Di động: Lực đẩy mới cho thương mại điện tử

Khi mà các thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến với hầu hết mọi người, hơn cả những chiếc máy tính để bàn và máy tính xách tay, thì chúng kéo theo đó là cả một nền kinh tế.

Di động: Lực đẩy mới cho thương mại điện tử - Hình 1

Hiệp hội Viễn thông Quốc tế (ITU) dự báo từ nay đến năm 2015 là khoảng thời gian chín muồi cho sự phát triển của thương mại di động (m-commerce), dựa trên cơ sở lượng người sử dụng Internet trên thiết bị di động đã vượt quá lượng truy cập Internet trên các máy tính cá nhân. Thương mại di động đang trở nên quan trọng trong nền thương mại điện tử.

Theo thống kê của ITU, tính đến tháng 10-2012 đã có hơn 7 tỉ chiếc điện thoại di động được đưa vào sử dụng trên toàn cầu, cao hơn 3,8 lần so với số máy tính cá nhân được tiêu thụ. Tổ chức này cũng cho biết số thiết bị di động được phân phối trong năm nay có thể lên đến 1 tỉ chiếc. Một con số thật ấn tượng, nhưng thực tế là chỉ riêng ở Mỹ có 43,7% dân số đang sử dụng thiết bị di động chạy trên hệ điều hành của Android và 27,3% dùng thiết bị hoạt động trên nền tảng iOS của Apple.

Một thị trường rộng mở

Thương mại di động hiện đang được hiểu theo hai cách. Theo nghĩa rộng, đó là tất cả những giao dịch thương mại được khởi đầu bằng công nghệ di động, cụ thể hơn là các phần mềm tích hợp trong các loại thiết bị di động. Các nhà cung ứng liên tục cải tiến để đưa đến cho khách hàng những phần mềm ngày một tiện dụng và hoàn chỉnh hơn, kéo theo phong trào ứng dụng thương mại di động mạnh mẽ hơn trên toàn cầu. Theo nghĩa hẹp, đó là những giao dịch dựa trên tài khoản được cung cấp bởi các công ty khai thác công nghệ di động hay các ngân hàng, mà chúng ta thường gọi là phương thức thanh toán di động. Phương thức thanh toán di động có tầm mức nhỏ hơn, hẹp hơn vì chủ yếu phục vụ nhu cầu mua các hàng hóa, dịch vụ trên mạng thay vì đi đến tận cửa hiệu, siêu thị.

Điện thoại di động và máy tính bảng được đánh giá là những thiết bị điện tử thông dụng nhất trên thế giới , và theo kết quả của hãng Abi Research, thị trường thương mại di động cũng qua đó mà tăng theo cấp số nhân. Từ một mức khởi đầu rất thấp trong những năm 2009-2010, đến năm 2015 doanh số từ thương mại di động được dự báo có thể lên đến 119 tỉ đô la Mỹ, chiếm 8% toàn bộ giá trị thương mại điện tử toàn cầu. Đây không đơn thuần là một dự báo lạc quan mà là sự phản ánh một phong trào.

Các nhà bán lẻ biết rằng khách hàng của họ ngày nay khi rời khỏi nhà không thể không mang theo điện thoại. Một số nền kinh tế phát triển như Nhật Bản đã đi đầu trong thương mại di động và đã tạo nên một thị trường đầy tiềm năng. Doanh số mang lại từ thương mại di động ở Nhật Bản vào năm 2009 là 10 tỉ đô la trong khi ở Mỹ chỉ 1,2 tỉ đô la. Tuy nhiên, hiện tại thị trường thương mại di động ở Mỹ và châu Âu đã lớn mạnh gấp nhiều lần, nhờ vào những cuộc chạy đua của cả nhà công nghệ và nhà bán lẻ.

Công ty nghiên cứu Forrester dự báo sẽ có một giai đoạn tăng trưởng thị trường nhanh chóng ở Mỹ, với doanh số hiện nay vào khoảng 6 tỉ đô la sẽ vọt lên 31 tỉ đô la trong năm 2016, tương đương với 7% tổng giá trị thương mại điện tử của nước này. Trong đó, các sản phẩm chủ lực của thương mại di động gồm dịch vụ du lịch (chiếm 31%), máy tính và thiết bị điện tử (20%), thời trang (13%), sách, nhạc và đĩa DVD (9%), trang thiết bị văn phòng (7%), dụng cụ gia đình (6%), vé xem phim , xem kịch và các sự kiện (3%).

Những nhân tố thúc đẩy

Giới nghiên cứu thị trường đã xác định sáu nhân tố chính tác động đến sự phát triển của thương mại di động trên toàn cầu:

1. Sự gia tăng nhanh chóng lưu lượng thông tin qua Internet di động

Lưu lượng Internet thông qua thiết bị di động mỗi ngày một lớn buộc các công ty bán lẻ phải quan tâm nhiều hơn đến thương mại di động. Họ mở ra nhiều chương trình ứng dụng tích hợp trên chiếc điện thoại và kết quả của việc gia tăng trao đổi thông tin trên Internet di động là sự gia tăng triển vọng bán hàng qua các thiết bị cầm tay này.

Điều đáng nói là tốc độ phát triển như vũ bão của hệ thống mạng xã hội đang tạo ra những nền tảng công nghệ tốt nhất cho Internet di động, nhờ đó mà các thiết bị di động như điện thoại cầm tay hay máy tính bảng trở thành phương tiện mà người sử dụng sẽ nghĩ tới đầu tiên khi muốn thực hiện một giao dịch. Nhiều người nay đã dành nhiều thời gian vào mạng xã hội trên thiết bị di động hơn là trên máy tính để bàn.

2. Quảng cáo và tiếp thị di động bắt đầu gặt hái kết quả

Theo khảo sát của FitForCommerce, có ít nhất 41% các công ty bán lẻ đã gia tăng lợi nhuận nhờ đầu tư vào thương mại di động. Nhưng vẫn còn 32% số nhà bán lẻ không đo được thành quả hay không biết tính toán tỷ suất sinh lợi (ROI) từ những hoạt động này. Các thiết bị di động hoàn toàn khác với máy tính nên khi sử dụng chúng vào hoạt động quảng cáo hay tiếp thị, các công ty bán lẻ cần phải thâm nhập sâu hơn vào tiến trình mua sắm của khách hàng.

Trước khi thực hiện một chiến dịch tiếp thị, các nhà bán lẻ cần phải chú ý đến sự đa dạng trong kỹ thuật lướt web mà hiện có hơn 60 phiên bản dành cho thiết bị di động, sau đó là tốc độ giới hạn của đường truyền và độ phân giải của màn hình thiết bị. Cả ba yếu tố kể trên đều có vai trò quyết định. Nếu sử dụng tin nhắn quảng cáo, nhà bán lẻ cần chú ý đến số ký tự cũng như thời gian thích hợp để gửi tin. Với những kỹ thuật phức tạp hơn, nhà bán lẻ chưa nhất thiết phải sử dụng ngay nhưng cần theo dõi khả năng thâm nhập thị trường của chúng sau này.

3. Dịch vụ địa lý (PBS) tạo ưu thế cho thương mại di động

Việc tích hợp các phần mềm phát hiện vị trí, địa điểm mỗi khi khách hàng sử dụng camera của điện thoại hay máy tính bảng để chụp ảnh hoặc quét mã vạch một món hàng là ưu điểm của thương mại di động. Các công ty bán lẻ nhờ đó mà biết được khách hàng đang ở đâu và muốn tìm mua những mặt hàng gì. Đổi lại, người mua biết mình cần đi đến cửa hiệu nào để mua được sản phẩm ưng ý. Mạng Google cho biết câu hỏi phổ biến của người sử dụng Internet di động là họ có thể mua được thứ gì đó ở đâu, còn công ty nghiên cứu thị trường Pew Research cho hay các dịch vụ liên quan đến vị trí địa lý đang trở nên phổ thông, chiếm đến 28% nhu cầu của những người truy cập mạng từ thiết bị di động.

Di động: Lực đẩy mới cho thương mại điện tử - Hình 2

Dịch vụ địa lý (PBS) là một ưu thế tuyệt đối của thương mại di động.

Đây là cơ hội rất tốt cho các công ty bán lẻ tìm kiếm thêm khách hàng cho các cửa hiệu, cửa hàng hay siêu thị. Theo hãng JiWire, có hơn một nửa số người sử dụng điện thoại di động sẵn sàng cho biết vị trí của họ, đổi lại họ muốn nhận được các nội dung như phiếu khuyến mãi, phiếu giảm giá, thông tin cửa hàng, chỉ dẫn đường đi hay các thông tin liên quan đến sản phẩm họ cần. Với những người trên 34 tuổi, tỷ lệ sẵn sàng cho biết vị trí nơi họ đang đến lên tới 60%, và 29% trong số những người đó muốn có thông tin vị trí mà họ có thể mua được món hàng nào đó trong cự ly một dặm trở lại.

4. Phần mềm ứng dụng di động thúc đẩy thương mại điện tử

App Store và Android Market là hai kho phần mềm ứng dụng di động khổng lồ hiện nay. Trên thực tế, các phần mềm ứng dụng này đã làm thay đổi đến tận căn cơ việc sử dụng thiết bị di động. Chúng đã trở thành thứ máy tính di động luôn theo bên người chứ không đơn thuần là những chiếc điện thoại để nghe-gọi như trước. Nhờ vào các nền tảng mở, các nhà bán lẻ có thể đưa vào đó những phần mềm dành cho công ty mình, từ việc phát hành hóa đơn cho tới ghi điểm thưởng và cung cấp phiếu khuyến mãi.

Có thể nói, các phần mềm ứng dụng di động này làm được tất cả các việc trên điện thoại, thay thế cho những chương trình lập trình nặng nề chỉ có thể cài đặt trên máy tính cá nhân. Người sử dụng điện thoại sẽ chọn cài đặt những phần mềm ứng dụng cần thiết cho họ, trong khi các nhà bán lẻ thi nhau cung cấp những phần mềm tiện ích cho khách hàng. Đây là cuộc chạy đua lớn mà một ứng dụng càng tỏ ra tiện ích thì càng được nhiều người ứng dụng. Theo 148apps.biz, đến cuối năm ngoái, kho ứng dụng App Store chứa hơn 1 tỉ phần mềm, và Android Market vượt quá con số 700.000 chương trình ứng dụng với hơn 25 tỉ lượt khách hàng tải xuống thiết bị di động.

5. Điện thoại di động thành ví tiền ảo cho người mua hàng

Biến chiếc điện thoại di động hay máy tính bảng thành một ví tiền ảo là việc làm hết sức sáng tạo . Khoảng 20% số người sử dụng điện thoại thông minh đã cài đặt phần mềm để thực hiện điều này, và hơn 28% số người khác cũng sẽ làm tương tự. Con số này đối với máy tính bảng tương ứng là 25% và 39%.

Di động: Lực đẩy mới cho thương mại điện tử - Hình 3

Ước mơ biến điện thoại thành ví tiền ảo nay đã trở thành hiện thực.

Lúc đầu việc triển khai ví tiền ảo bị giới hạn bởi số tài khoản do ngân hàng hoặc các công ty khai thác viễn thông cung cấp. Nhưng trong vài năm trở lại đây nó phát triển rất nhanh theo các phần mềm tiện ích, trong đó ví tiền ảo của Square hay Starbucks nhanh chóng được hàng chục triệu người ưa thích sử dụng. Chính vì vậy, công nghệ ví tiền ảo dựa trên phần mềm ứng dụng đang trở thành mục tiêu chạy đua của các thương hiệu lớn nhỏ.

6. Liên kết mã vạch truyền thống vào thương mại di động

Mã vạch đã trở thành phương tiện thanh toán truyền thống nơi các quầy thu ngân của siêu thị hay các cửa hàng. Nhưng nay với các phần mềm ứng dụng di động cùng các tiêu chuẩn thống nhất toàn cầu vốn có của chúng, và với việc mở rộng chức năng mã vạch từ xác định loại hàng và giá cả đến cung cấp thông tin xuất xứ, chất lượng, vận chuyển, bảo quản sản phẩm… thì nó đang trở thành tiện nghi cốt lõi cho thương mại di động thông qua phần mềm quét mã và giải mã.

Số người quét mã vạch trên các sản phẩm bên trong cửa hàng, cửa hiệu hay trên ấn phẩm quảng cáo mỗi ngày một tăng song song với việc họ muốn có những nội dung khuyến mãi thông qua số lần quét mã mà không nhất thiết phải mua món hàng. Các nhà bán lẻ nay rất quan tâm đến việc đem các thông tin sản phẩm của mình lên mã vạch một cách đầy đủ, và đem vào đó các hình thức tính điểm hay phần thưởng khuyến mãi.

Theo GenK

Tên miền vi phạm sở hữu trí tuệ sẽ bị tịch thu

Từ tháng 7-2013, quy định mới về xử phạt trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp (SHCN) sẽ được áp dụng, theo đó có khả năng tên miền xâm phạm quyền SHCN sẽ bị tịch thu sau 10 ngày thay vì sau một năm như hiện nay.

Tên miền vi phạm sở hữu trí tuệ sẽ bị tịch thu - Hình 1

Một số sản phẩm vi phạm quyền sở hữu công nghiệp được trưng bày bên lề hội thảo hôm 24-4 tại TPHCM. Ảnh: Thu Nguyệt

Theo thông tin tại hội thảo về sở hữu trí tuệ do Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức hôm 24-4 tại TPHCM, quy định xử lý vi phạm hành chính trên sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2013. Theo đó, nghị định thay thế Nghị định 97/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong SHCN dự kiến sẽ sớm được ban hành.

Theo đó, những tên miền xâm phạm quyền SHCN sẽ bị thu hồi sau 10 ngày làm việc kể từ ngày quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực thi hành, thay vì phải đợi sau một năm như hiện nay.

Xử lý này áp dụng cho hành vi sử dụng tên miền gây nhầm lẫn hoặc gây thiệt hại cho chủ sở hữu của nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý tương ứng, hoặc đăng ký tên miền nhưng nhằm mục đích đầu cơ để bán lại kiếm lời hoặc nhằm ngăn cản chủ sở hữu quyền đăng ký tên miền đó.

Theo luật sư của một số công ty luật nước ngoài có mặt tại hội thảo, thời hạn thu hồi tên miền sau một năm là một trong những vướng mắc lớn nhất hiện nay liên quan đến xử lý tên miền xâm phạm quyền SHCN.

Ngoài ra, việc xử lý vi phạm trên hiện cũng gặp khó khăn trong trường hợp không xác định được cá nhân/tổ chức đăng ký sở hữu tên miền. Chẳng hạn, theo một quan chức của Bộ Khoa học và Công nghệ không muốn nêu tên, hiện vụ việc về tên miền Bkav.vn không thuộc công ty an ninh mạng BKAV đã được đưa ra để xử lý, tuy nhiên không xác định được người đăng ký/chiếm giữ tên miền này.

Do đó, theo quan chức này, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng tính đến việc xử lý theo hướng, trong trường hợp đặc biệt như trên vẫn có thể tiến hành thu hồi tên miền nếu thấy có vi phạm chứ không nhất thiết phải đi tìm người đăng ký.

Cũng theo vị quan chức này, hiện hành vi vi phạm SHCN liên quan đến tên miền tại Việt Nam đạt ở mức cao. Chẳng hạn, Công ty Herbalife đã đăng ký một loạt tên miền tại Việt Nam, nhưng vẫn có tên miền Herbal-Life.com.vn do người khác đăng ký, gây nhầm lẫn với bốn tên miền Herbalife đã đăng ký.

Hay, Starbucks cũng đang gặp vấn đề tại Việt Nam. Khi đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam thì Starbucks không phát hiện ra vấn đề gì, nhưng khi đăng ký tên miền thì phát hiện tên miền starbucks.com.vn đã được đăng ký trước đó ba tháng.

Theo GenK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town03:40Cảm xúc khi lọt top 21 Miss Universe thế nào? Biểu cảm của Khánh Vân ở hậu trường hé lộ tất cả!00:12MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube04:13Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng00:20Mãn nhãn trước màn trình diễn bikini của Top 21 Miss Universe: Khánh Vân bùng nổ visual, chỉ thiếu chút may mắn thôi!00:40Thơ Nguyễn phụng phịu "dỗi" vì làm video búp bê theo yêu cầu của khán giả nhưng đăng lên không ai xem01:00Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác01:19Clip: Hậu trường Khánh Vân luyện cú xoay lốc mặt trời đẹp hơn cả lúc thi, netizen đổ tội cameraman ở Miss Universe không biết bắt cảnh!00:14CEO của Miss Universe VN khẳng định Khánh Vân vào top bằng thực lực, không phải "Miss 20+1" nhờ vote khủng như lời đồn!00:32Khánh Vân sau đêm Chung kết: Chưa kịp tẩy trang đã khóc tèm lem khi xem clip chúc may mắn của khán giả00:14Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe01:10Fan quốc tế "chỉ điểm" Hoa hậu Thái Lan đạo nhái Miss Universe 2018, từ cái đầm đến kiểu catwalk không chừa miếng nào?00:24Nghệ sĩ Kim Ngân mua nhẫn giá gần 10 triệu đồng39:50Danh hài Chí Trung đáp trả căng đét khi bị phê phán “bỏ vợ già lấy gái trẻ”04:31Hành trình chinh phục Miss Universe của Khánh Vân: Lập kỷ lục nhờ chiến thuật cao tay và chiến thắng rực rỡ trong lòng khán giả toàn cầu01:05Đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi bị thương vật lộn với tên cướp bị kỷ luật03:34

Tiêu điểm

Nguồn gốc của hàng nghìn CMND Việt rao bán trên mạng 
20:53:12 16/05/2021
Những bê bối của Bill Gates trước khi ly dị vợ
13:52:18 17/05/2021
Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy
10:19:08 17/05/2021
Sốc: Bill Gates bị buộc phải rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái do có quan hệ mờ ám với 1 nữ nhân viên 
09:58:39 17/05/2021
Đầu tư 400 triệu đồng vào điện mặt trời để đào tiền số 
08:42:03 17/05/2021
Google Chrome có bản cập nhật lớn, tải trang nhanh hơn 
19:05:09 17/05/2021
Quá phẫn nộ vì tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ Elon Musk khỏi Tesla 
14:04:01 18/05/2021
Thiết bị Samsung có thể chạy hệ điều hành mới 
21:29:00 16/05/2021
Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo lại bốc hơi 200 tỷ USD vì Elon Musk 
13:30:52 17/05/2021
Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt 
14:19:33 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town
14:42:42 18/05/2021
Ngọc Trinh bán penthouse chịu lỗ 5 tỷ, miễn sao có người chốt đơn
16:33:29 18/05/2021
Đi làm về, tôi sốc khi thấy váy áo phụ nữ vương vãi khắp nơi, càng choáng hơn với cảnh trong phòng em trai
14:59:31 18/05/2021
Khánh Vân lọt top 21, Á hậu Kim Duyên hứa hẹn “phục thù” với body nóng bỏng tay
15:06:07 18/05/2021
Thực hư thông tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị quân đội quê nhà truy nã
14:05:48 18/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều bỏ Youtube, bức xúc vì bị nói giành công giúp Kim Ngân của Thúy Nga
14:05:46 18/05/2021
Tổ chức uống bia giữa đại dịch, 6 người bị phạt 56,5 triệu đồng
19:06:34 18/05/2021
Lương Khiết và Bồ Ba Giáp hủy hôn
18:49:46 18/05/2021
Việt Hương yêu cầu chồng viết giấy cam kết, nội dung là thứ "buộc phải hy sinh to lớn"
14:20:35 18/05/2021
Bảo Thy để lộ vòng 2 lùm lùm rõ rệt giữa nghi vấn mang thai con đầu lòng, câu nhắn nhủ với fan như lời xác nhận?
15:22:33 18/05/2021

Tin mới nhất

Thỏa thuận ngầm của Apple tại thị trường Trung Quốc vừa bị vạch trần 

19:52:04 18/05/2021
Một báo cáo mới cho thấy chính phủ Trung Quốc đã nắm quyền kiểm soát các trung tâm dữ liệu của Apple tại nước này cũng như việc công ty Mỹ đã từ bỏ công nghệ mã hóa iCloud vốn vẫn được sử dụng ở các quốc gia khác.

Người mua dòng tweet giá 2,9 triệu USD bị bắt vì gây rối ở Iran 

18:40:47 18/05/2021
Sina Estavi, doanh nhân mua lại đoạn tweet của CEO Twitter Jack Dorsey dưới dạng NFT được cho đã bị bắt tại Iran.

Lý do Apple căng thẳng với Microsoft 

18:28:29 18/05/2021
Mâu thuẫn giữa Apple và Microsoft đang quay trở lại, bởi 2 công ty đang cạnh tranh nhau trong mọi lĩnh vực.

Facebook đối mặt với khủng hoảng lòng tin của người dùng 

16:01:33 18/05/2021
Khủng hoảng có thể đến với Facebook khi các sản phẩm mới của hãng không còn được người dùng tin tưởng và đón nhận.

Tesla ngày càng giống Apple 

15:20:14 18/05/2021
Tesla đang có chiến lược khóa người dùng vào hệ sinh thái ôtô điện, tương tự cách Apple làm với iPhone và các sản phẩm của hãng.

Sẽ ra sao nếu AI trở thành hacker?

10:26:34 18/05/2021
sẽ ra sao nếu các hệ thống AI có thể hack các hệ thống xã hội, kinh tế và chính trị trên quy mô, tốc độ, và phạm vi máy tính mà con người không thể kịp thời phát hiện rồi lãnh mọi hậu quả?

Liên tục khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới 

09:56:20 18/05/2021
Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ USD, mất ngôi giàu thứ 2 thế giới chỉ vì hay nói trên Twitter.

Người phụ nữ nắm giữ 230.000 đồng Bitcoin 

09:42:47 18/05/2021
Ruja Ignatova, bà trùm lừa đảo từng được mệnh danh nữ hoàng tiền số được cho đang giữ khoảng 230.000 đồng Bitcoin, trị giá khoảng 10 tỷ USD.

Con chip nhỏ nhất thế giới có thể cấy vào cơ thể người 

09:34:46 18/05/2021
Con chip được tạo ra bởi các kỹ sư của trường đại học Columbia có thể được cấy vào cơ thể người để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Người quản lý tài sản của Bill Gates cũng từng quấy rối tình dục 

09:31:32 18/05/2021
Michael Larson, quản lý tài chính của Bill Gates bị cáo buộc quấy rối tình dục một người phụ nữ quản lý cửa hàng bán xe đạp vào năm 2017.

Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

09:19:50 18/05/2021
Mỗi câu nói của Elon Musk đều có thể khiến giá Bitcoin biến động mạnh, kéo theo hàng chục tỷ USD của thị trường tiền mã hóa.

Dính tin đồn thất thiệt vì lộ chứng minh nhân dân 

09:16:07 18/05/2021
Ngọc Quỳnh bị đồn gặp tai nạn nguy kịch vì người lạ lấy ảnh chứng minh nhân dân của cô đăng lên mạng để loan tin và quyên góp tiền.

Sự ra đời kỳ lạ của phần mềm tống tiền

09:13:53 18/05/2021
Tháng 12/1989, khi Eddy Willems cho đĩa mềm vào ổ, máy tính của ông bị khóa kèm thông báo đòi số tiền chuộc 189 USD.

5 điều hòa Inverter giá siêu rẻ 

20:03:03 17/05/2021
Electrolux, Casper, TCL và Nagakawa đều có các mẫu điều hòa dùng máy nén biến tần Inverter giá dưới 7 triệu đồng.

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2 

19:17:30 17/05/2021
Không khí vốn miễn phí lại dần trở thành mặt hàng xa xỉ dưới ảnh hưởng của dịch bệnh. Lúc này, người dùng càng ý thức trong việc chủ động tạo nên không gian sống tốt hơn.

Clubhouse đến với người dùng Android trên toàn thế giới 

19:02:13 17/05/2021
Clubhouse đã chính thức có mặt cho người dùng Android trên toàn cầu, sau một thời gian chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Diễn viên lồng tiếng kiện TikTok vì sử dụng trái phép giọng nói 

18:09:22 17/05/2021
Một diễn viên lồng tiếng cho biết TikTok đã sử dụng giọng nói của cô ấy không xin phép vào tính năng của hãng.

TSMC có thể xây dựng xưởng đúc 3 nm tiên tiến ở Mỹ 

18:06:15 17/05/2021
Báo cáo mới từ Reuters cho thấy TSMC đang có kế hoạch xem xét xây dựng một xưởng đúc 3 nm tiên tiến hơn tại Mỹ với khoản đầu tư 23 - 25 tỉ USD.

Elon Musk lật lọng, nói chưa bán đồng Bitcoin nào 

17:22:07 17/05/2021
Elon Musk khiến thị trường tiền ảo có một ngày chao đảo vì những dòng tweet dạo, khiến giá Bitcoin lên xuống thất thường.

Dogecoin bị vượt mặt bất chấp nỗ lực 'bơm thổi' của Elon Musk 

17:17:29 17/05/2021
Dogecoin đã không còn tạo ra cơn sốt như hồi đầu tháng này, dù tỷ phú Elon Musk vẫn nhiệt tình bơm thổi tin tức tốt cho đồng tiền ảo châm biếm này.

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei 

17:12:34 17/05/2021
Mẫu smartphone P50 có thể là thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính Leica vì hai hãng này sắp kết thúc quá trình hợp tác.

Khủng hoảng sống còn của Mark Zuckerberg 

14:16:12 17/05/2021
Nếu Apple làm ra sản phẩm trước khi khách hàng biết họ muốn chúng, CEO Facebook Mark Zuckerberg lại tương đối khác: Đó là phát triển sản phẩm mà người dùng thẳng thừng nói không thích.

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi 

13:21:34 17/05/2021
Sau Facebook, đến lượt Twitter cũng đề nghị người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi để đưa quảng cáo phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Cách xào dứa với thịt bò ngọt ngon, bổ dưỡng

Ẩm thực

20:11:15 18/05/2021
Thịt bò xào dứa ngọt ngon, hấp dẫn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xào dứa với thịt bò bổ dưỡng cho bữa cơm nhà thêm ngon.

Tài xế trọng thương tự vật lộn với tên cướp: Sự vô cảm đã lên mức tột đỉnh

Pháp luật

20:08:37 18/05/2021
Ở hiện trường vụ tài xế taxi vật lộn với tên cướp, không chỉ viên công an đứng nhìn, còn không ít người chỉ xem và lướt qua, đó là biểu hiện của sự vô cảm tột đỉnh

Những chiếc SUV và xe bán tải mạnh nhất thế giới

Ôtô

20:08:02 18/05/2021
Chiếc SUV mạnh mẽ nhất trong danh sách này có công suất hơn 700 mã lực và có thể đạt vận tốc 100km/giờ chỉ trong 3,5 giây.

Hoàng tử Harry kìm nén nước mắt, lồng ghép hình ảnh đám tang Công nương Diana trong phim tài liệu mới khiến dư luận phẫn nộ

Netizen

20:07:23 18/05/2021
Công tước xứ Sussex đã xuất hiện với gương mặt mang nhiều tâm trạng trong đoạn trailer mới được phát sóng.

5 năm sau chia tay tỷ phú Hoàng Kiều, Ngọc Trinh tuyên bố tìm người nuôi: “Em ngoan lắm, nuôi em đi”

Sao việt

20:06:45 18/05/2021
Ngọc Trinh khẳng định dẫu bản thân tự làm ra tiền thì vẫn thích có người nuôi.

Đại chiến visual mỹ nhân Cbiz trên tạp chí: Triệu Lệ Dĩnh và tình địch Nghê Ni bất phân thắng bại, đè bẹp Victoria "dừ đau đớn"

Sao châu á

20:01:10 18/05/2021
Cùng trở thành nhân vật trang bìa của loạt báo lớn, cả Triệu Lệ Dĩnh, Nghê Ni và Victoria Tống Thiến đều được đặt lên bàn cân so sánh.

Mẹ đảm Quảng Ninh trổ tài cắm 10 loài hoa hồng ngoại, bình nào cũng lạ mắt đẹp như tranh vẽ

Sáng tạo

20:00:58 18/05/2021
Với mỗi loại hoa hồng ngoại, chị Thanh Nhài lại có 1 ý tưởng cắm riêng. Có thể nói, nhờ bàn tay khéo léo của chị mà những bông hoa có thể phô sắc rực rỡ nhất!

Việt Nam mua 31 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer trong năm 2021

Thế giới

19:58:20 18/05/2021
Bộ Y tế phối hợp các cơ quan thống nhất việc mua 31 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer (Mỹ).

Khám phá bộ đôi Nubia RedMagic 6 và 6 Pro: Lựa chọn mới cho dân “ghiền” game. 

Đồ 2-tek

19:55:33 18/05/2021
Sở hữu thiết kế và công nghệ tối ưu cho việc cày game cùng mức giá hợp lý, Nubia RedMagic 6 và 6 Pro là lựa chọn mới đáng chú ý dành cho game thủ.

Kỷ luật Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Lê Hồng Minh

Đời sống

19:55:20 18/05/2021
Thủ tướng kỷ luật khiển trách ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2016-2021.

MV 'Trốn tìm' của Đen Vâu: Trong cái quen có cái lạ?

Nhạc việt

19:53:29 18/05/2021
Ra mắt tối 13/5, chỉ sau một đêm, MV Trốn tìm của Đen Vâu lập tức lọt top thịnh hành trên YouTube và nhanh chóng đứng vị trí thứ 2 Bảng xếp hạng tuần 19 (tính từ 10 - 16/5).

Album 'Khaled Khaled' của DJ Khaled: Hãy bước đi trong tình yêu

Nhạc quốc tế

19:52:11 18/05/2021
DJ Khaled vừa có được No.1 thứ 3 trên Billboard 200 với album Khaled Khaled. Album có 14 ca khúc, được phát hành hôm 30/4 qua hãng đĩa We the Best/Epic, có sự xuất hiện của hàng loạt siêu sao khách mời, đa dạng từ Drake và Jay-Z tới Jus...

Loại đồ uống khiến chị em già nhanh hơn thức khuya còn dễ gây béo phì, tiểu đường

Sức khỏe

19:50:28 18/05/2021
Nước đóng vai trò quan trọng với sức khỏe và vẻ ngoài của con người, chọn sai loại nước uống có thể khiến chúng ta già nhanh hơn và gây tổn hại sức khỏe.

Ra mắt nhà bạn trai đúng ngày "đèn đỏ", mẹ anh ép chia tay chỉ vì trông thấy hành động của em trong bếp

Tâm sự

19:44:38 18/05/2021
Em cứ tưởng buổi ra mắt diễn ra tốt đẹp, cho đến khi bạn trai chở em về đến nhà.

Vòm đá nổi tiếng mê hoặc du khách bậc nhất thế giới Darwin's Arch đã sụp đổ

Chuyện lạ

19:41:17 18/05/2021
Do sự xói mòn tự nhiên, vòm đá Darwins Arch xuất hiện trên nhiều bức ảnh nổi tiếng đã sụp đổ.