“Đi là để trở về”: Lời hứa với mẹ

“Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ”. Trên con đường cố gắng đến thành công, bạn có thể ở bất cứ đâu nhưng khi đã thành công xin đừng quên mẹ. Với 15 phút cuối tuần, đài THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy cảm động cho người xem.

Ai trong chúng ta đều có rất nhiều lời hứa với mẹ, nhưng có bao nhiêu lời hứa đã được thực hiện. Và “Đi là để trở về” sẽ kể về lời hứa của Nhân, cậu bé nghèo học tại trường quê và luôn khao khát sẽ được lên Sài Gòn học. Có ba đi làm ở Sài Gòn, Nhân thích thú khi nghe ba kể về nó mỗi cuối tuần ông về thăm nhà, nhưng vì thương mẹ nên Nhân lại không nỡ đi xa.

Đến một ngày cũng được ba về thăm như bao lần và lần này Nhân đã chọn đi cùng ba lên Sài Gòn học tập. Quyết định này được đưa ra vì ba Nhân đã không còn thương mẹ cậu và ông muốn ly hôn để cưới một phụ nữ khác. Đau đáu khi ba hỏi Nhân muốn ở cùng ai, nhưng cậu buộc phải chọn ở cùng ba để có thể chạm đến nền giáo dục tốt hơn.

ADVERTISEMENT

Đi là để trở về: Lời hứa với mẹ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đi là để trở về: Lời hứa với mẹ - Hình 2

Cũng từ đó, Nhân dành cả thời niên thiếu của mình để phấn đấu học tập thật giỏi bởi một lời hứa với mẹ, rằng cậu đi và sẽ trở về lo cho mẹ. “Đi là để trở về” là câu nói mà ba Nhân luôn hứa sau mỗi lần đi làm xa về, nhưng ông đã không thực hiện được và căn nhà cũ kĩ ở quê giờ đây chỉ còn một người cô đơn.

Nghĩ về lời hứa của ba, Nhân lại nghĩ về mẹ, tất cả đã giúp cậu học trò nghèo ngày nào trở thành một người thành công với công việc ổn định dù suốt quãng thời gian ở Sài Gòn luôn bị dì ghẻ hoạnh hoẹ.

Đi là để trở về: Lời hứa với mẹ - Hình 3

Đi là để trở về: Lời hứa với mẹ - Hình 4 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Sau 10 năm cố gắng, Nhân đã quyết định trở về sống bên mẹ, sửa sang nhà cửa cũng như thực hiện tiếp những lời hứa dang dở của ba bằng chính sức lực của mình. Sau tất cả Nhân đã có thể nói với mẹ rằng ngày đó cậu chọn ở cùng ba không phải vì muốn đi Sài Gòn hay vì ở với ba sẽ có điều kiện tốt hơn mà vì đi là xây dựng một tương lai tốt đẹp để trở về lo lắng chăm sóc cho mẹ.

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Đi là để trở về: Lời hứa với mẹ - Hình 5

ADVERTISEMENT

Loạt “ Phim ngắn cuối tuần” do đạo diễn – NSƯT Nguyễn Phương Điền thực hiện, phát sóng lúc 19 giờ 50 phút chủ nhật mỗi tuần trên THVL1 thu hút sự chú ý từ khán giả. Mỗi tập trong loạt phim chỉ từ 15 đến 20 phút nhưng mang đến đủ cung bậc cảm xúc. Nhiều khán giả bình luận dành nhiều lời khen ngợi cho dàn diễn viên diễn xuất tốt, kịch bản chân thật và đạo diễn xuất sắc.

“Phim ngắn cuối tuần” được giới thiệu có 52 tập, mỗi tập là một câu chuyện phản ánh chân thật cuộc sống với góc nhìn nhân văn. Mỗi câu chuyện với chủ đề đa dạng như tình cảm gia đình, tình người, tệ nạn xã hội, chuyện xóm làng, truyền cảm hứng… quy tụ đầy đủ cảm xúc hạnh phúc, ngọt bùi, đắng cay. Trong mỗi câu chuyện đều lồng ghép thông điệp nhân văn, hướng con người đến với sự thiện lương.

Đi là để trở về: Lời hứa với mẹ - Hình 6

Nhắc đến đạo diễn Nguyễn Phương Điền, hầu hết các diễn viên đều ngưỡng mộ sự tỉ mỉ, chỉn chu, đầu tư của nam đạo diễn. Đạo diễn kiêm NSƯT Nguyễn Phương Điền cho biết phim ngắn thường phải súc tích, ngắn gọn nhưng cảm xúc nên đòi hỏi sự cân đong đo đếm để mang đến trọn vẹn cảm xúc cho khán giả. 52 tập phim là 52 câu chuyện có thật trong đời sống, anh nỗ lực để kể lại các câu chuyện này một cách chân thật nhất. Bối cảnh phải phù hợp nền câu chuyện, diễn xuất gọn ghẽ, âm nhạc nền phải phù hợp mạch phim.

Do một số tập được quay trước thời điểm giãn cách xã hội chặt chẽ để phòng chống dịch Covid-19 nên loạt phim vẫn được phát đều đặn suốt thời gian vừa qua. Anh và ê-kíp hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát, các hoạt động quay phim trở lại bình thường để tiếp tục các tập tiếp theo của “Phim ngắn cuối tuần”.

ADVERTISEMENT

Đi là để trở về: Lời hứa với mẹ - Hình 7 ADVERTISEMENT

“Lời hứa chân thật”: Đoá sen thơm trong bãi bùn

Mỗi một ngày trôi qua, có biết bao lời hứa được thốt ra nhưng cuối cùng đã có bao nhiêu lời hứa được thực hiện. Không ít người tưởng chừng lời hứa chỉ là một việc đơn giản nhưng có lẽ chính họ cũng không ngờ rằng lời hứa được thực hiện hay không hay đánh giá trực tiếp nhân cách của mỗi người

Lời hứa thật dễ nói ra nhưng khó để thực hiện. Và đó cũng là điều mà anh Đạt - nhân vật chính của "Lời hứa chân thật" có lẽ sẽ không bao giờ quên được. Là một giám đốc trẻ, vợ đẹp con ngoan, tiền bạc dư giả, bạn bè đồng nghiệp vây quanh. Cũng chính vì lẽ đó, Đạt nhận được vô vàn những lời hứa không biết khi nào sẽ được thực hiện, khi anh cho các bạn của mình mượn tiền.

Lời hứa chân thật: Đoá sen thơm trong bãi bùn - Hình 1

Một ngày đi làm về như bao ngày, anh Đạt bị vợ hằn học vì cho Dũng mượn tiền mà không hỏi ý của chị, số tiền dù không lớn nhưng chị vô cùng khó chịu vì ngày trả cứ bị Dũng hẹn đi hẹn lại. Điều khiến vợ Đạt khó chịu hơn nữa chính là khi Dũng còn đăng hình đi du lịch trong khi nói không có tiền trả nợ.

Lời hứa chân thật: Đoá sen thơm trong bãi bùn - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đỉnh điểm sự gay gắt là khi anh Đạt lại một lần nữa thể hiện sự tin người của mình với bé Ti - một cậu bé đánh giày. Khi trả tiền đánh giày vì không có tiền lẻ nên Đạt đồng ý cho bé Ti cầm tờ 500 ngàn của mình đi đổi tiền, với niềm tin để lại là thùng đồ nghề đánh giầy.

Anh cùng vợ cá cược với nhau rằng bé Ti sẽ quay trở lại và vợ anh chọn không. Có lẽ đó là lần đầu tiên anh Đạt mong ngóng một người đến vậy, dù là mấy giờ đồng hồ trôi qua, anh tự hỏi bản thân rằng vì anh tin đứa bé hay vì sợ thua vợ.

Lời hứa chân thật: Đoá sen thơm trong bãi bùn - Hình 3 ADVERTISEMENT

Không phí công mong chờ của anh, một bé gái nhận mình là em gái của Ti và tới nhà trả tiền thừa cho anh Đạt với tấm bản đồ sơ sài được Ti vẽ trên tay. Chị vợ đầy sự ân hận dò hỏi về bé Ti rồi cùng anh Đạt sốt sắng đến đưa cái thằng bé đánh giày mà hai vợ chồng đã nghi ngờ đi bệnh viện, khi biết tin Ti bị xe tông trên đường đi đổi tiền trả lại cho anh.

Lời hứa chân thật: Đoá sen thơm trong bãi bùn - Hình 4

ADVERTISEMENT

Lời hứa chân thật: Đoá sen thơm trong bãi bùn - Hình 5

Vì chân đau, nên Ti đành phải chờ em gái đi bán vé số về để nhờ em đi trả tiền thừa nên đã chậm trễ. Với lời giải thích đầy đau lòng đó đã khiến vợ chồng anh Đạt vô cùng thương xót, nên đã quyết định thay ba mẹ của hai đứa trẻ mồ côi này nuôi chúng ăn học đến khi trưởng thành

Sau ngày hôm đó, anh Đạt quyết tâm đòi tiền từ Dũng mặc cho anh ta có trách móc, than vãn vì anh đã hiểu rằng vợ anh không phải vì ghét Dũng mà vì chị cần một lời hứa có chữ tín.

Lời hứa chân thật: Đoá sen thơm trong bãi bùn - Hình 6 ADVERTISEMENT

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa. Loạt "Phim ngắn cuối tuần" do đạo diễn - NSƯT Nguyễn Phương Điền thực hiện, phát sóng lúc 19 giờ 50 phút chủ nhật mỗi tuần trên THVL1, thu hút sự chú ý từ khán giả.

Mỗi tập trong loạt phim chỉ từ 15 đến 20 phút nhưng mang đến đủ cung bậc cảm xúc. Nhiều khán giả bình luận dành nhiều lời khen ngợi cho dàn diễn viên diễn xuất tốt, kịch bản chân thật và đạo diễn.

"Phim ngắn cuối tuần" được giới thiệu có 52 tập, mỗi tập là một câu chuyện phản ánh chân thật cuộc sống với góc nhìn nhân văn. Mỗi câu chuyện với chủ đề đa dạng như tình cảm gia đình, tình người, tệ nạn xã hội, chuyện xóm làng, truyền cảm hứng... quy tụ đầy đủ cảm xúc hạnh phúc, ngọt bùi, đắng cay. Trong mỗi câu chuyện đều lồng ghép thông điệp nhân văn, hướng con người đến với sự thiện lương.

ADVERTISEMENT

Đạo diễn - NSƯT Nguyễn Phương Điền cho biết phim ngắn thường phải súc tích, ngắn gọn nhưng cảm xúc nên đòi hỏi sự cân đong đo đếm để mang đến trọn vẹn cảm xúc cho khán giả. 52 tập phim là 52 câu chuyện có thật trong đời sống, anh nỗ lực để kể lại các câu chuyện này một cách chân thật nhất. Bối cảnh phải phù hợp nền câu chuyện, diễn xuất gọn ghẽ,nhập tâm, âm nhạc nền phải phù hợp mạch phim.

Lời hứa chân thật: Đoá sen thơm trong bãi bùn - Hình 7

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Đấu trí - Tập 14: Giám đốc CDC hết giả điên trước chiêu của Đại tá Giang04:31Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ - Tập 28: Vũ mệt mỏi vì ông bố tham tiền03:48Ga-ra hạnh phúc - Tập 2: Sơn Ca (Quỳnh Kool) dùng chiêu gì kết thân với Vân (Ngọc Huyền)?04:58Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Bà Nga tha thứ cho chủ tịch Hoàng Long03:40Đấu trí - Tập 15: Bà Vụ trưởng vẫn "ngồi trên đống lửa", lộ diện vụ án mới04:12Ngọc Trinh sánh vai cùng Kiều Minh Tuấn trong “Duyên Ma": Ngọt mà lại không kém phần hài hước02:12Ga-ra hạnh phúc - Tập 3: Sơn Ca tìm ra lối đi bí mật trong ga-ra khiến Khải "sốc nặng"03:03'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' preview tập 29: Giang mắng chồng 'ảo tưởng', Việt nói bạn trai cũ của vợ là 'hãm'02:51Thương ngày nắng về - Tập cuối: Bà Nga qua đời, đám cưới Duy - Trang chỉ là mơ?01:40Huyền Lizzie - Đình Tú làm rõ tin hẹn hò sau ảnh cưới ở Thương ngày nắng về06:06Quỳnh Kool gây tranh cãi khi khen 'môi Bình An ngọt', còn ăn mắm tôm trước khi hôn03:52Dân chơi không sợ con rơi: Kịch bản an toàn nhưng xúc động, Tiến Luật diễn tròn vai01:56Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ - Tập 29: Giang muốn Việt không kiện Trâm nữa05:10Đấu trí - Tập 18: Đại tá Giang ra lệnh "F0 vẫn bắt"!03:52‘Vén màn’ sự xuất hiện của Hồng Đăng trong tập cuối Thương Ngày Nắng Về khiến CĐM ngỡ ngàng01:53‘Đấu trí’ tập 13: Vũ bị đe dọa, nhóm lợi ích ở Đông Bình có liên quan?02:33'Ga-ra hạnh phúc' preview tập 3: Khi Sơn Ca chính thức vào làm việc ở tiệm sửa xe của 'cá đông lạnh', Quân cũng trở thành trợ lý của 'chị đẹp'03:59Đấu trí - Tập 17: Vũ (Thanh Sơn) bị “đâm sau lưng”, vụ án kit test chưa có hồi kết04:19'Đấu trí' tập 18: Vụ trưởng Bằng lo lắng tẩu tán tiền mặt02:03Đấu trí - Tập 12: Ông Đức "vẽ đường" cho doanh nghiệp gỡ khó trong làm ăn05:14
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

‘Vén màn’ sự xuất hiện của Hồng Đăng trong tập cuối Thương Ngày Nắng Về khiến CĐM ngỡ ngàng
07:28:20 12/08/2022
Ngọc Trinh sánh vai cùng Kiều Minh Tuấn trong “Duyên Ma": Ngọt mà lại không kém phần hài hước
14:07:45 12/08/2022
"Giấc Mơ Của Mẹ": Nhói lòng cảnh bà Thanh ôm con trai khóc nghẹn
07:26:35 12/08/2022
Ga-ra hạnh phúc - Tập 3: Sơn Ca tìm ra lối đi bí mật trong ga-ra khiến Khải "sốc nặng"
10:03:01 11/08/2022
Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ - Tập 31: Lam báo công an tóm gọn nhân tình
14:17:51 11/08/2022
Đấu trí - Tập 18: Con gái sếp hải quan ngày giả nghèo nết na, tối lên đồ vào hội "rich kid"
10:28:52 12/08/2022
Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ - Tập 31: Mai Anh có nguy cơ bị ung thư
10:32:51 12/08/2022
Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ - Tập 31: Mai Anh mắc bệnh hiểm nghèo?
10:49:29 12/08/2022
Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ - Tập 31: "Phi công trẻ" bắt đầu hành trình cưa đổ Minh Minh
10:39:05 12/08/2022
“Duyên Ma”: Có gì trong dự án điện ảnh kết hợp của Kiều Minh Tuấn và Ngọc Trinh?
11:20:28 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái
07:02:59 13/08/2022
Lý Nhã Kỳ gây sốc khi vừa ghép đôi với trai trẻ NALA liền thông báo “không thể phát triển tình cảm”
06:46:57 13/08/2022
Top 3 Miss World Vietnam 2022: Tân Hoa hậu tài sắc vẹn toàn, 2 Á hậu sở hữu thành tích học tập "khủng"
06:05:58 13/08/2022
Rộ tin đồn Thiện Nhân có 'tin vui' với người yêu đồng giới hậu cắt liên hệ với gia đình, xôn xao CĐM
06:00:27 13/08/2022
Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022, Nam Em gục đầu, liên tục bật khóc sau khi out top 5 
07:18:47 13/08/2022
Hồng Đăng bất ngờ được khán giả 'quay xe' ủng hộ khi để lộ hành động bí mật tại Tây Ban Nha
06:43:38 13/08/2022
Y Phụng - 'người tình Lý Hùng' một thời khoe mặt mộc tuổi 43
07:17:59 13/08/2022
Cảnh nữ gia chủ bị 'bóng đè' gây sốt mạng xã hội
06:07:02 13/08/2022
Nam Em gây tranh luận khi trượt top 5 Hoa hậu Thế giới Việt Nam
08:12:25 13/08/2022
Động thái lạ của Ngô Diệc Phàm khi đang bị bắt và xét xử
06:30:33 13/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ - Tập 32: Bố mẹ Giang đau xót vì số phận

07:08:22 13/08/2022
Trước đây, bà Thanh (Vân Dung) luôn trách số phận sao lại để con gái mình gặp nhiều chuyện trắc trở như vậy. Giang (Lã Thanh Huyền) yêu Vũ (Chí Nhân) rồi bị phản bội, lấy Việt (Việt Anh) thì đã có một đời vợ và con riêng, giờ thì con ri...

Đấu trí - Tập 18: Đại tá Giang ra lệnh "F0 vẫn bắt"!

10:39:21 12/08/2022
Nghi ngờ Giám đốc CDC Hải Giang giả F0 để kéo dài thời gian, Đại tá Giang quyết định dù F0 vẫn bắt

Đạo diễn "Giấc Mơ Của Mẹ" tiếp tục minh chứng mát tay ở phim dài tập

07:16:15 12/08/2022
Giấc Mơ Của Mẹ  hiện đang được chiếu trên nền tảng VieOn và đang rất được khán giả chào đón. Thông qua bộ phim, một lần nữa ta thấy được tài năng, sự mát tay của vị đạo diễn này với thể loại phim truyền hình Việt Nam. 

Những chi tiết "Thương Ngày Nắng Về" làm hay hơn bản gốc Hàn

07:09:48 12/08/2022
Những chi tiết này đã góp phần làm cho Thương Ngày Nắng Về trở thành một trong những phim truyền hình gia đình đình đám nhất Việt Nam

'Đảo độc đắc - Tử mẫu thiên linh cái' tung trọn bộ teaser đầy ám ảnh của dàn cast trăm tỷ

06:59:47 12/08/2022
Sau khoảng thời gian dài im hơi lặng tiếng khiến người hâm mộ không khỏi tò mò về hình ảnh nhân ngư quỷ dị, Đảo độc đắc - Tử mẫu thiên linh cái đã chính thức quay trở lại với loạt teaser rợn người . Không chỉ hé lộ những tình tiết đáng ...

Đấu trí tập 17: Đại tá Giang căng thẳng vì chuyên án nghiêm trọng

22:57:25 11/08/2022
Trong tập 17 Đấu trí, việc điều tra đi vào bế tắc khiến Đại tá Trần Giang hết sức lo lắng, trăn trở

Nỗi sợ lớn nhất của dàn diễn viên “Đấu trí”

22:51:46 11/08/2022
Trong suốt quá trình tham gia bộ phim hình sự Đấu trí , có một điều khiến các diễn viên... sợ hãi

NSND Hồng Vân - bà mẹ “giận mà thương” từ Gạo nếp gạo tẻ đến Giấc mơ của mẹ

22:46:51 11/08/2022
Với 2 vai diễn thành công trong Gạo nếp gạo tẻ và Giấc mơ của mẹ , NSND Hồng Vân đã khắc họa chân thực hình ảnh của người mẹ tần tảo và chăm lo cho con. Đồng thời, Hồng Vân cũng chứng minh rằng vai diễn mẹ trong phim truyền hình Việt đò...
ADVERTISEMENT

'Đấu trí' tập 18: Vụ trưởng Bằng lo lắng tẩu tán tiền mặt

16:49:28 11/08/2022
Trong Đấu trí tập 18, lường trước được tình huống nguy hiểm, Vụ trưởng Bằng nhờ người cất giấu số tiền lại quả 500 nghìn USD mình đã nhận

Đấu trí - Tập 17: Vũ xin theo tiếp vụ Khải Tuấn, Đại tá Giang ám ảnh vì đại án y tế

10:09:18 11/08/2022
Chưa đi đến cùng vụ án Khải Tuấn, Vũ xin cấp trên cho đội của mình tiếp tục được đánh án. Trong khi đó, Đại tá Trần Giang cũng cảm thấy ám ảnh vì vụ án này

Đấu trí - Tập 17: Vũ (Thanh Sơn) muốn người yêu nhìn ngắm mình mỗi ngày

10:00:05 11/08/2022
Vũ muốn Lam để ảnh của mình trên bàn làm việc để bạn gái được nhìn thấy anh mỗi ngày

Ngọc Lan tái xuất với Mẹ Rơm

08:13:45 11/08/2022
Ngọc Lan chia sẻ thời gian qua cô ít nhận vai diễn vì muốn tập trung chăm sóc con trai nhưng vai diễn trong phim Mẹ Rơm là một cơ hội

Đấu trí - Tập 17: Vũ (Thanh Sơn) bị “đâm sau lưng”, vụ án kit test chưa có hồi kết

07:58:02 11/08/2022
Việc Vũ (Thanh Sơn) được điều chuyển làm vụ án khác cũng là để tránh mũi nhọn cho anh khi bị kiện điều tra sai án

"Giấc Mơ Của Mẹ" sánh vai các phim truyền hình cảm động về gia đình

07:09:00 11/08/2022
Nếu bạn là fan cứng của phim truyền hình Việt Nam, thì chắc rằng sẽ dễ dàng nhận thấy đề tài tình cảm gia đình luôn được các nhà làm phim màn ảnh nhỏ quan tâm khai thác. Từ đó cho ra đời hàng loạt siêu phẩm truyền hình về vấn đề này

"Giấc Mơ Của Mẹ": Xúc động 2 lần mẹ Thanh "sửng cồ" bảo vệ các con

06:50:23 11/08/2022
Dù không hiểu rõ những việc con làm, nhưng bà Thanh sẵn sàng battle cực căng với tất cả mọi người khi con gặp chuyện

'Duyên Ma' công bố toàn bộ dàn cast: Kiều Minh Tuấn 'bật mode' nguy hiểm, Ngọc Trinh thu hút với visual đáng yêu

22:19:06 10/08/2022
Duyên Ma đã tiết lộ toàn bộ dàn diễn viên với bộ poster nhân vật hài hước cũng như bật mí phần nào tính cách của mỗi nhân vật thông qua các biểu cảm gây tò mò. 
ADVERTISEMENT

Teaser 'Đảo độc đắc - Tử mẫu Thiên linh cái': Lộ diện nhân ngư bí ẩn cùng những hình ảnh quỷ dị đầy ám ảnh

22:06:19 10/08/2022
Không chỉ hé lộ những tình tiết đáng sợ đi cùng tagline ác quỷ trở lại , tạo hình chính thức của dàn diễn viên trăm tỷ cũng mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thắng thuyết phục Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa FC vào Top 8 V.League 2022

Bóng đá việt nam

09:08:48 13/08/2022
Tối 12/8, Câu lạc bộ Thanh Hóa (Thanh Hóa FC) đã có chiến thắng thuyết phục trước Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trong trận đấu tại vòng 12 Night Wolf V-League 2022

Giá lợn heo hơi hôm nay 13/8: Thị trường trong nước nhiều biến động

Đời sống

09:07:15 13/08/2022
Các tỉnh thành còn lại tiếp tục chững giá trong hôm nay, thu mua heo hơi trong khoảng 58.000 - 67.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên dao động trong khoảng 58.000 - 68.000 đồng/kg

Cách làm socola tại nhà ngon và đẹp, thực hiện là thành công

Ẩm thực

09:06:41 13/08/2022
Cách làm socola tại nhà bạn đã từng nghĩ đến? Tự tay làm ra thành phẩm socola chắc chắn rất thú vị phải không nhỉ!

Top 10 cầu thủ vắng mặt đáng tiếc ở đề cử Quả bóng vàng 2022

Bóng đá thế giới

08:59:36 13/08/2022
France Football mới đây đã đưa ra danh sách 30 ứng viên cho đề cử Quả bóng vàng 2022. Dưới đây là những sự vắng mặt đáng tiếc nhất

Ban Chỉ đạo quốc gia: Địa phương phải đánh giá nghiêm túc tình hình COVID-19

Sức khỏe

08:57:15 13/08/2022
Trong nước, nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới có khả năng lây lan nhanh hơn; một số địa phương tiêm vaccine phòng COVID-19 chưa bảo đảm tiến độ đề ra theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia; cùn...

Ji Chang Wook - Chàng trai vàng trong làng bốc kịch bản

Phim châu á

08:55:17 13/08/2022
Không chỉ có Lee Jong Suk được người hâm mộ nhớ đến là một nam thần có khả năng chọn kịch bản siêu đỉnh, mà các bộ phim Ji Chang Wook tham gia diễn xuất cũng tạo được nhiều tiếng vang lớn trong sự nghiệp của anh

Thổi hồn sức sống cho tơ lụa Việt qua "Tứ hợp như ý" đến từ Tăng

Thời trang

08:50:33 13/08/2022
Bộ sưu tập Tứ hợp như ý đến từ thương hiệu thời trang Tăng đã đem đến những xúc cảm mãnh liệt nơi nghệ thuật và thời trang, truyền thống và hiện đại cùng giao hòa

Ứng dụng sữa non Colostrum trong dược mỹ phẩm cho hiệu quả chăm sóc da chuyên sâu

Làm đẹp

08:50:26 13/08/2022
Sữa non Colostrum - thành phần thiên nhiên độc đáo ứng dụng rộng rãi trong chăm sóc sức khoẻ, tiếp tục chứng minh công dụng vượt trội cho chăm sóc da chuyên sâu

Nhìn mâm cơm cúng Rằm tháng 7, tôi nghẹn lòng và ôm mẹ bật khóc

Tâm sự

08:47:49 13/08/2022
Hai tháng trước, gia đình tôi phải đón nhận một nỗi đau rất lớn. Bố tôi qua đời đột ngột vì bị đột quỵ. Vợ chồng tôi ở riêng, lúc nhận điện thoại thông báo của mẹ thì đã hơn 11 giờ khuya rồi. Chúng tôi vội vã về nhà nhưng vẫn không kịp ...

Tạm giữ hình sự kẻ cho vay nặng lãi 365%/năm, đánh con nợ nhập viện

Pháp luật

08:43:08 13/08/2022
Từ Thanh Hóa vào Huế hoạt động cho vay nặng lãi, Bùi Sỹ Ích thẳng tay đánh đập con nợ nếu không trả tiền theo thỏa thuận

Dương Tử tự “vả mặt” vì phủ nhận hẹn hò Lưu Học Nghĩa, ăn chung bánh kem nửa đêm bạo đỏ Hotsearch 

Sao châu á

08:42:42 13/08/2022
Trong suốt tối 11/8, chuyện hẹn hò, ăn chung bánh kem của Dương Tử và Lưu Học Nghĩa chiếm trọn hotsearch khiến cặp đôi phải đính chính trên weibo, đồng thời khẳng định rằng cả 2 chỉ là bạn bè thân thiết, bánh kem chỉ ngửi chứ không ăn

Tiêu diệt hàng chục tay súng trong chiến dịch chống khủng bố tại Nigeria

Thế giới

08:41:27 13/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 11/8, Phát ngôn viên của quân đội Nigeria cho biết lực lượng của họ đã tiêu diệt ít nhất 29 tay súng cực đoan và bắt giữ 55 người khác trong các chiến dịch chống khủng bố ở khu vực Đông Bắc quốc ...