Đi học mùa hè, lo những bệnh gì?

Thời tiết hè khó chịu, có những căn bệnh đặc trưng là nỗi lo của nhiều phụ huynh

Đưa con gái 8 tuổi đi khám tại Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 (TP HCM), chị Trần Mỹ U. (34 tuổi; quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết đêm qua bé sốt. “Tôi sợ Covid-19 nhưng chồng trấn an nói hôm trước là thứ bảy, cháu nghỉ học, sáng đó mải chơi ngoài nắng chắc cảm thôi. Tôi đưa lên BV tuyến trên khám cho yên tâm, may là cảm thật” – chị U. nói.

Đề phòng sốt xuất huyết

Chị Phạm Thị A. (35 tuổi; quận Gò Vấp, TP HCM) cũng một phen “lên ruột” khi con sốt cao, trong lớp cũng có 1 bé xin nghỉ vì sốt. Đi khám mới biết bé bị sốt siêu vi.

Theo BS Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm – Thần kinh, BV Nhi Đồng 1 TP HCM, những bệnh nhiễm cần đề phòng ở trẻ em mùa này là sốt xuất huyết, tay chân miệng và sốt siêu vi do các loại virus khác. Trong đó, tay chân miệng có thể bớt lo đôi chút vì cuối tháng 5 và tháng 6 đã là cuối mùa. “Đỉnh” của bệnh này (tháng 3-4) đã qua khá bình yên, số ca trong cộng đồng ít nên hiện tại nguy cơ cũng thấp. Nguyên nhân là các biện pháp giãn cách xã hội, thói quen rửa tay phòng Covid-19 đã giúp phòng luôn bệnh này.

Sốt siêu vi là tình trạng do virus gây nên, mùa này có thể do virus gây bệnh sốt xuất huyết, cũng như các siêu vi đường hô hấp khác. BS Khanh lưu ý suy nghĩ “sốt siêu vi không lây” là sai, vì siêu vi đường hô hấp thì sẽ lây trực tiếp qua các giọt bắn, còn sốt xuất huyết thì cũng lây qua muỗi.

BSCK II Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc BV Nhi Đồng Thành Phố (TP HCM), lưu ý căn bệnh sốt xuất huyết có thể tăng cao trong thời gian tới, khi mưa nhiều hơn và trong nhà chính là nơi sống ưa thích của muỗi. “Vì vậy, các trường học khi phun khử khuẩn để phòng Covid-19 nên phun cả thuốc diệt muỗi, chú ý khu vực gầm bàn và các hộc bàn; đồng thời dọn dẹp các vật có thể đọng nước trong khuôn viên nhà trường, thay nước bình bông thường xuyên” – BS Nguyễn Minh Tiến khuyên.

Video đang HOT

Đi học mùa hè, lo những bệnh gì? - Hình 1

Nên tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng Covid-19 vì sẽ giúp phòng luôn nhiều bệnh trong mùa hè. Trong ảnh: Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh (quận 10, TP HCM) đi học trở lại, rửa tay phòng dịch Covid-19 Ảnh: TẤN THẠNH

Nhiều “bệnh vặt” do thời tiết

BS Nguyễn Minh Tiến cảnh báo mùa nóng ở miền Nam cũng là mùa của rối loạn tiêu hóa và bệnh hô hấp. Thời gian qua, trẻ em đi khám bệnh đã có phần tăng lại ở BV Nhi Đồng Thành Phố. “Trước đây, mỗi ngày ở đây khám khoảng 2.000 bé. Mùa cách ly xã hội giảm xuống còn 300-500, sau đó tăng lại 1.000, đến nay nhiều ngày qua đã là 1.500 bệnh nhân. Nguyên nhân bệnh nhân tăng do một số bé được phụ huynh tranh thủ đưa đi chích ngừa; số khác mắc các bệnh vừa kể trên. Ngoài ra, các biện pháp phòng Covid-19 giúp phòng luôn nhiều bệnh, nay một số người đã lơ là…” – BS Tiến cho biết.

Rối loạn tiêu hóa chủ yếu do mùa hè trời nóng, thức ăn mau hư hơn bình thường. Vì vậy, phụ huynh và giáo viên cần chú ý đến việc ăn uống của trẻ. Trẻ muốn mang thức ăn đi học cũng cẩn thận, vì có khi thức ăn đem đi từ sáng đến giờ ra chơi là đã bị ôi thiu.

Còn bệnh hô hấp đặc trưng của mùa lạnh gặp trong mùa nóng là do trẻ bị nhiễm lạnh bởi quạt máy, máy lạnh. Khi nhiệt độ phòng quá chênh so với bên ngoài, công suất máy lạnh, quạt quá cao, sẽ dẫn đến viêm hô hấp. Trẻ em chịu lạnh kém hơn người lớn, vì thế nửa đêm về sáng cần giảm công suất quạt, máy lạnh. Quạt đuổi muỗi cũng không nên thổi gió thẳng vào mặt trẻ, vì sẽ làm đường hô hấp bị khô, dễ bị mầm bệnh tấn công.

Tuy thường là “bệnh vặt” nhưng với các triệu chứng nóng, sốt, sổ mũi, ho, cảm…, trẻ phải nghỉ học. Vì vậy, hãy cẩn thận với mọi bệnh, để bé và cả cha mẹ yên tâm trở lại nhịp sống bình thường sau thời gian dịch Covid-19 căng thẳng.

BS Trương Hữu Khanh khuyến cáo cần tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng ngừa Covid-19 vì nguy cơ có ca bệnh ngoại nhập vẫn cao. Ít nhất đến hết tháng 6, dịch mới có thể tạm ổn ở các nước khác.

Chuyên gia hướng dẫn những việc cần làm khi trẻ đi học giữa dịch Covid-19

Thay vì lo lắng, phụ huynh nên hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để giúp trẻ tránh được nguy cơ nhiễm bệnh là điều được bác sĩ khuyến cáo trước khi trẻ nhập học trở lại giữa dịch Covid-19.

Đầu tuần tới, nhóm học sinh thuộc cấp tiểu học, mầm non sẽ trở lại trường sau nhiều tháng phải nghỉ ở nhà để tránh dịch Covid-19. Nhiều phụ huynh không tránh khỏi tâm lý hoang mang vì sợ con đến trường sẽ bị nhiễm bệnh. Hiện Việt Nam đang không chế được dịch Covid-19 ở ngưỡng an toàn, việc cho trẻ đến trường trở lại là cần thiết để tiếp tục các chương trình của học kỳ 2.

Chuyên gia hướng dẫn những việc cần làm khi trẻ đi học giữa dịch Covid-19 - Hình 1

Phụ huynh và nhà trường cần tăng cường dinh dưỡng và hướng dẫn trẻ các biện pháp tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh khi đến trường (ảnh minh họa)

Nhóm học sinh cấp 2 và cấp 3 hầu hết đã tự ý thức bảo vệ mình, tuy nhiên nhóm trẻ nhỏ đang rất cần sự hỗ trợ của gia đình và nhà trường để có thể từng bước hoàn thiện kỹ năng sống chung với dịch bệnh. Trước tình hình trên, BS Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM cho rằng: "Nguồn lây của dịch Covid-19 từ các nước xung quanh Việt Nam vẫn còn ở mức cao nên chúng ta tiếp tục phải thực hiện các biện pháp phòng thủ".

Theo BS Hữu Khanh, khi trẻ đi học trở lại, nguy cơ lây nhiễm có thể bắt nguồn từ những trẻ có triệu chứng bệnh. Do đó phụ huynh chỉ nên đưa trẻ đến trường nếu bé đang khỏe, nên tự giác báo với cô giáo và nhà trường để nghỉ học ở nhà nếu trẻ đang sốt, ho, sổ mũi để tránh lây cho các học sinh khác. Nếu trẻ là đối tượng có đến những vùng có người bị nhiễm Covid-19 hay tiếp xúc với người nghi bệnh, phải báo với trường để được nghỉ học.

Nguồn lây thứ hai có thể xuất phát từ những trẻ không có biểu hiện bệnh do bệnh nhẹ hoặc chưa tới thời điểm phát triệu chứng thì việc mang khẩu trang là giải pháp cần thiết. Trường hợp trong lớp có trẻ bị ho, cần mở cửa phòng học để đảm bảo thông thoáng, luồng thông gió tốt để triệt tiêu các tác nhân lây bệnh.

Virus tồn tại trong các giọt tiết khi người mang mầm bệnh ho, hắt hơi. Mầm bệnh ngoài nguy cơ lây truyền qua đường hô hấp sẽ bám lên bề mặt vật dụng xung quanh. Các bậc phụ huynh nên căn dặn con em mình hạn chế sờ tay vào các vật khi di chuyển từ cổng trường vào lớp học. Khi ở trường không được khạc nhổ bừa bãi, che miệng khi hắt hơi, thường xuyên rửa tay với nước và xà bông dưới vòi nước sạch, đặc biệt là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Chuyên gia hướng dẫn những việc cần làm khi trẻ đi học giữa dịch Covid-19 - Hình 2

Chính phủ vừa quyết định không thực hiện giãn cách, không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học (ảnh: Quốc Triều)

Phụ huynh có thể chuẩn bị cho bé nhiều miếng khăn giấy và dặn con lót hoặc lau tay khi phải chạm tay vào nắm cửa, nút bấm bồn cầu sau đó bỏ vào thùng rác. Mỗi trẻ cần mang theo vài chiếc khẩu trang vải để đeo khi di chuyển từ cổng trường vào lớp và theo chiều ngược lại sau giờ học hoặc khi đi vệ sinh, ra chơi. Ngoài ra, nên chuẩn bị sẵn túi nilon cho trẻ bỏ khẩu trang ngay sau khi dùng. Cần hướng dẫn trẻ mang khẩu trang đúng cách, hạn chế tối đa chạm tay vào mặt trước khẩu trang khi đã dùng. Khẩu trang trẻ đã đeo sau khi kết thúc giờ học về nhà cần giặt ủi ngay.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý, giúp trẻ tăng sức đề kháng với dịch bệnh là việc cần thiết. TS.BS Nguyễn Thị Thu Hậu, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 khuyến cáo: Cho con ăn uống đầy đủ, cân đối các chất, uống đủ nước, tăng cường vận động sẽ giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả, đẩy lùi được các tác nhân gây bệnh. Ngay cả trường hợp nhiễm bệnh, những bé có hệ miễn dịch tốt sẽ hạn chế được biến chứng, điều trị sớm bình phục.

Để sống chung với dịch Covid-19, hạn chế nguy cơ lây nhiễm, phụ huynh cần chủ động cho trẻ ăn sáng trước khi đến trường. Các món ăn, nước uống của trẻ phải đảm bảo đã được nấu chín. Phụ huynh nên giải thích nguy cơ nhiễm bệnh để trẻ hiểu từ đó giúp trẻ tự ý thức không ăn chung đồ ăn, nước uống với các bạn khác. Mỗi trẻ khi đến trường cần có bình nước, ly uống nước riêng, dặn trẻ uống đủ nước để hệ hô hấp hoạt động tốt. Trong thời gian địch bệnh, phụ huynh không nên cho con tiền mua đồ ăn vặt ở trường.

Phụ huynh nên sắp xếp thời gian để đón bé về nhà để tránh tình trạng các bé đi lang thang trong sân trường hoặc trước cổng trường. Cần dặn các bé đeo khẩu trang ngay khi rời khỏi lớp học và đeo liên tục cho tới lúc về nhà. Trẻ đi học về có thể súc miệng hoặc rửa mũi với nước muối.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những điều cần biết về 'siêu biến thể' mới nguy hiểm hơn chủng Delta
23:53:36 26/11/2021
Nhập viện cấp cứu vì hút mỡ bụng ở cơ sở phẫu thuật chui
12:39:33 26/11/2021
Chuyên gia chỉ 4 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày
07:54:37 26/11/2021
Trẻ em có thực sự cần ngủ trưa không ?
11:18:53 27/11/2021
Nhiều trẻ mầm non bị chậm nói do nghỉ dịch dài ngày
22:56:55 26/11/2021
Té vào xô nước ở nhà, bé 14 tháng tuổi ngưng tim, ngưng thở, tổn thương não
23:05:39 26/11/2021
TP.HCM: Hơn 16.700 người từ chối nhận hỗ trợ Covid-19 đợt 3
22:50:13 26/11/2021
Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ thoáng qua
10:44:43 27/11/2021
Phát hiện bất ngờ về những người dễ bị tái nhiễm Covid-19 nhất
09:45:17 27/11/2021
Mũi 3, ai sẽ được tiêm trước?
08:52:35 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Bị hỏi có chịu ở bên Trương Bá Chi không nếu được chọn lại từ đầu, Tạ Đình Phong có câu trả lời khiến fan rơi nước mắt
17:22:12 27/11/2021
Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
17:46:54 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành đích thân thông báo về bệnh tình: Không thở được, mong muốn 1 điều gây xót xa
16:45:15 27/11/2021
Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành nhiễm Covid-19 khi đang điều trị bệnh nặng, tình hình hiện tại gây lo lắng
17:52:28 27/11/2021
Hotgirl Tiktok bị chồng sát hại giấu thi thể trong tủ lạnh, nguyên nhân bắt nguồn từ hành động không đứng đắn của cô gái
16:55:04 27/11/2021
Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát
16:42:03 27/11/2021
Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Đời tư ồn ào của tỷ phú Châu Trác Hoa trước khi bị bắt
19:42:43 27/11/2021

Tin mới nhất

Độc tố gây chết người botulinum không chỉ có trong pate chay

21:56:35 27/11/2021
Nhiều vụ ngộ độc pate chay khiến bệnh nhân nhập viện, thậm chí tử vong. Tuy nhiên, ngộ độc botulinum không chỉ từ pate chay, mà những sản phẩm đóng hộp lên men đều có nguy cơ

Thừa Thiên Huế: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng trăm phạm nhân

18:18:42 27/11/2021
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiên hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng trăm phạm nhân tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ trên địa bàn

Chiều 27/11: Bộ Y tế lập đoàn kiểm tra công tác điều trị, hồi sức COVID-19; 52 tỉnh, thành tiêm vaccine ít nhất 1 liều cho trên 80% dân số

17:59:27 27/11/2021
Đến nay cả nước đã tiêm 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Có 52 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều vaccine cho trên 80% dân số từ 18 tuổi trở lên

Kết hợp 4 loại thực phẩm này có thể giảm thần tốc 40% mỡ máu cao

09:58:33 27/11/2021
​Cholesterol hay mỡ máu cao có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt là đau tim và đột quỵ

Lưu ý để điều trị hiệu quả ung thư tuyến tiền liệt từ giai đoạn sớm

09:33:15 27/11/2021
Theo các thống kê, số lượng người bị ung thư tuyến tiền liệt tăng lên đáng kể hằng năm, tuy nhiên đa số người bệnh thường đến khám ở giai đoạn muộn, dẫn đến quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn

Cứu sống bệnh nhân xuất huyết dạ dày ồ ạt, máu phun thành tia

09:20:47 27/11/2021
Trong quá trình nội soi, các bác sĩ nhận thấy một ổ loét ở dạ dày ngập máu tươi. Các bác sĩ đã súc rửa kiểm tra và nhận thấy tại ổ loét máu đang phun thành tia

Hiếm xảy ra tái nhiễm Covid-19, nguy cơ bệnh nặng giảm 90%

09:17:22 27/11/2021
Khi một người tái nhiễm Covid-19 sau thời gian khỏi bệnh, xác suất phải nhập viện vì bệnh nặng hoặc thậm chí tử vong giảm đến 90% so với người mắc bệnh lần đầu, theo Đài CNN dẫn nghiên cứu mới ở Qatar

8 người ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp, có trường hợp tử vong

18:23:44 26/11/2021
Ngày 26/11, BV Bạch Mai cho biết, trong 2 tuần qua tiếp nhận 8 bệnh nhân ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol. Các ca bệnh đều rất nặng, hôn mê, có tổn thương não, đã có trường hợp tử vong

Cục Quản lý Dược: 2 công ty dược nước ngoài đồng ý nhượng quyền sản xuất thuốc điều trị COVID-19

18:04:20 26/11/2021
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, Tập đoàn dược phẩm MSD của Mỹ và Công ty Pfizer đã có văn bản gửi Cục Quản lý Dược đồng ý nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc điều trị COVID-19

Chiều 26/11: Đã tiêm hơn 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 36 tỉnh, thành phố sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0

18:00:41 26/11/2021
Tính đến 13h ngày 26/11, cả nước đã tiêm được hơn 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 36 tỉnh, thành phố sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0 có kiểm soát; Bến Tre thêm hơn 300 ca mắc COVID-19;

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hơn 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Nhật Bản viện trợ Việt Nam

13:57:47 26/11/2021
Tối 25/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Cô gái 19 tuổi ở Hà Nội bị khối u quái to 20cm đè bẹp phổi

13:54:05 26/11/2021
Một khối u quái có đường kính 20cm, gồm lông, tóc, mỡ, xương... đã được các bác sĩ lấy ra khỏi ngực cô gái trẻ, giải phóng bên phổi bị đè bẹp vì sức nặng của khối u

Hơn 35.000 trẻ em sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19

09:28:01 26/11/2021
Hà Tĩnh sẽ tiêm mũi một vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho 35.100 trẻ em từ 16 đến dưới 18 tuổi trước ngày 30/11

Tây Ninh: 100% trẻ 12 - 17 tuổi đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

22:09:24 25/11/2021
Tây Ninh tiếp tục ghi nhận số ca dương tính Covid-19 trong ngày 25.11 vẫn ở mức cao với 603 ca, toàn bộ được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc. Trong khi đó 100% trẻ từ 12-17 tuổi tại tỉnh này đã được tiêm vắc xin Covid-19

Vì sao bạn hay thức giấc giữa đêm?

21:58:17 25/11/2021
Từ chế độ ăn uống đến thói quen ngủ của bạn, đây là những gì thực sự khiến bạn… tỉnh táo vào ban đêm

Vì sao gần 300 trẻ ở TPHCM phải hoãn tiêm mũi 2 vaccine Covid-19

21:51:04 25/11/2021
Sau 3 ngày triển khai, đã có hơn 324.000 trẻ từ 12-17 tuổi tại TPHCM được tiêm vaccine mũi 2 và 284 trường hợp phải hoãn tiêm

Trên 90% học sinh THPT ở Bắc Giang đã tiêm vaccine phòng COVID-19

18:22:51 25/11/2021
Các điểm tiêm vaccine cho học sinh THPT ở Bắc Giang được bố trí đầy đủ vật tư y tế, thuốc cấp cứu, trang thiết bị cần thiết và có đội cấp cứu lưu động để chủ động ứng phó với các trường hợp phản ứng sau tiêm

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hoà Bình lập bệnh viện dã chiến, Phú Yên thí điểm điều trị F0 tại nhà

18:20:37 25/11/2021
Số ca mắc mới vẫn tiếp tục tăng cao tại nhiều địa phương trong cả nước, nhiều biện pháp phòng dịch được triển khai để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh

Chiều 25/11: Đã tiêm trên 114,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Tiếp nhận 500.000 liều vaccine AstraZeneca

16:26:32 25/11/2021
Tính đến 14h30 ngày 25/11, cả nước đã tiêm được gần 114,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Cao hơn gần 1,7 triệu liều so với cùng giờ ngày 24/11

Hiệu quả thực tế của vaccine Covaxin thấp hơn hãng công bố

16:08:22 25/11/2021
Nghiên cứu ngoài môi trường thực tế cho thấy vaccine Covaxin chỉ giúp giảm 50% nguy cơ mắc Covid-19 có triệu chứng

Có thể bạn quan tâm

Chí Thành hé lộ lý do chia tay Việt Phương Thoa, quyết làm rõ tin đồn “trai bao” xôn xao MXH

Sao châu á

22:34:22 27/11/2021
Chí Thành và nữ chủ tịch giả danh Việt Phương Thoa từng là một trong những cặp đôi được yêu quý hàng đầu trên TikTok

Nhan sắc sau khi sinh con của mỹ nhân Hoa ngữ trên màn ảnh: Triệu Lệ Dĩnh xuống cấp trông thấy, duy nhất 1 người vẫn trẻ đẹp bất ngờ

Hậu trường phim

22:31:53 27/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Ngô Thiến... đều có sự thay đổi về nhan sắc sau một lần sinh nở

Các hãng dược rục rịch tìm "vũ khí" diệt biến chủng siêu đột biến Omicron

Thế giới

22:31:11 27/11/2021
Các nhà sản xuất tại Nga, Mỹ và Đức thông báo về kế hoạch có thể điều chế phiên bản vaccine nhằm chống lại biến chủng Omicron nguy hiểm

Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững

Tâm sự

22:30:06 27/11/2021
Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững

Mỹ nhân Hàn bị hại thê thảm bởi kiểu tóc xấu tệ trên phim: Đến Son Ye Jin cũng như bà thím, trùm cuối xứng danh huyền thoại

Phim châu á

22:27:56 27/11/2021
Kiểu tóc có thể hại chết một nhan sắc mỹ miều trên màn ảnh Hàn

Hãi hùng cảnh thanh niên tự nhận 8 năm kinh nghiệm làm đẹp vừa nâng mũi cho khách vừa... nhảy đu trend TikTok

Netizen

22:27:37 27/11/2021
Cảnh tượng này khiến nhiều người không khỏi lo lắng cho vị khách đang thực hiện phẫu thuật kia

Tham khảo cách chăm sóc da căng bóng mùa lạnh từ dàn mỹ nhân Việt

Phong cách sao

22:24:26 27/11/2021
Hội mỹ nhân Việt như Á hậu Huyền My, MC Mù Tạt, MC Thu Hương,... sở hữu làn da căng bóng, trắng hồng tự nhiên ngay cả khi thời tiết mùa đông khô lạnh nhờ sử dụng TPBVSK viên sáng đẹp da Lipko

Côn đồ ép ngư dân vào cảng cá lậu để cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật

22:15:42 27/11/2021
Một nhóm đối tượng tại Quảng Bình đã đe dọa, ép buộc các chủ tàu khai thác hải sản và thương lái phải tập kết mua bán tại một cảng cá lậu nhằm cưỡng đoạt tài sản với số tiền trên 800 triệu đồng

Chờ đợi Ronaldo cán mốc 800 bàn trong sự nghiệp

Bóng đá thế giới

22:15:38 27/11/2021
Siêu sao Cristiano Ronaldo có thể cán mốc 800 pha lập công trong sự nghiệp, nếu như ghi bàn vào lưới Chelsea tại vòng 13 Ngoại hạng Anh

Đội hình tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2020 mạnh cỡ nào?

Bóng đá việt nam

22:09:13 27/11/2021
Huấn luyện viên Alexandre Polking đã chọn nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm, thi đấu ăn ý cũng như từng vô địch AFF Cup để cùng tuyển Thái Lan chinh phục ngôi vị cao nhất ở giải đấu năm nay

Cách làm bánh mì hot dog đơn giản tại nhà

Ẩm thực

22:01:33 27/11/2021
Vỏ bánh mềm mịn, vàng ươm, thơm mùi bơ và vừng, xúc xích thơm ngon. Món này được các bạn nhỏ yêu thích

Lê Lộc khoe diện mạo mới toanh, "hack" tuổi siêu đỉnh nhờ kiểu tóc

Sao việt

22:01:26 27/11/2021
Tối ngày 27/11, Lê Lộc đăng tải trên trang Facebook cá nhân khoe kiểu tóc mới cũng như việc quyết định niềng răng để nâng cấp nhan sắc