Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ “săn” hoa đẹp nao lòng này

Những ngày cuối năm, Mộc Châu vào mùa hoa cải trắng. Hoa nở trắng trời cả khoảng trời cao nguyên. Note lại ngay 4 tọa độ săn hoa đẹp nao lòng này bạn nha!

Mộc Châu những ngày cuối năm được khoác trên mình chiếc áo trắng tinh khôi khi mùa hoa cải trắng nở rộ. Hoa cải được trồng kín những khoảng đồi, kéo dài từ chân núi này tới thung lũng nọ,… khắp chốn đều là màu trắng bình dị của hoa cải. Gió mùa về cũng là lúc hoa cải nở rộ. Lúc này xứ cao nguyên cho người ta cảm giác như đang lạc vào “khu vườn địa đàng” đẹp nao lòng.

Tháng 10 tới tháng 12 là thời điểm hoa cải nở. Nghe người ta rỉ tai nhau, từ đầu tới giữa tháng 11 (trong khoảng 2,3 tuần) là lúc cải trắng nở đẹp nhất dưới ánh nắng vàng ươm của Mộc Châu. Người dân địa phương trồng hoa cải để gom hạt cải già, sau đó bán cho các cơ sở dùng ép dầu.

Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ săn hoa đẹp nao lòng này - Hình 1

Mùa cải trắng nơi cao nguyên Mộc Châu

Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ săn hoa đẹp nao lòng này - Hình 2

1. Bản Áng

Là một bản làng của người dân tộc Thái sinh sống, Bản Áng là một trong những địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình “săn” cải trắng ở xứ Cao nguyên. Hướng dẫn đường đi: Bạn đi từ thị trấn Mộc Châu theo tuyến đường huyện lỵ khoảng 2-3km là tới bản Áng nha, nếu không biết đường bạn có thể hỏi người dân hoặc search google map nha.

Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ săn hoa đẹp nao lòng này - Hình 3

Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ săn hoa đẹp nao lòng này - Hình 4

2. Ngũ Động Bản Ôn

Tọa độ lý tưởng tiếp theo để bạn có thể hòa mình trong sắc trắng tinh khôi của hoa cải chính là Ngũ Động Bản Ôn. Hướng dẫn đường đi: Từ thị trấn nông trường Mộc Châu, bạn đi thêm khoảng hơn 2km rồi rẽ trái là sẽ tới nha. Đặc biệt trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp bức tranh thiên nhiên thơ mộng dọc hai bên đường nữa đó!

Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ săn hoa đẹp nao lòng này - Hình 5

3. Bản Pa Phách

Bản Pa Phách hoang sơ cũng là một trong những địa điểm có hoa cải trắng nở rất đẹp những ngày này. Pa Phách là nơi sinh sống của người dân tộc H’mông nên bên cạnh việc ngắm hoa, bạn còn có thể tìm hiểu về đời sống văn hóa hàng ngày của người bản địa. Hướng dẫn đường đi: Đường vào bản hơi khó đi vì chủ yếu là đường đất, từ QL6, bạn đi tiếp khoảng hơn 4 km là tới.

Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ săn hoa đẹp nao lòng này - Hình 6

Video đang HOT

4. Bản Lóng Luông

Là nơi sinh sống của người dân tộc Mông, bản Lóng Luông còn thu hút bước chân của những tín đồ du lịch bởi những mùa hoa đẹp nao lòng: nào mận trắng khi xuân sang, nào tam giác mạch, cải trắng, cải vàng khi mùa thu tới. Những ngày này, Lóng Luông được phủ trắng sắc cải nơi sườn đồi. Không chỉ có hoa cải trắng, ghé bản Lóng Luông những ngày này, bạn đừng quên “săn” mùa hoa phơn phớt trắng hồng, xinh xắn nơi mênh mang đất trời xứ cao nguyên nữa nha.

Hướng dẫn đường đi: Bạn đi theo đường Quốc lộ 6 từ Hòa Bình đi Mộc Châu ở khu vực đèo Hua Tạt. Đi qua đồi chè Tân Lập, bạn rẽ vào ngã 3 là tới địa phận của bản Lóng Luông rồi nha!

Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ săn hoa đẹp nao lòng này - Hình 7

Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ săn hoa đẹp nao lòng này - Hình 8

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam ‘đứng vào là có ngay ảnh đẹp’

Check in những rừng thông đẹp ở Việt Nam như Yên Minh, Bản Áng, Đà Lạt, đồi Thiên An,... mang về cho bạn nhiều bức ảnh sống ảo siêu lãng mạn.

Những rừng thông đẹp ở Việt Nam để bạn thỏa thích khám phá

1. Rừng thông Yên Minh

Yên Minh là một trong những rừng thông đẹp ở Việt Nam được giới trẻ rất yêu thích. Dù không nổi tiếng bằng những tọa độ du lịch khác của tỉnh Hà Giang nhưng Yên Minh đích thực là điểm check in đẹp, mang vẻ đẹp nguyên sơ, trong lành, đậm sắc màu của núi rừng Tây Bắc.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 1
Rừng thông nằm cách thành phố Hà Giang 100 km.

Rừng thông Yên Minh nằm dọc theo quốc lộ 4C, kéo dài qua 3 xã Bạch Đích, Na Khê và Lao Và Chải. Từ trung tâm thành phố Hà Giang, bạn đi về hướng Đông Bắc khoảng 100 km là đến địa bàn huyện Yên Minh, tiếp cận với một rừng thông già xanh mướt, đẹp như cổ tích.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 2
Rừng thông Yên Minh nằm dọc quốc lộ 4C.

Không ai biết khu rừng này hình thành tự bao giờ, cũng chẳng biết nơi đây có bao nhiêu cây thông cùng đón nắng dưới bầu trời này. Chỉ biết rừng thông Hà Giang này chủ yếu là những cây thông già, thân cao thẳng tắp, vươn thẳng lên nền trời xanh. Thông mọc từ bên dưới chân quốc lộ kéo dài lên tít ngọn đồi xa, tạo nên một khu rừng đầy bí ẩn, ma mị.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 3
Những hàng thông già vươn mình trong nắng.

Đến thăm rừng thông Yên Minh Hà Giang, du khách như lạc vào chốn phiêu bồng, thơ mộng như thế giới cổ tích. Vào những ngày nắng ấm, những tia nắng len lỏi qua hàng thông, biến khung cảnh nơi này trở nên dịu dàng, tươi thắm. Còn những sớm mai đầy sương mù, cảnh sắc rừng thông trở nên huyền ảo, góc nào cũng có thể sống ảo đẹp.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 4
Góc nào trong rừng cũng rất đẹp để sống ảo.

Có du lịch Hà Giang, bạn nhớ một lần ghé thăm rừng thông tuyệt đẹp này. Hoặc nếu quá bận để đi dạo trong rừng, du khách cũng có thể men theo con đường quốc lộ 4C, check in với những hàng thông từ đằng xa. Dù bất kỳ góc nào, khu rừng này cũng hiện lên vẻ đẹp mênh mông, bạt ngàn, điểm tô thêm cho cảnh sắc Hà Giang thêm phần ấn tượng.

2. Rừng thông Bản Áng

Rời Yên Minh Hà Giang, mời bạn về thăm rừng thông Bản Áng - Mộc Châu. Đây cũng là rừng thông đẹp ở Việt Nam được nhiều bạn trẻ hào hứng sống ảo. Khu rừng xinh đẹp này ở đâu? Khu rừng này thuộc cao nguyên Mộc Châu, tọa lạc tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Từ trung tâm thị trấn Mộc Châu, bạn đi dọc theo quốc lộ 43 khoảng 2km là đến nơi.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 5
Rừng thông Bản Áng thuộc địa bàn huyện Mộc Châu.

Rừng thông Mộc Châu tuyệt đẹp này có diện tích khoảng 43 ha, nằm trải dài trên những triền đồi và cạnh một hồ nước xinh đẹp. Khung cảnh nơi đây được ví như một góc Đà Lạt thu nhỏ của miền đất Tây Bắc. Nếu khu rừng thông ở Yên Minh có nét gì huyền ảo kỳ bí thì rừng thông Bản Áng lại trong trẻo, thi vị.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 6
Rừng thông này có diện tích đến 43 ha.

Rừng thông Bản Áng là một điểm đến đẹp ở Mộc Châu rất được lòng giới trẻ. Nhìn từ xa, khu rừng như một dải màu xanh mướt, bao trùm lấy những nếp nhà sàn nho nhỏ bên dưới. Rồi khi đến gần và len lỏi từng bước chân giữa rừng sâu, bạn sẽ cảm nhận được khung cảnh an nhiên của nơi này.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 7
Vẻ đẹp trong lành của rừng thông Bản Áng.

Check in Bản Áng vào buổi sớm mai, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cây thông già nhiều tuổi cứ âm thầm vươn lên đón nắng mặt trời. Bên dưới, những trảng có xanh còn ngậm sương mai ướt đẫm, tạo nên một bầu trong khí trong lành, dễ chịu. Dạo bước trong rừng, bạn có thể đứng lại ở bất kỳ góc nào đẹp để thỏa thích chụp choẹt.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 8
Đến đây, du khách thỏa thích sống ảo.

Khi du lịch Mộc Châu, bạn có thể kết hợp đi thăm rừng thông này và nông trại dâu tây Chimi Farm. Ở đây có không gian rộng và nhiều góc sống ảo chất. Cùng với đó là các món ngon từ dâu tây luôn sẵn sàng phục vụ du khách. Ngoài ra, bạn còn có thể trải nghiệm đạp vịt và nhiều hoạt động hấp dẫn trên trên hồ nước cạnh rừng thông.

3. Rừng thông đồi Thiên An (Huế)

Những rừng thông đẹp ở Việt Nam trải dài khắp mảnh đất hình chữ S. Không chỉ miền núi Tây Bắc có rừng thông đẹp mà ngay trên đất Huế mộng mơ cũng có một ngọn đồi, phủ xanh những hàng thông cao tít tắp. Đó chính là đồi Thiên An - thánh địa sống ảo đầy chất thơ được giới trẻ check in không ngừng nghỉ.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 9
Đồi Thiên An mangg vẻ đẹp tựa như Đà Lạt.

Đồi Thiên An tọa lạc tại xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, cách trung tâm thành phố Huế chỉ khoảng 10 km. Ngọn đồi nằm tách biệt với khu trung tâm sầm uất, khoác lên mình vẻ đẹp bình dị, nhẹ nhàng như một góc nhỏ Đà Lạt. Nơi đây có những con đường lớn chạy uốn lượn giữa khu rừng, giúp du khách dễ dàng check in, khám phá.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 10
Đồi Thiên An cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10 km.

Đến thăm đồi Thiên An, bạn sẽ được tận hưởng không khí ngoại ô trong lành, mát mẻ. Hai bên đường, những cây thông vươn mình trong nắng, tỏa bóng mát cho cả đoạn đường dài. Bạn có thể đi dạo giữa con đường và chụp ảnh hoặc tìm một khoảng đất trống mát rượi trong rừng để tổ chức picnic, tận hưởng những khoảnh khắc thật bình yên, thư thái.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 11
Đây là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Huế.

Nếu đã cất công "lên đồ" để được sống ảo, bạn nhớ ghé thăm Đan viện Thiên An khi đến với rừng thông xứ Huế này. Đan viện được xây dựng theo kiến trúc Á Đông, nằm ẩn mình trong khu rừng hoang vu, toát lên chất kỳ bí vô cùng đặc biệt. Ở đây, những bức tường đá, những hàng cột đều mang sắc màu cổ kính, tạo nên background vô cùng chất.

4. Rừng thông Đà Lạt

Đà Lạt là thành phố sở hữu nhiều rừng thông đẹp ở Việt Nam, mang đến cho du khách nhiều góc sống ảo đẹp và chất. Không cần cất công tìm kiếm tọa độ, chỉ cần bạn chạy xe về vùng ngoại ô là dễ dàng tìm thấy rừng thông đẹp để ngắm cảnh, để chụp ảnh.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 12
Đà Lạt được mệnh danh là "xứ thông reo".

Có lẽ vì sở hữu nhiều rừng thông nên thành phố này còn được biết với tên gọi "xứ thông reo". Dù là những khu rừng lớn hay ngọn đồi nhỏ, thông ở Đà Lạt đều toát lên một nét đẹp trầm tư, tĩnh lặng. Đến Đà Lạt vi vu, bạn có thể dành thời gian khám phá những đồi thông hoặc chọn lưu trú ở những homestay đẹp view rừng thông, rồi thỏa thích mà chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn mỗi sớm bình minh.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 13
Từ nội ô đến ngoại ô Đà Lạt đều có những rừng thông đẹp.

Nếu lần đầu du lịch Đà Lạt và chưa có nhiều kinh nghiệm vui chơi ở đây, bạn có thể dành thời gian khám phá đồi Đa Phú, rừng thông nằm cạnh hồ Tuyền Lâm, rừng thông, rừng thông nằm dọc đèo Prenn, rừng thông gần cây thông cô đơn hay khu rừng nằm dọc tuyến đường đi Trại Mát.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 14
Cảnh đẹp của rừng thông đồi Đa Phú.

Mỗi rừng thông ở Đà Lạt có diện tích khác nhau nhưng tất cả đều xanh mướt, trong lành và nên thơ. Vào những ngày trời đầy nắng, bạn có thể một mình đi dạo trong rừng, ngắm nhìn những tia nắng vàng len lỏi qua kẽ lá. Vào những ngày trời âm u, khu rừng với vẻ đẹp huyền ảo, ủy mị sẽ tài trợ cho du khách vô vàn bộ ảnh sống ảo đẹp mắt.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 15
Rừng thông đẹp quanh hồ Suối Vàng.

Lưu ý, khi khám phá những rừng thông ở Đà Lạt, bạn nên đi cùng nhiều người để tránh lạc đường. Bởi những rừng thông ở thành phố này rất rộng lớn. Hơn nữa, đi theo nhóm đông người cũng vui hơn, dễ dàng giúp nhau lưu lại khoảnh khắc đẹp ở thành phố mơ mộng.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam 'đứng vào là có ngay ảnh đẹp' - Hình 16
Rừng thông nào ở Việt Nam cũng đẹp, cũng tình.

Những khu rừng thông đẹp ở Việt Nam phân bố đều khắp 3 miền, tạo điều kiện thuận lợi để du khách có thể dễ dàng check in, khám phá khi du lịch từ miền Nam, miền Trung cho đến miền Bắc. Mỗi rừng thông một vẻ đẹp khác nhau nhưng tất cả đều nguyên sơ, xanh mát, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm du lịch quý giá cho bạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ04:42Nuốt mic như Thuỳ Tiên cũng "hớ" 1 câu trên sóng truyền hình Thái Lan, nội dung là gì mà fan Việt rần rần?00:25Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo03:23Cô mèo tỏ tình bạn trai phong cách nổi quạu 00:32Cổ Lực Na Trát “quên” nội y, lộ hàng trước mặt bạn diễn nhiều lần khiến netizen ngượng giùm?04:00Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài00:25Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo “động phòng hoa chúc” đốt mắt người xem ở Hộc Châu Phu Nhân tập cuối03:41Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà49:09Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'02:54Clip: Anh shipper luống cuống trước cảnh giỏ hàng bị tàn thuốc lá thiêu rụi, may mắn được người qua đường giúp đỡ00:49

Tiêu điểm

Tưởng là hòn đảo bình thường nhưng hình dạng từ trên cao khiến ai cũng phải kinh ngạc
10:41:35 07/12/2021
Tận thấy hoa nở trong đá quý hiếm, trắng muốt như bông tuyết
18:01:39 07/12/2021
Top 10 bãi biển du lịch đẹp nhất thế giới: Việt Nam tự hào là đại diện châu Á duy nhất góp mặt
10:40:53 07/12/2021
Gợi ý danh sách khách sạn 5 sao Vũng Tàu hấp dẫn dành cho kỳ nghỉ xa hoa bên bờ biển
10:57:52 08/12/2021
‘Lấp đầy dạ dày’ với những quán ăn sáng ngon ở Cần Thơ giá cả bình dân
15:59:58 08/12/2021
Cánh đồng hoa Tào Xuyên hút khách
17:57:06 07/12/2021
Cây hồng cổ Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng: Khách xếp hàng thăm, gia chủ 'vừa mừng vừa lo'
18:00:37 07/12/2021
Du lịch huyện Đắk Song - xứ sở tuyệt vời ẩn mình giữa chốn cao nguyên đại ngàn
10:57:24 08/12/2021
Check in đường cau vua Tân Trụ tuyệt đẹp ở Long An
15:57:49 08/12/2021
Ghé qua 'thiên đường' tuyết trắng của nước Pháp
20:18:59 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Thắm Bebe tố vợ cặp trai Tây, lấy tiền nuôi Hoàng Anh: ‘Ăn cắp tiền mở spa làm phòng tân hôn’
17:01:41 08/12/2021
NÓNG: Diễn viên H.A lộ clip sử dụng chất cấm, người phát tán là "bạn từng thân"?
21:20:00 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
CEO chuỗi cà phê S.TIX gọi vốn 200 tỷ rồi lặn mất tăm: Hot boy thích bỏ phố về rừng nên xây luôn ‘làng bình yên’ và kiểu nói đạo lý siêu ‘bám trend’
18:34:43 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh bị tố ngoại tình, bạn gái tin đồn đăng đàn vén màn hôn nhân kinh khủng với chồng để minh oan?
18:25:37 08/12/2021
Thùy Tiên gặp tình trạng sức khỏe lo ngại, chưa được gội đầu sau 3 ngày đăng quang Miss Grand
17:37:22 08/12/2021
Chồng Thắm Bebe tung bằng chứng tố vợ ngoại tình Hoàng Anh
16:57:46 08/12/2021
Thảm đỏ khủng nhất hôm nay: Tống Tổ Nhi "chặt chém" với visual công chúa, đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn cùng dàn nữ thần đình đám
20:21:24 08/12/2021
Thắm Bebe nói gì khi bị chồng bóc ngoại tình Hoàng Anh?
20:00:21 08/12/2021
Hoàng Anh bị tố ngoại tình, mẹ Quỳnh Như 'vỗ mặt' thông gia cũ
19:56:59 08/12/2021

Tin mới nhất

Mộc Châu tháng 12: từ mùa dã quỳ rực rỡ, mùa cải trắng và mận tinh khôi cho tới mùa cam, hồng trĩu quả

23:59:40 08/12/2021
Những ngày mùa đông, trong tiết trời khô lạnh và nhiều nắng, mùa hoa ở Mộc Châu nở rộ. Nào dã quỳ, nào cải trắng tinh khôi, nào mùa mận tới sớm, nào mùa hồng, mùa cam trĩu quả

Trải nghiệm Giáng sinh khác lạ tại những điểm đến xa xôi kỳ thú

23:59:37 08/12/2021
Thời điểm tuyệt vời nhất cuối năm đang nhanh chóng đến gần. Mặc dù các lễ kỷ niệm dịp này có thể khác do nguy cơ lây lan Covid-19 nhanh hơn của biến thể mới Omicron, nhưng tinh thần lễ hội vẫn ngập tràn tại nhiều điểm đến Giáng sinh trê...

Bài học du lịch sinh thái tại đảo Phi Phi, Thái Lan

23:59:33 08/12/2021
Hai năm qua, nhiều nơi trên thế giới, ngành du lịch gần như đóng băng vì đại dịch Covid-19 . Mới đây, biến chủng Omicron cũng khiến cho một số địa điểm mới mở cửa buộc phải quay trở lại với những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh

Con hẻm kỳ lạ, nơi các cặp đôi xếp hàng để đến lượt... hôn

23:59:30 08/12/2021
Con hẻm của những nụ hôn là nơi rất nhiều du khách muốn một lần ghé qua khi tới thăm Mexico. Con hẻm nổi tiếng này nằm ở thành phố Guanajuato ở miền trung Mexico

Kinh ngạc trước những đường hầm ấn tượng trên khắp thế giới

23:57:04 08/12/2021
Những đường hầm này chắc chắn là điều kỳ diệu của kỹ thuật, nhưng đó chưa phải là tất cả, chúng còn mang đến cho du khách sự kinh ngạc, ấn tượng trước những gì mà bàn tay con người có thể làm ra

Những suối nước nóng thiên nhiên kỳ diệu nhất hành tinh

23:56:34 08/12/2021
Trong nhiều thế kỷ, những vùng nước giàu khoáng chất này đã tụ lại một cách tự nhiên thành các hồ bơi, không chỉ cung cấp các lợi ích trị liệu về y học mà còn mang đến cho du khách những bức ảnh ấn tượng nhất

“Tiểu Tây Tạng xứ Ấn” rộng cửa đón du khách trải nghiệm lễ hội mùa đông Ladakh 2021

23:55:16 08/12/2021
Ladakh là điểm đến mơ ước của những tín đồ du lịch đam mê phiêu lưu mạo hiểm. Với sự kết hợp có một không hai của thiên nhiên - tâm linh - phiêu lưu, tiểu Tây Tạng xứ Ấn Ladakh càng cuốn hút hơn sau thời gian dài đóng cửa vì Covid-19

Khách sạn siêu sang ở vùng xa xôi hẻo lánh nhất hành tinh

23:54:45 08/12/2021
Du khách đến Sheldon Chalet phải đặt tối thiểu 3 đêm với giá khoảng 35.000 USD bao gồm dịch vụ trực thăng, ăn uống và các hoạt động ngoài trời

Thư giãn trong không gian hài hòa với thiên nhiên tại khu nghỉ dưỡng Salinda Resort Phú Quốc Island

17:14:16 08/12/2021
Salinda Resort Phú Quốc Island là điểm dừng chân ấn tượng dành cho team ưa chuộng các khu nghỉ dưỡng sở hữu không gian gần gũi với thiên nhiên thanh bình, thơ mộng

Sống ảo ‘quên đường về’ tại những bảo tàng đẹp ở Việt Nam

15:59:01 08/12/2021
Giữa rất nhiều bảo tàng đẹp ở Việt Nam thì bảo tàng Quảng Ninh, Lê Bá Đảng và bảo tàng Mỹ thuật lại gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ vẻ đẹp khác biệt, nhiều góc check in độc lạ

Đảo Bích Đầm Nha Trang - làng chài bình yên 'đốn tim' du khách

15:58:32 08/12/2021
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một không gian bình yên để thả lỏng tâm hồn, tránh xa khỏi sự ồn ào của phố thị thì đảo Bích Đầm Nha Trang chính là sự lựa chọn tuyệt vời

Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? - Gợi ý những điếm đến thú vị nhất

10:56:45 08/12/2021
Với 3 ngày nghỉ lễ sắp tới, bạn vẫn đang băn khoăn không biết Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? TeamĐà Nẵng đâu rồi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nha!

Thung lũng cúc họa mi giữa rừng thông ở Quảng Ninh

20:18:24 07/12/2021
Vườn hoa cúc họa mi nằm dưới chân cánh rừng thông trong Khu sinh thái hồ Yên Trung trở thành địa điểm của giới trẻ đến ghé thăm hai năm qua

Top 5 lễ hội chocolate hấp dẫn nhất thế giới

20:17:57 07/12/2021
Hàng năm, gần một triệu khách du lịch và người yêu chocolate đổ về thị trấn trên đỉnh đồi Perugia, miền trung Italy để tham dự một trong những lễ hội chocolate lớn nhất châu Âu

Đảo Bali, Indonesia: Sáu tuần mở cửa không một bóng khách du khách

20:15:23 07/12/2021
Dicky không phải là người duy nhất trên đảo cảm thấy thất vọng tại Bali. Theo thống kế, không có một chuyến bay quốc tế nào hạ cánh xuống Bali kể từ khi sân bay quốc tế mở cửa trở lại vào ngày 14/ 10

Khám phá loạt điểm đến hút hồn khi ghé thăm "bạn hàng xóm" Lào

20:14:52 07/12/2021
Nếu bạn mong muốn tìm một quốc gia yên bình và hiền hòa để giải tỏa áp lực cuộc sống bộn bề, lo toan thì đất nước triệu voi xinh đẹp của đất nước Lào sẽ hứa hẹn một điểm du lịch hấp dẫn

Về Buôn Ma Thuột... hưởng nắng gió cao nguyên

17:56:31 07/12/2021
Vùng đất Tây Nguyên có nhiều địa danh và di tích địa lý được người dân ở đây lồng vào những pho sử thi hoặc chuyện dân gian đầy hấp dẫn

Tour lãng mạn cát hồng kết hợp khám phá “Tam giác quỷ Bermuda” hút du khách trở lại

16:07:41 07/12/2021
Nổi tiếng với những bãi biển cát hồng đẹp như tiên cảnh đồng thời kết hợp với các tour mạo hiểm khám phá điểm đến đầy mê hoặc Tam giác quỷ, Bermuda hiện đang cuốn hút khách du lịch trở lại

Đồi thông thơ mộng nhất xứ Huế, “mắt thần” ngắm trọn sông Hương

16:07:09 07/12/2021
Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7 km, đồi Vọng Cảnh là thiên đường sống ảo cho du khách muốn hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng không khí bình yên, thanh tịnh

Anno 1404 History Edition được Ubisoft tặng miễn phí trong tuần này

14:54:13 07/12/2021
Theo The Verge, Pac-Man Community là một cộng đồng nhiều người chơi của trò arcade cổ điển và có thể chơi ngay trên nền tảng Facebook

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện đồng hồ Blockchain đầu tiên trên thế giới, lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077

Game offline

23:59:08 08/12/2021
Một thông tin bên lề khác, CD Projekt Red đang nghiên cứu bản mở rộng của Cyberpunk 2077 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo hơn cho cộng đồng game thủ. Phiên bản PlayStation 5 và Xbox Series của trò chơi dự kiến ​​sẽ r...

10h ra mắt nhưng đã TOP 1 Store từ... đêm qua: Sức nặng của 300.000 lượt đăng ký trước, Viễn Chinh Mobile quá "cháy"

Game online

23:58:45 08/12/2021
Được biết, dù đặt mốc quà thưởng cuối cho sự kiện Đăng Ký Trước lên tới 300.000 nhưng 500 anh em game thủ đã... hái nhẹ cái giải chỉ sau chưa tới 2 ngày

VCS Mùa Đông 2021 gặp lỗi liên tục, cộng đồng bực bội "tổ chức giải càng ngày càng đi xuống"

Esport

23:58:40 08/12/2021
Tiếp theo, trong game 1 trận đấu giữa Team Flash và GAM Esports, không hiểu vì lý do gì mà game đấu bất ngờ bị remake. Khi đó, GAM đang nắm khá nhiều lợi thế. Sau khi remake lại, GAM đã trải qua một giai đoạn đầu game có phần khó khăn h...

Xem bói ngày sinh trong tuần đoán biết vận may của cuộc đời

Trắc nghiệm

23:58:16 08/12/2021
Bạn là người sống tình cảm và trung thành hơn mọi người, bạn dễ hy sinh bản thân và trở thành người khác vì người khác. Về lâu dài, tính cách của bạn có xu hướng trưởng thành trong cách cư xử với người khác

Everglow bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế độc quyền cho Thái Y Lâm

Nhạc quốc tế

23:57:21 08/12/2021
Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế trang phục của nhóm lại bị chỉ trích khi đạo một bộ cánh mà thương hiệu thời trang Windowsen dành riêng cho Thiên hậu Đài Loan Thái Y Lâm

Bún gạo xào chay thanh đạm

Ẩm thực

23:33:12 08/12/2021
Từng sợi bún trắng nõn mềm quyện cùng đậu hũ beo béo, chấm phá thêm cà rốt giá, hẹ rất ngon miệng

Thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 267,6 triệu ca COVID-19

Thế giới

23:24:32 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 267.630.694 ca COVID-19, trong đó 5.290.948 ca tử vong

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Động thái hoàn toàn trái ngược của Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng với Thủy Tiên giữa ồn ào từ thiện

Sao việt

23:21:05 08/12/2021
Đều vướng phải ồn ào tai tiếng do liên quan đến vấn đề từ thiện nhưng động thái của 2 nam nghệ sĩ Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng lại hoàn toàn trái ngược với Thủy Tiên

Bình Định: Bắt 2 nghi phạm dí dao cướp tài sản của người đi đường

Pháp luật

23:18:35 08/12/2021
Sau 3 ngày tích cực truy lùng, chiều 8.12, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định), đã bắt được 2 nghi phạm gây ra các vụ cướp tài sản của người đi đường

3 lý do nên xem 'Thành phố nhân tạo' của Soo Ae và Kim Kang Woo

Phim châu á

23:14:42 08/12/2021
Sở hữu dàn diễn viên thực lực hàng đầu cùng cốt truyện hấp dẫn thú vị về giới nhà giàu và giới chính trị, Thành phố nhân tạo được dự đoán là một trong những bộ phim đáng được mong đợt nhất tháng 12 này

Hà Nội phát hiện F0 bỏ trốn khỏi bệnh viện khi đang điều trị

Sự kiện nóng

23:13:44 08/12/2021
Một bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đã mang theo đồ đạc cá nhân để bỏ trốn, dù đang trong quá trình điều trị