Đi quanh chợ “bắt” COVID-19 ở Hóc Môn

Tiểu thương , người bán hàng rong , người giao hàng …là nhóm có nguy cơ cao với dịch COVID-19, nên huyện Hóc Môn ( TP.HCM ) “thần tốc” đi bắt COVID-19 ở các chợ, quanh chợ.

Chủ động đến từng gia đình, ngõ hẻm để truy quét có trọng điểm, chặn ngay nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Theo lãnh đạo UBND huyên Hóc Môn, là địa bàn cửa ngõ của TP.HCM nên việc ngăn chặn dịch bùng phát rất quan trọng. Địa phương đã áp dụng linh hoạt nhiều phương pháp để “đánh” COVID-19. Mục đích cao nhất để phát hiện sớm các ca nhiễm để quản lý, thu dung, đưa về khu cách ly tập trung.

Video đang HOT

Đi quanh chợ bắt COVID-19 ở Hóc Môn - Hình 1
Xét nghiệm để “bắt”COVID-19 quanh chợ ở Hóc Môn

Cùng với xét nghiệm thông qua test nhanh tại các chốt kiểm soát trên các trục đường, huyện còn chú trọng rà soát các điểm nguy cơ cao, nhất là các khu chợ. Tham gia “bắt” COVID-19 tại các điểm này phải kể đến sự hỗ trợ miệt mài, tích cực của các đoàn sinh viên, cán bộ y tế ở các tỉnh thành khác nhau.

Có mặt tại các khu vực có nhiều tiểu thương, người buôn bán, người có nguy cơ nhiễm COVID-19 ở thị trấn Hóc Môn, đại diện đoàn chi viện của Học viện Y Dược Cổ truyền Việt Nam cho biết: “Chúng tôi triển khai hoạt động lấy mẫu lưu động rất khẩn trương, bài bản. Từ Hà Nội đặt chân tới đây, chúng tôi đã bám sát địa bàn được phân công để đến từng con hẻm quanh các chợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Riêng tại huyện Hóc Môn, Học viện có 44 giảng viên và sinh viên triển khi nhiệm vụ đi lấy mẫu xét nghiệm chủ động ở các điểm nguy cơ.

Được biết, Học viện Y Dược Cổ truyền Việt Nam đã điều động đoàn công tác hỗ trợ TP.HCM gồm 239 người. Trong đó, có 11 người là cán bộ, giảng viên và 228 sinh viên. Sau khi đến TP.HCM, đoàn đã tỏa xuống các quận/huyện làm nhiệm vụ. Mọi thành viên tham gia đoàn công tác đều có tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình về công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế và nơi mình đến hỗ trợ.

Đi quanh chợ bắt COVID-19 ở Hóc Môn - Hình 2
Ông Nguyễn Lê Trọng Tâm (bên phải):”Việc đánh COVID-19 quanh chợ rất hiệu quả

Tiểu thương Lê Văn Vỹ chia sẻ: “Tôi được phát phiếu thông báo đi lấy mẫu xét nghiệm. Sinh viên hay nhân viên y tế đi lấy mẫu thì người dân đều hợp tác tốt, luôn thực hiện đúng 5K”.

Ông Nguyễn Lê Trọng Tâm, Chủ tịch UBND thị trấn Hóc Môn khẳng định: “Bắt” COVID-19 chủ động tại các hẻm phố có nguy cơ cao, hiệu quả rất tốt. Các đội đi lấy mẫu xét nghiệm vào tận nhà từng gia đình tiểu thương. Có ngày test nhanh ở các hẻm quanh các chợ đã phát hiện cả chục ca dương tính. Ngày cao nhất lên đến 20 ca dương tính.

Việc “đánh” COVID-19 này là rất mới vì chính quyền, các nhân viên y tế và sinh viên tình nguyện của Học viện Y Dược Cổ truyền Việt Nam tìm đến từng ngõ phố để làm. Phát hiện các ca nhiễm là phong tỏa, xử lý ngay, không để lây lan ra cộng đồng. “Trước đây cứ thấy ai ho, sốt…mới xét nghiệm nên việc chống dịch rơi vào thế bị động. Dự báo số ca nhiễm tại các điểm nguy cơ vẫn còn nhiều nên thị trấn Hóc Môn sẽ tiếp tục tăng cường truy quét gắn với truyền thông để chống dịch tốt hơn”, ông Nguyễn Lê Trọng Tâm nói.

Đánh chặn COVID-19 ở cửa ngõ TP.HCM

Hóc Môn là huyện ngoại thành, là cửa ngõ của TP.HCM, có lượng dân cư đông. Cùng với đó người lao động tự do, công nhân nhiều, nên chiến dịch đánh chặn COVID-19 được triển khai mạnh mẽ với nhiều giải pháp phù hợp.

Chuẩn bị 6 khu cách ly

Giám đốc Trung tâm y tế Hóc Môn, BSCKII Nguyễn Văn Trường cho PV Báo Sức khỏe và Đời sống biết: Đến ngày 26/7, toàn huyện Hóc Môn ghi nhận tổng cộng 3.320 ca dương tính. Trước đây các ca dương tính sắp xếp đưa đến các bệnh viện thu dung, điều trị trong Thành phố. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, huyện Hóc Môn đã có phương án chuẩn bị 6 khu tiếp nhận các ca không có triệu chứng. Hiện tại đã có một khu cách ly đang lưu giữ 332 ca nhiễm, nhưng mới huy động được 3 bác sĩ và 3 điều dưỡng. Nhân lực y tế vẫn còn hạn hẹp. Đã đề nghị Sở Y tế TP.HCM bố trí thêm người.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cho biết: Mỗi ngày số ca nhiễm của huyện vẫn tăng ở mức 3 con số (100 trở lên). Địa bàn lại không có các nhà nghỉ, khách sạn nhiều nên đã trưng dụng các điểm cách ly tạm thời là trường học. Vậy nên sẽ sớm chủ động hỗ trợ tích cực cho các ca nhiễm bệnh.

Hóc Môn cũng giao ngành y tế và các lực lượng liên quan thành lập các tổ túc trực theo dõi ở các điểm cách ly. Sau đó phân loại bệnh, những người có bệnh nền, có triệu chứng chuyển đến bệnh viện ngay.

Đánh chặn COVID-19 ở cửa ngõ TP.HCM - Hình 1
Lấy mẫu điểm nguy cơ cao ở Hóc Môn

Song song với việc sẵn sàng 6 khu cách ly tập trung các ca nhiễm không triệu chứng, Hóc Môn test nhanh các trường hợp ngẫu nhiên ở các chốt kiểm dịch trên địa bàn 12 xã/thị trấn để tầm soát người lưu thông dương tính. Vì thực tế, nhiều người đã nhiễm COVID-19, nhưng cứ lưu thông vì không có triệu chứng nên nguy cơ lây mạnh ra cộng đồng rất cao. Hầu như ngày nào cũng phát hiện từ 2 đến 20 ca nhiễm thuộc diện này. Khi phát hiện dương tính thì đưa đến khu vực chờ riêng để lấy thông tin dịch tễ và đưa về khu lưu trú tạm thời. Tại các chốt lấy mẫu ngẫu nhiên này còn kiểm tra chặt chẽ nguyên nhân ra đường, nếu không phù hợp sẽ xử phạt ngay để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định việc phòng, chống dịch.

Thuê xe vận chuyển người bệnh

Việc vận chuyển bệnh nhân chuyển tuyến trong thời điểm này gặp nhiều khó khăn, do số lượng bệnh nhân cần chuyển tuyến trên phạm vi toàn thành phố đông. Hóc Môn đã có áp dụng những giải pháp chủ động. Khi nhận được tin báo có bệnh nhân chuyển nặng, cán bộ y tế Hóc Môn sẽ liên hệ ngay lên cổng thông tin cấp cứu 115 TP.HCM. Nhập đầy đủ các thông tin, dữ liệu của bệnh nhân. Sau đó trong khi chờ trung tâm 115 điều phối thì chủ động liên hệ với các bệnh viện. Khi có viện nhận thì chuyển các thông tin đã có sẵn trên cổng cấp cứu 115 cho bệnh viện. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian, vừa kết nối nhanh hơn.

Đánh chặn COVID-19 ở cửa ngõ TP.HCM - Hình 2
Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn sẽ chuyển đổi công năng thành điều trị COVID-19

Bên cạnh đó, Hóc Môn chủ động thuê thêm xe để vận chuyển bệnh nhân. BS Trường chia sẻ: UBND Hóc Môn đã thuê 5 xe buýt thiết kế lại, tạo thêm vách ngăn cách giữa buồng lái với buồng người bệnh. Huyện còn thuê thêm 2 xe cứu thương chuyên dụng để hỗ trợ cho Trung tâm y tế Hóc Môn vận chuyển các ca bệnh chủ động, hạn chế chờ đợi từ các nơi khác điều phối đến.

Để kịp thời điều trị các bệnh nhân COVID-19 có chuyển biến nặng trên địa bàn Hóc Môn và các quận lân cận, Bệnh viện Đa khoa khu vực Học Môn đã chuyển đổi công năng điều trị COVID-19.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn, BS Đặng Quốc Quân cho biết: Đây là bệnh viện cửa ngõ tây Bắc của Thành phố. Hiện Hóc Môn đang là điểm nóng lây nhiễm COVID-19. Sở Y tế TP.HCM đã có tờ trình lên lãnh đạo Thành phố quyết định thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 Hóc Môn tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn. Hơn một tuần nay, bệnh viện này đã nhận bệnh, đến ngày 26/7 đã có 493 bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng đang điều trị ở viện. Quy mô điều trị sẽ lên đến 700 giường. Hệ thống trang thiết bị đang được chuẩn bị bổ sung, nâng cấp để phục vụ cho việc điều trị.

Hiện nay Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc của bệnh viện có 15 giường điều trị bệnh nhân thở máy thì đã kín giường. Để tạo sự linh hoạt, thuận tiện cho điều trị, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn mặc dù chỉ ở tầng thứ 2 của tháp điều trị, nhưng đã chủ động tạo tầng điều trị trong chính bệnh viện của mình bằng cách chia nhỏ từng phân khu, tương ứng từng loại bệnh, cấp độ bệnh (khu bệnh nhẹ, khu không triệu chứng, khu triệu chứng nặng). "Chúng tôi làm tất cả để xử lý kịp thời các ca chuyển nặng nhằm hạn chế ở mức tối đa tử vong" - BS Đặng Quốc Quân chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Kiên Giang cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng05:36Đồng Nai: Khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà02:37Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Ưu tiên mở cửa kinh tế các phường vùng xanh03:08Thủ tướng yêu cầu 10 tỉnh thành phía bắc sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội chống dịch54:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ
18:41:49 19/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021
Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương
17:04:11 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Phía Thuỷ Tiên chính thức phản hồi thông tin nợ 17 tỷ đi từ thiện về đã trả hết, nói rõ cách xử lý những người đơm đặt
10:35:21 21/09/2021
Không mặc gì, chỉ che thân bằng trang phục bóng bay trên sóng, nữ streamer khiến fan lo lắng, sợ loạt bóng phát nổ
10:32:01 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác
11:09:32 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Bà Hằng - CEO Đại Nam tuyên bố không xuất hiện vào đêm Trung thu, lý do có liên quan đến tỷ phú 9 tuổi
10:00:22 21/09/2021
Biết không sống được bao lâu nữa, bố chồng muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, ngay lập tức tôi từ chối
10:04:03 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021

Tin mới nhất

Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?

15:56:33 21/09/2021
Nguyên nhân ban đầu vụ hai vợ chồng mới đính hôn ở Quảng Nam nhảy đập tự tử được cho là bị bỏ bùa lừa mất 2,6 tỉ đồng nên cả hai nghĩ quẩn.

Cây đa 200 tuổi ở Quảng Ngãi bật gốc, ngã đổ đè chết người đi đường

14:30:42 21/09/2021
Cây đa có tuổi đời hơn 200 năm tuổi ở phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi mà nói ra ‘ai cũng biết’ đã bật gốc, ngã đổ và đè chết một người đi đường.

Nhịp sống trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây

14:28:10 21/09/2021
Từ ngày 21-9, Long An xuống giãn cách theo chỉ thị 15, theo quan điểm của tỉnh này là chỉ phong tỏa hẹp để dập dịch. Nhịp sống đã trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây này.

Người 'mẹ' đặc biệt của 250 sinh viên trong tâm dịch 'nóng' nhất cả nước

14:09:26 21/09/2021
PGS.TS Phạm Thị Dung - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm (ĐH Y Dược Thái Bình) - là người phụ nữ đặc biệt mà hàng trăm sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình gọi bằng Mẹ.

Xử phạt chủ quán bún bò cho 17 khách ngồi ăn

14:06:20 21/09/2021
Phục vụ 17 khách ăn tại chỗ bất chấp lệnh cấm, chủ quán bún bò tại huyện Tân Yên, Bắc Giang, bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Mẹ mất vì Covid-19, hai chị em ở Bình Chánh, TP.HCM nương tựa vào nhau

13:59:00 21/09/2021
Ba mẹ chia tay đã nhiều năm, rồi mẹ ra đi vì Covid-19, còn bà ngoại phải đi cách ly, hai đứa trẻ côi cút bơ vơ phải nương tựa vào nhau. Đó là hoàn cảnh thương tâm của hai chị em Ái Linh (16 tuổi) và Ái Trinh (10 tuổi, học sinh lớp 5).

Vụ giáo viên tiêm liền 2 mũi vắc xin trong 10 phút: Cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi

13:45:37 21/09/2021
Liên quan vụ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau chưa đến 10 phút tại Quảng Bình, sau khi xác minh từ các bên, Sở Y tế Quảng Bình xác định cả cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi.

Hà Nội nhộn nhịp ngày đầu không cần giấy đi đường

13:23:56 21/09/2021
Hầu khắp các tuyến đường ở Hà Nội đều đông đúc, nhộn nhịp xe cộ trong sáng 21-9, ngày đầu tiên không kiểm tra giấy đi đường sau 2 tháng áp dụng.

Tìm thấy thi thể đôi nam nữ vừa đính hôn, lá thư tại hiện trường hé lộ nguyên nhân đầy chua xót

13:21:11 21/09/2021
Trưa 21/9, lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, đã tìm thấy thi thể đôi nam nữ dưới đập Khe Tân (xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc).

Không có shipper, khách ở TP.HCM phải tự tới kho tìm đồ

13:15:26 21/09/2021
Hộ chiếu và visa để đi du học đã được gửi vào TP.HCM nhưng mắc kẹt ở kho hàng, chị Thanh Hà phải tự mình tới kho lấy để kịp ngày bay.

Khách mua hàng online ở TP.HCM: 'Chờ 2 tháng vẫn chưa nhận được đồ'

13:09:47 21/09/2021
Những khách mua sắm online ở TP.HCM và Hà Nội phải chờ đợi mỏi mòn suốt nhiều tháng, tuy nhiên họ thông cảm vì đây là giai đoạn khó khăn và không muốn hủy đơn hàng.

Quá tải xét nghiệm shipper ở các trạm y tế lưu động

12:55:12 21/09/2021
Shipper xét nghiệm Covid-19 tăng cao sau khi được nới giới hạn số lượng hoạt động khiến nhiều trạm y tế lưu động tại TP HCM quá tải hai ngày qua.

Trung thu đặc biệt tại nghĩa trang thai nhi: 300 chiếc đèn ông sao, hàng nghìn ánh nến rọi sáng bừng cả màn đêm

12:45:36 21/09/2021
Kế hoạch làm Trung thu cho các thai nhi xấu số tưởng chừng đổ bể vì thiếu kinh phí.

Nông sản trong nước ế, rau quả Trung Quốc vẫn nhập ồ ạt

12:40:27 21/09/2021
Nhiều mặt hàng nông sản như trái cây, rau củ trong nước đang ế, rau củ quả Trung Quốc xuất khẩu vào nước ta vẫn ồ ạt.

TP.HCM sau ngày 30.9: Có được ra đường đi làm chưa?

12:32:34 21/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9 giãn cách thế nào? Người người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hay F0 khỏi bệnh đã được ra đường đi làm chưa? Quán ăn, cà phê có phục vụ tại chỗ không đang là thắc mắc của nhiều người.

'Hệ số lây nhiễm đang giảm, TP HCM có thể nới lỏng giãn cách'

12:25:19 21/09/2021
Theo các chuyên gia, hệ số lây truyền Rt (lây nhiễm theo thời gian) của TP HCM đang giảm dần, trong khi tỷ lệ phủ vaccine mũi một ở mức cao, nên có thể nới lỏng giãn cách từ 1/10.

Lý do Việt Nam chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em ở thời điểm hiện tại

11:10:40 21/09/2021
Trẻ mắc Covid-19 cũng có những triệu chứng ho, sốt,... tương tự người trưởng thành nhưng tỷ lệ trẻ có tình trạng bệnh tiến triển nặng như viêm phổi, suy hô hấp luôn ít hơn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ

10:58:51 21/09/2021
Sau 3 ngày thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước lên đường sang Mỹ dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76.

Kiên Giang: Nới giãn cách, bảo vệ vững chắc các 'vùng xanh'

10:32:07 21/09/2021
Tỉnh Kiên Giang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với 10/15 huyện, thành phố, gồm: Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, An Biên, An Minh, Gò Quao, Giồng Riềng, Tâ...

Phát hiện nhiều ca mắc COVID-19, Hà Nam họp khẩn trong đêm

10:27:20 21/09/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, 0 giờ ngày 21/9, tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Người dân cảm kích trước tấm lòng sẻ chia thời dịch

10:19:36 21/09/2021
Khi người dân gặp khó do đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp triển khai hoạt động tặng quà, bán hàng trợ giá, hướng đến giảm gánh nặng, thêm niềm vui cho người dân.

Những nỗ lực góp phần đưa sắc xanh trở lại thành phố

10:17:20 21/09/2021
Loạt hoạt động ủng hộ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, bàn giao điểm điều trị bệnh nhân Covid-19 và cách ly tập trung… của cá nhân, tổ chức đã đưa sắc xanh dần trở lại TP.HCM.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch

10:14:44 21/09/2021
Điều trị thành công Covid-19, anh Nguyễn Hữu Tình tiếp tục bắt tay vào công việc thiện nguyện, hỗ trợ người dân TP.HCM gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Trung thu bên trong khu cách ly, phong tỏa tại TP.HCM

09:40:20 21/09/2021
Phước đeo mặt nạ ông Địa bên ngoài đồ bảo hộ, mang theo chiếc loa nhỏ phát ca khúc thiếu nhi, đi dọc con hẻm. Tới mỗi nhà, cậu gọi các em nhỏ ra tặng lồng đèn, bánh Trung thu.

Tắm biển, du lịch, ra khơi sau tháng ngày dài chống dịch Covid-19

09:35:38 21/09/2021
Những tỉnh, thành phố đầu tiên kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 đã mở lại các hoạt động dịch vụ tắm biển, đón khách du lịch và ra khơi với niềm vui ngư trường.

Phó thủ tướng: 'Không phải cứ có F0 là đóng cửa cả doanh nghiệp'

09:06:23 21/09/2021
Phó thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định doanh nghiệp sản xuất trở lại phải tầm soát được dịch qua xét nghiệm nhưng cũng không nên cứng nhắc khi có F0.

Giáo viên bị xuống hạng xếp lương mới thế nào, tìm đỏ mắt không thấy quy định

08:30:52 21/09/2021
Nếu tụt hạng thì lương mới sẽ xếp ra sao? Có văn bản nào quy định chưa? Đó là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của giáo viên cả nước.

Thanh niên Bắc Ninh sáng tạo khởi nghiệp

08:28:43 21/09/2021
Với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và sự đồng hành của các cấp chính quyền, hiện nay phong trào thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng đã tạo được làn sóng mạnh mẽ trong các tầng lớp thanh niên tỉnh Bắc Ninh.

Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19

08:25:49 21/09/2021
Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông.

Có thể bạn quan tâm

Giả lập game cổ điển RetroArch có mặt miễn phí trên Steam

Game offline

16:01:52 21/09/2021
RetroArch, một phần mềm tổng hợp các ứng dụng giả lập game trên nhiều nền tảng máy tính và console khác nhau vừa được phát hành trên Steam.

'11 tháng 5 ngày' trailer tập 24: Cùng nhau trú mưa lãng mạn, chuyện gì sẽ xảy ra giữa Đăng và Nhi?

Phim việt

16:01:39 21/09/2021
Liệu Đăng và Nhi có tức cảnh sinh tình, trao nhau nụ hôn như khán giả đang rất mong đợi?

Giáo viên vùng cao: Hạnh phúc là khi thấy trẻ được tới lớp

Học hành

16:00:57 21/09/2021
Đối với giáo viên vùng cao, Trường học hạnh phúc là khi các em đều được đến lớp. Hạnh phúc của thầy, cô là được nghe những tiếng cười nói hồn nhiên, tiếng bi bô học bài của đám trẻ vùng cao, thế là quá đủ…

Dùng xe cấp cứu chở 6 người qua chốt kiểm dịch

Pháp luật

16:00:12 21/09/2021
Lợi dụng xe cấp cứu được giao quản lý, ông Thắng chở 6 người qua chốt kiểm dịch để nhận 2 triệu đồng.

Chồng chiên cá cháy khét lẹt vì mải tám chuyện với hàng xóm 

Hài hước

15:58:05 21/09/2021
Khi được vợ nhắc, anh chồng ba chân bốn cẳng từ hàng xóm chạy vào bếp nhưng món ăn cá chiên đã cháy đen khét lẹt.

Yêu cầu hoàn tiền khi mua hàng online, thanh niên bị chủ shop chửi như con

Netizen

15:57:52 21/09/2021
Do tình hình dịch bệnh bùng phát, xu hướng mua sắm đã dần chuyển sang online. Đây là lựa chọn ưu tiên của nhiều người nhất là ở giới trẻ.

Cách làm bánh samosa thơm ngon giòn rụm cho món khai vị hấp dẫn

Ẩm thực

15:56:40 21/09/2021
Samosa hay gọi là sa-mô-sa là món ăn phổ biến ở Ấn Độ nhưng lại có khẩu vị rất hợp với người Việt Nam chúng ta. Món bánh khá dễ thực hiện, thường được dùng làm món khai vị cho mỗi bữa tiệc. Hãy cùng vào bếp làm món chiên hấp dẫn này nhé...

Hé lộ giá bán Kia Sonet sắp ra mắt tại Việt Nam

Ôtô

15:55:51 21/09/2021
Theo nhân viên bán hàng một số đại lý Kia tại Hà Nội dự đoán, Kia Sonet sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ có giá từ 500 - 600 triệu đồng.

Vì sao thời trang trên phim Việt bị chê?

Phong cách sao

15:54:19 21/09/2021
Những ngày qua, câu chuyện nữ chính của Hương vị tình thân bị chê mặc phèn đã trở thành tiêu điểm bàn tán. Từ đó nhiều người cho rằng thời trang phim Việt nên học hỏi các ekip từ Hàn, Trung để cải thiện.

Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm

Sao châu á

15:53:47 21/09/2021
Mới đây, trang 163 đưa tin, Vương Phi và Tạ Đình Phong sẽ cùng nhau tham gia đêm nhạc mừng Trung thu. Sự kiện này được đồng phát sóng bởi CCTV, Đài truyền hình vệ tinh Quảng Đông, TVB, các đài địa phương Hong Kong và Macau...

Kiếm Thế ADNX Mobile bùng nổ với loạt sự kiện tuyệt đỉnh dành tặng game thủ dịp Alpha Test

Game online

15:53:31 21/09/2021
Chỉ còn tính bằng giờ nữa thôi, Kiếm Thế ADNX Mobile sẽ chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test cuối cùng, bước chạy đà hoàn hảo trước ngày bung lụa.

Tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 khác nơi tiêm mũi 1 có được không?

Sức khỏe

15:47:35 21/09/2021
Ngày 21.9, anh D.N.S (22 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) phản ánh đến báo Thanh Niên về việc địa phương nơi anh đang cư trú không cho tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 AstraZeneca.

Cậu hai nhà Becks đá trận chuyên nghiệp đầu tiên

Bên lề sân cỏ

15:45:04 21/09/2021
Tối 19/9, Romeo Beckham có trận ra mắt trong màu áo đội dự bị Inter Miami và chơi ở vị trí tiền vệ cánh phải giống bố ngày trước.

Những nàng Hằng Nga xinh đẹp trên màn ảnh Hoa ngữ: Lưu Đào dịu dàng, mỹ nhân 'Tây du ký' vẫn là kinh điển!

Phim châu á

15:43:04 21/09/2021
Nhân dịp Tết Trung Thu, cùng điểm lại những nàng Hằng Nga xinh đẹp nhất và để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng khán giả Hoa ngữ.

Cặp nhóc tỳ nhà Elly Trần lớn phổng phao, đẹp miễn chê

Sao việt

15:24:36 21/09/2021
Trong khi Alfie Túc Mạch có vẻ ngoài lãng tử đậm chất Hàn, chị gái Cadie Mộc Trà lại nữ tính và duyên dáng.