Đi họp lớp mặc váy mẹ chồng mua cho, tới nơi bạn bè ai cũng kinh ngạc khiến tôi xấu hổ muốn độn thổ

Theo dõi VGT trên

Nguyên cả buổi hôm đó, tôi chỉ dám ngồi một góc vì quá xấu hổ với bạn bè.

Tôi quê ở ngoại thành Hà Nội, bố mẹ tôi làm nông dân, quanh năm chân lấm tay bùn. Từ nhỏ tôi đã phải làm nhiều việc nên mỗi lần ra ngoài tôi chỉ tô chút son và mặc những bộ quần áo giản dị. Nhưng ngược lại, tôi lấy chồng trên thành phố, già đình nhà chồng khá giả, giàu có tiếng nên mẹ chồng tôi có điều kiện chăm sóc vẻ bề ngoài hơn những người phụ nữ khác. Vì thế dù đã ngoài 50 t.uổi nhưng lúc nào mẹ cũng ăn diện thật đẹp để nhận được nhiều lời khen.

Sau cưới về sống chung, tôi thường thấy mẹ dành hàng giờ online Facebook theo dõi livestream bán hàng để đặt mua. Đám cưới nào mẹ cũng mặc những bộ váy màu sắc điệu đà khác hẳn với những chiếc quần âu tối màu, mấy chiếc áo sơ mi và cùng vài chiếc đầm tối giản của tôi. Mẹ nhận xét tôi đảm đang, nấu ăn ngon, nhưng lại thuộc diện không biết làm đẹp.

Nửa tháng trước gia đình tôi về quê ăn cưới họ hàng, vừa về đến nơi, các cô đã lao vào nắm tay tôi mà nói: “Vợ thằng Hùng đây hả, sao mày ở phố mà nhìn quê hơn cả các bà, các chị ở quê thế này hả con. Phải học mẹ chồng mày ấy con ạ”. Tôi trước giờ cũng dễ tính, nên các cô có nhận xét thế nào, tôi cũng không cảm thấy buồn, nhưng mẹ chồng tôi đứng cạnh chứng kiến thì không vui ra mặt.

Đi họp lớp mặc váy mẹ chồng mua cho, tới nơi bạn bè ai cũng kinh ngạc khiến tôi xấu hổ muốn độn thổ - Hình 1
Cả buổi hôm đó, tôi chỉ dám ngồi một góc vì quá xấu hổ với bạn bè. (Ảnh minh họa)

Tối hôm đó về lại thành phố, mẹ cau có gọi tôi ra nói chuyện riêng, giảng cho tôi một tràng: “Đấy con nghe người ta nói gì chưa, ở phố mà còn thua cả quê, nhà mình có thiếu gì đâu mà phải ăn mặc như vậy”. Mẹ quyết định từ giờ tôi phải ăn mặc theo ý của mẹ. Quần áo mua về đều là do mẹ chọn, không cần hỏi ý kiến xem tôi có thích hay không. Hễ tôi ra ngoài đi chơi, thăm ai, lễ chùa, lúc nào tôi cũng phải mặc ưng ý mẹ. Nếu đồ mẹ mua mới không thấy tôi chủ động mặc là mẹ nhắc nhở liền.

Cuối tuần trước, tôi có buổi họp lớp cấp 3, vì sợ phải diện những bộ đồ diêm dúa và rực rỡ sắc màu trước bạn bè nên tôi đã bí mật không nói với mẹ. Nào ngờ, sáng hôm đó lại thấy mẹ dậy sớm, hào hứng mang lên cho tôi chiếc váy bồng bềnh với nhiều hoa văn. Mẹ nói rằng: “Con phải mặc thật đẹp thì bạn bè mới biết con ở nhà chồng không khổ”. Tôi nhìn chiếc váy mà choáng, chẳng lẽ tôi phải mặc nó thật sao?

Không còn cách nào khác, tôi đành phải chấp nhận mặc để chiều lòng mẹ. Tới nơi, bạn tôi đứa nào đứa nấy cứ tròn mắt mà nhìn, chỉ có cô bạn thân nhất phán: “Đi họp lớp mà cứ tưởng bà là ngôi sao đi dự sự kiện thời trang. Sao ăn mặc diêm dúa thế”. Nguyên cả buổi hôm đó, tôi chỉ dám ngồi một góc vì quá xấu hổ với bạn bè.

Video đang HOT

Quả thực mẹ đối tốt với tôi không khác gì con gái đẻ nên nhiều lúc tôi cũng nghĩ thôi cố gắng chiều lòng mẹ. Nhưng quả thật đây không phải phong cách của tôi, tôi phải nói gì để mẹ cho tôi tự do ăn mặc đây?

Dì trộm "chiếc hộp gia truyền" của ông ngoại, cả họ được trận cười

Sau pha trộm đồ khiến bản thân nhục nhã, dì tôi bỏ về quê chồng không thấy liên lạc lại nữa.

Từ bé đến lớn đã nhiều lần tôi nghe bà ngoại kể rằng ngày xưa cụ tôi có gia cảnh vô cùng giàu có. Cụ từng sở hữu mấy căn nhà mặt phố cổ, gia nhân đông nườm nượp. Của cải hồi đó của cụ đủ cho con cháu ăn mấy đời không hết. Nhưng sau đó do thời cuộc nên cụ sung gần hết tài sản cho công quỹ, vàng bạc cũng không để lại miếng nào, chỉ còn mỗi căn nhà 3 tầng hiện tại do ông ngoại đứng tên sở hữu.

Dù không được thừa kế thứ gì giá trị ngoài căn nhà cũ gần 100 t.uổi, song ông bà ngoại tôi vẫn giàu nhờ tài đi buôn. Bà ngoại bỏ mối hàng thuốc bắc cho các cửa tiệm đông y đã hơn 40 năm rồi. Còn ông ngoại thì bán trầm hương và đồ phong thủy. Nhiều người ghen tị với ông bà tôi vì sống trong nhung lụa, con cháu đẻ ra chẳng thiếu thốn thứ gì.

Tôi cũng may mắn không phải lo cơm áo gạo t.iền nhờ phúc của nhà ngoại. Ông bà có mỗi 2 cô con gái, mẹ tôi là chị cả, dưới là dì út Kim Oanh. Sau khi lập gia đình riêng thì mẹ tôi mua nhà ở gần ông bà cho tiện qua lại chăm sóc. Còn dì Oanh cưới chồng ở Hải Phòng, 1 tháng lên Hà Nội đôi lần ăn với ông bà bữa cơm.

Dạo gần đây sức khỏe của ông ngoại không được tốt. Từ lần đột quỵ cuối năm ngoái đến giờ ông yếu hẳn. Mẹ tôi qua chăm ông suốt, lần nào về cũng thấy mẹ thở vắn than dài vì lo cho ông.

Biết đời người không tránh được sinh lão bệnh tử nên ông ngoại cũng chuẩn bị kỹ lắm. Đợt tỉnh lại sau đột quỵ, ông đã gấp rút bảo bà ngoại sửa di chúc cho đầy đủ phần con cháu. Năm nay ông cũng hơn 70 rồi, chẳng biết khi nào về đoàn tụ với các cụ nên ông muốn ra đi thanh thản không vướng bận gì.

Bên gia đình tôi không ai có nhu cầu ham muốn tài sản của ông ngoại. Bố mẹ tôi chủ trương ông bà cho gì thì nhận nấy, chính mẹ tôi cũng không biết tài sản của ông bà có những gì. Nhưng dì Oanh thì không nghĩ vậy. Dì có 2 đứa con trai, lúc nào dì cũng lôi chúng nó ra để đòi lấy phần hơn trong tài sản thừa kế.

Mẹ từng cho tôi xem ảnh chụp di chúc của ông ngoại. Ông đã liệt kê đầy đủ tên các con cháu, với tài sản bao gồm vàng, sổ tiết kiệm, đồ cổ, xe cộ và căn biệt thự cũ. Ông chia các khoản khá đồng đều. Mẹ tôi và dì Oanh được nhận phần vàng t.iền tương đương nhau. Các cháu bao gồm cả tôi được ông cho mỗi đứa một khoản t.iền nhỏ.

Mấy chiếc xe ô tô ông cho phép bán đi. Riêng căn nhà thì ông chuyển quyền sở hữu cho bà ngoại, khi nào bà mất thì bà muốn để lại cho ai cũng được, miễn là con cháu ruột thịt. Ông muốn con cháu phải giữ gìn căn nhà ấy cẩn thận. Tu sửa thế nào cũng được, miễn là còn hương hỏa tổ tiên.

Hôm công bố di chúc có đầy đủ mặt tất cả con cháu. Nhà tôi nghe xong không ai ý kiến gì, mỗi dì Oanh tỏ vẻ không hài lòng lắm. Dì nghi ngờ ông bà không chỉ có từng ấy và cho rằng họ cố ý giữ lại một phần.

Mẹ tôi nhắc nhở dì không nên tham lam quá. Ông để lại cho mỗi người con 9 cây vàng, sổ tiết kiệm cũng tính bằng t.iền tỷ. Khoản thừa kế như vậy là quá hời rồi. Kể cả ông còn tài sản giấu đi thì đó là quyền của ông, con cháu không được phép moi móc.

Dì trộm chiếc hộp gia truyền của ông ngoại, cả họ được trận cười - Hình 1

Dì nóng nảy cãi lại mẹ tôi mấy câu. Ông ngoại bảo nếu chưa hài lòng thì dì có thể nhường phần của mình cho người khác. Dì nghe xong vội im luôn, rồi dắt chồng con về Hải Phòng ngay lập tức. Chứng kiến cảnh ấy tôi chỉ thấy buồn cười. Động đến t.iền nong quả nhiên không phân biệt m.áu mủ, dì tôi lộ rõ dã tâm muốn tranh giành phần hơn.

Mà xưa nay các cụ đã bảo rồi. Tham thì thâm. Dì tôi dạo này tích cực về thăm nhà ngoại vì quá ám ảnh với tài sản của ông bà. Vì cái tội tham mà dì được phen xấu hổ, mất hết cả thể diện trước mặt họ hàng.

Hôm qua nhà tôi giỗ cụ, mọi người tề tựu ở nhà ông bà ngoại để làm cỗ như truyền thống bao năm qua. Ai cũng bận rộn góp công góp của vào làm giỗ. Người lớn bận nấu ăn và chuẩn bị thủ tục nghi lễ, đám con cháu chúng tôi thì đứa cắm hoa, đứa bày quả, đứa thì bê mâm bát lên ban thờ cúng cụ.

Nhà đông người đi ra đi vào nên không ai chú ý đến dì Oanh. Có mỗi tôi vô tình phát hiện ra dì mở cửa phòng ông ngoại xong lén chui vào đó. Tôi âm thầm bảo mẹ mở camera xem, thấy dì lục lọi khắp nơi trong phòng ngoại. Lát sau dì moi được cái hộp gỗ khảm trai nhỏ từ tủ quần áo. Nhìn mặt dì hí hửng như vớ được vàng.

Hình như cái hộp có khóa nên dì lại bới tung phòng ông lên. Cái chìa để ngay trên bậu cửa sổ, chắc ông sợ t.uổi già lú lẫn nên không giấu kỹ. Thấy dì định mở hộp ra, mẹ tôi liền lớn tiếng gọi dì để sai việc. Dì giật mình giấu vội cái hộp vào túi xách.

Lúc ngồi xuống ăn dì Oanh cứ ôm khư khư cái túi. Mẹ con tôi nhìn nhau cười, đoán chừng kiểu gì cũng có chuyện hay để xem. Y rằng lát sau ông ngoại tá hỏa hỏi có đứa nào thấy cái hộp gỗ của ông không. Chẳng ai biết đến sự tồn tại của cái hộp ấy ngoài bà ngoại, bà cũng lo lắng bảo ông nghĩ kỹ xem có quên ở đâu không.

Tôi để ý thấy nét mặt dì Oanh vẻ phấn khởi lắm. Có khi nào trong hộp là đồ quý thật không nhỉ? Mẹ con tôi nhìn nhau thắc mắc, và đáp án cũng xuất hiện ngay sau đó.

Mọi người hỏi trong hộp đựng cái gì thì ông ngoại nhất quyết không nói, chỉ bảo con cháu đi tìm ngay hộ ông. Dì Oanh ung dung ngồi gắp đồ ăn vụng, giả bộ như không biết gì. Ai ngờ thằng con út của dì nghịch ngợm mở cái túi xách ra. Nó reo lên khi móc được cái hộp ra ngoài khiến mọi người đổ dồn chú ý vào dì Oanh.

Lúc ấy dì vẫn bình tĩnh lắm. Với thái độ không một chút xấu hổ, dì đắc ý bảo đó là thứ dì vô tình tìm thấy thôi. Dì còn nói "Đồ của bố cũng là đồ của con". Ý của dì là không muốn trả lại cho ông ngoại.

Bà tôi thở dài kêu con gái út mở hộp ra. Dì Oanh cũng không phản đối, lấy chìa mở hộp tự nhiên như đúng rồi. Có lẽ dì nghĩ trong hộp đựng vàng bạc châu báu chăng. Nhưng sự thật bên trong chỉ có mỗi... hàm răng giả của ông ngoại!

Mấy chục con mắt nhìn chằm chằm vào tay dì Oanh. Đến khi thấy hàm răng giả hiện ra thì ai nấy bò lăn ra cười. Có mỗi dì Oanh mặt tái xanh tái xám, còn lặp đi lặp lại câu hỏi "Tại sao lại thế?".

Ông tôi già rồi làm gì còn răng đâu. Phải có răng giả thì ông mới ăn cỗ được! Dì Oanh theo dõi ông ngoại một thời gian, thấy ông hay vào phòng tìm hộp gỗ quý ấy nên tưởng trong đó có của báu gì. Cái hộp đúng là đồ gia truyền thật, nhưng dì tôi không bao giờ ngờ bên trong nó chứa đựng sự xấu hổ dành riêng cho dì.

Bị cả họ cười chê nên dì Oanh ức lắm. Dì bỏ luôn bữa cỗ và bắt chồng con đi về Hải Phòng luôn. Ai mà tin nổi con gái đi trộm răng giả của bố vì tưởng là của quý cơ chứ!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp
17:20:54 15/07/2024

Tin đang nóng

Nữ NSƯT vừa qua đời ở t.uổi 47: "Ông trời thật bất công. Em còn trẻ quá, đẹp quá Nga ơi!"
14:07:51 16/07/2024
"Bão drama" Hoàng Thùy và Miss Universe Vietnam: Thái độ trái ngược của Hương Giang - Dược sĩ Tiến gây tò mò
11:01:05 16/07/2024
Showbiz có nam tài tử luôn để mặt mộc đóng phim, nghe lý do chẳng ai dám cãi
13:08:40 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng bị cấm diễn 9 tháng, phạt 27,5 triệu đồng
14:00:20 16/07/2024
Vui nhộn xe mì 0 đồng, có cả ca sĩ phục vụ thực khách của nhóm bạn trẻ
11:07:20 16/07/2024
Hình ảnh thương tích của Nam Thư gây hoang mang
13:25:56 16/07/2024
Sau ly hôn qua thăm con, nhìn thấy dáng vẻ của vợ cũ trong chiếc váy ren trắng, lòng tôi xao động, làm ra chuyện chẳng thể ngờ
14:09:51 16/07/2024
Danh tính những người bị thương trong vụ nổ ở Vĩnh Phúc
14:03:23 16/07/2024

Tin mới nhất

Con dâu ngủ dậy muộn, bị mẹ chồng 'trả' về mẹ đẻ kèm lời nhắn 'bao giờ mà dậy sớm được, thì về'

15:47:14 16/07/2024
Hôm thứ 3 thì chồng em gọi em dậy nấu ăn để anh đi làm, em vâng vâng rồi lại ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Có ai ham ngủ giống em không ạ, đêm thì thức đến 1-2h sáng, ngày thì ngủ đến 10h mới dậy.

Về nhà bạn trai chơi, cô gái choáng váng khi được hàng xóm tiết lộ sự thật động trời, liền 'bỏ của chạy lấy người'

15:41:56 16/07/2024
Em sợ quá các chị ạ, may mà gặp mấy bác hàng xóm tốt tính chứ không biết đời em về đâu nữa. Hôm nay em đến nhà người yêu chơi các chị ạ.

Nghi chồng ngoại tình, vợ bật khóc ngỡ ngàng khi nhận sấp giấy trong ngày sinh nhật

15:35:59 16/07/2024
Gọi điện anh không bắt máy ruột gan tôi nóng bừng, trong đầu vẽ ra cảnh tượng anh đang bên cạnh một cô gái khác. Tôi vốn là người hay suy nghĩ nhiều, thậm chí tự suy diễn mọi chuyện rồi làm mình buồn và lo lắng.

Phát hiện vợ 'lừa dối' suốt 7 năm yêu đương, anh chàng lu loa kể tội, dân mạng lại 'quay xe' làm điều này

15:24:41 16/07/2024
Ngày xưa anh cứ chơi game đi em ngồi xem, anh đi đá bóng em ngồi xem. Ngày nay 6 giờ mà chưa có mặt ở nhà trông con thì cứ liệu hồn...

Khi gửi que thử thai 2 vạch cho người yêu, tưởng anh sẽ vui mừng nhưng lại sầm mặt chở thẳng tôi đến nơi này

15:20:02 16/07/2024
Sau vài ngày điều trị chấn thương và tâm lý, tôi cũng không còn muốn chạm mặt anh nữa nên nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xin nghỉ việc và chuyển công tác.

Bất ngờ về thăm nhà giữa trưa, thấy sân trống vắng, tôi vào phòng ngủ thì nghe tiếng mẹ thở mệt nhọc, đòi che giấu tôi 1 chuyện tày đình

15:07:42 16/07/2024
Mấy ngày trước, tôi về thăm bố mẹ đột ngột. Lúc tôi vào nhà thì không thấy ai. Nghe có tiếng nói chuyện vọng ra từ phòng ngủ, mà lại nhắc đến tên mình, tôi rón rén lại gần lắng tai nghe.

Thấy chồng đưa bồ nhí về nhà, mẹ chồng 90 t.uổi chống gậy đến nói một câu khiến tôi sướng rơn cả người, cười khúc khích cùng bà đi hưởng thụ

15:04:24 16/07/2024
Nói rồi cô bồ vắt chân lên cổ mà chạy, còn tôi thì ôm lấy mẹ chồng cảm ơn bà vì đã xử lý cô bồ rất gọn gàng. Vợ chồng Thương và Hưng kết hôn đã được hơn 6 năm.

Nghe bác sĩ chẩn đoán bệnh cho con mà tôi sốc đến mức muốn ngã quỵ, còn chồng tôi ngẩn người, mặt tái xanh hoảng sợ

14:59:29 16/07/2024
Khi nghe tin mình có thai, tôi hạnh phúc vô cùng, đây là món quà ông trời ban tặng cho chúng tôi. Khi tôi gọi cho chồng, tôi nghe tiếng anh cũng nghèn nghẹn xúc động.

Tôi lao vào những cuộc tình vụng trộm không dứt, cùng lúc tổn thương cả hai người đàn bà, đến khi nhận ra tội lỗi thì đã quá muộn màng

14:54:39 16/07/2024
Tôi lao vào những ân ái tội lỗi không dứt. Như một gã trai tân yêu đương không nghĩ ngày mai, cứ bùng lên cái tôi thích chinh phục.

Một lần thay vợ tắm cho bố già lú lẫn, tôi điếng người tá hỏa hiểu ra vì sao nửa năm trời em không cho tôi gần gũi

14:48:38 16/07/2024
Tôi không ngờ cô vợ vốn ngoan hiền của mình lại có những hành động đáng sợ đến thế này. Hải lấy Ly về làm vợ đến nay cũng đã được hơn 6 năm

Mềm lòng qua đêm cùng người yêu cũ, ngày cô ấy sinh con, tôi cuống cuồng đưa đi viện, nào ngờ vừa về nhà đã sốc nặng vì thứ vợ để lại trên bàn

14:43:28 16/07/2024
Khi Linh ly hôn chồng rồi quay về tìm tôi, tôi đã mềm lòng trước dáng vẻ yếu đuối của cô ấy một thân một mình nuôi con.

Nửa đêm nghe tiếng gõ cửa, tôi choáng váng khi thấy cháu chồng ướt sũng, miệng mấp máy xin được nhận nuôi

14:35:38 16/07/2024
Gần đây, chị ấy có tình mới nên đi vắng suốt ngày, con thì gửi cho nhà hàng xóm, có hôm lại đẩy qua nhà tôi, con tắm rửa, ăn uống thế nào chị ấy cũng không biết.

Có thể bạn quan tâm

Sau những nỗ lực không mệt mỏi, tài vận của 3 cung hoàng đạo này sắp bùng nổ, con đường làm giàu không còn xa

Trắc nghiệm

15:50:38 16/07/2024
3 cung hoàng đạo này sắp bước trên con đường tài lộc dồi dào.7 ngày tới, 3 cung hoàng đạo này nắm trong tay sự nghiệp lẫn tình yêu, đi đến đâu cũng được Thần tài chiếu cố

Bạn trai lộ hành động si mê Thiều Bảo Trâm

Sao việt

15:49:23 16/07/2024
Thời gian qua, Matthis Metharam và Thiều Bảo Trâm liên tục được team qua đường bắt gặp sánh đôi ở bên cạnh nhau.

Mê mẩn những góc hoang sơ cứ giơ máy là có ảnh đẹp ở Ninh Thuận

Du lịch

15:44:23 16/07/2024
Vịnh Vĩnh Hy, đồi cát Mũi Dinh, hòn Rùa là những địa điểm đến lý tưởng để du khách đắm mình vào thiên nhiên Ninh Thuận.

Quân đội Israel đẩy mạnh tấn công Dải Gaza

Thế giới

15:43:41 16/07/2024
Tuy nhiên, ông Izzat al-Rishq, một thành viên của Văn phòng chính trị Hamas cho rằng phía Israel đang cố gắng cản trở việc đạt được thỏa thuận để leo thang tấn công ở Gaza.