch phối hợp hoặc thông báo của UBND các tỉnh, thành phố.

Do đó, các phương tiện giao thông cá nhân như đi xe máy hiện không được vào địa bàn tỉnh Long An.

Trao đổi thêm về việc đối với các địa phương miền Tây có chủ trương tạo điều kiện cho người về quê phải qua địa bàn tỉnh Long An, ông Tuấn cho biết Sở Giao thông vận tải Long An đã có ý kiến trao đổi, thống nhất với một số địa phương như Bến Tre.

Theo đó, người muốn từ TP.HCM về quê phải đăng ký với các xã, phường, thị trấn nơi lưu trú, hoặc thông qua các đoàn thể như hội đồng hương tỉnh đó tại TP.HCM chẳng hạn để địa phương có kế hoạch tổ chức đưa về tập trung.

“Việc tổ chức như vậy sẽ giúp địa phương giám sát được y tế, đảm bảo khi về quê họ được cách ly để không lây lan dịch bệnh cho địa phương, chứ không thể để tình trạng tự di chuyển trong khi các địa phương đều đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16″, ông Tuấn nói.

Long An đề xuất phân tầng ca dương tính nhằm giảm tải cho bệnh viện

Ngày 8/7, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Long An đề xuất phân tầng ca dương tính nhằm giảm tải cho bệnh viện - Hình 1
Quang cảnh hội nghị trực tuyến về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Long An. Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN

Theo ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An, đến sáng 8/7, trên địa bàn tỉnh có 350 ca mắc COVID-19, trong đó 334 ca mắc trong cộng đồng. Hiện tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, số ca dương tính xuất hiện từ các ổ dịch cũ ngày càng tăng, chủ yếu là các ổ dịch như Công ty PouYuen, Chợ đầu mối Bình Điền, Chợ đầu mối Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh)...

Sở Y tế kiến nghị các ban, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường quản lý, kiểm soát chặt người về từ vùng dịch theo công văn số 5183 của UBND tỉnh, kiểm soát các chốt lưu thông trên tuyến đường bộ, đường sông giữa các tỉnh, thành phố; thực hiện nghiêm công văn 6434 của UBND tỉnh về các biện pháp phòng dịch trong tình hình mới.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Long An, căn cứ tỷ lệ người bệnh COVID-19 theo từng mức độ nặng nhẹ, hiện có địa phương đã áp dụng mô hình điều trị 3 tầng đối với bệnh nhân dương tính. Đối với tầng 1, bệnh nhân không có triệu chứng (khoảng 70-80%), tầng 2 là bệnh nhân có triệu chứng thông thường như sốt, ho và tầng 3 là những bệnh nhân có triệu chứng nặng.

Theo kế hoạch, tỉnh sẽ sử dụng Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười mới xây làm Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 và Sở Y tế đề xuất làm bệnh viện phục vụ bệnh nhân không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ. Bệnh nhân có triệu chứng trung bình được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện dã chiến; bệnh nhân nặng điều trị tại Bệnh viện Phổi Long An (là Bệnh viện dã chiến số 1 và đang chuẩn bị triển khai giai đoạn 2 thêm 300 giường). Đồng thời, theo đề nghị của Đoàn công tác Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa Long An sẽ triển khai khu điều trị 60 bệnh nhân nặng; thực hiện phân tầng điều trị 1, 2 và 3 nhằm giảm áp lực cho các bệnh viện, Trung tâm Y tế, Bệnh viện dã chiến và dành chỗ chữa bệnh cho người dân.

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc áp dụng Chỉ thị 15, 16 tại một số địa phương sẽ dẫn đến nhiều bất cập, khó khăn, phải thực hiện linh hoạt, phân tích, xử lý hình huống cho phù hợp điều kiện thực tế mỗi địa phương; tuyên truyền theo hướng tình trạng khẩn cấp để người dân, doanh nghiệp đồng thuận hỗ trợ, chung tay cùng chính quyền thực hiện công tác dập dịch.

Long An đề xuất phân tầng ca dương tính nhằm giảm tải cho bệnh viện - Hình 2
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN

Ông Hải đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người của tỉnh, rà soát các khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến, chấn chỉnh những nơi thực hiện chưa tốt các quy trình, quản lý trong khu cách ly. Việc thành lập các chốt phòng, chống dịch tránh chốt chồng chốt và có sự phối hợp giữa các huyện, thị giáp ranh để phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả trong tình hình nguồn lực ít, xác định thời gian chống dịch còn dài.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út giao ngành y tế họp thống nhất và tham mưu việc phân tầng 1, 2, 3 trong điều trị các ca bệnh để giảm tải cho bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á chi nhánh Long An (tại huyện Đức Hòa) đã được cấp giấy phép hoạt động. Ngành y tế phối hợp chuyên môn với bệnh viện và thông tin cho người dân biết để đến điều trị.

* Chiều 8/7, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Long An thông báo ngưng tổ chức hoạt động vận tải đường bộ bằng xe ô tô.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 9/7, lực lượng chức năng yêu cầu tiếp tục tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, bằng xe buýt, taxi trên địa bàn tỉnh Long An; tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và thành phố Tân An (trừ hoạt động đưa đón công nhân)...

Những đơn vị hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe ô tô luôn có kế hoạch xây dựng phương án vận chuyển hàng hóa và cung cấp trước các thông tin cần thiết như biển kiểm soát phương tiện, họ tên lái xe, khai báo y tế trực tuyến, các giấy tờ liên quan đến công tác xét nghiệm, tiêm vaccine phòng dịch... cho các chốt kiểm soát liên ngành, các tổ chức, đơn vị liên quan tại địa phương nơi phương tiện, người lái xe đi qua hoặc đi vào để thuận lợi cho phương tiện và người lái xe được vận chuyển hàng hóa qua các chốt kiểm soát một cách nhanh nhất... Ngoài ra, Sở Giao thông-Vận tải Long An yêu cầu các bến xe khách, doanh nghiệp vận tải hoạt động thực hiện nghiêm việc quét mã QR, để quản lý thông tin người ra, vào tại các bến xe khách, trên các phương tiện giao thông vận tải công cộng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16

Tiêu điểm

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021
Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
Tình yêu cao quý của cha: Lặn lội đường xa, chở con mua điện thoại
08:32:25 18/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Cường Đô La gây hoang mang khi khoe cùng vợ đi du lịch giữa mùa dịch, chính chủ phải "quay xe" trong 1 nốt nhạc!
20:12:28 18/09/2021
Cả Cbiz rần rần vì khoảnh khắc “nhá hàng” nàng Hằng Nga đẹp không tì vết, khí chất thần tiên khiến Ngô Kỳ Long mê mệt là đây
21:12:55 18/09/2021
Pha Lê chê bai sốc óc việc làm từ thiện của Thủy Tiên
23:21:42 18/09/2021
Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội
22:21:50 18/09/2021
Trấn Thành cúng tổ nghiệp nhận bão công kích, nhà thờ tổ của Hoài Linh hoàn toàn vắng lặng
18:56:51 18/09/2021

Tin mới nhất

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM thí điểm 'Thẻ xanh Covid' tại Q.7

00:56:25 19/09/2021
Sở Y tế TP.HCM cho rằng khởi đầu sẽ triển khai thí điểm Thẻ xanh Covid trên địa bàn Q.7 để đánh giá hiệu quả trước khi nhân rộng.

TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3

23:50:57 18/09/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM vừa hướng dẫn về việc rà soát, lập danh sách xét duyệt người có hoàn cảnh thực sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh đang có mặt tại các phường, xã, thị trấn.

Nên xét nghiệm COVID-19 theo thực tế từng vùng, từng địa phương thay vì 'đồng loạt'?

23:38:43 18/09/2021
Tỉnh Cà Mau có 283 ca mắc COVID-19 cho đến nay, là tỉnh mới nhất thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 toàn dân. TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành đã liên tục xét nghiệm thời gian qua. Nhưng nên xét nghiệm thế nào?

​TP.HCM: F0 khỏi bệnh nếu chưa được xác nhận, phải tiêm vắc xin mới có thẻ xanh COVID

23:37:18 18/09/2021
​Ngày 18-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có văn bản gửi TP Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn xác định người nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh.

Từ 20-9, hầu hết tỉnh Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19

23:35:29 18/09/2021
Do kiểm soát tốt dịch bệnh, Bạc Liêu tiếp tục nới lỏng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 từ ngày 20-9.

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin

23:24:43 18/09/2021
Bộ ảnh ghi lại toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu trong thời điểm giãn cách xã hội hiện đang được dân tình share điên đảo.

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

23:19:38 18/09/2021
Ngày 18/9, tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ), nhiều nhà hảo tâm đã thăm và trao hàng trăm suất quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật, với mong muốn các trẻ em được đón một mùa Trung thu ấm...

Thanh niên 26 tuổi nhảy cầu tự tử

23:17:19 18/09/2021
Ngày 18/9, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ thanh niên nhảy cầu tự tử.

Giám đốc Trung tâm Y tế bị kỷ luật do tiêm vắc xin cho 57 trẻ dưới 18 tuổi

22:59:48 18/09/2021
Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) bị kỷ luật cảnh cáo do tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi, không thuộc đối tượng tiêm chủng.

Phó Thủ tướng: Hộ kinh doanh ở "vùng xanh" cần xem xét cho mở lại

22:53:06 18/09/2021
Làm việc với TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi mở với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh chỉ hoạt động trong phạm vi những xã, phường và quận, huyện vùng xanh thì cần xem xét cho phép mở lại.

Dang rộng vòng tay chở che cho hàng ngàn trẻ em mồ côi vì COVID-19

22:49:32 18/09/2021
Đại dịch COVID-19 bùng phát thời gian qua đã gây ra bao đau thương, mất mát cho cộng đồng. Hàng ngàn trẻ em tại TP Hồ Chí Minh rơi vào cảnh mồ côi vì mất đi cha mẹ hoặc người bảo trợ.

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Kinh nghiệm từ Thái Lan

22:21:14 18/09/2021
Là quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn thứ 3 thế giới, chiếm khoảng 8% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản toàn cầu với giá trị thu về 3,2 tỷ euro (3,75 tỷ USD) mỗi năm, ngành thủy sản đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Thái Lan ...

Kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP

21:53:21 18/09/2021
Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và VinCom Sơn La đã phối hợp tổ chức Chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dị...

Vàng liệu có còn 'toả sáng'?

21:47:49 18/09/2021
Trong khi giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng trong nước và thế giới chứng kiến tuần giao dịch ảm đạm.

Chủ động thiết lập chuỗi cung ứng các sản phẩm nông nghiệp

21:43:54 18/09/2021
Những tháng đã qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho sản lượng tôm chế biến của tỉnh Cà Mau giảm mạnh.

Lãi suất ngân hàng bất ngờ biến động trái chiều

21:40:49 18/09/2021
Biểu lãi suất huy động mới nhất của các ngân hàng trong tuần giữa tháng 9/2021 tuy vẫn ở mức thấp nhưng đã có sự điều chỉnh tăng giảm trái chiều đối với nhiều kỳ hạn tại một số ngân hàng.

Triển khai cấp thẻ ngư dân 'vùng xanh' đánh bắt hải sản gần bờ

21:38:34 18/09/2021
Ngày 18/9, UBND huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lấy ý kiến ngư dân về kế hoạch triển khai hoạt động đánh bắt trên biển, đây là địa phương đầu tiên của tỉnh triển khai cho ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ.

Đồng Nai đối thoại với các doanh nghiệp FDI

21:34:36 18/09/2021
Ngày 18/9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các hiệp hội, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để ghi nhận, giải quyết những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế

21:31:55 18/09/2021
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang phối hợp với các địa phương để xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế nhằm khắc phục những ảnh hưởng, tác động, tranh thủ cơ hội mới, xu thế mới, đảm bảo đ...

Phú Yên đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP

21:22:37 18/09/2021
Tại tỉnh Phú Yên, dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, nhiều địa phương đã nới lỏng giãn cách xã hội, đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ và chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Dồn lực kiểm soát ổ dịch mới tại huyện Phú Tân, An Giang

21:07:30 18/09/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 mới phát sinh tại huyện cù lao Phú Tân, ngày 18/9, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cùng đoàn công tác của tỉnh đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị trấn Phú M...

Hà Nội: Trao tặng 480 suất quà cho nữ lao động di cư có hoàn cảnh khó khăn

21:01:17 18/09/2021
Ngày 18/9, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội phối hợp với Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng - LIGHT và Tổ chức Oxfam tại Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ nhóm nữ lao động di cư làm các nghề tự do có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm áp Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

20:53:22 18/09/2021
Ngày 18/9, tại UBND xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức chương trình Cùng em học trực tuyến, vui Trung thu dành cho con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 20/9, TPHCM sẽ họp báo công bố hỗ trợ đợt 3

20:52:38 18/09/2021
Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải cho biết, TPHCM đang khẩn trương triển khai các giải pháp để hoàn chỉnh kế hoạch hỗ trợ đợt 3.

Tây Ninh: Tiếp nhận 20.000 phần quà từ chương trình “Gói dân sinh mùa Covid-19” do Bộ Quốc phòng trao tặng.

20:51:10 18/09/2021
Sáng 17.9, tại thành phố Tây Ninh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận 20.000 phần quà từ chương trình “Gói dân sinh mùa Covid-19” do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng trao tặng nhằm chia sẻ khó khăn, giúp nhân dân Tây Ninh ...

Hậu Giang: Tăng tần suất xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

20:47:19 18/09/2021
Sáng 18/9, tại cuộc họp trực tuyến Sở chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh với các địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh đề nghị ngành Y tế tổ chức xét nghiệm sàng lọc với tần suất dày hơn để sớm phát hiệ...

Sớm 'gỡ khó' để người dân hoàn thành công trình nhà ở trước mùa mưa bão

20:42:09 18/09/2021
Các đơn vị quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ người dân về việc cấp giấy phép để thuận lợi trong việc thực hiện hoàn thành các công trình xây dựng một cách sớm nhất và đảm bảo an toàn phòng, chống dịc...

Quảng Ngãi: Yêu cầu cam kết thực hiện 'Một cung đường, hai điểm đi/đến'

20:37:24 18/09/2021
UBND thành phố Quảng Ngãi vừa ban hành Quyết định số 136/ KH- UBND ngày 17/9 về việc thành lập các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn thành phố .

Ngày 18/9, Hà Nội xuất hiện ổ dịch ở Long Biên, số F0 tại TPHCM giảm mạnh

20:10:15 18/09/2021
Liên quan đến ổ dịch ở quận Long Biên, Hà Nội, cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực này để kiếm soát tình hình.

Có thể bạn quan tâm

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19

Thế giới

01:15:25 19/09/2021
Sau 18 tháng sống trong đại dịch, một số quốc gia quyết định đã đến lúc phải mở cửa và theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19.

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng

Tâm sự

01:09:00 19/09/2021
Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn tôi cũng đưa ra kết luận chồng cô ấy đã ngoại tình.

Mẹo trị đau răng hết tức thì

Sức khỏe

01:02:25 19/09/2021
Bấm các huyệt, chườm lạnh, súc miệng nước muối ấm, oxy già, ngậm thảo mộc... có thể giúp giảm nhanh cơn đau răng.

Thủy Tiên vừa tung sao kê, VTV liền bị fan Lũ Hậu “dội b00m”, đài truyền hình quốc gia hoảng quá khóa ngay bình luận YouTube

Netizen

00:31:28 19/09/2021
Bản tin “Câu chuyện văn hóa: Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử” phát sóng trên VTV vào ngày 16/9 đã khiến nhiều người hâm mộ của Thuỷ Tiên không hài lòng.

Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ

Sao việt

00:27:58 19/09/2021
Vào tầm này mọi năm, nhà thờ của nghệ sỹ Hoài Linh lại nô nức đón khách, đây cũng là dịp để anh em nghệ sỹ tề tựu hàn huyên và dâng lễ vật bày tỏ sự thành tâm, cảm ơn tổ nghiệp đã nâng đỡ, phù trợ trong suốt thời gian qua.

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

Du lịch

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.

Nhà vô địch SEA Games 30 chia tay CLB Đà Nẵng

Bóng đá việt nam

23:57:48 18/09/2021
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và phải ra đi tìm bến đỗ mới.

Odegaard sút phạt cực đỉnh, Arsenal đả bại Burnley

Bóng đá thế giới

23:55:33 18/09/2021
Martin Odegaard ghi bàn thắng duy nhất từ quả đá phạt đẹp mắt đem về chiến thắng 1-0 cho Pháo thủ Arsenal ngay trên sân Burnley.

2021 rồi mà không thử làm bánh flan tím lịm này thì tiếc quá chị em ơi!

Ẩm thực

23:48:39 18/09/2021
Bánh flan vàng núng nính thì quen rồi, phiên bản tím lịm này cũng đẹp và ngon không kém nha.

Ngân Khánh khoe cận nhan sắc chuẩn bà nội trợ xinh đẹp

Phong cách sao

23:44:56 18/09/2021
Ngân Khánh là mỹ nhân nổi tiếng một thời trên màn ảnh Việt. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên tạm rời showbiz để đi du học và chăm lo cho tổ ấm nhỏ.

Hương vị tình thân: Cuộc chạm trán "lịch sử", bà Sa lập mưu tố Nam là con kẻ giết người?

Phim việt

23:26:51 18/09/2021
Bị ông Sinh bắt gặp vui vẻ bên nhau, bà Sa - ông Tấn sẽ lập mưu vu Nam là con của kẻ giết người?

Đêm điên rồ của Mike Tyson trước ngày cắn tai Evander Holyfield và nét hoang dại trong con người "Tay đấm thép"

Sao thể thao

23:23:21 18/09/2021
Cuộc đời của Mike Tyson chứa đựng rất nhiều câu chuyện khó tin.