Đi du lịch tốt cho sức khỏe tinh thần: 10 điều nên biết

Sức khỏe tinh thần rất quan trọng. Khi gặp những vấn đề tồi tệ, thường tinh thần sẽ khủng hoảng, điều này rất nguy hiểm.

Một trong những cách tốt nhất để giải tỏa là đi du lịch.

Đi du lịch tốt cho sức khỏe tinh thần: 10 điều nên biết - Hình 1 ADVERTISEMENT

Du lịch giúp bạn tái tạo năng lượng để làm việc tốt hơn

Hướng dẫn này sẽ trình bày 10 điều bạn nên biết về du lịch và những lợi ích cho sức khỏe tâm thần. Thông tin đã được đăng tải trên Travel Daily News. Các hướng dẫn này dựa trên sự phối hợp của Viện New Waters Recovery (Mỹ).

1.Giảm căng thẳng

Du lịch được chứng minh là giúp giảm bớt căng thẳng. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2013, hơn 3/4 số người trả lời khảo sát nói rằng việc đi du lịch làm tăng tâm trạng thoải mái của họ.

Không có gì ngạc nhiên khi mọi người khao khát một kỳ nghỉ khi căng thẳng trong công việc xảy ra. Bạn có thể dành thời gian để đi du lịch và tận hưởng ở những địa điểm mới mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đến trong đời.

2.Du lịch có thể cải thiện triển vọng cuộc sống

Trong cùng một nghiên cứu năm 2013, 80% số người được hỏi nói rằng họ đã thay đổi quan điểm về cuộc sống khi đi du lịch. Việc đi du lịch không chỉ giúp cải thiện tâm trạng mà còn thực sự giúp bạn có những suy nghĩ mới về cuộc sống nói chung.

Đi du lịch tốt cho sức khỏe tinh thần: 10 điều nên biết - Hình 2

ADVERTISEMENT

Du lịch là một giải pháp tốt cho nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần

Những kinh nghiệm bạn đã trải qua, những người mới gặp, những điều đó làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn tưởng tượng. Bạn cũng có thể mong đợi tương lai nhiều hơn nữa. Điều này có thể bao gồm cả các kế hoạch du lịch trong tương lai.

3.Bạn có thể tham gia vào các hoạt động khác nhau

Các hoạt động này có thể được thực hiện bởi bạn hoặc trong một nhóm. Chúng bao gồm đi bộ đường dài, leo núi hoặc các hoạt động giải trí khác.

Nếu trước đây bạn chỉ ru rú trong phòng làm việc, với chuyến du lịch, bạn sẽ ngạc nhiên bởi quang cảnh và vẻ đẹp ở ngoài trời. Trên thực tế, nếu bạn được bao quanh bởi nhiều cây xanh, nó có thể cải thiện tâm trạng của bạn rất nhiều.

Hãy đi dạo bên ngoài và xem tâm trạng của bạn thay đổi như thế nào.

4.Điều gì đó khiến bạn hạnh phúc

Điều này khá dễ hiểu. Mọi người đều cảm thấy đi du lịch làm cho mình hạnh phúc. Không chỉ vậy, khi cảm thấy thoải mái bạn sẽ muốn làm điều gì đó mới mẻ.

Video đang HOT

Ngày hôm sau, bạn có thể tìm thấy một hoạt động mới mà bạn luôn muốn thử. Không có gì thú vị hơn khi thử một điều gì đó khác biệt như leo núi, tắm biển, hoặc có thể là một thứ gì đó khác.

Đi du lịch tốt cho sức khỏe tinh thần: 10 điều nên biết - Hình 3 ADVERTISEMENT

Cảnh đẹp thiên nhiên khiến con người cảm thấy hạnh phúc hơn

Trong chuyến đi của bạn, mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu mới. Bạn sẽ thức dậy và tự hỏi bản thân ngày hôm đó sẽ mang lại điều gì. Sự không chắc chắn của nó có thể rất thú vị.

5.Thời gian xa nơi làm việc có thể giúp tăng năng suất và năng lượng

Có thể cần rất nhiều thời gian xa nơi làm việc, nơi bạn đã cặm cụi ở đó quá lâu. Khi trở lại, bạn sẽ cảm thấy đã được nghỉ ngơi, nạp năng lượng và đổi mới. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành công việc, và từ đó giúp tăng năng suất.

ADVERTISEMENT

Bạn có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả với năng lượng và năng suất mới được tìm thấy sau chuyến du lịch. Với khả năng làm việc tốt hơn, bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình nhanh hơn trước và tận hưởng thời gian còn lại trong ngày để nghỉ ngơi hoặc làm điều mình thích.

6.Cảm thấy yêu thương và thân thuộc khi đi du lịch cùng những người thân yêu

Đi du lịch cùng gia đình thực sự có thể thúc đẩy tâm trạng và cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn theo nhiều cách. Những kỷ niệm của chuyến đi có thể theo bạn mãi đến sau này.

7.Đi du lịch để tĩnh tâm

Nhiều người chọn đi du lịch để nghỉ dưỡng. Những người khác có thể tham dự một khóa tu kéo dài một thời gian. Chúng thường liên quan đến thiền định và chánh niệm.

Bạn có thể học những điều mới ở việc đi du lịch, mà sau đó bạn có thể đưa vào thói quen thường xuyên, để đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngay cả yoga cũng có thể được xem như một phần của kế hoạch. Hãy tưởng tượng đi du lịch ở một nơi nào đó mà bạn dành vài ngày, hoặc thậm chí vài tuần để tận hưởng khoảng không gian tĩnh lặng, thư thái khi gần gũi thiên nhiên.

8.Tăng cường khả năng sáng tạo và chức năng não bộ

Nếu bạn là một người thích sáng tạo, việc đi du lịch có thể nâng nó lên một tầm cao mới. Bạn cũng có thể thấy mình suy nghĩ sâu hơn. Bạn cũng có thể nảy ra những ý tưởng mà mình chưa nghĩ ra trước đây.

Không chỉ có thể đưa khả năng sáng tạo lên một bước mới mà chức năng não của bạn cũng sẽ tăng lên tốt hơn. Bạn sẽ suy nghĩ rõ ràng hơn, tinh thần nhạy bén và cảm thấy như đang nghĩ trước một vài bước.

9.Giúp bạn kết nối với những người khác

khi đi du lịch, bạn sẽ gặp rất nhiều người mới. Bạn sẽ trò chuyện với họ và chia sẻ nhiều câu chuyện về nhau. Điều này có thể bao gồm các điểm đến yêu thích, trải nghiệm họ đã có,…

ADVERTISEMENT

Đi du lịch tốt cho sức khỏe tinh thần: 10 điều nên biết - Hình 4

Đi du lịch sẽ có thêm nhiều mối quan hệ mới

Bạn sẽ kết bạn mới và giữ liên lạc với họ. Có thể sau này, họ có thể đi du lịch cùng bạn trong tương lai.

10.Thử thách khả năng

Những trường hợp không lường trước có thể xảy ra. Những điều này có thể thách thức khả năng xử lý của bạn.

Việc đưa ra những ý tưởng tích cực về cách đối phó với những bất ngờ là tùy thuộc vào mỗi người. Nếu có thể làm được điều này, bạn đủ kiên cường để giải quyết những việc có thể xảy ra ngoài tầm kiểm soát sau này trong công việc.

6 điều cần biết khi đi du lịch mùa mưa bão

Bạn nên có sự chuẩn bị trước nếu muốn đi du lịch trong thời điểm này để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Theo Washington Post, vào mùa mưa bão, các sân bay thường đóng cửa, người dân và khách du lịch ở khu vực bị ảnh hưởng phải đi sơ tán.

Đối với du khách có hành trình trong mùa bão, điều quan trọng nhất là phải nhận thức được vấn đề và chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho chuyến đi.

6 điều cần biết khi đi du lịch mùa mưa bão - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bạn cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng khi đi du lịch mùa mưa bão. Ảnh: Washington Post.

Đóng hành lý một cách thông minh

Josh Dozor - Tổng giám đốc hỗ trợ y tế và an ninh tại Công ty quản lý rủi ro International SOS - cho biết du khách nên có bộ sạc pin điện thoại dự phòng, đặc biệt là trong mùa bão. Điều quan trọng là phải mang theo đầy đủ thuốc men, sữa bột trẻ em và đồ dùng cho vật nuôi nếu đi cùng em bé hoặc thú cưng. Bản cứng của bản đồ cũng rất cần thiết trong trường hợp dịch vụ mạng bị hạn chế, gặp trục trặc.

Ông Dozor cho hay nếu du khách đang ở trong khu vực bị ảnh hưởng của một cơn bão, họ nên có đủ thức ăn và nước uống trong 72 giờ.

ADVERTISEMENT

Rich Harrill - Giám đốc Viện Nghiên cứu Du lịch quốc tế tại Đại học Nam Carolina, Mỹ - cũng khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn đèn pin, pin và một bộ sơ cứu tốt.

Bật cảnh báo

Ông Harrill cho biết khách du lịch nên chú ý đến TV, đài phát thanh hoặc các trang web tin tức địa phương để theo dõi các thông báo khẩn cấp.

Trong khi đó, ông Dozor cho rằng khách du lịch cần sạc điện thoại và bật cảnh báo tự động để nhận thông báo về cảnh báo lốc xoáy, lệnh sơ tán hoặc các biện pháp phòng ngừa khác.

Ngay cả ở những khu vực mà cơn bão không đổ bộ trực tiếp, vẫn có thể có các mối đe dọa. Vì vậy, khách du lịch nên theo dõi các thông báo khẩn cấp.

6 điều cần biết khi đi du lịch mùa mưa bão - Hình 2

Khách du lịch nên thường xuyên theo dõi các thông báo khẩn cấp. Ảnh: Travelers.

Nghe cảnh báo khẩn cấp

ADVERTISEMENT

Mọi người bạn nên sơ tán ngay cả khi chỉ có thông báo sơ tán tự nguyện và chắc chắn phải làm nếu có lệnh bắt buộc.

Khách du lịch thường không có tủ đựng thức ăn hoặc hệ thống hỗ trợ gần đó, những lý do chính để đến khu vực an toàn hơn. Các nhân viên cấp cứu sẽ tập trung ưu tiên cho những người mắc các tình trạng y tế hoặc những người không thể di chuyển.

W. Craig Fugate - cựu quản trị viên của FEMA - cho hay khách du lịch nên kiểm tra xem khách sạn của họ có nằm trong khu vực sơ tán hay không và có khả năng thoát ra sớm hay không.

Lập kế hoạch rời đi

Nếu gia đình bạn không ở cùng nhau, hãy lập kế hoạch về địa điểm và thời gian bạn sẽ gặp nhau.

"Chọn một điểm trên bản đồ, chọn một vị trí, thời gian và bám sát vào đó", ông Dozor nói.

Du khách nên lưu ý rằng các khách sạn có thể sẽ được đặt dọc theo các tuyến đường sơ tán, không chỉ bởi những người sơ tán mà còn bởi những người ứng cứu khẩn cấp và nhân viên khôi phục điện đang đi theo hướng cơn bão. Có thể cần phải di chuyển xa hơn các tuyến đường chính để có một nơi lưu trú.

Các tuyến đường vận chuyển cũng có thể bị hạn chế. Nhiều nơi thường sẽ chuyển tất cả làn đường của đường cao tốc sang một hướng tránh xa cơn bão, hoặc hạn chế di chuyển trong một số làn đường để chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Chuẩn bị cho hậu quả

Bão không chỉ là sự kiện diễn ra trong một ngày. Nó có thể gây ra tình trạng mất điện kéo dài, độ phủ sóng di động kém và thiếu hụt nhiên liệu, thực phẩm.

Du khách nên đảm bảo điện thoại và pin dự phòng được sạc trước khi có bão, đồng thời sử dụng tiết kiệm pin. Nhắn tin tốt hơn gọi điện để giữ tuổi thọ pin mà không bị mất liên lạc.

6 điều cần biết khi đi du lịch mùa mưa bão - Hình 3 ADVERTISEMENT

Bạn nên đảm bảo điện thoại và pin dự phòng được sạc trước khi có bão. Ảnh: NBC News.

Quan tâm đến bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm có thể cung cấp một số bảo hiểm nếu chuyến đi bị hủy bỏ vì bão, tùy thuộc vào chính sách. Nhưng việc mua bảo hiểm cần được thực hiện trước khi có bão ập đến.

Trang web so sánh bảo hiểm du lịch InsureMyTrip cho biết: "Cho dù đó là bão nhiệt đới hay cuồng phong, một khi cơn bão được đặt tên, các lựa chọn của bạn để bảo hiểm các sự kiện liên quan đến cơn bão là không có".

Các hãng hàng không thường có thông báo để khách du lịch đến hoặc đi từ các khu vực bị ảnh hưởng có thể thay đổi chuyến bay mà không phải trả thêm phí. Những khách du lịch cần bay ra khỏi điểm đến trước cơn bão nên lưu ý rằng các sân bay có thể đóng cửa và chuyến bay có thể bị hủy.

ADVERTISEMENT

Các khách sạn có thể cung cấp phiếu mua hàng hoặc hoàn tiền trong trường hợp hủy phòng liên quan đến bão, nhưng điều đó không có gì đảm bảo. Airbnb cho biết chính sách hủy đặt phòng không nằm trong "các trường hợp giảm nhẹ" cho phép khách hủy để nhận tín dụng hoặc hoàn tiền.

Bất cứ khi nào đến các khu vực dễ xảy ra bão, mọi người nên nhớ kiểm tra các chính sách của khách sạn và mua bảo hiểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Ngọc Châm: Nữ bình luận viên mới "ăn đứt" 32 hot girl Nóng cùng World Cup 2022 là ai?05:34“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02DV Thanh Thúy: Cùng Đức Thịnh tay trắng làm nên cơ nghiệp, dính vào vụ kiện tiền tỷ04:53TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô01:01Ngọc Trinh phản ứng cực khét khi Vũ Khắc Tiệp thân thiết, đi quá giới hạn với mỹ nhân nổi tiếng03:38Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt00:25Messi ghi bàn siêu phẩm, Argentina đ.ánh bại Mexico07:30Hé lộ nơi giam giữ cũng như lịch trình, chế độ ăn uống của Ngô Diệc Phàm trong tù03:33Chị gái Ninh Dương Lan Ngọc hiếm hoi lộ diện, nhan sắc như hoa hậu gây bão cõi mạng03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khách Việt leo núi xuyên đêm, săn mây 'đĩa bay' ngay trước cơn bão
08:41:17 27/11/2022
Hết núi Bà Đen, đến núi Chứa Chan 'đội' mây thấu kính khổng lồ
08:47:00 27/11/2022
Hoa lê rừng 'xuống phố' mang hương Tết sớm về Hà Thành
08:56:37 27/11/2022
Săn cực quang đẹp nhất thế giới
08:43:20 27/11/2022
Bước tiến chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch tại Hải Phòng
08:40:18 27/11/2022
Sắc thu trời Tây
08:42:13 27/11/2022
Du lịch tiết kiệm
08:43:53 27/11/2022
Cảnh tượng khác lạ ở thành phố Qatar xây dựng riêng phục vụ chung kết World Cup
08:44:43 27/11/2022
Du lịch Lâm Đồng bứt phá mạnh mẽ, đón 7 triệu lượt khách
08:53:41 27/11/2022
Một buổi trưa ở khu chợ nổi tiếng nhất Qatar
08:56:03 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lộ ảnh hot Tiktoker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà lão bị miệt thị, khóc lóc xin tha lỗi!
18:49:12 28/11/2022
Diễm My 9X tiết lộ về đám cưới với bạn trai: "Chỉ là vấn đề thời gian"
18:27:34 28/11/2022
Cả nhà tôi giật mình khi biết số tiền chị dâu đưa chồng mỗi ngày
20:18:06 28/11/2022
Mẹ chồng Ấn của Võ Hạ Trâm thích tặng vàng cho con dâu và cháu nội
20:24:46 28/11/2022
Chuyện tình ái của Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn sau 8 năm ly hôn
22:20:50 28/11/2022
Thanh Hà cực tinh tế với Phương Uyên, chuẩn 'vợ thương chồng'
19:52:46 28/11/2022
Sơn Tùng công khai hint hẹn hò với Hải Tú giữa tin đồn sắp có đám cưới
21:14:23 28/11/2022
7 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt
20:36:35 28/11/2022
Giữa ồn ào Nờ Ô Nô, Lâm Ống Húc được gọi tên vì làm từ thiện tử tế
19:33:53 28/11/2022
Chồng ngoại tình với 3 người, vợ bắt quả tang rồi gặp kết thảm
22:25:22 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Độc hành ở Tà Xùa

10:13:34 28/11/2022
Tự thuê xe máy, vừa đi theo Google Maps vừa tận hưởng cảnh lạ, làm quen thêm bạn mới bất ngờ... là những trải nghiệm mà Mai Anh (1998) có được khi du lịch một mình

Ngư dân thúng chai

10:12:23 28/11/2022
Làng chài Xuân Hải (thị xã Sông Cầu, Phú Yên) nằm lọt thỏm dưới chân đèo Cù Mông, được khách du lịch mệnh danh là ngôi làng thuyền thúng đẹp nhất Việt Nam. Trong làng hiện có hàng trăm ngư dân đ.ánh cá bằng lưới thúng chai ven bờ. Vài nă...

Vùng Umbria - điểm đến hấp dẫn nhất Italy

10:08:57 28/11/2022
Tạp chí du lịch Lonely Planet của Mỹ bình chọn vùng Umbria (ảnh) của Italy là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2023

Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước thềm Giáng sinh

10:08:42 28/11/2022
Knhtedothi - Cây thông Noel, đồ trang trí cây thông, áo choàng ông già Noel...đang là những món hàng được người dân Thủ đô tìm mua nhiều vào dịp Lễ Giáng sinh

Camping tại Bắc Kạn - Xu hướng mới của giới trẻ

10:08:03 28/11/2022
Camping - cắm trại, dã ngoại, picnic ngoài trời là trào lưu nở rộ vài năm gần đây và đang được nhiều người trẻ chọn lựa. Với du khách yêu thiên nhiên và thích khám phá vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình của đất trời thì những địa điểm camping ...

Hà Giang khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch 2022

10:07:37 28/11/2022
Tối 26/11, tại huyện Đồng Văn (Hà Giang), Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 đã chính thức khai mạc. Lễ hội hoa tam giác mạch năm nay mang chủ đề Sức sống cao nguyên đá , nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang

Chuyến du lịch khám phá Nhật Bản của cậu bé 8 tháng tuổi

10:06:34 28/11/2022
Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng cậu bé Uy Vũ đã đặt chân đến khá nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản. Sau mỗi chuyến đi, bé thêm cứng cáp, bạo dạn hơn và không bị ốm vặt

Người Hà Nội mê mẩn với hoa bách nhật tím đẹp như trời Âu

10:04:04 28/11/2022
Khi cái se se lạnh đầu đông bắt đầu, cũng là mùa của hoa cúc bách nhật nở rộ. Sắc tím của hoa phủ kín một góc trời khiến nhiều người liên tưởng tới các cánh đồng tại Pháp, Ý
ADVERTISEMENT

Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở

10:03:41 28/11/2022
Tháng 11, 12 là thời điểm vàng để du lịch Hà Giang, khi những cánh đồng hoa tam giác mạch và cải vàng đồng loạt bung nở. Cuối tháng 11 ghi nhận lượng du khách đến Hà Giang tăng vọt

Hà Giang: Du khách cảnh giác với nạn lừa đảo 'đặt phòng ảo' mùa lễ hội

08:56:51 27/11/2022
Ngày 25/11, bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Giang cho biết, Sở vừa ban hành công văn số 1781 cảnh báo về hiện tượng lừa đảo bán phòng lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Mùa nước mực ở Phú Quốc

08:55:38 27/11/2022
Một ngư dân câu mực trên vỏ lãi composite. Phú Quốc vào mùa gió bấc cũng là lúc mực nối đuôi nhau tập trung lại thành từng đàn để giao phối, sinh sản. Thời điểm này cũng là lúc ngư dân câu mực được mùa mực trứng

Lấy cảm hứng từ Avatar, sân bay Changi đầy sắc màu dịp cuối năm

08:54:36 27/11/2022
Tại tầng trên cùng của khu phức hợp Jewel ở sân bay Changi (Singapore), nhiều lễ hội đầy màu sắc đang diễn ra trước thềm Giáng sinh và năm mới sắp tới

Carnaval mùa đông Hạ Long – Sản phẩm cho du lịch 'trái mùa'

08:54:18 27/11/2022
TP Hạ Long vừa lên kế hoạch cho một loạt các sự kiện, chương trình đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch trong tháng cuối năm 2022

Chùa Khmer hơn 130 năm tuổi sắp thành điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL

08:54:02 27/11/2022
Ngày 29/11 sắp tới, chùa Xiêm Cán tọa lạc tỉnh Bạc Liêu sẽ được ngành chức năng công bố trở thành điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long

Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 có gì đặc sắc?

08:53:23 27/11/2022
UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022. Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24/12/2022 tại Khu Du lịch Tuần Châu (phường Tuần Châu, TP Hạ Long) ...

Say lòng vẻ đẹp cuối Thu ở Lauterbrunnen, Thụy Sĩ

08:48:31 27/11/2022
Nằm trong thung lũng cùng tên, Lauterbrunnen được xem là một trong những ngôi làng đẹp nhất châu Âu. Vào cuối Thu, Lauterbrunnen lại càng thêm rực rỡ và lãng mạn bởi sắc lá vàng, lá đỏ ngập tràn, phía sau là những đỉnh núi tuyết và thác...
ADVERTISEMENT

Vườn quốc gia Bù Gia Mập đón bằng công nhận 39 Cây di sản Việt Nam

08:47:23 27/11/2022
Ngày 25-11, Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (27-11-2002 - 27-11-2022), 63 năm Ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28-11-1953 - 28-11-2022) và đón bằng công nhận Cây di sản Việt Nam

Ba dòng thác đẹp ở Tuyên Quang trong đề cử 'Top 7 thác nước ảo diệu'

08:46:05 27/11/2022
Đều nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, thác Nặm Me, Khuổi Nhi, Khuổi S.úng mang vẻ đẹp ấn tượng, hùng vĩ và nằm trong đề cử Top 7 thác nước ảo diệu trong khuôn khổ chương trình Top 7 ấn tượng Việt Nam...

Gia Lai xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP Hồ Chí Minh

08:45:33 27/11/2022
Chiều 25/11, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới của tỉnh Gia La...

Điểm đến bình yên mang đậm hồn Việt tại Yên Tử

08:41:49 27/11/2022
Là địa danh nổi tiếng suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, Yên Tử là quần thể danh thắng - tâm linh gắn liền với một nhân vật sáng danh trong sử Việt là vua Trần Nhân Tông
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bịa chuyện mẹ bị ung thư, con gái mất do bỏng để nhận tiền từ thiện 700 triệu đồng

Pháp luật

02:24:04 29/11/2022
Đỗ Minh Hậu (SN 1993, ngụ tỉnh Đồng Tháp) đã bịa bị ung thư m.áu và có người con gái 19 tháng tuổi bị bỏng để kêu gọi người khác ủng hộ nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản

Ukraine tổ chức hội nghị thượng đỉnh về an ninh lương thực và xuất khẩu nông sản

Thế giới

02:18:13 29/11/2022
Ngày 26/11, tại thủ đô Kiev, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh quốc tế về an ninh lương thực

Hometown Farm: Trải nghiệm quản lý khu nông trại siêu dễ thương

Mọt game

23:49:29 28/11/2022
Hometown Farm mang người chơi đến với vùng nông trại vô cùng bình yên dưới góc nhìn Chibi siêu đáng yêu

Ngoại hình Hồ Ngọc Hà - Noo Phước Thịnh thay đổi sau 8 năm

Sao việt

23:47:53 28/11/2022
Mới đây, Noo Phước Thịnh chia sẻ hình ảnh selfie cùng Hồ Ngọc Hà trên mạng xã hội. Được biết, cặp chị em thân thiết đang cùng lưu diễn trên đất Mỹ

Aguero đáp trả nhà vô địch quyền anh Mexico

Bên lề sân cỏ

23:32:20 28/11/2022
Trên mạng xã hội, CĐV cũng bênh vực Messi. Cancelo chỉ muốn tìm kiếm chút danh tiếng. Giờ thì anh ta đã có được điều mình muốn , một CĐV cho biết. Messi có lẽ đã báo điều này cho Rodrigo De Paul , CĐV thứ 2 bình luận hài hước

Dortmund thắng đậm nhà vô địch Malaysia trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:29:37 28/11/2022
Trong chuyến du đấu Đông Nam Á khi Bundesliga tạm nghỉ nhường chỗ cho World Cup, Dortmund đã có trận đấu thứ hai gặp Johor Darul Ta zim, đội bóng 9 lần liên tiếp lên ngôi giải vô địch quốc gia Malaysia. Thiếu vắng nhiều trụ cột nhưng đạ...

Son Heung-min bật khóc, HLV Hàn Quốc nổi giận chỉ mặt trọng tài

Bóng đá thế giới

23:26:11 28/11/2022
Son Heung-min thất vọng khi tiếng còi kết thúc trận đấu vàng lên. Đội tuyển Hàn Quốc thua 2-3 dù rất nỗ lực tấn công tìm kiếm bàn gỡ hòa. (Ảnh: Getty Images)

Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô

Đời sống

23:22:35 28/11/2022
Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã gặp và nói chuyện với TikToker Nờ Ô Nô, đồng thời sẽ có buổi làm việc trong tuần này

Phúng Phính bất ngờ diện váy cưới, nghi vấn đã quay lại làm mẫu ảnh

Netizen

23:07:09 28/11/2022
Sau một thời gian biến mất khỏi mạng xã hội, mới đây Phúng Phính (một cô bé bán vòng hoa trên dốc Thẩm Mã) đã bất ngờ xuất hiện trở lại. Cô bé thể hiện sự vui tươi, hồn nhiên, khác hẳn với gương mặt đẫm nước mắt hồi mới thông báo kết th...

Những lần Taeyeon (SNSD) đụng hàng với thần tượng nữ

Nhạc quốc tế

22:30:50 28/11/2022
Việc đụng hàng trang phục tại K-pop vốn là chuyện thường tình, Taeyeon (SNSD) cũng không phải là một ngoại lệ

Liên Bỉnh Phát được fan tổ chức bữa tiệc sinh nhật muộn đầy ấm áp

Sao châu á

22:13:32 28/11/2022
Với tính chất công việc nên Liên Bỉnh Phát thường hiếm khi được đón 1 sinh nhật đúng ngày trọn vẹn bên những người thân yêu

Tiền đạo ghi 2 bàn thắng cho Hàn Quốc trong 3 phút

Sao thể thao

22:13:24 28/11/2022
Sau trận đấu tại World Cup 2022, Cho Gue-sung (24 tuổi) không chỉ gây ấn tượng bởi kỹ năng chơi bóng mà còn được chú ý bởi vẻ ngoài điển trai