Đi tìm chàng trai mua ‘bò vàng’ bằng Bitcoin 8 năm trước 

Jay là một trong số ít người tiên phong từng tạo ra sự châm biếm khi mua cả một chiếc siêu xe Lamborghini (hay còn gọi là ‘bò vàng’) bằng tiền ảo.

Khi Bitcoin lần đầu phá mốc 1.000 USD vào tháng 12/2013, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Alan Greenspan đã ám chỉ rằng Bitcoin chẳng thể mua nổi thứ gì đó có giá trị.

Đó là khi anh chàng Jay (tên nhân vật đã được thay đổi), ở tuổi ngoài 30, bỏ ra 217 Bitcoin để mua chiếc xế hộp hạng sang Lamborghini, mà vẫn được gọi dân dã là ‘bò vàng’ vì logo của hãng này có biểu tượng chú bò tót màu vàng.

Video đang HOT

Jay tung bằng chứng lên diễn đàn ẩn danh 4chan và bị dân tình cười chê, trở thành nguồn gốc ra đời của hàng loạt bức ảnh chế khác.

Là một người đi tiên phong, Jay bắt đầu đào Bitcoin từ năm 2010. Dù thu nhập thấp tại Đông Nam Á, anh vẫn có thể lắp một dàn 20 card màn hình với tiền điện đắt gấp 6 lần tiền thuê nhà.

“Tôi lúc đó rất nghèo, tôi kiếm 8.500 USD mỗi năm nhưng phải gửi về cho gia đình và nuôi con. Tôi có kinh doanh và tiết kiệm được một khoản nhưng việc học đại học và lấy vợ làm tôi trắng tay”, anh hồi tưởng.

Đi tìm chàng trai mua 'bò vàng' bằng Bitcoin 8 năm trước - Hình 1

Bằng chứng mua Lamborghini bằng Bitcoin được Jay đưa lên mạng năm đó.

Ngày nay, Jay sống trong một thành phố nhỏ dưới 100.000 dân ở Đông Nam Á với vợ, ba con và nuôi ba chú chó, một trong số đó được huấn luyện kỹ càng để bảo vệ chủ nhân của nó.

Nơi ở hiện tại của anh gồm hai căn nhà nằm trên hai con phố, kết nối kín đáo ở giữa tạo nên mặt tiền bề thế. Trong khi garage trước mặt để những chiếc xe bình thường, đằng sau chính là nơi đỗ chiếc Lamborghini mua bằng Bitcoin trong truyền thuyết.

Lo lắng giàu sang

Vận may của Jay là sở hữu đồng vàng chứa 1.000 Bitcoin mà chỉ có một vài đồng tồn tại trên thế giới với giá 5.000 USD vào ngày đó. Giờ đây, nó là đồng xu đắt giá nhất thế giới với giá trị lúc lập đỉnh lên tới 64 triệu USD cộng thêm vài triệu USD tiền bảo hiểm.

Giá trị thực sự của đồng vàng Bitcoin là khóa riêng tư nằm bên dưới kết nối với tài khoản bí mật chứa 1.000 Bitcoin, mà nó giống như một tờ séc có thể đến bất kỳ đâu rút lấy tiền mặt để tiêu xài.

Sống trong một đất nước mà khoảng cách chênh lệch giàu nghèo là rất lớn, Jay phải dùng tiền để bảo vệ cho gia đình của mình.

Rất khó để anh gạt lo lắng sang một bên. Vào buổi tối khi dùng bữa với người viết, Jay đột nhiên cảm thấy bất an với một chiếc xe lạ đậu gần chiếc Lamborghini của anh. “Nó đã đậu ở đó hơn 30 giây, có thể chỉ là ngắm xe, nhưng nếu không phải thì sao ?”

Điểm khởi đầu

Jay có một tuổi thơ bình thường trong một gia đình trung lưu ở Mỹ. Tiền bạc đôi lúc có khó khăn nhưng vẫn đủ trang trải cho việc học hành của anh.

Jay bắt đầu làm thuê từ năm 12 tuổi trong nhà kho. Dù việc này là không hợp pháp ở Mỹ, anh vẫn cảm thấy hài lòng khi được tiếp xúc với công việc khi còn rất nhỏ.

Sau trung học, Jay ghi danh vào một trường đại học gần nhà để học về quan hệ quốc tế và khoa học máy tính. Tuy nhiên, anh nhớ lại ở trường chẳng dạy được cho mình điều gì ngoài việc trở thành nô lệ làm công ăn lương.

Đi tìm chàng trai mua 'bò vàng' bằng Bitcoin 8 năm trước - Hình 2

Jay là một trong số ít những người sở hữu đồng vàng Bitcoin chứa 1.000 Bitcoin.

Khi học về tiền bạc, anh cảm thấy tiền pháp định chẳng là gì ngoài việc tạo ra nợ nần. Jay bỏ học để startup bán sách, mà sau đó anh bán công ty rồi cuối cùng được Amazon mua lại.

Jay dùng tiền đi du lịch khắp thế giới, đầu tiên là đến Mông Cổ sau đó là Kazakhstan. Anh cùng một nhóm bạn sống đời du mục bằng cách huấn luyện đại bàng và săn sói. Anh đã nghe về Đông Nam Á và ghi nhớ những địa danh nơi đây. Khi hết tiền, anh đành về Mỹ và kiếm lời từ các hợp đồng tương lai của dầu mỏ.

“Khi thảm họa sóng thần ập vào Đông Nam Á vào ngày lễ tặng quà năm 2004, tôi nhận ra việc mình ngồi đây làm những điều nhảm nhí thật tệ hại và đã lên máy bay đến đó để giúp đỡ mọi người”, anh kể.

Jay quyết định ở lại Đông Nam Á và ghi danh học quản trị kinh doanh ở một trường đại học bản địa. Những năm sau khi tốt nghiệp và gặp khó khăn về tài chính, anh biết đến sách trắng Bitcoin năm 2010 nhờ nằm trong danh sách nhận thư Cypherpunks, vốn là nơi nhà sáng lập Satoshi Nakamoto gửi mail trao đổi qua lại.

Jay cũng đọc một cuốn sách về mật mã học trước đó nhưng anh nghĩ có rất ít khả năng để Bitcoin trở thành đồng tiền phổ biến thế giới.

Điểm thu hút nhất của dự án khi đó không phải vấn đề tiền bạc, mà là không chịu sự kiểm duyệt. Anh nhớ rằng có ai đó đã đưa những câu trong Kinh thánh vào chuỗi khối từ rất sớm, nó tồn tại mãi mãi và không thể bị xóa bỏ. Với Bitcoin, ai cũng có thể tự do viết lên bức tường vĩnh cửu.

Diễn đàn của giới Bitcoin

Diễn đàn Bitcointalk là nơi thu hút rất nhiều người cùng sở thích vào những năm đầu thập niên 2010, thời điểm mà Jay nhớ lại rằng ai cũng có thể có những ý tưởng ngẫu nhiên.

Một trong những ý tưởng vào những ngày đầu đó là việc phát hành lại tiền ảo sau 2-5 năm không hoạt động tại một địa chỉ ví nào đó, trong khi một ý tưởng khác cho rằng phần thưởng đào coin có thể được điều chỉnh dựa trên nhu cầu cá nhân hoặc thu nhập quốc gia. Vì chưa có giá trị nào khi đó nên mọi ý tưởng về Bitcoin đều dễ dàng được đưa ra mà không sợ bị bàn lùi.

Đi tìm chàng trai mua 'bò vàng' bằng Bitcoin 8 năm trước - Hình 3

Anh ăn mừng Bitcoin phá mốc 100 USD vào 1/4/2013.

Jay thực sự đau đầu với những bài viết dài toàn chữ lúc đó và không thực sự hiểu chuyện gì đang xảy ra. Anh thấy một nhóm những người đam mê cháy bỏng với dự án này, trong khi một vài người rời đi lại có thêm vài người mới đến. Văn hóa trao đổi tuy nhiên càng ngày càng độc hại hơn.

Một trong những lý do đầu tiên dẫn tới sự độc hại này theo anh nhớ lại là văn hóa miền Tây hoang dã hình thành ở thời đại cơn sốt đào Bitcoin. Anh phải có thêm các quản trị viên quản lý vấn đề ngôn ngữ giữa các thành viên.

Ngược lại, cộng đồng Ethereum lại khá thân thiện ở thời điểm đó, phần lớn do công lao của Vitalik Buterin trong vai trò lãnh đạo. Buterin từng mời Jay tham gia dự án nhưng anh không ấn tượng lắm.

“Tôi từng nói với Vitalik qua Skype rằng Ethereum sẽ thất bại vì nó quá tập trung hóa”, anh nhớ lại.

Bất chấp những quan ngại, Jay vẫn sở hữu một ít Ethereum và không phải người cuồng tín Bitcoin như những người khai sáng cùng thời.

Dự đoán tương lai

Là một người đã có tuổi, hơn một thập kỷ lăn lộn với Bitcoin, Jay tỏ ra thận trọng với những sự phát triển mới, anh coi DeFI (tài chính phi tập trung) chắc chắn là một sự rủi ro do một số lãnh đạo dự án nắm quá nhiều quyền kiểm soát quỹ.

Anh cũng có quan điểm tương tự với NFT (tác phẩm số), tuyên bố “99% trong số đó sẽ trở thành rác, nhưng có một số ít có thể trở thành kinh điển”.

Như nhiều người đã về vạch đích, Jay có mọi thứ mình mơ ước và không biết chính xác mình sẽ phải làm gì tiếp theo, vì anh cảm thấy mình có đủ tiền trang trải cho bốn thế hệ nữa. Một điều chắc chắn, anh không muốn nổi tiếng. “Tôi không thực sự muốn lên báo, nhưng tôi nghĩ tất cả đều công bằng và câu chuyện đời mình nên được kể ra”, anh nói.

Đào coin bằng trình duyệt virus 

NortonLifeLock, chủ sở hữu phần mềm diệt virus Norton 360 đã ra mắt tính năng khai thác tiền mã hóa dành cho ứng dụng.

Theo PC Gamer , tính năng Norton Crypto đã được cập nhật cho một số người dùng Norton 360, giúp khai thác tiền mã hóa ngay trên phần mềm.

Vincent Pilette, CEO NortonLifeLock cho biết tính năng mới giúp người dùng Norton 360 khai thác tiền mã hóa một cách an toàn, tránh bị lừa đảo hoặc tấn công bởi phần mềm độc hại.

"Khi lĩnh vực tiền mã hóa trở thành một phần trong cuộc sống của nhiều người dùng, chúng tôi muốn giúp họ khai thác tiền số với Norton, thương hiệu mà họ tin tưởng", Pilette chia sẻ.

Đào coin bằng trình duyệt virus - Hình 1

Tính năng Norton Crypto cho phép người dùng khai thác Ethereum bằng phần mềm diệt virus Norton 360.

Ethereum đang là loại tiền mã hóa duy nhất mà Norton Crypto hỗ trợ khai thác. Người dùng có thể theo dõi lượng tiền đang đào trên phần mềm, số tiền sẽ được chuyển vào ví điện tử của Norton trên đám mây.

Theo NortonLifeLock, Norton Crypto chỉ khai thác khi máy tính không hoạt động. Dựa trên ảnh của Norton, người dùng có thể tạm dừng việc khai thác nếu cần thiết.

Thị trường tiền mã hóa trải qua 2 tuần biến động khi Trung Quốc siết chặt quy định khai thác, trong khi tỷ phú Elon Musk liên tục có những phát ngôn thử thách giới đầu tư. Tính đến sáng 5/6, Bitcoin được giao dịch ở mức 37.500 USD/đồng, còn Ethereum là hơn 2.700 USD/đồng.

Tuy có giá trị lớn thứ 2 sau Bitcoin, lợi nhuận từ các hệ thống khai thác Ethereum từng giảm một nửa từ tháng 2 đến tháng 3. Những đợt sập giá gần đây của Ethereum khiến nhiều người chờ đợi giá card đồ họa có thể giảm.

Ethereum đang sử dụng thuật toán đồng thuận PoW (Proof of Work), phụ thuộc vào sức mạnh của hệ thống để xử lý giao dịch. Tuy nhiên trong thời gian tới, loại tiền này sẽ chuyển sang thuật toán PoS (Proof of Stake), khai thác và xác thực giao dịch dựa trên khối lượng tiền mà các "thợ đào" nắm giữ, giúp việc khai thác tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Tính năng khai thác tiền mã hóa mới được Norton phát hành cho số ít người dùng. Do đó, chưa thể tính toán độ hiệu quả và mức tiêu thụ năng lượng của công cụ này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09'Hương vị tình thân' trailer tập 3 (phần 2): Nam xưng 'mày - tao' 'căng đét', dạy vợ sắp cưới của Long một bài học nhớ đời01:14Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01

Tiêu điểm

'Miếng bánh vẽ' và chiêu trò 'lùa gà' của các sàn đầu tư tiền ảo tại VN 
09:54:55 29/07/2021
Phải làm gì nếu máy tính của bạn "chậm như rùa"?
23:02:53 28/07/2021
Mark Zuckerberg thừa nhận thời gian tới Facebook sẽ 'khó sống', vốn hoá công ty bốc hơi luôn 40 tỷ USD trong vài giờ 
12:20:04 29/07/2021
Trung Quốc đánh bại Hàn Quốc trên thị trường màn hình toàn cầu
15:13:32 28/07/2021
Cựu nhân viên IT Samsung soán ngôi giàu nhất Hàn Quốc của 'thái tử' Lee Jae Yong 
11:25:54 30/07/2021
Sony chính thức trình làng ZV-E10: Thiết kế gọn gàng, phục vụ đối tượng vlogger, giá 18,9 triệu đồng
21:13:09 29/07/2021
Apple gửi thư cảnh cáo đến một dân mạng Trung Quốc
09:37:45 29/07/2021
Những sai lầm của Steve Jobs khi điều hành đế chế Apple
15:38:01 28/07/2021
Nokia đã trở lại 
18:46:43 28/07/2021
Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 
21:13:12 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl 2000 bỏ bạn trai, đi 'học đánh vần' với ông chú sinh năm 74 vì được cho 4 triệu tiền nhà
11:40:42 30/07/2021
Vụ bà ngoại không cho cháu nhập hộ khẩu: Bỏ mặc cháu ở ủy ban xã suốt 2 ngày, công an tới thuyết phục thì cầm gạch tấn công
10:01:19 30/07/2021
Việt Nam công bố thêm 159 bệnh nhân Covid-19 tử vong
10:06:00 30/07/2021
NSND Hồng Vân chính thức lên tiếng sau ồn ào bị tước danh hiệu
09:38:03 30/07/2021
"Anh trao em con tim, em trao anh cặp sừng": Màn "bóc phốt" ly kỳ lúc nửa đêm khiến dân tình mất ngủ
11:22:33 30/07/2021
Mỹ nhân Hàn sở hữu gương mặt tỉ lệ 'kim cương'
09:41:01 30/07/2021
Tiền tiêu tăng chóng mặt mà mâm cơm nghèo nàn, theo dõi vợ tôi sốc nhìn căn nhà lụp xụp
10:20:18 30/07/2021
Nam thanh niên khỏa thân tung tăng đi bộ trên đường phố Hải Phòng
10:38:22 30/07/2021
Đô Mỹ Trúc chính thức lộ diện, đăng status gây bão sau scandal “lột mặt nạ” Ngô Diệc Phàm
11:50:58 30/07/2021
Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn
12:12:14 30/07/2021

Tin mới nhất

LG sẽ bắt đầu bán các sản phẩm của Apple từ tháng 8/2021

14:54:15 30/07/2021
LG vừa mới tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu bán iPhone của Apple cũng như các sản phẩm khác của Apple tại các cửa hàng của hãng ở Hàn Quốc.

Đánh giá chi tiết TV LG OLED evo G1: Tuyệt tác của không gian sống hiện đại 

13:02:16 30/07/2021
LG OLED evo G1 là chiếc TV OLED 4K hàng đầu, được người dùng và các chuyên gia đánh giá cao khi sở hữu ngoại hình tinh tế, công nghệ tấm nền OLED mới, chất lượng hình ảnh được tăng cường với bộ vi xử lý AI 4K 9 thế hệ thứ 4 và giao diện...

Huawei ra mắt TV thông minh V 75 Super với màn hình MiniLED 

13:02:14 30/07/2021
Trong sự kiện ra mắt lần này, bên cạnh flagship P50, Huawei cũng đã trình làng siêu phẩm TV thông minh Huawei Smart Screen V 75.

Khai thác Bitcoin bất ngờ tăng mạnh

13:02:11 30/07/2021
Doanh thu từ hoạt động khai thác Bitcoin bất ngờ tăng gần 180% trong 30 ngày qua, dù giá tiền số này có lúc giảm còn 30.000 USD.

Thiếu hụt chip bắt đầu ảnh hưởng tới sản xuất smartphone 

11:25:51 30/07/2021
Tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành game và sản xuất xe hơi, và giờ đây đến lượt điện thoại cũng chịu chung số phận.

Hóa ra Google đã từng thử nghiệm giao diện tương tự Safari trên iOS 15, nhưng cuối cùng lại không tung ra cho mọi người dùng 

11:25:49 30/07/2021
Thêm một lần nữa, có vẻ như Apple lại tái định nghĩa những tính năng đã có trên Android từ nhiều năm trước.

Bitcoin có thể phá cản 40.000 USD trong hôm nay? 

11:25:46 30/07/2021
Vùng kháng cự 40.000 USD có thể bị phá vỡ khi quyền chọn mua Bitcoin hết hạn vào hôm thứ sáu (30/7).

Hành trình tỷ USD của game Việt gây sốt toàn cầu 

09:09:35 30/07/2021
Axie Infinity - game NFT đắt nhất thế giới - được xây dựng bởi Nguyễn Thành Trung - người từng rất ghét blockchain và bỏ học để khởi nghiệp.

Vũ trụ ảo metaverse có thể cách mạng hóa Internet 

09:06:39 30/07/2021
Metaverse, nơi con người dù ở bất cứ đâu vẫn có thể giữ kết nối thông suốt qua kính thực tế ảo, được Mark Zuckerberg tin tưởng là tương lai của Internet.

Tại sao bạn không nên chơi game trên điện thoại mỗi khi cảm thấy nhàm chán 

21:13:07 29/07/2021
Kích thích mà bạn nhận được từ game trên điện thoại sẽ làm tăng thôi thúc tiếp tục chơi, tạo ra một vòng lặp dẫn đến thói quen gây lãng phí thời gian.

Mạo danh Bộ Y tế nhắn tin lừa phát tiền trợ cấp Covid-19

20:55:56 29/07/2021
Nhiều website giả mạo Bộ Y tế lừa người dân nhập thông tin ngân hàng để nhận trợ cấp.

Google truy quét các ứng dụng sugar baby 

20:53:59 29/07/2021
Những ứng dụng hẹn hò kiểu đổi tình lấy tiền sẽ không được xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store sau ngày 1/9.

Cá voi thức giấc, nửa triệu Bitcoin được giao dịch trong 24h 

20:45:32 29/07/2021
Hàng loạt đợt chuyển Bitcoin ẩn danh vừa diễn ra liên tiếp trong thời gian ngắn. Các nhà phân tích dự đoán đây là hoạt động thu gom của giới đầu tư lớn, hay còn gọi là cá voi.

9 thủ thuật giúp bạn thay đổi cách dùng iPhone 

20:42:45 29/07/2021
Qua các bản cập nhật iOS, Apple bổ sung vào nhiều tính năng giúp người dùng thao tác nhanh chóng, thuận tiện hơn trên iPhone.

Phát hiện loại mã độc mới đánh cắp mật khẩu Windows, cài đặt công cụ đào tiền ảo và phát tán tiếp trojan 

20:34:49 29/07/2021
Mã độc có tên là MosaicLoader có khả năng cài đặt các máy đào Bitcoin và phát tán mã độc.

Google bị kiện ở Anh vì thu phí quá mức hàng triệu người dùng 

17:01:23 29/07/2021
Google đang phải đối mặt với một vụ kiện ở London vì đã tính phí quá cao đối với gần 20 triệu khách hàng cho các giao dịch trên cửa hàng ứng dụng.

Chủ sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới sẵn sàng từ chức 

17:01:20 29/07/2021
Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến hôm 27.7, ông Changpeng Zhao, hay còn được biết với tên gọi CZ, thông báo công ty đã có kế hoạch đưa người lên thay thế ông.

Tính năng chặn theo dõi của Apple được lòng khách hàng 

16:56:34 29/07/2021
CEO Apple Tim Cook cho biết công ty ông đang nhận thấy khá nhiều phản ứng tích cực từ khách hàng đối với tính năng bảo mật App Tracking Transparency (ATT) từ iOS 14.5.

Apple sửa lỗi zero-day ảnh hưởng đến iPhone và Mac

16:56:30 29/07/2021
Apple đã phát hành các bản cập nhật bảo mật để giải quyết lỗ hổng zero-day được khai thác trong thực tế và ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac.

Microsoft ‘nhắc nhở’ về những yêu cầu phần cứng của Windows 11 

16:56:26 29/07/2021
Trong phiên Ask Microsoft Anything (AMA) gần đây, Microsoft xác nhận nếu một thiết bị không hoàn toàn tương thích với Windows 11, nó sẽ không được cung cấp tùy chọn tải xuống thông qua Windows Update.

Hiểm họa đằng sau AI điều tra tội phạm 

16:56:24 29/07/2021
Hàng trăm nghìn cảnh sát Mỹ đang lạm dụng quyền lực để truy cập các hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) điều tra tội phạm và bắt giữ nghi phạm bừa bãi dựa trên kết luận vô căn cứ từ AI.

Gần 75% người mua Apple Watch là người dùng mới

16:56:21 29/07/2021
Mảng kinh doanh Thiết bị đeo, gia đình và phụ kiện của Apple về cơ bản đã góp phần giúp Apple đạt doanh thu kỷ lục trong quý 2/2021, trong đó đáng chú ý là Apple Watch đã thu hút nhiều người dùng mới.

Microsoft Teams được 250 triệu người dùng hàng tháng giữa mùa COVID

15:11:35 29/07/2021
Ứng dụng họp mặt online đang có đà tăng trưởng nhanh với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ lên xã hội bởi COVID-19.

Bất chấp tính năng chặn theo dõi trên iOS, Facebook vừa đạt doanh thu quảng cáo cao kỷ lục, tăng 50% cùng kỳ năm ngoái 

12:14:45 29/07/2021
Tuy nhiên Facebook cũng thừa nhận, thời gian tới sẽ là một chặng đường đầy khó khăn với việc theo dõi quảng cáo bị hạn chế.

Huawei thất bại cay đắng ngay tại chính quê nhà Trung Quốc 

12:14:43 29/07/2021
Huawei không còn nằm trong top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Trung Quốc.

Microsoft phá kỷ lục doanh thu nhờ 'những đám mây'

12:14:37 29/07/2021
Giá cổ phiếu của Microsoft đã liên tục tăng trưởng kể từ cuộc khủng hoảng 2008 đến nay.

Có thể bạn quan tâm

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm

Sáng tạo

14:53:04 30/07/2021
Jim White đã hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình ở tuổi 43 với tổng tài sản tích lũy là 1 triệu đô la (23 tỷ đồng).

MG One lộ diện không che chắn sát giờ ra mắt: Đẹp sắc sảo, đe doạ Kia Seltos

Ôtô

14:52:42 30/07/2021
Trước buổi ra mắt toàn cầu dự kiến vào tối 30/7, MG Motor đã tiết lộ những hình ảnh rõ nét đầu tiên về mẫu SUV cỡ trung sắp ra mắt của hãng: MG One. Chiếc xe mới dựa trên kiến trúc nền tảng SIGMA mới của SAIC và được trang bị động cơ tă...

Làm thử thách mặc bikini trên sóng, nữ YouTuber nóng bỏng than thở: "Như thế này nguy hiểm quá"

Netizen

14:51:55 30/07/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, chuyện ở nhà cả ngày có lẽ đã không còn quá xa lạ với chúng ta.

Ở nhà mùa dịch cùng "người bạn đồng hành" Galaxy M32

Đồ 2-tek

14:51:18 30/07/2021
Mỗi ngày tôi chọn một trải nghiệm sống mới, hôm nay tôi đồng hành cùng Galaxy M32 đi qua mùa dịch.

Ăn ngon với củ sen chiên tôm

Ẩm thực

14:50:44 30/07/2021
Củ sen chiên tôm rất tốt cho sức khỏe, món ăn này có tác dụng chữa bệnh mất ngủ rất tốt. Món này còn dụ bé nhà bạn ăn được thêm rau củ nữa đấy nhé.

Song Joong Ki vừa nhận tin vui đã bị bóng gió chuyện ly hôn với Song Hye Kyo

Sao châu á

14:50:35 30/07/2021
Cuộc hôn nhân thế kỷ giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki mặc dù đã chính thức khép lại từ lâu nhưng dường như các netizen vẫn chưa nguôi ngoai được vụ ồn ào này.

Thí sinh gây tranh cãi vì phát ngôn ngay tập đầu tiên của ‘Girls Planet 999’

Show quốc tế

14:47:51 30/07/2021
Hành động gây tranh cãi của thí sinh tại chương trình sống còn mới này đang khiến người hâm mộ chú ý hơn bao giờ hết.

Lamborghini Huracan sắt vụn được độ thành quái vật offroad Jumpacan

Siêu xe

14:47:06 30/07/2021
 Một chiếc xe off-road không tưởng lấy nguồn gốc từ Lamborghini Huracan vừa được hoàn tất.

Triệu Vy kém sắc vì mặc luộm thuộm

Phong cách sao

14:44:28 30/07/2021
Là nữ diễn viên nổi đình nổi đám Cbiz nhưng thời gian gần đây, diện mạo của Triệu Vy có phần kém sắc.

Khi bạn đang yêu một 'đứa trẻ có râu': 7 dấu hiệu chàng là mama's boy chính hiệu

Tình yêu

14:42:32 30/07/2021
Mamas boy là những người đàn ông không thể tự lập đưa ra quyết định mà không hỏi ý kiến mẹ, hoặc luôn phụ thuộc vào mẹ trong mọi việc nhỏ nhặt nhất.

Vì sao đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, vẫn không được lơ là 5K?

Sức khỏe

14:41:06 30/07/2021
Bộ Y tế khuyến cáo, 5K đi đôi với vắc xin phòng Covid-19 là phương án tối ưu nhất hiện nay để tạo nên các lá chắn phòng bệnh vững chắc cho từng cá nhân và cả cộng đồng. Vì sao lại như thế?

Chủ doanh nghiệp ở Đồng Nai bỏ qua ngại ngùng, mua hàng nghìn gói băng vệ sinh tặng chị em trong khu phong toả

Đời sống

14:37:51 30/07/2021
Đây được xem là hành động rất thiết thực dành cho các chị em vào thời điểm này.

Chùm ca bệnh ở Nam Kinh lan ra 15 thành phố, Trung Quốc khẩn cấp dập dịch

Thế giới

14:33:55 30/07/2021
Ổ dịch Covid-19 từ sân bay Nam Kinh đã lan ra ít nhất 5 tỉnh khác của Trung Quốc. Chuyên gia cảnh báo, đây là một thử thách mới với chiến dịch đối phó Covid-19 của nước này.

Mẹo giúp bạn yên tâm uống cà phê mà không lo xỉn răng

Làm đẹp

14:25:43 30/07/2021
Hãy áp dụng các mẹo dưới đây để bảo vệ răng khỏi tình trạng xỉn màu khi thưởng thức cà phê.

Lương Minh Trang từng phải sửa từng món đồ trong nhà, khiến cô hoài nghi Vinh Râu đang lấy vợ hay "lấy chồng"?

Show việt

14:22:08 30/07/2021
Sau khi lấy chồng, Lương Minh Trang gần như cân hết mọi việc của đàn ông trong nhà.