Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước

Khám phá những làng nghề truyền thống Việt Nam để thấy rằng dân tộc Việt có những nghề nghiệp lâu đời, lưu giữ nét đẹp giá trị văn hóa qua hàng thế kỷ.

1. Làng Thủ Sỹ – làng nghề truyền thống Việt Nam nổi tiếng với nghề đan đó

Có lẽ làng Thủ Sỹ là một làng nghề truyền thống Việt Nam ít người biết. Thế nhưng đây lại là một làng nghề có lịch sử lên đến 200 tuổi, thuộc địa bàn huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Đây là nơi gìn giữ và phát triển nghề đan đó đã hình thành cách nay khoảng 2 thế kỷ.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 1
Làng Thủ Sỹ thuộc huyện Tiên Lữ, Hưng Yên.

Với nhiều du khách lần đầu du lịch Hưng Yên, nghề đan đó có vẻ còn rất mới mẻ và xa lạ. Tuy nhiên khi nhìn thấy rồi bạn mới vỡ lẽ rằng đây là một đồ vật rất quen thuộc. Đó là một loại ngư cụ được làm từ tre, nứa,… tạo thành nhiều hình dạng khác nhau, phục vụ cho việc đánh bắt cá.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 2
Đây là một làng nghề chuyên sản xuất đó – một ngư cụ của người dân Việt Nam.

Ở làng Thủ Sỹ Hưng Yên hiện có hơn 500 người làm công việc đan đó, tập trung nhiều ở hai thôn Tất Viên và Nội Lăng. Đến thăm ngôi làng cổ kính này, du khách như được hoài niệm về quá xứ xa xôi. Một ngôi làng Bắc Bộ truyền thống với mái ngói sẫm màu, với vách tường phủ rêu phong, với những cụ già tóc bạc phơ nhưng đôi tay đan đó thì thoăn thoắt.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 3
Ở làng Thủ Sỹ hiện còn khoảng 500 người làm nghề đan đó.

Nghề đan đó vốn là nghề thủ công mỹ nghệ nên các công đoạn đều làm thủ công. Người dân phải vất vả tuyển chọn tre nứa rồi chẻ, rồi vót, rồi đan,… đều bằng tay. Để rồi thành phẩm là những chiếc đó công phu, tỉ mỉ vô cùng đẹp mắt. Tùy loại đó mà người dân còn tiếp tục hun khói để sản phẩm bền, đẹp hơn hẳn.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 4
Ngôi làng này có tuổi đời lên đến 200 năm.

Ngày nay, nghề đan đó ở làng Thủ Sỹ Hưng Yên dần nổi tiếng khi những bức ảnh chụp tại ngôi làng này lan tỏa trên các cộng đồng du lịch. Những chiếc lờ, chiếc đó thành phẩm kết lại với nhau trông như những bông hoa tinh xảo, không chỉ đẹp mà còn thể hiện được sự khéo léo của người Việt khi sản xuất hàng thủ công.

2. Làng Bát Tràng – làng nghề truyền thống Việt Nam vang danh với nghề gốm sứ

Nếu là người yêu thích những làng nghề truyền thống, có lẽ bạn đã biết đến làng gốm Bát Tràng nổi tiếng của thủ đô Hà Nội. Làng nghề Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội. Nơi đây vang danh với nghề sản xuất gốm sứ truyền thống, có lịch sử hình thành từ thời nhà Lê.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 5
Làng gốm Bát Tràng hình thành từ thời nhà Lê.

Là một trong những làng nghề truyền thống Việt Nam nổi tiếng nhất, Bát Tràng trở thành tọa độ không thể bỏ qua khi du khách đến với Hà Nội. Làng nghề này là nơi sản xuất và cung cấp gốm sứ lớn nhất Việt Nam. Hiện tại, gốm Bát Tràng đã có mặt ở rất nhiều quốc gia châu Âu, châu Á.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 6
Đây là làng nghề chuyên sản xuất các loại gốm sứ truyền thống.

Từ lâu, làng gốm Bát Tràng đã được quy hoạch để trở thành một địa điểm du lịch ở Hà Nội. Tuy nhiên không vì thế mà làng cổ trăm tuổi này mất đi vẻ đẹp cũ xưa, cổ kính. Đến đây, bạn được tham quan những ngôi nhà gỗ có tuổi đời 200 năm, những ngôi đình, sân nhà và tham gia vào các lễ hội truyền thống của cư dân bản địa.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 7
Chợ gốm Bát Tràng có bán rất nhiều loại gốm sứ đẹp.

Đặc biệt, hi đi thăm làng nghề truyền thống Việt Nam này, du khách được trải nghiệm nặn gốm như một người thợ chuyên nghiệp. Nhiều cơ sở sản xuất ở Bát Tràng hỗ trợ du khách tự tay nặn gốm. Sau khi tác phẩm của bạn hoàn thiện, bạn có thể nhờ nung để mang về với chi phí khoảng 50.000 – 70.000 đồng.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 8
Ở làng gốm này có rất nhiều nơi đẹp để bạn check in sống ảo.

Video đang HOT

Còn nếu du khách có nhu cầu mua gốm sứ về làm quà tặng cho người thân, bạn bè sau chuyến đi, hãy ghé khu chợ gốm. Đây là nơi có bán rất nhiều sản phẩm gốm sứ, từ đồ mỹ nghệ, quà lưu niệm, đồ tiêu dùng cho đến hòn non bộ, gốm sứ phục vụ thờ cúng,… mang lại nhiều chọn lựa cho du khách.

3. Làng Vạn Phúc – làng nghề truyền thống Việt Nam tuyệt đẹp với nghề dệt lụa

Ở Hà Nội, ngoài làng gốm Bát Tràng, du khách còn có thể đi thăm làng Vạn Phúc. Đây là ngôi làng xinh đẹp thuộc quận Hà Đông, cách trung tâm thủ đô chỉ khoảng 10km. Làng Vạn Phúc là nơi hình thành nên nghề dệt vải lụa từ khoảng 1000 năm về trước, gìn giữ những tinh hoa “quốc hồn quốc túy”của nghề sản xuất lụa Việt Nam.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 9
Ở Hà Nội còn có một làng lụa Vạn Phúc trăm tuổi.

Ngày nay khi đến thăm làng lụa Vạn Phúc Hà Đông, du khách được chiêm ngưỡng một ngôi làng với vẻ đẹp giao hòa giữa nét cổ kính, pha chút màu sắc của nhịp sống hiện đại. Đó là nơi được trang trí những chiếc ô đủ sắc màu dọc một góc phố, để du khách có thể check in sống ảo.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 10
Làng lụa Vạn Phúc thuộc quận Hà Đông.

Thế nhưng ở làng Vạn Phúc đâu chỉ có một góc nhỏ chụp ảnh. Nơi này lưu giữ rất nhiều giá trị truyền thống về nghề dệt lụa của người Việt. Đi sâu vào làng, bạn sẽ bắt gặp những chiếc máy se tơ, dệt lụa của người dân. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp lao động của những nghệ nhân dệt lụa lâu năm bên khung dệt.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 11
Du khách quốc tế hào hứng check in làng lụa Vạn Phúc.

Đặc biệt, ở làng Vạn Phúc còn có nhiều cửa hàng bày bán lụa với mẫu mã, màu sắc cực kỳ đẹp. Chất liệu lụa ở làng Vạn Phúc có thể được gọi là hàng “cực phẩm”. Bởi lụa Vạn Phúc từng được chọn để may trang phục triều đình và rất được ưa chuộng dưới triều nhà Nguyễn.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 12
Nghệ nhân dệt lụa bên khung dệt thủ công truyền thống.

Được biết, lụa Vạn Phúc được dệt từ 100% sợi tơ tự nhiên, không có sợi tổng hợp nên cho ra đời chất liệu lụa thượng hạng. Ngày nay, ngôi làng ngày còn khoảng 800 hộ gia đình theo nghề dệt, mỗi năm cung ứng ra thị trường khoảng 2,5 – 3 triệu m2 vải lụa chất lượng.

4. Làng Thủy Xuân – làng nghề truyền thống Việt Nam ấn tượng với nghề làm hương

Nhắc đến những làng nghề trăm tuổi ở Việt Nam mà bỏ qua làng hương Thủy Xuân thật là một thiếu sót lớn. Làng hương xinh đẹp này có tuổi đời hơn 700 năm, nằm trên con đường Huyền Trân Công Chúa, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7 km về hướng Tây Nam.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 13
Làng hương Thủy Xuân nằm cách trung tâm thành phố Huế 7 km.

Dưới thời nhà Nguyễn khoảng 7 thế kỷ trước, nghề làm hương đã xuất hiện tại làng Thủy Xuân. Thuở bấy giờ, làng nghề truyền thống này chủ yếu cung cấp hương cho triều đình, phủ quan và người dân trong vùng Thuận Hóa, Phú Xuân. Theo thời gian, từ đời này truyền sang đời khác, hình thành nên làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời lên đến trăm năm.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 14
Làng hương này đã xuất hiện khoảng 7 thế kỷ trước.

Ngày nay khi du lịch Huế, bạn hãy đến thăm làng hương Thủy Xuân để chiêm ngưỡng một bức tranh rực rỡ sắc màu. Ngôi làng qua bao năm tháng vẫn giữ trọn vẹn vẻ đẹp cổ kính của làng mạc miền Trung. Điểm tô vào đó là những sân nhà phơi đầy những bó hương với màu đỏ, màu vàng vô cùng nổi bật.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 15
Những bó hương đủ màu sắc được phơi ở làng hương Thủy Xuân.

Ở làng hương Thủy Xuân, người dân không hề sử dụng hóa chất mà dùng trầm, quế chi, đinh hương, hoa hồi,… trộn đều vào để tạo nên hương thơm thanh tao, tự nhiên cho sản phẩm. Du khách đến đây có thể mua hương về làm quà hoặc mua để ủng hộ người dân trong làng.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 16
Hương ở đây không dùng hóa chất, mùi thơm tự nhiên.

Khi mà du lịch cố đô Huế ngày càng phát triển thì làng hương này trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Đến thăm làng hương Thủy Xuân, bạn không chỉ được chụp ảnh cùng những sân phơi đầy hương tuyệt đẹp. Mà bạn còn được tìm hiểu về các công đoạn làm hương, thưởng thức một vẻ đẹp rất thủ công, mang đầy sắc màu tâm tinh trên đất Huế.

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước - Hình 17
Đây là điểm đến đẹp không thể bỏ qua khi du lịch Huế.

Mỗi làng nghề truyền thống Việt Nam đều là nơi gìn giữ những giá trị văn hóa lâu đời của dân tộc. Có dịp khám phá những làng nghề này để thấy thời gian không thể làm phai mờ những nghề thủ công tốt đẹp, mà ngược lại càng tôn vinh thêm những nét văn hóa nghề nghiệp mà ông bà, tổ tiên ta đã gầy dựng.

"Trốn" mùa đông ở 9 suối khoáng nóng nổi tiếng nhất Việt Nam

Giữa tiết trời đông lạnh giá, còn gì tuyệt vời hơn là được ngâm mình trong những dòng suối khoáng ấm áp tốt cho sức khỏe.

Suối nước nóng Tiên Lãng - Hải Phòng

Trốn mùa đông ở 9 suối khoáng nóng nổi tiếng nhất Việt Nam - Hình 1

Cách trung tâm thành phố Hải Phòng 18km về phía Nam, suối khoáng nóng Tiên Lãng từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân địa phương và du khách mọi miền. Cũng như sự phân cấp ở các suối khoáng nóng khác, suối nước nóng Tây Viên có hẳn hai dòng nóng (nhiệt độ khoảng 85 C), lạnh chảy song song mà người dân nơi đây quen gọi là suối Ông và suối Bà.

Suối nước nóng Kim Bôi - Hòa Bình

Trốn mùa đông ở 9 suối khoáng nóng nổi tiếng nhất Việt Nam - Hình 2

Tên của khu vực này được giải thích gắn liền với vườn thảo dược ở phía Tây huyện Quế Sơn song vũng có giả thuyết cho rằng Tây Viên là hoa viên tiên cảnh của thiên nhiên nằm ở phía Tây. Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi nằm ở điểm phun lên của dòng suối khoáng thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Suối khoáng Kim Bôi - Hòa Bình có nhiệt độ thấp nhất so với các suối nước nóng khác, dao động chỉ từ 34 - 36C. Tuy không nóng đến độ tạo thành những làn hơi trên mặt nước, song nhiệt độ và hàm lượng khoáng của nơi đây đủ chuẩn cho việc để ngâm mình chữa bệnh, thư giãn dưỡng da.

Với nhiệt độ và hàm lượng khoáng vừa phải, nguồn nước nơi đây đủ tiêu chuẩn để có thể dùng làm nước uống, tắm, ngâm mình chữa bệnh hay dưỡng da... Hiện nay nước khoáng Kim Bôi đã được đóng chai và có chất lượng tốt như các loại nước khoáng nổi tiếng của Nga, Hungari.

Suối nước nóng Kênh Gà - Ninh Bình

Trốn mùa đông ở 9 suối khoáng nóng nổi tiếng nhất Việt Nam - Hình 3

Suối nước nóng Kênh Gà thuộc thôn Kênh Gà, Gia Thịnh, Gia Viễn, Ninh Bình, cách động Vân Trình hơn 1 km. Để đến với suối Kênh Gà, bạn phải đi thuyền qua các nhánh sông Hoàng Long vào làng nổi Kênh Gà. Đây là một làng nhỏ trong khu vực đá vôi vùng chiêm trũng Gia Viễn và được bao bọc bởi hệ thống sông Hoàng Long.

Suối nước nóng Kênh Gà chảy ra từ núi Hang Cả, có nhiệt độ ổn định là 57 C. Dòng suối này gắn liền với tích chuyện về thiền sư Minh Không đã qua đây lấy nước khoáng nóng làm gà dâng lên lễ Phật cùng nhiều giai thoại khác.

Ngoài ngâm mình trong dòng suối nước nóng, việc du thuyền trên dòng Hoàng Long, ngắm những dãy núi đá vôi, những đồng lúa bao la hay cuộc sống thường nhật của người dân vùng chiêm trũng sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn hoàn toàn.

Suối nước nóng Bản Moòng - Sơn La

Trốn mùa đông ở 9 suối khoáng nóng nổi tiếng nhất Việt Nam - Hình 4

Cách trung tâm thành phố Sơn La khoảng 7 km, suối khoáng nóng ở bản Moòng, xã Hua La là điểm dừng chân thu hút du khách trong nước và quốc tế bởi dòng suối khoáng 36 - 38 độ C ấm áp và tốt cho sức khỏe. Mùa đông, nước ấm như đã được đun nóng, khi tắm nước này sẽ hết các bệnh ngoài da, người già ngâm người, chân, tay sẽ chữa được bệnh đau nhức, xương khớp.

Suối nước nóng Mỹ Lâm - Tuyên Quang

Trốn mùa đông ở 9 suối khoáng nóng nổi tiếng nhất Việt Nam - Hình 5

Nằm giữa núi rừng Yên Sơn, suối khoáng Mỹ Lâm không chỉ là một trong những địa chỉ nghỉ dưỡng quen thuộc mà còn là nơi chữa bệnh lý tưởng với du khách thập phương. Dòng khoáng ở Mỹ Lâm là một trong số ít những mỏ nước khoáng tốt tại miền Bắc với dòng nước rất trong và nóng trên 60 độ C, được lấy trực tiếp từ mạch nước sâu hơn 150 m.

Với hàm lượng sulfuahydro khá cao, suối khoáng Mỹ Lâm còn được gọi là "suối khoáng sulfua". Tắm và ngâm bùn khoáng sunfua giúp chữa các bệnh như đau khớp hay đau dây thần kinh rất hiệu quả. Ngoài mức giá khá mềm, du khách đến đây còn bị níu chân bởi phong cảnh thiên nhiên yên ả, hữu tình, và người dân hiền hậu, mến khách.

Suối nước nóng Quang Hanh - Quảng Ninh

Trốn mùa đông ở 9 suối khoáng nóng nổi tiếng nhất Việt Nam - Hình 6

Nằm ở thành phố Cẩm Phả, cách trung tâm thành phố Hạ Long hơn 10 km, trên trục đường du lịch từ Hạ Long đến Vân Đồn, Móng Cái, suối khoáng nóng Quang Hanh là điểm đến yêu thích của nhiều du khách.

Ngâm mình trong dòng khoáng nóng Quang Hanh, cái run rẩy, lạnh buốt của mùa đông sẽ chẳng thể làm phiền tới bạn. Hơi khoáng cùng dòng nước ấm áp không chỉ giúp cơ thể thư giãn mà còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh về da và xương khớp, cực tốt cho sức khỏe.

Suối nước nóng Tây Viên - Quảng Nam

Trốn mùa đông ở 9 suối khoáng nóng nổi tiếng nhất Việt Nam - Hình 7

Tên của khu vực này được giải thích gắn liền với vườn thảo dược ở phía Tây huyện Quế Sơn song vũng có giả thuyết cho rằng Tây Viên là hoa viên tiên cảnh của thiên nhiên nằm ở phía Tây. Suối nước nóng Tây Viên cách quần thể khu đền tháp Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên) khoảng 3 km về hướng Tây.

Cũng như sự phân cấp ở các suối khoáng nóng khác, suối nước nóng Tây Viên có hẳn hai dòng nóng (nhiệt độ khoảng 85C), lạnh chảy song song mà người dân nơi đây quen gọi là suối Ông và suối Bà.

Suối nước nóng Bình Châu - Bà Rịa Vũng Tàu

Trốn mùa đông ở 9 suối khoáng nóng nổi tiếng nhất Việt Nam - Hình 8

Nằm giữa khu rừng tràm nguyên sinh, Bình Châu là một hồ nước nóng khổng lồ có diện tích lớn nhất nước ta với hơn 70 điểm phun lộ thiên với nhiệt độ trung bình từ 40C - 80C tuôn trào thành suối. Đây là suối khoáng nóng nổi tiếng nhất miền Nam và được đầu tư xây dựng quy mô cùng nhiều công trình phức hợp.

Suối nước nóng Bình Châu đã được Tổ chức Du lịch Thế giới (WTO) công nhận là một trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên toàn thế giới. Không chỉ tắm khoáng, du khách ghé thăm còn có dịp tận hưởng nhiều dịch vụ chăm sóc như: spa, xông hơi, ngâm chân, tắm bùn, tắm thảo mộc,... và thú vị biết bao khi được tự tay mình luộc chín những quả trứng gà bằng nguồn nước nóng tự nhiên...

Suối nước nóng Đam Rông - Lâm Đồng

Trốn mùa đông ở 9 suối khoáng nóng nổi tiếng nhất Việt Nam - Hình 9

Suối nước nóng Đam Rông nằm ở địa bàn xã Đam Rông, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt chừng 70km. Dòng suối có nhiệt độ trung bình khoảng 40-45C. Đến đây, bạn sẽ được hoà vào thiên nhiên thông qua việc tựa lưng vào những phiến đá mát lạnh, dưới tán rừng xanh um, đón dòng nước ấm áp đang tuôn trào từ lòng đất, gột trôi bao phiền muộn của cuộc sống.

Ngoài ngâm tắm trong suối nước nóng, đến đây bạn còn có dịp thưởng thức các món ăn dân dã như canh măng le tươi nấu gà giò, nhấm nháp rượu cần "chính hiệu" hay tìm hiểu phong tục tập quán của người dân bản địa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục03:20Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!00:54Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:10Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:14Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại04:33Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:42Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý10:22Chú chó mang ghẹ vào bồn cầu phóng sanh00:21Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng04:18Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!05:26MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My03:09Biểu cảm hài hước của 2 em bé sinh đôi 00:17Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?03:31Phốt xôn xao MXH: Chồng cặp bồ trong khi vợ bệnh nặng, 2 bà mẹ đến tận nhà nghỉ đánh ghen và nhận cái kết quá sốc00:17Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động01:20

Tiêu điểm

Mùa hồng trĩu quả ở bản Ôn, Mộc Châu
13:06:25 26/01/2022
Bậc nhất chợ hoa Tết: Choáng với chậu mai trắng 'cửu long quy tụ'
11:02:21 26/01/2022
Ngẩn ngơ sắc phượng vàng rực ở Tu viện trên non cao
18:59:02 26/01/2022
15 thác đẹp nhất Việt Nam
17:11:33 27/01/2022
Ginzan Onsen - thị trấn suối nước nóng mang vẻ đẹp 'siêu thực' tại xứ Phù Tang
13:04:55 26/01/2022
Không khí đón Tết Nguyên đán ở các quốc gia châu Á giữa làn sóng Omicron
17:00:13 27/01/2022
Du lịch Mộc Châu dịp Tết Nguyên Đán: Ăn gì, chơi đâu, mua quà nào?
17:14:17 27/01/2022
Phượng vàng rực rỡ phố núi Bảo Lộc
17:19:38 27/01/2022
'Tuyệt tình cốc' ở Đắk Lắk đẹp hút hồn với mặt nước trong vắt như gương
19:02:02 26/01/2022
Khung cảnh tuyết trắng tuyệt đẹp trên ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc
11:01:06 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022
Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!
07:41:28 28/01/2022
Tuổi U70 danh ca Hương Lan sống bình dị, kín tiếng
07:22:47 28/01/2022
Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại
06:55:51 28/01/2022
HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?
07:37:26 28/01/2022
Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!
06:18:47 28/01/2022
Chuẩn bị chào tạm biệt 8 nam thần hot nhất Hàn Quốc khỏi làng giải trí trong năm 2022, chuyện gì đây trời?
06:25:46 28/01/2022
Nam sinh được bố mẹ đặt cái tên cực DỊ, cô giáo đọc mà cười muốn ngất: 30 năm đi dạy chưa thấy ai có tên CỢT NHẢ như vậy!
06:02:57 28/01/2022
Rầm rộ tin vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh bị 70% hàng xóm đồng lòng khởi kiện?
08:09:39 28/01/2022
Vợ cũ "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ khoe nhan sắc tuổi 48, một chi tiết cực "teen" bị dân mạng tóm ngay phút mốt
06:08:23 28/01/2022

Tin mới nhất

Vẻ đẹp Việt Nam

17:17:14 27/01/2022
Ngày 26/1, Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp Hội Nhà báo thành phố, CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 và triển lãm ảnh nghệ thuật Vẻ đẹp Việt Nam

Thêm một phiên bản Cầu Vàng tại Philippines khiến netizen hú hồn: 'Làm nail đón Tết hả?'

16:57:17 27/01/2022
Những ngày qua, mạng xã hội nổi rần rần cây cầu tại Philippines được cho là mượn ý tưởng từ Cầu Vàng Đà Nẵng nhưng nhìn nó...  lạ lắm!

Chợ hoa Tết xứ sở mai vàng thưa vắng những 'lão mai' tiền tỷ

16:54:46 27/01/2022
Ghi nhận của PV Báo Giao thông ngày 27/1, các chợ hoa Xuân lớn nhất TP Huế cũng như các chợ hoa Xuân các địa phương phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế: thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền... đã rộn ràng hơn

Nghỉ dưỡng ở đâu tại Phú Quốc với 6 triệu đồng?

16:51:34 27/01/2022
Với mức giá 6 triệu đồng/đêm, du khách có thể tận hưởng dịch vụ cao cấp, không gian tiện nghi trong các khách sạn, resort 5 sao tại thành phố đảo Phú Quốc (Kiên Giang)

Mùa xuân trẩy hội Tây Thiên, chiêm bái cõi Phật ở chốn bồng lai

10:01:08 27/01/2022
Chuyến hành hương về miền đất thiêng Tây Thiên có thể là đến thăm, hay trở về, nhưng trên tất cả đó là sự hoan hỷ, an nhiên và ngập tràn hạnh phúc

Chuyến cắm trại hai ngày một đêm gần TP.HCM

09:58:36 27/01/2022
Công việc thời điểm cuối năm khá bận rộn, tôi và gia đình chọn chuyến trải nghiệm ngắn ngày, khoảng cách không quá xa trung tâm TP.HCM

Lạc lối nơi 'thiên đường lạ" tại hòn đảo tách biệt thế giới

09:54:04 27/01/2022
Các tín đồ phượt đang truyền tai nhau về một nơi được mệnh danh thiên đường nơi hạ giới, hay Maldives trên đất Malaysia là đảo Mabul

Hành trình thám hiểm miệng núi lửa đẹp "mê mẩn" của chàng trai Blogger đến từ Sài Gòn

09:50:35 27/01/2022
Mục dù việc du lịch thám hiểm một vùng miệng núi lửa thường rất nguy hiểm và có nhiều rủi ro. Thế nhưng, những cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp của những vùng đất này lại là món ngon hấp dẫn bước chân của những người ưa thích thám hiểm

Bà Rịa - Vũng Tàu nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

18:59:50 26/01/2022
Trải qua thời gian dài chống chọi với dịch bệnh và du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn được nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

Trải nghiệm Tết ở khách sạn hạng sang

17:10:25 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu tăng cao của du khách và xu hướng staycation dịp Tết Nguyên Đán, các cơ sở lưu trú trên cả nước triển khai nhiều dịch vụ, ưu đãi và tạo các khu chụp ảnh đẹp mắt để khách check-in

Cận cảnh 'giếng thánh' hoang sơ tuyệt mỹ còn sót lại của nền văn minh Maya

17:08:45 25/01/2022
Cenotes - trong ngôn ngữ của người Maya cổ có nghĩa giếng trời linh thiêng - là hố tự nhiên nằm ở bán đảo Yucatán (Mexico). Được hình thành do sự sụp đổ của những tảng đá vôi khổng lồ, làm lộ ra một hang nước ngầm ở phía dưới

Những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Mexico

17:05:54 25/01/2022
Đặt chân đến đây, du khách không chỉ được ngắm những tòa cung điện nguy nga cổ kính mang đậm dấu ấn nhân loại; mà còn được thưởng lãm khung cảnh tươi xanh của núi đồi hùng vỹ, cảnh biển đẹp nên thơ

10 nơi khó tin nhất trên thế giới, bạn sẽ không tin Mẹ thiên nhiên lại kỳ diệu đến vậy

17:03:24 25/01/2022
Có rất nhiều nơi trên hành tinh mà bạn sẽ không tin là có thật ngoài đời. Nếu có cơ hội được đến những nơi này, đó là điều rất tuyệt vời

Chủ quán cà phê trứng nói gì khi John Legend ghé thăm và check-in

16:46:37 25/01/2022
Được mệnh danh là một trong những quán cafe trứng nổi danh nhất Hà Nội. Cafe Đinh có gì thu hút khiến ngôi sao nổi tiếng John Legend phải ghé thăm trong lần đầu đến Hà Nội

Đào chuông bung nở, một mùa xuân nhung nhớ lại về trên đỉnh Bà Nà

16:39:38 25/01/2022
Đến hẹn lại lên, đào chuông - loài hoa quý báo xuân về trên miền tiên cảnh Bà Nà Hills lại tinh khôi khoe từng chùm rực rỡ sắc hồng

Vẻ thơ mộng những ngôi làng bên dòng Cu Đê - điểm du lịch mới của giới trẻ

09:23:55 25/01/2022
Sông Cu Đê hay còn gọi là sông Trường Định, nằm ở phía Bắc TP.Đà Nẵng. Sông được hợp thành từ các chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam, bắt nguồn từ dãy Trường Sơn

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

09:21:44 25/01/2022
Những ngày này, trên nhiều tuyến đường, điểm vui chơi giải trí ở khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh đã và đang được trang hoàng rực rỡ cờ hoa chào đón một mùa xuân mới - Tết Nhâm Dần năm 2022

Vui tết đoàn viên tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng Saigontourist Group

09:19:03 25/01/2022
Trong khi đó, tết này, khách sạn cổ kính Continental Sài Gòn sẽ giảm 40% cho tất cả các loại phòng; khách ở liên tục 5 đêm sẽ được 1 đêm miễn phí (có thể sử dụng sau)

Sắc Xuân trên bản Mông

09:16:14 25/01/2022
Trong ánh nắng đầu Xuân ngọt ngào đã phần nào xua đi cái lạnh vùng cao, mọi người cùng nhau thêu thùa, xuống chợ phiên cuối năm để chuẩn bị đón một cái Tết sum vầy

Chùm ảnh: Nhộn nhịp sắc xuân khắp phố phường Hà Nội

09:14:12 25/01/2022
Khi hoa mai, hoa đào bung nở khoe sắc cũng là lúc Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 đang gõ cửa. Không khí Tết đã len lỏi khắp phố phường Hà Nội, sắc xuân ngập tràn trên gương mặt của người bán, người mua

Có thể bạn quan tâm

ZingPlay “chơi lớn” Tết Nhâm Dần: Game thủ cứ tham gia là có quà tặng

Game online

09:29:36 28/01/2022
Với tinh thần Chơi ZingPlay, Tết vui tràn đầy, tham gia chuỗi sự kiện Tết Đầy 2022, tất cả người chơi đều có cơ hội nhận giải miễn phí, bên cạnh việc bỏ túi những khoảnh khắc thư giãn vui nhộn

Vào bếp trổ tài với bí kíp cách nấu phở khô Gia Lai trứ danh vị phố núi

Ẩm thực

09:28:52 28/01/2022
Tại núi rừng Tây Nguyên, có một món ăn trứ danh mà ai ăn rồi sẽ nhớ mãi đó là món phở khô Gia Lai vô cùng ấn tượng và đặc biệt. Hãy cùng bỏ túi ngay cách làm phở khô Gia Lai cực chuẩn vị ngay tại căn bếp nhà bạn để thưởng thức nhé!

Sở hữu một bình hoa tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước rất nhanh và dễ

Sáng tạo

09:28:41 28/01/2022
Tết năm nay, bạn hãy tự tin trang trí nhà với những bình hoa tulip tự tay trồng. Không quá dễ nhưng cũng không quá khó, chỉ cần chăm chỉ chăm sóc hoa, cung cấp đủ nước và dưỡng chất là có bình hoa tulip cho những ngày đầu xuân

SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"

Netizen

09:18:06 28/01/2022
Chia sẻ của Nguyễn Sin đang khiến cư dân mạng vô cùng hoang mang

Girlgroup "bản sao T-ara" chính thức tan rã sau scandal bắt nạt nội bộ: Cái kết đã được dự đoán?

Nhạc quốc tế

09:17:02 28/01/2022
Nhóm nữ APRIL chính thức tan rã sau khi vướng vào bê bối bắt nạt cựu thành viên Lee Hyunjoo

Giá tiêu hôm nay 28/1: Đà tăng dừng lại

Đời sống

09:16:53 28/01/2022
Trong khi thị trường hồ tiêu trong nước đi ngang thì giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của nước ta lại đang được Hiệp hội Hồ tiêu thế giới điều chỉnh tăng 50 USD/tấn

Giá Bitcoin hôm nay 28/1: Bitcoin ‘thất thế’, thị trường đỏ lửa

Thế giới

09:14:48 28/01/2022
Bitcoin tiếp tục lình xình trong vùng giá thấp khiến thị trường tiền ảo ngập tràn sắc đỏ, loạt tiền mã hóa vốn hóa lớn lao dốc, có coin bay trên 10% thị giá

Học trò Binz phân trần vụ làm hỏng camera gần 100 triệu, BTC đáp trả khẳng định không cần bồi thường nữa

Nhạc việt

09:13:02 28/01/2022
Vụ đấu tố giữa học trò Binz và BTC chương trình bị hỏng camera vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

Khi bạn đi thi nhìn trộm bài của người khác 

Hài hước

09:09:28 28/01/2022
Làm bài kiểu gì mà sai hoài vậy!, nam sinh said

Drama nóng bỏng tay: Lưu Khải Uy rắp tâm tìm kế cắt đứt quan hệ 2 mẹ con Dương Mịch, nữ diễn viên phản ứng ra sao?

Sao châu á

09:07:33 28/01/2022
Netizen xứ Trung đang dồn sự quan tâm vào scandal cực hot trước Tết liên quan đến cặp đôi Dương Mịch - Lưu Khải Uy

Thả lưỡi câu lăng xê kết hợp boilie xuống ruộng lúa, cá kéo đến nườm nượp: Kết quả bất ngờ 

Clip hay

09:05:33 28/01/2022
Khi lưỡi câu lăng xê được thả xuống thì một lát sau, những con cá lớn hơn như cá chép (tên khoa học là Cyprinus carpio) và cá trôi trắng (tên khoa học: Cirrhinus cirrhosus) cũng đã kéo đến ăn

Mic Check WBG vs V5: SofM muốn chiến thắng rồi đón Tết, TheShy bắn tiếng Trung cực đỉnh

Esport

09:05:16 28/01/2022
WBG đối đầu V5 là một trong những trận đấu tâm điểm của LPL mùa Xuân tuần thứ 3. Đúng như kỳ vọng, bộ đôi đối thủ đã cống hiến cuộc chiến mãn nhãn chiều 26/1