Đi tìm ông già Noel

Bắt đầu từ năm ngoái, xóm Đường Tàu đã xuất hiện ông già Noel đi chia quà cho bọn trẻ.

Tối hôm 24, thằng Ngọ đang ngồi “làm thơ” trước nhà mình, mắt nó lơ đãng nhìn ra phía đầu đường, nơi đường sắt chạy cắt ngang lộ nhựa, có cái trạm gác của chú Toàn, cô Hạnh, thì nó thấy xuất hiện một ông già Noel. Nó chắc chắn là mình nghĩ đúng. Vì người ấy mặc bộ quần áo đỏ, đội mũ chóp cao, chân đi ủng và vai khoác một túi vải khá lớn. Đó là hình ảnh quen thuộc của ông già Noel mà Ngọ thường gặp trong sách vở, phim hoạt hình…

Nhà Ngọ nằm cách giao lộ đường sắt, đường nhựa chỉ chừng chục mét. Mấy nhà đầu ngõ không có trẻ con nên nó là đứa trẻ đầu tiên được nhận quà của ông già Noel. Ông xuất hiện trước mặt nó như trong truyện kể và lấy trong túi vải ra một hộp bánh nhỏ, đặt lên tay nó rồi nói với giọng giả, cố làm cho già đi: “Đây là quà của con. Chúc con mạnh khỏe, học giỏi và ngoan ngoãn”. Nó vòng tay: “Dạ, con cảm ơn”.

Đi tìm ông già Noel - Hình 1

Vừa lúc ấy thì mấy đứa trẻ trong xóm đã thò đầu ra khỏi nhà mình nhìn thấy, chúng chạy ùa lại vây quanh ông già Noel khiến ông bối rối, nói:

- Đứa nào về nhà đứa nấy rồi ông sẽ đến từng nhà phát quà cho.

Lũ trẻ lắc đầu quầy quậy:

- Không! Ông phát quà cho tụi con ở đây luôn đi…

- Nhà con ở cuối xóm, ông tới nơi mà hết quà thì sao!

- Nếu hết quà, ông phải đi mua thêm phát đủ cho tụi con nha ông già Noel!

Thấy lũ trẻ “bất tuân thượng lệnh”, ông già Noel đành đứng tại chỗ, trước nhà thằng Ngọ lần lượt phát quà cho từng đứa, là gói kẹo hay hộp bánh. Mấy đứa tò mò, sờ vào bộ quần áo của ông hoặc nhìn lom lom vào gương mặt đã hóa trang, có chùm ria mép và râu cằm vừa dài vừa trắng toát. Một đứa chợt cười ré lên:

- He he… tụi bay ơi! Ông già Noel bị cận thị, đeo kính cận đây nè…

Quà phát vừa hết thì có tiếng còi kéo dài từ xa của đoàn xe lửa Thống Nhất chạy tới. Đằng giao lộ, chú Toàn ra khỏi trạm gác, miệng thổi còi, tay kéo cái rào chắn ngang đường nhựa.

Ông già Noel nói lớn:

- Tất cả đứng lui vào hiên nhà trò Ngọ tránh xe lửa…

Lũ trẻ dạt cả vào hiên nhà thằng Ngọ, chẳng thèm “kiểm tra” quà của mình là gì mà tất cả cùng nhìn lên những toa tàu lướt qua, bên trong cửa sổ là những gương mặt hành khách lạ lẫm. Chúng nó giơ cao cánh tay có gói quà mà vung qua vung lại, miệng thì reo hò ầm ĩ. Chẳng đứa nào để ý đến ông già Noel nữa. Đoàn tàu chạy qua toa cuối, tất cả mới nhớ ra thì ông già Noel đã biến mất. Vậy là cả bọn giải tán mà tiếc ngẩn ngơ vì không có dịp “giao lưu” với ông già Noel…

Thằng Ngọ cũng thôi ngồi “làm thơ” mà vào nhà chuẩn bị đi ngủ. Thế là nó lại mất thêm một buổi tối, không “đẻ” ra được câu nào cho bài thơ đăng báo tường dịp Tết Nguyên đán.

Tới tận lúc nằm cuộn mình trong chăn, nó mới sực nghĩ: “Ủa! Sao ông già Noel lại biết tên mình ta?”.

Thằng Long vừa là bạn chung xóm Đường Tàu, vừa là bạn học cùng lớp với Ngọ. Hai đứa sinh cùng năm con ngựa, ba má Ngọ đặt tên nó theo tên gọi của mười hai con giáp còn ba má thằng Long đặt tên nó chữ nghĩa hơn, cũng có nghĩa là con ngựa! Sau đêm Noel năm ngoái, khi nghe Ngọ nói ra thắc mắc của nó rằng vì sao ông già Noel lại biết nó tên là Ngọ, thằng Long nói ngay:

- Chắc chắn ổng là người trong xóm Đường Tàu mình rồi!

Thì Ngọ cũng nghĩ thế, nhưng là ai? Hai đứa đoán hết người này rồi người nọ. Chẳng để làm gì mà chỉ để thỏa trí tò mò thôi.

- Ổng đeo kính cận mà trong xóm mình chỉ có hai người đeo kính cận là anh Huynh sinh viên ở trọ nhà ông Hai và chị Lan, con bà Sáu mập. Chẳng lẽ chính là anh Huynh? Nhưng ảnh còn đi học, làm thêm nghề gia sư cũng chỉ đủ để ăn học, tiền bạc đâu mà mua quà cho tụi mình…

- Tao lại nghĩ khác – Long ra vẻ suy tư – Vẫn có thể là anh Huynh chứ! Một năm có một ngày Noel, nếu thích thì ảnh vẫn có thể để dành tiền mua quà vậy…

- Nhưng mà… ảnh đâu có thích trẻ con…

- Cái này thì mày có lý! Vậy chị Lan thì sao? Má chị Lan có cửa hàng tạp hóa bán đúng mấy thứ bánh kẹo mà tụi mình được phát. Chỉ cần phải giải thích về giọng nói…

- Giả giọng thì ai chẳng làm được. Nhưng có điểm để loại trừ là chị Lan vóc người thấp đậm, còn ông già Noel thì cao… tầm anh Huynh!

Một lần khác, thằng Ngọ nghĩ ra điều mới. Nó tiếp tục cuộc “điều tra” với thằng Long:

- Hay là chị Lan với anh Huynh kết hợp. Chị Lan góp quà còn anh Huynh đi phát?

- Vô lý! Đã nói là anh Huynh đâu có ưa trẻ con.

- Lỡ hai người ấy có tình cảm với nhau rồi anh Huynh chiều ý chị Lan thì sao?

Thằng Long lắc đầu với giả thiết Ngọ đưa ra:

- Mày con nít con nôi mà nghĩ gì tới chuyện yêu đương của người lớn vậy? Hay là… mày cũng để ý đứa con gái nào trong lớp mình rồi?

- Mày nói bậy đi! – Ngọ đỏ mặt – Là tao chợt nghĩ vậy thôi.

Hai đứa bạn lại bế tắc thêm vài ngày cho đến hôm thằng Long có ý kiến mới:

- Sao tụi mình cứ phải tìm người đeo kính cận? Có chắc cái kính ông già Noel đeo là kính cận không? Là kính lão hay là kính không độ, ổng đeo vào cho giống ông già Noel trong hình vẽ thì sao!

Thằng Ngọ phải gật gù công nhận là thằng Long thông minh hơn mình. Nhưng cũng chỉ tới đó. Ngoài anh Huynh và chị Lan, hai đứa nó vẫn chưa nghĩ ra người nào trong xóm đáng nghi.

Cho đến một ngày đầu tháng 12 năm nay…

Hôm ấy là một ngày chủ nhật, thằng Long hớt ha hớt hải chạy tới nhà thằng Ngọ, kéo tay bạn đi theo mình. Ngọ hỏi mau: “Chuyện gì vậy?”. Long đáp ngắn: “Chuyện ông già Noel”.

Cuối cùng hai đứa tới trước văn phòng khu phố đặt cạnh trạm gác đường sắt. Bên trong văn phòng có hàng chục người đàn ông có, thanh niên có đang ngồi họp. Dù đứng bên ngoài, hai dứa bạn cũng nghe rõ là họ đang bàn chuyện làm ông già Noel đi phát quà cho lũ trẻ trong vùng. Long thì thầm:

- Như vậy không phải chỉ có một ông già Noel mà nhiều ông! Họ chia nhau đi từng xóm phố để phát quà…

- Đúng vậy. Mình đợi lát nữa họ họp xong giải tán, coi có ai là người ở xóm Đường Tàu không? Chỉ có người ở xóm mình mới biết tên tao!

Hai đứa bạn tuổi ngựa cùng chắc mẩm phen này sẽ biết được ông già Noel đến xóm mình là ai. Nhưng… không ai trong số người đi họp là người của xóm Đường Tàu! Xóm có hơn ba mươi gia đình, “thổ địa” như Ngọ và Long thì nhà nào mà tụi nó không biết…

Hai “thám tử” xóm Đường Tàu quyết tìm ra bí mật của ông già Noel xóm mình bằng cách mà thằng Ngọ chợt nghĩ ra. Tuy chỉ là cầu may nhưng cả hai “con ngựa” vẫn cảm thấy hồi hộp chờ đến đêm 24.

Năm nay ông già Noel xuất hiện sớm hơn. Vẫn hình ảnh quen thuộc cũ, và vẫn tới trước hiên nhà thằng Ngọ như năm trước. Nơi đây không chỉ có thằng Ngọ mà có cả thằng Long cùng ngồi đợi. Bất ngờ là những đứa trẻ khác trong xóm cũng kéo đến cùng đợi. Cả thảy gần hai chục đứa.

Có lẽ sự tụ tập này khiến ông già Noel bất ngờ. Ông đến bên lũ trẻ, định thần một vài giây rồi tuyên bố, vẫn bằng cái giọng giả của một ông già:

- Để giữ trật tự cho buổi phát quà, ông già Noel yêu cầu các con xếp hàng một. Ai cũng có quà, không phải lo. Nào, bắt đầu xếp hàng đi, bắt đầu từ em Ngọ!

Ngọ ngoan ngoãn đứng đầu hàng, giơ cao tay, dõng dạc:

- Tất cả so hàng một, tay đứa sau đặt lên vai đứa trước…

Lũ trẻ đang xếp hàng, chợt thằng Long kêu to:

- Anh Huynh ơi, em muốn đứng sau thằng Ngọ có được không? Tụi em là hai đứa ngồi đợi anh đầu tiên đó anh Huynh!

Dường như ông già Noel đã giật mình. Ông bước tới bên thằng Long nói lớn:

- Giữ trật tự! Xuống xếp hàng cuối cùng!

Nhưng liền đó, “ông” nói nhỏ với nó:

- Long! Biết gì thì để bụng. Mai gặp anh.

Thành công rồi! Mưu của thằng Ngọ vậy mà hay. Câu nói nhỏ sau này, “ông” già Noel đã nói với Long bằng giọng thật, không phải giọng giả của một ông già nữa…

Anh Huynh kể:

- Nhóm ông già Noel của khu phố thiếu người nên họ gọi thuê anh làm ở xóm Đường Tàu, trả tiền công đàng hoàng. Anh thì lúc nào cũng cần tiền để tiêu cho việc học nên nhận lời ngay. Nhưng đó là chuyện của năm ngoái. Năm nay thì anh không nhận tiền công nữa. Mà sao hai đứa lại nghi ngờ là anh?

Long kể:

- Tụi em nghi là anh ngay từ đầu, sau đó lại cho là không phải anh. Cái cách gọi tên anh là của thằng Ngọ nó nghĩ ra. Như một phép thử vậy thôi. Ai ngờ lại có kết quả…

Thằng Ngọ rụt rè:

- Điều này em hỏi thiệt, anh Huynh đừng giận nha. Ngày thường, tụi em thấy anh đâu có mê con nít mà sao năm nay anh lại nhận làm ông già Noel đến với tụi em…?

- Sao bảo là anh không mê con nít! Ở quê, anh còn hai đứa em dễ thương lắm, lên đây học, anh nhớ tụi nó muốn chết. Thấy bọn em, anh cũng muốn làm quen lắm chứ, nhưng nào việc học, nào phải đi làm thêm… anh đâu còn thì giờ rảnh rỗi…

- Vậy từ nay thì sao hả anh?

- Anh sẽ “chơi” với các em. Nhưng anh ra điều kiện này: với những đứa khác trong xóm Đường Tàu, hai đứa không được tiết lộ bí mật ông già Noel là anh đó, nghe chưa!

Tất nhiên rồi, Ngọ và Long đều muốn hai đứa nó giữ “độc quyền” bí mật về ông già Noel xóm Đường Tàu!

Truyện ngắn của Nguyễn Thái Hải

Theo baodongnai.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Ubisoft cam kết đổi mới năm 2020Radeon RX 5600 XT – Chiến thần mới của ‘đội đỏ’Ngoài Half-Life: Alyx, Valve đang phát triển Left 4 Dead VRNhiệm vụ mới trong Destiny 2 khiến nhiều game thủ đau đầuLMHT: Annie và Nautilus sẽ được nâng cấp hình ảnh ở bản 10.3Dota 2: VP về bét, Nigma lại rớt xuống Nhánh Thua tại DreamLeague Season 13Dota 2: Ba players ĐNÁ bị ban 18 năm ngay khi đang tập luyện tại MajorGirlgroup mới của SM sẽ ra mắt trong năm 2020 và đây là 4 lý do bạn nên đón chờ họMr. Đàm sắm đào khủng, chõng tre trang hoàng biệt thự 60 tỷ đón TếtLễ trao giải Grammy dính loạt bê bối nghiêm trọng: Ariana Grande và Ed Sheeran là nạn nhân?Sau Suga, BTS tiếp tục có thêm 2 thành viên được ghi danh trong Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc10 bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2019: Thể loại khoa học viễn tưởng là xu hướng làm phim mới'Cha đẻ BTS' Bang Shi Hyuk tham gia viết lời cho màn comeback của GFRIEND: Người hết lòng mong đợi, kẻ sợ nhóm…'bay luôn màu'Thực hư chuyện Lee Hi chuẩn bị về chung 'nhà' với Sunmi hậu rời YG Entertainment?Trải nghiệm tuyệt vời với Casper Android TV 65EG8000: Màn hình 4K HDR, mỏng như iPhone, giá chỉ 25 triệuHé lộ gameplay của Godfall, đỉnh cao siêu phẩm trên PS5Cháy nhà, 5 người chết ở TP.HCM: Nức nở lời hứa 'mẹ sẽ về ăn tết''Hoa hậu nhà SM' Lee Yeon Hee rạng rỡ bên Ok Taecyeon (2PM) và Im Joo Hwan tại họp báo phimSiêu sao Antoine Griezmann của ĐT Pháp và CLB Barcelona bất ngờ thành lập tổ chức Esports'Itaewon Class' tung tạo hình nam chính, Park Seo Joon hóa 'đầu gấu' trung học1000 fan Hàn biểu tình: X1 sẽ tái debut vào ngày 07/02 sắp tới?Vừa công bố lightstick, TXT đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Shawol vì tương đồng với màu của SHINeeSett được nhiều fan hâm mộ xem là vị tướng cân bằng nhất mà Riot tạo ra trong thời gian đầu ra mắtLMHT: Cười ngất với video chào mừng mùa giải mới của ban tổ chức LECLMHT: Muốn né chiêu giỏi như Faker? Hãy tham khảo bí kíp tu luyện ‘đặc biệt’ nàyDragon Ball Z: Kakarot chính thức soán ngôi Modern Wafare để trở thành tựa game bán chạy nhất Anh QuốcRainbow Six Siege đạt lượng người chơi trung bình cao kỷ lụcf0rest chia sẻ lý do vì sao anh quyết định rời khỏi NiPTrường Giang và Nhã Phương tình tứ sánh đôi tại buổi công chiếu '30 chưa phải Tết'Clip siêu "mặn" của Isaac làm cả Đạt G, Masew, Linh Ngọc Đàm, Thánh Dựng... phải "rần rần" chia sẻ

Tiêu điểm

7 năm gặp lại vợ cũ tôi từng đuổi khỏi nhà, tôi bàng hoàng biết chuyện
22:01:39 21/01/2020
Đưa 25 triệu cho chồng đi sắm Tết, chiều tôi háo hức về xem anh mua được những gì và rồi tức đến muốn ngất xỉu
17:26:15 21/01/2020
Tâm sự của người vợ miền Tây về Tết nhà chồng Hà Nội, cả 6 ngày Tết chỉ suốt ngày quanh quẩn dưới bếp
11:27:56 22/01/2020
28 Tết, mẹ chồng đã gọi điện giục con dâu: “Về nhà ngoại ăn Tết chưa, về sớm đi cho bà thông gia đỡ mong ngóng”
11:30:03 21/01/2020
Quả ngọt của người phụ nữ 25 năm nuôi 3 con riêng của chồng và bài học cho những người đàn ông trăng hoa
10:58:57 21/01/2020
Bị chị dâu chì chiết là bất hiếu khi giỗ mẹ chồng chỉ góp có 500 nghìn, em dâu đáp trả "cực gắt" khiến cả nhà gật gù công nhận
20:51:21 21/01/2020
Con đang nằm viện vì sốt xuất huyết mà mẹ chồng vẫn bắt về ăn tất niên, tôi nhịn không được lạnh lùng đáp khiến bà im re
17:22:58 21/01/2020
Vợ chết lặng khi nửa năm về quê ở cữ, chồng tối nào cũng ở nhà trọ ngủ với chị hàng xóm như vợ chồng
17:49:34 22/01/2020
Cuối năm mẹ chồng khoe với hàng xóm "Dâu út nhà này giỏi giang lắm", nàng dâu trưởng cười nhẹ biếu hàng xóm giỏ quà đắt đỏ khiến mẹ chồng tái mặt
20:35:37 21/01/2020
Mẹ nằng nặc bắt tôi bỏ bạn gái sắp cưới vì nhìn thấy thứ này trong túi xách của em
22:04:55 21/01/2020

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh chính thức chuyển về ở biệt thự triệu đô dịp cận Tết 2020
22:16:48 22/01/2020
Dàn sao Cbiz vất vả đi ghi hình Gala đón Tết cuối năm: Người vui vẻ hớn hở, kẻ mệt mỏi đeo khẩu trang sợ cúm lạ
22:04:37 22/01/2020
Chiều chồng như Thu Trang, tặng Tiến Luật đồng hồ tiền tỷ và cái kết bất ngờ
22:23:03 22/01/2020
Tóc Tiên về Hà Nội đón Tết, lẽ nào chuẩn bị có chuyện hôn sự với Hoàng Touliver?
22:28:52 22/01/2020
Mặc kệ mẹ nuôi đã lên tiếng sau scandal, Jack chỉ lặng lẽ viết tâm thư động viên và gửi lời chúc năm mới tới fan riêng
21:46:26 22/01/2020
Ubisoft cam kết đổi mới năm 2020
23:53:13 22/01/2020
Hé lộ danh sách khách mời trong hôn lễ Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong vào 14/2
01:23:13 23/01/2020
Vợ chồng Tăng Thanh Hà hội ngộ cùng bạn bè vào 28 Tết
21:58:38 22/01/2020
LMHT: Annie và Nautilus sẽ được nâng cấp hình ảnh ở bản 10.3
22:55:13 22/01/2020
Các nhóc tỳ của sao Việt diện áo dài đón Tết: Con gái Hà Anh siêu nhí nhảnh, quý tử nhà Đan Trường bảnh bao hơn cả bố
23:18:02 22/01/2020

Tin mới nhất

Câu hỏi kinh điển của dịp Tết: ‘Bao giờ lấy chồng?’

17:59:57 22/01/2020
Lựa chọn một cuộc sống độc thân hay kết hôn trễ là quyền tự do của mỗi người. Người khôn ngoan, giao tiếp khôn khéo trong ngày Tết sẽ không hỏi người khác bao giờ lấy chồng?.

Tâm sự người thứ ba: Tết về, tôi xót xa nhìn gia đình người ta sum vầy

17:51:18 22/01/2020
Những người thứ ba như tôi, không hạnh phúc trong hiện tại cũng chẳng hề có tuơng lai. Tôi vì một chữ yêu mà sống trong sự mù quáng rất lâu rồi.

28 Tết thấy con dâu chưa làm đẹp, mẹ chồng liền dắt đi làm tóc, làm móng còn trả hết chi phí rồi đợi từ trưa tới chiều

17:44:36 22/01/2020
Mẹ chồng em năm nào cũng gửi bao lễ lạt, tiền mừng tuổi cho thông gia nữa khiến mẹ đẻ em cũng rất quý mến và trân trọng bố mẹ chồng.

Tết đến mà vợ chồng tôi phải chịu cảnh chia lìa, âm dương cách biệt, tôi phải sống thiếu em thế nào đây?

17:41:59 22/01/2020
Nếu như Tết đến là những đoàn viên của mọi gia đình thì nhà tôi mất Tết thật rồi. Tết với tôi là những ngày mất vợ, kẻ âm người dương.

‘Người đang làm, trời đang nhìn’, đây là 9 quả báo rợn người dành cho những kẻ ham mê của lạ khi đã có gia đình

11:33:43 22/01/2020
Có câu người đang làm, trời đang nhìn, người làm chuyện xấu sẽ bị báo ứng. Đây là những quả báo của người phản bội, suốt kiếp không ngóc đầu lên được.

Trao thân gửi phận cho đàn ông có những đặc điểm này, đàn bà cả đời trói chặt mình trong cô đơn

11:30:29 22/01/2020
Đây là những kiểu đàn ông không nên lấy, lỡ dại trao thân gửi phận phụ nữ sẽ khổ đau cả đời, một mình lủi thủi trong cuộc hôn nhân bế tắc.

Cả năm ở cùng bố mẹ chồng, có 3-4 ngày về Tết nhà ngoại mà chồng tôi lúc nào cũng mặt nặng mày nhẹ

11:25:05 22/01/2020
Cứ nghĩ đến Tết là tôi lại thấy buồn mọi người ạ cho dù cứ cách một năm tôi lại được về ăn Tết nhà bà ngoại từ chiều mùng 1 Tết.

Hốt hoảng với "quái chiêu" dằn mặt chồng khi giận hờn của con dâu trẻ

22:28:42 21/01/2020
Cả nhà tôi đều á khẩu trước những hành động của con bé nhưng xem ra con bé vẫn thản nhiên như không. Còn con trai tôi thì có lẽ hiểu tính nên chỉ biết âm thầm im lặng.

Mở lòng để nội ngoại đều có Tết

22:09:01 21/01/2020
Năm nay là tròn ba năm tôi ăn Tết nhà chồng. Đã biết cuốn nem theo cách nhà chồng, nêm nếm bữa ăn theo khẩu vị nhà chồng, sắp mâm cơm cúng theo đúng cách nhà chồng.

Trần đời chắc không ai 'tận thu' của cháu nội như nhà chồng giàu có này

21:56:16 21/01/2020
Giờ ngồi kể lại câu chuyện này, bảo năm cũ sắp hết thì cho mọi chuyện buồn trôi qua cho nhanh chóng, nhưng đúng là tôi không biết mình còn chịu đựng nổi nhà chồng như thế này được đến bao giờ.

Tranh cãi biếu Tết nhà nội, nhà ngoại và “hiến kế” của các nàng dâu

21:53:57 21/01/2020
Không ít cặp vợ chồng mỗi khi đến Tết là lại tất bật, lo sắm sửa và tiền biếu Tết nội ngoại hai bên. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc góp Tết, biếu Tết cũng được vợ và chồng đều cảm thấy thoải mái.

Vợ khốn khổ vì chồng ghen rồi gây sự cả với bác sỹ khám... phụ khoa

21:50:40 21/01/2020
Nhưng đỉnh điểm của sự xấu hổ là khi em đi khám phụ khoa. Trước khi đi em đã phải gọi điện báo cho chồng.

Về nhà giữa trưa, lặng người biết được sự thật đằng sau những lời nói tốt đẹp mẹ dành cho vợ

21:47:48 21/01/2020
Về nhà lúc nào cũng thấy cơm ngon canh ngọt của mẹ và vợ đợi sẵn mà tôi vui mừng khôn xiết nhưng tất cả chỉ là màn kịch.

Từ tân hôn, đêm nào mẹ chồng cũng rình mò, thậm thụt bên ngoài vì sợ vợ chồng tôi "ham hố hại người"

21:41:07 21/01/2020
Tôi khó chịu vô cùng, cửa phòng tôi buổi tối nhìn ra bên ngoài thì dễ nhưng bên ngoài thì không nhìn vào được. Ngày nào cũng chứng kiến mẹ chồng thậm thụt tôi muốn phát điên.

Giúp đỡ loại người sau coi chừng "tự giẫm lên chân mình"

21:18:31 21/01/2020
Với người vô ơn, vong ân phụ nghĩa, bạn càng giúp đỡ họ, họ càng xem bạn chẳng ra gì, giúp họ càng nhiều bạn càng thiệt thòi. Thậm chí mất sạch tất cả. Bởi tâm họ vốn lạnh lùng như rắn độc, lại dã tâm như lang sói.

Tết ngậm ngùi của người phụ nữ lấy chồng xa

21:15:19 21/01/2020
Quê tôi ở Quảng Nam, cách Hà Nội 900 cây số, lấy chồng đã 8 năm cũng là từng ấy năm tôi không được về quê đón Tết cùng bố mẹ.

Tôi mong lắm được hỏi: 'Bao giờ lấy chồng? Lương tháng bao nhiêu?'

21:08:45 21/01/2020
Tôi gần 30 tuổi, chưa có người yêu, cũng chẳng có sự nghiệp vẻ vang nhưng nếu ai đó hỏi: Bao giờ lấy chồng?, Đi làm lương tháng được bao nhiêu?...tôi vẫn sẽ vui vẻ trả lời.

Giỏi ngụy trang đến mấy thì những ông chồng "ăn vụng" này cũng sẽ lộ các sơ hở, bà vợ nào thông thái sẽ đoán ra ngay

21:01:44 21/01/2020
Đàn ông có thể ngoại tình theo nhiều cách khác nhau nhưng sự thay đổi của chính họ có rất nhiều điểm chung đấy nhé.

Nhìn thấy thứ đó trong va li sau chuyến công tác của chồng, tôi lặng người đau đớn

20:59:02 21/01/2020
Từ lúc nhìn thấy thứ đó, tôi lúc nào cũng trong trạng thái hoang mang, bất an và thất vọng. Không nghĩ chồng tôi có thể làm việc đó sau lưng tôi.

Món quà Tết ý nghĩa cho bố mẹ

20:57:00 21/01/2020
Món quà tết ý nghĩa đôi khi không cần phải là một thứ đắt tiền hay quý giá, mà nó hàm chứa tình cảm và mong muốn của con cái dành cho bố mẹ.

'Tết là dịp đoàn viên, sao cứ hỏi bao giờ lấy chồng'

20:53:53 21/01/2020
Lương tháng bao nhiêu?, Bao giờ lên chức?, Có người yêu chưa? là những câu hỏi khó đỡ mà những người trẻ thường xuyên phải đối mặt mỗi lần gặp gỡ vào dịp Tết.

Năm nào vợ chồng cũng cãi nhau chuyện ăn Tết ở đâu

20:46:33 21/01/2020
Năm nào cũng vậy, cứ gần Tết là vợ chồng tôi lại cãi nhau chuyện ăn Tết ở đâu, chồng thì muốn về quê chồng, vợ thì lại muốn về quê vợ...

Nghỉ phép ngày cận Tết, nam phó phòng bị lộ chuyện động trời

20:43:37 21/01/2020
3 Tết gần đây, chồng tôi đều đi trực nên không về quê. Năm nay, anh lại báo bận, tôi theo dõi thì phát hiện chuyện đau lòng.

Những lời chúc Tết ý nghĩa dành cho người thân, người yêu, bạn bè

20:40:51 21/01/2020
Tết chính là thời gian kết thúc của một năm và bước sang một năm mới, nên những lời chúc Tết là không thể nào thiếu trong dịp quan trọng này.

Con 3 tuổi, mẹ chồng vẫn nhất quyết không nhận cháu

20:31:33 21/01/2020
Mỗi khi hè về quê 2 tháng, khi con trai lên thành phố, nó cứ nói với mình rằng: “Mẹ ơi, sao bà chẳng yêu con? Mẹ ơi, sao bà hay mắng con thế? Hè sau con không về nhà bà chơi đâu” Hoặc “Sao bà nội con chẳng yêu con như bà ngoại gì cả”….

Chồng biếu quà tết mẹ vợ chỉ 300 nghìn đồng và cân hướng dương

20:30:17 21/01/2020
Một cái Tết nữa lại đến, chị em lại bắt đầu xôn xao bàn chuyện biếu quà Tết cho cha mẹ hai bên như thế nào là tôi lại tủi thân vô cùng.

Vô tình nhìn thấy vỉ thuốc dạ dày vợ đang uống, mẹ chồng mặt tái ngắt

20:23:01 21/01/2020
Tôi thật không ngờ bấy lâu nay vợ lại lừa dối tôi, cô ấy không hề bị bệnh tật gì, tôi thật sự không biết nên làm sao với vợ nữa.

Nỗi tủi hờn của người đến sau

20:11:50 21/01/2020
Biết anh đã có một đời vợ và một đứa con, chị vẫn yêu vì nghĩ anh không có lỗi gì. Thế nhưng nổi buồn tủi của người đến sau, của hai tiếng vợ hai, chị không sao gạt hết.

Nếu đã muốn sống hy sinh thì hãy chọn người xứng đáng

20:07:24 21/01/2020
Phụ nữ hy sinh không sai mà sai lầm ở chỗ, đã hy sinh cho người không xứng đáng. Có bao giờ bạn tự hỏi mình rằng: Người ta có xứng đáng với sự hy sinh của mình?.

Dạy vợ hay vợ dạy?

20:01:27 21/01/2020
Thời nay, chuyện đàn ông dạy vợ luôn là vấn đề nhạy cảm, bị lên án. Đàn bà dạy chồng, có vẻ như dễ được chấp nhận hơn.

Con nhập viện cấp cứu, mẹ chồng tôi sẵng giọng: “Xuất viện thì về thẳng bên ấy mà ở, nhà tôi không chứa nổi mẹ con cô nữa”

20:00:49 21/01/2020
Tôi không biết phải giải thích thế nào nhưng tôi không sao chấp nhận nổi thái độ của mẹ chồng.

Dẫu nghèo kiết xác cũng tuyệt đối đừng cầu cạnh 5 kiểu người sau

19:56:32 21/01/2020
Dưới đây là kiểu người tuyệt đối không nên cầu cạnh dù bạn nghèo kiết xác, kẻo lại rước thêm họa vào người.

7 bí kíp giúp mẹ chồng nàng dâu "vừa mắt" nhau hơn

19:53:03 21/01/2020
Cưới nhau được nửa năm thì tôi có thai, mẹ chồng chưa từng hỏi han, chăm sóc. Đến lúc sinh con, mẹ chồng tôi cũng thờ ơ, chỉ vào bệnh viện hỏi han cho có lệ, tiền không đưa, người cũng không ở.

Cười ra nước mắt màn đánh ghen của cả nhà chồng hò nhau giúp con dâu

19:46:55 21/01/2020
Không ngờ, nghe tôi nói xong, em chồng thở dài: “Em không ngờ chị lại nghĩ được như vậy, nhưng thực ra em và mẹ đã đi đánh ghen giúp chị rồi”. Tôi phát hoảng, tưởng cô ấy nói đùa, nhưng rồi mẹ chồng cũng xác nhận.

Ngày biết mình có thai, tôi đau đớn phát hiện sự thật tày trời của chồng...

17:19:24 21/01/2020
Tôi cứ nghĩ tôi sẽ mạnh mẽ, sẽ dứt khoát bỏ được anh nhưng nghĩ tới đứa con trong bụng, tôi không nỡ.

Có thể bạn quan tâm

Lê Minh Thành “lập mưu” bắt cóc Tường Vi

Phim việt

01:27:07 23/01/2020
Không để khán giả phải chờ đợi lâu hơn nữa, Làm Rể Mười Xuân đã chính thức phát sóng tập đầu tiên. Diễn biến trong tập 1 xoay quanh câu chuyện cuộc sống của gia đình ông Mười Xuân (NSND Thanh Nam) cũng như âm mưu bắt cóc Đào (Tường Vi) ...

“Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn lần đầu hát cho các phạm nhân dịp giáp Tết

Nhạc việt

01:20:04 23/01/2020
Dù bận rộn đến đâu, danh ca Ngọc Sơn cũng không bao giờ ngừng cống hiến cho công việc thiện nguyện, đặc biệt là trong khoảng thời gian năm hết Tết đến này.

NSƯT Trịnh Kim Chi tất bật gói bánh chưng đón Xuân Canh Tý 2020

Sao việt

01:09:09 23/01/2020
Những ngày cận tết, sau những chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa, NSƯT Trịnh Kim Chi dành thời gian để chăm chút cho tổ ấm. Cả gia đình Trịnh Kim Chi cùng gói bánh chưng, đón ngày lễ quan trọng nhất trong năm.

Máy ảnh cao cấp nhất của Canon tại Việt Nam

Đồ 2-tek

00:00:23 23/01/2020
Canon 1DX Mark III là mẫu DSLR có thông số khủng, nâng cấp nhiều tính năng và giá bán đắt đỏ.

Trải nghiệm bất ngờ UNIQLO dành tặng fan Việt dịp Tết 2020

Thời trang

23:57:43 22/01/2020
Gã khổng lồ bán lẻ thời trang đến từ Nhật Bản tiếp tục chiều lòng người hâm mộ Việt với những trải nghiệm bất ngờ và độc đáo riêng có tại cửa hàng UNIQLO Đồng Khởi trong dịp Tết Nguyên Đán 2020 lần này.

Iran tuyên bố có thể rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân 2015

Thế giới

23:56:13 22/01/2020
Theo Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Iran, việc rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran vẫn là một trong số các lựa chọn của quốc gia Hồi giáo này.

Thiết bị phá sóng karaoke dễ mua dù bị cấm

Thế giới số

23:55:41 22/01/2020
Cận Tết, nhiều người quan tâm đến thiết bị gây nhiễu, phá sóng loa karaoke do bị âm thanh công suất lớn làm phiền, dù đây là mặt hàng cấm.

Tung bộ ảnh tóc xanh đẹp xuất thần, Jiyeon gây sốt MXH, khiến dân tình tiếc nuối: Biết thế nhuộm tóc xanh chơi Tết

Phong cách sao

23:52:22 22/01/2020
Cả loạt idol đã để tóc xanh dương nhưng Jiyeon mới là người chiếm spotlight trên mạng xã hội.

Fortnite tổ chức cuộc thi nhảy trên Tik Tok

Game online

23:46:59 22/01/2020
Hãng sản xuất trò chơi Fortnite - Epic Games - đang tổ chức cuộc thi nhảy trên ứng dụng Tik Tok, thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ.

Xu hướng tạo da bán lì đang hot tại Hàn Quốc hoá ra là nhờ loại kem nền dạng lai nhìn như hộp cushion

Làm đẹp

23:45:32 22/01/2020
Hàn Quốc luôn là đất nước đứng đầu các xu hướng làm đẹp. Nếu như năm ngoái, xu hướng trang điểm da căng bóng - khởi nguồn từ Hàn Quốc đang làm mưa làm gió thì sang năm nay đã bớt thịnh hành hơn.

Ngoài Half-Life: Alyx, Valve đang phát triển Left 4 Dead VR

Game offline

23:45:15 22/01/2020
Theo những nguồn tin mới nhất được xác nhận từ anh chàng Tyler McVicker của Valve News Network chia sẻ Left 4 Dead VR là dự án có thật.

Khánh Thi: 'Đừng nghĩ có con là bảo chứng hạnh phúc. Càng nhiều con càng dễ bỏ nhau'

Phỏng vấn sao

23:40:42 22/01/2020
Nữ kiện tướng dancesport chia sẻ về một năm không tham gia showbiz để tập trung đẩy ông xã trong các giải đấu và chăm sóc gia đình nhỏ.

Ném tiền cầu may, phạt đến 500 ngàn đồng

Đời sống

23:32:00 22/01/2020
Ném, thả tiền xuống giếng, ao hồ trong khu vực lễ hội, di tích sẽ bị xử phạt tiền từ 200.000 – 500.000 ngàn đồng.