Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất!

Tôi yêu những chuyến đi, bất kể với tên gọi là du lịch , phượt hay một cái tên nào khác, nhưng điều tôi mong muốn và luôn cố gắng là làm sao để truyền cảm hứng mạnh mẽ hơn, khiến mỗi người yêu hơn những chuyến đi, những vùng đất sắp đặt chân đến.

Truyền cảm hứng lên đường

Tôi có khá nhiều thời gian để tìm hiểu về một nơi mình sẽ đến trước khi lên đường, nhưng điều thôi thúc tôi đến với những vùng đất đó lại từ những điều rất khác: qua những bộ phim , những MV ca nhạc , những quyển sách…

Video đang HOT

Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất! - Hình 1

Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất! - Hình 2

Thăm nhà Pao ở Hà Giang – bối cảnh trong bộ phim Chuyện của Pao

Với tôi để quyết định đặt chân đến một nơi không hẳn chỉ vì nơi đó thật đẹp thật xuất sắc mà đôi khi chỉ vì một niềm cảm hứng mãnh liệt, một cảm xúc thân thuộc. Tôi quyết định đến Hà Giang vào những ngày tháng 11 vì đọc Lặng yên dưới vực sâu, đọc Thương nhớ Đồng Văn, vì xem Chuyện của Pao, vì một chiều ngẩn người khi nghe giọng của chị Diễm Quỳnh dẫn vào bài hát Chiều biên giới trong một số chương trình Giai điệu tự hào “Chiều biên giới em ơi, có nơi nào cao hơn như đầu sông đầu suối, như đầu mây đầu gió như trời quê biên cương”.

Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất! - Hình 3

Hình từ bộ phim Chuyện của Pao

Để rồi lúc được tự chạy chiếc xe máy qua hết những địa danh được nhắc đến qua những gì đã đọc, đã xem, càng cảm nhận sâu sắc hơn vẻ đẹp của vùng đất địa đầu Tổ quốc, càng cảm thấy xao xuyến khi nhìn những bông tam giác mạch nở trên núi đá, càng cảm thấy thiêng liêng khi đứng trên cột cờ Lũng Cú phóng tầm mắt nhìn trời mây quê hương .

Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất! - Hình 4

Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất! - Hình 5

Hình trong MV của Ái Phương quay tại Hà Giang

Điều đó cũng giống như những lần chúng tôi tìm bằng được đường đến cây thông cô đơn ở Đà Lạt chỉ vì xem một MV ca nhạc của Hà Anh Tuấn hát dưới gốc cây ấy. Chúng tôi cũng đã tìm đến Bảo Lộc, lên Linh Quy Pháp Ấn từ khi chàng ca sĩ trẻ Sơn Tùng chưa đến đó quay MV mà chính nhờ những dòng viết trĩu nặng tâm tình của Trịnh Công Sơn gửi người tình Dao Ánh từ vùng đất buồn tênh này.

Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất! - Hình 6

Thăm cây thông cô đơn – nơi Hà Anh Tuấn quay MV

Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất! - Hình 7

Hình từ MV của ca sĩ Hà Anh Tuấn

Ở một phương diện nào đó thì những câu chuyện, những MV ca nhạc, những bộ phim, clip sẽ là cách tốt nhất góp phần đưa vùng đất đó chạm đến trái tim mỗi người trước khi họ quyết định sẽ lên đường. Mỗi vùng đất, mỗi nét văn hóa đều mang theo những câu chuyện. Thật tuyệt nếu chúng được truyền tải dưới hình thức uyển chuyển của một bài hát, một bộ phim để gần gũi hơn với tất cả mọi người.

Người truyền cảm hứng

Ai sẽ là người truyền tải thông điệp đến đúng với đối tượng nhất khi đã có sẵn những sản phẩm truyền thông như sách, MV? Thuật ngữ chuyên ngành gọi đó là marketing truyền miệng, còn tôi muốn đề cập đến đó chính là sự lan truyền cộng đồng.

Thời đại của mạng xã hội bùng nổ, mỗi người đều có thể tự tạo một hoặc nhiều tài khoản cá nhân từ facebook, blog, youtube, instagram… bằng những công cụ hết sức đơn giản như một chiếc điện thoại, máy tính, máy chụp hình.

Tôi có theo dõi rất nhiều bạn trẻ có, lớn tuổi có nổi tiếng ưa xê dịch và nhận thấy một điều: họ rất giỏi trong việc truyền cảm hứng lên đường cho người khác, chỉ bằng một tấm ảnh, một câu chuyện kể, một đoạn video … Nhưng trên hết, họ là những người có gia tài đồ sộ là những chuyến đi, những trải nghiệm.

Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất! - Hình 8

Đón bình minh ở Chiêu Lầu Thi

Nhiều người trong số họ còn nhận được lời mời tự lãnh sự quán các nước bạn đến tham quan, trải nghiệm miễn phí đất nước của họ để quảng bá cho du lịch của họ. Và tôi nghĩ đây là một hình thức quảng bá du lịch rất tốt ở thời điểm hiện tại.

Rất nhiều người ở độ tuổi của chúng tôi khi đã đi làm, có tiền, có điều kiện đi du lịch, hay ở độ tuổi cha mẹ chúng tôi, khi không còn phải lo lắng nhiều cho con cái, cũng bắt đầu nghĩ đến những chuyến du lịch tận hưởng, nhưng họ vẫn còn những ngần ngại. Tôi không phải một người nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều người theo dõi, nhưng những bài viết, hình ảnh, câu chuyện của tôi về những chuyến đi luôn được bạn bè, người thân yêu thích và tạo cảm hứng cho họ đi đến những nơi tôi đã từng đi.

Cảm nhận văn hóa bản địa

Nhiều người bạn của tôi, những người trẻ có thể chẳng nhớ nổi những kiến thức về địa danh du lịch hay vùng miền từng được dạy khi học Địa lý, nhưng lại nhớ rất rõ từng địa danh, từng nét văn hóa khi chính họ được trải nghiệm. Có 2 điều tôi luôn muốn trải nghiệm trong mỗi chuyến đi của mình đó là: ở homestay và tiếp xúc với người địa phương.

Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất! - Hình 9

Homestay lưng chừng núi của chú Phú ở Chiêu Lầu Thi và bữa cơm với nhiều món lạ

Phải một lần ngủ trong nhà sàn của người dân tộc, ăn cùng họ một bữa cơm, uống cạn cùng họ những chén rượu để họ xem mình như một người bạn, một người thân. Phải một lần nghe chính những anh em porter, anh kiểm lâm, bảo tồn rừng nói về từng con suối, từng loài cây rừng mới thấy hết cái hay cái đẹp của núi rừng. Đi miền Tây phải đi vào tận những miệt vườn cây trái ngủ giữa những căn nhà mái lá, bơi xuồng đi bắt cá, tối nghe cái giọng rặt miền tây của mấy chú mấy bác đã ngà ngà say hát đờn ca tài tử mới thấy hết cái mênh mông của đồng bằng, cái hào hiệp nghĩa tình của người miền Tây…

Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất! - Hình 10

Đi thuyền hái sen ở miền Tây

Hình thức lưu trú homestay không mới mẻ nhưng dường như khá kén chọn du khách, cũng còn nhiều bất tiện so với việc đặt phòng khách sạn. Nhưng tôi nghĩ nó hoàn toàn thích hợp cho những người muốn trải nghiệm về mặt văn hóa bản địa. Những homestay ở Đà Lạt, Mộc Châu, Hà Giang, Sơn La đều khiến tôi hài lòng và cực kì yêu mến cách mà những con người yêu mến, gắn bó với vùng đất ấy nói về quê hương của họ bằng tất cả tình yêu , tự hào.

Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất! - Hình 11

Chụp hình kỷ niệm cùng một chị người dân tộc Hán ở Hà Giang bên vườn hoa nhà chị

Tôi và rất nhiều người đều đồng ý rằng có rất nhiều nơi ở nước ngoài, mà gần gũi nhất là các nước Đông Nam Á không đẹp bằng Việt Nam chúng ta, nhưng cách làm du lịch của họ khiến chúng ta phải khâm phục.

Bạn tôi bảo thực ra Lào chẳng có gì ngoài một dòng sông, một cái thác nước vậy mà khách nước ngoài cũng phải đến bằng được dù cách trở đường bay. Họ đến chỉ để uống bia Lào, chơi vài trò trên sông rồi về. Nên chúng ta chẳng thể nói là quê mình, nơi mình ở chẳng có gì để ghé thăm. Chẳng nói đâu xa như chính tôi – một người sinh ra và lớn lên ở Bình Phước vẫn bị tin theo một điều của nhiều người hay nói rằng Bình Phước chẳng có nơi nào để du lịch.

Mãi đến khi tôi lớn lên, được theo chân các anh kiểm lâm vào Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tôi mới nhận ra nơi này hoang sơ và đẹp đến thế nào, hơn hẳn nhiều Vườn quốc gia nổi tiếng mà tôi từng ghé thăm trước đó. Tôi – bằng những nỗ lực của mình đã phải thốt lên rằng: Làm sao để mọi người biết rằng Bình Phước có một nơi đẹp như vậy trong khi rất nhiều bạn bè của tôi lớn lên ở chính mảnh đất này vẫn bảo rằng chỗ đó thì có gì mà đi, khi họ chưa từng đến đó.

Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất! - Hình 12

Một chuyến đi thú vị về vườn quốc gia Bù Gia Mập quê hương của tôi

Chúng ta – có không ít người, vẫn đang bỏ qua những vẻ đẹp mà chúng ta thân thuộc. Vì vậy, tôi muốn nói rằng, càng đi nhiều, càng bước ra khỏi phạm vi đất nước thì chúng ta sẽ nhận ra vẻ đẹp quê hương. Tôi không có nhiều cảm xúc đối với những chuyến đi nước ngoài, nhưng tôi đi để lớn lên, trong chính suy nghĩ và tầm nhìn của mình.

Đi đó đi đây vẫn thấy quê hương mình đẹp nhất! - Hình 13

Xúc động ghé thăm cột cờ Lũng Cú – nơi địa đầu Tổ quốc

Tôi mong muốn bản thân, những người bạn, những người Việt Nam luôn đi bằng cảm hứng mãnh liệt, bằng tình yêu và truyền ngọn lửa đó đến được với nhiều người khác, bằng những việc nhỏ nhất dù chỉ là một bức ảnh, một câu chuyện, một đoạn video đơn giản, hãy để người khác biết nhiều hơn về một Việt Nam tươi đẹp.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An

Qua ống kính của nhiếp ảnh gia Lê Hoàng Thái, quê hương Tân Lập trở nên thơ mộng và rực rỡ màu sắc hơn.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An - Hình 1

Nhiếp ảnh gia Lê Hoàng Thái (sinh năm 1979), quê tại ấp 3, xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, là một người thích lang thang trên những nẻo đường ghi lại cảnh đẹp và nhịp sống thôn quê, bất kể mùa mưa, nắng. Anh hiện là chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiếp ảnh huyện Mộc Hóa.

Trên hình là trung tâm xã Tân Lập trong ánh đèn đêm, với cụm dân cư nằm xen kẽ các ao nuôi trồng thủy sản và nương lúa trải dài ven đôi bờ sông Vàm Cỏ Tây. Đây là con sông từ Campuchia chảy qua địa phận Long An với chiều dài hơn 150 km và uốn thành nhiều khúc. Nhờ điều kiện tự nhiên này ưu đãi Long An hình thành tuyến du lịch sinh thái được khai thác từ làng nổi Tân Lập đến chùa Nổi và khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An - Hình 2

Rừng tràm Tân Tập là điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Long An, với cảnh sông nước hữu tình và rừng tràm trải dài ngút mắt, đặc biệt vào mùa xuân, rất nhiều đàn chim cò bay về đậu kín trên rừng tràm.

"Cảm giác yên bình khi lênh đênh trên rạch rừng, tận hưởng hương tràm và ngắm nhìn những cánh chim trên bầu trời", anh Thái nói.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An - Hình 3

Bức họa đồng quê mùa hoa ô môi nở tại Tân Lập. Mùa xuân, cây ô môi rụng lá, hoa nở thành từng chùm màu hồng dày đặc trên cành và kết trái vào cuối tháng 4.

Loài cây này gắn liền với kỷ niệm tuổi thơ của người dân miền Nam, có thể bắt gặp cây trồng rải rác bên đường quê, bờ ruộng và bến sông. Trẻ nhỏ thường tách vỏ và lấy ăn phần thịt bên trong thơm nồng mùi quê dung dị.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An - Hình 4

Quang cảnh tưới thanh long từ trên cao qua góc nhìn nhiếp ảnh trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Tỉnh Long An có diện tích trồng thanh long tới 11.800 ha, trồng rải vụ quanh năm, tránh tình trạng sản lượng tập trung tăng đột biến.

Mùa thanh long chính vụ từ tháng 5 đến tháng 8, lúc trái chín đỏ các vườn trở thành điểm tham quan thu hút du khách. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19 nên trái thanh long rớt giá, thương lái thu mua chỉ 3.000 - 5.000 đồng/kg tại vườn.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An - Hình 5

Tác phẩm "Trên những luống dưa" chụp quang cảnh những người nông dân chăm sóc dưa hấu gần Tết tại Tân Lập. Ảnh được trưng bày tại Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An - Hình 6

Tác phẩm "Giờ ăn" được trưng bày triển lãm tại Liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 35 năm 2020, chụp cảnh đàn vịt chạy đồng được lùa tập trung về cho ăn lúc chạng vạng tại xã Tân Lập. Nghề nuôi vịt chạy đồng, lấy trứng phổ biến ở miền quê, giúp nhiều hộ tiết kiệm đáng kể chi phí mua thức ăn, từ đó tăng thêm lợi nhuận.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An - Hình 7

Lúa chín vàng được gặt thẳng tắp vào mùa thu hoạch, cùng nhịp độ khẩn trương làm việc tạo nên một bức tranh vùng quê sinh động.

Ngoài du lịch sinh thái, Tân Lập có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển sản xuất nông nghiệp. Nông dân ngày nay áp dụng cơ giới hóa và khoa học kỹ thuật vào sản xuất, như cảnh thu hoạch lúa bằng máy gặt đập liên hợp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An - Hình 8

Tác giả chụp cảnh trẻ chăn trâu và chơi thả diều trên đồng, một cảm xúc ùa về khi nhớ đến những câu thơ: "Quê hương là con diều biếc/ Tuổi thơ con thả trên đồng/ Quê hương là con đò nhỏ/ Êm đềm khua nước ven sông" trong bài Quê hương của nhà thơ Đỗ Trung Quân.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An - Hình 9

"Đam mê chơi ảnh nên mọi ngóc ngách thôn quê và nhịp sống các mùa tại quê hương tôi đều ghi lại, trong đó ấn tượng nhất với cuộc sống sinh hoạt của bà con trong mùa lũ (mùa nước nổi). Bức ảnh trên tôi chụp những người phụ nữ đồng ý làm mẫu chụp cảnh rửa hoa súng trên đồng lũ Tân Lập", anh Thái chia sẻ.

Lũ về khoảng tháng 9-10, các huyện đầu nguồn tỉnh Long An như Mộc Hóa, Tân Hưng, Vĩnh Hưng nước ngập đến chân ruộng, đây cũng là lúc đồng ruộng ngập tràn sắc hoa súng. Trên đồng chủ yếu là súng dại (hay súng ma), có bông màu tím, trắng và cọng dài 3-6 m. Người dân gọi là súng ma bởi chúng hay nở ban đêm, khi mặt trời vừa lên hoa héo và chìm xuống nước nên người dân phải đi rạng sáng để hái.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An - Hình 10

Du lịch miệt vườn và sinh thái ở Tân Lập cho du khách cơ hội trải nghiệm dùng nôm bắt cá đồng. Nôm là vật dụng làm bằng các thanh tre vót nhẵn, đầu nhọn hướng xuống phần miệng, phần trên túm lại cỡ bằng cái tô và dưới miệng lớn bằng miệng thúng nhỏ. Khi nôm, miệng nôm úp xuống nước tại những vũng nước nhỏ để bắt cá.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An - Hình 11

Cảnh quăng chài trên sông khi bình minh lên trên đồng lũ Tân Lập. Hệ thống kênh rạch chằng chịt tạo nguồn lợi cá, tôm cho vùng miền. Mùa nào sản vật đó, Tân Lập có đầy đủ các loại từ ếch nhái, cá lóc, cá rô mề, cá trê vàng cho tới bống tượng, cá sặc, tôm, cua, tép...

"Các nguồn lợi thủy sản trên sông, rạch là tự nhiên, an toàn, tuy nhiên sản lượng ngày một giảm do bị đánh bắt nhiều. Các hộ ở thành phố ra chợ tìm mua cá lóc đồng nhưng ít thấy, thường chỉ thấy là giống cá lóc nuôi trong ruộng", anh Thái chia sẻ.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An - Hình 12

Mỗi cảnh sắc được tác giả Lê Hoàng Thái chụp ở trên là một bức tranh đẹp phản ánh đời sống và sự đổi thay từng ngày của quê hương Tân Lập đồng thời góp phần quảng bá Long An tới bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Những tác phẩm này từng giúp anh Thái gặt hái được nhiều thành tích tại các cuộc thi ảnh. Năm 2020, anh có 2 ảnh giải ba tại Cuộc thi ảnh nghệ thuật Long An lần thứ 32 với chủ đề "Long An quê hương tôi"; 3 ảnh triển lãm tại Liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 35 và 1 ảnh triển lãm tại cuộc thi ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 hòn đảo thiên đường ở Việt Nam: Đẹp đến 'quên lối về' mà ít người biết
23:51:37 27/07/2021
Ben Affleck đưa Jennifer Lopez đi nghỉ trên du thuyền siêu "khủng"
17:20:29 27/07/2021
UNESCO ghi danh thêm 4 địa danh vào danh sách Di sản thế giới
08:12:02 27/07/2021
Vắng lặng trong những ngày giãn cách, phố cổ Hội An vẫn đẹp nao lòng
13:01:53 28/07/2021
Tuyến đường sắt gần 100 năm tuổi xuyên Iran được UNESCO vinh danh là Di sản thế giới
08:08:00 28/07/2021
Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua
08:12:06 27/07/2021
Du lịch Mường Lống đến thăm vùng đất bình yên nơi vùng cao Nghệ An
12:04:24 28/07/2021
Chuyện chưa kể về bí mật sau những bức tượng trên đỉnh núi cao 1,5 ngàn mét
13:05:44 27/07/2021
Bắc Giang: Nói không với phụ gia, đặc sản Thổ Hà hút khách gần xa
13:11:28 27/07/2021
Đừng nhận là đã đến Ý nếu chưa ghé thăm những điểm đến ở Florence nổi tiếng này
22:20:54 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Mới: BV Chợ Rẫy nói rõ việc bà Phương Hằng “nổ” ủng hộ 1500 lít oxy mỗi ngày, Netizen cà khịa Vy Oanh
15:34:53 28/07/2021
NÓNG: Lương Minh Trang tuyên bố độc thân, chính thức ly hôn với Vinh Râu (FAPtv) sau 6 năm chung sống
19:07:14 28/07/2021
Nóng: Đang bị truy nã vì buôn bán “mai thúy”, hot girl vẫn vô tư quay TikTok, lên mạng nói đạo lý
17:45:13 28/07/2021
Lý Phương Châu tiết lộ Hiền Sến đang rất buồn sau khi mẹ có phát ngôn "khinh" người Sài Gòn
17:18:57 28/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Tiết lộ hình ảnh căn siêu biệt thự trị giá 500 tỷ đồng Triệu Lệ Dĩnh mua tặng con trai 2 tuổi sau 3 tháng ly hôn
18:13:28 28/07/2021
Cận cảnh nhan sắc Nhiệt Ba ở họp báo hot nhất hôm nay: Kinh diễm tựa công chúa nhưng vòng 1 "mất hút", tay như da bọc xương
15:46:13 28/07/2021
Vinh Râu (Fap TV) ly hôn Lương Minh Trang sau 6 năm chung sống
19:08:56 28/07/2021
Vợ ốm nặng chồng còn tổ chức họp lớp linh đình, vợ lén theo sau thì chứng kiến cảnh tượng ứa nước mắt
19:21:02 28/07/2021

Tin mới nhất

Thị trấn được ví "ngôi làng đẹp nhất thế giới", được cả vua Khang Hy và Càn Long khen ngợi

20:49:03 28/07/2021
Tại thị trấn này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa núi và biển, tạo nên một nền khung cảnh tuyệt đẹp mà ai cũng phải ao ước được ghé đến một lần.

Tương truyền Tần Thủy Hoàng từng ghé đến nơi này 3 lần, nhìn cảnh sắc ai cũng phải gật gù

20:47:08 28/07/2021
Penglai Pavilion (tháp Bồng Lai) tọa lạc trên núi Danya thuộc Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc là một quần thể kiến trúc cổ cực kỳ tráng lệ.

Con tàu du lịch nặng 30 nghìn tấn mắc cạn ngay trên đỉnh núi

20:46:03 28/07/2021
Ban đầu nhiều người có thể không tin con tàu này lại mắc cạn trên đỉnh núi, nhưng khi biết nó thực chất là một resort thì họ trầm trồ trước sự xa hoa của nơi này.

8 địa điểm lưu trú cho những người mê làm vườn tại Anh

16:37:59 28/07/2021
Nếu bạn là một du khách với tâm hồn lãng đãng, mộng mơ, và ưa thích những khu vườn đầy tính nghệ thuật lưu lại những địa điểm lưu trú ở Anh này nhé.

Say đắm trước những bức ảnh tuyệt đẹp về bầu trời đêm trên khắp thế giới

16:14:07 28/07/2021
Khung cảnh bầu trời đêm khiến cho người xem có cảm giác rất bình yên và dễ chịu, đặc biệt là khi được chụp tại những vị trí đặc biệt trên thế giới.

Khám phá lòng hồ Thủy điện Sông Miện

14:38:16 28/07/2021
Lòng hồ Thủy điện Sông Miện có diện tích trên 35 ha, kéo dài từ thôn Mịch A, Mịch B đến thôn Hòa Bắc, được bao quanh bởi 55 ha lúa 2 vụ và 25 ha rừng tự nhiên, rừng trồng.

Sức sống vùng Ngã ba Bông

14:38:13 28/07/2021
Nhằm phát huy lợi thế của vùng đất, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm, chú trọng thu hút đầu tư phát triển du lịch. Ngã ba Bông giờ là một điểm đến thú vị trên hành trình ngược - xuôi sông Mã.

Những bức ảnh chứng minh mỗi quốc gia là một hành tinh hoàn toàn khác nhau

14:38:10 28/07/2021
Khi đi du lịch, nhiều người chủ yếu thường nhìn vào các thắng cảnh. Nhưng ngoài những địa điểm và di tích nổi tiếng, có những thứ khác có thể gây ấn tượng với chúng ta.

Ngắm hoàng hôn trên đồi chè Phú Thọ

14:38:06 28/07/2021
Phú Thọ không chỉ nổi tiếng là miền đất Tổ với nhiều giai thoại, đền thờ mà còn sở hữu những đồi chè trung du, đan xen cùng núi sông.

Du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm nên đi đâu, chơi gì vui nhất?

12:06:08 28/07/2021
Bạn có kế hoạch dành 2 ngày cuối tuần để khám phá cảnh đẹp tại đảo ngọc Cô Tô? Vậy hãy cùng lưu lại những kinh nghiệm du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm tự túc kèm chi phí cho chuyến đi sắp tới nhé.

Vui Tết Mùa mưa cùng cộng đồng dân tộc Hà Nhì ở Điện Biên

08:08:04 28/07/2021
Người Hà Nhì ở bản làng Tả Cố Khừ (một trong 7 bản của xã Sín Thầu) dọn dẹp nhà cửa, cảnh quan sân ngõ sạch sẽ để chuẩn bị cho Tết Mùa mưa.

5 MV có cảnh quay đẹp miễn chê 'cứu rỗi' những người 'cuồng chân'

08:07:54 28/07/2021
Không thiếu những MV ca nhạc được đầu tư mạnh tay về phần nhìn như một video quảng bá du lịch thực thụ. Bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi hoàn toàn miễn phí có 1-0-2 này chưa?

Việt Nam và 6 'thiên đường du lịch' giá rẻ bậc nhất thế giới

08:07:50 28/07/2021
Nếu bạn tới du lịch tại một trong số các quốc gia này, có thể hoàn toàn yên tâm bởi mức phí sinh hoạt tại đây vô cùng rẻ, đến nỗi bạn thậm chí còn không cần phải để ý giá cả.

Ngỡ ngàng khung cảnh tượng Phật từ thiên nhiên huyền diệu

08:07:47 28/07/2021
Khung cảnh thiên nhiên hoàn toàn không có sự can thiệp của con người nhưng lại mang hình dáng Phật ngủ sinh động như thật khiến người xem phải trầm trồ.

Hang động pha lê khổng lồ: Một kỳ quan Mexico dưới lòng đất

08:07:44 28/07/2021
Trong mỏ Naica, hàng chục tinh thể lớn đã nằm đó hơn một thế kỷ. Hầu hết các tinh thể có trọng lượng trên 55 tấn, chúng giữ kỷ lục về các tinh thể Selenite lớn nhất trên thế giới.

Ghim ngay những ngôi chùa đẹp ở Tây Nguyên được dân tình rủ nhau check in rầm rộ

06:40:54 28/07/2021
Tây Nguyên đâu chỉ có những đồi thông vi vu reo trong gió những thác nước tuôn trào giữa rừng già hùng vĩ, Tây Nguyên còn là thánh địa của rất nhiều ngôi chùa đẹp nhuốm màu cổ kính và bình yên đồng thời cũng là thiên đường sống ảo khiến...

Travel blogger gợi ý 5 cách tiết kiệm tiền để đi du lịch

22:20:40 27/07/2021
Bắt đầu công việc travel blogger từ hơn 6 tháng nay, Đào Minh Tiến, sinh năm 1995 đến từ Thái Bình, có biệt danh Dế Mèn Du Ký thường nhận được các thắc mắc từ người xem video cách mà anh có tiền đi du lịch nhiều nơi khác nhau tại Việt N...

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch

22:09:44 27/07/2021
Hàng trăm tấn rau củ, hàng nghìn bữa cơm và nhiều việc ý nghĩa khác được các travel blogger sẻ chia đến bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa Sài Gòn...

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục

22:09:00 27/07/2021
Hãy cùng Luhanhvietnam điểm danh những con đường đèo đẹp ở Hà Giang khiến cho bất cứ phượt thủ nào cũng mong muốn một lần được chinh phục.

3 ảnh du lịch chụp bằng iPhone đẹp nhất 2021

21:54:27 27/07/2021
Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone được tổ chức từ năm 2007 để tôn vinh sự sáng tạo của các nhiếp ảnh gia. Những tác phẩm đạt giải cao thường thể hiện biểu cảm đau buồn, sự cô lập, niềm hy vọng và vẻ đẹp.

Những điều tiếp viên hàng không 'soi' khi lên máy bay

21:52:53 27/07/2021
Phi hành đoàn thường dành hàng trăm giờ trên máy bay mỗi năm. Do đó, họ học cách chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất về nơi họ làm việc, cũng như hành khách trên các chặng bay.

Hướng dẫn du lịch đến xứ sở băng giá Cáp Nhĩ Tân

21:51:10 27/07/2021
Du lịch Cáp Nhĩ Tân tuyệt vời nhất khi đi vào mùa đông là lúc diễn ra lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới, thế nhưng thành phố này không chỉ có băng tuyết...

Mục sở thị các thị trấn cổ ở Mỹ đẹp như họa

21:49:28 27/07/2021
Nhắc đến Mỹ người ta sẽ nghĩ ngay đến sự hiện đại, sôi động và xa hoa nhưng ít ai biết rằng trong những thành phố nhộn nhịp ấy vẫn có những thị trấn cổ kính và bình yên tựa như trong cổ tích làm say lòng người.

Khám phá nước Mỹ: Cách tận hưởng 4 mùa sôi động khi du lịch Pittsburgh

19:47:28 27/07/2021
Bạn có thể lựa chọn du lịch Pittsburgh trong 4 mùa: mùa hè nóng ẩm, sau đó là mùa đông băng giá, mùa xuân của thiên nhiên cây cỏ và mùa thu yên bình vùng nông thôn.

Miền quê bình yên, mộc mạc ở Thái Lan

17:38:57 27/07/2021
Con đường quốc lộ chia làng thành hai nửa: bên này là làng xóm lâu đời, nhà cửa khang trang, một ngôi chợ khá lớn bán đủ mọi thứ, quanh đó là đoạn phố ngắn cũng có tiệm áo cưới, bán bia rượu, cà phê, sửa điện thoại...

Có thể bạn quan tâm

Bị phong tỏa, chủ miễn phí tiền phòng cho người thuê

Netizen

21:38:06 28/07/2021
Thương cảm lao động nghèo mất việc giữa mùa dịch, chủ trọ ra thông báo miễn tiền nhà tháng 7 kèm lời nhắn: Mong tất cả anh, chị, em an tâm phòng chống dịch.

Em gái Thanh Thảo cưới chồng điển trai, vừa sinh thêm con thứ 3 ở Mỹ

Sao việt

21:37:23 28/07/2021
Em gái Thanh Thảo vừa sinh thêm con gái thứ 3 với chồng điển trai, thường xuyên cập nhật về cuộc sống vui vẻ ở Mỹ.

Bệnh nhân Ấn Độ chật vật với hóa đơn y tế hậu điều trị Covid-19

Thế giới

21:34:37 28/07/2021
Cuộc sống tại Ấn Độ dần trở lại bình thường khi các ca mắc Covid-19 đã giảm, nhưng nhiều người dân nước này đang vật lộn với đống hóa đơn y tế hậu điều trị Covid-19.

Kiều nữ Ngọc Lan khoe mặt mộc tuổi U40

Phong cách sao

21:34:21 28/07/2021
Mặc cho làn da chẳng hề hoàn hảo, thế nhưng dân tình vẫn khen ngợi nhan sắc mộc mạc đầy tươi tắn và khoẻ khoắn của nữ diễn viên Ngọc Lan.

Penthouse tung hậu trường "độc" hội Hera Kids: Cặp gà bông "tình trong như đã mặt ngoài còn e" nhưng chưa bằng Jenny suýt phải đền camera

Hậu trường phim

21:33:53 28/07/2021
Nhà đài SBS mới đây tiếp tục công bố những khoảnh khắc chưa từng lên sóng của phim bom tấn Penthouse.

Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021

Học hành

21:31:44 28/07/2021
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cặp vợ chồng bán nhà, mua xe tải du lịch vòng quanh thế giới

Clip hay

21:29:23 28/07/2021
Leander Nardin, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đã dành ra 3 năm để cùng vợ con khám phá thế giới. Hành trình của gia đình trên chiếc xe cũ bắt đầu ở Áo và kết thúc tại Australia.

Hà Nội phong tỏa tạm thời Vincom Bà Triệu do ghi nhận ca nghi mắc Covid-19

Sự kiện nóng

21:29:13 28/07/2021
Lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) do vừa ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19.

Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”

Phim việt

21:27:27 28/07/2021
Những phân cảnh trong Hương Vị Tình Thân phần 2 đã tiết lộ về cuộc sống mới của Long và Nam.

Người cao tuổi, mắc nhiều bệnh nền xúc động khi được tiêm vắc xin Covid-19

Sức khỏe

21:27:08 28/07/2021
Nhiều ngày qua, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (tiền thân là Bệnh viện Quận 2, TPHCM) tiến hành tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho người trên 65 tuổi, người có nhiều bệnh nền ở TP Thủ Đức.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô

Đời sống

21:25:30 28/07/2021
Ngày 28/7, lực lượng chức năng lập các chốt kiểm soát Covid-19 trên tuyến phố Đào Tấn, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Kim Mã... để kiểm soát người và phương tiện ra vào nội đô.

Ngày dẫn vợ về ra mắt, ai cũng chê cô ấy lùn và xấu, 4 năm sau tình thế đảo ngược khiến tôi cũng phải ngỡ ngàng

Tâm sự

21:21:00 28/07/2021
Lúc này bố mẹ tôi và mọi người xung quanh quay ra tấm tắc khen vợ tôi đủ điều. Tôi thấy câu đường dài mới biết ngựa hay thật sự quá đúng.

Gaming phone POCO X3 GT lên kệ tại Việt Nam từ 28/7 giá 8 triệu, mở bán ưu đãi 1 triệu 

Đồ 2-tek

21:19:52 28/07/2021
Ngày 28/7, POCO X3 GT một siêu phẩm với hiệu suất vượt trộiđược thiết kế dành riêng cho việc giải trí và chơi game trên điện thoại đã chính thức ra mắt người dùng Việt.

Đầu tháng 8 dương: 3 con giáp lội ngược dòng, may mắn quý nhân phù trợ

Trắc nghiệm

21:18:25 28/07/2021
Người tuổi Thìn có tính cách kiên cường, ý chí mạnh mẽ, sẵn sàng đưa ra những quyết định táo bạo trong công việc cũng như cuộc sống. Đa số người tuổi Thìn có thể gặt hái được thành công ngay từ khi còn trẻ.

Lộ diện 8 đội tuyển góp mặt tại RPL Mùa Đông 2021 của LQM Thái Lan, bất ngờ với slot cuối

Esport

21:17:07 28/07/2021
Mới đây, trang thông tin về Liên Quân Mobile uy tín - AOV World đã đưa tin đồn dự kiến về 8 đội tuyển sẽ góp mặt tại giải đấu LQM chuyên nghiệp của Thái Lan RPL Mùa Đông 2021 hay còn gọi với cái tên khác là ROV Pro League.